#### ถนนสายนี้มีตะพาบ 27 ต.ค. 62 - กลับมานะ...คิดถึง ####สวัสดีค่าาเอนทรี่ล่าสุด  
รีวิวโรงแรม Kantary Hotel อยุธยา ดีหลายอย่างเลยค่ะนี่เป็นเอนทรี่แรกเลยของการร่วมโครงการนี้ เพราะอ่านหัวข้อแล้วรู้สึกว่าสนใจอยากเขียนค่ะ 555 ต้องขอบคุณคุณก๋าด้วยที่คิดหัวข้อนี้ขึ้นมานะคะ


 
อย่างที่เจ้าของบล็อกเคยไปบ่นๆ ที่หลายๆ บล็อกว่า บล็อกเงียบเหงาเหลือเกิ๊นนนนน คนที่เคยเขียนบล็อกหลายๆ คนก็หายไปเยอะแล้ว บ้างก็เลิกเขียนไปเลย บ้างก็ไปทำเว็บตัวเองหรือไปสื่ออื่น พอเจอหัวข้อให้เขียนถึงคนที่เคยเขียนบล็อกที่นี่แล้วอยากให้กลับมาเขียนใหม่ ก็เลยเขียนสักหน่อยดีกว่า ถึงจะรู้ว่า เขียนไปก็คงไม่กลับมากันหรอก แต่เอาเป็นว่า เขียนให้รู้ว่าคิดถึงแล้วกันนะคะ 5555ทั้งนี้อาจจะเขียนถึงไม่ครบทุกคนหรอกนะคะ อาจจะมีตกหล่นบ้างแหละ ขออภัยไว้ก่อนเลย แฮร่...

 


คนแรกค่ะ

พี่ปุ๋ย บล็อก =p o o k p u i= 

บล็อกพี่ปุ๋ย จะเน้นเรื่องของการนำข่าวต่างๆ ที่เป็นประเด็นที่น่าสนใจมาเล่าให้ฟัง เป็นบล็อกมุง บล็อกแร้ง ฯลฯ ที่เรียกว่าสมัยก่อนเป็นอันดับต้นๆ เลยของยอดวิวคนเข้าบล็อก วันหนึ่งเป็นหมื่นได้อะค่ะ พีคสุดๆ นี่เหมือนเคยเจอว่าสามหมื่นเลย จำได้ว่าตอนมีบล็อกอวอร์ดแรกๆ พี่ปุ๋ยจะได้ครอบครองสายสะพาย Topical ตลอดเลย แต่แล้ววันหนึ่งพี่ปุ๋ยก็หายไป ฮืออออออ ตอนนี้พี่ปุ๋ยจะไปอยู่ที่ twitter เป็นส่วนใหญ่ค่ะ ที่จริงพี่ปุ๋ยเคยมีเฟซด้วยระยะหนึ่ง แต่พอระบบเฟซบังคับให้ต้องใช้ชื่อหรือยืนยันตัวตนสักอย่าง พี่ปุ๋ยก็เลิกเล่นไปเลย ทุกวันนี้ก็ยังคิดถึงนะคะ 


คนต่อมา


A r t F u l l Y
 
บล็อกคุณอาร์ท เป็นบล็อกที่มีลายเซ็นและกลิ่นไอเฉพาะตัวที่ค่อนข้างชัด ทั้งรูป การเขียนถ้อยคำ ไม่เหมือนใครจริงๆ เจ้าตัวเองไม่ได้อัพบล็อกบ่อยนัก แต่เวลาที่ไปอ่านบล็อกของเขา...เราก็รู้สึกเหมือนอยู่อีกโลกหนึ่งเสมอ เป็นโลกที่มีความเฉพาะตัวและแยกออกไปจากบล็อกอื่นๆ ค่ะ แต่ตอนนี้ก็ไม่ได้มาบล็อกแกงค์เลยนานมากๆ แล้วค่ะ ไม่รู้ว่าไปเขียนอยู่ที่ไหนอีกบ้างหรือเปล่าสิ คุณอาร์ทเคยมีหนัััังสือออกกับแจ่มใสด้วยค่ะ แต่ก็ไม่เห็นมีออกมาอีกเลยเช่นกัน ลวิตร์
 
บล็อกของนักเขียนคนโปรด ที่เขียนหนังสือได้ดี๊ดี เป็นแฟนตาซีที่มีข้อคิดอยู่เสมอเลยค่ะ ตอนนี้เจ้าตัวไม่มาเขียนอีกเลย ที่จริงเราชอบอ่านบล็อกคุณลวิตร์ ถึงบางทีจะเป็นเรื่องที่เจ้าตัวเหมือนจะพูดกับตัวเองมากกว่า แต่ก็ทำให้เราได้รู้จักตัวตนของนักเขียนคนหนึ่งได้มากกว่าจากการแค่อ่านหนังสือของเขาอะนะคะ ปัจจุบัน เจ้าตัวอยู่ที่เพจ/เฟซบุ๊คเป็นส่วนใหญ่ ก็เลยได้อ่านจากที่นั่นให้แก้คิดถึงได้บ้างค่ะ ที่เพจหรือกลุ่มจะเป็นการลงงานเขียนเป็นตอนๆ ไป ส่วนเฟซส่วนตัวก็จะเป็นสิ่งที่เจ้าตัวพูดเรื่องงานเขียนบ้าง อะไรบ้าง ก็อาศัยอ่านแทนที่บล็อกเอาค่ะ


 


ยาคูลท์
 
เป็นเจ้าแม่รีวิวหนังสือ ที่รีวิวหนังสือหลากหลายมากๆ คนหนึ่ง และซื้อ/มีหนังสือเยอะมากกกกกกกก เยอะจนคนที่คิดว่าตัวเองเป็นหนอนหนังสืออย่างเรายังยอมแพ้ เคยมีอยู่ช่วงที่เจ้าตัวรีวิววันหนึ่งเป็นสิบๆ เรื่อง 5555 คิดถึงบรรยากาศสมัยนั้นมาก ปัจจุบันเป็นเพื่อนเฟซกันค่ะ แต่ก็ไม่ค่อยได้อ่านรีวิวจากเจ้าตัวเท่าไหร่ เสียดายเหมือนกัน เมื่อก่อนได้รู้จักหนังสืออื่นๆ เยอะก็จากบล็อกนี้หละค่ะ


 


เหตุวิสัยในไหวิเศษ
เป็นบล็อกรูปสวย รีวิวเกี่ยวกับการท่องเที่ยวเป็นหลัก ทั้งสถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก ฯลฯ รูปของบล็อกนี้งามจับใจเลยค่ะ ปัจจุบันเหมือนจะทำเพจกับรีวิวที่อื่นอย่างเดียว ที่บล็อกแกงค์นี่ไม่มีมาแล้วค่ะ
 
 p_pat_p

บล็อกนี้เน้นรีวิวที่พักเป็นหลักค่ะ ปัจจุบันจะมาอัพบอกว่าล่าสุดไปพักที่ไหนมา แต่ไม่มีรีวิวใดๆ แล้วค่ะ เสียดายเหมือนกัน เพราะเมื่อก่อนจะได้รู้จักที่พักใหม่ๆ ได้เห็นภาพ/รีวิวหลายๆ ที่ก็จากบล็อกนี้เลยหละค่ะ 


adaytrip
 
บล็อกของเอ๋น้อย สาวละมุนและอาร์ทคนหนึ่ง เอ๋น้อยจะเขียนแบบมีกลิ่นอายเฉพาะตัวเช่นกัน เอ๋น้อยเคยให้ความช่วยเหลือเราตอนเราหาของกินบริการลูกค้าที่สิงคโปร์ด้วย (ตอนนั้นเจ้าตัวอยู่สิงคโปร์ ก่อนจะย้ายไปอเมริกา และล่าสุดไปอยู่อังกฤษแล้ว) เป็นคนไนซ์มากๆ ค่ะ ปัจจุบันเจ้าตัวมีเจ้าตัวน้อย แล้วก็เหมือนจะไม่เขียนบล็อกอีกเลยค่ะ ตอนนี้จะไปทำที่เว็บของเจ้าตัวอันนี้เป็นหลักค่ะ ใครคิดถึงก็ลองคลิกไปอ่านดูเนาะ
 
https://adaytripdiary.com/
 


 


Love At First Click
 
สาวละมุนอีกคนของบล็อกแกงค์ค่ะ คุณน้ำอ้อยเป็นผู้หญิงละเอียดอ่อน ทุกตัวอักษรที่เขียนออกมาแสดงถึงตัวตนของเจ้าตัวอย่างชัดเจนมาก ทุกเรื่องราวที่ผ่านการถ่ายทอดของเจ้าตัวเหมือนมีความละมุนเคลือบอยู่ทุกถ้อยคำเลยค่ะ ปัจจุบันเจ้าตัวเล่นเฟซเป็นหลัก ล่าสุดเพิ่งจะสูญเสียคุณพ่อไป (หลักจากเสียคุณแม่เมื่อไม่กี่ปีก่อน) เป็นอีกคนที่ยังคงคิดถึงตัวอักษรที่เจ้าตัวเคยมาเขียนไว้ในบล็อกแกงค์เสมอค่ะ


 


Hathi


 


 
คุณอายเป็นหนึ่งในบล็อกเกอร์รีวิวร้านอาหารที่เราชอบ เป็นร้านที่เราอาจจะไม่ค่อยได้มีโอกาสไปกินเท่าไหร่ แต่บางร้านก็ไปตามรอยค่ะ คุณอายเป็นหนึ่งคนที่รีวิวตามจริง ดีก็ว่าดี ไม่ดีก็ว่าไม่ดี ปัจจุบันเหมือนจะไปเปิดเพจกับเพื่อนบล็อกอีกคน (คุณปรัซซี่) ส่วนที่บล็อกแกงค์นี้ก็ไม่ได้เขียนอีกเลยค่ะ


 


ปรัซซี่ 

บล็อกเกอร์สายรีวิวร้านอาหารอีกคนค่ะ เป็นอีกบล็อกที่เปิดหูเปิดตาเรามากๆ ในเรื่องร้านอาหารต่างๆ คุณปรัซซี่เป็นอีกคนที่ไม่รับรีวิวแบบสปอนเซอร์ และกินเองรีวิวเองตามจริงทุกอย่าง ทำให้ทุกรีวิวเชื่อถือได้ค่ะ ทุกวันนี้ก็รีวิวที่เพจเป็นหลัก เราเองก็ติดตามเฟซส่วนตัวของเจ้าตัวอยู่ด้วยค่ะ

 
 


1000MilesJourney
 
น้องหนึ่งเป็นอีกคนที่รีวิวเรื่องของการท่องเที่ยว ข้อมูลดี ภาพสวยมากๆ ปัจจุบันเจ้าตัวไม่มาเขียนบล็อกแกงค์แล้ว แต่ทำเพจและเว็บของตัวเองเป็นหลักค่ะ เป็นเจ้าแม่ไต้หวันไปแล้วสำหรับน้องหนึ่ง เดี๋ยวนี้เวลาค้นหาข้อมูลอะไรที่เกี่ยวกับไต้หวัน ก็จะมีกระทู้ของน้องหนึ่งในพันทิป หรือรีวิวในเว็บของตัััวเองติดที่หน้าแรกๆ ของกูเกิ้ลเสมอเลยค่ะ
 
 


AdrenalineRush
 
หมอหนึ่งเป็นอีกคนที่ความสามารถหลากหลายมากๆ รีวิวท่องเที่ยวก็รูปสวย และมักเป็นที่ที่หารีวิวดูยาก บางประเทศที่คนไปเยอะๆ ก็จะมีร้านอาหารแบบที่รีวิวอื่นไม่มีกัน 5555 ทำอาหารก็เก่ง พวกเค้ก ขนมต่างๆ นี่เจ้าตัวทำออกมาได้เก่งมาก เป็นคนเก่งรอบด้านจริงๆ ค่ะ ปัจจุบันก็ไปทำเพจเป็นหลักเช่นกัน เป็นอีกคนที่คิดถึงฝีมือการเขียนบล็อกเสมอนะคะ

 
 


Close To Heaven
 
บุ๊งเป็นอีกคนที่บล็อกมีความหลากหลายมากๆ รีวิวร้านอาหาร แต่ก็มีรีวิวท่องเที่ยวด้วย มีสูตรการทำอาหารด้วย มีเรื่องราวของลูกๆ ด้วย บุ๊งเพิ่งเลิกเขียนบล็อกแกงค์ไปเมื่อปีที่แล้วเองค่ะ ก็เสียดายเหมือนกัน แต่เจ้าตัวก็มีทั้งเพจสองเพจ ทั้งเว็บไซต์ (ที่ตอนนี้ก็ขึ้น seo google ไปแล้วโดยไม่ต้องพึ่งบล็อกแกงค์) คิดถึงนะคะ แต่ก็เข้าใจแหละค่ะว่าทำไมเจ้าตัวไม่กลับมา ฮืออออ


 


น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
 
พี่หยีเป็นอีกบล็อกเกอร์ที่รูป (ในรีวิว) งาม มีกิมมิคอะไรต่อมิอะไรมากมายในแต่ละรีวิว อาร์ทเวิร์คเทพ และหลายๆ ครั้งก็มีสไตล์การท่องเที่ยวที่เราตามรอยได้ยาก (พวกเทรล เทรคกิ้งต่างๆ) เพราะงั้นการได้อ่านบล็อกรีวิวพี่หยี คือ การได้ประสบการณ์ที่แปลกใหม่ในหลายๆ ครั้งค่ะ ปัจจุบันพี่หยีก็ทำเพจกับเว็บเป็นหลัก ไม่มาที่นี่อีกแล้ว


 
ที่จริงยังมีคุณยุ้ย nLatte และเจ๊ Max Bulliboo อีกสองคนนะคะ แต่สองบล็อกนี้คลิกไปดูไม่ได้แล้ว (รวมทั้งอีกหลายบล็อกด้วย) ก็เลยไม่ได้เอามาเขียนถึง ที่จริงยังมีอีกหลายคนค่ะที่ยังคงคิดถึง ตั้งแต่เริ่มเขียนบล็อกด้วยกันตั้งแต่สิบกว่าปีก่อนสมัยบล็อกแกงค์เริ่มเปิดใหม่ๆ


เขียนถึงด้วยความคิดถึง แต่ก็รู้ค่ะว่าให้กลับมาเจ้าตัวก็คงไม่กลับมาเขียนหรอก เหมือนเรานี่แหละ ทุกวันนี้ก็เบื่อเอามากแล้วค่ะกับที่นี่ อย่างที่เห็นว่าเราอัพบล็อกถี่น้อยลงกว่าเดิมเยอะ ก็ไม่รู้เหมือนกันค่ะว่าจะอยู่ที่นี่อีกนานแค่ไหน ก็เอาเท่าที่ไหวแล้วกันเนาะคะ เหอๆ ปฏิทินธรรม
 
 
 
 
 
วันเสาร์ที่ 5 ตุลาคม 2562
 
1. ทำบุญตักบาตร ณ วัดพุทธบูชา (กิจกรรมจัดทุกวันเสาร์แรกของเดือน)
 
 
 
 
วันอาทิตย์ที่ 6 ตุลาคม 2562 (ปกติกิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน แต่เดือนมกราคม จะจัดวันปีใหม่)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น. 

ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
https://www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=3447
 
 
 
2. งานไถ่ชีวิตโคกระบือ ทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน ณ วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กรุงเทพฯhttps://web.facebook.com/bogboon/photos/a.614964165213890.1073741836.335629013147408/540852169291757/
 
 
 
 
 
 
วันเสาร์ที่ 12 ตุลาคม 2562
 
1. ตักบาตรพระกรรมฐาน 
ณ ปราสาทจตุรมุข วัดสังฆทาน นนทบุรี (กิจกรรมทุกวันเสาร์ที่สองของเดือน)
 
 
 
วันอาทิตย์ที่ 13 และ 27 ตุลาคม 2562 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=ts


วันเสาร์ที่ 19 ตุลาคม 2562

1. ตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งพระป่า 9 วัด เสาร์ที่ 3 ของทุกเดือน
ณ บ้านลานเสียงธรรม 
เลขที่ 7/44 หมู่4 ซอยนาคนิวาส 40 แขวงเขตลาดพร้าว กทม

 
 
 
วันอาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562 (จัดทุกอาทิตย์ที่สามของเดือน)
 
1. ตักบาตร พระกัมมัฏฐาน และ ฟังพระธรรมเทศนา เวลา 7.00 น.
ณ ชมรมกลุ่มพุทธธรรมลานทอง หมู่บ้านลานทอง อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
ดูรายละเอียดได้ที่ลิงก์นี้
 
 
 
วันเสาร์ที่ 26 ตุลาคม 2562 
 
1. ทำบุญตักบาตร ถวายภัตตาหารโดยพระเถระวัดป่ากรรมฐาน (กิจกรรมทุกเสาร์ที่ 4 ของเดือน)
 
เมตตารับบาตรโดย
เวลา ๐๗.๐๐-๑๐.๐๐ น. ณ ศาลาปันมี มูลนิธิบ้านอารีย์
 
 
 


วันเสาร์และอาทิตย์ที่ 26-27 ตุลาคม 2562 (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน)
 
1. งานบุญประจำเดือน (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน) ทำบุญบำรุงรักษาสวนแสงธรรม และถวายปัจจัย

 
 
ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1469696+7481468=8951164/
14305/1883


 
 
 
ประกาศ

ท่านใดประสงค์จะโหวต โหวตได้นะคะ แต่เจ้าของบล็อกนี้จะไม่ได้โหวตกลับให้ทุกคนที่โหวตค่ะ จะโหวตเฉพาะบล็อกที่เราอยากโหวตให้เท่านั้นนะคะ

จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบและพิจารณาเองว่าจะโหวตให้บล็อกนี้หรือไม่ค่ะCreate Date : 28 ตุลาคม 2562
Last Update : 28 ตุลาคม 2562 15:46:08 น. 24 comments
Counter : 688 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณ**mp5**, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณสองแผ่นดิน, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณเนินน้ำ, คุณกะว่าก๋า, คุณกาบริเอล, คุณThe Kop Civil, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณอุ้มสี, คุณhaiku, คุณจันทราน็อคเทิร์น, คุณบาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน, คุณJinnyTent, คุณtoor36, คุณชีริว


 
แวะมาเยี่ยมครับ


โดย: **mp5** วันที่: 28 ตุลาคม 2562 เวลา:16:01:12 น.  

 
บล๊อกเกอร์แรก ๆ มาก่อนผม
เข้ามาเขียน เลยไม่คุ้นเคยเท่าใด.. ตั้งแต่ 1000Miles
ลงมา เข้าไปดูบ่อย บางคนมี
โอกาสพบปะกินอาหารด้วยกัน
เสียดายครับ แต่คงไม่กลับมา
ที่บล๊อกอีกแล้ว..
ดู ๆ แล้วเพื่อน ๆ มีทางออก
และเปิดกว้างดี

แต่ไม่รู้หละ ผมก็ยังอยู่ที่นี่เพราะคุ้นเคยและยังมีกำลังใจ
เขียนพลิกแพลงไปได้ 555

เขียนที่ไม่ค่อยเวอร์ค บางค่าย
เขาเกี่ยวข้องการเมืองเลยต้อง
ฉีกตัวเองออกมาดีกว่า

บางที่ปากจัด 555 พูดเล่น
ไม่ได้เลยขนาดเขียนผิดห้อง
ยังถูกตำหนิ

พวกเราอยู่กันที่นี่เป็นกันเอง
ผิดใจกันก็มีแต่ก็ดีกันได้ไม่ถือสากัน นี่ใช่เลย คนกันเอง


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 28 ตุลาคม 2562 เวลา:16:11:02 น.  

 
เพื่อนบล็อกที่ยังอยู่ขณะนี้ บางคนก็เริ่มห่างๆบล็อก
คิดถึงเหมือนกันครับ


โดย: สองแผ่นดิน วันที่: 28 ตุลาคม 2562 เวลา:16:26:48 น.  

 
พี่คุ้นชื่อแค่สมาชิกรุ่นหลัง ๆ ตั้งแต่ Love At First Click ลงมา ช่วงต้น ๆ น่าจะรุ่นก่อนพี่เข้าวงการบล็อกแก๊งแน่เลยจ้ะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 28 ตุลาคม 2562 เวลา:18:46:15 น.  

 
ไปแล้วไปลับ ยากจะกลับมาที่นี่อีกค่ะ
พี่เองตอนนี้ก็อัพบล้อกน้อยลงมาก ที่เฟซและ ig ก็ไม่ค่อยไป รู้สึกเบื่อค่ะแต่ก็คิดถึงเพื่อนบล็อกอยู่เสมอ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 28 ตุลาคม 2562 เวลา:20:30:18 น.  

 
โหวตครับคุณเต้ย

คุณอ้อย น้องปรัซซี่ คุณหมอหนึ่ง
คุณบุ๊ง พี่หยี คุณแม๊กซ์
คือบล็อกเกอร์ที่ผมรู้จักครับ
คิดว่าทุกคนที่ว่ามาคงไม่กลับมาเขียนบล็อกแอล้วล่ะครับ
เพราะส่วนใหญ่เขียนลงเฟซบุ๊กไปแล้ว
บางคนก็ทำเว็บของตัวเองด้วยปล. คำตอบของผม
คือ การมีชีวิตอยู่เพื่อคนอื่นครับ
ผมคิดว่าสารัตถะที่สำคัญที่สุดของผม
คือ การที่ผมสามารถทำประโยชน์ให้กับคนอื่นได้
เช่น ดูแลครอบครัวให้ดี
หรือแม้แต่แบ่งปันแนวคิดที่มีประโยชน์กับคนอื่น

ถ้าจะมีอะไรที่ผมอยากทำนอกจากบล็อก
อาจเป็นยูทูปครับ
ผมอยากแบ่งปันแนวคิดที่ผมได้เรียนรู้มา
ให้กับคนที่สนใจ
หรือถ้าเขาจะไม่สนใจก็ไม่เป็นไรครับ 555
เหมือนผมเขียนบล็อกหรือเฟซบุ๊กนี่ล่ะครับ
ผมก็พยายามเขียนสิ่งที่เป็นสิ่งที่ผมคิดว่าคนอ่านหรือดูแล้ว
น่าจะเกิดประโยชน์ครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 28 ตุลาคม 2562 เวลา:20:49:05 น.  

 
คิดถึงเจ้ Max เหมือนกันค่ะ ฟ้าเห็นตั้งแต่พี่เค้า
เขียนลงบันทึกแทบทุกวัน ช่วงนั้นน่าจะมีคนกด
ติดตามซัก 24 คนได้ จนปาไปถึง 90 แล้วมั้ง
(ถ้าจำไม่ผิด)


โดย: กาบริเอล วันที่: 28 ตุลาคม 2562 เวลา:22:15:06 น.  

 
มีหลายคนที่เราไม่รู้จักเลย

คุณปุ๋ย เราเคยเห็นบ่อยนะ แต่ไม่ค่อยได้เข้าไปเท่าไหร่

ปรัซซี่ คนนี้ผมกล้าพูดได้เลยว่าของจริง เพราะรีวิวแบบกินเอง จ่ายเอง ฉันจะรีวิวอย่างไรก็ได้

AdrenalineRush เมื่อก่อนผมเห็นบ่อยๆ น่าเสียดายเหมือนกัน

Close To Heaven คุณบุ๊งเคยบอกตอนเราเขียนเรื่อง เมดในการ์ตูน ว่า น่าจะเขียนเกี่ยวกับบัตเลอร์ในการ์ตูนบ้าง จริงๆ เราเขียนเสร็จแล้ว แต่คุณบุ๊งก็เลิกเขียนไปแล้ว เราคิดอยู่ว่าเราจะเอาเรื่องบัตเลอร์ในการ์ตูนมาลงดีหรือไม่?

น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา กลับดาวพลูโตไปแล้วมั้งครับ เมื่อช่วงต้นๆ ปีผมไปต่อใบขับขี่ยังเจอแกเลย (บังเอิญมาก)

จริงๆ มีหลายคนครับที่อยากกเขียนถึง แต่ก็น่าเสียดาย เขา/เธอเหล่านั้น ไม่กลับมาแล้ว สายสะพายผมไม่พูดดีกว่า หลายๆ คนแวะมาบล็อกผมเพื่อหวังให้ผมโหวตก็เท่านั้น

ถึงตอนนี้ผมมานั่งคิดว่า ผมอาจจะยึดติดกับสายสะพายโดยไม่รู้ตัวก็ได้ จริงอยู่ว่ามันเป็นแรงกระตุ้นให้เราเขียนบล็อกออกมา ผมพูดอย่างไม่อายเลยว่าผมแนะนำบล็อกภาษาที่เคยเขียนทุกเอนทรี่ แต่ถ้าให้พิจารณาจริงๆ ในปีนี้ไม่มีเอนทรี่ที่สร้างอิมแพคได้เลย มันทำให้เราต้องพิจารณาตัวเองอีกครั้ง ในเรื่องของคุณภาพ และปริมาณ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 28 ตุลาคม 2562 เวลา:22:22:35 น.  

 
จะว่าไปอันนี้หมวดไหนล่ะ

เราแต้มเหลือทุกวัน ดังนั้นเราเลยต้องพยายามควบคุมคุณภาพการโหวต


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 28 ตุลาคม 2562 เวลา:22:23:46 น.  

 
คิดถึงคุณบุ๊งกับ คุณ Max เหมือนกันนะครับ
คุณบุ๊ง ผมเคยเห็นตัวจริงตอนงานบล็อกแก๊งค์ ส่วนคุณ Max คุยกันผ่านบล็อก ไปอ่านแล้วสนุกมาก ๆ


โดย: The Kop Civil วันที่: 28 ตุลาคม 2562 เวลา:23:00:44 น.  

 
ไม่รู้จักตั้งหลายคนค่ะ
คิดถึงใครก็ได้แต่คิดถึงนะคะ
คนที่จากไปแล้วไปลับเสมอโดย: ภาวิดา คนบ้านป่า วันที่: 29 ตุลาคม 2562 เวลา:5:56:35 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 29 ตุลาคม 2562 เวลา:6:14:38 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
nonnoiGiwGiw Diarist ดู Blog
ภาวิดา คนบ้านป่า Diarist ดู Blog
กะว่าก๋า Dharma Blog ดู Blog
จันทราน็อคเทิร์น Diarist ดู Blog
kae+aoe Parenting Blog ดู Blog
แมวเซาผู้น่าสงสาร Review Food Blog ดู Blog
สองแผ่นดิน Photo Blog ดู Blog
โอน่าจอมซ่าส์ Food Blog ดู Blog
Rananrin Topical Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Literature Blog ดู Blog

คิดถึงน้องบุ๊ง -น้องหนึ่ง ด้วยคนจ้า
หายไปอยู่เฟชบุ๊คอย่างเดียวเลยเนาะ
กลับมาไวไวจ้า


โดย: อุ้มสี วันที่: 29 ตุลาคม 2562 เวลา:8:10:59 น.  

 
เยอะเลย ค่อยๆ หายไป


โดย: kae+aoe วันที่: 29 ตุลาคม 2562 เวลา:9:06:50 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับคุณเต้ย

เห็นด้วยกับคุณเต้ยเลยครับ
เรื่องถูกต้องกับถูกใจ
เป็นเช่นนั้นจริงๆครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 29 ตุลาคม 2562 เวลา:13:16:18 น.  

 
จากบล็อก
น่าจะมีเชื้อสายจีนด้วยครับ 55


โดย: The Kop Civil วันที่: 29 ตุลาคม 2562 เวลา:13:17:50 น.  

 
จะว่าไปตอนนี้คืดถึงคุณวิ กับพี่นาถ sirivinit
ค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 29 ตุลาคม 2562 เวลา:14:46:00 น.  

 
แวะมาอ่านบล๊อกเกอร์ที่ใครๆก็คิดถึงครับ

ที่ผมหายไป มันหลายเรื่องมากครับพี่ 5555 จนผมเครียดหงุดหงิด เลยหยุดโซเชียลมาตั้งสติครับ 5555
แต่เริ่มโอเคแล้วครับพี่เต้ย ขอบคุณครับพี่


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 29 ตุลาคม 2562 เวลา:15:02:12 น.  

 
เค้าก็ไม่ค่อยได้อัพเลยอ่า ขี้เกียจตัวเป็นขน 55555

ร้านนี้พิมพ์ผิดแหละ น้ำไม่รวมในดีล แก้แระ
ตอนแรกก็นึกว่าเนื้อนอกแพงกว่า แต่ไปดูราคาในเมนูปกติ เอ้าคุณหลอกดาวเนื้อวากิวไทยแพงกว่าซะงั้น แต่กินแล้วก็อร่อยดีนะ อิอิ

บล็อคนั้นเซ็ตหน้าหลักแต่ตอนนี้อัพอันใหม่แล้วค่า


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 29 ตุลาคม 2562 เวลา:16:14:11 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณเต้ย
เพื่อนบล็อกที่คุณเต้ยพูดถึง
รู้จักหลายคน และก็ไม่รู้จักหลายคนค่ะ

หลายคนเติบโตจากบล็อกแก๊งค์
พอมีช่องทางอื่นก็ทิ้งบล็อกไป
แต่ก็เข้าใจเพราะบล็อกแก๊งค์ไม่พัฒนา
มีแต่ทรง ๆ จนแอบนึกกลัวว่าจะยุบ
แต่ก็มีหลายคนหายไปเพราะเหตุจำเป็น
ไม่มีเวลา เบื่อที่จะเขียน ปัญหาสุขภาพรุมเร้าบ้าง ฯลฯ

แต่พี่รู้สึกผูกพันบล็อกแก๊งค์นะ
นอกจากบล็อกก็มีเฟช ที่เล่นหลัก ๆ
ไอจีไว้ตามคนที่ชื่นชอบ
ส่วนใหญ่เป็นเวปท่องเที่ยว
ตามเพื่อดูรูปสวย จากสถานที่ที่เราไม่เคยไป

พี่เพิ่งลองแหย่เข้าไปในบล็อกดิท
แต่ไม่ติดแหะ ไม่รู้จักใครเหมือนเราไปเริ่มใหม่
สู้ที่บล็อกแก๊งค์ บางคนกลายเป็นเพื่อนสนิทออนไลน์แม้ไม่เจอหน้ากัน
สนิทที่จะคุยแบบไม่ต้องกังวลอะไร
คือ คุยได้เรื่อย ๆ มีเรื่องอะไรต่อมิอะไรมาเล่าสู่กันอ่าน
ก็เหมือนได้คุยกันบ่อย ๆ

อย่างคุณเต้ย ก็ใช่นะ
พี่รู้สึกสนิทที่จะคุยด้วยแบบไม่ต้องระวังอะไร สบาย ๆ

ช่วงนี้พลังพี่หมด
เลยอัพบล็อกห่าง ๆ ไม่ถี่เหมือนคราวก่อน
ผลุบโผล่ไปบ้าง แต่ตามตัวจิกตัวได้จร้า


โดย: JinnyTent วันที่: 29 ตุลาคม 2562 เวลา:17:56:53 น.  

 
เมื่อก่อนผมเป็นคนที่เพื่อนๆ
ชอบมานั่งคุยด้วยครับ
ใครมีปัญหาอะไรก็มานั่งเล่าให้ฟัง
ผมก็ฟังตลอดครับ ไม่ค่อยเบื่อ 555
และส่วนใหญ่ก็ไม่ค่อยได้แนะนำอะไรเพื่อน
นอกจากฟังเงียบๆ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 29 ตุลาคม 2562 เวลา:20:25:04 น.  

 
ขออภัยครับคุณเต้ย
ยังเม้นท์ไม่เสร็จ มือไปโดนปุ่มกดส่ง 555

แต่ด้วยเพราะผมเป็นคนไม่ชอบโทรศัพท์
ตั้งแต่แต่งงานมีครอบครัว
เลยห่างเพื่อนไปเยอะครับ
เดี๋ยวนี้ต่างคน ต่างโตขึ้น
ผมว่าทุกคนเวลาเจอปัญหาก็ต้องจัดการปัญหาเองแล้ว
ไม่ค่อยมีใครมาปรึกษาอะไรกันแล้วล่ะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 29 ตุลาคม 2562 เวลา:20:26:21 น.  

 
บุ๊งกับพี่หยีเลิกเขียนบล็อก แต่เจอนเฟซตลอด เลยรู้สึกเมหือนไม่ได้หายไปไหน
แต่บล็อกสองท่านนี้คุณภาพคับแก้วจริงๆ คับซะจนกว่าจะผลิตบล็อกได้ก็ยากเย็น บล็อกแก๊งที่เน้นปั่นเอาปริมาณเอนทรี่เลยไม่ตอบโจทย์
และเพิ่งรู้ว่าบล็อกคุณ Max เข้าไม่ได้แล้วง่ะ เสียดาย ชอบกิจกรรมฮาร์ดคอร์ของนาง


โดย: ชีริว วันที่: 29 ตุลาคม 2562 เวลา:22:48:14 น.  

 
ตั้งใจมาอ่านย้อนบล๊อกพี่เต้ยครับ

อ่านดูแล้วแต่ละท่านที่พี่เต้ยกล่าวถึง ดูเป็นคนที่มีสไตล์และน่าคิดถึงจริงๆ ด้วย เสียดายที่ผมไม่ได้มาให้ยุคนั้น ไม่งั้นคงได้เห็นผมงานดีๆ อีกเยอะเลยครับ


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 30 ตุลาคม 2562 เวลา:15:25:11 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2562
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
28 ตุลาคม 2562
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.