+ + = = = + + เที่ยวระนอง ตอนที่ 12 Blue Sky@Ranong ห้องพักแบบ Forrest View Deluxe + + = = = + +


สวัสดีค่ะ

รีวิวล่าสุด รีวิวร้านบนระเบียง พาซิโอ ลาดกระบัง ร้านสำหรับกิน-ดื่มค่ะ (คลิกเพื่ออ่าน)


หน้าแฟนเพจ สำหรับเผื่อจะไปไต่ถามอะไร หรือพูดคุยกัน

คลิกโลโก้ด้านล่างแล้วคลิกไลก์เพื่อเป็นแฟนเพจได้เลยค่ะ ^^
หลังจากรีวิวทริประนองมาแล้วดังนี้


1. อาบน้ำแร่เพื่อความสดชื่น (คลิกเพื่ออ่าน)

2. โรตีนิสรา ณ หงาว (คลิกเพื่ออ่าน)

3. รีวิว Blue Sky Resort@Ranong (Sorrento) ห้อง Junior Suite (คลิกเพื่ออ่าน)

4. รีวิว Blue Sky Resort@Ranong (Sorrento) ห้อง Deluxe และ Suite(คลิกเพื่ออ่าน)

5. รีวิว ส้มตำเจ๊ต้อม แซ่บอยู่ค่า (คลิกเพื่ออ่าน)

6. รีวิวไข่น้ำแร่ (คลิกเพื่ออ่าน)

7. รีวิววัดบ้านหงาว พระประธานดีบุก (คลิกเพื่ออ่าน)

8. รีวิววัดวารีบรรพต สังขารหลวงพ่อด่วน ไฟไม่ไหม้ (คลิกเพื่ออ่าน)

9.รีวิวพระราชวังรัตนรังสรรค์ (จำลอง) (คลิกเพื่ออ่าน)

10.Blue Sky@เกาะพยาม

11.เที่ยวรอบเกาะพยาม


เอนทรี่นี้จะพาไปดูห้องพักอีกไทพ์ของที่นี่นะคะ นั่นก็คือห้องพักแบบ Forrest View Deluxe นั่นเองสำหรับตำแหน่งแห่งที่ของห้องพักแบบนี้ จะอยู่คนละฟากฝั่งกับห้องทั้งสามแบบที่ได้รีวิวมาก่อนหน้านี้นะคะ โดยจะมีถนนเล็กๆ (เป็นถนนภายในรีสอร์ทเองหละมั้งนะ) คั่นไว้ค่ะ จากนั้นก็ต้องออกกำลังกายนิดหน่อยด้วยการเดินขึ้นเนินไปเพื่อจะไปเจอกับห้องพัก ซึ่งจะเป็นอาคารชั้นเดียวติดกัน ตามภาพเลยนะคะจากรูปข้างบน จะเห็นตรงกลางระหว่างอาคารที่มีหลังคาสูงกว่าเพื่อน ตรงนั้นจะเป็นที่นั่งเล่นชิลล์ๆ นะคะหน้าตาของที่นั่งเล่นที่ว่าค่ะ จะเห็นสวนยางพาราแบบเน้เลย

คุณ GM เล่าว่า เวลาเดือนอะไรหว่า สวนยางจะสีออกทองๆ เลยหละค่ะ สวยมาก

แต่ข้าพเจ้าจำบ่ได้ว่าเดือนไหน


น่ามานั่งๆ นอนๆ เล่นเหมือนกันหละค่ะ เนาะ

เราไปดูห้องกันบ้างดีกว่าค่ะ

ห้องที่เราไปดู พอเปิดประตูปุ๊บก็จะเจอหน้าตาห้องเยี่ยงนี้เลยนะฮะ

เตียงนอนอยู่ขวา แล้วก็มีระเบียงให้ชมวิวสวนยางด้วยค่ะ

ห้องน้ำก็จะอยู่ที่ระเบียงด้วยนะคะถ่ายย้อนกลับไปที่เตียง ห้องนี้เป็นเตียงแบบ twin bed นะคะปลายเตียงค่ะ มีตู้เสื้อผ้าแบบโอเพ่น ร่ม ตู้เซฟ ตู้เย็น (น้ำเปล่าฟรีบนชั้นนะคะ)

ทีวี โต๊ะเครื่องแป้ง และไฟฉายไว้ให้ใช้ค่ะ


ของในตู้เย็นที่มีให้นะคะ

ห้องน้ำที่ระเบียงนะคะ มีครบหละค่ะ อ่างอาบน้ำ โถสุขภัณฑ์ที่มีสายชำระ และชาวเวอร์

ไม่มีอ่างอาบน้ำเช่นเดิมนะคะ

ที่ระเบียงก็มีกรงนก ไว้กักขังนกที่ทำผิด (ไม่ใช่แล้วเจ๊ ) เป็นของประดับอะแหละนะคะ

วิวจากระเบียงค่ะ เห็นสวนยางเต็มๆ ตาเลย

พี่เค้าบอกว่า ฝรั่งมังค่าชอบมากๆ ค่ะ


มาสรุปเรื่องที่พักที่นี่กันนะคะ โดยในส่วนของห้องพักเราจะขอแบ่งเป็นสองอันนะคะ

อันแรกคือห้องของ Sorrento

และอันที่สองเป็นห้องที่เกาะพยาม (ซึ่งอาจจะให้คะแนนได้ไม่ครอบคลุม เนื่องจากไม่ได้พักจริงนะคะ)


แต่การประเมินในหัวข้ออื่นๆ จะประเมินของซอเรนโต้เป็นโดยรวมนะคะฺBlue Sky@Ranong (Sorrento)
Type : Deluxe Sea View / Junior Suite / Suite / Forrest View


ความสะดวกในการเดินทาง B


คือ จะต้องมีรถส่วนตัวเลยหละค่ะ หรือไม่เช่นนั้นต้องใช้บริการรถรับ-ส่งของโรงแรมเองเท่านั้น (ซึ่งก็มีบริการทั้งไปรับที่สนามบินแล้วก็ไปรับที่สถานีขนส่งด้วยน่ะนะคะ)

ความสวยงามของห้องพัก Deluxe B / Junior Suite A / Suite B+ / Forrest View B


Deluxe : คือโดยตัวห้องและวิว เราว่าโอเคนะคะ แต่พื้นที่ห้องเราว่าน้อยไปหน่อยง่ะ ทำให้ค่อนข้างดูอึดอัดไปนิดหนึ่ง (หรือเป็นเพราะเราพักห้องที่ไทพ์ใหญ่กว่า ก็เลยทำให้ยิ่งรู้สึกมากกว่าปกติก็ไม่แน่ใจนะคะ) แต่วิวของห้องไทพ์นี้สวย และตัวห้องเราก็ว่าดูสะอาดตาดีด้วยค่ะ


Junior Suite : ห้องกว้างขวาง วิวสวยงาม ห้องน้ำมีสองแบบทั้งอินดอร์และเอาท์ดอร์ การตกแต่งถือว่าทำได้ดีค่ะ ที่จริงอยากหักคะแนนตรงความไม่สะอาดนิดหน่อยของห้องน้ำเอาท์ดอร์เหมือนกัน แต่ก็..โอเคหละค่ะ ถือว่ามองผ่านแล้วกันนะคะ


Suite : เราให้คะแนนน้อยกว่าจูเนียร์สวีท เพราะว่าเรารู้สึกว่า ตัวการแบ่งพื้ันที่ระหว่างห้องนอนกับห้องนั่งเล่นมันยังไม่เป๊ะในเรื่องของความสวยงามอะค่ะ ถ้าเป็นเรา เราคงเลือกให้ห้องนอนสามารถเห็นวิวของทะเลอย่างที่ห้องนั่งเล่นเห็นมากกว่า (หรือเค้าต้องการให้ห้องนอนมีความเป็นส่วนตัวมากๆ มั้งคะ แต่มันก็เป็นห้องริมสุด ซึ่งถ้าไม่นั่งเรือมา ก็คงไม่มีโอกาสเห็นอยู่แล้วน้า) แต่ระเบียงกว้างและวิวสวยโคตรที่สุดของโรงแรมนี้แล้วค่ะ เลยขอหักคะแนนไปนิดหนึ่งนะคะ แหะๆ


Forrest View : ห้องแคบไปอีกเช่นกันนะคะ แล้วก็การที่ห้องน้ำไปอยู่ที่ระเบียงเนี่ย บางทีมันก็ทำให้อดคิดไม่ได้ว่า เอ่อ..ถ้าสวนยางด้านหลังนั่นมีคนมากรีดยาง แล้วเราต้องเดินผ่านระเบียง (ก็ต้องเอาเสื้อผ้าไปเปลี่ยนในห้องน้ำ?) มันก็เลยทำให้ดูการใช้งานมีความตะขิดตะขวงใจนิดหน่อยน่ะค่ะ ก็เลยให้ไว้ที่เกรดนี้นะคะ

อุปกรณ์อำนวยความสะดวกในห้องพักเฉพาะจูเนียร์สวีท A


สำหรับห้องไทพ์ที่เราพัก เราว่าค่อนข้างครบถ้วนอะนะคะ มีเครื่องเล่นดีวีดี ตู้เซฟ กระเป๋าสาน หนังสือธรรมะ ฯลฯ จะขาดก็แต่เตารีด (ซึ่งก็ดูไม่เหมาะกับสไตล์ของที่พักเท่าไหร่ ถ้าเป็นที่พักที่เน้นนักธุรกิจมาพักก็คงต้องมีอะนะคะ ฮา) ก็เลยให้ไว้ที่เกรดนี้ค่ะ
สิ่งอำนวยความสะดวกของที่ัพัก B+

มีสระว่ายน้ำ ล็อบบี้บาร์ สปา ซึ่งเราว่าค่อนข้างโอเคหละค่ะ น่าจะค่อนข้างครบถ้วนในระดับหนึ่ง แต่หักคะแนนที่ตัวหนังที่มีให้ยืมมันน้อยไปแล้วก็ไม่ค่อยหลากหลายอย่างที่ควรเป็น แล้วก็ตัวหนังสือก็เหมือนกันค่ะ ถ้ามีให้เยอะกว่านี้ก็จะดีมาก (ตามประสาคนชอบอ่านหนังสือ แม้ว่าไปรอบนี้จะไม่มีเวลาอ่านเท่าไหร่นัก เหอๆ)
อาหารเช้า B


คือ โดยตัวราคาห้องอะค่ะ การที่ทำอาหารเช้าเป็นแบบสั่งอลาคาร์ทคือ ข้าวต้มหรือ ABF แบบนี้มันดูไม่ค่อยโออ้ะ หรือถ้าจะทำเป็นอลาคาร์ทก็ควรอลังการแบบโรงแรม Yodia Heritage Hotel พิษณุโลกที่เราเคยรีวิวไว้ก่อนหน้านี้อะนะคะ แบบนั้นเราจะรู้สึกว่ามันโอเคกว่าน่ะค่ะ มันดูคู่ควรกับระดับของโรงแรมดี

อย่างไรก็ตามเนื่องด้วยข้าวต้มโป๊ะแตกอร่อยมากมาย ก็เลยยังให้ที่เกรดบีอยู่ อิอิ (ไม่ค่อยฉันทคติเท่าไหร่เล้ยยยยย)
การบริการ B+


โดยรวมพนักงานค่อนข้างเอาใจใส่ดีมากๆ นะคะ (แต่อย่างที่ควรชั่งน้ำหนักไว้ก็คือ เราไปในฐานะสื่อ เพราะฉะนั้นอาจจะได้รับการกำชับมาเรื่องการบริการอยู่แล้วนะคะ) โดยเฉพาะอย่างยิ่งน้องผู้ชายที่ช่วยเอากระเป๋าไปที่ห้องพักในเอนทรี่ที่เรารีวิวห้องจูเนียร์สวีทน่ะค่ะ คนนั้นเอาใจใส่มาก บริการดี (ขออภัยที่พี่ลืมชื่อน้อง ตามประสาปลาทองอะนะ แหะๆ) แต่ขอหักนิดหน่อยตรงที่เราว่าบางครั้งเรื่องการตอบคำถาม หรือน้ำเสียงของพนักงานบางคนออกจะดูแข็งๆ ไปหน่อยน่ะค่ะ นอกนั้นโอเคหมดเลยค่ะ

ความคุ้มค่าเมื่อเทียบกับราคาที่ต้องจ่าย ณ ขณะนั้น N/A


เนื่องจากไปแบบไม่จ่ายค่าใช้จ่าย จึงให้คะแนนส่วนนี้ไม่ได้นะคะ แต่ถ้าถามเราถ้าเอาตามราคาเต็ม เราว่ายังค่อนข้างสูงไปค่ะ แต่ถ้าเป็นราคาตามโปรฯ ที่ออกบู๊ท เราว่าพอจะโอเคอยู่ค่ะ
ฺBlue Sky@เกาะพยาม (Maldives)

ความสะดวกในการเดินทาง B+

โดยรวมก็โอเคนะคะ คือการไปจะใช้เรือของโรงแรม (ถ้าซื้อแพ็คเก็จ) หรือหากจะเดินทางโดยเรือสาธารณะที่ชาวบ้านเค้าใช้ๆ กันอยู่ก็สามารถใช้ได้เช่นกันค่ะ แล้วพอไปถึงท่าเรือ การไปที่พักก็สามารถเลือกได้ว่าจะไปโดยรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างที่อยู่ที่ท่าเรือ หรือจะเดินไป (ซึ่งก็ไม่ได้ไกลมาก แต่ก็เหนื่อยพอควรหละค่ะ) ก็ยังไหวค่ะ


ความสวยงามของห้องพัก B+


โดยรวมแล้วเนื่องด้วยห้องที่นี่จะเหมือนกันหมด (แต่จะมีแบบริมน้ำอีกฝั่งกับไม่ริมน้ำนะคะ) จึงทำให้ไม่มีข้อเปรียบเทียบระหว่างไทพ์ห้อง ตัวห้องตกแต่งได้สวยงามและเนื่องด้วยเป็นลักษณะวิลล่าทั้งหมด จึงทำให้ค่อนข้างมีความเป็นส่วนตัว (ส่งเสียงดังได้ตามควร แบบว่า..ถ้าเล่นไพ่ไรกันงี้ ฮา) ในระดับหนึ่ง แต่ไม่ให้ A เพราะว่าเวลาที่น้ำขึ้นไม่เต็มที่ มันไม่ค่อยสวยอะค่ะ ซึ่งแตกต่างจากเวลาน้ำขึ้นเต็มๆ มากๆ เลยอ้ะ

อุปกรณ์อำนวยความสะดวกในห้องพักB+


โดยรวมก็โอเคหละค่ะ มีทีวี ตู้เย็น รองเท้าแตะ เดย์เบด ระเบียง (อุปกรณ์ตรงไหนยะ?) แต่หักคะแนนตรงที่ไม่มีไฟอ่านหนังสือ (ไปที่สวยขนาดนั้นใครจะมานั่งอ่านหนังสืออยู่ในห้องเหมือนหล่อนไม่ทราบ?) เอ่อ..นั่นแหละ เอาเป็นว่าหักไว้นิดหน่อยแล้วกันนะคะ แฮ่..
สิ่งอำนวยความสะดวกของที่ัพัก B


เนื่องด้วยเป็นรีสอร์ทที่อยู่บนเกาะ และต้องปั่นไฟใช้เอง เพราะฉะนั้นหลายๆ อย่างที่ที่พักบนฝั่งมี ก็ไม่ค่อยมีให้ครบถ้วนเท่าไหร่ เช่น สระว่ายน้ำ ฟิตเนส ฯลฯ แต่ก็ชดเชยด้วยความสวยงามของหาด ทะเล และล็อบบี้ที่มานอนกลิ้งเล่นน่ะนะคะ หรือจะเช่าจักรยานของที่นั่นปั่นเล่นอะไรก็พอได้อยู่ หรือทางที่พักเองก็มีคยักให้พายเล่นได้ ก็เลยให้ไว้ที่เกรดบีค่ะ
อาหารเช้า N/A


ไม่ได้กินอะค่ะ ไม่รู้ว่าเป็นอลาคาร์ท (น่าจะเป็นเยี่ยงนั้น) เหมือนที่ซอเรนโต้หรือเปล่า แต่ตัวอาหารกลางวันที่บริการนี่ เวิร์คมาก ประทับใจค่ะ
การบริการ B+


โดยรวมพนักงานค่อนข้างเอาใจใส่ดีมากๆ นะคะ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง พี่ผู้ชายที่ข้าพเจ้าจำชื่อไม่ได้แล้ว แบบว่า..ชนะเลิศ เฟรนด์ลี่ น่ารัก (แต่หล่้อนก็ยังคงจำชื่อไม่ได้ เอ่อ...) และเอาใจใส่มากๆ ค่ะ เป็นส่วนหนึ่งที่อยากให้เราไปเที่ยวเองอีกสักครั้งอ้ะ

ความคุ้มค่าเมื่อเทียบกับราคาที่ต้องจ่าย ณ ขณะนั้น N/A


เนื่องจากไปแบบไม่จ่ายค่าใช้จ่าย จึงให้คะแนนส่วนนี้ไม่ได้นะคะ
สรุปเรื่องข้อดี-เสียของโรงแรมอีกทีนะคะ

ข้อดีBlue Sky@Ranong (Sorrento)

ตัวห้องค่อนข้างมีความหลากหลายของไทพ์ค่ะ ซึ่งเหมาะสำหรับงบประมาณที่หลากหลาย วิวทิวทัศน์ค่อนข้างสวยงาม สระว่ายน้ำวิวสวย และมีสปาให้บริการด้วย การบริการดี อาหารฝรั่งอร่อยค่ะ (แต่อาหารไทยไม่ค่อยโอนะคะ) อาหารเช้าที่เป็นข้าวต้มโป๊ะแตกอร่อยมากค่ะ แล้วก็วิวดูพระอาทิตย์ตกนี่ งามมากๆ ค่ะBlue Sky@เกาะพยาม (Maldives)

ห้องมีไทพ์เดียวและเป็นวิลล่าทุกห้อง ทำให้ค่อนข้างมีความเป็นส่วนตัว วิวทิวทัศน์สวยงาม พนักงานบริการดี (อันนี้เป็นข้อดีของทั้งสองที่ค่ะ) การเดินทางค่อนข้างสะดวก ตัวหาดก็โอเคค่ะ เล่นน้ำได้และสวยงามดี มีคยักบริการให้ด้วยนะคะ การเดินทางด้วยตนเองโดยการใช้บริการขนส่งสาธารณะก็ค่อนข้างสะดวกค่ะ อาหารทะเลอร่อยและราคาอาหารก็ไม่แพงค่ะ


ข้อเสีย
Blue Sky@Ranong (Sorrento)

ห้องพื้นฐานอย่างฟอเรสท์หรือเดอลักซ์ซีวิวค่อนข้างแคบ พื้นที่น้อยไปหน่อยค่ะ อาหารเช้าปริมาณน้อยไปค่ะ อย่างที่แนะนำว่าถ้าไม่สะดวกเป็นบุฟเฟท์ควรเปลี่ยนเป็นอลาคาร์ทแบบมีทางเลือกที่อลังการและหลากหลายอย่างโยเดียเฮอริเทจพิษณุโลกไปเลยตามระดับของที่พัก เพราะไม่เช่นนั้นมันจะดูไม่สมกับราคาที่ลูกค้าจ่ายอะนะคะ การเดินทางค่อนข้างไม่สะดวกนัก ต้องใช้บริการรถของทางโรงแรมหรือรถส่วนตัวอย่างเดียวเลยค่ะ ตัวหาดก็ลงเล่นน้ำไม่ได้นะคะซึ่งเป็นข้อด้อยประการหนึ่ง (เล่นน้ำสระแทนแล้วกันนะ 555)Blue Sky@เกาะพยาม (Maldives)

ส่วนบริการต่างๆ ของที่พักค่อนข้างน้อยไปหน่อยค่ะ แต่ก็ขายในเรื่องของที่พักและหาดทรายเป็นหลักอะนะคะ แล้วก็การที่ความสวยงามของที่พัก ขึ้นอยู่กับระดับน้ำขึ้น-ลงกับข้างขึ้นข้างแรมด้วย ทำให้บางช่วงคนที่ไปพักอาจจะไม่ได้เห็นที่พักในช่วงที่สวยที่สุดไ้ด้ ซึ่้งแหม...บางคนอาจจะมีโอกาสไปที่นี่แค่ครั้งเดียวอะนะคะ แต่ก็เป็นข้อเสียซึ่งทำอะไรได้ค่อนข้างยากค่ะ เพราะมันอิงกับความเป็นไปของธรรมชาติจริงๆ

ก็หวังว่าคงพอจะเป็นประโยชน์สำหรับท่านที่คิดจะพัก Blue Sky ทั้งสองที่กันบ้างนะคะ
สำหรับตอนหน้า จะเป็นการปิดท้ายทริปแล้วค่ะ จะพาไปหม่ำซาลาเปาทับหลีกันนะคร้าบพี่น้องครับปฏิทินธรรม
วันเสาร์ที่ 1 กันยายน 2555

1. ตักบาตรพระกรรมฐานสายหลวงปู่มั่น วัดพุทธบูชา (ทุกวันเสาร์แรกของเดือน)
วันอาทิตย์ที่ 2 กันยายน 2555(กิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน)

1. ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น.


ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
//www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=3447
2.ร่วมสวดมนต์ถวายเป็นพุทธบูชา เฉลิมฉลอง ๒๖ สัมพุทธศตวรรษ : ๒๖๐๐ ปี แห่งการตรัสรู้ธรรมขององค์สัมมาสัมพุทธเจ้า (กิจกรรมทุกวันอาทิตย์ตลอดทั้งปี)

เวลา ๑๕.๐๐ น. - ๑๗.๐๐ น. ณ ห้องพระบรมสารีริกธาตุ ชั้น ๔ อาคารบุญยง ว่องวานิช ยุวพุทธิกสมาคมแห่งประเทศไทยฯ ซ.เพชรเกษม ๕๔

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ โทร. ๐๒ ๔๕๕ ๒๕๒๕

หน้าเว็บรายละเอียดกิจกรรม
//www.ybat.org/v4/activity_view.asp?id=229
วันเสาร์ที่ 1 - อาทิตย์ที่ 2 กันยายน 2555 (กิจกรรมทุกวันเสาร์-วันอาทิตย์แรกของเดือน)

1. เชิญทุกท่านร่วมปฏิบัติธรรมแบบเนสัชชิก เจริญสติแนวหลวงพ่อเทียน จิตฺตสุโภ ณ มูลนิธิบ้านอารีย์

เช้าวันเสาร์ เวลา ๐๙.๓๐ - เย็นวันอาทิตย์ เวลา ๑๖.๐๐ น.
เชิญทุกท่านร่วมปฏิบัติธรรมแบบเนสัชชิก (ไม่นอน ทานอาหารมื้อเดียว และภาชนะเดียว) การปฏิบัติเจริญสติแนวหลวงพ่อเทียน จิตฺตสุโภ นำปฏิบัติโดย พระอาจารย์โกศิล ปริปุณฺโณ วัดปลายนา จ. ปทุมธานี และ พระอาจารย์วรวิทย์ วรธมฺโม สำนักปฏิบัติธรรมอู่ตะเภา จ. เพชรบุรี

เว็บไซต์บ้านอารีย์
//www.baanaree.net/index.php

วันจันทร์ที่ 3 กันยายน 2555 (ทุกวันจันทร์)

1. เรียนอภิธรรมเบื้องต้น บรรยายโดยพระครูสมุห์ทวี เกตุธมฺโม
ณ บ้านอารีย์ เวลา ๑๗.๓๐-๑๙.๓๐ น.

เว็บไซต์บ้านอารีย์
//www.baanaree.netวันเสาร์ที่ 8 กันยายน 2555 (กิจกรรมทุกวันเสาร์ที่สองของเดือน)

1. ขอเชิญร่วมฝึกสมาธิวิปัสสนาเบื้องต้น โดยพระครูปลัดมงคลวัฒน์ (พระมหาสุพล ขันติพโล) ผู้อำนวยการสถาบันพลังจิตตานุภาพ มูลนิธิหลวงพ่อวิริยังค์ สิรินธโร วัดธรรมมงคล กรุงเทพฯ
เวลา 13:00 น. – 15:00 น. ณ มูลนิธิบ้านอารีย์

เว็บไซต์บ้านอารีย์
//www.baanaree.net/index.php

วันอาทิตย์ที่ 9 กันยายน 2555 (กิจกรรมทุกวันอาทิตย์ที่สองของเดือน)

1. เชิญทุกท่านร่วมปฏิบัติมหาสติปัฏฐานสูตร และรับโอวาทธรรม โดย พระครูฌานวิรัต (หลวงพ่อพระมหาประเสริฐ กิตติเสฎโฐ) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระเชตุพนฯ กรุงเทพฯ
เวลา 09:30 น. – 16:00 น. ณ มูลนิธิบ้านอารีย์ (แผนที่)

เว็บไซต์บ้านอารีย์
//www.baanaree.net/index.phpวันอาทิตย์ที่ 16 กันยายน 2555 (กิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์ที่สามของเดือน)

1. ตักบาตรพระกรรมฐาน (นิมนต์พระสายหลวงปู่มั่น) ที่วัดบรมนิวาส (ไม่มีรายละเอียดอย่างอื่นค่ะ)
วันเสาร์ที่ 22 กันยายน 2555 (กิจกรรมทุกวันเสาร์ที่สี่ของเดือน)

1. เชิญทุกท่านร่วมทำบุญตักบาตร ถวายภัตตาหาร และสดับธรรม เมตตารับบาตร โดย หลวงปู่อุทัย หลวงปู่ไม และหลวงพ่อเยื้อน
ณ ศาลาปันมี มูลนิธิบ้านอารีย์ เวลา 07.00-10.00 น.

เว็บไซต์บ้านอารีย์
//www.baanaree.net/index.php


ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1,469,696+149998=1619694/7708/708Create Date : 04 กันยายน 2555
Last Update : 4 กันยายน 2555 11:28:51 น. 24 comments
Counter : 7260 Pageviews.

 
สวัสดีครับคุณเต้ย

มาชมเรื่องห้องพักสไตล์ป่า สวยงามเป็นธรรมชาติมากครับ

ปล.นำภาพคัทลียาช่อใหญ่จากที่ทำงานมาฝาก เป็นกำลังใจในการทำงาน และเชิญไปชมทิวทัศน์สวยงามยามราตรีของกรุงเทพฯที่บล็อกครับโดย: ทองกาญจนา วันที่: 4 กันยายน 2555 เวลา:10:15:44 น.  

 
ชอบที่อยู่สถานที่อยู่ใกล้ต้นไม้ใหญ่ๆ เหมือนป่าโอบ อบอุ่นมากค่ะ


โดย: Love At First Click วันที่: 4 กันยายน 2555 เวลา:10:46:09 น.  

 
มาทันบล็อกใหม่พอดีเลยครับ อิอิ ^^

ดูๆไปเล้วก็ต้องเรียกว่าแจ๋วเลยนะครับเนี่ย แถมมีหลายห้องหลายแบบให้เลือกอีก

โหวตท่องเที่ยวให้เลยครับผม ^^โดย: วนารักษ์ วันที่: 4 กันยายน 2555 เวลา:11:57:10 น.  

 
วิวสวนยางนี่ คนไทยก็ชอบครับ
ผมชอบมองสวนยางเวลาไปทางใต้
สวยดีครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 กันยายน 2555 เวลา:12:19:57 น.  

 
อชฺช สุเวติ ปุริโส สทตฺถํ นาวพุชฺฌติ
โอวชฺชมาโน กุปฺปติ เสยฺยโส อติมญฺญติ

คนที่ไม่รู้จักประโยชน์ตนว่า อะไรควรทำวันนี้ อะไรควรทำพรุ่งนี้
ใครตักเตือนก็โกรธ เย่อหยิ่งถือดีว่าฉันเก่ง ฉันดี
คนอย่างนี้เป็นที่ชอบใจของกาลกิณี

ใช้สติปัญญาประกอบกิจเพื่อประโยชน์ตนและประโยชน์ผู้อื่น ตลอดไป...นะคะมองจากภายนอก ก็ว่าธรรมดา ๆ ..นะคะ
แต่เห็นภาพข้างในห้องแล้ว
ไม่ธรรมดาเลย โอ..เลย...ค่ะโดย: พรหมญาณี วันที่: 4 กันยายน 2555 เวลา:12:35:11 น.  

 
ขอบคุณคะแนนโหวตค่ะ
มาชมที่พักก็สวยงามเป็นธรรมชาติดีค่ะโหวตสาขาท่องเที่ยวให้ค่ะสำหรับบล็อกเรื่องการนอนไม่มีลิงค์ที่ไม่ปลอดภัยเลยค่ะรับรอง


โดย: พรไม้หอม วันที่: 4 กันยายน 2555 เวลา:13:19:31 น.  

 

เห็นภาพแล้วอยากตามไปพักเลยล่ะน้องเต้ย


โดย: อุ้มสี วันที่: 4 กันยายน 2555 เวลา:13:59:11 น.  

 
เคยเห็นดีลของที่นี่ใน ensogo
ตอนแรกๆ ก็ว่าจะซื้ออยู่เหมือนกัน
แต่ตั้งเป้าหมายไว้ที่เกาะพยามแล้ว
ก็เลยว่า ถ้าจะไปทั้งทีขอไปนอนหรูๆ สวยๆ ที่นั่นทีเดียวเลยดีกว่า

ยังเป็นเพียงความฝัน
ซึ่งไม่รู้เมื่อไหร่จะได้ไปเยือนกับเค้าบ้าง
โดย: chenyuye วันที่: 4 กันยายน 2555 เวลา:17:06:01 น.  

 
ภาพไม่ขึ้นเลยครับ เน็ตบ้านป่ากำลังงอแงอย่างยิ่ง

ขอขอบคุณที่ไปเยี่ยมบล็อกน้องดีดีสัมภาษณ์ผมครับโดย: คนบ้า(น)ป่า (nulaw.m ) วันที่: 4 กันยายน 2555 เวลา:18:43:59 น.  

 
จริงครับุคณเต้ย
ส่วนใหญ่ชอบวิวทะเล
ดูเหงาๆ เวิ้งว้างๆนะครับ

ผมอาจจะชอบดอยมากกว่าทะเลครับ 555
เลยชอบสีเขียวของสวนยางมากกว่าครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 กันยายน 2555 เวลา:19:32:35 น.  

 
มาแล้วพี่เต้ย
คราวนี้จัดเต็มเลยนะคะ 555

ห้องแคบไปนิด ก็ว่าสำหรับคนที่ต้้งใจมาพักผ่อน
ไม่ได้แบบว่า ทางผ่านแวะมาพักเนาะ

ด้านหลังเป็นสวนยางอีก

โห เวลาเดินออกไประเบียงมองดูบางทีก็วังเวงยังไงไม่รู้พี่เต้ย
รินก็ชินกะห้องแคบก็มีน๊ะ
แต่ก็ส่วนใหญ่ไม่ได้พักผ่อน
แต่แบบว่า ทางผ่านมากกว่าค่า

แต่ที่นี่ บางจุดรินชอบนะที่พี่เต้ยรีวิวมา
บางมุมเป็นมุมที่น่าถ่ายภาพไ้ด้สวยมาก
อย่างที่พี่เต้ยบอกว่า
ไปที่เดียวกันแต่กลับมารู้สึกว่า ไปที่เดียวกันหรือป่าวเนี่ย 555
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 4 กันยายน 2555 เวลา:21:20:10 น.  

 
รินโหวตท่องเที่ยวให้ค่า

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต


สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog


โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 4 กันยายน 2555 เวลา:21:20:56 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณเต้ย
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 5 กันยายน 2555 เวลา:5:36:15 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับคุณเต้ย


เรื่องการแชร์หมื่นตานั้น
ด้วยความยินดีและเต็มใจเลยครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 5 กันยายน 2555 เวลา:8:55:53 น.  

 
สวัสดีค่ะ....น่าพักดีเหมือนกันนะคะ จัดโทนเขียวๆ สวยดีค่ะ


โดย: auau_py วันที่: 5 กันยายน 2555 เวลา:10:41:32 น.  

 
เพลงแปลกหูดีจังค่ะแม่โสมโดย: สาวไกด์ใจซื่อ


แสดงว่าคุณสาวไกด์ ยังเด็กอยู่

การตกแต่งเค้าเก๋มากเลยนะคะ ชอบที่เอาก้านไม้มาแปะข้างฝา ด้วยง่าย เรียบ แต่เก๋มากๆเลย


โดย: โสมรัศมี วันที่: 5 กันยายน 2555 เวลา:10:57:31 น.  

 More Wednesday Comments

--------------------------
ฝนตกทั้งวันทั้งคืนเลย วันนี้เป้นหวัดเลยค่ะแต่ไม่มากเท่าไรทานยาสกัดไว้แล้ว ......งกลัวน้ำท่วมจังเลยค่ะ น้ำในแม่น้ำขึ้นสูงแล้วด้วยที่อ่างทอง คิดถึงอยู่เสมอค่ะคุณเต้ย


โดย: เกศสุริยง วันที่: 5 กันยายน 2555 เวลา:13:48:58 น.  

 
สวัสดีค่ะ
ตามไปเที่ยวระนองด้วยคน

โดรงแรมเค้าดูเรียบง่าย
แต่น่าพักดีนะคะ

อยากชิทซาลาเปาทับหลีค่ะ


โดย: AdrenalineRush วันที่: 5 กันยายน 2555 เวลา:14:06:25 น.  

 
ขอบคุณที่ชมครบคุณเต้ย

ความจริงสองปีแรกที่เข้าบล็อกแทบไม่มีเพื่อนเลยครับ จนมาอยู่ขอแอ๊ดน้องก๋า แล้วก็น้องรินแล้วก็คนอื่นตามๆมาครับ

บล็อกนี้สามปีแล้วแต่เล่นจริงๆแต่ปีนึงนี่เองครับ ดีที่ไม่ได้เลิกเล่นไปก่อนครับ แหะๆ


โดย: วนารักษ์ วันที่: 5 กันยายน 2555 เวลา:16:14:12 น.  

 
ที่นี่เน้นโทนสีเขียว ดูเป็นธรรมชาติดีนะคะ


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 5 กันยายน 2555 เวลา:22:47:13 น.  

 
~ ชอบที่พักค่ะ ~


โดย: ~ sิมน้ำ_voUฟ้า ~ IP: 171.7.155.87 วันที่: 5 กันยายน 2555 เวลา:23:00:32 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณเต้ย


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 กันยายน 2555 เวลา:6:27:26 น.  

 
บรรยากาศดูดีทีเดียวครับ ดูเรียบง่ายดี

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 7 กันยายน 2555 เวลา:0:03:07 น.  

 
Good way of explaining, and nice paragraph to obtain data about my presentation subject matter, which i am going to convey in academy.
Pandora Charms //www.tnsi.com/onlines.aspx


โดย: Pandora Charms IP: 94.23.252.21 วันที่: 29 สิงหาคม 2557 เวลา:14:55:28 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
กันยายน 2555
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
4 กันยายน 2555
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.