http://twitter.com/merveillesxx และ http://www.facebook.com/merpage
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2550
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
30 ตุลาคม 2550
 
All Blogs
 
5th World Film Festival (PART 2)

อ่าน PART 1


DAY 4 : 29 Oct 2007

-- รู้สึกดีที่โฆษณาในเทศกาลนี้ไม่ยาวมากนัก (ไม่เหมือนตอนบางกอกฟิล์ม แถมต้องทนดูตัวอย่าง อีส้มสมหวัง เกือบ 20 กว่ารอบ จะบ้าตาย) แต่ก็หลอนกับโฆษณา “ผีแสงดาว” มากๆ ตอนนี้ก็เลยจะไปนั่งรอหน้าโรงรอให้โฆษณานี้จบก่อน แล้วค่อยเดินเข้า (จริงๆ เกลียดดิจิตอลซาวด์เช็คที่เป็นหมอตบก้นเด็กเหมือนกัน ดูแล้วขยะแขยง จะอาเจียน แต่ยังพอทน)

-- เพื่อนเราคนนึงตั้งข้อสังเกตฮาๆว่า บันไดเลื่อนยาวๆ ที่ขึ้นไปโรงหนังนี่เหมือนบันไดไปสวรรค์ แต่เราก็บอกต่อว่า “เป็นบันไดสวรรค์ที่พามาเจอหนังนรก” (เพราะหนังในเทศกาลนี้หลายเรื่องที่เฮี้ยนๆหลอนๆ)

-- วันนี้มีงานเลี้ยงเปิดเทศกาลหนังยุโรป (EU Film Fest – ปีนี้จัดร่วมในงาน World Film) ก็เป็นกินเลี้ยงกันตรงชั้นโรงหนังนั่นแหละ เราดูแล้วแอบฮานะ คือพวกฝรั่งใส่สูทก็ต้องไปแออัดกันก็ในคอกนั้นน่ะ อ้อ Fred Kelemen (ผู้กำกับ Fallen) เดินทางมาถึงเมืองไทยแล้ว เพื่อนเรายืนยันว่าหน้าตาดีจริงๆ

-- วันนี้ได้ดู Demented แล้วกรี๊ดสลบ ขึ้นมาเป็นอันดับหนึ่งแทนเรื่อง Fallen แล้วเรียบร้อย
1. Forever and Ever (2001, Raymond To, Hong Kong, B)

ชายหนุ่มติดโรคเอดส์จากการถ่ายเลือด แต่ก็มีแม่ (แสดงโดย ซิลเวีย จาง) คอยต่อสู้อยู่เคียงข้างตลอดชีวิตของเขา หนังค่อนข้างเมโลดราม่ามาก ซึ่งไม่ใช่แนวหนังที่เราชอบอยู่แล้ว แถมหนังมีแนวคิดเกี่ยวกับศาสนาด้วย (ซึ่งก็เป็นของแสลงสำหรับเราเช่นกัน) ช่วงหลังๆหนังยิ่งฟูมฟายไปกันใหญ่ เช่น ฉากที่แฟนพระเอกมาเล่นเปียโนให้ตามสัญญาตอนเด็กๆ นี่ฮามาก (คือเขาคงตั้งใจให้ซึ้ง แต่เราฮา ที่เราฮามากอีกอย่างก็คือ ฉากที่นางเอกปรากฏตัว แล้วพวกผู้ชายในงานต้องทำหน้าอึ้งๆ ซึ่งเราก็สงสัยจังว่ายัยหน้าปลาจวดนี่มันสวยอะไรนักหนาเหรอ) อย่างไรก็ดี เรารู้สึกว่าซิลเวีย จาง เธอก็เล่นได้ดีนะ (ได้รางวัลนำหญิงจากสักเวที) เธอร้องไห้เหมือนสั่งได้ หรือฉากที่ลูกรู้ว่าตัวเองเป็นเอดส์แล้วอาละวาด เธอเล่นได้ดีมาก เพราะว่าฉากนั้นเธอต้องเป็นฝ่าย passive ซึ่งเราว่ามัน control อารมณ์ได้ยากกว่าฝ่าย active (ลูกชาย) ที่ระเบิดอารมณ์ออกมา

2. Steve + Sky (2004, Felix Van Groeningen, Belgium, A+)

ดีใจมากที่ตัดสินใจ ไม่ดูสารคดี The Mosquito Problem and Other Stories แต่มาดูเรื่องนี้แทน หนังเท่ เก๋ และเปรี้ยวมาก (ปกติหนังเบลเยี่ยมได้ดูแต่หนังสมจริงจัดๆ ของพี่น้องดาร์เดน - แต่เรายังไม่เคยดูหนังของ Chantal Akerman) ภาพเกรนแตกๆ สวยสุดๆ แถมเพลงประกอบก็ชนะเลิศ เล่าเรื่องตัดสลับไปมาหน้าๆหลังๆ แต่ถึงจะดู stylish มาก แต่เรารู้สึกว่ามันไม่ fake หรือ act art นะ หนังมันมีจังหวะเฉพาะตัวที่แปลกมาก ฉากที่เราชอบที่สุด คือฉากที่นางเอกกับพระเอกลุกขึ้นมาเต้นกันอย่างเสียสติ ส่วนฉากจบก็เก๋มากๆ (แต่แอบเสียดายเหมือนกัน เรื่องนี้เราเข้าสายไปนิดนึง พอดีมื้อกลางวันแวบไปกิน Ootoya เลยนานไปหน่อย แหะๆ)

เรื่องนี้ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ หนังฉายอีกทีวันศุกร์ที่ 2 พ.ย. รอบ 13.00 จ้ะ

3. Demented (2006, Laurent Achard, France, A+++++++++++++)

หนังกรี๊ดแตกประจำวันนี้ และมีแนวโน้มสูงมากว่าจะติด TOP10 หนังปีนี้ ถ้าครอบครัวในหนังเรื่อง Antonia’s Line เป็น “ครอบครัวสวรรค์” ครอบครัวในหนังเรื่องนี้ก็เป็น “ครอบครัวนรก” แม่เป็นบ้าเสียสติ ย่ากับพ่อทะเลาะกัน พี่ชายก็เป็นเกย์ แถมคู่ขาหนีไปแต่งงานกับผู้หญิง หนังนำเสนอผ่านมุมมองของลูกคนเล็กของบ้านที่อายุ 11 ขวบ ชอบบรรยากาศของหนังที่ดูหนัก และกดดันมาก (แช่กล้องนานๆ / ไม่มีเพลงประกอบเลย – จริงๆ มี sense ว่าจะชอบหนังเรื่องนี้ตั้งแต่เครดิตเปิดเรื่องที่เป็นแค่ตัวหนังสือสีขาว + พื้นดำ) แต่ช่วงกลางๆ เรื่องเราก็แอบรำคาญหนังเหมือน คือรู้สึกว่าหนังมันจงใจให้ตัวเอก “แส่หาเรื่อง” มากเกินไป (ดูแล้วเราก็จะเกิดคำถามในใจว่า “ทำไมอีเด็กนี่มันต้องไปยุ่งเรื่องชาวบ้าน ทำไมมันต้องเดินไปนู่นไปนี่ ทำไมมันไม่รู้จักอยู่นิ่งๆ” อีกอย่างนึง เราไม่รู้จักอินกับตัวละครเด็กคนนี้ด้วย หน้าตายๆของเด็กเปรตคนนี้ ทำให้เรารู้สึกห่างเหินกับตัวละคร) แต่พอมาคิดดีๆ แล้ว เราว่ามันก็เข้ากับธีมของหนัง ที่ให้พระเอกเป็น “ผู้สังเกตการณ์ / นักถ้ำมอง” (ฉากเปิด/ปิด ของเป็นฉากพระเอกมองผ่าน “รู”) แต่พอมาถึงตอนจบของหนัง ข้อเสียต่างๆของหนังก็ถูกลบเลือนไปทันที จริงๆ แล้วมันก็เป็นฉากจบที่คาดไว้ แต่เราชอบที่ “การนำเสนอ” ของมันดูเก๋ แต่ก็รุนแรงมาก

(ต่อไปนี้จะมีการ Spoil เรื่อง Demented – อย่างไรก็ดี หนังหมดรอบฉายไปแล้ว)

- รู้สึกตลกมากว่า พี่ชายของพระเอกหล่อมาก แต่ไหงพระเอกถึงหน้าตาไร้สกุลรุนชาติได้ขนาดนั้น น้อง nanoguy พูดขึ้นมาเล่นๆว่า บางทีพระเอกอาจจะเป็นลูกคนใช้ (ที่น่าจะเป็นอัลจีเรีย) แถมตัวละครแม่ก็ดูจะไม่ค่อยรักพระเอกด้วย

- ฉากที่แม่หันหน้ามามองลูก ถือเป็นฉากคลาสสิกแห่งปี สารภาพเลยว่า ผมกลัวฉากนี้มาก

- ตอนที่พระเอกไปเกี่ยวข้องกับปืน เราเดาตอนจบไว้ 3 แบบ

1) พระเอกยิงตัวตาย

2) ในงานแต่งงานของคู่ขาพี่ชาย พระเอกหยิบปืนขึ้นมายิง คู่ขา + พ่อของคู่ขา (แต่อันนี้อาจจะดูหนังเจ้าพ่อไปหน่อย)

3) พระเอกยิงฆ่าล้างครอบครัว (และอาจจะยิงตัวตายตาม)

หลายครั้งที่เราชอบลองคิดตอนจบแบบที่ “เลวร้ายสุดๆ” ให้กับหนัง โดยที่รู้ว่ามันไม่มีทางเป็นไปได้ (เช่น สายลับจับบ้าน – พระเอกกับนางเอกร่วมมือกันเป็นแมงดา-กะหรี่ ช่วยกันหากิน / บอดี้ศพ 19 – เป้ วง Slur เห็นผีเพราะความรู้สึกผิดจากการข่มขืน แป้ง อรจิรา ซึ่งเป็นพี่สาว ฯลฯ) สำหรับ Demented ตอนจบแบบที่ 3 เป็นแบบที่เราอยากให้เป็นมากที่สุด ซึ่งเราก็คิดว่ามันเป็นไปได้ พอหนังเลือกแบบนั้นจริงๆ เราก็เลยดีใจมาก แถมการถ่ายทอดออกมาก็ยังทรงพลังมากด้วย ถือว่าเป็น “ความมืดมน” ที่ทำให้เรามี “ความสุข” มาก (แต่ก็แอบฮาว่าพระเอกมันเป็นหน่วย SWAT หรือไง ทำไมยิงปืนแม่นขนาดนั้น ฮ่าๆๆ)

4. Miss Phyllis (2004, Clemence M. Schonborn, Austria, B)

เรื่องนี้แบบว่าโดนภาพในเวบหลอก เพราะในเวบเป็นภาพขาวดำ เราก็เลยนึกว่าจะเป็นหนังขาวดำแบบตลกเพี้ยนๆ แต่ปรากฏว่ามันเป็นหนังสี แล้วก็ไม่ได้เพี้ยนอะไรมากด้วย หนังเล่าถึงสาวอายุเฉียดสี่สิบ ที่ยังไม่เป็นโล้เป็นพาย แถมยังอาศัยอยู่กับแม่ตัวเอง จริงๆหนังมันก็ตลกดี แต่พล็อตในหนังมันถูกผูกแบบมั่วๆ ยังไงไม่รู้ (พี่ Mds บอกว่า “พี่รู้สึกเหมือนหนังมันทำชุ่ยๆ” ซึ่งตรงใจเรามาก 5555) อ้อ หนังเรื่องนี้ยังมีการพาดพิงถึงเมืองไทยด้วยนะ แต่เป็นในทางที่ดี (อนึ่ง ขอตั้งชื่อเล่นให้หนังเรื่องนี้ว่า “มิสซิฟิลิส”)


DAY 5 : 30 Oct 2007

-- วันนี้เทศกาลเริ่มเข้าสู่ความมืด มีแต่หนังแรงๆฉาย หนังที่ดูในวันนี้ทำให้ตัวเองมีความสุขมากๆ และทำให้ต้องจัดอันดับหนังกันใหม่เลยทีเดียว ตอนนี้เรื่อง Demented จะเริ่มตกลงไปแล้ว เพราะเรื่องนี้เราพีคกับมันแค่ตอนจบ แต่หนังอย่าง Fallen, Egg หรือ Phantom Love เรารู้สึกพีคตลอดเรื่อง

-- ตอนกลางวัน ลองไปกินราเม็งที่ร้าน Shibuya (อยู่ตรงข้ามฮาจิบัง) ได้ข้อสรุปว่า กินฮาจิบังเหมือนเดิมนั่นแหละดีแล้ว

-- ตอนนี้มือถือเราเจ๊ง หน้าจอขาวจ๋องอีกแล้ว (แต่ก็ยังโทรเข้ามาได้ เพียงแต่มันจะไม่รู้ว่าใครโทรมา - อนาถจริงๆ) ต่อไปจะไม่ซื้อมือถือฝาพับอีกแล้ว ฮือๆ
1. Tough Enough (2006, Detlev Buck, Germany, A-)

หนังเกี่ยวกับเด็กที่โดนกลั่นแกล้ง แล้วไปเข้าแกงค์มาเฟีย เนื้อเรื่องออกจะสูตรๆ ไม่ค่อยมีอะไร แต่ก็ชอบเรื่องนี้พอสมควร เพราะชอบการแสดงของพระเอกที่ดูนิ่งๆ ดี แล้วก็ชอบเพลงประกอบในหนังมากๆด้วย ส่วนฉากที่ชอบที่สุดก็คือ ฉากไคลแม็กซ์ที่กดดันมากๆ (แต่จริงๆก็แอบขำเหมือนกัน) ถ้าเทียบกับ This is England แล้ว ชอบเรื่องนี้มากกว่า เพราะ พระเอกหล่อกว่า ดูแล้วมีความสุขกว่า

2. Egg (2007, Semih Kaplanoglu, Turkey, A++++++++)

สองปีก่อนเคยหลับสนิท 20 นาที กับหนังเรื่อง Angel’s Fall ของผู้กำกับคนนี้ มาคราวนี้เลยระวังตัวเป็นพิเศษ ซึ่งปรากฏว่าไม่หลับเลย แถมมีความสุขกับหนังมากๆ หนังก็ค่อนข้างนิ่ง ถ่ายแช่กล้อง หรือเคลื่อนกล้องแบบช้าๆ และไม่มีเพลงประกอบ แต่มันก็ไม่ได้ทรมานเกินไปนัก เนื้อเรื่องของหนังแทบไม่มีอะไรเลย ก็แค่ผู้ชายคนหนึ่งกลับบ้านเกิดไปงานฝังศพแม่ตัวเอง แต่จุดนี้แหละที่ชอบมาก เพราะหนังสามารถนำเรื่องเล็กน้อยแบบนี้มาเล่าอย่างมีเสน่ห์และทรงพลังได้ (โดยเฉพาะภาพวิวทิวทัศน์จากธรรมชาติ)

อีกจุดที่ชอบคือ การที่ตัวละครไม่ค่อยแสดงอารมณ์อะไรออกมามากนัก สีหน้าตัวละครเอกสองตัวก็น่าสนใจมาก พวกเขายิ้มให้กันอยู่เนืองๆ แต่นัยน์ตาของพวกเขาก็เหมือนจะมีน้ำตาปริ่มๆ ตลอดเวลา อธิบายเป็นคำพูดไม่ได้เลยว่าตัวละครในเรื่องมีความรู้สึกอย่างไรบ้าง แต่เราว่าความซับซ้อนแบบนี้ก็สมเหตุสมผลกับตัวหนังที่เล่าถึงเหตุการณ์ที่สะสมทับซ้อนมายาวนานหลายปี มันคงไม่เข้าท่าถ้าจะบอกเล่าความรู้สึกแบบนั้นด้วยการระเบิดอารมณ์ ฟูมฟาย แหกปากโวยวาย

ชอบเสียงในเอนด์เครดิตของหนังด้วย ฟังแล้วมันสงบ สบายใจ จนบอกไม่ถูก

แนะนำให้ดูอย่างแรง : Egg ฉายอีกที 1 พ.ย. รอบ 20.20

3. Phantom Love (2007, Nina Menkes, USA, A++++++++)

หนังสุดเฮี้ยนที่ทุกคนรอคอย แล้วก็ไม่ทำให้ผิดหวัง คงไม่เขียนอะไรมาก เพราะหนังมันต้องสัมผัสด้วยตาตัวเองจริงๆ นานเหลือเกินแล้วที่ไม่ได้ตื่นเต้นขนาดนี้มาก่อน แต่อย่าได้ถามเชียวว่าหนังเรื่องนี้เกี่ยวกับอะไร เพราะไม่รู้เรื่องอะไรทั้งนั้นแหละ!

ตอนดูตัวอย่าง นึกว่าฉากที่รุนแรงที่สุด น่าจะเป็นฉากที่ผู้หญิงลอยตัวได้ แต่ปรากฏว่ามันยังมีฉากที่เฮี้ยนกว่านั้น เช่น

1) ฉากนางเอกเดินผ่านงู เดิน 3 รอบ หัวใจจะวายทั้ง 3 รอบ

2) ฉากที่นางเอกหันไปเจอ “หมาผี” (ที่หลุดมาจากเอ็มวีเพลง Frozen ของ Madonna)

3) ทุกฉากที่แม่นางเอกปรากฏตัว (ฮ่าๆๆ) โดยเฉพาะการปรากฏตัวร่วมกับนางเอก

4) ฉากที่ยัยน้องสาวมาถือตะเกียงลอยหน้าไปมา (กลัวฉากนี้มากที่สุด)

แนะนำให้ดูอย่างแรง : Phantom Love ฉายอีกที 1 พ.ย. รอบ 15.30

4. Love Songs (2007, Christophe Honore, France, A+)

เรื่องนี้อาจมี spoil เล็กน้อย / ขออนุญาตเขียนเป็นภาษาอังกฤษ

In World Film Festival 2005, Alain Resnais’s Not On The Lips (2003, B) gave me a good sleep, on the contrary, Honore’s Love Song is such the film which I thoroughly enjoy. Consciously, I accept the nature of musical film (many friends of mine can’t resist when the character suddenly sings a song), but the hardest part is the classical style of music (or an old-fashioned one). Fortunately, this film used the modern pop-rock music which is really my type.

Love Songs is like a sequel for Inside Paris (2006, A+), still portrayed about Parisian people in intellectual way (mostly presented via the dialogs). The film always gave me a surprise, but the most interesting one is the third part that motioned about gay issue. From my experience, there are a lot of gay movies but I rarely see a gay musical film. The ending also made a sexual ideology of the film daringly explicit. But I can feel that many audiences can’t accept the conclusion of Love Songs. But I desirably love it, very suitable of the title “Love Songs”, because Love is the universal language.

Things I can observe from Love Songs (It may be my wrong understanding)

1) The scenes that all three main characters sleeping on the same bed was possibly inspired from Scene from the Marriage (1973, Ingmar Bergman)

2) There was a “Nobody Knows” poster in the gay character’s room. (I’m not sure about its purpose.)

เรื่องนี้ก็อาจไม่ใช่หนังที่ดีอะไรมาก แต่ก็ขอแนะนำจ้ะ : Love Songs ฉายอีกที 1 พ.ย. รอบ 18.20


DAY 6 : 31 Oct 2007

-- เกิดความคิดฮาๆ ว่าจะแอบแกล้งพนักงานตรวจกระเป๋าด้วยการใส่กางเกงใน หรือถุงยางแพ็คจัมโบ้ไว้ในกระเป๋า (ฮ่าๆๆ ล้อเล่นนะ)

-- Help Me Eros คนเกือบเต็มโรง (แสดงถึงอะไรบางอย่างหรือเปล่า?)

-- ได้ถ่ายรูปกับหลี่คังเซิงด้วย ปลื้มมากๆ (ขอบคุณน้อง nanoguy) วันนี้เขาตัดผม + แต่งตัวมาดูดีทีเดียว (ปีก่อนๆ นึกว่านักท่องเที่ยว 5555) และยังได้ขอคิดว่าการจะเข้าไปขอลายเซ็น/ถ่ายรูปกับผู้กำกับดังๆนั้น คุณต้องถือคติ “หน้าด้าน กล้าเสี่ยง”

-- ได้ข่าวว่า ไฉ้หมิงเลี่ยง จะมาเทศกาลด้วยในวันหลังๆ (มาทำไมหว่า?)

-- BIOSCOPE เล่มใหม่หน้าปก รักแห่งสยาม / ส่วน CMYK เล่มเดือนตุลาก็ออกแล้วนะจ๊ะ (ขายของๆ)

-- หนังอันดับหนึ่งยังคงเป็นเรื่อง Egg1. Mother of Mine (2005, Klaus Haro, Finland, B)

เด็กชายถูกแม่ส่งตัวจากฟินแลนด์ไปสวีเดนในช่วงสงคราม เขาได้ไปอยู่ในบ้านใหม่ และได้พบกับผู้หญิงอีกคนได้เปรียบเสมือนแม่คนที่สอง จริงๆ พล็อตของหนังก็น่าสนใจ แต่หนังมันบิวด์มากกกกก คือบางฉากนี่รำคาญมาก คือกูรู้แล้วโว้ยว่าเศร้า ไม่ต้องมาโหมเพลงออเครสตร้าใส่หูกูก็ได้ (เพลงในหนังชวนให้หลอนถึงโฆษณา “ผีแสงดาว”) สรุปแทนที่จะเศร้า ก็เลยเซ็งแทน (อนึ่ง จริงๆแล้วหนังเรื่องนี้สามารถสร้างเป็นหนังจิตวิทยาเข้มๆ ได้สบายๆ และเราขอเสนอให้ อิซาเบล อูแปต์เล่นเป็นแม่คนที่สอง 5555555)

2. Possible Lives (2006, Sandra Gugliotta, Argentina, A+)

หนังเซอร์ไพรส์สำหรับเราในเทศกาล ตอนแรกที่อ่านเรื่องย่อของหนัง (ผู้หญิงคนหนึ่ง ผัวเธอหายไป เธอเจอเขาอีกที แต่เขาจำเธอไม่ได้แล้ว – ฟังดูคล้ายกับ Reconstruction นิดๆ) ก็เดาเอาว่าหนังคงมาทางเฮี้ยนๆ หลอนๆ ซึ่งก็ใช่ และเราก็ชอบ (sound design ของหนังเรื่องนี้รุนแรงมาก น่าจะชอบที่สุดในงาน) แต่หนังมันไม่ได้เอาแต่เฮี้ยนอย่างเดียว เราว่าหนังมันพูดถึงเรื่องความสูญเสีย หรืออธิบายสภาพจิตใจของคนที่เสียอะไรบางอย่างไปได้ซับซ้อนและดีมาก (ต้องชมการแสดงของนางเอกด้วย) ประเด็นที่โดนใจเรามากๆก็คือ บางทีเราก็ใช้คนบางคนเป็นตัวแทนของคนอีกคนได้อย่างเห็นแก่ตัว ซึ่งมันก็เป็นหลักฐานยืนยันว่าเรารักคนๆนั้นมากเพียงใด แต่สุดท้ายมันอาจจะเหลือเพียงความว่างเปล่า

เรื่องนี้ก็แนะนำให้ดูแล้วกัน : หนังฉายอีกที 2 พ.ย. รอบ 15.20

3. I Served the King of England (2006, Jiri Menzel, Czech Republic, A)

หนังคืนวงการของ Jiri Menzel นักทำหนังรุ่นใหญ่จากเช็คที่ไม่ได้ทำหนังมานาน หนังเล่าย้อนถึงชีวิตของชายหนุ่มที่ไต่เต้าจากเด็กเสิร์ฟในบาร์กระจอกๆ จนได้ทำงานในโรงแรมระดับห้าดาวในที่สุด หนังค่อนข้างรื่นเริง ดูง่าย และฮาตลอดเรื่อง ชอบที่หนังมีเรื่องพูดถึงสงครามโลกครั้งที่สอง ความขัดแย้งระหว่างคนเยอรมัน/เช็ค แต่ว่าเหตุการณ์ในส่วนนี้ก็ไม่ได้ออกไปทางการเมืองจนเกินไปนัก

เรื่องนี้ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ : หนังฉายอีกที 4 พ.ย. รอบ 13.00

4. Help Me Eros (2007, Lee Kang-Sheng, Taiwan, A)

หนึ่งในโปรแกรมทองของเทศกาลนี้ ผลงานกำกับเรื่องที่สองของหลี่คังเซิง เขานำแสดงเองในบทของชายหนุ่มผู้ล้มละลายจากการเล่นหุ้น ก็เลยต้องโทรไปใช้บริการฮ็อตไลน์คลายเครียด จากนั้นก็ไปมีความสัมพันธ์กับอีสาวขายหมากสุดเซ็กส์ ส่วนตัวแล้ว เราเฉยๆกับหนังเรื่องนี้นะ คือสไตล์เราว่ามันก็ซ้ำๆ หนีไม่พ้นหนังไฉ้หมิงเลี่ยง (แต่ให้คิดว่าสองคนนี้จะไปทำหนังแนวอื่นยังไง ก็คิดไม่ออก) ส่วนประเด็นประมาณนี้เราก็เบื่อแล้ว จริงๆหนังมันอาจจะไม่มีอะไรเลยก็ได้ ถ้าไม่มีฉาก sex กายกรรมทั้งหลาย (อยากดูเบื้องหลังการถ่ายทำจัง) โดยเฉพาะท่า 69 แนวตั้ง กับท่ารวมร่างตอนเล่น MSN นี่สุดยอดจริงๆ อยากจะ standing ovation ให้ (ฮา) แต่เซอร์ไพรส์ฉากที่ยัยอ้วนปีนขึ้นบ้านไปดูผัวตัวเอง ฮาลั่นโรงเลยทีเดียว (อนึ่ง จริงๆตอน Q&A อยากจะถามว่า “เอ่อ ปลาไหลนี่ของจริงใช่มั้ยครับ แล้วถ่ายทำกันยังไงล่ะเนี่ย” แต่ไม่กล้าอ่ะ แบบว่าเขิน)

สำหรับคนอยากดูอะไรโป๊ๆ ก็เชิญเลย : Help Me Eros ฉากอีกที 2 พ.ย. รอบ 17.20


อ่านต่อ PART 3


Create Date : 30 ตุลาคม 2550
Last Update : 2 พฤศจิกายน 2550 3:38:26 น. 24 comments
Counter : 1237 Pageviews.

 

TOP 5 : ชาร์ตอันดับเพลงตามใจฉัน (เลียนแบบมาจากบล็อก เต๋อ คลีโอ)

เพลงที่ฟังบ่อยมากๆ ในช่วงนี้ (เรียงตามลำดับ)

1. Yoko Ono : Walking on thin ice (Pet Shop Boys Remix)
เพลงของป้าโยโกะที่เดิมก็เปรี้ยวอยู่แล้ว แต่มาเจอ PSB มามิกซ์ให้ก็ยิ่งเปรี้ยว แถมเสียงป้าครางว่า "โอ๊ะ โอ๊ะ โอ๊ะ" ก็ยังอยู่ 5555 (เพลงนี้จี๊ดมาก พูดประมาณว่าความสัมพันธ์นี่มันเหมือนการเดินบนน้ำแข็งบางๆ นั่นแหละ) / ดิฉันตระหนักดีว่าโยโกะ โอโนะ เป็นสิ่งที่มีชีวิตเพศหญิงที่น่าสนใจมาก แต่ยังไม่ได้ทำความรู้จักจริงๆจังกับเธอเสียที (ส่วนโยโกะ ทาคาโน่ ...ช่างเถอะนะ)

2. Atomizer: Hooked on radiation (Pet Shop boys Remix)
เพิ่งมารู้ว่า เพลงนี้นี่หว่าที่เราเต้นในผับบ่อยๆ ทุกวันนี้ตั้งเพลงนี้เป็น wake up call ครับ

3. Bodyslam : ยาพิษ / อกหัก
อย่าแปลกใจ ถ้าเดินๆกันอยู่ แล้วดิฉันจะฮัมขึ้นมาว่า "ชีวิตมันโดนทำร้าย บลาบลาบลา" อนึ่ง ซื้ออัลบั้มมาแล้ว พบว่า...ชอบแค่ 2 เพลงนี้แหละ (เอาเงินกูคืนมา!)

4. Travis : Big Chair
ชอบเวลา Travis ทำเพลงหม่นๆ แบบนี้ / เนื้อเพลง "Here we go fast and slow on the big chair. But we don't know where we're going on the big chair" โดน!

5. Goodnight Electric : Rain In My Room
เพลงนี้เป็นส่วนผสมของ เสียงร้องแบบ The Cure แต่ดนตรีเป็น New Order (แบบจังหวะกลางๆ)World Fil Festival ตั้งแต่พรุ่งนี้ไป หนังด้านมืดจะเริ่มทยอยฉายแล้ว ... ขอให้ทุกท่านสนุกกับฝันร้าย!!


โดย: merveillesxx วันที่: 30 ตุลาคม 2550 เวลา:1:41:48 น.  

 
บอดี้ฯ ดีหลายเพลงนะพี่ แต่อกหักนี่อันดับหนึ่งของอัลบั้มเลย

World Film Fest มาแล้วเหรอ -*-
เนื่องจากไม่มีตังค์ + เป็นช่วงสอบ เลยได้แต่มุดหัวอยู่กับห้อง


โดย: psycho patch วันที่: 30 ตุลาคม 2550 เวลา:1:48:26 น.  

 
ผมว่า Demented มันเหมือน Hidden มากไปในหลายๆจุดอะ.. เลยให้แค่ A บวกกับไอ้เด็กเปรตนี่ที่หน้าตายยิ่งกว่าอะไรดี (ชวนให้คิดว่าถ้าจับไอ้เด็กนี่ไปอยู่ใน Flower in the Pocket จะเกิด Malaysian Columbine หรือเปล่า)

ส่วน Rosalie Goes Shopping ดูไม่รู้เรื่องค่ะ แต่ว่าชอบคำโปรยหนังดี... ที่บอกว่าถ้าเป็นหนี้แสนเดียว เราเดือดร้อน แต่ถ้าเป็นหนี้เป็นล้าน แบงก์เดือดร้อน แล้วอีโรซาลี่นี่มันก็ชาติชั่วมาก 55555


โดย: nanoguy วันที่: 30 ตุลาคม 2550 เวลา:2:31:49 น.  

 
ยาพิษ / อกหัก

ตอนแรกก็ชอบสองเพลงนี้เหมือนกัน
แต่พอถูกเปิดกรอกหู 100 กว่ารอบ ความเอียนจึงบังเกิด


โดย: ฟ้าดิน วันที่: 30 ตุลาคม 2550 เวลา:2:38:36 น.  

 
เมื่อวานอยากดู Demented เหมือนกัน
แต่ตอน 5 โมงครึ่ง ยังติดงานอยู่แถวๆ ชิดลมอยู่เลย

ชอบ Big Chair และอีกหลายๆ เพลงของ Travis
อัลบัมนี้ 3 times and you lose ก็ชอบ

แล้วก็ Goodnight Electric นี่ทำให้คิดถึงตอนไปออกบู้ท งานหนังสือคราวที่แล้ว เพลงของวงนี้ช่วยให้ขายหนังสือสนุกขึ้นมาก


โดย: grappa วันที่: 30 ตุลาคม 2550 เวลา:7:09:55 น.  

 
เทศกาลหนังของผมคงเริ่มวันพุธเป็นต้นไป
เพราะข้อจำกัดด้านเวลาและเงินในกระเป๋า

อยากดู demented หมดรอบฉายไปแล้วเหรอ
แต่ผมซื้อตั๋ว fallen ไปแล้วในรอบที่มี Q&A ด้วย

แล้วผมก็ต้องซื้อบัตรแบบคนทั่วไป เพราะไอ้บัตรนักศึกษามันต้องไปซื้อหน้างานวันนั้นเลย ถึงแม้มันจะถูกก็เถอะ แต่มันก็ตะหงิดๆ ว่าเราอาจจะหลุดเรื่องที่อยากดู สรุปถึงจะยังมีสภาพนิสิตอยู่ก็ไม่ได้ช่วยอะไร

โรง esplanade นี่มันหนาวมั๊ย จะได้เอาอะไรไปใส่เพิ่ม
อ่อ โฆษณาแสงดาวน่ะ ผมเป็นอีกคนที่ปล็อยขำออกมาในโรง แม่งขัดmoodของเรื่องเหอะ


โดย: 1812 IP: 58.8.12.220 วันที่: 30 ตุลาคม 2550 เวลา:9:29:35 น.  

 
^
^
ของเรา บัตร PRESS (แบบตัวปลอม 55555) ก็ต้องแลกวันต่อวันเหมือนกันจ้ะ แต่เราว่างานนี้ไม่ได้มี sold out หรอกนะ คนมันไม่ค่อยเยอะ โดยเฉพาะถ้าไปแต่เช้าหน่อย


โดย: merveillesxx วันที่: 30 ตุลาคม 2550 เวลา:11:00:10 น.  

 
หวัดดีค่ะพี่เมอร์ เดี๋ยวนี้ออนMSNไม่ค่อยเจอเลยเน๊อ..(เข้าใจว่าพี่ย้ายบ้านไปอยู่ในโรงหนังเรียบร้อยแล้ว 555+)

มิ้งค์ไม่ค่อยชอบ Big Chair อ่ะ รู้สึกว่าเพลงนี้ไม่ค่อยเข้ากับหัวคิวพีของที่รักนู๋เท่าไหร่(..เกี่ยวกันมั๊ยเนี่ย)

ส่วนเพลงอื่นๆ เคยฟังผ่านๆ มิได้อยู่ในลิสต์มิ้งค์แม้แต่น้อย เพราะมิ้งค์ชอบเพลงที่ฟังแล้วรู้สึก "ชีวิตสงบสุขอยู่ในโลกมืดมน"(?) มากกว่า อิ๊ๆๆๆ


โดย: ไอ้เด็กเซ่อ...ใส่แว่น IP: 222.123.52.174 วันที่: 30 ตุลาคม 2550 เวลา:11:20:35 น.  

 

เนื่องจากเทศกาผ่านมาครึ่งทางแล้ว เลยขอจัดอันดับเล่นๆ

01. Egg (2007, Semih Kaplanoglu, Turkey, A+++++)

02. Phantom Love (2007, Nina Menkes, USA, A+++++)

03. Fallen (2005, Fred Kelemen, Latvia, A+++++)

04. Demented (2006, Laurent Achard, France, A+++++)

05. Steve + Sky (2004, Felix Van Groeningen, Belgium, A+)

06. Love Songs (2007, Christophe Honore, France, A+)

07. Jellyfish (2007, Shira Geffen + Etgar Keret, Israel, A+)

08. Antonia's Line (1995, Marleen Gorris, Netherlands, A+)

09. Tough Enough (2006, Detlev Buck, Germany, A-)

10. Saviour’s Square (2006, Joanna Kos + Krzysztof Krauze, Poland, B+)

11. It Will Stay Between Us (2004, Miro Sindelka, Slovakia-Czech Republic, B+)

12. Salmonberries (1991, Percy Adlon, Germany, B+)

13. Bamako (2006, Abderrahmane Sissako, Mali, B+)

14. The California (2006, Jacques Fieschi, France, B)

15. Flower in the Pocket (2007, Liew Seng Tat, Malaysia, B)

16. Little Secrets (2006, Pol Cruchten, Luxembourg, B)

17. Miss Phyllis (2004, Clemence M. Schonborn, Austria, B)

18. Dallas Among Us (2005, Robert Adrian Pejo, Hungary, B)

19. The Dream of Red Chamber (1977, Han Hsiang Li, Hong Kong, B)

20. Forever and Ever (2001, Raymond To, Hong Kong, B)


โดย: merveillesxx วันที่: 31 ตุลาคม 2550 เวลา:3:51:36 น.  

 
ฉากแม่หันมามอง ใน demented นานจนผมกลัวแล้วเลือกหลบตาเธอก่อน

ไม่ได้ดู phantom love ครับ
รอบ 15.30 วันที่ 1 จอง import export ไว้แล้ว


โดย: แค่เพียงรู้สึกสุขใจ วันที่: 31 ตุลาคม 2550 เวลา:7:25:35 น.  

 
ไปเช็คมาล่ะ ที่เชียงใหม่มันเป็น Europian Film เฉย ๆ


โดย: I will see U in the next life. วันที่: 31 ตุลาคม 2550 เวลา:12:03:11 น.  

 
จริงๆ เมื่อก่อนไม่เป็นเลยนะ อยากจะให้หนังจบแฮปปี้ๆ
แต่พอดูไปนานๆ เรียนไปมากๆ อยากให้มันจบแบบรุนแรง ร้ายๆ
หรือคิดไปก่อนแล้วว่า เฮ้ย ฉากนี้มันต้องงี้ๆ แต่ไม่เป็นอย่างที่เราคิด ก็รู้สึก ผิดหวัง หน่อยๆอ่ะ 555+โดย: เสจัง IP: 124.121.160.230 วันที่: 31 ตุลาคม 2550 เวลา:12:32:55 น.  

 
หลังจากออกจากวัดมาได้ 2 วัน
วันนี้กูได้ไปดูหนังเป็นเรื่องแรก

เพื่อนกูบอกว่า น้องที่รู้จักไปดูมา บอกว่าเป็นหนังดี
เป็นหนังแนว แฟนตาซี

พอดูจบ
เพื่อนกูบอกว่าหนังน่ารักเนอะ

แต่
ไม่รู้กูดูหนังของมึงมากไปหรือป่าว
กูถึงได้ดูไปด้วยความเบื่อ
รู้สึกว่ามันธรรมดา
หรือว่าเป็นกูที่ธรรมดาเอง

ให้ทายว่าเรื่องอะไร


โดย: Nomorebrain IP: 124.120.17.160 วันที่: 31 ตุลาคม 2550 เวลา:21:08:26 น.  

 

ตอบ แค่เพียงรู้สึกสุขใจ

อา...น่าเสียดายนะครับ เพราะ Phantom Love นี่มันน่าจะดูในโรงอ่ะครับตอบ เสจัง

เธอเริ่มเข้าสู่ด้านมืดแบบชั้นแล้วสินะ ถ้านี่แกได้สัก 1 ใน 8 ของแตงโม ชั้นจีบแกแล้วนะเนี่ย (ฮา)ตอบ Nomorebrain

หนังห่าอะไรวะ แฟนตาซีด้วย ...โอปปาติกะ รึป่าว 555555555555555

Stardust อ๊ะป่ะ กูไม่ได้ดูอ่ะ แคลร์ เดนส์ หน้าแก่ ไม่ไหวๆ

มึงผ่านหนังกูไปเกือบ 50 เรื่องเนี่ย เหนือขึ้นไปอกระดับแล้วโว้ย รู้ตัวไว้ อิอิ

(แต่หนังทรามๆ กูก็ยังดูได้นา เพื่อนกูรักมึงว่ะ กูยัง enjoy เลย)

เล่มนี้ขายดีแหง! ฮ่าๆๆๆๆๆโดย: merveillesxx วันที่: 1 พฤศจิกายน 2550 เวลา:5:44:47 น.  

 
ดีจ่ะ..แวะมาอ่าน
ตั้งกะดูมา
ชอบ egg ::นิ่งๆดี ชอบตอนจบด้วย ดูเค๊าแบบเริ่มเป็นธรรมชาติ คุ้นเคยกันมากขึ้น..น่ารักดี

Phantom Love :: ไม่รู้เรื่อง แต่ก็โอเค กลัวปลาหมึกอ่ะ เห็นแล้วขนลุก

Tough enough :: ชอบหนังวัยรุ่น ถึงแม้มันจะออกแนวเดิมๆ แต่พระเอกเล่นดีนะ เพลงก็เพราะดี

Fallen :: เดี๋ยวดูพรุ่งนี้

Demented นี่ เดี๋ยวมีแผ่นป่าว เสียดายรอบฉายไม่ลงล็อค เลยอดดู

ตกลงว่า เห็ดหลอนนั้นยกเลิกไป คงดู 881 แทน

ตั้งกะดูมา ประทับใจเพลงและดนตรีประกอบหนังเรื่อง ยุง เพราะมากกกกก โดนใจ เมโลดี้งามๆ โหยๆ


โดย: renton_renton วันที่: 1 พฤศจิกายน 2550 เวลา:8:39:28 น.  

 
เป็นเรื่องปกติของเทศกาลหนังบ้านเราแล้วมั้ง
หนังที่มีภาพโปรโมตโป๊ๆ หรือคำกล่าวอ้างว่าโป๊เนี่ย ขายดีก่อนเรื่องอื่น
ผมสังเกตปรากฏการณ์นี้ตั้งแต่ anatomy of hell เมื่อหลายปีก่อน
ส่วน help me eros เป็นเรื่องเดียวที่ผมไม่ได้นั่งริม-แถวหลังๆ เพราะโดนจองตั้งแต่วันจันทร์


โดย: แค่เพียงรู้สึกสุขใจ วันที่: 1 พฤศจิกายน 2550 เวลา:10:52:01 น.  

 
อ่านแล้วอิจฉาอะ
ช่วงเทศกาลหนังทำไมต้องไม่ว่างทุกทีเรยยยยย
แต่วันนี้จะพยายามหนีงานไปดู 881 ให้จงได้(หวังว่าจะได้ดู)

ปล. CMYK เล่มนี้ทำไมรู้สึกมันบางๆแปลกๆ หรือมันจะเป็นสัญณานเตือนอะไรบางอย่าง (หวังว่าคงจะไม่เหมือนกับ สารกระตุ้นน่ะ)


โดย: ennisdelmar IP: 125.24.19.192 วันที่: 1 พฤศจิกายน 2550 เวลา:12:46:12 น.  

 
ลป.ลืมไป กรี๊ดดดดดดดดดดดดดด ปกไบโอเล่มใหม่


โดย: ennisdelmar IP: 125.24.19.192 วันที่: 1 พฤศจิกายน 2550 เวลา:12:48:43 น.  

 
Stardust เป็นคำตอบที่ถูกต้อง แคลร์ เดนส์ เหี่ยวได้ใจมากๆ


โดย: Nomorebrain IP: 124.121.246.50 วันที่: 1 พฤศจิกายน 2550 เวลา:16:37:15 น.  

 
เมอร์ทำรายอยู่
จบแล้วไปไหน? 5555

จะติดตามอ่านเน้อ
(อยากเขียนใน CMYK ~มั่งจัง)โดย: อีฟ (ji-boon ) วันที่: 1 พฤศจิกายน 2550 เวลา:18:35:39 น.  

 
ตอบ renton_renton

เราว่าอีพวกสัตว์ทั้งหลายใน Phantom Love น่ากลัวหมดแหละ งู หมา ปลาหมึกตอบ แค่เพียงรู้สึกสุขใจ

Anatomy of Hell นี่ยอดประสบการณ์ดูหนังเลยครับ ผมได้ดูเก้าอี้คู่สุดหรูซะด้วยนะ 55555ตอบ ennisdelmar

ตกลงโจ๊กได้ดู 881 ป่ะ เราชอบมากกกกกกก มันแร่ดได้ใจมาก ดูในโรงแล้วได้อารมณ์มากตอบ Nomorebrain

นับตั้งแต่ Romeo + Juliet ทั้ง แคลร์เดน์ และ ลีโอนาร์โด ก็หน้าเหี่ยวไปทันใด (ทำไมหว่า)ตอบ อีฟ

อยากเขียนก็เมลไปคุยกับเค้าสิ ที่ cmykmag@hotmail.com


โดย: merveillesxx IP: 58.8.116.71 วันที่: 2 พฤศจิกายน 2550 เวลา:1:20:05 น.  

 

DAY 4

ความคิดเห็นที่ 7

ถ้าต้องเลือก 881 กับ Egg พี่ว่าดู เรื่องหลังดีกว่า เพราะหนังของ Roystan Tan น่าจะมี DVD ออกมา

จากคุณ : merveillesxx - [ 30 ต.ค. 50 10:47:57 ]


ความคิดเห็นที่ 8

งงว่าผีแสงดาวคืออะไรอ่ะครับ?

จากคุณ : L-Nets - [ 30 ต.ค. 50 13:00:15 ]


ความคิดเห็นที่ 9

^
^
โฆษณา ไทยประกันชีวิต ชุด "แสงดาวเป็นลูคีเมีย" ไงครับ

จากคุณ : nanoguy - [ 30 ต.ค. 50 15:06:53 ]


ความคิดเห็นที่ 10

ขอบคุณที่เข้ามาบอกครับ คือ พอดีตอนนี้อยู่ต่างประเทศแล้วไม่ได้ดูทีวีเลยครับ

จากคุณ : L-Nets - [ 31 ต.ค. 50 14:31:45 ]


--------------------------


DAY 5

ความคิดเห็นที่ 6

สำรวจตลาดกาแฟสำหรับต่อกรกับหนังชวนหลับทั้งหลาย

-Starbug ชื่อนี้ไม่ต้องอธิบายอะไรมาก แต่ต้องแลกด้วยราคามหาโหด คาปูชิโนร้อน tall 85 บาท

-CoffeeWorld อยู่ติดกับ starbug เลย คาปูฯร้อน 60 บาท น่าจะถูกที่สุดแล้วมั๊ง รสชาดใช้ได้ แต่ชงช้ามาก ออกจากร้านขึ้นลิฟท์ได้พอดี

-McCafee คาปูฯร้อนถ้วยขนาดไล่เลี่ยกัน ราคา 70 บาท...ยังไม่ได้ลอง


ตรงจุดตรวจค้นปกติเห็นห้ามเอาเครื่องดื่มที่ไม่ได้ซื้อกับเค้าเข้าไป แต่วันนี้ดันให้ถือถ้วยกาแฟเข้าไปได้้

จากคุณ : pooh - [ 31 ต.ค. 50 03:53:52 ]


ความคิดเห็นที่ 7

Import/Export ก็ไม่แรงขนาดนั้นนะ แต่หนังมันก็เล่าเรื่องความแตกต่างของยุโรปตะวันตกกับตะวันออกได้ดี

จากคุณ : nanoguy - [ 31 ต.ค. 50 05:01:25 ]


ความคิดเห็นที่ 8

เข้ามาดู้...

ขอคารวะ
ส่วผม ยังศูนย์เรื่อง

จากคุณ : pikaball - [ 31 ต.ค. 50 05:09:00 ]


ความคิดเห็นที่ 9

คารวะ เหมือนกัน

จากคุณ : อาจเอื้อม - [ 31 ต.ค. 50 10:58:10 ]


ความคิดเห็นที่ 10

ผมว่าจะแกล้งเอากางเกงใน หรือไม่ก็ถุงยางแพ็คจัมโบ้ใส่กระเป๋าไว้เนี่ย น้องๆที่ตรวจกระเป๋าจะได้มีอะไรคลายเครียดบ้าง 5555

จากคุณ : merveillesxx - [ 31 ต.ค. 50 11:06:19 ]


ความคิดเห็นที่ 11

ว่าจะเข้ามาถามน้องว่าไอ้เรื่อง Phantom Love นี่มันหมายความว่ายังไง น้องก็ออกตัวซะก่อนแล้วว่าไม่ต้องถามเพราะไม่รู้เหมือนกัน 5555
ใครก็ได้ที่จะไปดูรอบถัดไปซึ่งเห็นว่ามี Q&A ด้วย ช่วยฝากถามผู้กำกับหน่อยสิว่าหนังมันเกี่ยวกับอะไร ทำไมต้องมีปลาหมึกยักษ์
อ้อ เรื่องนี้ไม่มีซับนะครับ แต่ไม่ต้องห่วง ทั้งเรื่องพูดแค่คำว่า "No more bet, thank you"
เท่าที่ดูมา ชอบ Egg ที่สุดเหมือนกันครับ

จากคุณ : CATHEXIS - [ 31 ต.ค. 50 12:17:36 ]


ความคิดเห็นที่ 12

import/export ดูง่ายและตลกกว่าที่คิดครับ แต่หนังนานไปหน่อยตั้งสองชั่วโมงกว่า และไม่ค่อยชอบฉากโรงพยาบาลคนแก่เท่าไหร่ รู้สึกว่ามันขำไม่ออก รวมถึงไม่ชอบนางพยาบาลที่ทำตัวเป็นนางร้ายช่องเจ็ดด้วยแต่ก็ฮาดี

ส่วน phantom love คงเป็นหนังที่เฮี๊ยนที่สุดที่เคยดูมาแล้วละมั๊ง

ปล. กระเป๋าผมมีกางเกงในใช้แล้วจากการเล่นฟิตเนสครับ เห็นคุณคนตรวจเธอก็เขี่ยๆดูไม่รู้เจอรึเปล่านะ 555

จากคุณ : Favorite Nightmare - [ 31 ต.ค. 50 13:58:21 ]


ความคิดเห็นที่ 13

วันนี้ซื้อ EGG ละ ที่นั่งยังว่างอีกบานเลย

ถ้าไม่ดีจะมาเก็บเงินกับคุณ merveillesxx นะ

จากคุณ : pooh - [ 1 พ.ย. 50 00:09:47 ]


ความคิดเห็นที่ 14

ตอบ คุณ CATHEXIS

เกี่ยวกับ Phantom Love (ขออนุญาตตอบเป็นภาษาอังกฤษนะครับ เพราะจะนำไปโพสต์ที่อื่นด้วย)

In my opinion, Phantom Love concerned about the woman who trapped in both physical and psychological way. The first one was shown by her job (she has only said the same sentence “No more bet, Thank you”), her boyfriend (their intercourse is something like a vicious cycle and the disgusting octopus is the explanation of her feeling), and her family. The second one was presented in abstract and surreal approach. I think her younger sister’s character didn’t really exist, it was a symbol that portrayed her long-termed painful mentality. Anyway, I feel that the woman can release herself from something at the end of the film.

รอบ Q&A ของ Phantom Love ผู้กำกับ Nina Menkes ไม่ได้มานะครับ แต่ส่งโปรดิวเซออร์มาแทน


ตอบ Favorite Nightmare

ระวังถูกยึดในฐานะวัตถุอันตรายนะครับ (ฮา)ตอบ pooh

อ้าว ไหงงั้นล่ะ ^^;;

จากคุณ : merveillesxx - [ 1 พ.ย. 50 04:37:07 ]


------------------------------------


DAY 6

ความคิดเห็นที่ 6

อยากดู Help Me Eros จัง
อดตามเคย

รูปในคห 5 เหมือนดาราเกาหลีเลย
*น้องชายผมเอง อิอิ..

จากคุณ : pikaball - [ 1 พ.ย. 50 07:33:37 ]


ความคิดเห็นที่ 7

มีคนเคยพูดให้ฟังว่า ธรรมดาไฉ้หมิงเลี่ยงก็ชอบมากรุงเทพฯเสมอๆ เราเคยเจอเดินดูเสื้ออยู่ในสยามเซ็นเตอร์ เราไม่รู้จักหน้า แต่พี่ที่ไปด้วยบอกว่าใช่ เหอะๆพี่ที่ไปด้วยจัดว่าเป็นตัวพ่อในการดูหนังคนหนึ่งเลย อิ อิ

Enjoy your day,seeing the films:P. I saw you,s.o. told me it's you,in the festival. You look energetic.

จากคุณ : สองเกลอ - [ 1 พ.ย. 50 10:06:46 ]


ความคิดเห็นที่ 8

^
^
ว้ายยยย stalkerrrrrrrrrrrrrrrrr !!

อิอิอิ

จากคุณ : merveillesxx - [ 1 พ.ย. 50 10:42:37 ]


ความคิดเห็นที่ 9

ผมชอบ Help Me Eros ที่สุดในเทศกาลตอนนี้แฮะ..
สงสัยเพราะไม่เคยดูหนังไฉ้นี่แหละ
และก็ดีใจที่บางทีผมอาจจะดูหนังไฉ้รู้เรื่อง 55555+

จากคุณ : nanoguy - [ 1 พ.ย. 50 11:22:29 ]


ความคิดเห็นที่ 10

ผมก็ชอบ Help me eros มากสุด มันดูง่ายยยยยดีครับเทียบกับหนังของไฉ้ ชอบอารมณ์ขันกับการเสียดสี

ปล. คุณ merveillesxx คือคนที่ปรี่เข้าไปขอลายเซ็นผู้กำกับเป็นคนแรกเลยใช่ป่ะครับ :)

จากคุณ : Favorite Nightmare - [ 1 พ.ย. 50 14:12:07 ]


ความคิดเห็นที่ 11

^
^
สงสัยจะใช่มั้งครับ ผมมันพวบ้าดาราน่ะ 555555

จากคุณ : merveillesxx - [ 2 พ.ย. 50 00:18:32 ]


โดย: merveillesxx วันที่: 3 พฤศจิกายน 2550 เวลา:3:48:12 น.  

 
มาตามอ่าน

อ่านหมดแหละ สปอยล์ก็อ่าน เพราะว่าคงไม่ได้ดูแน่ๆ ฮ่าฮ่า แต่ไม่ได้อ่านที่เขียนเป็นภาษาอังกฤษนะ เพราะว่าอาจจะดูเรื่องนั้น

เท่าที่อ่านก็อยากดู Possible Lives กับ Steve + Sky ต้องจำชื่อไว้ไปหามาดู ถ้าผ่านตาอีก


โดย: cottonbook วันที่: 4 พฤศจิกายน 2550 เวลา:13:20:26 น.  

 
Phantom Love ทุกฉากที่แม่นางเอกปรากฏตัว

>> เห็นด้วย หลอนมาก 55555+

this film used the modern pop-rock music

>> อันนี้เป็นข้อสำคัญมากที่ชอบ Love Songs

I Served the King of England >> ชอบมากมาย

โดยเฉพาะ จูลี่ เจนช์ เรื่องนี้น่ารักมากเยยย >w<


โดย: อีรี่ IP: 203.158.215.80 วันที่: 6 พฤศจิกายน 2550 เวลา:9:54:55 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

merveillesxx
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 57 คน [?]
สำส่อนทางการดูหนัง ฟังเพลงและเสพวรรณกรรม
New Comments
Friends' blogs
[Add merveillesxx's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.