#### รีวิวน้ำตกไนแอการ่า ล่องเรือ Maid of the Mist อลังการควรค่ามากมายค่ะ ####สวัสดีค่าาาา
วันนี้จะพาไปเที่ยวไฮไลท์อย่างหนึ่งของทริปนี้เลยนะคะ กับน้ำตกไนแอการ่านั่นเองหละค่าา


เอาข้อมูลจากวิกิพีเดียมาแปะก่อนนะคะ

น้ำตกไนแอการา (อังกฤษ: Niagara Falls ; ฝรั่งเศส: les Chutes du Niagara) เป็นน้ำตกขนาดใหญ่หลายแห่งประกอบกัน ตั้งอยู่บนแม่น้ำไนแอการาทางตะวันออกของทวีปอเมริกาเหนือ บนพรมแดนระหว่างประเทศแคนาดากับสหรัฐอเมริกา น้ำตกไนแอการาประกอบด้วยน้ำตกสามแห่งที่แยกออกจากกัน คือ น้ำตกเกือกม้า (Horseshoe Falls บางครั้งก็เรียก น้ำตกแคนาดา) สูง 158 ฟุต, น้ำตกอเมริกาสูง 167 ฟุต, และน้ำตกขนาดเล็กกว่าที่อยู่ติดกัน คือน้ำตก Bridal Veil. แม้น้ำตกไนแอการาจะไม่สูงอย่างโดดเด่น แต่ก็กว้างมาก

น้ำตกไนแองการามีจุดชมวิวที่สวยงามและเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของทั้ง 2 ประเทศมานานกว่าศตวรรษ

แม่น้ำไนแอการาไหลมาจากทะเลสาบอีรีไหลผ่านน้ำตกไนแอการาลงสู่ทะเลสาบออนตาริโอ เมืองสองฝั่งของน้ำตกในสองประเทศนั้นเป็นเมืองแฝด โดยในฝั่งแคนาดาคือ ไนแอการาฟอลส์ ออนตาริโอ ส่วนในฝั่งสหรัฐอเมริกาคือ ไนแอการาฟอลส์ รัฐนิวยอร์กพิกัดของตัวน้ำตก จากแผนที่จะอยู่ใกล้ๆ ตรงที่มีสะพานข้ามเชื่อมระหว่างสองประเทศนะคะ เป็นจุดลงเรือของฝั่งอเมริกา (แต่ที่จริงดูจากฝั่งแคนาดาจะสวยกว่าหละ) แล้วค่อยล่องไปที่ตัวน้ำตกอีกที


โดยก่อนถึงน้ำตกไนแอการ่า จะผ่านสองสะพาน สะพานแรกชื่อ South Grand Island Bridge ส่วนอีกอันจะเป็นไนแอการาทรูเวย์ค่ะ ทั้งคู่เป็นสะพานข้ามแม่น้ำไนแอการ่านะคะเราถ่ายทันแต่ตอนผ่านไนแอการ่าทรูเวย์ค่ะ หน้าตาก็แบบนี้เลย ซึ่งถ้าหันไปทางซ้ายมือ จะเห็นไอน้ำกระเซ็นขึ้นมาจนเหมือนเมฆเลยค่ะ แค่นี้ก็รู้แล้วว่าใหญ่แค่ไหนอะนะคะ

หลังจากนำรถไปจอดแล้วก็เดินไปที่ส่วนบริการของสถานที่ท่องเที่ยวก่อนค่ะ รอบที่ไปตอนฤดูร้อน (เดือนสิงหาคม) นี่คนเยอะกว่าตอนไปอีกรอบเดือนพฤศจิกายนค่ะ แต่ทั้งสองรอบยังได้ล่องเรือนะคะ ซึ่งหากใครจะไปต้องเช็คเวลานะคะ ประมาณกลางพฤศจิกาไปจนถึงราวกุมภามั้งคะ เรือจะงดล่อง เพราะอากาศจะหนาวเกินไปนะคะ


ที่ชั้นนี้จะมีห้องน้ำแยกหญิง-ชาย ซ้าย-ขวาตามภาพให้เข้านะคะ ใครต้องการเข้าห้องน้ำก็เข้าที่นี่ให้เรียบร้อยก่อนได้ค่ะจากนั้นก็เดินลงบันไดลงไปชั้นล่างค่ะ จะมีพวกร้านขายไอศกรีมและของกินเล่นอยู่นิดหน่อยนะคะ ช่วงหน้าร้อนแถวไอศกรีมยาวเชียว


จากนั้นก็เดินออกนอกอาคารไปตามป้ายบอกทางไป Maid of the Myst ค่ะ แต่ถ้าจะไปตรงเวิ้งที่ถ่ายรูปจากด้านบนได้โดยไม่ล่องเรือ ถ้าหันหน้าเข้าแม่น้ำ ต้องเดินไปทางซ้ายมือนะคะ ขณะที่ท่าเรือจะเป็นทางขวาค่ะเอารูปลานตรงด้านบนที่ถ่ายน้ำตกได้มาให้ดูนะคะ อันนี้เป็นตอนเดือนพฤศจิกายนค่ะ เราไปตอนเช้า แต่ตอนเซอร์เวย์นี่ไปตอนบ่ายนะคะส่วนนี่ถ่ายบริเวณดังกล่าวที่ไปถ่ายรูปด้านบนมาค่ะ นี่ถ่ายจากตรงสะพานที่จะลงไปยังท่าเรือเมดออฟเดอะมิสท์ค่ะตัดกลับมาตอนหน้าร้อนอีกรอบนะคะ ไปตามป้ายอย่างที่บอก ในฤดูร้อนก็จะเห็นโต๊ะวางๆ ให้คนมานั่งกันเยอะเลยค่ะ แต่ตอนไปพ.ย.ไม่เห็นมีเท่าไหร่นะคะมีร้านค้าขายของกินอยู่บ้างนะคะ แต่พอเดือนพ.ย.ก็ไม่เห็นค่อยมีนะคะ แหะๆ
จากนั้นก็จะเป็นเคาน์เตอร์ขายตั๋วสำหรับการล่องเรือเมดออฟเดอะมิสต์ค่ะ 

ราคาก็ผู้ใหญ่ 18.25 ดอลลาห์
เด็ก 10.66 ดอลลาห์
กรณีไปแค่ตรงสะพานและลงลิฟท์แต่ไม่ล่องเรือ 1.25 ดอลลาห์

เรือรอบแรก 9.00 น. รอบสุดท้าย 20.00 น.ค่ะ แต่เคาน์เตอร์ตั๋วจะปิดตอน 19.45 น.ตั๋วและเป็นเหมือนโปสการ์ดนะคะ ที่ได้กันมาหลังซื้อผ่านตรงที่ตรวจตั๋วเข้าไป จะเห็นน้ำตกไนแอการ่าทางซ้ายมือค่ะ 

เราต้องชิดขวา จะเป็นคิวลงไปข้างล่างเพื่อล่องเรือ จากรูปล่างนี่ ทางซ้ายมือคือที่ขึ้นมาจากล่องเรือแล้วนะคะ เป็นลิฟท์ ซึ่งจะมีจุดชมวิวที่ชมน้ำตกไนแอการ่าได้สวยงามอีกจุดหนึ่งค่ะ

ซึ่งตรงระเบียงฝั่งโน้นที่เห็นน้ำตกสวยๆ คนที่ยังไม่ลงไปล่องเรือ เขาจะไม่ให้เข้าค่ะ ให้สำหรับคนที่ลงไปข้างล่างมาแล้วเท่านั้นนะคะระหว่างรอคิวลงเรือ มองไปทางขวามือจะเจอสะพานสายรุ้ง หรือ Niagara Falls International Rainbow นะคะมองลงไปข้างล่างก็จะเจอเรือที่จะพาเราล่องแล้วนะคะ หน้าร้อนนี่สีน้ำสวยมากๆลิฟท์ที่จะพาลงไปท่าเรือมาแล้ววว รอบหนึ่งก็ได้เยอะพอควรนะคะ แต่ถ้าคนเยอะก็ต้องรอหละค่ะลงไปด้านล่างก็เดินไปตามป้าย Maid of the Mist Boat Tour เลยค่ะ เดินไล่ระดับตามทางลาดต่ำลงไปเรื่อยๆ นะคะ

จะผ่านคนตรวจตั๋วเรืออีกครั้ง แล้วก็ผ่านที่เหมือนอุโมงค์ แต่จำไม่ได้แล้วว่ามีอะไรอยู่ค่ะ ขออภัย (ดองนานเกินไปนะนี่ ขนาดดองน้อยแล้วนะ) จากนั้นก็รับเสื้อกันฝน ซึ่งตอนออกก็สามารถคืนได้นะคะ แต่เราเห็นบางคนเก็บกลับอ้ะ รอบที่ไปหน้าร้อนเราได้สีน้ำเงินค่ะ แต่พอไปพ.ย.ได้สีชมพูนะคะแล้วก็รอคิวค่ะ พอเรือเทียบ เค้าจะให้คนรอบก่อนหน้าเราลงก่อน แล้วถึงจะเปิดที่กั้นให้รอบเราขึ้นบนเรือได้นะคะ แนะนำให้ขึ้นไปชั้นบนดาดฟ้าและอยู่ริมๆ เรือค่ะ เพราะเวลาจะถ่ายรูปไม่ว่าจะน้ำตกเดี่ยวๆ หรือเรากับน้ำตก คนอื่นๆ จะได้เป็นแบ็คกราวด์น้อยๆ หน่อยนะคะ

มองขึ้นไปด้านบน จะเจอตัวสะพานและลิฟท์ที่เราใช้ลงมากัน (และเดี๋ยวต้องขึ้นไปอีกเช่นกันค่ะ)ตอนเดือนพ.ย.พอเริ่มล่องไป ก็เห็นรุ้งกินน้ำตัวใหญ่มากค่ะ รุ้งใหญ่กว่าตอนสิงหาคมอีก วันนั้นอากาศดีด้วยแหละ

เรือฝั่งเราจะแล่นไปโดยผ่านน้ำตกแรกซ้ายมือก่อน นี่ก็คือน้ำตกอเมริกานะคะ ซึ่งสูง 167 ฟุตค่ะ

ตอนไปหน้าร้อน เห็นรุ้งค่ะ ที่หน้าน้ำตกอเมริกานี้เลย แต่เป็นรุ้งตัวเล็กๆ ง่ะ คนบัง เลยถ่ายมาได้แค่นี้นะคะ ขออภัย แหะๆจากนั้นก็ผ่านน้ำตกเล็กๆ ที่อยู่ติดกันที่ชื่อว่า Bridal Veil นะคะ แต่ไม่ได้ถ่ายมา (เดี๋ยวดูในคลิปเอาค่ะ) จากนั้นก็จะเป็นไฮไลท์แล้ว นั่นก็คือน้ำตกเกือกม้านั่นเองค่ะ ไหลแรงขนาดเกิดไอน้ำขึ้นสูงแบบตามภาพแล้วกัน

ตรงนี้ก็มีรุ้งตัวเล็กๆ อีกตัวค่ะ (ช่วงน้ำตกเกือกม้านี่ถ่ายภาพยากมาก เพราะมีละอองน้ำตลอดเวลาค่ะ ตอนไปรอบแรกไม่ได้เช็ดเลนส์ตลอดๆ พอไปพ.ย.ก็เช็ดเอาค่ะ แต่ก็ยังมีละอองน้ำแหละนะ ถ่ายยากจริงๆ แหะๆ)

เอาภาพเดือนพ.ย. (ที่มีเทคนิคแล้ว 555) มาแปะให้ดูนะคะ น้ำตกฮอร์สชูหรือน้ำตกเกือกม้าค่ะ

รอบพ.ย. เรือจอดให้เราแช่อยู่ตรงฮอร์สชูนานมากกกก (อาจจะเพราะเป็นรอบแรกค่ะ 09.00 น.เลย) จากนั้นพอเรือถอยห่างออกมา ก็เก็บภาพตัวน้ำตกและไอน้ำพุ่งให้ดูกันได้อีกหน่อยค่ะส่วนตอนสิงหา ขากลับ ได้เก็บภาพน้องรุ้งที่ยังคงอยู่ 555จากนั้นเมื่อขึ้นมาจากเรือ ทางขวาจะเป็นทางสำหรับเดินขึ้นไปถ่ายกับน้ำตกอเมริกาแบบใกล้ๆ นะคะ เปียกแน่นวล จากนั้นก็ขึ้นลิฟท์กลับขึ้นมาข้างบนค่ะ จะเป็นส่วนของจุดชมวิวที่จะสามารถถ่ายภาพน้ำตกทั้งสามได้อย่างสวยงามที่สุดจุดหนึ่งเลยนะคะจากนั้นก็จะเป็นส่วนของร้านขายของที่ระลึกค่ะ ของที่ระลึกที่นี่ไม่แพงนะคะ โอเคอยู่ค่ะ เราเองยังซื้อของมาฝากน้องๆ ก็จากที่นี่แหละ แหะๆสรุปสำหรับที่นี่นะคะ


เรียกว่าถ้าไปโซนนั้นก็ไม่อยากให้พลาดเลยค่ะ ขนาดเขาบอกว่าฝั่งอเมริกาสวยสู้แคนาดาไม่ได้ แต่สำหรับเราก็เป็นอีกจุดที่เราประทับใจมากๆ ตอนวันจริงที่พาลูกค้าไป ลูกค้าก็ชอบมากค่ะ และควรไปล่องเรือนะคะ เพื่อสัมผัสความอลังการของน้ำตกได้อย่างใกล้ชิดค่ะ นี่มีโอกาสก็อยากไปจากฝั่งแคนาดาบ้างนะคะ เพราะมีพี่อีกคนไปแล้วถ่ายรูปมานี่ สวยมากๆ จริงๆ ค่ะ
ปิดรีวิวนี้ด้วยคลิปการเที่ยวที่นี่ทั้งสองรอบนะคะปฏิทินธรรม
วันอาทิตย์ที่ 1 เมษายน 
2561
 (ปกติกิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน แต่เดือนมกราคม จะจัดวันปีใหม่)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น. 


ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
https://www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=3447


2. งานไถ่ชีวิตโคกระบือ ทุกวันอาทิตย์แรกของเดือนณ. วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กรุงเทพฯhttps://web.facebook.com/bogboon/photos/a.614964165213890.1073741836.335629013147408/540852169291757/
วันพุธที่ 4 เมษายน 2561

1. ฟังธรรมพระอาจารย์บุญมี ธัมมรโต วัดป่าศรัทธาถวาย จ.อุดรธานี 

ณ ชมรมพระพุทธศาสนา บริษัท เอไอเอ จำกัด ชั้น 8 อาคาร เอไอทาวเวอร์ ถ.สุรวงค์ วันพฤหัสบดีที่ 5 เมษายน 2561

1. บำเพ็ญกุศลปัญญาสมวาร ครบ 50 วัน การละสังขาร น้อมถวายองค์หลวงปู่เปลี่ยน ปัญญาปทีโป 

ณ วัดอรัญญวิเวก (บ้านปง) จ.เชียงใหม่
วันเสาร์ที่ 7 เมษายน 2561

1. ทำบุญตักบาตร ณ วัดพุทธบูชา (กิจกรรมจัดทุกวันเสาร์แรกของเดือน)วันอาทิตย์ที่ 8 เมษายน 2561

1. พระอาจารย์มานพ อุปสโม ศูนย์ปฏิบัติธรรมเฉลิมพระเกียรติ เขาดินหนองแสง จ.จันทบุรี
แสดงธรรมและนำปฏิบัติกรรมฐาน 

ตั้งแต่เวลา 9.30-13.30 น. พัก 11.00-12.00 น. 
ณ ศาลาไตรสิกขา บ้านจิตสบาย พุทธมณฑลสาย 2วันอาทิตย์ที่ 14 และ 28 เมษายน 2561 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=ts
วันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน 2561 (จัดทุกอาทิตย์ที่สามของเดือน)
1. 19 มีนาคม- ตักบาตร พระกัมมัฏฐาน และ ฟังพระธรรมเทศนา เวลา 7.00 น.
ณ ชมรมกลุ่มพุทธธรรมลานทอง หมู่บ้านลานทอง อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
ดูรายละเอียดได้ที่ลิงก์นี้


วันเสาร์ที่ 28 เมษายน 2561 (กิจกรรมทุกเสาร์ที่ 4 ของเดือน)

1. ทำบุญตักบาตร ถวายภัตตาหารโดยพระเถระวัดป่ากรรมฐาน

เมตตารับบาตรโดย
เวลา ๐๗.๐๐-๑๐.๐๐ น. ณ ศาลาปันมี มูลนิธิบ้านอารีย์วันเสาร์และอาทิตย์ที่ 28 และ 29 เมษายน 2561 (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน)

1. งานบุญประจำเดือน (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน) ทำบุญบำรุงรักษาสวนแสงธรรม และถวายปัจจัยร่วมสร้างพิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์ หลวงตาพระมหาบัว ญาณสัมปันโน ณ วัดป่าบ้านตาด

ณ สวนแสงธรรม พุทธมณฑล สาย 3 แขวงบางไผ่ เขตบางแค กรุงเทพมหานคร

วันอาทิตย์ที่ 29 เมษายน 2561
1. พระภาวนาเขมคุณ วิ. (หลวงพ่อสุรศักดิ์ เขมรังสี) วัดมเหยงคณ์ จ.อยุธยา อบรมปฏิบัติธรรม
ตั้งแต่เวลา 15.00 - 16.30 น.
ณ ศาลาไตรสิกขา บ้านจิตสบาย พุทธมณฑลสาย 2


ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1469696+6119788=7589484/13204/1650
      Travel Blog

Create Date : 23 เมษายน 2561
Last Update : 23 เมษายน 2561 8:32:59 น. 26 comments
Counter : 1445 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณกะว่าก๋า, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณkae+aoe, คุณบาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน, คุณที่เห็นและเป็นมา, คุณล้งเล้งลัลล้า, คุณtuk-tuk@korat, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณtoor36, คุณmambymam, คุณข้ามขอบฟ้า, คุณ**mp5**, คุณmariabamboo, คุณKavanich96, คุณSweet_pills, คุณhaiku


 
น้ำตกในแองการ่าสวยงามน่าตื่นตาสุดๆ
เห็นสายรุ้งพาดผ่านด้วย งามมากกก
คนไปชมเยอะเลยเนอะ
ร้อนๆอย่างนี้ได้รับไอเย็นจากน้ำตก คงชื่นใจมาก
ของที่ระลึก เก๋ดีจ้ะ

เพิ่งโหวตบล็อกก่อนหน้านี้ไปจ้ะ
ไว้มาใหม่น้าโดย: mambymam วันที่: 23 เมษายน 2561 เวลา:8:46:41 น.  

 
โหวตครับคุณเต้ย

สวยงามมากจริงๆครับ
มีรุ้งขึ้นด้วย
อยากไปถ่ายรูปที่นี่มากๆเลยครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 23 เมษายน 2561 เวลา:9:01:48 น.  

 
เข้าดูวิดิโอ เปิดเสียงผ่านเครื่องเสียง เสียงน้ำตก กับเสียงคนดัง
ใหญ่เลย... น่าตื่นเต้นครับ
คุณเต้ย

v


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 23 เมษายน 2561 เวลา:10:31:45 น.  

 
คิดว่าสักวันต้องไปแน่ๆ
พี่อุ้มอยากไปโดนไอละอองของไนแองการ่า
สักครั้งในชีวิต


โดย: อุ้มสี วันที่: 23 เมษายน 2561 เวลา:12:44:45 น.  

 
เคยเห็นแต่ในทีวี อยากไปดูของจริงค่า


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 23 เมษายน 2561 เวลา:13:12:16 น.  

 
เครจ้า

ขอบคุณที่แวะชมบัวจ้ะโดย: mambymam วันที่: 23 เมษายน 2561 เวลา:14:43:46 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
น้ำตกไนแองการ่า ยิ่งใหญ่จริงๆค่ะน้องเต้ย


โดย: ล้งเล้งลัลล้า วันที่: 23 เมษายน 2561 เวลา:15:06:34 น.  

 
เวลาเห็นน้ำตกสวยๆแบบนี้
ผมนึกถึงพี่หยี น้องริน พี่จิบ มากกว่าครับ
ผมถ่ายภาพน้ำตกไม่สวยเลย 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 23 เมษายน 2561 เวลา:15:21:18 น.  

 
ใหญ่มากนะคะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 23 เมษายน 2561 เวลา:15:39:36 น.  

 
เพิ่งกลับมากรุงเทพจ้ะ
ไปๆมาๆ ช่วงนี้จ้าโดย: mambymam วันที่: 23 เมษายน 2561 เวลา:16:11:52 น.  

 
ศุกร์เย็นเหรอครับคุณเต้ย
เดี๋ยวผมถามมาดามก่อนนะครับ
เธอต้องไปส่งผมครับ
ผมไม่ได้ขับรถนานแล้ว 5555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 23 เมษายน 2561 เวลา:17:35:13 น.  

 
น่าไปดูนะ ถ้าไปแถวนั้นยังไงก็ต้องไม่พลาด เข้าไปใกล้แบบนี้เลย ไม่ใส่เสื้อกันฝนนี่คงเปียกเละแน่นอน

ผมก็ได้ยินมาแบบนั้นเหมือนกันครับว่าฝั่งอเมริกาสวยสู้แคนาดาไม่ได้ ก็แล้วแต่จะพูดล่ะ ถ้าจะให้ดีเราต้องไปพิสูจน์ด้วยตาตัวเอง ^^


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 24 เมษายน 2561 เวลา:0:22:06 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 24 เมษายน 2561 เวลา:6:08:37 น.  

 
มาแล้วจ้ากำลังใจ
โดย: mambymam วันที่: 24 เมษายน 2561 เวลา:6:16:19 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับคุณเต้ย

เรื่องนัดเดี๋ยวลองปรึกษาพี่จินดูอีกทีก็ได้ครับ
เอาที่ทุกคนสะดวกครับ

เห็นด้วยกับเม้นท์ของคุณเต้ยครับ
คำถามเดียว
บางทีมีหลายคำตอบเป็นเรื่องธรรมดาจริงๆครับ
อยู่ที่ใครจะหาคำตอบที่ดีที่สุดของตนเองพบ

จริงๆก็ต้องหาคำตอบเองด้วยล่ะครับ
คนอื่นอาจจะแค่แนะแนวทาง
แต่ถึงเวลาลงมือแก้ปัญหา
ใครก็ช่วยได้ยากครับ
ต้องลงมือแก้ปัญหานั้นด้วยตัวเอง จึงจะเก่งขึ้นครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 24 เมษายน 2561 เวลา:9:30:14 น.  

 
อยากเปียกๆ


โดย: kae+aoe วันที่: 24 เมษายน 2561 เวลา:10:54:09 น.  

 
ได้ครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 24 เมษายน 2561 เวลา:15:20:00 น.  

 
น้ำตกสวย น่าไปเที่ยวชมครับ


โดย: **mp5** วันที่: 24 เมษายน 2561 เวลา:18:35:38 น.  

 
วันศุกร์นี้น่าจะโอเคครับ
เพียงแต่ยังคุยกับพี่จินว่าจะเป็นช่วงบ่ายหรือเย็นน่ะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 24 เมษายน 2561 เวลา:19:20:27 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


อยากไปจังเลยค่ะที่นี่แต่นึกถึงนั่งเครื่องข้ามโลกแล้ว พักไว้แป๊บเนาะ อิ อิ น้องสาวสามีอยู่ที่เมกาค่ะ เขาชวนไปบ่อย ๆ แต่ไม่เคยไปซักทีค่ะ

27 แม่โมแวะไปหาได้ค่ะ มากันกี่คนคะ มีคุณเต๊ยกับใครอีกท่านนะคะจำไม่ได้แล้ว สักกี่โมงดีเอ่ย ^^


โดย: mariabamboo วันที่: 24 เมษายน 2561 เวลา:20:44:37 น.  

 
จากบล็อก

เราสบายดี แต่ไม่ค่อยมีเวลาเขียนบล็อก และรู้สึกว่า เพื่อนๆ หายไปเยอะ เอาใกล้ๆ ตัวก็มีคนนึงนินทาระยะประชิดเลย หายไปเดือนกว่าแล้ว


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 24 เมษายน 2561 เวลา:21:55:58 น.  

 
รับทราบครับ
เดี๋ยวผมยืนยันกับพี่จินอีกทีโดย: กะว่าก๋า วันที่: 24 เมษายน 2561 เวลา:22:23:25 น.  

 
ขอบคุณที่แบ่งปัน


โดย: Kavanich96 วันที่: 25 เมษายน 2561 เวลา:3:45:19 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 25 เมษายน 2561 เวลา:6:38:33 น.  

 
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog

น้ำตกไนแองการ่าและสายรุ้ง สวยงามมากค่ะคุณเต้ย
ชมภาพสวยๆแบบนี้อิ่มตา อิ่มใจจังค่ะโดย: Sweet_pills วันที่: 25 เมษายน 2561 เวลา:8:37:29 น.  

 
ชอบหมวกที่แขวนขายจังเลยครับ


โดย: ON THE WAY with (MyEos50 ) วันที่: 28 เมษายน 2561 เวลา:8:19:55 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
เมษายน 2561
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
23 เมษายน 2561
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.