http://twitter.com/merveillesxx และ http://www.facebook.com/merpage
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2550
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
23 ธันวาคม 2550
 
All Blogs
 
คืนข้ามปี กับหนังที่คุณเลือก

รวบรวมโดย คันฉัตร รังษีกาญจน์ส่อง


(หมายเหตุ: เดิมทีบทความนี้จะลงในนิตยสารฉบับหนึ่ง แต่ด้วยความเปลี่ยนแปลงบางประการ จึงขอมาลงบล็อกแทนนะจ๊ะ)


ถ้าใครยังหลอนกับระเบิดปีที่แล้ว จนไม่กล้าออกไปฉลองปีใหม่นอกบ้าน แทนที่จะนั่งหน้าเหี่ยวเคาท์ดาวน์หน้าจอโทรทัศน์ เราขอเสนอให้หยิบหนังสักเรื่องมาดูดีกว่า ว่าแล้วก็ขอลองไปถามเหล่านักเขียน-นักดูหนังทั้งหลายว่า ถ้าต้องเลือกหนังมาดูในวันขึ้นปีใหม่ พวกเขาจะเลือกเรื่องอะไร
1. คันฉัตร รังษีกาญจน์ส่อง (บล็อกเกอร์)
Shara (2003, Naomi Kawase, ญี่ปุ่น)

หนังจากผู้กำกับหญิง นาโอมิ คาวาเสะ ผู้ได้ชื่อว่าทำหนังงดงามราวบทกลอนไฮคุ หนังเล่าถึง ชุน เด็กหนุ่มที่ยังรู้สึกผิดกับการหายตัวไปของน้องชายตั้งแต่ 5 ปีก่อน เขาตกอยู่ในห้วงทุกข์จนไม่รับรู้ถึงความห่วงใยจากครอบครัวและเด็กหญิงที่แอบชอบเขา หนังถ่ายทำในเมืองที่เงียบสงบอย่างนารา (โดยผู้กำกับให้นักแสดงไปใช้ชีวิตอยู่ก่อนถึง 2 เดือน!) โดดเด่นที่ถ่ายทอดอารมณ์อย่างเรียบง่าย และคลี่คลายอย่างเฉียบคมด้วยฉากไคลแม็กซ์งานเต้นรำประจำปีของหมู่บ้านที่ดูแล้วน้ำตาไหลไม่รู้ตัว หนังบอกกับเราว่ามนุษย์ทุกคนมีบาดแผล แต่ก็ต้องมีชีวิตต่อไป นี่คือหนังที่ผมได้ดูเมื่อวันขึ้นปีใหม่ปีที่แล้วจริงๆ ดูจบแล้วรู้สึกดีมาก เหมือนได้แสงสว่างในชีวิต

2. นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ (นักเขียนนิตยสาร a day)
The Skywalk Is Gone (2002, Tsai Ming-liang, ไต้หวัน)

ส่วนผสมระหว่างผู้กำกับไฉ้หมิงเลี่ยง, สองดาราประจำอย่างหลี่คังเซิงกับเฉินเซียงฉี และเขต Taipei Main Station แห่งกรุงไทเป แม้ว่าตัวหนังแทบจะไม่มีอะไรเลยนอกจาก ผู้หญิงยืนมองหาสะพานลอย ผู้ชายที่กำลังจะถ่ายหนังโป๊ และก้อนเมฆลอยอ้อยอิ่งกับเพลงจีนยุคสุนทราภรณ์ แต่การชมหนังสั้น 23 นาทีเรื่องนี้ทำให้ผมรู้สึกเหมือนได้นั่งฉลองปีใหม่กับกรุงไทเป สถานที่อันมีความผูกพันโดยส่วนตัว เพราะผมเคยไปใช้ชีวิตอยู่ที่นั่น ถึงจะเป็นเวลาเพียงแค่ 3 เดือน แต่ทุกภาพและทุกเสียงยังคงติดอยู่ในใจจนถึงทุกวันนี้ ไหนๆเราก็รับ-ส่งความสุขกับคนที่เรารักในช่วงปีใหม่แล้ว เราก็น่าจะฉลองปีใหม่ให้กับสถานที่ที่เรารักด้วยเช่นกัน

3. ชาคร ไชยปรีชา (นักเขียนนิตยสาร Filmax)
Birth (2004, Jonathan Glazer, อเมริกา)

แม้ผู้กำกับโจนาธาน เกลเซอร์ จะมาจากสายมิวสิกวิดีโอ แต่เขากลับทำหนังเรื่องนี้ได้นิ่งและมั่นคงราวกับเข้าฌานกำกับ จนทำให้เรื่องราวที่เกี่ยวกับ “เด็กที่ดูเหมือนผัวกลับชาติมาเกิด” ดูมีมนต์ขลังอย่างบอกไม่ถูก แต่สิ่งที่ทำให้หนังเรื่องนี้กระทบใจมาก (นอกเหนือจากการแสดงอันน่าปูผ้ากราบของนิโคล คิดแมน) คือการปล่อยแทบทุกรายละเอียดของหนังแบบปลายเปิด จนหลายคนดูแล้วอาจด่าพ่อผู้กำกับ แต่ผมคิดว่านี่กลับเป็นเสน่ห์ที่ทำให้ Birth ดูล่องลอย เคว้งคว้าง รวมถึงตกค้างอยู่ในหัวจวบจนปัจจุบัน และที่สำคัญมันยังทำให้ภาพรวมของหนังดู “เหงา” เสียเหลือเกิน ก็คิดว่าถ้าต้องให้เปิดหนังดูตอนปีใหม่ แสดงว่าต้องไม่มีใครชวนไปเที่ยว และเหงาน่าดู เลยขอเลือกหนังดีที่โลกลืมอย่าง Birth แล้วกัน

4. เศรณี ทองกร (นักเขียนนิตยสาร Starpics)
Swing Girls (2004, Shinobu Yaguchi, ญี่ปุ่น)

เราเป็นพวกสุขนิยม ถ้าจะดูหนังวันปีใหม่ก็ต้องเลือกหนังที่มันทำให้เราและคนอื่นมีความสุขนี่แหละ คิดคำนวณแล้ว เรื่องนี้คงทำให้ทุกคนที่ได้ดูกับเราสุขไปด้วยแน่ ถ้าเป็นผู้ใหญ่หน่อย เขาก็คงก็ขำดี ถ้าเป็นเพื่อนผู้ชาย รับประกันได้ว่าต้องหลงเสน่ห์สาวๆเล่นเครื่องดนตรี(อย่าคิดลึก)ในเรื่องนี้แน่นอน ส่วนเพื่อนผู้หญิง ก็จะได้ดูอะไรน่ารัก ใสๆ รวมถึงผู้ชาย(ที่พอดูได้)หนึ่งเดียวในเรื่องก็น่าจะทำให้หัวใจกระชุ่มกระชวยได้ไม่ยาก ส่วนถ้าใครชอบฟังเพลง แต่ละเพลงในเรื่องนี้ก็ทำให้เคลิ้มไปได้ไม่น้อย น่าจะเป็นหนังที่สร้างเสียงหัวเราะตั้งแต่วินาทีแรกของปีทีเดียว

5. ฐิติมน มงคลสวัสดิ์ (นักเขียนนิตยสาร Starpics)
AVP: Alien vs. Predator (2004, Paul W.S. Anderson, อเมริกา)

แม้ใครจะก่นด่าไม่มีชิ้นดีสำหรับหนังเรื่องนี้ แต่เรากลับชอบมันอย่างประหลาด ด้วยความที่เลี่ยนกับแนว Love is all around ตามประสาหนังแนวปีใหม่ เลยหันมาดูหนังแนว Hate is all around ดีกว่า อะไรจะดีไปกว่าเห็นไอ้สัตว์ประหลาดสองพันธุ์ห้ำหั่นกัน โดยมีมนุษย์หน้าโง่ไปวิ่งกรี๊ดกร๊าดเพราะดันไปอยู่ผิดที่ผิดทาง ไม่ว่าใครจะสู้กันเราก็มีแต่ตายกับตาย (เหมือนสถานการณ์โลกหน่อยๆ) แม้ว่ามันจะสู้กันไม่ค่อยระห่ำเท่าไร แต่ที่ชอบใจกลับเป็นเนื้อเรื่องช่วงหลังที่แอบดูโรแมนติกชอบกลระหว่างนายพรีเดเตอร์หน้าแย่กับสาวมนุษย์ที่ เอ่อ ก็ไม่ได้ดีเท่าไรหรอก กลายเป็นหนังมะลิซ้อนขึ้นต้นเป็นหนังสัตว์ประหลาดปัญญาอ่อน แต่จบแตกใบอ่อนเป็นโรแมนติก ฮ่าๆ

6. Mds (บล็อกเกอร์นักดูหนังชื่อดัง)
Turn of the Millennium (1996, Maxi Bade, เยอรมนี)

หนังความยาว 4 นาทีเรื่องนี้นำเสนอภาพของแกะฝูงหนึ่งกลางทุ่งหญ้าในยามกลางคืน และผู้ชมจะเห็นตัวเลขบอกเวลาปรากฏอยู่บนจอด้วย โดยเวลาที่ปรากฏอยู่นั้นเป็นเวลาขณะกำลังจะก้าวเข้าสู่ปี 2000 หรือสหัสวรรษใหม่ ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เคยทำให้หลายคนรู้สึกตื่นเต้นเป็นพิเศษ ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่ตรงกันข้ามกับแกะฝูงนี้ เพราะไม่ว่าจะเป็นช่วงก่อนหรือหลังสหัสวรรษใหม่ แกะฝูงนี้ก็ไม่ได้แสดงอาการผิดแผกแตกต่างไปจากเดิม พวกมันยังคงเคี้ยวหญ้าต่อไป และบางตัวก็จ้องมองมาที่กล้องโดยไม่ได้แสดงอาการสำเหนียกแต่อย่างใดว่าสหัสวรรษใหม่ได้มาถึงแล้ว หนังเรื่องนี้คงจะช่วยเตือนสติดิฉันได้เป็นอย่างดีว่าวันปีใหม่มันก็เป็นแค่วันธรรมดาวันหนึ่งในชีวิตของดิฉันเท่านั้น และไม่ได้มีความพิเศษหรือความแตกต่างไปจากวันหยุดวันอื่นๆเลย (Note: ข้างบนนี่ไม่ใช่รูปหนังจริงๆนะ คือหารูปไม่ได้ เลยเอาแกะที่ไหนไม่รู้มาใส่แทนอ่ะ)

7. กัลปพฤกษ์ (นักวิจารณ์ดีเด่นรางวัลหม่อมหลวงบุญเหลือ ปี 2547)
Being There (1979, Hal Ashby, อเมริกา)

ผลงานสุดวิเศษของ ฮัล แอชบี้ ผู้กำกับอเมริกันผู้ล่วงลับ ที่ได้นักแสดงตลกยอดฝีมือ ปีเตอร์ เซลเลอร์ส มารับบทเป็น Mr.Chance คนสวนจอมสมถะประจำบ้านหลังใหญ่ที่ไม่เคยย่างกรายออกไปนอกรั้วบ้าน แต่รับรู้ความเป็นไปต่างๆ ผ่านการชมโทรทัศน์ วันหนึ่งเมื่อเจ้านายสิ้นลม เขาจึงต้องออกไปเผชิญโลกภายนอกเป็นครั้งแรกและจับพลัดจับผลูกระทั่งได้พบกับประธานาธิบดี! ไม่มีใครรู้ว่า Mr.Chance เป็นใคร แต่คำพูดอันบริสุทธิ์ซื่อและจริงใจเกี่ยวกับการทะนุถนอมดูแลต้นไม้ให้ผ่านพ้นฤดูกาลที่เปลี่ยนไปในหนึ่งรอบปี ก็กลับกลายเป็นปรัชญาเศรษฐศาสตร์และการเมืองอันคมคายไปได้ภายใต้การตีความมากเล่ห์ของเหล่านักการเมือง! Being There นับเป็นหนังที่สะท้อนถึงคุณค่าแห่งความดีแท้ในจิตใจ ที่ความสกปรกระดับไหนก็ไม่สามารถจะทำอะไรได้

8. Filmsick (นักเขียนเวบไซต์ open online)
Last Days (2005, Gus Van Sant, อเมริกา)

หนังที่สร้างโดยมีแรงบันดาลใจจากการฆ่าตัวตายของ เคิร์ท โคเบน นักร้องนำวง Nirvana ที่ผมรัก หนังพาเราไปทอดน่องท่องโลกการรับรู้ที่ปิดตัวเองลงช้าๆ ของคนที่ตัดสินใจตั้งแต่ก่อนหนังเริ่มว่าจะไปจากโลกนี้ ช่วงเวลาที่เหลือคือการอ้อยอิ่งซึมซับ ความนุ่มของขนแมว ความรวดร้าวของการมีลูก ความอ้างว้างเปล่าเปลี่ยวภายในตน สัมผัสของเสียงดนตรีเศร้าสร้อย และการดุ่มเดินไปในป่าลึก ด้วยการเล่าเรื่องราวบทกวีแห่งความตาย เหมาะการข้ามพ้นคืนสุดท้ายแห่งปี ด้วยการร่วมรับรู้การคลี่คลายความทุกข์ทนของการมีชีวิตอยู่ แต่ต้อนรับปีใหม่ด้วยความตายอันแสนสุข เพื่อจะเรียนรู้ความตายไปเพื่อการถือกำเนิด (ดังชื่อเพลง Death to Birth ที่ตัวเอกร้องในหนัง) อันเป็นสองด้านบนเหรียญที่มีชื่อว่าความเปลี่ยนแปลง

9. Yuttipung (นักเขียนเวบไซต์ popcornmag)
Babette's Feast (1987, Gabriel Axel, เดนมาร์ก)

หนังเดนมาร์ก รางวัลออสการ์สาขาหนังต่างประเทศปี 1988 เล่าเกี่ยวกับ บาเบตต์ สาวชาวฝรั่งเศสที่จับพลัดจับผลูมารับใช้สองบุตรสาวของบาทหลวงนิกายหนึ่ง โดยสภาพสังคมช่วงนั้นย่ำแย่ ชีวิตผู้คนเสื่อมถอยลง และบรรดาสาวกก็ห่างเหินศาสนา หันหน้ามาทะเลาะกันมากยิ่งขึ้น แต่บาเบตต์ได้สอนให้เรารับรู้ว่าแท้จริงแล้วศิลปะอยู่ใกล้ตัวอย่างคาดไม่ถึง และชีวิตก็จำเป็นได้รับมันเพื่อสร้างความสุข การสร้างศิลปะในที่นี้ไม่ได้เกิดจากสื่อใดๆ หากเกิดจากการปรุงแต่งรสอาหารชั้นเลิศ ซึ่งทำให้ความดี และความงดงามแห่งโลกมาบรรจบพบกันได้ในหมู่บ้านอีกครั้ง คิดแล้วก็นึกถึงบ้านเมืองเราที่ทุกวันนี้วุ่นวายเพราะเราอาจห่างเหินการมองหาศิลปะในชีวิตก็เป็นได้

10. นลัท ตั้งพรพิพัฒน์ (นักเขียนนิตยสาร Bioscope)
The Simpsons Movie (2007, David Silverman, อเมริกา)

เลือกเรื่องนี้ เพราะรู้สึกว่าเราสนุกกับแอนิเมชั่นสุดกวนเรื่องนี้ได้หลายแง่มุม ด้วยเนื้อเรื่องแสบสันต์ของสมาชิกแต่ละคนในบ้านก็ทำให้เราฮาได้มากมายอยู่แล้ว แต่หากลองสังเกตบทสนทนาดีๆ จะเห็นว่าคำพูดของตัวละครแอบเหน็บแนมปัญหาใหญ่ๆ ในอเมริกาที่กลายเป็นข่าวพาดหัวอยู่หลายอย่าง และไอ้ทุกอย่างที่ว่านั่นก็เป็นผลจากการกระทำและวิถีชีวิตของพวกเขาเอง ขณะเดียวกัน มันก็เดินเรื่องง่ายๆ ด้วยการเล่าถึงความสัมพันธ์ในครอบครัว มิตรภาพ และความรัก ความสนุกของหนังเรื่องนี้อยู่ที่การล้อเลียนเสียดสีแต่ไม่ได้จบลงด้วยเสียงหัวเราะที่ทำให้คนดูรู้สึกว่าใช้เวลาเกือบสองชั่วโมงไปกับหนังขำขันอีกเรื่อง หากแต่ทิ้งความอิ่มเอมไว้ให้เราหันกลับมาคิดว่า ดีจังเลยนะความสัมพันธ์แปลกประหลาดและยุ่งยากที่เรียกว่า “ครอบครัว” เนี่ย
แล้วสำหรับคุณล่ะ คุณจะเลือกเรื่องอะไร?


Create Date : 23 ธันวาคม 2550
Last Update : 23 ธันวาคม 2550 3:42:54 น. 30 comments
Counter : 2046 Pageviews.

 

ประกาศ

23-27 ธ.ค. เจ้าของบล็อกไม่อยู่ ไปทริปเชียงใหม่กับ Bioscope นะจ๊ะ

สำหรับใครที่อยู่เชียงใหม่ไปเจอกันได้ในงาน Fuse Camp วันพุธที่ 26 ธ.ค. ที่ร้านขันอาษา เวลา 14.00 เป็นต้นไปนะจ๊ะ

แล้วเจอกัน!


โดย: merveillesxx วันที่: 23 ธันวาคม 2550 เวลา:3:45:20 น.  

 
แอบอ่านบล๊อคมานาน
แค่อยากบอกขอบคุณที่สละเวลามาเขียนบล๊อคดีๆให้อ่านครับ


โดย: Angelusx IP: 213.3.79.79 วันที่: 23 ธันวาคม 2550 เวลา:6:22:56 น.  

 
ผมมีเรื่องมากระซิบบอกครับ

ว่าผมเป็นสาวกของ alien กับ predator เลยแหละ

ดูมันทุกภาคครับผม

ตอนนี้ก็จะรอดู AvP2 เนี่ยแหละครับ


โดย: esprit_pawin วันที่: 23 ธันวาคม 2550 เวลา:14:01:01 น.  

 
น่าดูทุกเรื่องเลย (ยกเว้น ซิมป์สัน ที่ดูแล้ว + AVP ที่..... 55)


โดย: nanoguy IP: 125.24.82.184 วันที่: 23 ธันวาคม 2550 เวลา:14:26:05 น.  

 
จะไปแอ่วเชียงใหม่รือเจ้า ขอให้ม่วนๆ

เราก็อยากดูหนังข้ามปีนะ

โชกดีๆ


โดย: สุด IP: 58.10.65.88 วันที่: 23 ธันวาคม 2550 เวลา:17:17:08 น.  

 
เอ่อ จะบอกว่า 10 Rec ตาปิ๊กเล่มล่าสุดก็ประมาณนี้แหละ
แต่ชั้นคิดเรื่องใหม่ 555+
จะขาย swing girls เหมือนเดิมก็ช่างกระไรอยู่

เดือนนี้แกไปเชียงใหม่ แต่ชั้นไปเดือนหน้าจ้ะ

เรื่อง Birth ชั้นมีประวัติไม่ดีกะเรื่องนี้
ไม่ใช่ว่าดูแล้วไม่ชอบนะ แต่ว่ายังไม่ทันได้ดู
ชั้นก็เจอสปอยล์ละเอียดยิบแถมด้วยความคิดเกี่ยวกับหนังในสื่อสิ่งพิมพ์ที่ชั้นไม่คิดว่าจะเจอสปอยล์เรื่องนี้
ชั้นอ่านเจอสปอยล์ในหนังสือนิยายแก แถมเป็นนิยายรักด้วย
ถ้าไม่ติดว่าเป็นนักเขียนคนโปรด มีด่าแน่ๆ แต่พอเป็นคนโปรดก็เลย บ่น แทน
คือถ้าสปอยล์นิดๆหน่อยก็ไม่เป็นไร สนุกๆ ชอบๆ
แต่นี่ เฮ้อ...อ...อ มาเป็นชุด แถมให้พระเอกนางเอกมาถกเกี่ยวกับปรัชญาของหนังเรื่องนี้ด้วย ฮ่าาาา


โดย: เสจัง IP: 124.121.166.124 วันที่: 23 ธันวาคม 2550 เวลา:22:33:23 น.  

 
อ่านคอมเมนต์แล้วขำกร๊ากอยู่สองประโยค คือ

"กลายเป็นหนังมะลิซ้อนขึ้นต้นเป็นหนังสัตว์ประหลาดปัญญาอ่อน แต่จบแตกใบอ่อนเป็นโรแมนติก ฮ่าๆ"

กับ

"(Note: ข้างบนนี่ไม่ใช่รูปหนังจริงๆนะ คือหารูปไม่ได้ เลยเอาแกะที่ไหนไม่รู้มาใส่แทนอ่ะ)"


ส่วนตัวคิดว่าถ้าอยู่บ้านคนเดียวจะหยิบ SUKIDA มาดูค่ะ ซื้อมาดองได้ราวสามเดือนแล้ว ไม่ได้ดูเสียที..
ขอให้คุณเจ้าของบล๊อคเดินทางโดยปลอดภัยและสนุกกับการเดินทางค่ะ


โดย: RUBIS IP: 124.120.218.102 วันที่: 24 ธันวาคม 2550 เวลา:1:55:18 น.  

 
น่าสนใจครับ หลายปีก่อนมีอยู่ช่วงนึงที่ผมชอบหยิบ It's a Wonderful Life มาดูในช่วงคริสต์มาสและปีใหม่ เพราะเข้ากับบรรยากาศ หนังให้ความรู้สึกถึงความหวังในอนาคต :)


โดย: BlueWhiteRed วันที่: 24 ธันวาคม 2550 เวลา:12:05:53 น.  

 
ดูลอร์ดออฟเดอะริงส์ล่ะกัน ซื้อมายังดูไม่ครบทุกแผ่นเลย


โดย: pick IP: 202.41.187.247 วันที่: 24 ธันวาคม 2550 เวลา:13:04:50 น.  

 เอาเป็นหนังคริสต์มาสไปก่อนได้ไหม

หนังเรื่องเหมาะกับเทศกาลช่วงนี้พอดิบพอดี

หนังไม่สั้นไม่ยาว ประมาณ 57 นาที

ดูแล้วยิ้มไปกับหนังตลอดทั้งเรื่อง

คริสต์มาสปีหน้ากะว่าจะเอาเรื่องนี้มาดูอีก :D


โดย: Nomorebrain IP: 124.121.246.34 วันที่: 24 ธันวาคม 2550 เวลา:16:47:23 น.  

 
เชียงใหม่เป็นไงบ้างงงงงงงงงงงงงงงงงง


โดย: grappa IP: 58.9.221.227 วันที่: 24 ธันวาคม 2550 เวลา:22:06:00 น.  

 
วันนี้วันคริสมาสอีฟ

ขอให้พี่ต่อมีความสุขมากๆนะ ซานต้าจะมาหาพี่ต่อปะเนี้ย? ถ้ามาหาฝากบอกให้มาหาหวานต่อด้วย เอิ๊กๆ


ปล.ไปแอ่วเหนืออย่าลืมของฝากเด้อ เที่ยวให้สนุกนะคะ บะบาย


โดย: cheatoneself IP: 125.24.86.107 วันที่: 24 ธันวาคม 2550 เวลา:23:52:38 น.  

 
อยากดู 28 Days Later...
ข้ามวันใหม่ ตื่นมาไม่ต้องเจอใคร..แต่ยังหวังว่าจะมีใคร แล้วก็ต่อสู้กับซอมบี้..น่าจะหนุกดี


โดย: renton_renton วันที่: 25 ธันวาคม 2550 เวลา:9:45:28 น.  

 
+ หนังปีใหม่เหรอ แว้บแรกเลย พี่นึกถึงหนังบ้านๆ อย่าง Home alone ภาค 1 อ่ะครับ ตอนที่ดูในโรงครั้งแรกนั่น รู้สึกทำไมมันหนุกหนานจังหว่า

+ ก็ขอให้น้องต่อแอ่วเหนือ รับลมหนาว(?)ให้เมามันส์นะคร้าบ ... จะได้ชาร์จแบตฯ มีพลังกลับมาทำเรื่องสั้นเรื่องถัดไปจากเรื่องที่หลายๆ คนกำลังจะได้ดูในวันเด็กอ่า


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 25 ธันวาคม 2550 เวลา:11:23:03 น.  

 
อืม จริงๆขึ้นอยู่กับว่าดูกับใคร ถ้าดูคนเดียว แล้วอารมณ์ยังเป็นเหมือนตอนนี้ คงเลือกดู red มั้งคะ

ecard

สวัสดีปีใหม่ค่ะ สุข สมหวัง นะจ้ะ


โดย: DropAtearInMyWineGlass วันที่: 26 ธันวาคม 2550 เวลา:3:12:26 น.  

 
อ่านจบแล้วก็อยากดูไปหมดทุกเรื่องเลยครับ
แต่ถ้าถามอันที่อยากดูที่สุดก็ต้อง last days ครับ
ยิ่งเห็นชื่อ Gus Van Sant ยิ่งอยากดูโดย: Mesia_82 วันที่: 26 ธันวาคม 2550 เวลา:10:32:04 น.  

 
หนังสือที่ว่าสงสัยจะเป็นเล่มเดียวกับที่ผมคิด -__-"
เพราะมีบทสัมภาษณ์ผมเกี่ยวกับหนังสั้นเหมือนกัน


โดย: ต้องบอกด้วยเหรอ วันที่: 26 ธันวาคม 2550 เวลา:10:47:27 น.  

 
ดูเรื่องไหนก็ได้อ่ะพี่ ขอแค่ได้ดูกะเพื่อนที่รู้ใจ อิอิ

อยากไปเที่ยวบ้างจัง


โดย: psycho patch วันที่: 26 ธันวาคม 2550 เวลา:18:17:41 น.  

 

แวะมา Happy New Year 2008 ล่วงหน้าครับ
พร้อมกับส่ง ส.ค.ส. สวยๆ จากทริปน้ำหนาว – ภูกระดึงมาให้ด้วยครับผม

ส.ค.ส. สวยๆ จากทริปน้ำหนาว – ภูกระดึง

สามารถคลิกที่ภาพเพื่อเข้า Blog มิสเตอร์ฮองได้ครับ
โดย: มิสเตอร์ฮอง วันที่: 27 ธันวาคม 2550 เวลา:2:18:24 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ล่วงหน้าครับ

ขอให้มีความสุขมากๆ นะครับ

ช่วงวันหยุดปีใหม่นี้ ไม่ได้ไปเที่ยวไหน ว่าจะไปหาหนังดูสักสองสามเรื่องเพื่อพักผ่อนก่อนจะกลับมาทำงานหนักเหมือนเคย...


โดย: คนทับแก้ว วันที่: 27 ธันวาคม 2550 เวลา:15:05:20 น.  

 

หนังน่าดูทั้งนั้นเลย แต่ปีใหม่ผมไม่ได้หยุดเลยครับ ทำงานยาว จะเอาเวลาที่ใหนไปดูหนังเนี่ย หนังโรงยังดูไม่ทันเลย ยังไงก็ขอให้คุณเมอร์เที่ยวให้สนุกนะครับ

โดย: joblovenuk 24 ธันวาคม 2550 13:11:01 น.


โดย: merveillesxx วันที่: 27 ธันวาคม 2550 เวลา:18:25:45 น.  

 
แหมถึงปุ๊บอัพปั๊บเลยนะ

ขอบใจที่เก็บของไว้ให้เน้อ

เจอกัน


โดย: นพ IP: 222.123.84.194 วันที่: 27 ธันวาคม 2550 เวลา:23:35:16 น.  

 
เหอๆๆ... จะรออ่านสกู๊ปที่เขียนด้วยความสุข (?) เรื่อง American Gangster นะจ๊ะ


โดย: nanoguy IP: 125.24.84.142 วันที่: 28 ธันวาคม 2550 เวลา:0:29:11 น.  

 


โดย: ต้องบอกด้วยเหรอ วันที่: 28 ธันวาคม 2550 เวลา:1:47:13 น.  

 
HappyNew Year 2008
Wishing you all best in the year coming..... wealthy, love, healthy and work...


โดย: thangthai_ladypink วันที่: 28 ธันวาคม 2550 เวลา:12:05:02 น.  

 

กลับมาจากเชียงใหม่อย่างปลอดภัยแล้วนะครับ

หมดตัวไปเยอะทีเดียวกับแผ่นแม่สาย

กลับมาก็เจอข่าวร้ายเรื่อง The Radio 99.5 ปิดตัว เฮ้อ

แย่จัง


โดย: merveillesxx วันที่: 28 ธันวาคม 2550 เวลา:12:46:18 น.  

 
ปีใหม่ขอให้เจอแต่สิ่งดีๆ นะค้า

Happy Happy New Year 2008!!!!
โดย: aggressive red rabbit วันที่: 28 ธันวาคม 2550 เวลา:14:21:20 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ครับ แล้วอย่าลืมเขียนเล่าเรื่องที่แคมป์นะครับ


โดย: แฟนผมตัวดำ วันที่: 28 ธันวาคม 2550 เวลา:14:25:57 น.  

 
อะจ๊าก The Radio ปิดตัว

สปอนเซอร์น้อยก็ต้องทำใจครับ


โดย: I will see U in the next life. วันที่: 28 ธันวาคม 2550 เวลา:19:21:32 น.  

 
สวัสดีปีใหม่นะครับ


โดย: yuttipung IP: 58.9.185.169 วันที่: 3 มกราคม 2551 เวลา:10:46:19 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

merveillesxx
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 57 คน [?]
สำส่อนทางการดูหนัง ฟังเพลงและเสพวรรณกรรม
New Comments
Friends' blogs
[Add merveillesxx's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.