เจ๋ง! "เกมขับรถจำลอง" เส้นทางจริงสำหรับ "น้องหนู"
Photobucket

Photobucketน้อง ๆ หนู ๆ ที่ใฝ่ฝันอยากจะเป็นคนขับรถเสียเอง เวลาที่ไปไหนมาไหนกับพ่อแม่ อาจจะรู้สึกเซ็งที่ได้แต่นั่งดูเส้นทางทุกครั้งที่เดินทางมาโดยตลอด แต่ตอนนี้ ดูท่าว่าน้อง ๆ หนู ๆ หลายคนคงจะไม่รู้สึกอย่างนั้นอีกต่อไปแล้ว เมื่อล่าสุด ได้มีผู้ผลิตเกมปิ๊งไอเดียสุดเจ๋ง สร้างเกมจำลองขับรถให้น้อง ๆ หนู ๆ ได้ขับรถไปตามเส้นทางเดียวกับคุณพ่อกันแล้ว

และเกมที่ว่านี้ ก็คือ Backseat Driver ที่มาในรูปแบบแอพพลิเคชั่นเกมในไอโฟน ที่ทางบริษัท Toy Toyota ได้คิดค้นขึ้นเพื่อเอาใจเด็ก ๆ ที่นั่งอยู่หลังรถ และอยากจะลองขับรถไปพร้อม ๆ กับคุณพ่อคุณแม่ดูบ้าง ด้วยการใช้ระบบ GPS มาช่วยในการกำหนดแผนผังเส้นทางขึ้นมาให้เป็นเส้นทางเดียวกับรถที่ตัวเองนั่งอยู่ไม่มีผิดเพี้ยน ไม่ว่าจะทางตรง ทางโค้ง หรือเลี้ยวต่าง ๆ เรียกว่าเส้นทางแวดล้อมเป็นอย่างไร ในเกมก็ปรากฎตามนั้นเลยล่ะ

สำหรับวิธีการเล่นก็ง่ายแสนง่าย เพียงแค่เปิดเกมขึ้นมา หน้าจอก็จะปรากฎเป็นรูปรถคันน่ารักของผู้เล่น ที่กำลังแล่นไปบนเส้นทางที่จำลองเส้นทางจริงที่รถวิ่งอยู่ในขณะนั้น โดยมี Papa Car หรือรถคุณพ่อซึ่งเป็นรถที่ผู้เล่นกำลังนั่งอยู่แล่นอยู่เบื้องหน้ารถของผู้เล่นในเกม ซึ่งกติกาของเกมก็คือ ให้ผู้เล่นขับรถตามรถคุณพ่อ โดยใช้ไอโฟนเป็นพวงมาลัย หมุนซ้ายขวาตามองศาของเลี้ยวโค้ง แล้วระวังไม่ให้รถขับออกนอกเส้นทาง พร้อมกับเก็บของเพิ่มคะแนนที่ปรากฎอยู่บนถนนไปเรื่อย ๆ ซึ่งเมื่อจบเกมแล้ว เกมก็จะประเมินคะแนนการขับรถออกมา โดยคะแนนการขับรถที่ได้นั้นสามารถนำไปใช้ในการซื้อของตกแต่งรถนั่นเอง

นอกจากนี้ หลังจากการเดินทางสิ้นสุดลง น้อง ๆ หนู ๆ ก็ยังสามารถแชร์รูปแบบของรถที่ตัวเองแต่ง และแชร์เส้นทางที่ตัวเองเดินทางมา ลงในเครือข่ายสังคมออนไลน์อย่างเฟซบุ๊กหรือทวิตเตอร์ได้อีกด้วย

งานนี้ ผู้ปกครองหลายคนก็คงมีตัวเลือกใหม่ ที่จะเปลี่ยนลูกน้อยที่มักจะนั่งหน้างออยู่ด้านหลังรถ ให้สนุกสนานกับการเดินทางขึ้นได้บ้างแล้วล่ะ


ที่มาkapook.comCreate Date : 25 กรกฎาคม 2554
Last Update : 25 กรกฎาคม 2554 14:55:48 น.
Counter : 1306 Pageviews.

0 comments

Caffein Dog
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]Group Blog
กรกฏาคม 2554

 
 
 
 
 
3
4
6
8
9
13
15
20
22
31
 
 
All Blog