+ + = = = + + รีวิว Scarlett Wine Bar&Restaurant@Pullman Silom + + = = = + +สวัสดีค่ะ
รีวิวล่าสุดนะคะ รีวิวสิงคโปร์ตอนที่ 15 ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอตอนจบ (คลิกเพื่ออ่าน)วันนี้จะพาไปหม่ำกัน (อีกแล้ว)นี่ถ้าขอพรอะไรได้ก็คงอยากขอให้ตัวเองกินแล้วไม่อ้วน จะได้มีความสุขกับการกินได้เต็มที่ (ฮา )

สำหรับการไปหม่ำครั้งนี้ เว็บไซต์รีวิวอาหารแห่งหนึ่งเชิญไปมีตติ้งกับเพื่อนพ้องนักรีวิวของเว็บค่ะ โดยได้เชิญให้ไปหม่ำกันที่ Scarlett Wine Bar&Restaurant ซึ่งอยู่ที่โรงแรมพูลแมนสีลม (โซฟิเทลเก่า) นัดหมายกันที่เวลา 18.30 น. ทว่า..ข้าพเจ้าก็ขับรถหลง ไปถึงซะเกือบหนึ่งทุ่ม (เซ็งเป็ดจริงๆ)
หลังจากจอดรถเรียบร้อยแล้ว ก็โดยสารลิฟท์ไปยังชั้น 37 ตามที่ผู้ประสานงานแจ้งไว้ค่ะ

ออกจากลิฟท์ไปปุ๊บ ก็จะเจอกับหน้าตาแบบนี้ก่อนเลยค่ะ ตรงเคาน์เตอร์นั่นปกติมีเจ้าหน้าที่นะคะ แต่ว่าพอเรายกกล้องปุ๊บ เจ้าหน้าที่ก็หลบปั๊บ เลยถ่ายมาแบบโล่งๆ (และเบลอๆ - ที่นี่แสงน้อยค่ะ ถ่ายมาเบลอซะหลายรูปเลยแหละ)

แอบถ่ายวิวจากตรงใกล้ๆ ลิฟท์มาค่ะ สวยงามดีจริง

เดินตรงไปที่เคาน์เตอร์เมื่อกี๊ จากนั้นเลี้ยวขวาไป ก็จะเจอทางเดินเข้าห้องอาหารเยี่ยงนี้ค่ะ


พอไปถึงปรากฏว่าคนอื่นมากันหมดแ้ล้ว


ก็เลยเก็บภาพอาหารแบบเต็มๆ ที่วันนี้จะมีให้ "ชิม" กันก่อนค่ะ (คือวันนี้จะได้ชิมอาหารจานหลัก (ที่จริงมันมีจานเรียกน้ำย่อยด้วยหละค่ะ) 6 อย่างแล้วก็ของหวาน 5 อย่าง) ซึ่งตัวของคาวนี่จะให้ชิมแบบอย่างละน้อยๆ นะคะ เพื่อให้ชิมครบ ส่วนของหวานมาเป็นจานปกติแล้วแบ่งๆ กันหม่ำค่ะ

ภาพเราจะเบลอๆ หน่อยนะคะ แบบว่าแสงน้อย แถมยังมือสั่น เลยได้ภาพมาไม่คมชัดเท่าไหร่ แหะๆ
เมนูทั้งหมดก็ดังนี้นะคะ6 Dishes1. Sardines en Boite (Spanish imported sardines, toast and salted butter) - ปลาซาร์ดีนนำเข้าจากสเปน เสิร์ฟกับขนมปังปิ้ง และเนยเค็ม2. ‘Oeuf poché en Meurette’ (Egg poached in Pinot Noir) - ไข่ลวกในซอสไวน์แดง3.‘Saint-Jacques d’Hokkaido’ (Grilled Scallops, truffle dressing) - หอยเชลล์ย่างเสิร์ฟพร้อมซิสเห็ดทรัฟเฟิล4. ‘Quenelle de brochet gratinée’ (River Pike fish dumpling, Chardonnay sauce) - ปลาไพก์เสิร์ฟในครีมซอสไวน์ขาว5. ‘Cote d’agneau rotie au beurre pomme fondante’ - Roasted rack of lamb, butter braised potatoes - ซี่โครงแกะย่าง เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งอบเนย6.Combinaison de ‘Filet et de joue boeuf’ (Pan seared beef tenderloin, 12 hours braised beef cheek) - เนื้อสันในย่าง เสิร์ฟกับแก้มวัววากิลตุ๋น 12 ชม.

5 Desserts


1.Grand Marnier ‘Soufflé’ (กรองด์ แมร์นิเย่ร์ ซูเฟล่)

2.Granny Smith Apple Tart (ทาร์ตแอ๊ปเปิลแกรนนี่ สมิธ)

3.Rum Baba (รัม บาบา)

4.Mille Feuille ‘Grands Augustins’ (มิลเฟย กรองด์ โตกุสตังน์)

5.Chocolate Fondant (ช๊อคโกแล็ต ฟองดองท์)แต่ถ้าใครจะไปทาน เค้าก็จะดิสเพลย์มาประมาณนี้เลยหละนะคะ แหะๆ (ให้ดูภาพที่เป็นจานที่เสิร์ฟจริงเต็มๆ ก่อนค่ะ แล้วก็เรื่องรสชาติ เราจะบรรยายตอนเป็นภาพของจานขนาดชิมที่เราได้กินจริงๆ นะคะจานนี้เป็นจานเริ่มหละค่ะ เรียกน้ำย่อยกันก่อนนิ


Sardines en Boite (Spanish imported sardines, toast and salted butter) - ปลาซาร์ดีนนำเข้าจากสเปน เสิร์ฟกับขนมปังปิ้ง และเนยเค็ม
‘Oeuf poché en Meurette’ (Egg poached in Pinot Noir) – ไข่ลวกในซอสไวน์แดง


Quenelle de brochet gratinée - River Pike fish dumpling, Chardonnay sauce (ปลาไพก์เสิร์ฟในครีมซอสไวน์ขาว)
‘Saint-Jacques d’Hokkaido’ - Grilled Scallops, truffle dressing (หอยเชลล์ย่างเสิร์ฟพร้อมซอสเห็ดทรัฟเฟิล)


จานนี้ ‘Cote d’agneau rotie au beurre pomme fondante’ - Roasted rack of lamb, butter braised potatoes - ซี่โครงแกะย่าง เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งอบเนย

Combinaison de ‘Filet et de joue boeuf’ (Pan seared beef tenderloin, 12 hours braised beef cheek) - เนื้อสันในย่าง เสิร์ฟกับแก้มวัววากิวตุ๋น 12 ชม.
สำหรับดิสเพลย์อาหารก็มาประมาณนี้นะคะ จานก็ขนาดเท่าที่เห็นค่ะ ต่อไปจะเริ่มบรรยายเรื่องรสชาติแต่ละจานแล้วนะคะ ซึ่งระหว่างการกิน ช่วงแรกเค้าเสิร์ฟเจ้าไวน์ขาวนี้มาค่ะ

ไวน์ขาว ซึ่ง..เอ่อ..มีซอมเมอริเย่ร์ (ตัวจริงหล่อกว่านี้มาก แต่เราถ่ายรูปเค้ามาแล้วดูไม่หล่อ หนูขอโต้ด ) มาแนะนำด้วยค่ะ


ให้ดูหน้าตาซอมเมอริเย่ร์ก่อนค่ะ ฮี่ๆ

ตัวไวน์ขาวที่เสิร์ฟค่ะ

ขอบรรยายตามประสาคนที่ไม่ใช่คอไวน์เนาะ แหะๆ

ตัวกลิ่นเด่นมากค่ะ มีกลิ่นคล้ายๆ กับฝรั่งกรุ่นกำจายเชียว ส่วนตัว "ขา" มีเนื้อมีหนังพอสมควร อร่อยค่ะ ดื่มลื่นดี


ส่วนนี่ก็เป็นคุณเชฟค่ะ ครองตำแหน่ง executive chef อยู่


มร. ซิลแว็ง อ็องเดร กาสตง รัวเยร์ (ที่จริงที่นี่มีเชฟที่ปรึกษาอีกท่านคือ มร.มานูเอล มาร์ติเน่ซ์ (เชฟมิชลินสตาร์ระดับ 2 ดาว) ซึ่งเป็นเจ้าของภัตตาคารเลอ คลอเลส์ หลุยส์ที่ 13 ในกรุงปารีสด้วยหละค่ะ


ส่วนเชฟซิลแว็งเองก็ขี้เล่น อารมณ์ดี ออกมาคุย (ในจานแรกๆ ฮา) ตลอด ว่าวัตถุดิบอะไรเอามาจากไหน ทำยังไง หลังๆ อาจจะยุ่งๆ ค่ะเลยไม่ได้ออกมาเล่าอีก


คุณเมย์ (พีอาร์รร.) ก็เลยเป็นคนบอกวิธีทำให้แทน แต่เราพลาดที่ไม่ได้เอาสมุดจดไป แหะๆ)


ก่อนจะบรรยาย+พรรณนารสชาติ ขอแทรกด้วยบรรยากาศของร้านก่อนนะคะ

บรรยากาศของทางร้านประมาณนี้เลย วิวก็สวยงามค่ะ ชอบเชียวแหละ
เอาหละค่ะ มาว่ากันถึงรสชาติ (สักที) นะคะ

อย่างที่บอกอะนะคะว่า เค้าจะให้มาในขนาดจานชิม ไม่ใช่จานเต็มนะคะ

ดูขนาดได้จากรูปล่างของจานแรกแล้วกันค่ะ


1. Sardines en Boite (Spanish imported sardines, toast and salted butter) - ปลาซาร์ดีนนำเข้าจากสเปน เสิร์ฟกับขนมปังปิ้ง และเนยเค็ม

วิธีหม่ำ
- ให้เอาขนมปังมา จากนั้นก็ทาด้วยเนย ต่อไปก็เอาปลาโปะไว้ข้างบน แล้วก็กัดเคี้ยว ละเมียดรสชาติมันเข้าปายยค่าา
ผลการหม่ำ - ตัวนี้ขอบอกว่า หน้าตาเหมือนจะธรรมดาและไม่มีอะไร แต่พอกินแล้ว รสชาติลงตัวแฮะ เหมาะสำหรับเรียกน้ำย่อยจริงๆ ค่ะ คือมันลงตัวระหว่างขนมปังที่ยืนพื้น มีความเค็มของเนยนิดหน่อย รวมกับปลา (ที่ไม่ยักคาวแฮะ) แล้ว มันทำให้รสกำลังดีค่ะ กินแล้วกระตุ้นอยากให้กินจานอื่นต่อค่ะ2. ‘Oeuf poché en Meurette’ (Egg poached in Pinot Noir) – ไข่ลวกในซอสไวน์แดง


ตัวนี้เท่าที่จำได้เลาๆ เขาใช้เวลาในการลวก+ตุ๋นไข่ (ใช้ศัพท์ภาษาไทยถูกมั้ยหละนั่น) 12 ชั่วโมงค่ะ (อิฉันจำผิดมั้ยนี่ ทำไมของเพื่อนคนอื่นที่เว็บนั้นบอกว่าแค่ 1 ชั่วโมงฟระ ไม่ได้เอาสมุดจดไปด้วย 555) เพื่อให้ได้ไข่หน้าตาแบบนี้มา พร้อมกับไวน์แดงที่เคี่ยวจาก 12 ส่วนเหลือ 1 ส่วน ทำให้นึกถึงตอนไปกินไข่ลวกน้ำแร่ที่ระนอง เค้าก็ใช้วิธีเอาไข่ไปแช่ในน้ำแร่ 12 ชั่วโมงเหมือนกัน แล้วก็ได้ไข่คล้ายๆ หน้าตาแบบนี้มาเหมือนกัน แถมไม่คาวเลยเหมือนกันด้วย (แต่ที่ระนองกินกับซอสปรุงรสแล้วก็พริกไทย แต่ที่นี่มีไวน์แดงแอนด์ขนมปังกรุบกรอบเล็กๆ ให้ด้วยอะนะคะ)


ผลการหม่ำ – ไข่ไม่คาวเลยค่ะ นิ่มและนุ่มนวลมาก กินลื่นนนนซ้า... เราว่ารสลงตัวดีค่ะ แล้วก็เหมาะที่จะรองท้องก่อนจานหลักๆ ที่หนักกว่านี้จะมาด้วย ค่อนข้างเป็นอีกจานที่ประทับใจนะคะ

3. Quenelle de brochet gratinée - River Pike fish dumpling, Chardonnay sauce (ปลาไพก์เสิร์ฟในครีมซอสไวน์ขาว)

ผลการหม่ำ
– สำหรับเรา ตัวนี้รสชาติไม่เด่นค่ะ แต่เด่นที่มันเซอร์ไพรซ์ว่าทำจากปลา และตัวกลิ่น (ซึ่งจะบรรยายต่อไป) คือ หน้าตารูปลักษณ์เหมือนไม่ใช่ปลาเลยค่ะ แล้ววิธีการทำก็ค่อนข้างพิถีพิถันพอสมควร (ที่เห็นหน้าไหม้ๆ ไม่ใช่การเอาไฟเผานะคะ แต่เป็นการรมด้วยไฟ (เรียกศัพท์เฉพาะไม่ถูก เง่อ...) เอาค่ะ กึ่งๆ แขวนแล้วอบอ้ะ ตัวรสจะออกแนวเรียบๆ หน่อยค่ะ แต่ว่าตัวกลิ่นนี่มันอวลขึ้นจมูกแล้วไปค้างอยู่สักพักเลยหละค่ะ ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไรเหมือนกัน (ไอ้เราก็กินเป็นอย่างเดียว ทำอาหารกะเค้าไม่เป็นอะนะ แฮ่...) ตัวเนื้อของปลาก็เนียนดีค่ะ แต่อย่างที่บอก รสชาติไม่เด่นค่ะ แต่กลิ่นโอเลย อวลดีค่ะ แถมไม่ใช่กลิ่นจากการดม แต่เป็นกลิ่นที่จะเกิดเวลาที่อาหารอยู่ในปากและเคี้ยวแล้วด้วยค่ะ

4. ‘Saint-Jacques d’Hokkaido’ - Grilled Scallops, truffle dressing (หอยเชลล์ย่างเสิร์ฟพร้อมซอสเห็ดทรัฟเฟิล)

ผลการหม่ำ
– หอยเชลล์หนึบแน่นดี (และตัวใหญ่ยักษ์มากกกกอ้ะ ขนาดจานทดลองยังใหญ่และหนาเลย) เป็นหอยนำเข้านะคะ (จำประเทศไม่ได้ วันหลังหนูจะไม่ลืมติดสมุดจดไปอีกแล้วค่า หนูขอโต้ด แง) ตัวนี้เรายังคงกินร่วมกับไวน์ขาวค่ะ ช่วยส่งรสกันดีค่ะ (ไวน์ขาวที่จำไม่ได้แล้วว่าเค้าเสิร์ฟอะไรอะนะคะ มีกลิ่นฝรั่งอวลๆ แล้วก็ตัว “ขา” มีเนื้อหนังในระดับหนึ่งค่ะ อร่อยดี ดื่มลื่นดีค่ะ) แต่ยังไม่ใช่จานที่ประทับใจสำหรับเรานะคะ

แล้วก็แปลกที่จานที่โชว์เป็นจานขาย (เลื่อนไปดูรูปบนๆ นะคะ) ไม่มีตัวที่คล้ายๆ เบคอนเหมือนตัวชิมนะคะ แต่เนื่องจากตัวชิมมีสิ่งที่คล้ายเจ้าเบคอนนี่มาด้วย ก็ขอเพิ่มการบรรยายรสชาติของมันด้วยแล้วกันนะคะ

คือตัวขอบของมันเหนียวไปนิดอะค่ะ เหมือนไฟไม่ถึงอ้ะ ก็เลยทำให้สัมผัสในการกินมันไม่โอ แต่รสโดยรวมและคุณภาพของตัวเนื้อโอเคค่ะ รสจะออกเค็มนิดๆ น่ะค่ะตั้งแต่จานนี้มีเสิร์ฟไวน์แดงให้นะคะ แต่ไม่ได้ขอรายละเอียดเรื่องไวน์อีกเช่นกัน แต่เราว่า (ตามประสาไม่ใช่คอไวน์แท้นะคะ แฮ่..) สู้ตัวไวน์ขาวไม่ได้แฮะ ทั้งกลิ่น และความเป็นเนื้อเป็นหนัง แต่ก็ไม่ได้เลวร้ายนะคะ

5. ‘Cote d’agneau rotie au beurre pomme fondante’ - Roasted rack of lamb, butter braised potatoes - ซี่โครงแกะย่าง เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งอบเนย

ผลการหม่ำ
– เนื่องด้วยข้าพเจ้ายังคงยกให้แกะที่ร้าน Restaurante Platao ณ เซนาโด้สแควร์ มาเก๊ายังเป็นร้านที่ทำแกะได้โปรดที่สุดอยู่ (แต่ก็ไปกินล่าสุดมาตั้งแต่สองปีที่แล้วนะคะ ไม่รู้ยังทำได้เหมือนเดิมป่าว แหะๆ) สำหรับที่นี่นะคะ เค้าเอาแกะสองส่วนมาทำเป็นเมนูนี้ค่ะ นั่นก็คือเนื้อหัวไหล่และสันใน ซึ่งเนื้อสันใจจะนุ่มกว่านะคะ แล้วก็เนื้อหัวไหล่จะมีลักษณะแน่นแต่เป็นเส้น คล้ายๆ เวลาที่เรากินเนื้อวัวตุ๋นในก๋วยเตี๋ยวอะค่ะ

ตัวนี้เราสามารถเลือกระดับความสุกได้นะคะ จะเอามากน้อย แต่วันนั้นที่เค้าเสิร์ฟมาจะเป็นสุกหน่อย ซึ่งเราชอบอยู่แล้ว ส่วนตัวกลิ่น ยังมีกลิ่นนิดๆ ค่ะ ตัวนี้ยังสู้ร้านที่มาเก๊าไม่ได้ แต่ก็ไม่ได้สาปเหมือนร้านอื่นๆ ที่เคยกิน สรุปแล้วอยู่ในขั้นอร่อยค่ะ จานนี้เราชอบนะคะ

เอาราคาจากเมนูมาให้ดูคร่าวๆ ก่อนจะถึงจานต่อไปนะคะ

สำหรับเรานะคะ เราว่าหลายๆ อย่างไม่แพงค่ะ ด้วยชื่อเสียงของเชฟระดับมิชลินสตาร์อะนะ

แต่บางอย่างก็อาจจะดูราคาสูงไปค่ะ ซึ่ง..ก็คงต้องลองไปพิสูจน์กันดูค่ะ
แต่ที่ต้องโน้ตไว้ก็คือ ราคาที่เห็นยังไม่ได้บวกเซอร์วิสชาร์จ 10% และ vat นะคะ


จานต่อไปค่าา


6. Combinaison de ‘Filet et de joue boeuf’ (Pan seared beef tenderloin, 12 hours braised beef cheek) - เนื้อสันในย่าง เสิร์ฟกับแก้มวัววากิวตุ๋น 12 ชม.


ผลการหม่ำ
- จานนี้เชฟก็เอาเนื้อสองส่วนมาทำอีกเช่นกันค่ะ เป็นเนื้อแก้มและสันใน ตุ๋นนาน 16 ชั่วโมง ตัวนี้เราต้องขออนุญาตเจ้าแม่กวนอิมในการชิมแล้วก็เอามารีวิวเลยหละค่ะ แหะๆ (ที่จริงเราเป็นคนโปรดเนื้อวัวมากนะคะ แต่แม่มาขอตอนมอหก เพราะขอเรามาจากเจ้าแม่กวนอิม แล้วก็เห็นว่าเราโตพอแล้ว งดเนื้อวัวได้แล้ว เลยไม่ได้กินเลยตั้งแต่นั้นมาค่ะ)


จานนี้ต้องกินเนื้อทั้งสองส่วนไปพร้อมๆ กันนะคะ (ไอ้ตอนแรกก็ไม่รู้ ลองชิมทีละส่วนก่อน จนคุณเมย์ – PR ของทางห้องอาหารแนะนำ แหะๆ)

เวลาหม่ำสองอันเข้ากันแล้ว สัมผัสในปากจะสนุกมากค่ะ มันส่งรสและสัมผัสซึ่งกันและกันหละ แปลกดี สร้าง surprise ดีเลยหละค่ะ (เรารู้สึกว่าพ่อครัวท่านนี้ชอบทำอาหารที่มี gimmick ในการ surprise อะไรเล็กๆ น้อยๆ ในแทบทุกจานเลยแฮะ)


ตัวเนื้อสันในนุ่มมากกกก แทบไม่ต้องใช้มีดเลยค่ะ ส่วนตัวเนื้อแก้มก็แน่นดี เนื้อคุณภาพดีค่ะ เผลอกินไปสามคำเลย (จากที่ตั้งใจว่าจะกินแค่คำเดียว แหะๆ) กินครบสามคำปุ๊บ ต้องตัดใจอยู่นานว่า พอแระ แค่นี้ก็เขียนรีวิวได้แล้ว (มันอร่อยจริงๆ ค่ะจอร์จ) คิดว่าถ้าเป็นคนที่กินเนื้อวัวได้ อยากให้ลองมาหม่ำค่ะ น่าจะชอบเหมือนที่เราชอบ

ต่อไปเป็นเมนูของหวานบ้างเนาะ ซึ่งเค้าจะเสิร์ฟตามไซส์จริงแล้วหละค่ะ


เริ่มด้วยสองจานนี้ก่อนค่ะ


1. Rum Baba (รัม บาบา)

เมนูนี้เป็นตัวที่คุณเมย์บอกเกริ่นตั้งแต่แรกแล้วค่ะว่า เป็นของหวานที่ไม่อร่อยแต่สนุก ฮา


แม้รูปลักษณ์จะออกมาน่าหม่ำมากก ดูน่ารัก เป็นกระปุกน้ำผึ้งแถมมีวิปครีมโปะมาด้วย ดูซิ... แต่เราขอตั้งว่ามันเป็นขนม “แอ๊บแบ๊ว” ค่ะ เพราะมัน “แสบ” กว่าที่คุณคิ้ด (กรุณาทำเสียงสูง) คือ มันดูน่ารัก แต่รสชาติ “แรง” มากมายค่ะ เพราะที่เป็นเหมือนน้ำผึ้งในกระปุกนั่นคือเหล้ารัมค่ะ แล้วตัวที่บวมๆ อยู่ข้างบนนั่น มันบวมพองด้วยการดูดเหล้ารัมเอาไว้ชุ่มเชียว ซึ่ง..เราไม่ชอบดื่มเหล้ารัม เลยแบบว่า..กินคำเดียว จบค่ะ เหอๆ ในโต๊ะเท่าที่ถามสาวๆ ก็ไม่มีใครชอบนะคะ

บอกแล้วว่ามันเป็นขนมแอ๊บแบ๊วค่ะ ทำมาซะน่ารักเชียว แต่รสชาติ “แวร้ง” ฮา เหมาะแก่การสั่งมาแกล้งเพื่อนเป็นอย่างยิ่งนะคะ เอิ๊กๆ


ตัวเนื้อของเจ้าขนมแอ๊บแบ๊วค่ะ หุๆ
2.Granny Smith Apple Tart (ทาร์ตแอ๊ปเปิลแกรนนี่ สมิธ)

ตัวนี้มาพร้อมไอศกรีมโปะด้านบนค่ะ ตัวเนื้อทาร์ตนุ่มนวลในระดับหนึ่ง (แต่พอทิ้งไว้สักพัก เราว่าตัวเนื้อแฟบลงอะค่ะ เลยทำให้ขาดสัมผัสในปากไปนิดหนึ่งง่า) กินกับไอติมแล้วเข้ากั๊น เข้ากัน จานนี้อร่อยในระดับหนึ่งหละค่ะ แต่เรายังไม่ได้ชอบที่สุด แต่มีคนลงคะแนนชอบจานนี้ที่สุดในบรรดาของหวานนะคะ อันนี้ก็แล้วแต่คนชอบเนาะ3.Mille Feuille ‘Grands Augustins’ (มิลเฟย กรองด์ โตกุสตังน์) คือในรูปบนนะคะ
เมนูนี้ต้องราดซอสที่ให้มาเป็นถ้วยๆ นั่นด้วยนะคะ สำหรับเราตัวนี้ออกแนวเบาๆ ค่ะ เราชอบหละ แต่หนุ่มๆ เค้าว่ามันไม่ rich พอ เบาบางไปหน่อย แต่สำหรับสาวๆ เราว่าน่าจะพอดีนะคะ มันจะมีความกรอบของตัวเนื้อ ความหอมอ่อนๆ และนุ่มนวลทั้งจากชั้นครีมและซอสที่ราด เราว่ากินแล้วกำลังเบาๆ ดีค่ะ ถ้าใครอิ่มคาวมากๆ แล้วอยากได้ของหวานเบาๆ ตบท้าย จานนี้น่าจะเหมาะอยู่นะคะ ไม่หวานจัด (ปกติเราชอบกินหวานนะคะ แหะๆ แต่จานนี้ถึงไม่หวานก็อร่อยดี) เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบของหวานที่หวานจัดๆ ด้วยค่ะ

4.Grand Marnier ‘Soufflé’ (กรองด์ แมร์นิเย่ร์ ซูเฟล่)
ตัวนี้เนื้อข้างบนออกแนว sponge หน่อยค่ะ แต่ก็มีความแน่นและนุ่มนวลอยู่ พอใช้มีดตัดแบ่งออกมาแล้ว กลิ่นจะฟุ้งและพุ่งออกมาดีมากค่ะ ตัวซอสไม่หวานจัด กินเข้ากันดี แต่ยังไม่ได้สร้างความประทับใจอะไรมากนะคะ คือ อร่อยแต่ไม่ถึงกับ “ว้าว” อ้ะ

5.Chocolate Fondant (ช๊อคโกแล็ต ฟองดองท์)


ตัวนี้ก็เหมือนช็อกโกแลตลาวา (ที่เราเรียกกันทั่วไปอะนะคะ) คือจะมีซอสช็อกโกแลตเหลวอยู่ข้างในแบบนี้ หม่ำกับไอติมอีกเช่นกัน ถ้าในบรรดาของหวานทั้งหมด ในเรื่องของรสชาติของของหวานที่นี่ เราชอบจานนี้ที่สุดค่ะ (แม้ว่า...จะมีที่อื่นที่ทำเมนูนี้อร่อยกว่าก็ตาม ฮา) เพียงแต่มันเป็นเมนูที่เหมือนจะหากินที่อื่นก็ได้อะนะคะ ถ้าเอาความพิเศษด้วย เลือก Mille Feuille ‘Grands Augustins’ น่าจะดีกว่าค่ะปิดภาพสุดท้ายด้วยห้องน้ำของที่นี่ จะอยู่ตรงทางเข้าออกของห้องอาหารนะคะ

มีอยู่สามห้อง (ฝั่งหญิงค่ะ ฝั่งชายเข้าไปดูไม่ได้ กร๊ากกก)

สะอาดสะอ้านดี ไม่เสียชื่อค่ะ
สรุปแล้วสำหรับการรับประทานที่นี่นะคะ เราค่อนข้างประทับใจในอาหารคาวหละค่ะ
เนื่องด้วยคุณภาพอาหารดี ราคาก็ไม่แพงอย่างที่คิดด้วย (คือด้วยสถานที่ โลเคชั่น การบริการ กับการกินอาหารจากเชฟระดับ 2 ดาวมิชลินอย่างเชฟมานูเอล มาร์ติเน่ซ์แล้วเนี่ย มันน่าจะแพงกว่านี้อ้ะ) แต่สำหรับของหวาน ที่นี่ยังไม่โดดเด่นในความคิดเราค่ะ


แต่อย่างไรก็ตามถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีนะคะ สำหรับเรา ถ้ามีโอกาสก็คงพาใครสักคน (ใครดีหละ? ฮา) ไปหม่ำอีกหละค่ะเมนูแนะนำ :
‘Cote d’agneau rotie au beurre pomme fondante’ - Roasted rack of lamb, butter braised potatoes - ซี่โครงแกะย่าง เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งอบเนย / Combinaison de ‘Filet et de joue boeuf’ (Pan seared beef tenderloin, 12 hours braised beef cheek) - เนื้อสันในย่าง เสิร์ฟกับแก้มวัววากิวตุ๋น 12 ชม. / Mille Feuille ‘Grands Augustins’ (มิลเฟย กรองด์ โตกุสตังน์)


การให้คะแนน (ความคิดเห็นส่วนตัวสุดๆ นะคะ)


รสชาติ

เมนูของคาว


ปลาซาร์ดีนนำเข้าจากสเปน เสิร์ฟกับขนมปังปิ้ง และเนยเค็ม B+ / ไข่ลวกในซอสไวน์แดง B+ / ปลาไพก์เสิร์ฟในครีมซอสไวน์ขาว B /
หอยเชลล์ย่างเสิร์ฟพร้อมซอสเห็ดทรัฟเฟิล B+ / ซี่โครงแกะย่าง เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งอบเนย A / เนื้อสันในย่าง เสิร์ฟกับแก้มวัววากิวตุ๋น 12 ชม. A

เมนูของหวาน

Rum Baba (รัม บาบา) C / Granny Smith Apple Tart (ทาร์ตแอ๊ปเปิลแกรนนี่ สมิธ) B /
Mille Feuille ‘Grands Augustins’ (มิลเฟย กรองด์ โตกุสตังน์) A / Grand Marnier ‘Soufflé’ (กรองด์ แมร์นิเย่ร์ ซูเฟล่) B /
Chocolate Fondant (ช๊อคโกแล็ต ฟองดองท์) B+

วัตถุดิบ B+ และ A
การบริการ A
บรรยากาศ B+
ราคา B+
ความสะอาด A
ความคุ้มค่า B+
ปฏิทินธรรมวันเสาร์ที่ 5 พฤษภาคม 2555 (ทุกวันเสาร์แรกของเดือน)

1. ตักบาตรพระกรรมฐานสายหลวงปู่มั่น วัดพุทธบูชา

วันอาิทิตย์ที่ 6 พฤษภาคม 2555 (กิจกรรมแรกจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน)

1. ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต

ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น.

ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
//www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=34472.ร่วมสวดมนต์ถวายเป็นพุทธบูชา เฉลิมฉลอง ๒๖ สัมพุทธศตวรรษ : ๒๖๐๐ ปี แห่งการตรัสรู้ธรรมขององค์สัมมาสัมพุทธเจ้า (กิจกรรมทุกวันอาทิตย์ตลอดทั้งปี)

เวลา ๑๕.๐๐ น. - ๑๗.๐๐ น. ณ ห้องพระบรมสารีริกธาตุ ชั้น ๔ อาคารบุญยง ว่องวานิช ยุวพุทธิกสมาคมแห่งประเทศไทยฯ ซ.เพชรเกษม ๕๔

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ โทร. ๐๒ ๔๕๕ ๒๕๒๕


หน้าเว็บรายละเอียดกิจกรรม
//www.ybat.org/v4/activity_view.asp?id=229


วันเสาร์ที่ 5 - อาทิตย์ที่ 6 พฤษภาคม 2555 (กิจกรรมทุกวันเสาร์-วันอาทิตย์แรกของเดือน)

1. เชิญทุกท่านร่วมปฏิบัติธรรมแบบเนสัชชิก เจริญสติแนวหลวงพ่อเทียน จิตฺตสุโภ ณ มูลนิธิบ้านอารีย์


เช้าวันเสาร์ เวลา ๐๙.๓๐ - เย็นวันอาทิตย์ เวลา ๑๖.๐๐ น.

เชิญทุกท่านร่วมปฏิบัติธรรมแบบเนสัชชิก (ไม่นอน ทานอาหารมื้อเดียว และภาชนะเดียว) การปฏิบัติเจริญสติแนวหลวงพ่อเทียน จิตฺตสุโภ นำปฏิบัติโดย พระอาจารย์โกศิล ปริปุณฺโณ วัดปลายนา จ. ปทุมธานี และ พระอาจารย์วรวิทย์ วรธมฺโม สำนักปฏิบัติธรรมอู่ตะเภา จ. เพชรบุรี

เว็บไซต์บ้านอารีย์
//www.baanaree.net/index.php


วันจันทร์ที่ 7 พฤษภาคม 2555 (ทุกวันจันทร์)

1. เรียนอภิธรรมเบื้องต้น บรรยายโดยพระครูสมุห์ทวี เกตุธมฺโม
ณ บ้านอารีย์ เวลา ๑๗.๓๐-๑๙.๓๐ น.

เว็บไซต์บ้านอารีย์
//www.baanaree.net
วันพุธที่ 9 พฤษภาคม 2555

1. ขอเชิญร่วมฟังพระธรรมเทศนาจากพระอาจารย์มานพ อุปสโม
ณ หอประชุมพุทธคยา อาคารอัมรินทร์พลาซ่า ชั้น 22


18.30 น. - สวดมนต์ ทำวัตรเย็น / 19.00-21.00 น. - นั่งสมาธิ และ ฟังธรรม (เน้นการปฏิบัติ ตามแนวมหาสติปัฏฐาน 4)

เฟซบุ๊คชมรมฯ

//www.facebook.com/konrujai/events


วันเสาร์ที่ 12 พฤษภาคม 2555 (กิจกรรมทุกวันเสาร์ที่สองของเดือน)

1. ขอเชิญร่วมฝึกสมาธิวิปัสสนาเบื้องต้น โดยพระครูปลัดมงคลวัฒน์ (พระมหาสุพล ขันติพโล) ผู้อำนวยการสถาบันพลังจิตตานุภาพ มูลนิธิหลวงพ่อวิริยังค์ สิรินธโร วัดธรรมมงคล กรุงเทพฯ

เวลา 13:00 น. – 15:00 น. ณ มูลนิธิบ้านอารีย์

เว็บไซต์บ้านอารีย์
//www.baanaree.net/index.php


วันอาทิตย์ที่ 13 พฤษภาคม 2555 (กิจกรรมทุกวันอาทิตย์ที่สองของเดือน)

1. เชิญทุกท่านร่วมปฏิบัติมหาสติปัฏฐานสูตร และรับโอวาทธรรม โดย พระครูฌานวิรัต (หลวงพ่อพระมหาประเสริฐ กิตติเสฎโฐ) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระเชตุพนฯ กรุงเทพฯ
เวลา 09:30 น. – 16:00 น. ณ มูลนิธิบ้านอารีย์ (แผนที่)


เว็บไซต์บ้านอารีย์
//www.baanaree.net/index.php
วันพฤหัสบดีที่ 17 พฤษภาคม 2555 (กิจกรรมทุกวันอาทิตย์ที่สองของเดือน)

1.เชิญทุกท่านร่วมฟังการแสดงธรรม โดย พระอาจารย์มิตซูโอะ คเวสโก วัดสุนันทวนาราม จ. กาญจนบุรี

เวลา ๑๘.๐๐-๒๐.๐๐ น. ณ มูลนิธิบ้านอารีย์เว็บไซต์บ้านอารีย์
//www.baanaree.net/index.phpวันอาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม 2555 (กิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์ที่สามของเดือน

1. ตักบาตรพระกรรมฐาน (นิมนต์พระสายหลวงปู่มั่น) ที่วัดบรมนิวาส (ไม่มีรายละเอียดอย่างอื่นค่ะ)

วันอาิทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม 2555

1.ขอเชิญท่านผู้สนใจเข้าร่วมรับฟังพระธรรมเทศนาจาก พรอาจารย์มานพ อุปสโม

เวลา 09.00-11.00 น. ณ ศาลาไตรสิกขา บ้านจิตสบาย พุทธมณฑลสาย 2รถประจำทางที่ผ่าน สาย 157, 123, ปอ.พ.79

สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ 02-448-3392 เวลาทำการ 9.00 – 18.00 น.


เว็บไซต์บ้านจิตสบาย
//www.jitsabuy.com/index.phpวันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม 2555 (กิจกรรมทุกวันเสาร์ที่สี่ของเดือน)

1. เชิญทุกท่านร่วมทำบุญตักบาตร ถวยภัตตาหาร และสดับธรรม เมตตารับบาตร โดย หลวงปู่คำบ่อ ฐิตปัญโญ วัดใหม่บ้านตาล จ. สกลนคร หลวงปู่คูณ สุเมโธ วัดป่าภูทอง จ. อุดรธานี พระพิศาลศาสนกิจ (หลวงพ่อเยื้อน ขันติพโล) วัดเขาศาลาอตุลฐานะจาโร จ. สุรินทร์

เวลา 07:00 น. – 10:00 น. ณ มูลนิธิบ้านอารีย์เว็บไซต์บ้านอารีย์
//www.baanaree.net/index.php

วันพุธที่ 30 พฤษภาคม 2555

1. ขอเชิญร่วมฟังพระธรรมเทศนาจากพระอาจารย์ประสงค์ ปริปุณโณ
ณ หอประชุมพุทธคยา อาคารอัมรินทร์พลาซ่า ชั้น 22


18.30 น. - สวดมนต์ ทำวัตรเย็น / 19.00-21.00 น. - นั่งสมาธิ และ ฟังธรรม (เน้นการปฏิบัติ ตามแนวมหาสติปัฏฐาน 4)

เฟซบุ๊คชมรมฯ

//www.facebook.com/konrujai/events

ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1,300,396+93779=1,394,175/7306/679Create Date : 16 พฤษภาคม 2555
Last Update : 16 พฤษภาคม 2555 15:27:07 น. 44 comments
Counter : 17156 Pageviews.

 


สวัสดียามสาย ๆ ค่ะ..^^

มีความสุขกับการทำงานนะค่ะ..โดย: Lika ka วันที่: 16 พฤษภาคม 2555 เวลา:8:24:33 น.  

 

อยากไปชิมอะไรแบบนี้บ้าง คงสุขและสนุกมาก...ทุกจานชิมหมดเลยเหรอน้องเต้ย


ขำๆ หลงทางอีกละ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 16 พฤษภาคม 2555 เวลา:8:29:53 น.  

 
เข้ามาอีกครั้งเป็นบล้อกใหม่แล้วนะครับคุณเต้ย

อาหารเป็นชุดแบบนี้
ทานไปเรื่อยๆ ถึงขั้นจุกได้เลยนะครับ แหะๆๆๆ

ส่วนตัวแล้วไม่ถนัดอาหารฝรั่งเลยครับ


ปล. เห็นด้วยกับเม้นท์คุณเต้ยที่บล้อกเลยครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 16 พฤษภาคม 2555 เวลา:9:03:58 น.  

 
น่ากินจังเลยครับ คุณเต้ย


โดย: benz47 วันที่: 16 พฤษภาคม 2555 เวลา:9:06:58 น.  

 
น่าทานทั้งนั้นเลยพี่เต้ย เสียดายที่ตรังมีร้านขนมหลากหลายแบบนี้น้อย ไม่งั้นสาวคงไปเฝ้าบ่อยๆ


โดย: sawkitty วันที่: 16 พฤษภาคม 2555 เวลา:9:09:27 น.  

 More Wednesday Comments

-------------------------
ชุ่มฉ่ำสายฝนรับวันพุธกันนะคะ แวะมาทักทายกันเหมือนเคยค่ะคุณเต้ย


โดย: เกศสุริยง วันที่: 16 พฤษภาคม 2555 เวลา:9:36:33 น.  

 
สวัสดียามสายครับ วันนี้อยากทานเนื้อทอดดดดดโดย: คุ้นๆว่าเราเคยพบกัน วันที่: 16 พฤษภาคม 2555 เวลา:10:09:05 น.  

 
อปฺปมาเทน สมฺปาเทถ
จงทำประโยชน์ให้สำเร็จด้วยความไม่ประมาท

ดำเนินชีวิตด้วยความไม่ประมาท ตลอดไป...นะคะภาพในกล่องคอมเม้นท์ของปอป้า
มาจากจิตรกรรมฝาผนังวัดโพธิสมภรณ์ อุดรธานี...ค่ะ

สื่อความหมายถึงการเผยแผ่พระธรรม...ค่ะโดย: พรหมญาณี วันที่: 16 พฤษภาคม 2555 เวลา:11:10:36 น.  

 
เกาะติดทริปสิงคโปร์ค่า...อาหารคาวน่าทานจริงๆแหละ....
ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมกันนะคะ


โดย: auau_py วันที่: 16 พฤษภาคม 2555 เวลา:11:50:43 น.  

 
ว๊าวพี่เต้ยได้ไปกะเค้าด้วยหรอ ดีจังๆ


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 16 พฤษภาคม 2555 เวลา:12:52:37 น.  

 
น่าทานทุกอย่างเลยคะ ดูเพลินเลย ขอบคุณนะคะที่เอามาให้ชม เก็บลิงค์

อ้อ เอาก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยมาฝากด้วยหละคะโดย: We Are FroM BeLGiUM วันที่: 16 พฤษภาคม 2555 เวลา:14:52:02 น.  

 
ขอตามมาหม่ำด้วยคนนะคะ
อาหารแต่ละจานตกแต่งได้น่าทานมากค่ะ แถมบรรยากาศก้อดีสุดๆนะคะ
แอบสนใจของหวาน มีหลายอย่างเลย มิลเฟยน่าหม่ำจังค่ะ


โดย: prizella วันที่: 16 พฤษภาคม 2555 เวลา:15:38:18 น.  

 
ตามมาชมอาหารน่าหม่ำติดขอบโต๊ะ น่าอิจฉาจังค่ะ ชอคโกแลตลาวา อืม น่ากินจริงๆ


โดย: Love At First Click วันที่: 16 พฤษภาคม 2555 เวลา:16:06:34 น.  

 
อยากไปชิมมากค่ะ ต้องจดไว้เสียแล้ว


โดย: Maeboon วันที่: 16 พฤษภาคม 2555 เวลา:17:31:25 น.  

 


ตามมาสังเกตการณ์และแตะๆชิมๆด้วยคนค่ะ
แต่คงได้ไม่ทุกอย่าง เพราะหลายอย่างแปลกหน้าแปลกตาไม่เคยรู้จักมาก่อน
คงแตะแบบเด๋อด๋า
สำหรับไวน์..ขอบายก่อนละกัน


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 16 พฤษภาคม 2555 เวลา:19:12:11 น.  

 
คุณเต้ย

แบบว่าไงดีหนอ .. เราล่ะอยากได้พร
กินแล้วไม่อ้วนด้วยเช่นกันนะค่ะ แบบว่า
เห็นอาหารแล้วหิว กินไปก็อ้วนเอา อ้วนเอา
เห็นมีชุนคนหนึ่งล่ะกินแล้วไม่อ้วน
อิจฉาเลยค่ะ เพราะว่าเห็นกินกันที
เราล่ะยอมแพ้เลย ตัวเล็กแต่กินจุได้แล้วก็
ไม่อ้วนเลยเรื่องสำคัญ ..


อาหารน่ากินทั้งนั้น บรรยากาศเราว่าดีเลยค่ะ
อยากมีโอกาสไปเอนจอยอีทติ้งจังค่ะ
(แบบว่าอ้วนยังไม่พอเลยต้องขอเพิ่มน่ะค่ะ)


โดย: JewNid วันที่: 16 พฤษภาคม 2555 เวลา:23:59:56 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณเต้ย

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 17 พฤษภาคม 2555 เวลา:6:20:29 น.  

 
ร้านนี้เราเล็งๆอยู่ค่ะ แต่ก็มีร้านที่แบบอยากไปก่อนหน้านี้อีกมากมายอ่ะค่ะ เหอะๆๆ -.-' คิวยาวเป็นหางว่าววววเลย


โดย: vodca วันที่: 17 พฤษภาคม 2555 เวลา:8:31:12 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตนะครับคุณเต้ย

โหวตหมวดไหนก็ดีใจครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 17 พฤษภาคม 2555 เวลา:8:49:15 น.  

 
สีเลนะ สุขคะติงยันติ
เพราะมีศีลจึงทำให้ไปสู่สุคติ

สีเลนะ โภคะสัมปะทา
เพราะมีศีลจึงทำให้อุดมสมบูรณ์ด้วยโภคทรัพย์

สีเลนะ นิพพุติงยันติ
เพราะมีศีลจึงทำให้ถึงนิพพาน

ตัสสะมา สีลัง วิโสทะเย
ด้วยเหตุนี้ผู้มีปัญญาจึงควรรักษาศีลให้บริสุทธิ์

มีความสุขกับการรักษาศีล ตลอดไป...นะคะ

โดย: พรหมญาณี วันที่: 17 พฤษภาคม 2555 เวลา:9:42:21 น.  

 
สวัสดีวันอากาศขมุกขมัวแต่เย็นสบายดีนะครับ เมื่อคืนฝนตก วันนี้ทาน เย็นตาโฟร้อนๆ ให้ร่างกายอบอุ่นกันนะครับโดย: คุ้นๆว่าเราเคยพบกัน วันที่: 17 พฤษภาคม 2555 เวลา:10:31:34 น.  

 
สวัสดีครับคุณเต้ย

มาตามไปชมและชิมอาหารอร่อยด้วยคน

ปล.มีดอกกล้วยไม้งามจากบล็อกมาฝากด้วยครับ


โดย: ทองกาญจนา วันที่: 17 พฤษภาคม 2555 เวลา:10:45:35 น.  

 
- ขอมาชมชิมผ่านภาพคะคุณสาวไกด์ฯ
เราให้ 5 ดาวเลยค่ะอาหารน่าทานตกแต่งเลิศเช่นนี้ชอบมาก
ถ้าไปทานจริงๆขอลืมคำว่าอ้วนละค่ะ (ยอม 1 วัน อิอิ)
ให้รายละเอียด ชอบมากค่ะ
วิวกรุงเทพฯยามค่ำคืนสูงๆนี่เราชอบมาก แต่ยังไม่มีโอกาส
ที่คุณสาวไกด์ฯนำมาฝาก เราชอบมากค่ะ


โดย: tui/Laksi วันที่: 17 พฤษภาคม 2555 เวลา:12:47:25 น.  

 
เข้ามาดูแล้วก็ได้แต่น้ำลายยืด กับทำตาปริบ ๆ ด้วยกความอยากกิน

เพราะคงจะได้แต่ดูในบล๊อกนี้เท่านั้นแหละค่ะ โอกาสจะได้กินอาหารระดับนี้ เราคงจะไม่มีปัญญา (รวมทั้งมยุรา) จะได้สัมผัสมันด้วยปากตัวเองแหงๆ เฮ้อ...แต่เห็นแล้วมันอยากวุ๊ยยย....


โดย: โอ-พิน (o_pinP ) วันที่: 17 พฤษภาคม 2555 เวลา:15:46:50 น.  

 
Sardines en Boite (Spanish imported sardines, toast and salted butter) น่าทานนะคะ แต่วิธีการค่อนข้างอาจจะทำให้หวานเย็นเลอะเทอะได้


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 17 พฤษภาคม 2555 เวลา:20:47:55 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณเต้ย
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 18 พฤษภาคม 2555 เวลา:6:19:00 น.  

 More Good Morning Comments

---------------------------------------------
อรุณสวัสดิ์ค่ะคุณเต้ย


โดย: เกศสุริยง วันที่: 18 พฤษภาคม 2555 เวลา:6:41:08 น.  

 


อรุณสวัสดิ์วันศุกร์ชุ่มฉ่ำค่ะ..^^โดย: Lika ka วันที่: 18 พฤษภาคม 2555 เวลา:8:17:07 น.  

 More Thank You Comments

------------------------------------
แวะมาอีกครั้งเพื่อส่งกำลังใจค่ะคุณเต้ย
-------------------------
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
หอมกร Movie Blog ดู Blog
ร่มไม้เย็น Dharma Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: เกศสุริยง วันที่: 18 พฤษภาคม 2555 เวลา:13:59:23 น.  

 

ขอบคุณเต้ยจ้ะ แวะมาทักทายกันก็ดีใจแล้วนะโดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 18 พฤษภาคม 2555 เวลา:17:06:27 น.  

 
สวัสดียามเย็นๆค่ะพี่เต้ย ถ้ามีเวลาสาวคงไปเที่ยวให้ทั่วกว่านี้แน่นอน แต่แค่นี้ก็เต็มที่แล้ว โอกาสหน้าคงได้ไปอีกแน่นอนค่ะ


โดย: sawkitty วันที่: 18 พฤษภาคม 2555 เวลา:17:42:02 น.  

 

นำน้ำแดงมาเสริฟเพื่อผ่อนคลายค่ะ


โดย: โสมรัศมี วันที่: 18 พฤษภาคม 2555 เวลา:20:24:54 น.  

 
แวะมาเยี่ยมยามค่ำ...อาหารน่าทาน ภาพสวยด้วยครับ


โดย: **mp5** วันที่: 18 พฤษภาคม 2555 เวลา:20:27:45 น.  

 
วันนี้ผมหลับทั้งวันเลยครับคุณเต้ย
กินยาแล้วก็หลับ เป็นหวัดครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 18 พฤษภาคม 2555 เวลา:23:20:13 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณเต้ย


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 19 พฤษภาคม 2555 เวลา:6:26:58 น.  

 
สวัสดีเช้าวันเสาร์ครับคุณเต้ย

มาชม รีวิว Scarlett Wine Bar&Restaurant@Pullman Silom

และโหวตให้ด้วยครับ

โดย: ทองกาญจนา วันที่: 19 พฤษภาคม 2555 เวลา:8:58:36 น.  

 
ดูน่าไปกินดีครับ อาหารที่เอามาให้ชมดูน่าทานดี บรรยากาศดูดีทีเดียวครับ

มีเล่นมุกตอนท้ายเรื่องห้องน้ำด้วย


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 19 พฤษภาคม 2555 เวลา:18:00:20 น.  

 
งานของพี่หนึ่งคงคล้ายงานของคุณแดนอรัญนะครับ
ผมว่าถ้าใครชอบก็จะชอบ
ถ้าใครไม่ชอบก็จะไม่ชอบไปเลย

ยิ่งช่วงหลังพีห่นึ่งมาเขียนงานเกี่ยกวับการเมืองและเสื้อแดงเยอะ
รวมทั้งประเด็น 112 ด้วย

คนคงไม่ชอบแกเยอะล่ะครับ

(แต่ผมยังชอบภาษาการเขียนและการเรียบเรียงบทสัมภาษณ์ของพี่เขาอยู่ครับ
ถือว่าตรงจริตเลย)


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 20 พฤษภาคม 2555 เวลา:3:56:24 น.  

 
ช๊อกลาวาน่ากินมากค่ะ ว่าแต่...ไม่ค่อยโอเหรอ แย่จัง

มาชวนไปเดินเล่นกันค่ะ
โดย: ปรัซซี่ วันที่: 20 พฤษภาคม 2555 เวลา:7:30:43 น.  

 


ชมแบบชอบๆมาเรื่อยค่ะ
แล้วนึกอยู่ในใจว่าพี่เต้ยให้ระดับเท่าไหร่
รอบนี้ติด A และ B+
ถือว่าดีมากเลยนะคะ

รีวิวของพี่เต้ย สำหรับดี. A+++ ทุกบล็อกเลยค่ะ^^
โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 20 พฤษภาคม 2555 เวลา:8:02:24 น.  

 More Sunday Comments

----------------------------
แวะมาทักทายวันของครอบครัวค่ะคุณเต้ย


โดย: เกศสุริยง วันที่: 20 พฤษภาคม 2555 เวลา:9:33:02 น.  

 
ทั้งหวาน ทั้งคาวว่าชวนชิมแล้ว
มาถึงตอนดื่มไวน์แนะนำนี่สิคะคุณเต้ย
เห็นแว่บ Whirau River จาก NZ อยากชิมมมม อิอิ
โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 20 พฤษภาคม 2555 เวลา:20:23:14 น.  

 
จานหอยเชลล์น่ากินมากกกกกกกกกกกกค่ะ
น่ากินสุดๆ หอยตัวใหญ่สะใจดีจริงๆ
ตอนแรกว่าจะถามว่าจานแรกมีกลิ่นคาวปลามั้ย เลื่อนลงมาเห็นคำตอบแล้วค่ะ
ตอนแรกนึกว่าจะคาวเหมือนกัน


โดย: Close To Heaven วันที่: 20 พฤษภาคม 2555 เวลา:21:56:25 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณเต้ย

วันนี้มาแนะนำหนังสืออีกเล่มครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 21 พฤษภาคม 2555 เวลา:6:38:22 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2555
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
16 พฤษภาคม 2555
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.