-:- Just alright, My life is Great -:-
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2553
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
16 มิถุนายน 2553
 
All Blogs
 
แบบนี้หรือที่บอกว่ารักในหลวง

คำเตือน Blog นี้ประกอบด้วยคำไม่สุภาพ และเกี่ยวข้องกับการเมือง

อ่านเรื่องราวการแอบอ้างในหลวงที่เคยเขียนมาก่อนหน้านี้ได้ที่นี่ ไม่ใช่คำสอนของในหลวง แอบอ้าง "เรารักในหลวง" "เราจะสู้เพื่อในหลวง" ชอบอ้าง "ในหลวง"

นี่เป็นครั้งที่ 4 แล้วที่ต้องเขียนเตือนสติ ความจริงก็เบื่อแล้วที่จะเขียนบทความแบบนี้ คนอ่านก็คงเบื่อแล้วเช่นกันที่จะต้องอ่านอะไรซ้ำๆ ดคนเราถ้ารักกันจริง อะไรที่เห็นไม่ถูกไม่ควรก็ต้องเตือน ถึงแม้เตือนแล้วเราอาจจะเจ็บตัวเองก็ตาม


จำได้ว่าเมื่อหลายปีก่อน ที่เว็บไซต์ของ Time มีการเปิดให้โหวต ซึ่งบุคคลที่มีอิทธิพลในด้านต่างๆ และหนึ่งในนั้นก็มีให้โหวตบุคคลที่มีอิทธิพลการเมือง ซึ่งผมก็ไม่อาจทราบได้ว่า เพราะเหตุใดจึงมีชื่อในหลวงของเราอยู่ในนั้น แต่คาดว่าน่าจะเป็นผลมาจากชื่อ คณะปฏิรูปการปกครอง ในระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (คปค.) ทำให้ฝรั่งเข้าใจผิด คนไทยแค่เห็นว่ามีชื่อในหลวงให้โหวตก็หน้ามืดตามัว โดยไม่สนใจอะไรทั้งสิ้น แล้วผลที่ได้ก็คือ คะแนนนำเป็นอันดับ 1

"ของขวัญจากในหลวง" อันนี้เป็น Fw.mail ทั้งที่มันไม่ใช่พระราชดำรัส แต่ท่านผู้เจริญแล้วครับ คุณเชื่อหรือไม่ว่า คนที่กล่าวอ้างว่า ข้ารักในหลวงมากกว่าใคร กลับไม่ทราบว่าไม่ใช่พระราชดำรัส Fw.mail ชุดดังกล่าวดัดแปลงมาจาก แผนที่ชีวิต 36 ข้อ ซึ่งแผนที่ดังกล่าวนี้มาจากหนังสือที่มีชื่อ 481 ข้อคิดเพื่อชีวิตที่มีความสุข H. JACKSON BROWN, JR แปลโดย อัชชา เสวกคเชนทร์ แล้วเป็นอย่างไร เห็นมีคนเขียนว่าเป็นของในหลวงก็ส่งกันเข้าไป (ความจริงไม่มีคนบอกว่าประพระราชดำรัส แค่ในบทความเค้าแปะรูปในหลวงไว้เท่านั้น) บ้างก็เอามาใส่ลงใน Blog โดยไม่มีการตรวจสอบเลยว่าเป็นพระราชดำรัสจริงหรือไม่ ผมรู้สึกเศร้าใจกับคนไทยที่บอกว่ารักในหลวงแต่ปาก แค่กระดาษแผ่นเดียวติดรูปในหลวง แล้วด้านล่างก็เขียนข้อความอะไรก็ได้ ถือเป็นพระราชดำรัสได้หรือครับ? ท่านผู้เจริญแล้วทั้งหลาย

การที่เราเข้าไปบอกกล่าวตักเตือนด้วยความหวังดี บางคนเข้าใจเจตนาดีของเราก็ดีไป เค้าก็ลบทิ้ง และพร้อมจะช่วยบอกต่อให้คนอื่นรับทราบ แต่บางคนไม่เชื่อไม่ว่า ด่าเรากลับอีกหาว่าเราเป็นพวกขายชาติ ไม่รักแผ่นดิน น่าจะไปย้ายไปอยู่ประเทศมอนเตเนโX หรือไม่ก็ไปตายซะเลย แผ่นดินจะได้สูงขึ้น ต้องด่าขนาดนี้เลยหรือ? ผมก็มีหลักฐานของผม (รายละเอียดเรื่องหลักฐานคลิก Blog เก่าๆ ที่ให้ลิงค์ไปข้างต้น) ถ้าคุณมีหลักฐานว่าเป็นพระราชดำรัสจริงก็เอามาแสดงให้ผมทราบได้เลย ผมยินดีจะกล่าวขอโทษ รวมไปถึงจะช่วยเผยแพร่ด้วย นี่ท่านเป็นอะไร ทำไมต้องมาว่ากันแบบนี้ เป็นอะไรมากรึเปล่า

มันก็เป็นคำสอนที่ดีไม่ใช่หรือ? เคยมีคนถามผมแบบนั้นแต่นั่นเป็นการหลงประเด็น ประเด็นของเรื่องนี้อยู่ที่ว่า "มันมีการแอบอ้างว่าเป็นพระราชดำรัส" ไม่ใช่คำสอนนี้ดีหรือไม่ เราต้องไม่หลงประเด็น ผิดก็คือผิด มิฉะนั้นก็จะเกิดกรณีคล้ายกรณีดังกล่าวขึ้นมาอีก

มาดูกรณีต่อมา
แพทย์ผู้ที่รับใช้ใกล้ชิด ได้เล่าให้ฟังว่าภาพที่พ่อนั่งเหม่อลอยอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นเวลานานเหมือนจะ ร้องไห้นั้น ณ.ที่ตรงนั้นกับเวลาที่ยาวนานพ่อพูดออกมาประโยคเดียวว่า "เราไปทำอะไรให้เขาเจ็บช้ำ หรือ คนไทยเหล่านั้นถึงได้โกรธ/เกลียดเราขนาดนี้" ผู้อยู่ใกล้ชิดพ่อน้ำตาไหลพรากเพราะสงสารพ่อที่ทำทุกอย่างทั้งชีวิตพ่อเพื่อ คนไทยมาตลอด..............ช่วยส่งต่อไปอย่าหยุดนะ


ท่านผู้เจริญแล้วทั้งหลาย อ่านจบแล้วรู้สึกอย่างไรให้กองไว้ข้างโต๊ะคอมพิวเตอร์ก่อน มาเข้าประเด็นกันเลยดีกว่า จากกรณีดังกล่าว คุณเชื่อหรือไม่ว่าเป็นเรื่องจริง? ผมตอบได้อย่างไม่ลังเลเลยว่า เป็นเรื่องแต่งเพื่อหวังผลทางการเมือง ทำไมผมถึงตอบอย่างนั้น ผมขออนุญาตตอบคำถามด้วยคำถาม 3 ข้อ

1. แพทย์ผู้ที่รับใช้ใกล้ชิดดังกล่าวชื่ออะไร
2. ในหลวงพูดวันที่เท่าไหร่ เดือนอะไร ปีอะไร
3. ช่วยส่งต่อไปอย่าหยุดนะ ข้อความนี้หมายความว่าอย่างไร

สองข้อแรกผมไม่มีข้อมูล ใครมีก็เอามาแบ่งปันกันได้ จะได้เป็นความรู้ใหม่ เชื่อขนมกินได้เลยว่าคนไทยอีกจำนวนมากที่รู้เรื่องการแอบอ้างนี้ก็คงอยากทราบเช่นกัน ว่าแพทย์ที่ได้ยินชื่ออะไร แต่คงไม่มีคำตอบ เพราะคำตอบที่ได้คือ มันเป็นข่าววงใน หรือก็คือข่าวลือ แต่นั่นไม่ใช่ประเด็นสำคัญที่จะพูด ประเด็นสำคัญที่น่าสนใจคือ ข้อสุดท้ายมากว่า ข้อสุดท้ายที่ผมถามไปว่า ข้อความนี้คืออะไร ความจริงถ้าเรามองว่า นี่เป็นบทความอะไรก็ได้แล้วมีข้อความว่า "ช่วยส่งต่อไปอย่าหยุดนะ" คุณจะนึกถึงอะไร จดหมายลูกโซ่อย่างไม่ต้องสงสัย แต่นี่มันเลวร้ายยิ่งกว่า เพราะคนที่เผยแพร่ข้อความ เผยแพร่โดยหวังผลทางการเมือง

ถ้าใครเคยได้รับ Fw.mail "ของขวัญจากในหลวง" ที่ผมกล่าวไปข้างต้น น่าจะพอจำได้ว่า ด้านล่างบทความก็มีข้อความลักษณะคล้ายๆ กับข้อ 3 ที่ผมกล่าวไป คือ พยายามจะให้คนที่อ่าน Fw.mail ส่งต่อ โดยทิ้งท้ายบทความว่า "คงไม่มีข้อคิดไหนจะดีเท่าข้อคิดนี้แล้วแหละ ส่งต่อให้คนที่คุณรักแล้วคุณจะโชคดี ไม่ส่งก็ไม่เป็นไร แค่คุณไม่มีน้ำใจเท่านั้นเอง" นี่เป็นลักษณะจดหมายลูกโซ่อย่างเห็นได้ชัด แน่นอนว่าไม่มีใครอยากได้ชื่อว่าเป็นคนไม่มีน้ำใจหรอก เมื่อเห็นข้อความดังกล่าว ประกอบกับความเข้าใจผิดที่คิดว่าเป็นพระราชดำรัสจึงไม่ใช่เรื่องแปลก ที่เราจะยังคงเห็น Fw.mail ฉบับนี้อยู่จนถึงทุกวันนี้


มาดูอีกกรณี
"ขอให้บอกเรานะ ว่าจะให้เราปรับตัวอะไรบ้าง" (เจ็บปวดที่สุด) ข้อความดังกล่าวนี้ก็มาจาก Fw.mail โดยอ้างว่าในหลวงทรงตรัสกับคนทำงาน คำถามก็คือ คนทำงานที่ว่า ชื่ออะไรบ้างที่ได้ยินข้อความดังกล่าว มีกี่คน และกล่าวเมื่อไหร่ ผมต้องระวังเรื่องนี้เป็นพิเศษยิ่งกว่ากรณีพระราชดำรัสปลอม เพราะเรื่องนี้เกี่ยวข้องกับการเมืองเน้นๆ ถ้าไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นคำพูดของท่านจริง ผมต้องใช้สิทธิ์ที่จะไม่เชื่อคำพูดนี้ก่อน ที่น่าสังเกตอีกอย่างคนที่เขียนข้อความดังกล่าวอ้างว่า "มอบให้คนไทยทุกคน" แต่กลับมีแค่ Fw.mail เท่านั้น ไม่มีออกเป็นแถลงการหรือหนังสือแต่อย่างใดเลยสำหรับคนไทยในทุกวันนี้ บางคนฟังแกนนำ หรือนักข่าว รวมไปถึงนักการเมืองพูดมากกว่าในหลวงพูดเสียอีก "รักในหลวงจงออกมา" หมายความว่าอย่างไร หมายความว่าคนที่อยู่ที่บ้านไม่ออกมาประท้วงคือ พวกไม่รักในหลวงใช่หรือไม่ เป็นพวกขายชาติใช่หรือไม่ อย่าใช้อคติ หรือความเกลียดชังในฝ่ายตรงข้าม ผลักอีกฝ่ายให้เค้ากลายเป็นพวกไม่รักในหลวง


มหาราช น. คําซึ่งมหาชนถวายเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระเจ้าแผ่นดิน; ชื่อธงประจําพระองค์พระเจ้าแผ่นดิน เรียกว่า ธงมหาราช; ชื่อกัณฑ์ที่ ๑๑ ของมหาชาติ. (พจนานุกรม ฉบับราชบัณฑิตยสถาน พ.ศ. ๒๕๔๒)


ภาพต่อมาเราจะเห็นได้ชัดเจนถึงการไม่รู้จักกาลเทศะ ต่อให้คุณเกลียดเค้าขนาดไหนคุณก็ไม่มีสิทธิ์จะไปด่าเค้าแบบนั้น จะด่าว่าเป็นพวกตัวเหี้ย เดนนรก ชิงหมาเกิด หรืออะไรก็ไม่มีใครว่า แต่คำว่ามหาราชนี่มันสมควรใช้หรือไม่ ถ้าหากข้อความข้างต้นไม่มีคำว่ามหาราช จะไม่พูดถึงประเด็นนี้เลย ท่านผู้เจริญแล้วทั้งหลาย คนไทยหน้ามืดตามัวจริงๆ คนที่บอกว่ารักในหลวงแต่กระทำพฤติกรรมเยี่ยงนี้ ไม่แปลกที่สังคมจะไม่สงบ

มาดูกรณีล่าสุดกัน
เป็นกรณีอ้างองค์ดาไลลามะกล่าวถึงในหลวง คนไทยผู้เจริญแล้วทั้งหลายครับ สุภาษิตจีนมีคำกล่าวที่ว่า "เรื่องที่เกิดขึ้นไม่เกินสาม" (事不过三) หมายความว่า ไม่ว่าเรื่องอะไรก็ตามถ้าเกิดขึ้นเกินสามครั้งถือว่าตั้งใจ (มีเจตนา) มีการแอบอ้างถึงในหลวงอีกแล้วโดยวิธีการเดิมๆ คือ ใช้ Fw.mail คำถามก็คือ เราจะยังเชื่องมงายกับ Fw.mail ที่ไม่ประสงดีแบบนี้อีกถึงเมื่อไหร่

รักในหลวงต้องนำคำสอนของท่านไปใช้ ไม่ใช่นำท่านมาอ้างเพื่อหวังผลทางการเมือง และที่สำคัญต้องเคารพกฎหมาย ไม่ใช่บอกว่ารักแต่กลับฝ่าฝืนกฎเสียเอง แบบนี้หรือที่บอกว่ารักในหลวง ปากก็ดีแต่พูดว่ารักๆๆ แต่การกระทำมันกลับตรงกันข้าม คนไทยไร้สติ ขาดสติ พอได้ยินอะไรมาก็เชื่อไปหมด อะไรเป็นสาเหตุให้คนไทยขาดสติได้ขนาดนี้?


Create Date : 16 มิถุนายน 2553
Last Update : 1 สิงหาคม 2560 18:18:31 น. 32 comments
Counter : 4613 Pageviews.

 
อืมมม มีเหตุผล


โดย: The Queenslander วันที่: 16 มิถุนายน 2553 เวลา:16:07:16 น.  

 
มาอ่านจ้า


โดย: น้องผิง วันที่: 16 มิถุนายน 2553 เวลา:16:23:40 น.  

 
The Queenslander - ครับ

น้องผิง - จ้า แล้วคิดว่าอะไรเป็นสาเหตุให้คนไทยขาดสติได้ขนาดนี้


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 16 มิถุนายน 2553 เวลา:17:34:47 น.  

 
โดนใจ

อ่านทุกคำ แต่เมนต์ไม่ออก

ตอนนี้อยู่ไปวันๆ.....ไปเห็นห้องรดน.เมื่อเช้ากับสภาพสุดอัปยศ

เปิดมาแบบทาสเผด็จการ

เมืองไทย ...เป็นอะไรไปแล้ว


โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 16 มิถุนายน 2553 เวลา:18:16:02 น.  

 
บล็อกพี่ก๋าวันนี้ไม่ได้พูดถึงการเมืองเลยครับ
แต่วันก่อนน่ะใช่เต็มๆ
เพียงแต่หลายคนอ่านแล้วตีความไปเป็นเรื่องของความรัก

ทุกประเด็นที่น้องต่อเขียนมา
ชวนให้คิดต่อได้เยอะนะครับ

ตอนนี้บ้านเมืองเราตกอยู่ในคำถามว่า
มันเกิดอะไรขึ้น ทำไม อย่างไร

ดูเหมือนคนจะถูกชี้นำด้วยอารมณ์ความรู้สึก
มากกว่าด้วยเหตุผลนะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 16 มิถุนายน 2553 เวลา:19:53:40 น.  

 
เด๋วก่อนนะคะ...ขอเข้ามาทักทายก่อน...จ้ะ

ไว้กลับมาอ่าน..เพราะกำลังแอบเจ้านายมานั่งเล่นบล็อก...5555


โดย: Opey วันที่: 16 มิถุนายน 2553 เวลา:20:18:46 น.  

 
สวัสดีค่ะ

จริงๆต่ายก็ไม่รู้หรอกค่ะเรื่องแฟชั่น

แต่มีเด็กๆในเฟสบุ๊คมาบอกชอบชุดโกธิค

ต่ายก็ งง คืออะไรหรอ

เลยไปค้นมาค่ะ

อย่างน้อยก็รู้จักละ ^^


โดย: Moon OF JulY วันที่: 17 มิถุนายน 2553 เวลา:0:46:53 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 17 มิถุนายน 2553 เวลา:5:49:29 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


สุข สดชื่น แจ่มใส ในวันพฤหัสบดีจ้านายต่อ
ในประเทศที่ปกครองระบอบประชาธิปไตยแบบจอมปลอมนะโดย: หอมกร วันที่: 17 มิถุนายน 2553 เวลา:6:38:11 น.  

 
เข้ามาอ่านหลายรอบ...ไม่ได้เม้นท์เพราะไม่ได้ล็อกอิน...

ก็เป็นความรู้ใหม่ค่ะ...เมื่อก่อนเข้าใจว่า..เป็นดำรัสจากพระองค์ท่านจริงๆ..

แต่ก็แยกออกยากมากๆนะคะ...เค้าเล่นมีภาพของพระองค์ท่านกำกับมาด้วย..ตาสีตาสาอย่างเราก็คิดว่าใช้...

แล้วนี่มันจะเหลือรึค่ะ...คนปลายไร่ปลายนา..ก็เชื่อ เต็มร้อย....

ขอชมค่ะ ว่าเขียน บทความนี้มาเป็นประโยนช์มากๆ..

อย่างน้อยก็เป็นเรื่องสกิดใจเตื่อนสติกันบ้าง...

อยากให้แพร่หลายออกไป..เพื่อคนอย่างเราๆพอมีสติกันมั่งโดย: Opey วันที่: 17 มิถุนายน 2553 เวลา:7:45:00 น.  

 
ทักทายตอนเช้า- Hi5 กราฟฟิคสำหรับคอมเม้นเห็นด้วยว่า คนเราควรใช้สติในการอ่าน คิด แล้ววิเคราะห์ ก่อนเชื่อสิ่งต่างๆ ไม่ว่าจะเรื่องการเมือง หรือเรื่องอื่นๆ และควรรับฟังข้อมูลหลายๆด้าน โดยเฉพาะข้อมูลในเนต ใครจะเขียนอะไรก็ได้
ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ


โดย: ter_pt วันที่: 17 มิถุนายน 2553 เวลา:9:27:22 น.  

 
สวัสดีตอนเที่ยงค่ะคุณต่อ
อืมเห็นด้วยหลายประเด็นค่ะ
- รักในหลวงต้องนำคำสอนไปใช้ให้เกิดประโยชน์จริง
- การที่คนๆ นั้นไม่ได้พูด ไม่ได้แสดงออก ไม่ได้หมายความว่าไม่รัก บางครั้งคนที่พูดว่ารักๆๆๆๆ จริงๆ แล้วอาจจะรักน้อยกว่าคนที่เงียบๆ ด้วยซ้ำ
- พวกข้อมูลใน internet หรือ forward mail ต่างๆ เดี๋ยวนี้สามารถแต่งสามารถทำกันได้ ดังนั้นเราไม่ควรปักใจเชื่อทุกอย่างร้อยเปอร์เซ็นต์


โดย: yzai วันที่: 18 มิถุนายน 2553 เวลา:11:28:42 น.  

 
เลี้ยงลูกเองไม่เหนื่อยครับ
ตอนนี้ห้ามถามว่าจะเอาลูกคนที่สองรึเปล่า

โนเวย์เลยครับ 5555555

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 18 มิถุนายน 2553 เวลา:11:37:32 น.  

 
ไม่อยู่บ้านหลายวันนะคะ...ไว้กลับจะมาคุยด้วยจ้ะ


โดย: Opey วันที่: 18 มิถุนายน 2553 เวลา:22:43:13 น.  

 
สวัสดีครับน้องต่อ

เมื่อวานพี่ก๋าเข้าไปดูเว็บบอร์ดที่ห้องเฉลิมไทย
มีกระทู้นึงที่ดูแล้วนึกถึงบล็อกน้องต่อเลย
บล็อกที่พูดถึงคำพูดของดาไล ลามะ
ก่อนจะพิสูจน์ว่าภาพนี้และคำพูดนั้น
เป็นการเขียนขึ้นมาเอง....

การรู้แล้วรู้ไม่จริง
แต่ยังส่งต่อข้อมูลออกไปเรื่อยๆ
นี่เป็นเรื่องที่อันตรายมากจริงๆนะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 19 มิถุนายน 2553 เวลา:5:53:33 น.  

 
พี่อัยย์ - เมนต์ไม่ออกก็ไม่เป็นไร ไม่ต้องเมนต์ก็ได้ เพราะจุดประสงค์หลักที่เขียนบทความนี้ขึ้นเพื่อเตือนสติในการรับฟังข่าวสารโดยเฉพาะ Fw.mail จริงๆ เรื่องแบบนี้มันก็แสดงความเห็นได้ลำบากด้วยล่ะ

ขอบคุณที่เข้ามาแจ้งให้ทราบนะครับ สำหรับเรื่องห้องราชดำเนิน แต่ถ้าห้องนี้ยังเป็นแบบที่เห็นทุกวันนี้ คือ ได้แค่เข้าไปเขียนบทความแล้วแสดงความคิดเห็นไม่ได้ ผมคงไม่เข้าไปที่นั่นอีกแล้วล่ะ สภาพแบบนั้นมันไม่ต่างจากตายไปแล้วหรอกครับ

พี่ก๋า - คนไทยมักจะให้อารมณ์นำเหตุผล ไม่เชื่ออย่าลบหลู่? ไม่เชื่อต้องพิสูจน์สิถึงจะถูก

Opey - ถึงจะบอกว่าเตือนสติ แต่ก็มีคนจำนวนมากไม่เชื่อ ผมไปบอก ยังโดนไล่ให้ไปอยู่ประเทศมอนเตเนโX เลย... ...ก็ไม่รู้จะว่าอย่างไรดี ใจคนมันบอดไปแล้ว

Moon OF JulY - ผมก็ไม่ค่อยรู้เรื่องแฟชั่นเหมือนกัน โดยเฉพาะแนวโลลิต้า จะรู้ก็จากการ์ตูนนี่แหละ

หอมกร - ประชาธิปไตยหรือไม่ดูที่บอร์ดการเมืองก็พอจะวัดได้ในระดับนึง จากเหตุการณ์การเปลี่ยนแปลงอย่างไม่เคยมีมาก่อนในห้องราชดำเนินต้องบอกว่า เราเข้าใกล้ประเทศจีนไปอีก 1 ก้าว Blog นี้เขียนบทความไม่แรงนัก แต่วันนึงถ้า Blog นี้หายไป ให้สงสัยได้เลยว่า... ... ...

ter_pt - ความจริงผมก็ไม่ได้บอกให้ใครเชื่อบทความที่ผมเขียน เพราะมันก็เป็นแค่ข้อมูลในเนต เพียงแต่ถ้าใครมีหลักฐานอะไรที่ไม่ตรงกับบทความ ก็เอามาแบ่งกันอ่านได้ก็เท่านั้นเอง

yzai - เรื่องรักน้อยกว่าหรือมากกว่าไม่ใช่ประเด็นครับ แต่จะดีกว่าหรือไม่ ถ้ามีคนอ่านบทความนี้ แล้วไปสืบค้นข้อมูลมากขึ้นเกี่ยวกับเรื่องที่บทความนี้กล่าวถึง

พี่ก๋า - มันอันตรายจริงๆ แหละครับ สมัยที่ผมไปเรียนที่ประเทศจีน มีเพื่อนชาวต่างชาติถามถึงเรื่อง คปค. ว่าเป็นไปตามชื่อนั้นมั้ย มีคนไทยบางคนบอกว่าเป็นไปตามนั้นจริง...!? แล้วถ้าคนไทยบางคนที่ว่านั้น ได้รับ Fw.mail แล้วไปพูดให้คนต่างชาติฟังโดยไม่มีการสืบหาข้อมูล อะไรจะเกิดขึ้น?


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 19 มิถุนายน 2553 เวลา:11:30:18 น.  

 
อันที่เป็นคำคมผมอ่านปุ๊ปก็รู้ครับว่าไม่ใช่ เพราะว่าสำนวนมันเป็นแบบภาษาฝรั่ง ปกติผมชอบอ่านพวกคำคมเลยจำลักษณะคำคมของฝรั่งได้

อยากให้คนไทยสนใจอ่านเรื่องเกี่ยวกับหลักการใช้เหตุผล หรือรวมทั้งเหตุผลวิบัติด้วยก็ดี เวลารับฟังข้อมูลอะไร จะได้มีตัวกรองระดับหนึ่งก่อนจะเชื่อว่ามันจริงหรือไม่อย่างไรนะครับ ^^


โดย: อะไรคือสิ่งหายาก แต่ไม่มีค่า วันที่: 19 มิถุนายน 2553 เวลา:12:36:09 น.  

 
อากาศที่เชียงใหม่ก็ร้อนมากครับ
พี่ก๋าว่าต้อง 40 องศาแน่ๆเลยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 19 มิถุนายน 2553 เวลา:14:35:36 น.  

 
"เสี่ยนเจ๋อ" เพราะดีค่ะ ทำนองร้องง่ายด้วย ความหมายดีนะคะ ร้องไป 3 รอบแล้ว หว่านอานนะคะ


โดย: yzai วันที่: 19 มิถุนายน 2553 เวลา:23:38:39 น.  

 
ผมก็ชอบเพลง To be number one มากนะครับ
แต่เพลงมันเขียนเป็นรูปวาดไม่ได้น่ะสิ

..........

ผมได้อ่านเนื้อหาจากกระทู้ต้นทางในเฉลิมไทย
ตั้งแต่แรก ตอนยังไม่ขึ้นกระทู้แนะนำแล้วล่ะครับ
เป็นกระทู้ที่ดีมากเลยนะ

แต่ผมคิดไว้ล่วงหน้าเลยว่า...กระทู้นี้ยาวแน่นอน
เพราะจากอะไรก็คงรู้ ๆ กันอยู่
ซึ่งมันก็เป็นเช่นนั้นจริง ๆ สิ


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 20 มิถุนายน 2553 เวลา:1:03:06 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 20 มิถุนายน 2553 เวลา:5:43:00 น.  

 

เซียนกระบี่ลุ่มแม่น้ำวัง
ทุกวันนี้ ไม่อาจเอื้อมกล่าวคำ"เรารักในหลวง" มิอาจเอื้อมใส่สายรัดข้อมือสีเหลือง "เรารักในหลวง"

เพราะ คำคำนี้ ดูเหมือนถูกจำกัดสิทธิไปเสียแล้ว

น่าเศร้าเนอะ

จากบล็อก...ขอบคุณสำหรับคำอวยพรครับ

มีความสุขมาก ๆ เช่นกัน รักษาสุขภาพนะครับ

ปล. ไม่รู้ว่าชื่ออะไรนะครับ แต่จาก "เดวิล เมย์ คราย" ใช่แล้วครับ


โดย: เซียนกระบี่ลุ่มแม่น้ำวัง วันที่: 20 มิถุนายน 2553 เวลา:7:46:52 น.  

 
แวะมาเยี่ยมในฐานะที่เข้าไปเม้นในบล็อคผมนะครับ
และขอบคุณที่เข้าใจนะครับ ผมก็เขียนบทความคล้ายๆกันไว้ที่นี่ จะส่งต่อหรือไม่ เราก็คนไทยด้วยกัน


โดย: สมภพ เจ้าเก่า วันที่: 20 มิถุนายน 2553 เวลา:20:09:35 น.  

 
มาทักทายตอนเช้าจ้ะ

บ้านนี้เริ่มคึกคักขึ้นทุกวันนะ...

ดีจัง...ข้อเขียนดีๆมีประโยชน์จะได้แพร่หลายขึ้น


โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 21 มิถุนายน 2553 เวลา:6:20:27 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


แวะมาทักทายกันวันจันทร์เด้อนายต่อโดย: หอมกร วันที่: 21 มิถุนายน 2553 เวลา:6:42:37 น.  

 
ในส่วนตัวผมแล้ว ประโยคว่า "ขอให้บอกเรานะ ว่าจะให้เราปรับตัวอะไรบ้าง" ผมค่อนข้างเชื่อว่าเป็นพระราชดำรัส เพราะเป็นคำกลางๆ ไม่ได้ประหัตประหารใคร
และไม่ว่าใครก็พูดคำนั้นได้หากต้องการให้ผู้อื่นเป็นกระจกสะท้อนตัวเอง

จนมาถึงประโยคเรื่อง "เราไปทำอะไรให้เขาเจ็บช้ำ หรือ คนไทยเหล่านั้นถึงได้โกรธ/เกลียดเราขนาดนี้" นี่หละ ทำให้ผมเริ่มตั้งแง่สงสัยมากขึ้น ว่าบิดเบือนกันขนาดนี้เลยหรือ


โดย: สมภพ เจ้าเก่า วันที่: 21 มิถุนายน 2553 เวลา:13:23:39 น.  

 
ตอบคำถาม

fate more than reason


โดย: น้องผิง วันที่: 21 มิถุนายน 2553 เวลา:16:43:39 น.  

 
พี่ตี๋ - ผมก็อยากให้คนไทยให้สมองเวลารับข้อมูล

กะว่าก๋า - กรุงเทพฯ ก็ร้อนสุดๆ เหมือนกัน ฝนทำท่าจะฝกก็ไม่ตก

yzai - เพลง "เสี่ยนเจ๋อ" เป็นเพลงแรกๆ ที่ผมร้องได้เลยล่ะ (ขอโม้หน่อย)

ทุเรียนกวน ป่วนรัก - ^^

เซียนกระบี่ลุ่มแม่น้ำวัง - น่าเศร้าจริงๆ แหละครับ

สมภพ เจ้าเก่า - "ขอให้บอกเรานะ ว่าจะให้เราปรับตัวอะไรบ้าง" ข้อความนี้เคยมีคนอ้างว่า (ขอเน้นว่าข้อมูลยังไม่มีการพิสูจน์แน่ชัด) เป็นคำพูดของท่านจริง แต่ไม่ใช่เร็วๆ นี้ เป็นสมัยเมื่อท่านขึ้นครองราช อย่างไรก็ดีเพราะมันเป็นแค่ "ข้อมูลที่ได้ยินมา" ดังนั้นผมยังไม่ให้ราคาข้อมูลนี้ จึงขอใช้สิทธิ์ที่จะไม่เชื่อคำกล่าวนี้ครับ ผมไม่อยากให้ Blog นี้การเมืองมากไป เดี๋ยวขอไปต่อที่ Blog คุณสมภพนะครับ

พี่อัยย์ - จริงๆ แล้วบทความที่ผมเขียนบทนี้จะไม่มีประโยชน์เลย ถ้าคนที่อ่านมีอคติ และไม่คิดที่จะพิสูจน์ว่า สิ่งที่ผมกล่าวไว้กับสิ่งที่เค้ารู้อยู่ต่างกันตรงไหน อย่างไร รวมไปถึงพยายามพิสูจน์หาข้อมูลความจริงว่าอันไหนกันแน่ที่ถูกต้อง

จริงๆ แล้วจะคึกคักหรือไม่ไม่สำคัญ สำคัญที่มีคนรู้ความจริงมากขึ้น แม้จะแค่คนเดียวก็ยังดี

หอมกร - สวัสดีครับ

น้องผิง - จ้า


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 21 มิถุนายน 2553 เวลา:17:37:18 น.  

 
สวัสดียามค่ำค่ะคุณต่อ ใช่ค่ะพระเทพท่านไปเยือนจีนบ่อยมากๆ และท่านก็พูดภาษาจีนเก่งด้วย หยุนแอบปลื้มท่านมากๆ


โดย: yzai วันที่: 22 มิถุนายน 2553 เวลา:20:09:50 น.  

 
แวะมาทักทายน้องต่อตอนเย็นย่ำค่ำครับ
พี่ก๋าเพิ่งกลับเข้ามาที่บ้าน
ฝนตกหนักเชียวครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 23 มิถุนายน 2553 เวลา:20:09:55 น.  

 
แวะมาทักทายครับ


โดย: ter_pt วันที่: 24 มิถุนายน 2553 เวลา:10:34:11 น.  

 
yzai - เหมือนกันเลย

กะว่าก๋า - ที่กทม.ก็ตกเหมือนกัน

ter_pt - สวัสดีครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 24 มิถุนายน 2553 เวลา:10:56:05 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

toor36
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 80 คน [?]
"สิ่งที่ได้มาด้วยวิธีการที่ผิด ย่อมไร้ซึ่งความหมาย"

-:-UPDATE-:-
24 ก.พ. 2567 - ตะพาบคลานแล้วววววว
/人◕ ‿‿ ◕人\


บล็อกก่อนบล็อกนี้
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 346 "เมล็ดพันธุ์แห่งความรัก"
ดื่มเหล้า เมาสุรา
[Nendoroid Story] ต้อนรับปีมังกร กับเมดมังกร
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 345 "ไฟแรง"
คำถามที่ยากจะตอบ

- โลกของ Bloggang XVII - ความเปลี่ยนแปลง
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 344 "ไม่เคยพอ"
- ควบคุม 控制
- อาจารย์ในการ์ตูน IV
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 343 "ไม่กิน"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2023 (1)ธรณีนี่นี้ เป็นพยาน
เราก็ศิษย์มีอาจารย์ หนึ่งบ้าง
เราผิดท่านประหาร เราชอบ
เราบ่ผิดท่านมาล้าง ดาบนี้คืนสนอง


天生我材必有用,千金散尽还复来

เริ่มนับ 08/07/2010
Free counters!BNCt9S.jpeg
Miyo-Y301.jpegMiku-V-Y302.jpeg
SPW-Y303.jpegMiku-Magic-Y0201.jpeg
Elma-Y0104.jpegAnya-Y0102.jpeg
Kobayashi-Y0401.jpegMiku-chin-Y0501.jpegNew Comments
Friends' blogs
[Add toor36's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.