***** รีวิวแอพพลิเคชั่นของคนช่างกิน Openrice Application ค่า *****

สวัสดีค่ะ


เอนทรี่ล่าสุด รีวิวร้านอาหารกรุงเทพฯ - สุกี้นายพัน น้ำจิ้มเด็ดค่ะ (คลิกเพื่ออ่าน)วันนี้ก็จะมาแนะนำแอพพลิเคชั่นที่เหมาะกับคนที่เรื่องกินเรื่องเล็ก เรื่องไม่ได้กินเรื่องใหญ่ (อย่างเรา) กันนะคะ

ถ้าใครอ่านบล็อกนี้ประจำๆ ก็คงจะทราบว่า เจ้าของบล็อกมักจะรีวิวที่เว็บโอเพิ่นไรซ์ //thrice.com/bangkok/restaurant/index.htm ประจำๆ ค่ะ แล้วก็เคยแนะนำเวลามีโปรฯ แรงๆ มาหลายช่วงแล้ว แล้วตอนที่มีสมาร์ทโฟนเป็นของตัวเอง แล้วมีแอพตัวนี้ออกมา ก็โหลดมาใช้ด้วยค่ะ แต่พบว่า มันไม่ตอบสนองความต้องการตัวเองเอาซะเลย ฟังก์ชั่นการใช้งานก็ใช้ยากๆ จนการมีตติ้งครั้งหนึ่ง เจ้าหน้าที่ก็มาถามว่าลองใช้หรือยัง เราก็บอกว่า ใช้แล้วค่ะ แต่มีปัญหางี้ๆ (เล่นเอาเจ้าหน้าที่หน้าเสียไปเล็กน้อย แหะๆ) จนล่าสุดราวๆ สองสัปดาห์ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ก็บอกว่า มีแอพตัวใหม่แล้วนะครับ น่าจะดีกว่าเดิม ลองโหลดมาใหม่นะครับ ก็เลยลองโหลดมาดูค่ะ

หน้าตาแอพก็ประมาณนี้อะนะคะ อันนี้จะเป็นหน้าหลักๆ เวลาเราเข้าแอพแล้วน่ะค่ะ

จะเห็นว่าจะมีรีวิวล่าสุดขึ้นมาให้ดูพร้อมภาพประกอบ เป็นสามรีวิวล่าสุดที่ได้รับการพับลิชแล้วน่ะค่ะ

ซึ่งถ้าพอเราเข้าไปครั้งแรกปุ๊บ ก็จะมีบอกแนะนำว่า แอพนี้ใช้การสัมผัสแบบไหนสำหรับเมนูอะไรค่ะ


ซึ่งเราก็ต้องล็อกอินก่อนค่ะเพราะถ้าจะทำรีวิวหรืออะไร รวมทั้งการตั้งค่าต่างๆ ก็ต้องล็อกอินสมาชิกก่อน ก็ใช้อันเดียวกับเว็บหละนะคะ หรือจะล็อกอินโดยเฟซบุ๊คยูสเซอร์ก็ได้ค่ะ

โดยเลือกจากหน้าหลักที่เมนูการตั้งค่านะคะ แล้วก็จะเจอหน้านี้ให้ล็อกอินค่ะ

แล้วก็จะมีเมนูให้เราเลือกจังหวัดที่เราจะใช้ค่ะ อย่างของเรานี่ก็เลือกกรุงเทพฯ เป็นหลักค่ะ


เราลองมาดูสำหรับเมนูต่างๆ จากหน้าหลักของแอพกันนะคะ อย่างถ้ากรณีที่เราเลือกที่อันแรกคือการค้นหาละเอียด เพื่อจะหาร้านที่เราต้องการ มันก็จะขึ้นหน้านี้มาเพื่อให้ระบุรายละเอียดต่างๆ เพิ่มเติมค่ะ ได้แก่ เขต/อำเภอ แขวง/ตำบล (แต่ต้องเลือกเขต/อำเภอก่อน มันก็จะขึ้นให้ว่าในเขตนั้นๆ มีแขวงอะไรให้เลือกบ้าง หรือในอำเภอนั้นๆ มีตำบลอะไรให้เลือกบ้าง) จากนั้นก็จะเป็นสถานที่สำคัญหรือย่าน แล้วก็สามารถเลือกตัวเลือกแยกย่อยพวกสัญชาติอาหาร เมนูหรือประเภทร้านอาหารได้อีกค่ะแต่จะเห็นว่า ถ้าเป็นกรุงเทพ ในเมนูบนสุดคือเขต/อำเภอเนี่ย จะระบุเขตเฉพาะในกรุงเทพฯ แล้วพอจังหวัดอื่นที่เป็นปริมณฑล (ฉะเชิงเทรา นครปฐม นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ สมุทรสาคร) ก็จะขึ้นเป็นจังหวัดไปเลยแทนนะคะ แต่ที่สำคัญเลย ในเมนูนี้ไม่มีให้ใส่จังหวัดอื่นๆ ค่ะ ถ้าไม่ใช่จังหวัดที่เป็นปริมณฑล ซึ่งอันนี้เราว่าควรทำเพิ่มนะคะ เพราะพอเราเลือกไปที่ทั้งหมด แล้วพอจะเลือกแขวงกับตำบลมันกลับไม่ยอมค่ะ กลับขึ้นวินโดว์ว่า ต้องเลือกเขต/อำเภอก่อน ซึ่งตรงนี้เราว่าแอพต้องปรับปรุงนะคะ (คือจะทำได้ต้องไปเริ่มต้นเลือกจังหวัดใหม่อีกทีตั้งแต่หน้าหลักน่ะค่ะ เราว่าไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่สำหรับตรงนี้นะคะ)แล้วอีกอย่างสำหรับเมนูนี้ก็คือ ถ้าเราเลือกแต่เขต/อำเภอ เช่น คลองเตย อย่างเดียว แล้วเราจะข้ามไปสถานที่สำคัญหรือย่าน โดยไม่ระบุแขวงและตำบล กลับทำไม่ได้ (ยังมีวินโดว์เตือนว่าให้เลือกเขต/อำเภอก่อนอีกแล้ว ทั้งที่เลือกไปแล้ว แต่คิดว่ามันน่าจะขึ้นเตือนให้เลือกแขวง/ตำบลก่อนน่ะแหละค่ะ แต่วินโดว์ขึ้นมาเตือนผิด อันนี้ต้องแก้นะคะ) ซึ่งบางทีเราก็ไม่รู้ไงว่าเขตนั้นๆ (ที่บางทีจะให้รู้ว่าที่ที่เราจะไป และต้องการหาร้านอาหาร) นี่มันเขตอะไรยังยากเลย (สำหรับคนที่ไม่ใช่คนกรุงเทพฯ อย่างเรา) หรือกระทั่งถามคนกรุงเทพฯ บางคนยังตอบไม่ได้เลยค่ะ อย่างวันนั้นเราจะไปฟอร์จูน รัชดาฯ เราก็ถามคนกรุงเทพฯ ว่ามันดินแดงหรือห้วยขวาง ยังไม่มั่นใจกันเลยค่ะ

ซึ่งเราว่าตรงส่วนเมนูนี้น่าจะต้องปรับอีกหน่อยนะคะ ไม่งั้นถือว่าใช้งานไม่ค่อยสะดวกหละค่ะ
สำหรับในส่วนของเมนูสถานที่สำคัญ/ย่าน ถ้าเราเลือกเขตและแขวงแล้ว มันก็จะมีให้เลือกค่ะ ตามภาพเลย แต่เราว่ายังไม่ค่อยครอบคลุมครบถ้วนค่ะ

อย่างวันนั้นเราเลือกเขต/อำเภอไปที่ดินแดง แขวง/ตำบลไปที่ดินแดง ก็กลับขึ้นเอสพละนาดอย่างเดียว ไม่ขึ้นม.หอการค้าไทย หรือกระทั่งเซ็นทรัลพระราม ๙ (แต่ไม่แน่ใจนะคะว่าเซ็นทรัลฯ นี่อยู่แขวงและเขตดินแดงหรือเปล่า แน่นั่นแหละค่ะตัวปัญหาคือ ถ้าเราจะหาด้วยแค่เออ..ที่ห้างนี้มีร้านอาหารอะไรบ้าง เราจะหาไม่ได้ ถ้าต้องระบุการเลือกแต่ละเมนูแบบนี้น่ะค่ะ)

ซึ่งสำหรับการค้นหาละเอียด ถ้าใส่แค่เขต/อำเภอ และ แขวง/ตำบล แล้วหาเลยก็ได้นะคะ หรือจะระบุรายละเอียดเพิ่มเติม พวกสัญชาติอาหาร เมนู หรือประเภทร้านอาหารก็ได้ค่ะ

ซึ่งพอเราเลือกข้อมูลต่างๆ เพื่อค้นหาละเอียดแล้วแตะไปที่ค้นหา มันก็จะขึ้นมาให้ตามที่เราต้องการนะคะ (เราว่าเมนูนี้คงเหมาะประเภทรู้เขต/แขวงชัดๆ น่ะแหละค่ะ)แต่นอกจากนั้นถ้าเลื่อนหน้าขึ้นมาอีกเพื่อดูที่เมนูล่างสุดจะมีให้หาด้วยคำค้นหาค่ะ อย่างเราเลือกเจ๊ณี แล้วให้ค้นหา มันก็จะขึ้นมาหลายเจ๊ณีมาก ร้านที่เราต้องการหา ณ วันนั้นคือ ผัดไทยเจ๊ณี จะอยู่เป็นร้านที่แปดของการค้นหาค่ะ ซึ่งพอแตะเข้าไปแล้วก็จะมีรายละเอียดต่างๆ ของร้านให้ตามภาพเลยนะคะ

ต่อไปมาดูเมนูที่สองนะคะ คราวนี้ถ้าเราไปที่การค้นหาร้านใกล้เคียง เพื่อจะหาว่าแถวๆ ที่เราอยู่แถวนั้นมีร้านไหนน่าสนใจบ้าง (แต่อย่าลืมเซ็ตในเมนูให้แอพนี้สามารถระบุพิกัดเราได้นะคะ ไม่งั้นจะใช้ไม่ได้ค่ะ) มันก็จะขึ้นมาให้ดังนี้ค่ะ (ตอนที่เช็คนี่ ตอนนั้นอยู่สนามบินสุวรรณภูมิค่ะ ก็เลยขึ้นมาเป็นบางพลีน่ะนะคะ) ซึ่งก็จะเห็นว่ามีเมนูให้เลือกด้วยว่า จะเรียงตามระยะทาง (จะเห็นที่มุมบนขวาของแต่ละร้านนะคะ อย่างอันนี้ก็จะเริ่มจากที่อยู่ห่างออกไป 110 เมตรจนถึง 170 เมตร (แต่มีอีกนะคะ เราเอามาให้ดูแค่บางส่วน))
แต่ถ้าเลือกเอาตามคะแนน ก็จะเรียงให้ตามการให้คะแนนของสมาชิกเว็บหละค่ะว่าร้านไหนที่ได้รับการโหวตว่าอร่อยเป็นอันดับต้นๆ อย่างอันนี้ร้านแรกก็จะได้รับการโหวตว่าอร่อยที่ 5 รีวิวค่ะ แล้วก็ไล่คะแนนน้อยลงไปเรื่อยๆ นะคะ (อันนี้ความเห็นส่วนตัว เราว่าเอาไว้ประกอบการตัดสินใจได้บ้างค่ะ แต่บางร้านอาจจะอร่อย ทว่ายังไม่มีคนไปชิมไปทำรีวิว มันก็จะไม่ได้รับการอยู่อันดับต้นๆ อะนะคะ)


แต่ถ้าเราแตะเลือกที่ไอคอนค้นหา (ที่เหมือนแว่นส่องขยายของนักสืบอะค่ะ) ก็จะปรากฏเมนูนี้มาคะ คือเมนูค้นหา โดยสามารถระบุให้ชัดเจนได้มากยิ่งขึ้น เช่น สัญชาติอาหาร เมนู ประเภทร้านอาหาร ฯลฯ


แล้วถ้าเราเลือกเมนูต่างๆ เช่น สัญชาติอาหาร ก็จะมีเมนูย่อยๆ ให้เลือกตามภาพเลยค่ะ โดยจะเลื่อนหาเอาเองตามเมนูที่เค้าเซ็ตมาสำเร็จแล้ว หรือจะแตะไปที่ช่องค้นหาแล้วพิมพ์เอาเลยก็ได้ค่ะ อันนี้เราว่าสะดวกดีค่ะ
แต่ถ้าเลือกเมนูตัวล่างสุดคือเมนูคำค้นหา (ที่เป็นตัว T) ก็จะขึ้นเมนูแบบนี้มาแทนค่ะ มีสี่อันให้เลือก คือชื่อ ที่อยู่ เมนูเด่นของร้าน และเบอร์โทรศัพท์ค่ะซึ่งเราสามารถพิมพ์ในช่องค้นหาได้ในแต่ละเมนูอีกเช่นกันค่ะ โดยพิมพ์ได้ทั้งภาษาไทยและอังกฤษนะคะ
อย่างเมื่อกี๊เราพิมพ์คำว่า coffee ไป พอเซิร์ชเสร็จมันก็จะขึ้นมาให้แบบนี้ค่ะ

แต่ตรงนี้นี่ เราว่าฐานข้อมูลยังมีไม่ครบนะคะ อย่างเราลองเปลี่ยนมาค้นหาที่แถวๆ ที่ทำงานของเรา (ลาดกระบัง) ซึ่งเราเคยรีวิวร้านแถวนี้ไปแล้ว แต่พอเราค้นหากลับบอกว่าไม่พบข้อมูลค่ะ ซึ่งตรงนี้ต่อไปทางเว็บเองก็น่าจะเพิ่มความสมบูรณ์ของข้อมูลสำหรับแอพมากยิ่งๆ ขึ้นกระมังคะ
คราวนี้กลับมาที่หน้าหลักกันบ้างค่ะถ้ากรณีจะค้นหาร้านใกล้เคียง เราสามารถเลื่อนตรงรูปๆ สามรูปที่อยู่ข้างใต้ช่องค้นหานี่ได้เลยนะคะ (จะเห็นจุดกลมๆ สามจุด เห็นมั้ยคะ) พอไปที่จุดที่สองปุ๊บมันก็จะขึ้นแบนเนอร์ร้านใกล้เคียงให้ ตามภาพเลยค่ะ

แต่พอไปที่จุดที่สามนะคะ ก็จะเจอกับแบนเนอร์โปรโมชั่นของเว็บในการทำรีวิวลงเว็บในช่วงเวลานั้นๆ ค่ะ แต่ถ้าแตะปุ๊บ มันก็จะขึ้นว่า ต้องการเปิดหน้าเว็บใช่มั้ย ถ้าเราเลือกว่าใช่มันก็จะเด้งไปที่บราวเซอร์ของโทรศัพท์เพื่อเข้าเว็บแบบฉบับเต็มๆ น่ะค่ะ


ต่อไปค่ะ ถ้าจากหน้าหลัก แล้วเราเลือกไปแตะที่ไอคอนกล่องของขวัญ (เมนูโปรโมชั่น) ก็จะขึ้นเป็นโปรโมชั่นส่วนลดที่ทางเว็บมีกับร้านต่างๆ ให้นะคะ


สำหรับเมนูข่าวเด่น ก็จะเป็นพวกกิจกรรมต่างๆ ที่ทางโอเพิ่นไรซ์จัด หรือเป็นพวกรีวิวของทางเว็บเองที่มาแนะนำน่ะค่ะสำหรับเมนูรีวิวล่าสุดนะคะ ก็จะเป็นรีวิวที่มีคนรีวิวลงเว็บล่าสุด (แน่สิยะ ) แต่ก็จะเห็นว่ามีเมนูย่อยให้เลือกด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็น Editor’s Choice ร้านที่ได้รับการรีวิวว่าอร่อย (หน้ายิ้ม ) ว่าไม่อร่อย (หน้าร้องไห้ ) หรือจะดูรีวิวล่าสุดของคนที่รีวิวลงเว็บจำนวนมากพอควรซึ่งจะได้รับการเลื่อนตำแหน่งเป็นพ่อมดกับแชมเปี้ยนก็ได้นะคะ (อย่างเราตอนนี้ยังเป็นแค่พ่อมดเลยค่ะ เพราะยังรีวิวไม่ถึง 500 รีวิวง่ะ แหะๆ)

มาดูกันค่ะว่าแต่ละเมนูย่อย หน้าตาประมาณไหน จะเห็นว่าถ้าเป็นเมนูเอดิเตอร์ช้อยส์ก็จะขึ้นเฉพาะรีวิวล่าสุดที่ได้รับการเลือกจากบก. หรือถ้าเป็นเมนูย่อยที่เป็นหน้ายิ้ม ก็จะขึ้นเฉพาะที่รีวิวล่าสุดแล้วคนรีวิวบอกว่าอร่อย ฯลฯ ตามภาพเลยนะคะแต่ขณะเดียวกันพอเลือกไปที่พ่อมดกับแชมเปี้ยนเนี่ย ก็จะขึ้นเฉพาะรีวิวล่าสุดของคนที่ได้รับตำแหน่งสองอย่างนี้นะคะ แต่จะเห็นว่าในไอคอนคนรีวิว จะขึ้นเป็นรูปเพชรและคำว่า Pro แทนค่ะ


มาถึงเมนูที่...เราไม่แน่ใจว่าจะมีประโยชน์อย่างไรนะคะ กับการค้นหาแบบสุ่ม คือมันก็จะขึ้นมาแบบสุ่มๆ ตามภาพเลยค่ะ คือ...อาจจะแค่เพื่อค้นหาเอามาอ่านเล่นๆ หรือเปล่าคะ เง่อ...
คราวนี้ถ้าไปที่เมนู My Openrice ก็จะเป็นหน้าล็อกอินของเราเองหละค่ะ (ขอเซนเซอร์หน้าเพื่อความสุนทรีย์ของคนอ่าน ฮา) ซึ่งก็จะมีอีกสองเมนูคือร้านโปรดของฉัน (อันนี้น่าจะขึ้นหลังจากที่เราเลือกไว้ แต่เรายังไม่เคยเลือก เลยยังไม่ปรากฏค่ะ) กับคูปองของฉัน (ซึ่งน่าจะเป็นการแลกแต้มจากการรีวิวกับคูปองต่างๆ ที่ทางเว็บจัดไว้น่ะนะคะ)ต่อไปค่ะ จากหน้าหลัก ถ้าเราแตะจากช่องค้นหาเลย ก็ทำได้เหมือนกันค่ะ พอแตะปุ๊บ ก็จะขึ้นมาเป็นค้นหาด่วน ซึ่งเราก็พิมพ์เป็นไทยหรืออังกฤษก็ได้อีกเช่นกันนะคะ แล้วพอพิมพ์ปุ๊บ ก็จะมีตัวเลือกร้านที่มีความใกล้เคียงของคำค้นหาเราขึ้นมาให้ หรือเราจะเลือกค้นหาเพื่อจะให้ค้นหาร้านอื่นๆ ก็ได้เช่นกันค่ะ โดยเราจะใส่แค่ช่องใดช่องหนึ่งแล้วให้ค้นหาเลยหรือจะใส่ให้ครบทั้งสองช่องแล้วค้นหาก็ได้นะคะ


แต่พอเลือกเมนูนี้ปุ๊บ ในครั้งแรกก็จะปรากฏการแนะนำการใช้งานค่ะ คือ มุมขวาบนที่มีไอคอนเหมือนปักหมุดนั่นเป็นการค้นหาบนแผนที่ (เดี๋ยวจะให้ดูต่อไปนะคะ) แล้วก็จะมีตัวกรองเป็นเมนูต่างๆ เพิ่มเติมค่ะ เช่น ร้านไหนที่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ มีที่จอดรถ หรือเป็นห้องปรับอากาศบ้างน่ะค่ะ มันก็จะกรองให้อีกทีนะคะ


ซึ่งถ้าแตะไปที่การค้นหาบนแผนที่ ก็จะขึ้นมาเป็นร้านต่างๆ ตามละแวกที่เราต้องการทั้งหมดมาให้ตามภาพค่ะ

ต่อไปค่ะ ถ้าเป็นกรณีที่เราเลือกที่จะหาร้านใดร้านหนึ่งเพื่อจะอ่านข้อมูลของร้านนั้นๆ นะคะ ก็จะสามารถเลื่อนซ้ายขวาเพื่อดูร้านอาหารอื่นๆ หรือจะดูรายละเอียดต่างๆ ตามเมนูย่อยได้อีก ไม่ว่าจะเป็นโปรโมชั่นของร้าน รีวิวของร้านนั้นๆ หรือรูปภาพของร้านนั้นๆ ด้วยค่ะ
อย่างวันนั้นเราตั้งใจจะรีวิวร้านเดลี่เฮ้าส์ที่ SCG พอเลือกเสร็จปุ๊บก็จะขึ้นมาหน้าตาตามภาพค่ะ

จากนั้นเราก็เลื่อนสีแดงๆ ข้างล่างขึ้นมา ก็จะมีสี่เมนูให้เลือกตามภาพนะคะ จะเห็นว่ามีให้เลือกเขียนรีวิวด้วย (อันนี้เราว่าดีกว่าแอพเดิมค่ะ เข้าถึงการทำรีวิวง่ายกว่าเดิม)


จากนั้นก็จะมีเมนูต่างๆ ให้ใส่ขึ้นมาดังภาพเลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นชื่อรีวิว เนื้อหา เมนูแนะนำ ฯลฯ ค่ะ


อย่างเมนูชื่อเรื่อง ก็ใส่พาดหัวข่าวของรีวิวนั้นไปนะคะ (ฮา...มั้ย?)

พอคลิกไปที่เนื้อหา ก็จะมีให้พิมพ์ตามภาพค่ะ (ดีกว่าเดิมที่ปกติเวลารีวิวผ่านมือถือ จะกำหนดให้ใช้อักษรได้น้อยมากๆ ค่ะ)

แต่...แต่...ปรากฏว่า รีวิวไป แอพแฮงก์ซะงั้น เซ็งจิต เลยไม่ได้อัพรีวิวนี้ค่ะ เอาไว้ให้มีเวลาอีกทีจะทำรีวิวนะคะ แต่เราว่าสะดวกสำหรับการกินปุ๊บ รีวิวผ่านมือถือปั๊บมากกว่าเดิมสรุปนะคะสำหรับแอพนี้ เราว่ามีการปรับโดยการพยายามทำให้ใช้งานง่ายขึ้นและละเอียดขึ้นกว่าเดิมค่ะ แต่ก็ยังมีอีกหลายอย่างค่ะที่ยังต้องปรับให้ดียิ่งๆ ขึ้นไปอีก (ตามประสาแอพต่างๆ ที่มีในมือถือหละนะคะ ไม่งั้นเรายังต้องคอยอัพเดทแอพกันอยู่เรื่อยๆ รึ??) แต่โดยรวมก็ถือว่าเป็นแอพหนึ่งที่น่าสนใจค่ะ สำหรับใครที่อยากจะเอาไว้หาร้านอาหารต่างๆ ซึ่งนอกจากโอเพิ่นไรซ์ของไทยแล้วก็มีแอพโอเพิ่นไรซ์ของประเทศอื่นๆ ด้วยนะคะ (อย่างของเรา ก็จะโหลดไว้ทั้งสิงคโปร์ และฮ่องกงด้วย แหะๆ)ปฏิทินธรรม
วันเสาร์ที่ 2 พฤศจิกายน 2556

1. ตักบาตรพระกรรมฐานสายหลวงปู่มั่น วัดพุทธบูชา (ทุกวันเสาร์แรกของเดือน)
วันอาทิตย์ที่ 3 พฤศจิกายน 2556 (กิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น.


ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
//www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=3447


วันอาทิตย์ที่ 3 พฤศจิกายน 2556

1. ทอดกฐินสามัคคีวัดมเหยงคณ์ พระนครศรีอยุธยา เวลา 9:00 น. เป็นต้นไป ติดต่อสอบถาม 035-881601-2วันอาทิตย์ที่ 10 พฤศจิกายน 2556

งานทอดกฐิน ของวัดบุญญาวาส ประจำปี 2556

กำหนดการ
เวลา 07.30 น. ถวายภัตตาหาร
เวลา 08.15 น. พระสงฆ์ฉันภัตตาหาร
เวลา 10.00 น. ถวายผ้ากฐิน
เวลา 10.30 น. แสดงพระธรรมเทศนา

วันพุธที่ 6 พฤศจิกายน 2556

1. ฟังธรรมจากพระอาจารย์มานพ อุปสโม แห่งวัดนายโรง และศูนย์ปฏิบัติธรรมเฉลิมพระเกียรติ เขาดินหนองแสง จันทบุรี
18.30 น. - สวดมนต์ ทำวัตรเย็น / 19.00-21.00 น. - นั่งสมาธิ และ ฟังธรรม (เน้นการปฏิบัติ ตามแนวมหาสติปัฏฐาน 4)

ณ หอประชุมพุทธคยา อมรินทร์พลาซ่า ชั้น 22

รายละเอียดเพิ่มเติม
https://www.facebook.com/events/310405292404745/?ref=5


วันอาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน 2556 (กิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์ที่สามของเดือน)

1. ตักบาตรพระกรรมฐาน (นิมนต์พระสายหลวงปู่มั่น) ที่วัดบรมนิวาส (ไม่มีรายละเอียดอย่างอื่นค่ะ)2. แสดงธรรมและนำปฏิบัติกรรมฐาน ที่บ้านจิตสบาย โดยพระครูเกษมวรกิจ (หลวงพ่อวิชัย เขมิโย) แสดงธรรมและนำปฏิบัติกรรมฐาน

เวลา 9.00 น. - 15.30 น. ณ ศาลาไตรสิกขา บ้านจิตสบาย พุทธมณฑลสาย 2

เว็บไซต์บ้านจิตสบาย
//www.jitsabuy.com/วันเสาร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2556 (จัดทุกวันเสาร์ที่สี่ของเดือน)

1l เชิญทุกท่านร่วมทำบุญตักบาตร เมตตารับบาตร โดย พระครูพุทธิสารสุนทร (หลวงพ่อบุญกู้ อนุวฑฺฒโน) วัดพระศรีมหาธาตุ กรุงเทพฯ พระครูกิตติอุดมญาณ (หลวงปู่ไม อินทสิริ) วัดป่าเขาภูหลวง จ. นครราชสีมา พระพิศาลศาสนกิจ (หลวงพ่อเยื้อน ขันติพโล) วัดเขาศาลาอตุลฐานะจาโร จ. สุรินทร์

เวลา ๐๗.๐๐-๑๐.๐๐ น. ณ บ้านอารีย์


เว็บไซต์บ้านอารีย์
//www.baanaree.net


ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1,469,696+1218184=2687880/9972/807

Create Date : 04 พฤศจิกายน 2556
Last Update : 4 พฤศจิกายน 2556 9:19:24 น. 25 comments
Counter : 2624 Pageviews.

 
เพิ่งโหลดมาใช้เหมือนกันครับ ทีนี้คงไม่มีคำถามโลกแตกที่ว่า "กินอะไรดีนะ" อิอิอิ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 4 พฤศจิกายน 2556 เวลา:9:47:38 น.  

 
ผาตึ กยิรา อวิเหฐยํ ปรํ

ควรทำแต่ความเจริญ อย่าเบียดเบียนผู้อื่น

เริ่มต้นสัปดาห์ด้วยความสุขกายสบายใจ
และประสบความสำเร็จในทุกภารกิจที่กระทำ...นะคะ

โดย: พรหมญาณี วันที่: 4 พฤศจิกายน 2556 เวลา:9:48:31 น.  

 
ลืมไป
มาใหม่

ไลค์และโหวตให้ค่ะโดย: พรหมญาณี วันที่: 4 พฤศจิกายน 2556 เวลา:9:50:12 น.  

 
โอ้วววว แอพน่าสนค่ะพี่เต้ย
เห็นรูปคุ้นๆ
น้องเล็กนี่เอง อิอิ


โดย: Close To Heaven วันที่: 4 พฤศจิกายน 2556 เวลา:10:48:28 น.  

 
เป็นอีกหนึ่งแอพแนะนำร้านอาหารที่น่าสนใจดีครับ กดไลค์ให้เลยครับ


โดย: ปีศาจความฝัน วันที่: 4 พฤศจิกายน 2556 เวลา:14:33:32 น.  

 
สวัสดีค่า ^^

ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆค่่า
สมัยนี้จะค้นหาอะไรก็ไม่ยากแล้วนะคะ
มีแอพดีๆให้เลืากใช้ยิ่งมีประโยชน์มากเลย

ขอบคุณสำหรับเรื่องดีๆค่า ^^โดย: lovereason วันที่: 4 พฤศจิกายน 2556 เวลา:16:53:11 น.  

 
สวัสดียามเย็นค่าพี่เต้ย app นี้เจ๋งมากเลยค่า

บางทีเวลาไปไกลๆ ไม่รู้จะทานอะไรที่ไหน มี app ช่วยแบบนี้ สะดวกมากเลยค่า ขอบคุณสำหรับเนื้อหาดีๆน้าค้า ^^


โดย: tayya tatar วันที่: 4 พฤศจิกายน 2556 เวลา:18:44:56 น.  

 More Enjoy Comments

-----------------------------
ฝันดีราตรีสวัสดิ์นะคะคุณเต้ย


โดย: เกศสุริยง วันที่: 4 พฤศจิกายน 2556 เวลา:21:16:11 น.  

 
~ สะดวกดีนะคะ


โดย: ~ ริมน้ำ_voUฟ้า ~ (rimnam_kobfa ) วันที่: 4 พฤศจิกายน 2556 เวลา:23:29:45 น.  

 
เดี๋ยวนี้สมาทโฟนมีบทบาทกับชีวิตจริงๆ ดูแล้วน่าใช้ดีครับ สำหรับนักกินถือเป็น app ที่สะดวกดี

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 5 พฤศจิกายน 2556 เวลา:0:25:17 น.  

 
ดีจุงรีวิวแอพด้วย แต่ปกติถนัดใช้คอมมากกว่า เขียนเยอะอ่ะพิมพ์ผ่านมือถือไม่ไหว 555


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน IP: 171.5.251.45 วันที่: 5 พฤศจิกายน 2556 เวลา:13:04:40 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog
ดรสา Blog about TV ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
พรหมญาณี Dharma Blog ดู Blog
เศษเสี้ยว Photo Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
-------------------------
แวะมาส่งกำลังใจค่ะคุณเต้ย


โดย: เกศสุริยง วันที่: 5 พฤศจิกายน 2556 เวลา:22:03:37 น.  

 
สวัสดีวันพุธ วันสีเขียวสดชื่น...ค่ะ

ต้นโพธิ์-ใบโพธิ์ ในสมัยพุทธกาล เขานับถือเสมือนพระพุทธองค์
เพราะสมัยนั้นไม่มีพระพุทธรูปให้กราบไหว้แทนพระองค์

โดยเริ่มมาจากความคิดของพระอานนท์ขออนุญาตพระพุทธองค์...
ให้ไปนำหน่อโพธิ์จากต้นพระศรีมหาโพธิ์ที่พุทธคยามาปลูกไว้
ที่วัดพระเชตวัน ยามที่พระองค์จาริกไปยังที่อื่น ลูกศิษย์ต่างคิดถึง
ก็จะไปกราบไหว้ต้นโพธิ์-ใบโพธิ์ เพื่อระลึกถึงพระพุทธองค์
ด้วยเหตุนี้ต้นโพธิ์-ใบโพธิ์จึงถือเสมือนเป็นองค์แทนพระศาสดาตลอดมา

วันนี้ปอป้าเอาใบโพธิ์สวย ๆ พร้อมพระธรรมดี ๆ มาฝาก...ค่ะ
ขอให้ทุกท่านมีความสุขสวัสดีกันทั่วหน้า...นะคะ

โดย: พรหมญาณี วันที่: 6 พฤศจิกายน 2556 เวลา:10:10:44 น.  

 
แวะมาทักทายครับพี่เต้ย สู้ๆ


โดย: ปีศาจความฝัน วันที่: 6 พฤศจิกายน 2556 เวลา:14:08:24 น.  

 
ดูจนตาลายเลยค่ะ

แอพค้นหาร้านอาหารหรือรีวิวทำนองนี้เคโกะมักจะไม่ค่อยโหลดมาอะค่ะ เวลาไปไหนมาไหน หิวก็หาอะไรเอาดาบหน้า ไม่ค่อยสนรีวิวกะเค้าเล้ยยยย 5555

ปล. แต่รีวิวของพี่สาวไกด์ฯที่เชียงใหม่นั้นโดนใจหลายร้านค่ะ ไปอีกรอบต้องมีตามรอยแน่ ๆ 5555


โดย: keigolin วันที่: 6 พฤศจิกายน 2556 เวลา:23:40:48 น.  

 
ขอบคุณสำหรับข้อมูลแอปดีๆค่ะ

ว่าแต่มีเวอรฺชั่น android ไหมคะ พอดีใช้ Note2 อยู่ค่ะ


โดย: hi hacky วันที่: 8 พฤศจิกายน 2556 เวลา:14:12:21 น.  

 

Like ให้เป็นคนที่ 12
แหล่มเลยจ๊ะน้องเต้ย
โหวต

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Art Blog ดู Blog
tui/Laksi Topical Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Education Blog ดู Blogโดย: อุ้มสี วันที่: 9 พฤศจิกายน 2556 เวลา:14:38:26 น.  

 
ตอนนี้ใช้ App Wongnai.com เป็นประจำครับ ยังไงจะลองโหลด App นี้มาใช้ดูบ้างนะครับ เรื่องกินขอให้บอก อิอิ


โดย: JasonSจัง!!! วันที่: 9 พฤศจิกายน 2556 เวลา:16:18:35 น.  

 
เป็นแอพที่น่าสนใจมากๆเลย


โดย: sawkitty วันที่: 9 พฤศจิกายน 2556 เวลา:16:31:39 น.  

 
แวะมาเยี่ยมยามค่ำ….สวัสดีครับ


โหวต และไลค์ ส่งกำลังใจไปให้คุณเต้ยด้วยครับ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog


โดย: **mp5** วันที่: 9 พฤศจิกายน 2556 เวลา:21:11:55 น.  

 
~ วีคที่ผ่านมาสบายดีนะคะ แวะมาเช่นเคยค่ะ


โดย: ~ ริมน้ำ_voUฟ้า ~ (rimnam_kobfa ) วันที่: 11 พฤศจิกายน 2556 เวลา:18:55:44 น.  

 
ดีใจที่ชอบครับ กะว่าสิ้นปีจะจัดแสดงอีกซักเรื่องแบบนี้ครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 11 พฤศจิกายน 2556 เวลา:22:20:57 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำแนะนำเรื่องแอพแนะนำร้านดีๆนะคะ


โดย: Lagata Novella วันที่: 12 พฤศจิกายน 2556 เวลา:0:06:23 น.  

 

อรุณสวัสดิ์รับยามเช้าค่ะคุณเต้ย


โดย: เกศสุริยง วันที่: 12 พฤศจิกายน 2556 เวลา:7:30:50 น.  

 
หายไปไหนไม่มาอัพบล็อคต่อ อยู่ต่างประเทศก็อัพได้นะ


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 12 พฤศจิกายน 2556 เวลา:8:22:20 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2556
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
4 พฤศจิกายน 2556
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.