น่ารักจัง! ญี่ปุ่นคิด "หุ่นยนต์" แสดงท่าทาง "เด็กทารก"
Photobucket


https://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=L6GJcoTjfRQ

น่าจะเป็นข่าวดีสำหรับใครที่อยากจะเลี้ยงเด็กตัวเล็ก ๆ หรือลองฝึกมือเอาไว้เพื่อใช้ในการเลี้ยงลูกจริง ๆ เพราะ ณ วันนี้ ในประเทศญี่ปุ่นได้มีการสร้างหุ่นยนต์ตัวใหม่ขึ้นมา แถมยังเป็นหุ่นยนต์ตัวเล็ก ๆ น่ารักน่ากอดอีกด้วย

หุ่นยนต์ที่ว่านี้มีชื่อว่า "Babyloid" เป็นหุ่นยนต์ที่มีลักษณะเหมือนกับเด็กทารกน่ารักน่ากอด โดยจะมีเซนเซอร์แสดงผล เพื่อบอกอารมณ์ให้รู้ได้ด้วย เช่นถ้าหากอารมณ์ดี ก็จะมีไฟสีแดงซึ่งเป็นไฟแบบ "LED" แสดงไว้ แต่ถ้าร้องไห้เมื่อไหร่ ไฟตรงนั้นก็จะเปลี่ยนเป็นสีน้ำเงินทันที

นอกจากนั้น ไม่ใช่เพียงสีของไฟที่สามารถบอกอารมณ์ของ Babyloid ได้เท่านั้น แต่มันยังสามารถออกเสียงได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นเสียงหัวเราะ เสียงร้องอ้อแอ้ ๆ เสียงร้องไห้ และเสียงอื่น ๆ ที่แตกต่างกันไปนับร้อย ๆ เสียง โดยที่เสียงเด็กแบบนั้นก็เป็นเสียงที่คล้าย ๆ กับเสียงของเด็กยังไงอย่างงั้นเลยด้วย ที่สำคัญไปกว่านั้น บริเวณส่วนที่เป็นดวงตาก็สามารถขยับ หรือกระพิบตาได้เองด้วยล่ะ

ทั้งนี้ Babyloid เป็นผลงานการคิดและพัฒนาขึ้นโดย คุณมาซาโยชิ คาโนะ รองศาสตราจารย์จากมหาวิทยาลัยชูเกียว (Chukyo University) ในประเทศญี่ปุ่น โดยคุณคาโนะ ได้เริ่มพัฒนา Babyloid มาอย่างจริง ๆ จัง ๆ มานานมากแล้ว จนกระทั่งได้มาเป็นหุ่นยนต์ตัวนี้ขึ้นมาในที่สุด ซึ่งทางคุณคาโนะ บอกว่าด้วยลูกเล่นง่าย ๆ แค่การสื่ออารมณ์ยิ้มหรือเศร้านั้น ก็ช่วย Babyloid ดูเหมือนเด็กทารกมากขึ้นจริง ๆ


อย่างไรก็ดี Babyloid ไม่ใช่แค่หุ่นยนต์น่ารัก ๆ เท่านั้น หากแต่ยังเป็นหุ่นยนต์ที่ช่วยให้คนชราในประเทศญี่ปุ่นได้รู้สึกอบอุ่นและคลายความเหงาไปได้อย่างมากเลยด้วย เพราะจากที่เคยนำไปให้คนชราได้ใช้กันนั้น ผลที่ออกมาถือว่าดีเกินคาดจริง ๆ ซึ่งคุณคาโนะก็ดีใจมาก ๆ ที่ผลงานของเขาสามารถทำประโยชน์ได้ด้วยเหมือนกัน

ใครที่สนใจอยากลองเลี้ยง Babyloid ดูบ้างก็ลองหาซื้อทางออนไลน์กันได้ โดย Babyloid มีราคาจำหน่ายอยู่ที่ตัวละ 100,000 เยน หรือราว ๆ 40,000 บาท ซึ่งด้วยราคาเท่านี้ และคุณสมบัติรวมถึงประโยชน์ที่ทำให้คนชราได้คลายเหงากันนั้น ดูเป็นอะไรที่สมน้ำสมเนื้อจริง ๆ ..


ที่มาkapook.comCreate Date : 16 มกราคม 2555
Last Update : 16 มกราคม 2555 23:55:47 น.
Counter : 1035 Pageviews.

0 comments

Caffein Dog
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]Group Blog
มกราคม 2555

1
2
4
5
8
9
10
12
13
14
18
21
22
23
24
27
30
31
 
 
All Blog