#### ทริปอเมริกาตะวันออก - เที่ยวทำเนียบขาวและกิน Georgetown Cup Cake - รอบนี้ไปคิวไม่ยาวมากค่ะ ####สวัสดีฮ้าบบบบบบบบ

วันนี้จะพาไปกินคัพเค้กร้านดังของเมืองจอร์จทาวน์นะคะ แต่ก่อนไปก็แวะไปถ่ายรูปกับทำเนียบขาวก่อนค่ะ ซึ่งมีหลายจุดด้วยกัน ตอนเซอร์เวย์ ไกด์เค้าพาไปจุดใกล้ๆ หน่อยค่ะ (ฝั่งทิศเหนือที่หันหน้าเข้าจตุรัสลาฟาแยต) แต่วันจริงพาไปอีกจุดที่ไกลกว่าหละ (ฝั่งทิศใต้ หันหน้าเข้าสวนเอลลิปส์) แต่ทิศนี้จะเห็นเสาโอเบลิสก์ด้วยค่ะเอารูปจาก google มาแปะให้เห็นอย่างชัดเจนแล้วกันนะคะ อิอิเอาประวัติมาให้อ่านกันนะคะ ข้อมูลจากวิกิพีเดียค่ะ


ทำเนียบขาว (อังกฤษ: White House) เป็นที่พำนักอย่างเป็นทางการและสถานที่ทำงานหลักของประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ตั้งอยู่ ณ เลขที่ 1600 ถนนเพนซิลเวเนีย เขตตะวันตกเฉียงเหนือ วอชิงตัน ดี.ซี. โดยเป็นสถานที่พำนักของประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาทุกคนตั้งแต่ประธานาธิบดีจอห์น แอดัมส์ ในปี ค.ศ. 1800

ทำเนียบขาวถูกออกแบบโดยสถาปนิกชาวไอริช เจมส์ โฮบันและก่อสร้างระหว่างปี ค.ศ. 1792 ถึง ค.ศ. 1800 ด้วยหินทรายอะเกียครีกสีขาวในรูปแบบสถาปัตยกรรมฟื้นฟูคลาสสิก เมื่อประธานาธิบดีทอมัส เจฟเฟอร์สัน ย้ายเข้ามาพำนักในปี ค.ศ. 1801 ได้ร่วมกับสถาปนิก เบนจามิน เฮนรี ลาทรอบ ขยายต่อเติมทำเนียบออกไปด้วยระเบียงเสาสองแห่งเพื่อเชื่อมคอกม้ากับโรงเก็บของ อย่างไรก็ตามในปี ค.ศ. 1814 ซึ่งเป็นช่วงของสงครามปี ค.ศ. 1812 ทำเนียบถูกเผาโดยกองทัพสหราชอาณาจักรในการเผากรุงวอชิงตัน ทำลายภายในอาคารและภายนอกอาคารส่วนมาก การบูรณะฟื้นฟูจึงเริ่มขึ้นแทบจะโดยทันทีหลังจากนั้น และประธานาธิบดีเจมส์ มอนโร ได้ย้ายเข้าไปในอาคารซึ่งบูรณะเสร็จบางส่วนในเดือนตุลาคม ค.ศ. 1817 ส่วนการก่อสร้างยังคงดำเนินต่อไปโดยต่อเติมระเบียงทิศใต้ในปี ค.ศ. 1824 และทิศเหนือในปี ค.ศ. 1829

เนื่องจากความแออัดคับแคบในส่วนคฤหาสน์ ประธานาธิบดีธีโอดอร์ โรสเวลต์ จึงได้ย้ายส่วนที่ทำงานไปยังปีกตะวันตกที่ถูกสร้างขึ้นใหม่ในปี ค.ศ. 1901 แปดปีหลังจากนั้นประธานาธิบดีวิลเลียม ฮาวเวิร์ด แทฟต์ ได้ขยายปีกตะวันตกเพิ่มเติมและสร้างห้องทำงานรูปไข่ขึ้นมาครั้งแรก แต่ในท้ายที่สุดก็ย้ายออกไปจากการต่อเติมในภายหลัง ในส่วนของคฤหาสน์หลัก ห้องใต้หลังคาชั้นสามถูกดัดแปลงเป็นส่วนที่อยู่อาศัยในปี ค.ศ. 1927 ด้วยหลังคาทรงปั้นหยาที่มีอยู่เดิมและเพิงหลังคาขนาดยาว ต่อมาจึงมีการต่อเติมปีกตะวันออกและใช้เป็นส่วนรับรองสำหรับงานสังคม โดยระเบียงเสาของประธานาธิบดีเจฟเฟอร์สันก็ได้เชื่อมกับปีกตะวันออกนี้ด้วย การดัดแปลงปีกตะวันตกเสร็จสิ้นลงในปี ค.ศ. 1946 ด้วยการขยายพื้นที่ในส่วนของสำนักงาน จนกระทั่งในปี ค.ศ. 1948 มีการตรวจพบว่ากำแพงรองรับโครงสร้างภายนอกและคานไม้รองรับโครงสร้างภายในจวนที่จะพังถล่มลงมา ประธานาธิบดีแฮร์รี เอส. ทรูแมน จึงดำเนินการรื้อถอนห้องในโครงสร้างภายในออกทั้งหมดและเสริมโครงเหล็กเข้าไปในกำแพงเพื่อรองรับโครงสร้างภายในอาคาร จากนั้นจึงดำเนินการสร้างห้องที่อยู่ภายในอาคารขึ้นมาใหม่

ในปัจจุบัน กลุ่มอาคารทำเนียบขาวประกอบไปด้วยส่วนคฤหาสน์ที่พำนัก ปีกตะวันตก ปีกตะวันออก อาคารสำนักงานบริหารไอเซนฮาวร์ (Eisenhower Executive Office Building; ที่ทำการเดิมของกระทรวงการต่างประเทศ แต่ปัจจุบันเป็นที่ตั้งของสำนักงานเจ้าหน้าที่ของประธานาธิบดีและรองประธานาธิบดี) และคฤหาสน์แบลร์ (Blair House) ซึ่งใช้เป็นที่พำนักรับรองอาคันตุกะ ส่วนคฤหาสน์ที่พำนักมีทั้งหมดหกชั้นประกอบไปด้วย ชั้นใต้ดิน 2 ชั้น ชั้นพื้นดิน ชั้นหนึ่ง ชั้นสอง และชั้นสาม

บริบทคำว่า ทำเนียบขาว มักถูกใช้เป็นนามนัยสำหรับสำนักบริหารงานประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา (Executive Office of the President of the United States) และสำหรับที่ทำการและที่ปรึกษาของประธานาธิบดีด้วยเช่นกัน ทำเนียบขาวยังถูกขึ้นทะเบียนเป็นมรดกของชาติซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานประธานาธิบดีที่ดูแลโดยสำนักงานอุทยานแห่งชาติสหรัฐอเมริกา ในปี ค.ศ. 2007 ทำเนียบขาวถูกจัดลำดับให้เป็นสถาปัตยกรรมที่เป็นที่ชื่นชอบมากที่สุดอันดับสองของอเมริกาโดยสถาบันสถาปนิกอเมริกันอีกด้วย


ลักษณะจะเป็นปีกแบบนี้หละค่ะ

ปิดท้ายด้วยรูปที่ถ่ายตอนอยู่บนรถค่ะ จำไม่ได้ว่าเป็นอาคารอะไรนะคะ แต่ชอบสีของภาพน่ะเรียบร้อยแล้วต่อไปเราก็จะไปหม่ำกันค่ะ กับจอร์จทาวน์คัพเค้กนั่นเองงงงงง

สำหรับร้านนี้ก็จะมีฐานอยู่ที่จอร์จทาวน์นี่แหละนะคะ (แน่หละสิ) แต่ปัจจุบันมีทั้งหมด 6 แห่งแล้วค่ะ โดยเริ่มต้นเปิดร้านจากสองคนพี่น้องชื่อคุณ Katherine Berman (née Kallinis) and Sophie LaMontagne (née Kallinis) ซึ่งเปิดมาตั้งแต่กุมภาพันธ์ปี 2008 ค่ะ ก็สิบปีแล้วเนาะ

โดยนอกจากไปซื้อที่ร้านแล้วก็สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ด้วยนะคะ (ตอนทริปจริงเราก็สั่งออนไลน์ให้เค้าไปส่งที่ร้านอาหารเอาค่ะ สำหรับบริการเป็นเบรคให้ลูกค้า)


เว็บไซต์ร้านนะคะ
https://www.georgetowncupcake.com/

ข้อดีคือ มันจะมีพวกคัพเค้กพิเศษประจำเดือน / วัน (อาทิตย์ จันทร์ อังคาร ฯลฯ) ด้วยนะคะ อย่างเช่น ตอนตุลาก็จะเป็นเค้กธีมฮัลโลวีนเป็นต้นค่ะ

หรืออย่างช่วงกุมภานี่ก็จะเป็นธีมวาเลนไทน์นะคะ (คิดว่าดีมากเลยที่เราไม่ได้อยู่อเมริกา ไม่งั้นมีสั่งทุกเดือนแหงๆ อ้ะ เป็นคนแพ้ธีม 555)

ส่วนนี่เป็นธีมฮัลโลวีนที่บอกนะคะ ตอนนั้นก็สั่งมาให้ลูกค้าเลือกปนกับแบบธรรมดาและพิเศษของวันนั้นค่ะ

จากทำเนียบขาวไปที่ร้านสาขานี้ก็ราว 10 นาทีค่ะวันนั้นเราโชคดีมากกกกกกกกก ขับรถไปแล้วมีที่ว่างให้จอดรถฝั่งตรงข้ามร้านพอดีค่ะ เห็นคิวยาวออกมานอกร้านแล้วแบบ....แต่พี่คนที่พาไปบอกว่า...นี่น้อยแล้วนะ...ค่ะ

เลขที่ของร้านค่ะ 3301 (มีใครจะเอาไปแทงหวยมั้ยยยยย) ร้านเปิดสิบโมงถึงสามทุ่มนะคะ ยกเว้นวันอาทิตย์ที่เปิดถึงแค่สองทุ่มราคาที่จำหน่ายค่ะ เหมือนว่าขายที่ร้านจะถูกกว่าออนไลน์หน่อยหนึ่งนะคะ ที่นี่จะชิ้นละ 3.25 เหรียญ แต่ในเว็บจะชิ้นละ 3.50 เหรียญค่ะ แต่ถ้าซื้อแบบ 6 หรือ 12 ชิ้นก็จะถูกลงไปหน่อยหนึ่งหละหน้าตาของเค้กที่มีจำหน่ายวันนั้นค่ะ ต้องสั่งที่เคาน์เตอร์ ชำระเงินให้เรียบร้อยก่อนแล้วก็รอเค้าเรียกหมายเลขนะคะถือใบเสร็จมารอค่ะ อย่างอันนี้ก็หมายเลข 2114 นะคะมือเป็นระวิงมากๆ คนเยอะมากค่ะ แต่น้องที่อยู่ที่นั่นบอกว่า สาขาที่เมืองอื่นคนก็จะไม่เยอะเท่าสาขานี้นะคะ

วันนั้นซื้อแบบหกชิ้นค่ะ คิดเป็นเงินไทย 754 บาทนะคะ

หน้าตาของเค้กที่เลือกมาวันนั้นนนนนสำหรับรสชาตินะคะ ตัวเนื้อค่อนข้างแน่นแต่เนียนค่ะ รสชาติแบบมาเต็มมากๆ (ที่นี่ส่วนใหญ่วัตถุดิบนำเข้าค่ะ อย่างโกโก้จากฝรั่งเศส หรือวานิลาจากมาดากัสการ์) รสช็อกโกแลตก็ช็อกโกแลตจริงๆ จังๆ (สมกับ 250 cal ต่อชิ้นจริงๆ ยกเว้นบางอันที่ 200 แคลนะคะ) ที่จริงตัวขายดีสุดคือ เรดเวลเวทนะคะ แต่เราไม่ได้ชิมอ้ะ เฉลี่ยแล้วแต่ละวันจะขายได้ราวๆ 10000 ชิ้นค่ะ เหอๆสรุปนะคะ


เป็นร้านที่ถ้าใครชอบคัพเค้กต้องไปลองค่ะ อร่อยกว่าคัพเค้กอื่นๆ ที่เราเคยกินมาเลย ปกติที่เคยกินเนื้อมันจะโปร่งๆ หยาบๆ แต่ที่นี่ไม่ใช่เลยค่ะ อร่อยมากๆ แต่อย่าคิดถึงแคลอรีและความอ้วนนะคะ เหอๆ

ปฏิทินธรรม
วันเสาร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2561

1. ทำบุญตักบาตร ณ วัดพุทธบูชา (กิจกรรมจัดทุกวันเสาร์แรกของเดือน)วันอาทิตย์ที่ 4 กุมภาพันธ์
2561
 (ปกติกิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน แต่เดือนมกราคม จะจัดวันปีใหม่)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น. 


ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
https://www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=3447


2. งานไถ่ชีวิตโคกระบือ ทุกวันอาทิตย์แรกของเดือนณ. วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กรุงเทพฯhttps://web.facebook.com/bogboon/photos/a.614964165213890.1073741836.335629013147408/540852169291757/
วันอาทิตย์ที่ 11 และ 25 กุมภาพันธ์ 2561 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=ts

วันศุกร์และเสาร์ที่ 16-17 กุมภาพันธ์ 2561

1. ขอเชิญร่วมงานบุญประจำปี กิจกรรม “เข้าวัด(หอพระ) ตักบาตร ฟังธรรม”ณ หอพระพุทธธรรมทิฐิศาสดา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต.ในโอกาสครบ 1 รอบ 12 ปี การก่อตั้งชุมนุมพุทธธรรมกรรมฐานแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ .
กำหนดการ
วันศุกร์ ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2561 17.00 น. ลงทะเบียนผู้ร่วมงาน17.30 น. สวดมนต์ทำวัตรเย็น-นั่งสมาธิ18.00 น. แสดงพระธรรมเทศนา โดยพระอาจารย์อัครเดช (ตั๋น) ถิรจิตโต วัดบุญญาวาส อ.บ่อทอง จ.ชลบุรี (สาขาวัดหนองป่าพงที่ 130)19.30 น. ถาม-ตอบปัญหาธรรม20.00 น. เสร็จพิธี.วันเสาร์ ที่ 17 กุมภาพันธ์ 256107.00 น. ลงทะเบียนผู้ร่วมงาน07.30 น. ตักบาตรพระเถระกรรมฐาน บริเวณรอบหอพระฯ08.00 น. พระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์ ณ ห้องกลาง หอพระฯ08.30 น. ถวายภัตตาหารแด่พระภิกษุสงฆ์10.00 น. แสดงพระธรรมเทศนา โดยหลวงตาศิริ อินทสิริ วัดถ้ำผาแดงนิมิต อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น11.30 น. ถาม-ตอบปัญหาธรรม12.00 น. เสร็จพิธีวันอาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2561 (จัดทุกอาทิตย์ที่สามของเดือน)
1. 19 มีนาคม- ตักบาตร พระกัมมัฏฐาน และ ฟังพระธรรมเทศนา เวลา 7.00 น.
ณ ชมรมกลุ่มพุทธธรรมลานทอง หมู่บ้านลานทอง อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
ดูรายละเอียดได้ที่ลิงก์นี้


วันเสาร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2561 (กิจกรรมทุกเสาร์ที่ 4 ของเดือน)

1. ทำบุญตักบาตร ถวายภัตตาหารโดยพระเถระวัดป่ากรรมฐาน

เมตตารับบาตรโดย
เวลา ๐๗.๐๐-๑๐.๐๐ น. ณ ศาลาปันมี มูลนิธิบ้านอารีย์วันเสาร์และอาทิตย์ที่ 24 และ 25 กุมภาพันธ์ 2561 (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน)

1. งานบุญประจำเดือน (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน) ทำบุญบำรุงรักษาสวนแสงธรรม และถวายปัจจัยร่วมสร้างพิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์ หลวงตาพระมหาบัว ญาณสัมปันโน ณ วัดป่าบ้านตาด

ณ สวนแสงธรรม พุทธมณฑล สาย 3 แขวงบางไผ่ เขตบางแค กรุงเทพมหานครขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1469696+5870874=7340570/13094/1614


      Travel Blog
Create Date : 17 กุมภาพันธ์ 2561
Last Update : 17 กุมภาพันธ์ 2561 9:42:35 น. 34 comments
Counter : 1026 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณtuk-tuk@korat, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณบาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณSai Eeuu, คุณmambymam, คุณtoor36, คุณคนผ่านทางมาเจอ, คุณร่มไม้เย็น, คุณตะลีกีปัส, คุณกาปอมซ่า, คุณเริงฤดีนะ, คุณชีริว, คุณสองแผ่นดิน, คุณAppleWi, คุณhaiku, คุณKavanich96, คุณnewyorknurse, คุณSweet_pills, คุณJinnyTent, คุณกะว่าก๋า, คุณล้งเล้งลัลล้า, คุณข้ามขอบฟ้า, คุณkae+aoe


 
ทั้งหมดเห็นแต่ขนมอย่างเดียวค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:10:47:59 น.  

 
ตอนเช้าเปิดมาอ่าน...โห เจอ
เซอร์ชาร์ท 10 % สะอื้นเม้นท์ล
ไม่ออก แหะ ๆ

..

อยู่ระหว่างเดินทางนะครับคุณเต้ย..
ข้างบน สีเค็ก หวาน น่ากินเลย..

แวะมาตอบด้วย.. รัฐวิสาหกิจ
ที่ผมพูดถึง สมมุติ ตปท.นะครับ 555

ผมรับงาน ไปสำรวจ และหาทางป้องกันการทุจริต แต่มิให้
ขัดขวาง หรือวางขั้นตอนมาก
คือทำให้กิจการ คล่องตัวเหมือนเอกชนทำ..

แต่เจอ กินกันคำโตตั้งแต่ ล่าง
ขึ้นบน.. ใหญ่ ๆ เขารู้อยู่แล้วแต่ พณ..ฯท่านต้องการล้างหรือสกัดกั้น..

พวกเขารู้แล้วว่า ผมตรวจเจอ
มีหลักฐานพร้อม.. เมื่อมีการ
เปลี่ยนแปลง เขาเลยหาทางสอยให้ร่วง ตั้งแต่ บน จนถึง
ทีมงานผม ซึ่งจ้างเป็น ผู้เชี่ยว
ชาญพิเศษ... หลายปีแล้วครับคุณเต้ย


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:11:54:39 น.  

 
วันนี้เน้นกิน เค้กหน้าตาดี เหมาะกับการถ่ายรูป 555

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ สาวไกด์ใจซื่อ เรียบร้อยแล้วนะคะ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
Gorjai Writer Movie Blog ดู Blog
สองแผ่นดิน Photo Blog ดู Blog
บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน Travel Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:12:05:59 น.  

 
คัพเค้กน่ากินอ่ะ ขออันที่เป็นช็อค อิอิ

งานนั้นอยากไปอีกเนอะ แต่คงต้องไปตอนเย็นละ อาทิตย์นี่ไม่ว่างเลย
เรื่องรองเท้าขนาดหนูใส่รองเท้าส้นเตี้ยยังเมื่อยเลย ส้นสูงจะเหลือหรอ อิอิ
โหวต+แปะใจค่า


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:12:47:56 น.  

 
ทัวร์นี้ น่ารักจังค่ะ มีขนมอร่อยๆ บริการลูกทัวร์ด้วย

มาโหวตและแปะใจให้น้องเต้ยค่ะ ถึงแม้งานเยอะ งานยุ่งแค่ไหน แต่ความถี่ของการอัพบล๊อก ไม่น้อยลงเลย เยี่ยมมากๆ เลยค่ะ

ณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ สาวไกด์ใจซื่อ เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 3 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ


โดย: Sai Eeuu วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:13:48:58 น.  

 
แวะมาแปะหัวใจให้แล้วจ้า


โดย: หน่อยอิง วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:14:19:11 น.  

 
เค้กน่ากินมากมายจ้ะ

สาวไกด์ใจซื่อ Review Travel Blog ดู Blog

มาสั้นๆก่อนน้า

ขอบคุณใจค๊าบบบโดย: mambymam วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:14:25:34 น.  

 
เคยดูสารคดีเห็นเขาว่าทำเนียบขาวผ่านการออกแบบ แบบคิดหลายชั้นมาก ต้องมองจากมุมสูงจะเห็นเป็นรูป (จำไม่ได้แล้วว่ารูปอะไร)

ขนมแพงเหมือนกันนะ ราคาตามค่าครองชีพแหละ นี่ขนาดคนน้อยแล้วนะ คนเยอะนี่จะขนาดไหน


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:14:58:39 น.  

 
สวัสดีคะคุณเต้ย..

เห็น cup cake สีชมพูรูปดอกไม้

สีสวย หวานมากๆนะคะ..

โหวตและแปะหัวใจให้เลยคะโดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:15:17:52 น.  

 
สวัสดีมีสุขค่ะ

เค้กน่ากินมากๆค่ะ
กำลังจำกัดอาหาร
ยิ่งเห็นยิ่งทรมานจังเลย


โดย: ตะลีกีปัส วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:16:14:28 น.  

 
คุณได้ทำการแปะใจให้เรียบร้อยแล้วนะคะ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:19:58:14 น.  

 
อ้าววววว ขอโทษจ้า
ตัวหนังสือมันดำๆ เห็นไม่ชัด
ตาพี่ไม่ค่อยดีด้วย
คราวหน้าจะระวังจ้ะโดย: mambymam วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:20:34:01 น.  

 
ทริปนี้ cup cake ละลานตาจริงๆค่ะ


ปอมแปะ นะคะ


โดย: กาปอมซ่า วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:20:35:45 น.  

 
ตามมาเที่ยวด้วยค่ะ
หลังจากหายไปนาน
ด้วยภาระหน้าที่ความรับผิดชอบรัดตัวผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ทุเรียนกวน ป่วนรัก Movie Blog ดู Blog
วลีลักษณา Literature Blog ดู Blog
mambymam Parenting Blog ดู Blog
กาปอมซ่า Education Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:20:48:56 น.  

 
เห็นสองภาพบนแล้วนึกถึงหนังไอดี4


โดย: ลุงแมว วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:21:13:09 น.  

 
ว๊าว ๆ
ขนมน่ารัก น่าจกมากินมากกก
เล็ก ๆ พอคำ กินสัก 2-3 ชิ้นท่าจะอิ่มได้เลยนะนั่น

ธีมแต่ละกล่องเค้าจัดได้น่ารักเนอะ
เหมาะสำหรับการซื้อไปฝากใครต่อใครอ่ะ

ว่าแต่ว่า 6 ชิ้น 7 ร้อยกว่าบาท
เอิ่ม... ไม่ได้แอ้มตังค์พี่แน่ 5555

วันนี้แวะมาทักทายก่อนค่ะ
หายไปหลายวัน
พรุ่งนี้มาใหม่จร้า


โดย: JinnyTent วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:21:19:48 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ สาวไกด์ใจซื่อ เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 5 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะโดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:21:41:30 น.  

 
มองมุมบนจากกูเกิ้ลเอิร์ธแล้วหรูมาก กลมเข้ากลมออกกล้มกลมอย่างกับ MC
แจ๋วง่ะได้เที่ยวถึงทำเนียบขาวเลย
กำลังดูรูปเพลินๆแป๊บเดียวกินอีกแล้ว!! แต่คัพเค้กสีสวยน่ากิน ยกโทษให้
เร้ดเวลเวทขายได้วันละหมื่นชิ้น!! ร้านขนมทั่วไปทั้งปียังขายไม่ได้เท่านี้เลยมั้ง

คุณได้ทำการแปะ ♥ ให้กับคุณ สาวไกด์ใจซื่อ เรียบร้อยแล้วนะคะ


โดย: ชีริว วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:23:19:20 น.  

 
มาเที่ยวด้วยครับ เค้กก็น่าทานครับ

แปะ ให้กับคุณ สาวไกด์ใจซื่อ เรียบร้อยแล้วนะคะ


โดย: สองแผ่นดิน วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:23:32:58 น.  

 
เค้กหน้าตาน่ากินมากเลยค่ะ
เห็นแล้วต้องขอหลาย ๆ ชิ้น
เลย ยอมอ้วนค่ะ

สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog


โดย: AppleWi วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:23:52:45 น.  

 
ขอบคุณที่แบ่งปัน


โดย: Kavanich96 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:2:33:36 น.  

 

มาเที่ยวด้วยค่ะ
ชอบ cup cake มากค่ะ
โหวดค่ะ


โดย: newyorknurse วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:2:38:51 น.  

 
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog

คัพเค้กกับคำว่ารสชาติแบบมาเต็มมากๆ
อยากชิมจังค่ะคุณเต้ย

อาคารทำเนียบขาวสวยคลาสสิคมาก
ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกของชาติแล้วด้วย
น่าไปยืนถ่ายรูปที่นั่นสักครั้งค่ะ

ขอบคุณคุณเต้ยพาเที่ยว พาชิมนะคะโดย: Sweet_pills วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:6:31:24 น.  

 
มาแปะหัวใจให้จ้า


โดย: หน่อยอิง วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:10:30:15 น.  

 
ส่งรักส่งยิ้มจ้ะเต้ย

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ สาวไกด์ใจซื่อ เรียบร้อยแล้วนะคะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:18:03:21 น.  

 
มาส่งใจค่า


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:20:00:44 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ สาวไกด์ใจซื่อ เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 6 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ

วันนี้แวะมาให้กำลังใจพร้อมหัวใจค่า


โดย: JinnyTent วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:20:15:59 น.  

 
โหวตครับคุณเต้ย

ขายวันละพันชิ้น
โอ้โห...รวยๆๆๆๆๆเลยครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:20:37:06 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ทนายอ้วน Food Blog ดู Blog
Rinsa Yoyolive Review Travel Blog ดู Blog
ซองขาวเบอร์ 9 Home & Garden Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
เห็นคัฟเค้กที่น้องเต้ยเอามาล่อ ก็อยากทานขึ้นมาทันที อิจฉาน้องเต้ยได้เห็นทำเนียบขาวจริงๆแล้ว เป็นอีกที่ที่พี่อยากไปมากๆค่ะ


โดย: ล้งเล้งลัลล้า วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:21:59:42 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ สาวไกด์ใจซื่อ เรียบร้อยแล้วนะคะ

วันนี้เอาใจมาฝากก่อนนอน
ค่ะคุณเต้ย


โดย: AppleWi วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:23:19:13 น.  

 
ได้ไปเห็นแล้วเนาะทำเนียบขาวที่โด่งดัง
คัพเค้กหลากหลายน่ากิน
แต่ถ้าลองทุกชิ้นนี่ไม่ไหวแน่ๆ

สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:23:33:23 น.  

 
ฝากใจไว้1ดวงจ้ะ

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ สาวไกด์ใจซื่อ เรียบร้อยแล้วนะคะโดย: mambymam วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:5:34:07 น.  

 
สวัสดีค่ะ

แปะใจค่ะโดย: newyorknurse วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:5:35:25 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:6:38:51 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2561
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728 
 
17 กุมภาพันธ์ 2561
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.