happy memories
Group Blog
 
<<
มกราคม 2562
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
22 มกราคม 2562
 
All Blogs
 
ขอบคุณมาก ๆ สำหรับสายสะพายปี ๒๕๖๑ ค่ะ

ภาพจาก picserio.com

บล็อกแก๊งค์ประกาศผลตั้งแต่อาทิตย์ที่แล้ว เพิ่งจะมีเวลาอัพบล็อกขอบคุณเป็นเรื่องเป็นราว ปีนี้เพื่อนบล็อกคนคุ้นเคยได้สายสะพายกันหลายท่าน แถมได้หลายเส้นอีกตะหาก มีหลายท่านเป็นบล็อกเกอร์หน้าใหม่ ต้องขอแสดงความยินดีกับทุกท่านเลยค่ะ

ปีนี้เราเองก็ได้สายสะพายสามเส้น ตำแหน่งเหมือนปีที่แล้วคือ อันดับหนึ่งหมวดศิลปะกับแฟนคลับ และอันดับสอง Best of The Blog ดีใจมาก ๆ ทั้งที่ปิดเม้นท์เเกือบทั้งปี แต่เพื่อน ๆ ก็กรุณาแวะมาอ่านและโหวตให้จนได้สายสะพายมา ต้องขอบคุณมาก ๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

จริง ๆ แล้วก็ยังรู้สึกดีใจได้ไม่เต็มที่ เพราะอย่างที่เคยบอกว่า เหตุผลนึงที่ได้สายสะพายอาจเพราะคนเล่นบล็อกน้อยลงมาก บล็อกเกอร์ส่วนใหญ่ก็จะโหวตให้เพื่อนที่คุ้นเคยกันมากกว่า ในเมื่อคนเล่นบล็อกน้อยลง คนที่เคยได้สายสะพายก็มักจะเป็นคนเดิม ๆ (ถ้าไม่ลดมาตรฐานในการเขียนบล็อก) ที่จริงรู้สึกใจแป้วมากที่เห็นเพื่อนบล็อกทะยอยหายหน้าหายตากันไป แต่ยังไงเราก็ยังรักที่นี่ คงจะเขียนบล็อกต่อไปเรื่อย ๆ

ได้อ่านที่คุณเต้ยและคุณก๋าคุยกันเรื่องบล็อกแก๊งค์แล้วเห็นด้วยทุกอย่าง ชอบใจที่คุณเต้ยเปรียบเปรยคนเขียนบล็อกว่าเหมือนกับคนปลูกต้นไม้ บล็อกแก๊งค์คือผืนดิน มันเป็นแบบนั้นจริง ๆ แล้วก็เข้าใจทีมงานบล็อกแก๊งค์ที่ทำตามคุณเต้ยแนะนำไม่ได้ และที่คุณก๋าบอกว่า ถ้าพันทิปจะยุบบล็อกแก๊งค์ เราก็เข้าใจอีกนั่นแหละ แต่ถ้าเป็นจริง คงเสียดายมากถึงมากที่สุด

จะว่าไปแล้ว ทีมงานก็พยายามปรับปรุงบล็อกแก๊งค์อยู่นะ อย่างเช่น เพิ่ม platform ที่สร้างรายได้อย่าง MagGang ตอนแรกก็รู้สึกน่าสนใจดี เลยสมัครไป จนทีมงานนำเนื้อหาจากบล็อกแก๊งค์ไปไว้ที่โน่น พอจะอัพบล็อกใหม่ก็ทำไม่สำเร็จ รู้สึกงง ๆ กับวิธีเขียน การออกแบบและจัดการบล็อก แค่จะจัดการเรื่องคำบรรยายภาพให้อยู่ตรงกลางภาพก็ยังทำไม่เป็นเลย เทียบกับที่นี่แล้ว รู้สึกว่าคุ้นเคยและใช้งานง่ายกว่า สุดท้ายก็ถอดใจ เลยยังไม่ได้อัพบล็อกที่โน่นต่อ

คงเพราะตัวเองเป็นคนโลว์เทคมั้ง ถึงจะทำบล็อกมานานเกินสิบปี แต่ความสามารถเรื่องเทคโนโลยีก็ยังต่ำเตี้ยเรี่ยดิน ได้เขียนบล็อกจนสำเร็จแล้วมีคนเข้ามาอ่านก็พอใจแล้ว เคยกลับไปดูบล็อกเก่า ๆ ที่เคยอัพไว้ เห็นตัวเลขคนเข้ามาอ่าน หลายบล็อกเป็นหลายพัน บางบล็อกขึ้นหลักหมื่นก็มี แสดงว่าบล็อกเราน่าจะพอมีประโยชน์อยู่บ้าง ไป ๆ มา ๆ เลยไม่ค่อยจะสนใจว่าบล็อกแก๊งค์จะปรับปรุงอะไร แค่ได้เขียนบล็อกก็มีความสุขแล้ว ยิ่งได้สายสะพายด้วย ถือเป็นรางวัลที่ดีต่อใจจริง ๆ ค่ะ

ปกติเราจะใช้เวลามากกับการเขียนบล็อก ส่วนใหญ่ไม่เคยเขียนเสร็จในวันสองวัน หลายบล็อกเขียนเป็นอาทิตย์ ช่วงหลัง ๆ งานยุ่งขึ้น เวลาเล่นบล็อกน้อยลงไปเรื่อย ๆ สองปีมานี้เลยต้องปิดเม้นท์ เพราะเป็นคนที่อ่านเม้นท์ทุกเม้นท์แล้วจะเม้นท์กลับให้ครบคนเท่าที่จะทำได้ เวลาไปบล็อกเพื่อน ๆ ก็ต้องอ่านละเอียดแล้วค่อยเม้นท์ กว่าจะตระเวนเยี่ยมเพื่อนบล็อกให้ทั่วหน้าบางทีใช้เวลามากกว่าเขียนบล็อกซะอีก สุดท้ายเลยต้องปิดเม้นท์เพราะรู้สึกเหมือนเอาเปรียบเพื่อน ๆ ยังไงก็ต้องขออภัยไว้ล่วงหน้าที่ไม่ได้เปิดเม้นท์ให้เพื่อน ๆ เข้ามาคุยนะคะ

ต้องขอบคุณเพื่อนบล็อกทุกท่านที่แวะมาเยี่ยม มาโหวต และแสดงความยินดีในบล็อกที่แล้ว
ขอบคุณทีมงานบล็อกแก๊งค์ที่ร่วมมือร่วมใจกันสร้างพื้นที่ตรงนี้ขึ้นมา
ทำให้ได้รู้ว่ามิตรภาพดี ๆ ในโลกออนไลน์มีจริง
สุดท้ายนี้ คงไม่มีคำพูดใดที่จะตอบแทนน้ำใจและแรงโหวตของเพื่อน ๆ ได้ดีเท่ากับคำว่า..ขอบคุณ...ขอบคุณ...และขอบคุณมาก ๆ ค่ะ

ภาพจาก i.pinimg.com

ภาพจาก nevsepic.comบีจีจากคุณญามี่ กรอบจากคุณ goffymew

Free TextEditor

Create Date : 22 มกราคม 2562
Last Update : 24 มกราคม 2564 0:02:13 น. 0 comments
Counter : 1632 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณอุ้มสี, คุณโอน่าจอมซ่าส์, คุณtoor36, คุณอาจารย์สุวิมล, คุณnewyorknurse, คุณหอมกร, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณRinsa Yoyolive, คุณmcayenne94


BlogGang Popular Award#17


 
haiku
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 158 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add haiku's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.