-:- Just alright, My life is Great -:-
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2553
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
5 ตุลาคม 2553
 
All Blogs
 
พิจารณาตนเอง

คำเตือน Blog นี้ประกอบด้วยคำหยาบคายจำนวนมาก โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านเป็นเรื่องธรรมดาที่ในตัวเราจะมีทั้งความคิดดี และความคิดชั่ว ปัญหาก็คือไอ้สองตัวนี้มันชอบตีกัน แย่งกันทำหน้าที่ที่ปรึกษา เราจะเข้าข้างฝ่ายไหนเลยก็ไม่ได้ เดี๋ยวมันจะเหลิง ให้ตายสิเรื่องมากเป็นบ้า

ความคิดดี กับ ความคิดชั่วกำลังทะเลาะกัน ผมก็มีหน้าที่ต้องห้ามมวย และดูเหมือนมันจะเริ่มทะเลาะกันอีกแล้ว นับวันยิ่งหนักข้อขึ้นเรื่อยๆ คงต้องให้เวลากับพวกมันหน่อย


ลุกให้เด็กนั่ง
มีวันหนึ่งนั่งรถเมล์กลับบ้าน โชคดีที่รถโล่งไม่มีคนเลย ด้วยความที่เหนื่อยจัด ขึ้นไปนั่งได้ไม่นานก็เผลอหลับไป ตื่นขึ้นมาอีกทีรู้สึกได้ว่ารถมันไม่ขยับเลย พอลืมตาขึ้นหันไปมองที่หน้าต่าง อีกไม่ไกลก็จะลงแล้ว หันมาอีกด้านคนเต็มรถเลย ยิ่งไปกว่านั้นมีเด็กมาเกาะตรงเก้าอี้ที่เรานั่ง ด้วยความเป็นลูกผู้ชายต้องลุกให้เด็กนั่งสิ พอลุกให้เด็กนั่ง "น่าจะลุกให้เร็วกว่านี้" เสียงจากเด็กคนนั้นพูดขึ้นมาก่อนที่จะหย่อนก้นของเธอลงไปที่เก้าอี้ ผมหน้าชาเลย คนหันมามองผมกันทั้งรถ เราทำอะไรผิดเหรอ เรานี่มันชั่วขนาดนั้นเลยเหรอ เลยโดนเด็กประจานกลางรถ แถมคนยังหันมามองเราอีก เราทำความดีไม่ใช่เหรอ?

หุบปากไปเลยไอ้ชั่ว มึงนี่มันโครตเหี้ยเลย โดนเด็กมันด่าแค่นี้ยังน้อยไป อย่างมึงน่าจะโดนคนทั้งรถกระทืบตาย ก่อนที่จะโยนศพมึงให้อีกากแดก มีอย่างที่ไหน ทำตัวแบบนี้ มึงอย่ามาแก้ตัวว่าง่วงเลย มึงต้องเตรียมพร้อมตลอดเวลาที่จะลุกให้คนอื่นนั่ง ห้ามง่วงเข้าใจมั้ย ถ้าลุกแล้วเค้าไม่นั่งมึงต้องเชิญเค้ามานั่ง แล้วกล่าวขอบคุณเค้าที่ยอมให้เกียรติมานั่งเก้าอี้ที่มึงเคยนั่งถึงจะถูก เข้าใจมั้ย?


ลุกให้เด็กนั่ง II
ตอนเด็กๆ มีคนลุกให้เรานั่งบนรถเมล์ แม่ก็ขอบคุณคนๆ นั้นก่อน แล้วก็หันมาบอกให้เราขอบคุณเค้าด้วย ตอนนั้นเราก็ไม่ค่อยรู้ความ แต่ก็กล่าวขอบคุณ คนที่ลุกให้เค้าก็ยิ้ม มันเป็นภาพติดตาที่ดี เวลาคิดย้อนกลับไปจะทำให้เรารู้สึกดี ปัจจุบันผมก็ลุกให้เด็กนั่ง พอเด็กนั่งแล้วกล่าวคำว่า "ขอบคุณครับ/ค่ะ" มันรู้สึกดีจริงๆ ผมอาจจะเข้าใจความรู้สึกของเค้าคนนั้นแล้วก็ได้ว่า ความรู้สึกนี้มันดียังไง แต่หลายๆ ครั้งเด็กก็ไม่กล่าวคำขอบคุณ ทำให้ผมรู้สึกไม่ดีเท่าไหร่นัก แค่กล่าวคำว่า "ขอบคุณครับ/ค่ะ" มันไม่ได้ยากอะไรเลย แถมยังเป็นการเติมน้ำมันให้คนที่ทำความดีด้วย แต่เอ... พูดแบบนี้เหมือนกับว่าเราลุกให้เด็กนั่งเพราะต้องการคำขอบคุณเลย...

ก็แล้วไม่ใช่อย่างนั้นเหรอ มึงนี่มันชั่วไม่เลิก มึงจะช่วยเหลือคนอื่นยังหวังคำขอบคุณอีก ไอ้คำพูดที่ว่า "เติมน้ำมัน ให้กำลังใจคนดี" มันก็เป็นแค่คำพูดสวยหรูที่มึงใช้แก้ตัวเท่านั้น ความจริงมึงคงหวังคำขอบคุณเต็มที่เลยล่ะสิท่า คิดว่ากูรู้ไม่ทันมึงรึไง ไม่คิดว่าจิตใจมึงจะชั่วได้ขนาดนี้ อ้างว่าทำความดีช่วยเหลือเด็ก สุดท้ายก็แสดงความเหี้ยออกมาเต็มพิกัด ด้วยการหวังสิ่งตอบแทนที่เรียกว่าคำขอบคุณ


ต่อคิวซื้อคูปอง
มีครั้งนึงต่อคิวซื้อคูปองอาหาร จากนั้นไม่นานก็มีคนมาแซงแถว เราก็บอกคนที่แซงว่าอย่าแซง แต่เค้าก็ไม่สนใจ จนเราต้องพูดออกไปเสียงดังว่า "พี่... ผมให้พี่แซงได้ แต่ตีนคนที่อยู่ข้างหลังผมทั้งหมดจะยอมมั้ย อันนี้ผมไม่รู้" จากนั้นก็มีคนตะโกนด่าจากข้างหลัง ยังจะแซงอีกอีอ้วน จนทำให้คนๆ นั้นต้องออกจากแถวไปด้วยความอับอาย ถ้ามีคนช่วยเหลือคนที่ทำดีเพื่อส่วนรวมแบบนี้ได้โลกนี้ก็คงจะน่า อ ย .. .. อุ๊ฟ..

ปากดีอีกแล้วมึงนี่ เรื่องแบบนี้มียังกล้าพูดว่ามึงทำความดีอีกเหรอ มึงทำไปก็เพื่อตัวมึงเท่านั้น มึงกำลังทำบาปอย่างมหันต์ คิดดูว่ามึงทำให้คนๆ หนึ่งต้องอับอาย แค่มึงเงียบๆ ไว้ก็ไม่มีอะไรแล้ว ไม่เห็นจะมีใครออกมาพูดอะไรเลยว่าเค้าเดือดร้อน ตอนที่มันแซง ถ้าคนอื่นเดือดร้อนจริงเค้าต้องออกมาพูดตั้งนานแล้ว ไม่ต้องรอให้มึงพูดหรอก นี่แสดงว่าไม่มีใครเดือดร้อน แล้วมึงจะเดือดร้อนแทนพวกมันไปหาหอกอะไร อย่ามาอ้างว่าทำเพื่อคนอื่น โกหกทั้งเพ มึงทำเพื่อตัวเองทั้งนั้น ถ้าแม่งออกไปได้มึงก็จะได้ซื้อคูปองเร็วขึ้น ก็แค่นั้นเอง อย่าเอาคนอื่นมาอ้างเลย มันฟังไม่ขึ้นหรอกหว่ะ


ต่อคิวชั่งน้ำหนักสินค้า
ไม่นานมานี้ไปที่ห้างโลตัX เอาสินค้าไปชั่งน้ำหนักก็ต่อคิวกันมา วางสินค้าไว้ที่เคาเตอร์ พนักงานชั่งน้ำหนักก็หยิบไปชั่ง แต่ไม่ทราบเพราะเหตุใด จู่ๆ พนักงานก็หยิบสินค้าของเราไปจะชั่งก่อน (แต่ยังไม่ได้ชั่ง) แล้วพนักงานก็หันมาพูดว่า อย่าแซงคิว เราก็ไม่ได้แซงคิวนี่ ตอนนั้นมันเร็วมากกำลังจะบอกพนักงานว่า อีกคนเค้ามาก่อนแต่ไม่ทันแล้วพนักงานหยิบไปเร็วมาก ก่อนจะหันมาด่า จากนั้นพนักงานก็หยิบสินค้าของคนที่มาก่อนไปชั่ง แล้วก็หยิบของคนที่มาที่หลังเราไปชั่ง แล้วค่อยหยิบของเราไปชั่งน้ำหนัก ไม่เข้าใจว่าเราทำผิดอะไร ก็ต่อแถวมาอยู่เฉยๆ ไม่ได้แซง แต่เป็นพนักงานเองต่างหากที่มั่วคิว มั่วแล้วมั่วอีก

เค้าไม่เอาสินค้ายัดปากมึงก็ดีตายห่าแล้ว ยังมีหน้ากล้าไปว่าเค้าอีก มึงมันใช้ไม่ได้ เค้าเป็นพระเจ้านะโว้ย เดี๋ยวเค้าไม่ชั่งน้ำหนักให้มึง ไม่ขายให้มึงจะรู้สึกไอ้เปรตนี่ มึงผิดตรงที่มึงพูดช้าเองยังกล้าไปว่าเค้าอีก อย่าให้เกิดเรื่องบ้าๆ แบบนี้ขึ้นอีกนะ ไม่งั้นมึงคงได้แดกร้องเท้าของพวกแม่งแน่


ธุระไม่ใช่
ผมไปเดินห้างในวันอาทิตย์เพื่อซื้อของเข้าบ้าน ผมเห็นสินค้าชิ้นหนึ่งตกอยู่ที่พื้น ผมก็ยืนมองอยู่ห่างๆ มีคนเข็นรถเข็นผ่านไปผ่านมา มีทั้งที่เห็นและไม่เห็นสินค้าที่ตกอยู่ที่พื้น แต่ทั้งหมดก็เดินผ่านไป ผมยืนมองอยู่นานพอสมควรและอยากจะรู้ว่า ถ้าไม่ใช่พนักงานจะมีคนเก็บขึ้นไปวางที่ชั้นวางของหรือไม่ ผ่านไป 10 นาที ผมเห็นไม่มีใครเก็บซะที ผมเลยเดินไปเก็บแล้วเอาไปวางที่ชั้น ถ้าเป็นเมื่อก่อนจะมีคนเก็บแล้วเอาไปวางที่ชั้นอย่างรวดเร็ว แต่ปัจจุบันล่ะ? ทำไมเป็นอย่างนี้ไปได้ เรื่องแบบนี้ทำไมทุกคนมองว่าธุระไม่ใช่ซะล่ะ

แล้วมึงล่ะ มึงหยิบขึ้นมาวางที่ชั้นวางของก็จบ มึงก็เห็นว่ามันตกทำไมมึงไม่รีบหยิบล่ะ ทำไมมึงไม่คิดว่าคนอื่นเค้าเปิดโอกาสให้มึงแสดงความเป็นคนดีบ้าง คนชั่วๆ อย่างมึงได้รับโอกาสแบบนี้นับเป็นเกียรติแล้ว หายยากนะโว้ย เรื่องมากชิบหายเลย


ขอความช่วยเหลือ
หลังจากที่เขียนประสบการณ์ไปศึกษาต่อที่ประเทศจีน ก็มีคนจำนวนมากติดต่อขอคำปรึกษา ทั้งทางหลังไมค์ และอีเมล อันไหนช่วยได้ผมก็ช่วยเต็มที่ ยังไงเราก็คนไทยด้วยกัน มีกรณีหนึ่งเกิดขึ้นที่คุนหมิง โดยคนๆ นี้ขอคำปรึกษาที่เมืองไทย ถึงคุนหมิงก็ให้ผมช่วยเหลืออีก ให้ช่วยไม่ว่า แต่ผมไม่ชอบที่เอาการศึกษามาข่ม "พี่จบมาจากมหาลัยมXX" แล้วไงล่ะครับ จบจากมหาวิทยาลัยชื่อดังแต่คุณก็ยังต้องมาพึ่งคนอย่างผม ผมไม่อยากพูดเรื่องสถาบัน ตามมารยาทการขอความช่วยเหลือจาผู้อื่น ผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือควรพูดจาให้สุภาพ ไม่ใช่ยกตนข่มท่าน อาจเป็นเพราะเค้าเห็นเราอายุน้อยกว่า ได้ทีเลยพยายามข่มใหญ่ มันทำให้ผมรู้สึกแย่ เราช่วยเหลือคุณแต่คุณข่มเรา? อายุมันไม่สำคัญถ้าคุณขอให้เราช่วยคุณก็ควรให้เกียรติเราบ้าง ปัญหามันอยู่ที่ว่าทำไมต้องพูดข่มว่า "ชั้นจบโทมาจากมหาลัยมXX" แล้วไงครับ ถึงผมจะไม่จบโทแต่ผมก็จบตรีมาแล้ว อีกอย่างคุณมาเรียนภาษาจีนที่ประเทศจีน ถ้านับเรื่องความสามารถทางภาษาจีน คุณต้องเรียกผมว่าพี่ด้วยซ้ำเพราะคุณเพิ่งมาเรียน ผิดกับผมที่ชั่วโมงบินมากกว่า นี่มันอะไรกัน? ท่าทางของคนที่มาขอความช่วยเหลือจากคนอื่นเค้าทำกันแบบนี้หรือ? ข่มคนอื่นด้วยสถาบัน? เจอแบบนี้แล้ว มันทำให้ความอยากช่วยเหลือลดลงไปกว่า 80% เลยทีเดียว

มึงยังกล้าเอาเรื่องนี้มาพูดอีก มันเป็นหน้าที่ของมึงที่ต้องช่วยเหลือเค้า เค้าอุตส่าห์ให้เกียรติมึงช่วยเหลือเค้าแล้ว มึงยังไม่พอใจอีกรึไง มึงยังเป็นคนไทยรึเปล่าวะ ถ้ายังเป็นคนไทย เวลามีคนมาเอาเปรียบมึงก็ต้องยอมเค้าไปเซ่ หยวนๆ น่ะรู้จักมั้ย มึงคิดแต่จะปัดความรับผิดชอบกันได้ยังไง ความจริงแล้วมึงควรจะจ่ายเงินให้เค้าเป็นค่าใช้จ่ายในการที่เค้ายอมเสียเวลาให้มึงช่วยเหลือด้วยซ้ำ แค่เค้าพูดเรื่องที่ว่าเค้าเรียนจบโทจากมหาลัยมXX ไม่กี่สิบครั้งเองทำเป็นไม่พอใจ ไอ้ห่านี่ ใช้ได้ที่ไหนกัน เค้าจะด่ามึงเหี้ยสถุนยังไงก็ได้ จะเหยียดหยามมึงยังไงก็ต้องยอม มึงต้องช่วยเค้า เพราะไอ้คนการศึกษาต่ำอย่างมึงมันสู้เค้าไม่.. ...ด้... .. .


พลั่ก!!


อันนี้เป็นความคิดเห็นจากใจผู้เขียนเลย ถ้ากูมีความคิดชั่วเหี้ยๆ อย่างมึงล่ะก็ กูคงต้องยอมเป็นความชั่วร้ายยิ่งกว่ามึงเพื่อกระทืบมึงแล้วหว่ะ และกูคงต้องพิจารณาในการเรียกใช้งานมึง พูดตามตรงผมเบื่อการเป็นคนดีมาตั้งนานแล้ว แต่ที่ไม่ทำชั่วเพราะทำไม่ลง แค่ไม่ลุกให้เด็กนั่งแบบตั้งใจเนื่องจากอยากลองเป็นคนเลวดู ดูสิว่าเป็นคนเลวมันจะรู้สึกอย่างไร แค่ครั้งเดียวเท่านั้น มันก็ทำให้ผมรู้สึกปวดใจมาก เรานี่มันใช้ไม่ได้จริงๆ (ที่ความเหี้ยยังมีไม่พอ) ที่ทำแบบนี้ลงไปได้ จะว่าไปการที่มาพูดแบบนี้มันก็เหมือนกับพยายามที่จะอวดว่าตัวเองเป็นคนดี เรานี่ก็ชั่วไม่เบา คนดีๆ ทั้งหลายคงทำแบบนี้ไม่ได้แน่นอน

เรื่องทุกเรื่องมันคิดได้สองแง่ เราคงต้องพิจารณาตัวเองบ่อยๆ อย่าให้พวกความคิดดี และชั่วมาคอยชักนำ เราต้องมีสติตลอดเวลา เพื่อรู้เท่าทันความคิดของตนเอง


Create Date : 05 ตุลาคม 2553
Last Update : 5 ตุลาคม 2553 16:29:28 น. 24 comments
Counter : 1907 Pageviews.

 


อืมมมมม วงจรชีวิตก็มีแค่นี้
แต่แต่ละคนก็หมุนเร็วช้า ในบางช่วงต่างกัน
และหยุดที่จะทำดีเลวต่างกันด้วยนะคะ

เรื่องสี่เหลี่ยมทองคำนี่แนวไหนยังไงเหรอค่ะ
โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 5 ตุลาคม 2553 เวลา:17:05:38 น.  

 
เอาน่าใจเย็นๆนะคะ


โดย: นาฬิกาสีชมพู วันที่: 5 ตุลาคม 2553 เวลา:17:55:31 น.  

 
เหรียญมีสองด้าน
ความคิดยิ่งมีหลากหลายด้านเชียวล่ะ

เมื่อมองจากคนละมุม ก็ย่อมเห็นกันคนละแบบ
ส่วนจะเห็นแบบไหน ยังไง บางครั้งกมลสันดานก็เป็นส่วนอ่ะนะ

.... ...
....

งั้นคอสแฮนค็อคแทนดีป่ะ .. อิอิ


โดย: SongPee วันที่: 5 ตุลาคม 2553 เวลา:22:08:42 น.  

 
หนนี้แวะเข้ามาบล็อกธรรมะ
ตัวสีน้ำตาลทำไมมันโหดจังครับ -__-"
ขึ้นรถเมล์ผมชอบเลือกลุกให้คนแก่นั่งมากว่าเด็กแฮะ


โดย: ชีริว วันที่: 5 ตุลาคม 2553 เวลา:22:30:38 น.  

 
Sweety-around-the-world - ขอบคุณที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นครับ ส่วนเรื่องที่ถามไปตอบที่บล็อกแล้วนะครับ

นาฬิกาสีชมพู - เพราะใจเย็น ถึงได้มานั่งพิจารณาตัวเองอยู่

สองพี - ผมก็คิดอย่างนั้น บางครั้งความคิดชั่วในสมองมันก็เหมือนจะทำหน้าที่ปลอบใจเราว่า "มันเป็นสิ่งที่เราต้องทำ" จนบางครั้งผมก็แยกไม่ออกว่า อะไรคือความคิดดีและความคิดชั่ว เหมือนกับว่าความคิดดีมันน้อยใจยังไงอย่างนั้นเลย

ชีริว - ตัวสีเขียวคือความคิดดี แต่มันขี้น้อยใจ ส่วนตัวสีน้ำตาล คือความคิดชั่ว (ก็จัดว่าโหดเหมือนกัน) แต่เห็นอย่างนี้ มันก็พยายามคอยทำหน้าที่เตือนไม่ให้ผมคิดชั่ว


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 5 ตุลาคม 2553 เวลา:22:40:49 น.  

 

อุ้มแวะมาอ่านค่ะ
แล้วก็นำดอกไม้มาให้คุณต่อ
BLOG นี้ตรงๆ ดีค่ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 6 ตุลาคม 2553 เวลา:0:01:52 น.  

 


เรื่องหลายเรื่อง .. คิดได้มากกว่าสองแง่
แล้วเราจะหยิบแง่ไหนมาใช้กับ .. เรา
ชีวิตก็สนุกตรงนี้ล่ะค่ะ


โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 6 ตุลาคม 2553 เวลา:6:04:55 น.  

 
พี่ก๋านึกถึงงานเรื่องสั้นนะครับเนี่ย
อ่านไปคิดไป

อืม..บางอารมณ์เราก็รู้สึกแรงๆกับบางคน
นั่นเป็นอารมณ์ปกติที่เกิดขึ้นอยู่แล้ว

แต่คงไมไ่ด้แสดงออกอย่างรุนแรงอะไรนะครับ
ก็แค่คิดคัรบโดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 ตุลาคม 2553 เวลา:6:06:03 น.  

 
ก็เพราะว่าเรายังเป็น "คน" อยู่น่ะค่ะ ความดี ความชั่ว
มันก็มาทักทายได้บางครั้ง บางคราว แค่เพียงแต่ว่า
เราก็ต้องพยายามอย่างที่สุดที่จะไม่ให้ความชั่วช้าโผล่ออกมา

คริๆ ว่าแล้วตัวเองก็มีความคิดแย่ๆ หลากหลายนะค่ะ
แต่ว่าแค่คิดหรอกค่ะ ไม่อยากทำเพราะว่ากลัวโดนจับได้ 555


โดย: JewNid วันที่: 6 ตุลาคม 2553 เวลา:9:16:21 น.  

 


โดย: The Queenslander วันที่: 6 ตุลาคม 2553 เวลา:9:48:09 น.  

 
"ความทุกข์คือความจริงอันประเสริฐ"

*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~*~* แวะมาทักทายจ๊ะ..สุขสันต์วันสดใส ขอหัวใจเบิกบาน *~*~*


*~*~*~*~*~*~* ..HappY BrightDaY.. *~*~*~*~*~*


โดย: *~ต้นกล้า...ของหัวใจ~* วันที่: 6 ตุลาคม 2553 เวลา:12:16:24 น.  

 
อุ้มสี - ขอบคุณแวะมาอ่านครับ

คุณดีดี - นี่ยังดีมีแค่ความคิดดี กับความคิดชั่ว ถ้ามีความคิดที่อ้างตัวเองว่าข้าเป็นกลางมาร่วมแจมจะสนุกกว่านี้

พี่ก๋า - จะว่าไปก็คล้ายๆ เรื่องสั้น คนสองคนมาทะเลาะกันตรงหน้าผมนี่แหละ แล้วให้ผมตัดตินว่าผมจะเลือกอยู่ข้างฝ่ายไหน


JewNid - ไอ้ความคิดดี กับความคิดชั่วบ้างครั้งมันก็เหมือนจะมีเส้นบางๆ ที่แยกไม่ออกเเหมือนกันว่าอะไรดีอะไรชั่ว ก็ต้องพิจารณากันไป เพราะบางครั้งสิ่งที่เราคิดว่าชั่ว มันก็ไม่ผิดกฎหมาย หรือข้อบังคับใดๆ ของสังคม

The Queenslander - เจอความคิดชั่วทีเม้นต์ไม่ออกเลยเหรอครับ


*~ต้นกล้า...ของหัวใจ~* - สุขสันต์วันสดใส ฝนตกพรำๆ ครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 6 ตุลาคม 2553 เวลา:14:03:39 น.  

 
เวลาเป็นหวัดมันจะวนเวียนเวียนวนแบบนี้ล่ะครับน้องต่อ
พี่ก๋าก็ยังไม่หายขาดนะครับ
แต่อยากเล่นบล้อกอ่ะ 5555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 ตุลาคม 2553 เวลา:15:19:31 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ สบายดีนะคะวันนี้
ขอบคุณนะคะสำหรับลิ้งค์ค่ะ
โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 6 ตุลาคม 2553 เวลา:20:54:51 น.  

 


สวัสดียามเช้าค่ะคุณต่อ
ทำงานอย่างมีความสุขทั้งวันนะคะวันนี้


โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 7 ตุลาคม 2553 เวลา:6:11:33 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 ตุลาคม 2553 เวลา:6:44:03 น.  

 
อ่านแล้วไปไหนไม่เป็นเลยคราวนี้ อิอิ


โดย: The Queenslander วันที่: 7 ตุลาคม 2553 เวลา:11:03:07 น.  

 
พี่ก๋า - บล็อกนี่มันเล่นแล้วติดจริงๆ นะครับ^^

Sweety-around-the-world - สบายดีครับ

คุณดีดี - เช่นกันครับ

The Queenslander -


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 7 ตุลาคม 2553 เวลา:14:32:44 น.  

 
มาอ่านตั้งกะมะวานแระ

ตัวหนังสือไซส์นี้ พี่ว่าอ่านง่ายขึ้นเยอะ

พูดคุยกับตัวเอง หลายคนเป็นแบบนี้

มาเขียนระบายแบบนี้ ก็สะใจตัวเองดีจ้ะ

โดนเฉพาะเรื่องลุกให้เด็กบนรถเมล์...โห...เจอแบบนี้มันก็ต้องนั่งพูดกะตัวเองเหมือนกัน อะไรว้า..มีด้วยเหรอเนี่ยโดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 7 ตุลาคม 2553 เวลา:15:10:47 น.  

 
เฮ้อ...ทำไมพี่เขียนคำว่า แบบนี้ ซ้ำตั้งสามที่เนี่ย


โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 7 ตุลาคม 2553 เวลา:15:11:54 น.  

 
บล็อกนี่เล่นแล้วติดมากกกกครับ 555
พี่ก๋ษนี่อัพบล็อกทุกวัน
วันไหนไม่ไ่ด้เล่น
มันกระสับกระส่ายครับ 5555


เรื่องใจอยู่ที่กระบี่
พี่ก๋าชอบเรื่อง Hero มากเลยครับ
ที่ฉากจิ๋นซีพูดกับหลี่เหลียนเจี๋ยว่า
หากใจอยู่ที่กระบี่
แม้แต่ใบหญ้าก็กลายเป็นสุดยอดศาสตราได้

แต่ที่สุดของอาวุธ
คือ ความเมตตา


โห...คมโดนใจเลยครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 ตุลาคม 2553 เวลา:16:10:16 น.  

 
ผมว่า.. โครงการตะพาบของวันพรุ่งนี้ ท่านกูต้องปวดหัวแน่ๆ เพราะต้องเจอกับคำถามหลุดโลก เห็นสั่งว่าให้เตรียมยาปวดหัวไว้ด้วย กินแบบว่า...

"เช้าเม็ดเย็นเม็ด"

แต่ท่านบอกว่า พยางค์นี้อย่าอ่านเร็วๆ อันตรายอ่ะ!!!


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 7 ตุลาคม 2553 เวลา:17:02:50 น.  

 
^
^
^
อะจึ๋ยส์ มาลงลิ้นรัวเร็วกะประโยคของพี่ตฤณข้างบน 555

แหม๋ ๆ บ้านคนอื่นก็ไม่เว้นนะคุณพี่ ..

... ..
....

หวัดดีตอนค่ำจ๊ะคุณต่อ
วันนี้ไม่มีลูกค้าเลยอ่ะ เหลือเรียกคิวได้แค่ร้อยกว่า ๆ เอง
แต่ก็ดี มีเวลาให้พนักงานเคลียร์งานเก่า ๆ อ่ะจ๊ะ
ไอ่ที่พอกหางหมู ตอนหน้าคาบ ก.ย. หน่ะ


โดย: SongPee วันที่: 7 ตุลาคม 2553 เวลา:19:09:06 น.  

 
พี่อัยย์ - มันก็นาน้อยใจนะเจอแบบนี้ แถมทุกคนมองเราเป็นไอ้ชั่วอีก คงต้องใช้คำของความคิดชั่วปลอบใจ

พี่ก๋า - คมจริงๆ ครับ เรื่องบล็อกผมก็ติดเหมือนกัน

ปลายแป้นพิมพ์ - เดี๋ยวพรุ่งนี้ตามไปอ่านแน่นอนครับ ^^

สองพี - ดีแล้วครับเคลียร์งานเก่าๆ หมดก็จะรู้สึกสบาย


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 8 ตุลาคม 2553 เวลา:0:05:35 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

toor36
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 81 คน [?]
"สิ่งที่ได้มาด้วยวิธีการที่ผิด ย่อมไร้ซึ่งความหมาย"

-:-UPDATE-:-
15 พ.ค. 2567 - ทบทวนภาษาจีนกันหน่อยดีกว่า
/人◕ ‿‿ ◕人\


บล็อกก่อนบล็อกนี้
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 351 "ตัวประหลาด"
[รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2023 (2)

การนับเวลาแบบในหนังจีน
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 350 "คำมั่นสัญญา"
งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 52
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 349 "วันใดที่เธอรู้สึกเหมือนไม่มีใคร โปรดมองมาทางนี้ เธอจะเห็นใครคนหนึ่งที่รอเธอ"
ผลประกอบการในช่วง 1,000 Blog ที่ผ่านมา


ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 348 "ฉุกละหุก"
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 347 "ติดเป็นนิสัย"
ไดอารี่ได้ศัพท์ Ep.21 ซื้อของขวัญหารกัน

个 เก้อไม่ได้ใช้ได้ทุกที่
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 346 "เมล็ดพันธุ์แห่งความรัก"
ดื่มเหล้า เมาสุรา
[Nendoroid Story] ต้อนรับปีมังกร กับเมดมังกร
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 345 "ไฟแรง"
คำถามที่ยากจะตอบ

- โลกของ Bloggang XVII - ความเปลี่ยนแปลง
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 344 "ไม่เคยพอ"
- ควบคุม 控制
- อาจารย์ในการ์ตูน IV
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 343 "ไม่กิน"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2023 (1)ธรณีนี่นี้ เป็นพยาน
เราก็ศิษย์มีอาจารย์ หนึ่งบ้าง
เราผิดท่านประหาร เราชอบ
เราบ่ผิดท่านมาล้าง ดาบนี้คืนสนอง


天生我材必有用,千金散尽还复来

เริ่มนับ 08/07/2010
Free counters!BNCt9S.jpeg
Itsuki-Y0701.jpegMatikanetannhauser-Y0702.jpeg
Komichi-Y0603.jpegKancolle-Y0602.jpeg
Shiori-Y0601.jpegBorn-Y0502.jpeg
Miku-chin-Y0501.jpegKobayashi-Y0401.jpeg
Miku-Magic-Y0201.jpeg
New Comments
Friends' blogs
[Add toor36's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.