มาร์เวลเผยโฉม "สไปเดอร์แมนคนใหม่" ชื่อไมล์ส โมราลเลสเป็นซูเปอร์ฮีโร่ "ผิวสี" คนแรก
Photobucket


มาร์เวล คอมิคส์ ได้เปิดตัวฮีโร่คนใหม่ โดยเปลี่ยนรูปลักษณ์ของสไปเดอร์แมน จากเดิมที่เป็นชายผิวขาว ให้กลายเป็นหนุ่มน้อยผิวสี ลูกครึ่งแอฟริกัน-ลาตินวีรบุรุษคนใหม่มีชื่อว่า "ไมล์ส โมราลเลส" โดยเขาจะได้รับการเปิดตัวในการ์ตูนชุด"อัลติเมท ฟอลเอาท์" ฉบับที่ 4 ซึ่งมีกำหนดวางแผงวานนี้ (3 ส.ค.) หลังจากที่"ปีเตอร์ พาร์คเกอร์" สไปเดอร์แมนคนเดิม เสียชีวิตหลังต่อสู้กับกรีน ก็อบลิน ในฉบับที่ 140 ประจำเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ไมล์สจะมีอายุน้อยกว่าพาร์คเกอร์ และบ้าคอมพิวเตอร์เช่นเดียวกับพาร์คเกอร์ เขามาจากครอบครัวในชนชั้นแรงงาน เขาอาศัยอยู่กับพ่อและแม่ที่เป็นคนผิวสีเชื้อสายลาติน ในย่านบรู๊คลินนอกนครนิวยอร์ค ขณะที่พาร์คเกอร์อาศัยอยู่กับลุงและป้าในย่านควีนส์

ด้านนายไบรอัน ไมเคิล เบ็นดิส ผู้เขียนการ์ตูนดังกล่าวเปิดเผยว่า เขาต้องการสร้างตัวการ์ตูนใหม่ที่มีความแตกต่างด้านภูมิหลังและมุมมองที่มีต่อโลกไปโดยสิ้นเชิง ซึ่งกว่าที่จะได้ตัวละครที่มีลักษณะเช่นนี้ ต้องผ่านการถกเถียงกันเป็นเวลานาน โดยกล่าวเพิ่มว่า การนำเสนอซูเปอร์ฮีโร่คนใหม่ที่มีความโดดเด่นด้านเชื้อชาติชัดเจนเช่นนี้ ยังคงไม่มีความมั่นคงมากนัก

นายแอ็กเซล อลอนโซ บรรณาธิการของมาร์เวลเปิดเผยว่า เขาต้องการให้มนุษย์แมงมุมคนใหม่ เป็นตัวแทนของความหลากหลายด้านชาติพันธุ์ของสหรัฐฯ และของโลกแห่งความเป็นจริง และแสดงให้เห็นภาพความเป็นจริงของยุคคริสตศตวรรษที่ 21

นายแอ็กเซล อลอนโซ มีมารดาเป็นชาวอังกฤษ และบิดาเป็นชาวเม็กซิโก เปิดเผยว่า เขาเคยร้องไห้เมื่อทราบว่านายบารัค โอบามา ได้รับเลือกให้เป็นประธานาธิบดี ส่วนหนึ่งเขาเห็นว่าเป็นเพราะโอบามาเป็นชาวอเมริกัน-แอฟริกัน แต่สาเหตุหลักคือ เขามีส่วนผสมของหลายเชื้อสาย เขายังกล่าวว่า นายเบ็นดิสเอง ก็มีเชื้อสายยิว และรับเลี้ยงดูบุตรบุญธรรมที่มาจากแอฟริกาถึง 2 คน
ที่มา มติชนออนไลน์Create Date : 05 สิงหาคม 2554
Last Update : 5 สิงหาคม 2554 0:43:47 น.
Counter : 1521 Pageviews.

0 comments

Caffein Dog
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]Group Blog
สิงหาคม 2554

 
1
2
4
7
11
14
17
19
24
25
28
29
 
 
All Blog