" เรื่องราวต่างๆเป็นดั่งทองคำในเทพนิยาย เมื่อคุณแจกจ่ายไปมากขึ้น คุณก็ได้รับกลับมามากขึ้น " พอลลี แมคไกวร์
Group Blog
 
<<
มกราคม 2552
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
6 มกราคม 2552
 
All Blogs
 
0150. นโยบายพรรคไทยรักไทย

กิจการพระเจ้า

กิจการพระเจ้าได้เริ่มต้นไว้นั้น
ไม่มีวันชะงักหรือหยุดพักไป
กิจนั้นไม่พักต้องพึ่งป้อมปราการใด
แต่จำเริญใหญ่จากพืชพันธุ์เป็นช่อพวง

สิ่งดีอันใดที่คนได้คิดทำ
ย่อมเกิดจากความคิดที่เริ่มไว้ดี
กิจดีอันใดที่เริ่มไว้ในบัดนี้
จะค่อยทวีมีชัยในขั้นบั้นปลาย

ดังนี้แหละงานก็เป็นเหมือนต้นไม้
ต้นสูงขึ้นไปรากก็หยั่งลง
และยิ่งพายุจัดพัดกิ่งไม้ใบบง
รากยิ่งหยั่งลงไปยึดแน่นในแผ่นดิน

แม้พายุใหญ่จะก่นไม้หักลง
เป็นไรถ้าโล่งเป็นทางลมพัดมา
ฝ่ายฝนที่ตก ในฤดูปลายหน้านา
ทั้งนี้เพื่อว่าพืชเพาะใหม่จะได้งาม

ดังนั้นอย่ากลัวที่พายุพัดไป
พระเจ้าทรงใช้ให้หว่านพืชโดยตรง
และถ้าต้นหนึ่งถูกทำลายล้มฟาดลงเป็นไร
พระทรงกระจายพืชให้แพร่ไปนโยบายพรรคไทยรักไทย


แนวคิดใหม่

ปรับแนวคิดใหม่ทั้งในด้านเป้าหมายกระบวนการ และวิธีการในการพัฒนาประเทศ เน้นการบริหารเชิงยุทธ์ในระดับชาติ โดยใช้ปัญญา และความรู้ที่สั่งสมมายาวนานอย่างต่อเนื่อง ร่วมกับวิสัยทัศน์ที่มองโลกจากความเป็นจริงเป็นพื้นฐานเพื่อปรับเปลี่ยนองคาพยพทุกส่วนในสังคม ให้ก้าวหน้าไปสู่ความเจริญรุ่งเรืองอย่างสมดุลและยั่งยืน


ปรับเปลี่ยนการบริหาร

ปรับเปลี่ยนโครงสร้างและกลไก การทำงานของภาครัฐ ให้เกิดประสิทธิภาพปรับปรุงทัศนคติ วิธีคิดและวิธีปฏิบัติงานของข้าราชการ รวมทั้งเปลี่ยนแปลงบทบาทของภาครัฐ จากการควบคุมมาเป็นการสนับสนุน และเอื้ออำนวยความสะดวกแก่ภาคเอกชนให้มีศักยภาพในการแข่งขันกับ นานาประเทศและเป็นประโยชน์ ต่อภาคประชาชน ในด้านบริการสาธารณะ รวมทั้งส่งเสริมพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมเป็นการส่วนรวม เน้นการพัฒนาและปฏิรูปการเมืองอย่างต่อเนื่อง


ปฏิรูปภาคเอกชน

ส่งเสริมให้เกิดการปฏิรูปกิจการในภาคเอกชน เพื่อเพิ่มศักยภาพ ทางด้านการผลิต ทั้งในส่วนของเกษตรกรรม อุตสาหกรรม การเกษตรพาณิชยกรรม และการให้บริการ โดยส่งเสริมให้ภาคเอกชนมีความเข้มแข็ง มีประสิทธิภาพสูง และมีประสิทธิผลอย่างแท้จริง ครอบคลุมกิจการธุรกิจทั้ง ขนาดเล็ก ขนาดกลาง และขนาดใหญ่ ให้เกิดคุณภาพในระดับมาตรฐาน ที่จะแข่งขันในกรอบของการค้าเสรีที่เป็นธรรมอันจะนำไปสู่การกระจายความมั่งคั่งในส่วนต่างๆของสังคม โดยประสานพลังภาคเอกชนกับภาครัฐภายใต้ยุทธศาสตร์ที่ถูกต้อง ฟื้นฟูสังคม ให้ชุมชนมีความเข้มแข็งและ สามารถยืนหยัดได้ด้วยตนเอง เสริมสร้างจิตสำนึก แห่งการอยู่ร่วมกันด้วยความเกื้อกูลช่วยเหลือซึ่งกัน และกันและร่วมมือทำประโยชน์ให้แก่ส่วนรวม ส่งเสริมวัฒนธรรมอันดีงามและภูมิปัญญาท้องถิ่น โดยสร้างสำนึกของ "จิตใจไทย ความคิดสากล" เพื่อให้ทันต่อกระแสการเปลี่ยนแปลงของโลกโดยมีจุดยืน ทางความคิดเป็นของตนเอง และสามารถเลือกเอาข้อดีของกระแสโลกมาใช้ เพื่อให้ก่อประโยชน์กับสังคมไทยในทุกด้าน พัฒนาคุณภาพชีวิต เน้นการพัฒนามนุษย์ให้คนเป็นศูนย์กลางของการพัฒนา เพื่อเสริมสร้างคุณภาพชีวิตให้กับประชาชนโดยผ่านกลไกลของการปฏิรูป ปรัชญาการศึกษาการสาธารณสุข สวัสดิการสังคม ภาษี วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี การสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีและมีคุณภาพ การกระจาย อำนาจการปกครองการมีสิทธิมีเสียง และการมีส่วนร่วมของประชาชนในชุมชน ในการกำหนดวิถีชีวิตและกระบวนการสร้างความมั่งคั่งของตนเอง สนับสนุนให้แต่ละกลุ่มของสังคมใช้ จุดเด่นจากลักษณะสังคมทั้งสามประเภท ที่เป็นแนวโน้มของโลกทั้งสังคมเกษตร สังคมอุตสาหกรรม และสังคมข้อมูลข่าวสาร มาผนึกกันอย่างกลมกลืน เพื่อก่อประโยชน์ให้กับสังคมไทย พรรคไทยรักไทยจะใช้แนวคิดดังที่กล่าวมาเป็นพื้นฐานในการดำเนินนโยบาย ภายใต้กรอบของภูมิปัญญาที่สั่งสมมาในประวัติศาสตร์ เพื่อฟื้นฟูและปฏิรูปประเทศไทยไปสู่การเป็นประชารัฐที่มีเกียรติ และศักดิ์ศรีโดยมีระบอบการเมืองที่เป็นประชาธิปไตย อันสมบูรณ์อย่างแท้จริง
Thailand Team จะสร้าง Mission: Impossible


Create Date : 06 มกราคม 2552
Last Update : 7 มกราคม 2552 8:44:10 น. 0 comments
Counter : 751 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

moonfleet
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 25 คน [?]
ไม่มีสิ่งใดจะเกิดขึ้นมาได้ หากไม่เคยเป็นความฝันมาก่อน
New Comments
Friends' blogs
[Add moonfleet's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.