happy memories
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2566
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728 
 
14 กุมภาพันธ์ 2566
 
All Blogs
 
สุขสันต์วันแห่งความรักด้วยรอยยิ้มของหนุ่มเท่ผมสวยคนนี้จ้า

อัพบล็อกที่แล้วไปสองวัน เมื่อวานนึกได้ว่าพรุ่งนี้ก็วันวาเลนไทน์แล้ว เลยต้องหาเรื่องมาอัพบล็อกแบบด่วนจี๋ นึกอยู่ว่าจะหาเรื่องอะไรที่เข้าบรรยากาศหวาน ๆ ของวันแห่งความรักดี พอดีได้เรื่องมาอัพบล็อก ก็ตอนที่ดูโฆษณาซีรีส์ญี่ปุ่นที่นำมาฉายใหม่เรื่อง “Good Luck” ทางช่อง GEM ของทรู และเพิ่งอ่านเพจของคุณเถ้ากระบี่เดียวดายที่เขียนถึงพระเอกของเรื่อง หนึ่งในหวานใจอิฉัน ทาคูยะ คิมูระ พี่แกเป็นนักร้องและนักแสดงเจ้าเสน่ห์ (คำนี้เก่าไปไหมนี่?) มีชื่อเสียงโด่งดังยาวนานที่สุดคนหนึ่งของญี่ปุ่น มีผลงานห้าในสิบซีรีส์โทรทัศน์ที่มีเรตติ้งสูงสุดในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น ไม่ค่อยได้ติดตามผลงานเพลงเท่าไหร่ ชอบซีรีส์ที่แกแสดงมากกว่า เช่น Love Generation, Long Vacation, Hero, Pride, Good Luck, Change ฯลฯ ตลอดชีวิตการแสดงได้รับรางวัลมากมายนับไม่ถ้วน และครองตำแหน่งจากการโหวตหลายครั้ง (คลิกเข้าไปดูรายละเอียดในวิกิได้เลยค่ะ wikipedia.org) เป็นหนุ่มเซอร์ผมสวยที่ถึงจะแก่แล้วแต่ยังเท่ไม่เลิก

ขอส่งความสุขและความรักให้เพื่อนบล็อกทุกท่าน ขอให้ทุกท่านได้พบความรักที่อิ่มเอมหัวใจ มีความรักความสัมพันธ์ที่ดีงามในทุกรูปแบบ เพิ่มพลังให้ชีวิตดำเนินไปด้วยความสุขและโชคดีตลอดไป สุขสันต์วันวาเลนไทน์ค่ะ

ทาคุยะ คิมูระ (Kimura Takuya) มีชื่อเล่น คิมุทาคุ หรือที่รู้จักกันในชื่อ "คิมูทากุ" ("キムタク") เกิดวันที่ ๑๓ พฤศจิกายน ๑๙๗๒ ที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เป็นนักแสดง, นักร้อง และนักวิทยุชาวญี่ปุ่น เขาได้รับการยกย่องให้เป็นไอคอนของญี่ปุ่นหลังจากประสบความสำเร็จในฐานะนักแสดง เขายังเป็นสมาชิกยอดนิยมของวงสแมป (SMAP) ซึ่งเป็นหนึ่งในวงบอยแบนด์ที่ขายดีที่สุดในเอเชียตะวันออก
ไอดอลชายผู้มากความสามารถ ทักษะและพรสวรรค์ที่หลากหลายทั้งการร้องเพลง การเต้น การแสดงละคร และความสามารถด้านกีฬา บวกกับความหล่อส่วนตัวทำให้เค้าเป็นที่ชื่อชอบของบรรดาแฟนเพลงเป็นอย่างมาก ไม่ใช่แค่ในหมู่ผู้หญิง แต่ทากูยะเป็นที่ชื่อชอบของแฟนเพลงผู้ชายด้วย ทากูยะยังเป็นแบบอย่างสำหรับรุ่นน้องในค่าย จอห์นนี่ จูเนียร์
ด้วยความหล่อและความสามารถมากมาย ทำให้ทากูยะถูกโหวตในหลายตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็น (ชายหนุ่มที่ใส่กางเกงยีนส์ได้เท่ที่สุด) (ชายหนุ่มที่อยากจูบด้วยมากที่สุด) (ชายหนุ่มที่อยากได้มาเป็นแฟนมากที่สุด) (หน่มที่ดูดีของนิตยสาร ANAN เป็นเวลา ๑๔ ปี) จากหลากหลายนิตยสารในประเทศญี่ปุ่น จนทางนิตยสารต้องขอถอดชื่อทากูยะออกจากหลายๆ การโหวต เพราะไม่มีใครสามารถแย่งตำแหน่งจากทากูยะได้ และล่าสุดกับตำแหน่งคุณพ่อที่น่ารักที่สุด จึงไม่มีใครเถียงได้อีกแล้วว่าทากูยะไม่เหมาะกับตำแหน่ง "Mr.Perfect Man" ที่หลายคนเรียกกัน
ในปี ๑๙๘๗ ตอนอายุ ๑๕ คิมูระได้คัดเลือกเพื่อเข้าสู่ Johnny & Associates ของ จอห์นนี คิตากาวะ (Johnny Kitagawa) ซึ่งเปิดรับสมัครและฝึกอบรมเด็กหนุ่มตั้งแต่วัยเยาว์จนถึงวัยรุ่นเพื่อเป็นนักร้องและสมาชิกของวงบอยแบนด์ หลังจากสมาชิกวงอีก ๕ คนที่ออดิชั่นแยกกันตั้งแต่ปี ๑๙๘๖ ถึงปี ๑๙๘๗ ในฤดูใบไม้ร่วงปี ๑๙๘๗ เด็กผู้ชายยี่สิบคน ที่มีอายุตั้งแต่สิบถึงสิบเจ็ดปี ถูกรวมตัวกันเป็นกลุ่มชื่อ The Skate Boys ซึ่งในตอนแรกถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นนักเต้นสำรองสำหรับวงบอยแบนด์ชื่อดังอย่าง Hikaru Genji
ในเดือนเมษายน ปี ๑๙๘๘ จอห์นนี คิตากาวะ ได้คัดเลือกเด็กหนุ่มหกคนจากทั้งหมดยี่สิบคนเพื่อสร้างวงบอยแบนด์ใหม่และตั้งชื่อให้พวกเขาว่า "SMAP" ซึ่งย่อมาจาก Sports Music Assemble People ซึ่งในปีเดียวกันนั้นเอง คิมูระ ได้เปิดตัวการแสดงในซีรีส์โทรทัศน์เรื่อง Abunai Shonen III (๑๙๘๘ – ๑๙๘๙ )พร้อมกับสมาชิกในวง ผลปรากฏว่าซีรี่ส์ประสบความสำเร็จอย่างดี และตัวคิมูระ เองก็เป็นที่สนใจมากขึ้น
แต่ในด้านงานเพลงเอง เมื่อซิงเกิ้ลแรก ‘Can’t Stop!! Loving’ วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ ๙ กันยายน ๑๙๙๑ กลับผิดคาด ที่ทางจอห์นนี คิตากาวะ เองยังผิดหวัง เมื่อ SMAP เปิดตัวซิงเกิ้ลแรกด้วยยอดขายเป็นอันดับ ๒ และขายได้เพียง ๑๕๐,๐๐๐ ก็อปปี้เท่านั้นต่างจากวงอื่น ๆ ของค่ายจอห์นนี่ ที่มักครองอันดับ ๑ เสมอ
แต่กระนั้นทางจอห์นนี คิตากาวะ ก็ยังไม่ถอดใจ ให้ ทาง SMAP ออกซิงเกิ้ลที่สองออกมา "Seigi no Mikata wa Ate ni Naranai" (正義の味方はあてにならない, "I Can't Rely on a Friend of Justice") คราวนี้ยิ่งตกต่ำกว่าเดิม เมื่อยอดขายตกลงเป็นอันดับ ๑๐ และขายได้เพียง ๑๒๙,๐๐๐ ก็อปปี้ เท่านั้น
ในช่วงสามปีแรกของวง SMAP เรียกได้ว่าไม่ประสบความสำเร็จเลยก็ว่า โดยเฉพาะซิงเกิ้ล "Makeru na Baby! Never Give Up" (負けるなBaby!~Never give up, "Don't Lose, Baby! Never Give Up") ที่ขายได้ต่ำกว่าแสนก็อปปี้
ซึ่งความจริงแล้ว ในช่วงต้นยุค ๙๐s นั้นวงการไอดอลทั้งญี่ปุ่นกำลังซบเซาอย่างหนัก วง SMAP ก็ประสบสถานการณ์เดียวกัน จนกระทั่งปลายปี ๑๙๙๓ เพลงฮิตเพลงแรกของพวกเขาก็มาถึงเสียที "$๑๐" แม้จะมียอดขายเพียงอันดับที่ห้าตอนเปิดตัว แต่กลับขายได้ถึง ๓๑๗,๐๐๐ ก็อปปี้ ก่อนที่ในปี ๑๙๙๔ นั้น SMAP จะมี ซิงเกิ้ลยอดขายอันดับหนึ่งถึง ๔ ซิงเกิล และ "Ganbarimashō" (がんばりましょう, "Let's Work Hard!") จะมียอดขายสูงถึง ๗๒๐,๐๐๐ ก็อปปี้ นั่นทำให้วง SMAP ขึ้นสู่การเป็นวงไอดอลอันดับหนึ่งของญี่ปุ่นในทันที
ความสำเร็จของ SMAP แตกต่างจากวงไอดอลในยุคนั้น ซึ่งพวกเขาเป็นไอดอลที่เดินสายรายการวาไรตี้ โดยที่พวกเขากลับเป็นตัวที่คอยสร้างเสียงหัวเราะกับผู้ชมเสียเอง แทนที่จะให้ดาราตลกประจำรายการทำหน้าที่นี้ เมื่อบรรดาหนุ่มหล่อมาแสดงตลกเจ็บตัว บ้า ๆ บอ ๆ แต่งหญิง เรียกเสียงหัวเราะ และสร้างความผูกพันกับผู้ชม ทำให้ผู้ชมเทใจให้กับพวกเขาอย่างง่ายดาย และทำให้เป็นแนวทางให้รุ่นน้องวงไอดอลเจริญรอยตามความสำเร็จนี้
ในปี ๑๙๙๕ SMAP มีทั้งรายการโทรทัศน์ของตนเองในชื่อว่า Sanma&SMAP (๑๙๙๕–๒๐๑๕) และรายการวิทยุ What's Up SMAP (๑๙๙๕–๒๐๑๘) และในปีถัดมา(๑๙๙๖) ทั้งหมดก็ได้เปิดรายการ SMAPxSMAP ซึ่งออนแอร์ทุกสัปดาห์เป็นเวลา ๒๐ ปีจนถึงเดือนธันวาคมปี ๒๐๑๖ พวกเขาได้ต้อนรับคนดังจากต่างประเทศมากมาย อาทิ Michael Jackson Madonna และ Lady Gaga
ในปี ๑๙๙๖ คิมูระ ยิ่งเปล่งประกาย เมื่อเขาเขาได้รับบทนำเป็นครั้งแรกใน วุ่นนักรักซะเลย (Long Vacation/๑๙๙๖) ซีรีส์ซึ่งออกอากาศทุกคืนวันจันทร์ และประสบความสำเร็จอย่างมากและเป็นละครโทรทัศน์ที่มีเรตติ้งสูงสุดในปีนั้น และสื่อมวลชนต่างเล่นข่าวว่า “ผู้หญิงทั่วญี่ปุ่นจะหายไปในคืนวันจันทร์” เพื่อรับชมละครเรื่องนี้ สะท้อนให้เห็นว่าสาวๆญี่ปุ่นในช่วงเวลานั้น หลงใหลใน “ฮิเดโตชิ เซนะ” เพียงใด
ไม่เพียงแต่สาว ๆ เท่านั้น บรรดาหนุ่ม ๆ ญี่ปุ่นในยุคนั้นต่างหันมาไว้ผมยาวและหัดเรียนเปียโนมากขึ้นจนเป็นปรากฏการณ์ ละครเรื่องนี้ไม่เพียงประสบความสำเร็จแต่ในญี่ปุ่น แม้แต่ ดาวตลกชื่อดังในฮ่องกง อย่าง โจวซิงฉือ ยังติดละครเรื่องนี้อย่างหัวปักหัวปำ จนต้องให้ทาง ฮิโรยูกิ ไดสุเกะนักแต่งเพลงชาวญี่ปุ่นผู้แต่งเพลงให้กับละครเรื่องนี้ มาร่วมงานในหนังคนเล็กไม่เกรงใจนรก (King of Comedy /๑๙๙๙) ทำสกอร์หนังเรื่องนี้ทั้งเรื่อง
คิมูระ ยังต่อยอดความสำเร็จในการแสดงละครโทรทัศนืของเขาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ Love Generation (๑๙๙๗) Hero (๒๐๐๑), Good Luck!! (๒๐๐๓), Pride (๒๐๐๔), Engine ๒๐๐๕), Change (๒๐๐๘), Priceless (๒๐๑๒) และอื่น ๆ ที่ทำเรตติ้งถล่มทลายจนได้รับฉายา King of Ratings
ซึ่งคิมูระปฏิเสธฉายานี้ไม่ได้เลยเนื่องเพราะว่า ซีรีส์โทรทัศน์ที่ตัวของเขาเองแสดงนำ ๕ เรื่อง ได้แก่ Hero (๒๐๐๑), Beautiful Life (๒๐๐๐), Love Generation (๑๙๙๗), Good Luck !! (๒๐๐๓) และ Long Vacation (๑๙๙๖) ติดอันดับในสิบซีรีส์โทรทัศน์ที่มีเรตติ้งสูงสุดในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น
บวกกันกับรางวัลทางการแสดงที่ถ้ามีชื่อทาคุยะ คิมูระเข้าชิงละก็นักแสดงคนอื่นทำใจได้เลยว่าเขาหมดสิทธิ์ที่จะได้รับรางวัลแน่นอน เพราะกว่า ๔๐ รางวัล มีเพียงแค่สามครั้งเท่านั้นที่เข้าพลาดรางวัล และอีกสองครั้งในปี ๒๐๐๖ ที่ตัว คิมุระเองปฏิเสธการรับรางวัล Blue Ribbon Award และ Japan Academy Prize จากภาพยนตร์เรื่อง Love and Honor (๒๐๐๖)
นอกจากรางวัลทางการแสดงแล้ว ตัวคิมุระเองถูกโหวตในหลาย ๆ ตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็น ตำแหน่งชายหนุ่มที่ใส่กางเกงยีนได้เท่ห์ที่สุดกลายเป็นนักแสดงชายคนแรกของเอเชีย ที่เป็นพรีเซนเตอร์ให้กับกางเกงยีนส์ลีวายส์ ตำแหน่งชายหนุ่มที่อยากจูบด้วยมากที่สุด ซึ่งทำให้เขากลายเป็นดาราชายคนแรกของประเทศญี่ปุ่นที่เป็นนายแบบโฆษณาลิปสติก ตำแหน่งชายหนุ่มที่อยากได้มาเป็นแฟนมากที่สุด ตำแหน่งหน่มที่ดูดีของนิตยสาร ANAN เป็นเวลา ๑๔ ปี จนทางนิตยสารต้องขอถอดชื่อทาคุยะออกจากหลากหลายการโหวต เพราะไม่มีใครสามารถแย่งตำแหน่งจากคิมูระได้ จนสื่อพากันเรียกเขาว่า Mr. Perfect Man
ทาคุยะ คิมูระ คือนักแสดงชายที่มีชื่อเสียงที่สุดในญี่ปุ่น ความนิยมของเขายังไม่มีวันเสื่อมคลายไปตามวันเวลาที่ผ่านผัน และเป็นความทรงจำแก่แฟน ๆ ที่ติดตามเขามาตั้งแต่ ยุค ๙๐s จนถึงปัจจุบัน

ชื่อภาษาญี่ปุ่น : 木村拓哉
ชื่อภาษาอังกฤษ : Takuya Kimura
ชื่อเล่น : คิมูตากุ, ทากูยะ
เกิด : วันจันทร์ที่ ๑๙ พฤศจิกายน ค.ศ. ๑๙๗๒
ส่วนสูง : ๑๗๖ เซนติเมตร
น้ำหนัก : ๕๗ กิโลกรัม
กรุ๊ปเลือด :O
สีประจำตัว: สีแดง
เข้าจูเนี่ยร์เมื่อ : ค.ศ. ๑๙๘๗
ยูนิต : Skate Boys
ครอบครัว : ชิซูกะ คูโด (ภรรยา) , โคโคมิ (ลูกสาว) , มิซากิ (ลูกสาว)
กีฬาโปรด : กีฬาทางน้ำทุกชนิดที่ใช้บอร์ด

ภาพและข้อมูลจาก
th.wikipedia.org
เพจเถ้ากระบี่เดียวดาย


บีจีจากคุณญามี่ กรอบจากคุณ Hawaii_Havaii

Free TextEditor

Create Date : 14 กุมภาพันธ์ 2566
Last Update : 21 กุมภาพันธ์ 2566 8:03:52 น. 0 comments
Counter : 668 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณคนผ่านทางมาเจอ, คุณฟ้าใสวันใหม่, คุณโอน่าจอมซ่าส์, คุณtoor36, คุณเริงฤดีนะ, คุณอุ้มสี, คุณThe Kop Civil, คุณnonnoiGiwGiw, คุณ**mp5**, คุณTui Laksi, คุณปรศุราม, คุณสองแผ่นดิน, คุณSweet_pills, คุณร่มไม้เย็น, คุณจันทราน็อคเทิร์น, คุณมาช้ายังดีกว่าไม่มา, คุณnewyorknurse, คุณกะว่าก๋า, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณหอมกร, คุณกิ่งฟ้า, คุณเนินน้ำ, คุณkae+aoe, คุณนายแว่นขยันเที่ยว, คุณRain_sk, คุณkatoy, คุณแมวเซาผู้น่าสงสาร, คุณSleepless Sea, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณดอยสะเก็ด, คุณทูน่าค่ะ, คุณmariabamboo, คุณLittleMissLuna, คุณtanjira, คุณโฮมสเตย์ริมน้ำ, คุณทนายอ้วน, คุณอาจารย์สุวิมล, คุณปัญญา Dh


haiku
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 159 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add haiku's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.