" เรื่องราวต่างๆเป็นดั่งทองคำในเทพนิยาย เมื่อคุณแจกจ่ายไปมากขึ้น คุณก็ได้รับกลับมามากขึ้น " พอลลี แมคไกวร์
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2552
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
1 พฤษภาคม 2552
 
All Blogs
 
163. 9 เดือนกับความในใจ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตรผ่านทางhi-thaksin.net

9 เดือนกับความในใจ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตรผ่านทางhi-thaksin.net

สวัสดีครับ พี่น้องประชาชนที่เคารพรัก

วันนี้ผมต้องขอขอบคุณพี่น้องจริงๆ ที่ได้ให้กำลังใจ และรำลึกถึงผม ไม่ว่าจะผ่านทางเวบไซต์ Hi-thaksin หรือเวบไซต์หลายเวบไซต์ รวมทั้งมีการพูดคุยกันในหลายวงการหรือหลายชุมชน ที่เป็นห่วงผม

ช่วงนี้ก็ต้องยอมรับว่า ถูกรุมแบบไม่เป็นธรรมอยู่มากทีเดียว และการกล่าวหาต่างๆ ก็ไม่ได้ยึดหลักของข้อกฎหมายที่ถูกต้อง ใช้หลักของการที่ว่า จะหาเอาเรื่องให้ได้ จะหาเรื่องให้ได้ ซึ่งทางผมและครอบครัวก็ต้องถือว่าได้รับความเดือดร้อนมาก ทั้งๆ ที่ได้ทุ่มเทให้กับบ้านเมืองในอดีตมาอย่างเต็มที่ ด้วยความสำนึกต่อชาติบ้านเมือง ด้วยความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ แต่ว่าวันนี้ เมื่อสิ่งที่โดน ก็ทำให้พี่น้องเป็นห่วงและก็เห็นใจ ผมต้องขอกราบขอบคุณไว้ ณ โอกาสนี้ด้วย

สำหรับผมนั้น ก็ถือว่าไม่ได้ทำผิด ก็ไม่เคยกลัวที่จะต้องเผชิญ และพร้อมที่จะกลับไปเผชิญทุกนาที แต่เนื่องจากว่าความสนามฉันท์ในบ้านเมืองยังไม่เกิดขึ้นจริง ผมก็ไม่อยากให้ตัวผมเองเป็นตัวเพิ่มปัญหาให้กับบ้านเมือง เพราะฉะนั้นก็เลยจำเป็นที่จะต้องยอมอยู่ห่างลูกห่างเมีย อยู่ในต่างประเทศซักพักหนึ่ง เพื่อที่คิดว่าพร้อมที่จะกลับไปทำงานให้กับประเทศชาติ พี่น้องประชาชน และสถาบันพระมหากษัตริย์ในหน้าที่อื่น ซึ่งก็จะพยายามทำตัวให้เป็นประโยชน์ต่อชาติบ้านเมืองให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

วันนี้สิ่งที่เป็นห่วงก็คือ การที่เราไม่มีรัฐบาลที่ไม่เป็นประชาธิปไตย ความน่าเชื่อถือในสังคมโลกก็ต้องลดลงไป เพราะฉะนั้นการลงทุนจากต่างประเทศก็ต้องลดลงไป ภาวะเศรษฐกิจก็ชะงักงัน วันนี้เท่าที่ทราบปัญหาเศรษฐกิจที่กระทบพี่น้องโดยตรงที่สุด ก็คือเรื่องของ ลูกหลาน วันนี้พ่อแม่ต้องทำงานหนัก เพราะทำงานยากกว่าเดิม เพื่อจะหาเงินส่งลูกเรียนให้ได้ ลูกซึ่งก็เคยมีทุนการศึกษา วันนี้ก็เกิดหายไป แล้วพ่อแม่ที่เคยส่งลูกได้โดยไม่ต้องอาศัยทุนวันนี้ก็ลำบากขึ้น เพราะฉะนั้นก็อยากให้ลูกๆ ทุกคน ได้ขยัน ตั้งใจเรียน รับผิดชอบให้มาก เพื่อให้พ่อแม่ที่ได้เหนื่อยและทุ่มเทให้เรานั้นได้มีกำลังใจ ว่าลูกเป็นคนดีตั้งใจทุ่มเท ส่วนครูอาจารย์ทั้งหลายก็ได้เสียสละให้ศิษย์มาโดยตลอด

วันนี้ผมอยากจะวิงวอนทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องว่าอนาคตลูกหลาน ในด้านการศึกษาเป็นเรื่องที่สำคัญยิ่งต่อชาติในอนาคต เพราะว่าทุกอย่างถูกขับเคลื่อนด้วยคน โลกวันนี้แข่งขันกันที่ปัญญา เมื่อก่อนเราคิดว่าข้อมูลคือ อำนาจ ตอนหลังบอกว่าความรู้คืออำนาจ ต่อไปนี้ปัญญาคืออำนาจ มันขึ้นไปอีกขั้น ก็คล้ายๆ ว่าเราจะต้องสะสมข้อมูล ความรู้ และสร้างความรู้ เมื่อสร้างความรู้ ก็นำความรู้นั้นมาใช้อย่างช่ำชองจนเกิดปัญญา วันนี้ใครมีปัญญาคนนั้นได้เปรียบ เป็นสังคมโลกที่เราชอบไม่ชอบ เค้าก็แข่งขันกันอย่างนี้ โลกปัจจุบันแข่งขันกันอย่างนี้จริงๆ ครับ เพราะฉะนั้นหากเราจะทุ่มเทให้ลูกหลานในวันนี้ เพื่อให้เขามีความรู้และมีปัญญาในที่สุด ก็เท่ากับว่าเราฝากอนาคตของประเทศไว้กับเยาวชน ซึ่งเรากำลังสร้างปัญญาให้เขา ประเทศเราก็จะเจริญ ก็เลยอยากจะฝากกับพี่น้องประชาชนว่า ช่วยกันดูแลลูกหลานของเราให้ดี

วันนี้พอปัญหาเศรษฐกิจตามมา ปัญหาเศรษฐกิจเกิดขึ้น ปัญหาสังคมตามมาแน่นอน ปัญหาสังคมที่ตามมา เป็นปัญหาอะไรรู้มั๊ยครับ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ ลัก วิ่ง ชิง ปล้น ซึ่งเป็นภาษาที่ตำรวจเขาใช้ เกิดขึ้นแล้ว ปัญหายาเสพติดตามมาแล้ว เรื่องของบรรดามาเฟียทั้งหลายคุมหัวคิวรถมอร์เตอร์ไซต์ แท็กซี่ รถตู้ ก็เริ่มเกิดขึ้นนี่คือสิ่งที่ตามมากับสภาพเศรษฐกิจที่ทำมาหากินฝืดเคีอง

เพราะฉะนั้นผมคิดว่าวันนี้ความน่าเชื่อถือของประเทศเป็นเรื่องสำคัญที่สุด ผมออกไปพบใครที่ไหน ผมก็บอกให้เขาพยายามอดทน เพราะประเทศไทยเป็นประเทศที่มีศักยภาพสูง มีคนไทยซึ่งมีความสามารถ มีความขยันหมั่นเพียร ถ้าเมื่อไหร่รัฐบาลกลับมาสู่ภาวะของรัฐบาลประชาธิปไตย เมื่อนั้นประเทศไทยก็จะกลับมาเฟื่องฟูอีก ก็ขอให้เขาอดทนยอมลงทุนอยู่ในประเทศไทยอย่าหนีไปไหน นี่คือสิ่งที่ผมพยายามพูดตลอดเวลา แต่ขณะเดียวกันก็ไม่วายที่จะถูกใส่ร้ายป้ายสีต่างๆ นาๆ

แต่พี่น้องครับผมอดทนมาเยอะแล้ว ผมก็จะต้องอดทนต่อไป เพราะว่าผมอยากเห็นบ้านเมืองของเราเจริญรุ่งเรือง อยากเห็นพี่น้องประชาชนอยู่ดีกินดี ถึงแม้ว่าผมจะถอยตัวออกจากการเมืองมาแล้ว แต่ว่าในฐานะที่เคยได้รับความไว้วางใจ ในฐานะที่เคยทำหน้าที่บริหารประเทศมาแล้ว ความห่วงใยมันห้ามกันไม่ได้หรอกครับ ก็เลยอยากจะฝากพี่น้องว่าขอให้อดทน ช่วยกันส่งเสียลูกหลานให้เรียนหนังสือ ให้เขามีความรู้ สอนให้เขาเป็นคนดี

สำหรับผู้ที่เดือดร้อน แน่นอนครับผมได้มอบหมายให้มูลนิธิไทยคม ช่วยกันให้ทุนการศึกษาและพยายามพิจารณาเร็วขึ้น เพราะจะเปิดเทอมแล้ว ก็ได้กำชับไปว่าให้ทุนมากๆ และให้พิจารณาเร็ว เพราะเนื่องจากว่ามีปริมาณทุนที่ขอเข้ามาค่อนข้างเยอะ และการพิจารณาต้องใช้เวลา บุคลากรในการพิจารณาให้ทุนไม่พอก็เลยบอกว่าให้ไปจ้างบุคลากรเข้ามาเสริมชั่วคราว เพื่อช่วยกันพิจารณาให้ทุนการศึกษาผู้ที่จำเป็นจริงๆ ส่วนผู้ที่พอช่วยตัวเองได้ก็ช่วยกันไป เพื่อให้ผู้ที่ช่วยตัวเองไม่ไหว ได้มีโอกาส เพราะว่าลูกหลานคือผู้บริสุทธิ์ เป็นสิ่งบริสุทธิ์ที่เราจะต้องรักษาเขาไว้ ก็เลยอยากจะฝาก

อีกเรื่องที่ห่วงก็คือ เรื่องการจำนำข้าวเปลือก ในอดีตเราจำนำข้าวเปลือกไปพอราคาข้าวตก เราก็ต้องถือว่าทางรัฐยอมขาดทุน แล้วก็เอาข้าวเปลือกไปขายต่อ ขายต่างประเทศ แต่วันนี้วิธีการเปลี่ยนไป ก็เป็นลักษณะที่ไม่เอาข้าว เมื่อจำนำแล้วก็ให้เอาข้าวไปขายเอง ขายไม่ได้ราคาขาดทุนก็เป็นหนี้ค้างไว้ ซึ่งอันนี้เกษตรกรลำบาก ผมก็อยากจะวิงวอนเจ้าหน้าของรัฐที่ทำตรงนี้ว่า เนื้อช้างแปะเนื้อหนูมันไม่เป็นไร ถ้าเอาเนื้อหนูแปะเนื้อช้างมันลำบาก โดยพาะเกษตรกรหาเช้ากินค่ำ ชักหน้าไม่ถึงหลัง ก็อยากจะขอวิงวอนว่าช่วงภาวะเช่นนี้ ผู้ที่แข็งแรงกว่าต้องช่วยผู้ที่อ่อนแอกว่า ก็อยากจะขอวิงวอนว่าช่วยเกษตรกรเถอะครับ ให้โอกาสเขา เขาจะได้มีกำลังส่งลูกเรียน และลูกเขาก็คือ อนาคตของชาตินั่นเองก็อยากจะฝากไว้ ณ ที่นี้

ส่วนพวกผู้ที่ทำมาหากินนักธุรกิจทั้งหลายผมคิดว่า วันนี้คงต้องอดทนอีกสักระยะหนึ่ง ผมเชื่อว่าเมื่อวันที่ประชาธิปไตยกลับคืนมา ความเชื่อมั่นของประเทศไทยในสายตาของนักลงทุนต่างชาติก็ดี นักท่องเที่ยวก็ดีก็คงจะเกิดขึ้นอีก แล้ววันนั้นเงินทองก็คงจะสะพัดขึ้นอีก ก็อยากจะขอให้ทุกคนช่วยกันอดทน เราต้องช่วยกันรักสามัคคี เพื่อชาติบ้านเมืองของเรา ด้วยความห่วงใยครับ ก็ฝากความห่วงใยมาอีกครั้งหนึ่งในวันนี้

สุดท้ายนี้ก็ขอขอบคุณอีกครั้งที่ได้ ห่วงใยผม และให้กำลังใจมาโดยตลอดอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นจดหมาย เป็นเวบไซต์ เป็นกำลังใจที่ผ่านมาในหลายๆ วงการ

ขอขอบคุณพี่น้องประชาชนอีกครั้ง สวัสดีครับ……


Resource://shiningjessica.wordpress.com/2007/05/14/9-%E0%B9%80%E0%B8%94%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B8%81%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%84%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B9%83%E0%B8%99%E0%B9%83%E0%B8%88-%E0%B8%9E%E0%B8%95%E0%B8%97%E0%B8%97%E0%B8%B1/Create Date : 01 พฤษภาคม 2552
Last Update : 1 พฤษภาคม 2552 0:30:35 น. 0 comments
Counter : 494 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

moonfleet
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 25 คน [?]
ไม่มีสิ่งใดจะเกิดขึ้นมาได้ หากไม่เคยเป็นความฝันมาก่อน
New Comments
Friends' blogs
[Add moonfleet's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.