~* ~* ~* ~* ~* ~* 2nd Anniversary@La A Natu ปราณบุรี ~* ~* ~* ~* ~* ~*สวัสดีค่ะทุกท่าน
วันนี้พอมีเวลา ขอมาปล่อยของอีกสักรีวิวแล้วกันนะคะ แหะๆ เป็นที่พักที่ปราณบุรีค่ะ กับ La A Natu ซึ่งเป็นที่พักสำหรับการครบรอบ 2 ปีงานแต่งงานด้วย (คือ..ตั้งใจว่า จะมีทริปฉลองปีละครั้งเป็นอย่างน้อย โดยปกติวางว่าจะไปต่างประเทศค่ะ แต่ว่าปีนี้เนื่องด้วยเศรษฐกิจประเทศย่ำแย่ เลยคิดว่าเที่ยวไทยดีกว่า จะได้ช่วยประเทศไทยด้วยค่ะ (ดูเป็นคนดีอย่างไรไม่ทราบ ) ก็เลยเลือกที่นี่ค่ะ)


สำหรับที่พักที่นี่เราซื้อจากงานที่ศูนย์สิริกิติ์ตั้งแต่ตุลาปีที่แล้วน่ะค่ะ คือซื้อเป็นวอชเชอร์ราคา 1000 บาท จากนั้นก็สามารถที่จะเลือกพักที่มีในที่พักได้ทั้งสามแบบ โดยจ่ายค่าส่วนต่างเพิ่มในราคาพิเศษ

เว็บไซต์ของที่พักนะคะ //www.laanatu.com/

สำหรับรีวิวทริปนี้จะแบ่งออกเป็น 3 รีวิวนะคะ ก็คือรีวิวห้องพักของเราในรีวิวนี้

รีวิวที่สองเป็นรีวิวห้องพักอื่นๆ และภาพที่พักในตอนกลางคืนและอาหารเช้าค่ะ

ส่วนรีวิวที่สามจะแยกไปก็คือเป็นในส่วนของร้านอาหารโอเอ็กซ์นะคะ ซึ่งจะไปอัพในกรุ๊ปบล็อกหม่ำ หม่ำ หม่ำค่ะอย่างไรก็ตามขอเตือนก่อนว่า แม้จะแบ่งแล้ว แต่รีวิวแรกนี้ก็ยังยาวเหยียดเลยค่ะ

และ...ภาพก็ยังเยอะเช่นเคยนะคะ แหะๆ
ซึ่งที่พักก็จะมีสามแบบค่ะคือ Tropical Village (ถูกสุด) Tropical Cottage (เขาว่ากันว่าถ่ายละครใจร้าวกันน่ะค่ะ) และ Loft Suite ค่ะ ซึ่งเหตุผลที่เราเลือกที่นี่ก็เพราะรีวิวที่ห้องบลูฯ ด้วยส่วนหนึ่งค่ะ


อีกประการ การไปที่นี่สำหรับเราค่อนข้างมีโอกาสสูง เนื่องจากไปทางเดียวกับบ้านเรา (เพชรบุรี) เลยไปอีกหน่อยเอง แล้วก็เลยถือโอกาสฉลองครบรอบ 2 ปีที่นี่ด้วย (อย่างที่เคยบอกไว้บ้างแล้วว่า เลื่อนการไปเสินเจิ้น-มาเก๊าตามแพลนเดิม เพราะต้องการเที่ยวไทยตามนโยบายช่วยชาติแหละค่ะ)ตอนแรกก็จองไว้เป็น 14 ก.พ.ค่ะ แต่..คุณชายติดงาน เราจึงต้องเลื่อนซึ่ง..เซ็งมากมาย เลยทำให้ต้องไปในเดือนพฤษภาคมค่ะ แถมวันเดินทาง คุณชายงอแงเนื่องจากเมื่อคืนนอนดึกอีกต่างหากค่ะ ก็เลยออกซะสาย ไปถึงที่พักก็เย็นเลย ชิ เลยได้ไปที่นี่ในเดือนพฤษภาคมค่ะ ทะเลก็เลยไม่ใส ฟ้าก็มัวๆ ไปบ้างนะคะ อากาศก็ไม่เย็นอีกต่างหาก เฮ้อๆๆๆ
วันนั้นที่ไป ถนนโล่งเชียวค่ะ คุณชายเลยเหยียบซะ...จากนั้นพอถึงประมาณหัวหิน ข้าพเจ้าก็เกิดอาการวูบหลับไปซะ..ช่างเป็นเพื่อนคนขับรถที่ดีจริงๆ
(แนะนำให้เอาแผ่นพับที่ได้ตอนจองไปค่ะ วิ่งตามแผนที่ในแผ่นพับ ไม่หลงนะคะ แหะๆ)

ตื่นอีกทีก็แถวนี้แล้วง่ะ
วิ่งไปค่ะตามแผนที่ที่ได้มาตอนจองหนะแหละค่ะ

ข้างทางไม่ค่อยมีบ้านผู้คนนักนะคะ ห่างๆ กัน เพราะงั้น ถ้าไม่เคยมาเลย แล้วจะมาค่ำๆ ก็ดูน่ากลัวอยู่ค่ะ

แต่เราวิ่งตอนกลางวันก็เลยไม่เท่าไหร่
วิ่งตามทางมาเรื่อยๆ จนกระทั่งเจอป้ายนี้ ก็เตรียมเลี้ยวซ้ายค่ะ

หน้าปากทางก็จะมีศาลาหลังคาฟ้าๆ นี่อยู่ค่ะ เลี้ยวซ้ายเข้าไปเลยแล้วก็จะเจอป้ายบอกให้เลี้ยวขวาเข้าถนนเล็กกกกกกก แล้วก็ปูด้วยกรวดนะคะ
จากนั้นก็จะเจอโรงจอดรถทางด้านขวามือค่ะ จอดได้ไม่กี่คันหรอกนะคะ แต่ด้านหลังจะมีลานให้จอดอีก เพียงแต่ไม่มีหลังคาอะค่ะ


จากนั้นเราก็ต้องนั่งรถกอล์ฟ (?) ของรร.ไปค่ะ หนึ่งคันต่อหนึ่งกรุ๊ปแขกค่ะ (แต่ถ้ากรุ๊ปหนึ่งมากันเยอะๆ ก็คงวิ่งกันหลายเที่ยวหน่อยอะนะคะ) รถกอล์ฟคันนี้เลขทะเบียนเฉพาะที่นี่ค่ะ

จากนั้นรถก็จะมาจอดตรงนี้ เหมือนเป็นที่นั่งพักรอน่ะค่ะ ขอเอาภาพกลางคืนมาแปะนะคะในนี้จะมีกระดานบอกราคา Afternoon tea ด้วยค่ะ แต่ราคาที่ซื้อในงานจะรวมไว้แล้วนะคะ ถ้าซื้อแยกก็..ตามราคาก็ 350++ ค่ะจากศาลาเมื่อกี๊จะเป็นทางลาดเดินขึ้นเพื่อข้ามถนนที่ให้รถวิ่งค่ะ

จากศาลาพอเริ่มเดินขึ้นทางลาดก็จะเห็นอย่างนี้นะ
ส่วนรูปข้างล่างก็เป็นลอมฟาง พร้อมชื่อที่นี่นะคะ แต่เก่าแล้วง่ะ น่าจะเปลี่ยนได้แล้วล่ะน้า

ข้ามสะพานลอยเมื่อกี๊ ก็ตรงไปที่ล็อบบี้ได้เลยค่ะจากนั้นก็จะเจอเคาน์เตอร์อยู่ทางซ้ายมือค่ะ

La A Natu ถามพนักงาน เค้าบอกว่ามาจากภาษาฝรั่งเศส (ซึ่งข้าพเจ้าไม่รู้ภาษานี้เลยแม้แต่นิด เหอๆ ใครทราบเฟิร์มหน่อยนะคะ)

ถ้าแปลเป็นอังกฤษก็ Art and Nature อะค่ะ


Welcome Drink ค่ะ น่าจะเป็นพั้นช์มั้งคะ แต่ได้กลิ่นสับปะรดหน่อยๆ ด้วยค่ะ

ตัวแก้ว ฐานมันเป็นกลมๆ มนๆ กลิ้งๆ ได้ค่ะ ไม่ได้ราบเรียบเหมือนแก้วปกติ (สังเกตได้นะคะ) เก๋ดีค่ะ


ที่นั่งที่ล็อบบี้ค่ะ ไม่เยอะมากค่ะ เพราะถ้าจำไม่ผิด ที่นี่มีแค่ 10 หลังอะนะคะ (เป็นแฟมิลี่ 1 หลังค่ะ)จากนั้นพนักงานก็เอา Register Form มาให้ค่ะ ไม่ต้องกรอกครบทุกช่องหรอกนะคะ เอาเฉพาะที่เค้าทำเครื่องหมายไว้อะค่ะ

จากนั้นก็บอกน้องเค้าว่า ขอ Afternoon Tea เลยค่ะ เพราะตอนไปถึงก็บ่ายจะเย็นแล้ว ระหว่างรอ ก็เลยไปสำรวจ "ห้องน้ำ" ที่ใครๆ เขาว่าเป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของที่นี่ค่ะ


เข้าไปในห้องน้ำก็..แคบจริงอย่างที่บอกๆ กัน แต่ก็สวยแปลกตาอย่างที่ร่ำลือเช่นกันค่ะ
ถ่ายรูปเก็บมุมบังคับกันแล้ว ก็ไปเก็บมุม outdoor นั่งชมวิวทะเลได้ค่ะ เป็นส่วนที่อยู่ต่อไปจากล็อบบี้ค่ะ
ที่จริงถ้าใครหิว ก็สั่งอาหารทานได้อยู่บ้างนะคะ ที่ล็อบบี้จะมีกระดานดำเขียนไว้เช่นกัน เมนูกับราคาก็ซุปฟักทองเริ่มต้นที่ 120 บาท แพงสุดจะเป็นสปาเก็ตตี้ซีฟู้ดค่ะ 380 บาท

รอพักหนึ่งอาฟเตอร์นูนทียังไม่มาค่ะ ระหว่างนั้นพนักงานก็เอารายการอาหารเช้ามาให้เลือกค่ะ แบบฟอร์มหนึ่งคนต่อหนึ่งใบนะคะ

ซึ่งมีทั้งหมด 3 เซ็ตให้เราเลือก แต่เราสามารถเลือกข้ามเซ็ตได้ค่ะ เลือกปนกันได้


เห็นชื่อห้องก็เซ็งเล็กน้อย เพราะเคยดูรีวิวแล้วก็รู้เลยว่า ห้องข้าวตอกเป็นห้องที่มีความเป็นส่วนตัวน้อยที่สุดค่ะ เพราะอยู่ติดกับสะพานลอยที่เดินมาที่ล็อบบี้เลย ซึ่ง..ตอนเราโทร.เช็คว่าได้ห้องไหน เราจำได้ว่าน้องบอกว่าเป็นห้องอื่นที่ไม่ใช่ห้องนี้น่ะ


แต่พอถามตอนเห็นชื่อห้องแล้ว น้องก็บอกว่าห้องนี้ตั้งแต่แรก เสียดายว่าไม่ได้จดและไม่ได้ถามชื่อคนที่ให้ข้อมูลไว้ ถ้าเราไม่ได้เป็นฝ่ายจำผิด ก็คิดว่า..ลูกค้าที่มาก่อนคงขอเปลี่ยนค่ะ หวยเลยมาออกที่เราแทน


เซ็ต A : Go Homemade ค่ะเครื่องดื่มก็สามารถเลือกได้มากกว่าหนึ่งอย่างนะคะ (ถ้าทานไหวอะนะ)

อาหารในเซ็ตอื่นๆ ก็มี เซ็ต B: Go Global ค่ะ ก็จะเป็นพวกขนมปังปิ้ง (มีให้เลือกว่าจะเอาขนมปังขาวหรือโฮลวีต) ตัวไข่ก็มีให้เลือกทั้งไข่ดาว (เลือกระดับความสุกได้ด้วยว่าจะเอาสุกมากหรือว่าปานกลางหรือว่าน้อย) ไข่ลวก (เลือกได้ว่าจะเอา 1-2-3 ฟอง) scrambled egg และ omelet ซึ่งเลือกได้ว่าจะเอาแบบ plain หรือมี ham cheese ค่ะ

ถัดมาก็จะมีเนื้อสัตว์ให้เลือกว่าจะเอาแฮม ไส้กรอกหรือเบคอน (หรือเอาทั้งหมดก็ได้ ก็ติ๊กๆ ไปให้หมดค่ะ) แล้วในชุดนี้ก็มีสลัดด้วยค่ะ
และเซ็ต C: Go Local ค่ะ ก็จะเป็นพวกข้าวต้ม (เลือกว่าเอาหมูหรือไก่) ข้าวราดไข่เจียว (ใส่หมูสับ หอมใหญ่หรือโหระพา) ข้าวราดไก่หรือหมูกระเทียมพริกไทย (บวกไข่ดาวเพิ่มได้ด้วย)ตัวอาหารเช้านี่ เดี๋ยวขอดูก่อนนะคะว่า จะต้องแยกเป็นอีกรีวิวหรือเปล่า เพราะคิดว่าน่าจะยาวเกินกว่าที่ทางบล็อกแกงค์กำหนดไว้ค่ะ เพราะงั้นอาจจะไม่สามารถรวบไว้ในรีวิวอันนี้ได้ แหะๆสำหรับห้องข้าวตอกที่เราได้ เป็น Tropical Village นะคะ ราคาตามโปรฯ ก็คือ 3800 บาท (รวม Afternoon Tea แล้ว) ถ้าเป็น Tropical Cottage ก็ 4800 บาท ส่วน Loft Suite ก็ 7800 บาท ถ้าเป็น Vanilla Suite ก็ 12,800 บาทค่ะ แต่ถ้าเป็นตัว Village ที่เป็น Tropical Village Family ราคาจะเท่ากับ Loft Suite ค่ะ คือ 7,800 บาท

สักพักชุดอาฟเตอร์นูนทีก็มาค่ะ เซ็ตขนมก็ตามนี้นะคะ
แนะนำว่า ควรรีบกินขณะที่ยังร้อนๆ อุ่นๆ อยู่นะคะ

สโคนและวิปครีมค่ะ เด็ดมั่ก อร่อยอ้ะนอกนั้นก็มีตัว..อ่าเรียกถูกมั้ยหว่า คล้ายๆ พุดดิ้งอะค่ะ แล้วก็มีแยมโฮมเมดรดหน้ามาเล็กน้อย รสชาติโอเคค่ะ ตัวแยมโฮมเมดค่อนข้างอร่อยค่ะ แล้วก็แซนด์วิช รสชาติพอได้ เค้กแครอท (ธรรมดา เราออกไปทางไม่ค่อยชอบด้วยค่ะ แหะๆ)
ระหว่างรอชา เค้าก็เอาน้ำดื่มมาบริการค่ะ แก้วเก๋อีกแล้วชาของเราค่ะ ถ้าจำไม่ผิด น่าจะเอิร์ลเกรย์นะคะ (ส่วนใหญ่ถ้าเป็นชาสำเร็จ เราก็สั่งอย่างเดียวแหละค่ะ เพราะจมูกไม่ค่อยดี เลยต้องสั่งชากลิ่นแรงๆ ง่ะ แหะๆ) ส่วนของคุณสามีน่าจะ Darjeering ค่ะหลังคาล็อบบี้ค่ะ ทำคล้ายซี่ร่มเลยเนาะ
จากนั้นก็เดินไปดู mini pool ของที่นี่หน่อย เดินขึ้นบันได ซึ่งอยู่ถัดจากเคาน์เตอร์ล็อบบี้ไปค่ะ จะผ่านหลังคาของ loft suite ทางขวามือด้วย เอ่อ..ที่จริงบนหลังคาน่าจะตกแต่งอะไรให้มัน "น่าดู" กว่านี้ซักหน่อยนะคะนี่

สระว่ายน้ำขนาดเล็กค่ะ เหมาะจะแช่มากกว่าจะว่ายนะคะนี่


หลังจากจบอาฟเตอร์นูนทีแล้ว ก็ไปห้องพักกันค่ะ

ห้องพักแบบ Village จะไม่มีตู้เย็นนะคะ จะเห็นว่ามีกระติกน้ำแข็งให้ด้วย

ชั้นล่างของล็อบบี้ค่ะ มีที่นั่งทั้งในห้องกระจกและด้านนอก ก็ไม่แน่ใจว่า..น่าจะเอาไว้ทานอาหารด้วยกระมังคะ

ถึงแล้วค่ะบ้านข้าวตอก


จากรูปเมื่อกี๊ ด้านที่ใกล้คือห้องนอนค่ะ ส่วนที่แยกออกไปคือห้องน้ำนะคะขึ้นบันไดไปปุ๊บ ห้องนอนอยู่ขวามือ ห้องน้ำอยู่ซ้ายมือค่ะ


ที่ติดกับประตูห้องน้ำจะเป็นชั้นวางของนะคะ มีรองเท้าแตะ เสื้อคลุมอาบน้ำ และกล่องๆ หนึ่งข้างๆ เสื้อคลุมอาบน้ำค่ะ


ในกล่องก็เป็นไดร์เป่าผมนะคะ แล้วก็ถุงกระดาษรีไซเคิล (คิดว่าน่าจะเป็น sanitary bag อะค่ะ)แล้วก็จะมีป้ายบอกด้วยค่ะ ว่าต้องการเปลี่ยนผ้าเช็ดตัวหรือไม่ ก็ปฏิบัติตามที่เขาบอกคือ ถ้าต้องการใช้ต่อ ให้วางบนราวหรือที่แขวน แต่ถ้าต้องการเปลี่ยนผ้าเช็ดตัว ก็ให้วางไว้บนเคาน์เตอร์นะคะ (แต่พอดีว่าเราค้างแค่คืนเดียว เนื่องจากวันรุ่งขึ้นต้องไปงานแต่งงานญาติก็เลย..ยังไงก็ต้องเปลี่ยนอะนะคะ)
จากซ้ายนะคะ กระจก 3X อ่างล้างหน้าแบบเก๋เล็กๆ ขวดบรรจุสบู่เหลวล้างมือ และกระปุกเล็กๆ ใบหนึ่งค่ะ


สามใบเถา (เอ่อ..สำนวนเชยมาก) ขวดใส่สบู่เหลว อ่า..โถเทียนหอม และกระปุกซึ่งเป็นของใช้ต่างๆ น่ะค่ะ

ก็มีหมวกคลุมอาบน้ำ 2 ชุด (ดีมากเลย ไปเจอบางรร.ที่ให้ใบเดียวแล้วให้สงสัยว่า..เค้าไม่คิดว่า คนไปพักไม่สนิทกันบ้างเลยรึ?)

ชุดอุปกรณ์ตัดเย็บ และคอตต้อนบัดค่ะ
โถสุขภัณฑ์ค่ะ ที่นี่มีทั้งสายชำระและทิชชู่ให้ไปดูส่วนเปียกกันบ้างค่ะ ห้องน้ำข้างบนนี้มีแต่ shower นะคะ bathtub จะอยู่ที่ชั้นล่าง ซึ่งเดี๋ยวจะพาไปดูค่ะ

อยู่หลังสุ่ม เย้ยยย..หลังเจ้านี่ค่ะ (เค้าเรียกว่าอะไรหละเนี่ย)shower ค่ะ น้ำแรงดี ตัวที่อยู่ในช่องก็เป็นครีมอาบน้ำกับยาสระผมนะคะ
ก่อนมานี่ คุณสามีถามย้ำแล้วย้ำอีกว่ามีบอลให้ดูใช่มั้ย ก็คอนเฟิร์มเค้าไปว่าดูได้จริงๆ

ดูจากวันที่จากฟอร์มที่เลือกอาหารเช้า มีท่านใดตอบได้มั้ยคะว่า..วันนั้นแมทช์สำคัญของใคร หุๆน้ำดื่มฟรี 4 ขวดค่ะ ชากาแฟก็ฟรีเช่นกัน


ตัวแก้วกาแฟก็ยังเก๋อีกนะคะ เจ้าของท่าทางจะชอบอาร์ทๆ เก๋ๆ นะนี่

จะเห็นว่าที่รองมันจะเป็นส่วนฐานลงไปอีกระดับอะค่ะ ตัวก้นแก้วก็จะอยู่ในหลุมกลมนั่นแหละค่ะ


ที่เสียบกุญแจเพื่อให้ระบบไฟทำงานค่ะ รวมทั้งรีโมทแอร์ด้วย ตรงซ้ายมือของภาพจะเห็นอะไรแว้บๆ นะคะ

มันคือตะแหลว (สะกดถูกมั้ยนี่?) เหมือนเคยอ่านเจอแว้บๆ ประมาณว่าเอาไว้เหมือนทำขวัญนาหรือเปล่าหว่า?


แต่ที่นี่เค้าจะเอาไว้ปักบอกแม่บ้านด้วยว่า..กรุณาอย่ารบกวน

ระหว่างห้องน้ำกะห้องนอนจะมีที่นั่งเล่นค่ะ ถ้าไปนั่งแล้วมองไปข้างล่างก็จะเห็นอ่างอาบน้ำที่ชั้นใต้ถุนได้นะคะ
ลงบันไดไปสำรวจด้านล่างกันดีกว่าค่ะ ระหว่างลงก็จะเห็นล็อบบี้อยู่ใกล้มากๆ

จากรูปจะเห็นว่า บ้านหลังนี้อยู่ข้างๆ ทางเดินที่ไปล็อบบี้เลยนะคะ

เอิ่ม..ถ้าเสียงดัง (หมายถึงคุยดังน่ะนะคะ ) ก็ไม่ควรอยู่แถวนี้เท่าไหร่ค่ะ เพราะชาวบ้านเค้าอาจจะรู้เรื่องราวหมดก็เป็นได้

ชั้นล่างจะมีที่ให้นั่งเล่นนอนอ่านหนังสือเล่นได้ด้วยค่ะ แต่อย่างที่บอกว่าไปก็เย็นพอควรแล้ว เลยไม่ได้ลองใช้บริการอีกเช่นกันอุปกรณ์ดับเพลิงค่ะ (ดีค่ะ เพราะถ้ามีประกายไฟขึ้นมา ด้วยวัสดุที่สร้างนี่ก็..เอาเรื่องอยู่เหมือนกัน)

ส่วนเจ้าเต่าที่อยู่ชั้นบนนี่คือที่เสียบตะแหลวสำหรับบอกแม่บ้านว่ากรุณาอย่ารบกวนนะคะ

bathtub ที่ว่าค่ะ ไม่ได้ใช้บริการเลย แต่ตัวอ่างไม่สะอาดนักค่ะ มีเศษอะไรอยู่พอควร ไม่มากนัก แต่ก็มีอะนะ

ที่จริงน่าจะ clear ให้เรียบร้อยก่อนเนาะ แหะๆ

ทว่า..จะเห็นว่าค่อนข้างโปร่งตาค่ะ กลางวันนี่ใครจะกล้าแช่หว่า

ห้องนอนค่ะ ทางขวามือคือประตูกระจกที่เปิดไปสู่ระเบียงได้นะคะ

ส่วนภาพล่างนี่ เอาให้ดูว่าแอร์อยู่ฝั่งนี้ค่ะ (เอ่อ..จะละเอียดไปมั้ย?)ประตูที่เปิดไปสู่ระเบียงค่ะ จะเห็นว่า เรามองออกไปเห็นบ้านตรงข้ามชัดเจนจริง

แต่ไม่สามารถทะลุมู่ลี่ไปข้างในได้นะคะ

ก็เลยคิดว่า ทางเขาเองก็คงเห็นบ้านเราอย่างนี้เหมือนกันค่ะ
ตรงโต๊ะข้างเตียงฝั่งระเบียง จะมีเจ้านี่อยู่ด้วย เอ่อ..เอาไว้นวด..คิดว่างั้นนะคะ

ที่นี่มีเครื่องเล่นดีวีดีด้วยค่ะ เราเอาหนังมานะ แต่ท้ายที่สุดก็..ได้ดูแค่เรื่องเดียว เอิ่ม..
โต๊ะอีกฝั่งข้างเตียง จะมีโทรศัพท์อยู่ค่ะ

จะมีบอกว่าบ้านหลังไหนต้องกดเบอร์อะไรค่ะ

แต่ขอบอกว่า เช้าวันรุ่งขึ้น เนื่องจากมีเหตุบางประการ โทร.ไปที่ฟร้อนท์ตั้งแต่ 06.45-07.30 น. หามีผู้ใดรับสายไม่

ข้างๆ บ้านเราก็มีอีกหลังค่ะ ถ้าจำไม่ผิด เป็นข้าวเม่าที่เป็น Family Suite นะคะต่อไปสำหรับรีวิวหน้า ก็จะพาไปเดินชมรอบๆ ที่พักทั้งตอนกลางวันและกลางคืน รวมทั้งอาหารเช้าที่ได้เลือกๆ ไว้ด้วยนะคะ (ซึ่งแน่นอน..ยังคงยาวเหยียดอีกเช่นเคย แหะๆ)ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาอ่านค่ะ

387918/4192/365
 

Create Date : 20 สิงหาคม 2552
54 comments
Last Update : 20 สิงหาคม 2552 9:33:16 น.
Counter : 5899 Pageviews.

 

กำลังจะไปปราณ .. ขอบคุณที่ให้ข้อมูลนะคะ..

 

โดย: poongie 20 สิงหาคม 2552 8:38:23 น.  

 

เคยคิดอยากไปพักที่นี่เพราะเจ้าเซ็ต Afternoon Tea นี่ล่ะค่ะ

ขอบคุณสำหรับการรีวิวนะคะ

 

โดย: nLatte 20 สิงหาคม 2552 10:03:39 น.  

 

รีวิวแบบคุณสาวไกด์มันต้องจัดเต็มแบบนี้เนาะ (ถ่ายรูปเองเลยร่ายได้เต็มที่นะครับ)

ไม่ต้องห่วงว่าจะละเอียดไปหรอกครับ ข้อดีของคุณสาวไกด์คือรีวิวละเอียดนี่หล่ะ ครบถ้วนเหมือนได้ไปเอง 555++

 

โดย: แฟนผมฯ IP: 142.103.23.32, 202.134.119.218 20 สิงหาคม 2552 10:52:00 น.  

 

ชอบรีวิวของพี่เต้ยก็เพราะละเอียดดีนี่ละค่ะ
อ่านเพลิน ดูรูปเพลิน
แต่อาจจะลดความตื่นเต้นเวลาไปถึงที่พัก
แบบว่า เอ๊ะ เหมือนเคยมาแล้วนี่นา :D

 

โดย: I am just fine^^ 20 สิงหาคม 2552 11:31:58 น.  

 

ที่พักแนวมากเลยค่ะ

 

โดย: ณ มน 20 สิงหาคม 2552 11:34:10 น.  

 

สวัสดีครับแวะมาเยี่ยมบล็อกคุณครับ น่าสนใจ สวยดีครับ เป็นกำลังใจให้นะครับ
แวะมาเยี่ยมเราบ้างนะครับ ในเรื่องของประเพณี วัฒนธรรม วิถีชีวิตของชาวชนเผ่าอาข่าที่แฝงไว้ซึ่งความสวยงาม และเคารพในธรรมชาติ
ผู้ประสานงาน somsakbannok@yahoo.com
Tel 081-7655352 ;053-737373
www.hilltribeguide.com

 

โดย: พรานไพร ณ.ดอยบ่อ (guide doi ) 20 สิงหาคม 2552 11:53:03 น.  

 

อ่านแล้วบวกเก็บทดลงในใจ
เผื่อแวะไปปราณเมื่อไหร่คงต้องหาทาง
ไปเยือนแน่นอนเลยค่ะ

ลักษณะของบ้านและห้องพักน่าสนมาก
เพราะว่าปกติคนข้างๆ ไม่เคยไปเยือน
แบบนี้อ่ะคะ เลยต้องเก็บเอาไว้เลย
ได้เห็นภาพแล้วเรียกเค้ามานั่งดูด้วยกัน
เค้าก็ว่าแปลกดีคะ น่าลอง นี่กำลังสนใจ
เลยล่ะค่ะ

 

โดย: JewNid 20 สิงหาคม 2552 12:04:08 น.  

 

เล็งๆไว้เหมือนกันสำหรับที่นี่
ขอบคุณสำหรับรีวิวที่ละเอียด ได้ข้อมูลมาเยอะเลยครับ

 

โดย: ชานไม้ชายเขา 20 สิงหาคม 2552 12:54:04 น.  

 

ปรบมือให้ดัง ๆ เลยค่ะ..

ทำรีวิวมาละเอียดยิ้บเลย

 

โดย: ลูกกีวี่ 20 สิงหาคม 2552 13:28:23 น.  

 

ชุดอาฟเตอร์นูนน่ารักมากเลยอะ

บ้านมันดู "ดิบ" มากเลยสำหรับคนไม่ชอบจิ้งจกอย่างเรา (และ อป 55)
คงได้อยู่ไปหลอนไป TwT อุแง้

 

โดย: แพนด้ามหาภัย 20 สิงหาคม 2552 15:05:46 น.  

 

เราชอบบ้านพักแนวนี้จังเลยค่ะ แต่ไม่ได้ไปพัก คราก่อนแค่แวะไปกิน Afternoon Tea อย่างเดียว อร่อยดี

น่าเสียดายแอบแพงไปหน่อย ไม่งั้นจะไปกินบ่อยๆ

 

โดย: อยากเป็นไกด์ ใครช่วยที 20 สิงหาคม 2552 15:18:59 น.  

 

ที่พักดูดี เก๋กู้ดจังเลยค่ะ

แล้วก็รีวิวได้ละเอียด จนนึกว่าไปพักเองเลยค่ะ

 

โดย: อาราเล่ กะ กั๊ตจัง 20 สิงหาคม 2552 15:26:42 น.  

 

ใช้คอมที่ทำงานดูรูปเลยขึ้นไม่หมด ไว้เดี๋ยวคืนนี้กลับมาดูใหม่อีกรอบนะคะ แต่เห็นตรงล็อบบี้แล้วคุ้นๆ ไม่รู้ว่าใช่ที่ละครเรื่องใจร้าวมาถ่ายทำรึเปล่า

 

โดย: ส้มแช่อิ่ม 20 สิงหาคม 2552 16:18:04 น.  

 

ตอนนี้ที่ม้าน้ำมีโปรอยู่นะ
สมัครสมาชิกสามพันห้า ใช้ได้สามปี
พักห้อง moon terrace ฟรีสองวันหนึ่งคืน

บัตรสมาชิกเวลาไปพักวันธรรมดา ลด 50% ถ้าวันหยุด 25%
หนึ่งบัตรใ้ช้สิทธิ์นี้ได้หนึ่งห้องมั้ง
ส่วนเกสต์ของบัตร จะราคาที่ 25% อะ
เราไม่ค่อยชัวร์นะ
เดี๋ยววันที่ไปกินกันจะเอาโบรชัวร์ไปให้ดู ^^

 

โดย: แพนด้ามหาภัย 20 สิงหาคม 2552 16:51:58 น.  

 

ปอลิง - ทีแรกเกือบเป็นสมาชิกแล้ว พอดีนึกได้ว่าไม่อยู่ไทยเท่าอายุบัตรพอดี
ถ้าคนถือบัตรไม่อยู่ โอนสิทธิ์ให้คนอื่นไม่ได้ง่ะ
คนที่ไปด้วยบอก "ถ้ามาที่นี่คนเดียวก็ไม่เอา คิดถึง กลับมาค่อยสมัครนะ" (ฮิ้ววว)

 

โดย: แพนด้ามหาภัย 20 สิงหาคม 2552 16:54:16 น.  

 

ตามมาเที่ยวววว
อยากไปๆ

 

โดย: i_nookae 20 สิงหาคม 2552 17:55:58 น.  

 

รีสอร์ทเก๋จังเลยนะคะ เคยไปครั้งนึงแต่หาที่พักไม่ได้เลย เต็มหมด ไว้ว่างๆ จะหาโอกาสไปใหม่

 

โดย: porvie 20 สิงหาคม 2552 18:02:26 น.  

 

น่าไปพักเหมือนกันนะครับ
เก็บไว้เป็นข้อมูลดีกว่าปล. อิจฉาอ่ะ ไปฮันนีมูนกันด้วย

ปล.2 ช่วงนี้ความเร็วในการอ่านหนังสือลดลง และสมองไม่ค่อยแล่นเลยเวลารีวิวอ่ะครับ เฮ่อ

 

โดย: ไอซ์คุง (ปีศาจความฝัน ) 20 สิงหาคม 2552 18:05:53 น.  

 

กลับมาดูอีกรอบค่ะ มัวแต่รอดูรูปเลยอ่านไม่ครบถ้วนค่ะ แหะๆ

ที่นี่ท่าทางจะเน้นแนวธรรมชาติมากเลยนะคะ ดีจังดูสบายตาสบายใจด้วย

เดี๋ยวต้นเดือนก.ย.ก็มีงานท่องเที่ยว ส้มว่าจะไปหาแพ็คเกตดีๆ ถูกๆ ซักกะหน่อยค่ะ คราวที่แล้วไปไม่มีที่ถูกใจเลยค่ะ

 

โดย: ส้มแช่อิ่ม 20 สิงหาคม 2552 20:43:32 น.  

 

ที่พักสวยจังครับ

 

โดย: กาแฟเย็นใส่นมเยอะๆ 20 สิงหาคม 2552 21:06:47 น.  

 

Happy Anniversary ค่ะ

เห็นห้องแล้วอป.ขอยอมแพ้เพราะท่าทางต้องมีจิ้งจกตุ๊กแกมาขอนอนด้วยแน่ๆ - -" (ช่างเป็นโฟเบียที่ทำให้เกิดอุปสรรคต่อการออกท่องโลกจริงๆ)
 

โดย: อป (apple_cinnamon ) 20 สิงหาคม 2552 21:58:47 น.  

 

 

โดย: 360D Gallery 21 สิงหาคม 2552 0:03:42 น.  

 

แก้วกลิ้งๆ เอ็มได้มาอันนึงด้วย ไม่รู้จะเอาไว้ทำไร ถ้าพี่อยากได้จะเอาไปให้วันอาทิตย์ เอาปะ

ไม้ที่มีล้อนั่น เอาไว้นวดหลังค่ะ

ปล. เป็นรีสอร์ตแนวที่ต้องขอคิดดูก่อนอะพี่เต้ย เอ็มจะชอบแนวโมเดิร์นมากกว่า อิอิ
ปล2. ช่วงนี้ไปเที่ยวกันทุกบล็อกเลยแฮะ
ปล3. จิ้มไปที่คห.ชุนชุน "อย่ามาหวานในบล็อกชาวบ้านชาวช่องเค้าเซ่"

 

โดย: The White Rider IP: 124.122.14.175 21 สิงหาคม 2552 0:21:16 น.  

 

+ โอ้! ยาวเหยียดเจงๆ มิน่าพี่เปิดที่ออฟฟิศถึงโหลดไม่ขึ้นอ่ะจ้า (ช่วงนี้เน็ตเต่าถุยมากมาย)

+ เค้าแต่งแบบดิบๆ เซอร์ๆ อาร์ตๆ ดีเหมือนกันเนอะครับ แต่เห็นราคาแล้วสำหรับพี่ ถือว่าแพงเอาการนะเนี่ย

+ ชอบเซ็ตอาฟเตอร์นูนทีอ่ะครับ หน้าตาน่าทานมากมาย (ขอเอาชุดนี้เป็นอาหารเช้าเลยได้มั้ย) อุๆ

 

โดย: บลูยอชท์ 21 สิงหาคม 2552 1:00:27 น.  

 

สวยดีค่ะ น่าไปพักดีค่ะ
อาหารก็น่าทานค่ะ

Happy Anniversary na ka

 

โดย: I Love Sticky Rice 21 สิงหาคม 2552 4:06:51 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...หวัดดีจ้า แวะมาทักกันในวันสุขนะคะ
มาตามไปเที่ยวค่ะครูเต้ย

 

โดย: หอมกร 21 สิงหาคม 2552 8:29:15 น.  

 

ลืมคุยเรื่องสระน้ำ

ผมว่าไซส์มันน่าจะเป็นสระบัวมากกว่านะ (อะไรจะเล็กขนาดนี้ ไม่ต้องมีก็ได้มั้ง)

 

โดย: แฟนผมตัวดำ 21 สิงหาคม 2552 9:53:52 น.  

 

ไม่เคยคิดจะไป แต่เห็นบรรยากาศ และเค้ก เออน่าสนแฮะ

โดยเฉพาะการฮันนีมูน

 

โดย: yuttipung IP: 58.9.199.111 21 สิงหาคม 2552 10:04:30 น.  

 

เพื่อนเมล์มาชวนไปปราณอยู่พอดีค่ะ เป็นช่วงวันหยุดต้นเดือนธันวา ยังลังเลอยู่ว่าจะไปดีหรือเปล่า แต่เห็นอย่างนี้แล้วน่าไปเที่ยวจังค่ะ

 

โดย: กล้ายางสีขาว 21 สิงหาคม 2552 12:21:07 น.  

 

เซ็ต afternoon tea นี่มันเชิญชวนดีจริงๆเร้ยยย...

 

โดย: vanilla_ole 21 สิงหาคม 2552 13:19:52 น.  

 

ตอนแรกที่บ้านเอ็มไม่มีใครเข้าไปกินร้านนี้เลยนะ
ขนาดไประยอง/จันทน์กันทุกปี เพราะเข้าใจว่ามันเป็นอาหารป่า เหอๆๆ
จนแม่ได้ไปสัมมนาแล้วเค้าพาไปกินนี่แหละ ถึงได้รู้ว่ามันเป็นร้านอาหรปกติ 555+
ส่วนราคานี่ไม่แน่ใจว่าจะแพงมั้ยนะพี่ เพราะเอ็มไปแบบกรุ๊ปสัมมนาของราชการอะ


ส่วนแก้วกลิ้งๆ ได้จากบริษัทที่เค้ามาพรีเซนต์สินค้าอะพี่
ไม่รู้จะเอาไปทำไร จะใส่กาแฟใส่น้ำ ก็กลัวมันกลิ้งตกโต๊ะ
ตอนแรกยังกะว่าจะเอาไปทำเป็นแจกันพลูด่างเลยด้วยซ้ำ เหอๆๆ
ถ้างั้นเดี๋ยววันอาทิตย์จะเอาไปให้ละกันนะพี่

 

โดย: The White Rider IP: 203.131.212.40 21 สิงหาคม 2552 15:04:51 น.  

 

Happy anniversary ค่ะ

แหมมีเช็คไมล์เรทด้วย

ว่าแต่ขนมเซ็ตนั้นหน้าตาน่ากินจังค่ะ

 

โดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) 21 สิงหาคม 2552 15:05:31 น.  

 


สวัสดีค่ะคุณสาวไกด์
ตามมาดูที่พักโรแมนติกค่ะ
ตามรอยเรื่อง ใจร้าว เลยด้วยนะคะ

น่าไปพักมากเลยนะคะ

afternoon tea set น่ารักน่าหม่ำมากเลยจ้า

 

โดย: ม่านฟ้านาคราช 21 สิงหาคม 2552 15:20:39 น.  

 

...


+ เที่ยวไทยครึกครื้น เศรษฐกิจไทยคึกคัก+ เห็นภาพสองแล้วนึกถึง ชุมพร ที่ไปมาเมื่อเดือนก่อนเลยครับ

ยิ่งครึ้มฟ้าครึ้มฝนด้วย บรรยากาศแนวเดียวกันเลย


+ สถานที่กิ๊บเก๋มากครับพี่+ ขอบคุณสำหรับ คำอวยพร ค้าบ

ขอให้สิ่งดีๆทั้งหลายทั้งปวงในคำอวยพรบังเิกิดกับ พี่เต้ย และครอบครัวเ่ช่นกัน


 

โดย: The Legendary Midfielder 21 สิงหาคม 2552 17:08:30 น.  

 

ขอบคุณค่า..
เวลากลับบ้านที่พังงา ก็ขับรถผ่านปราณฯทุกครั้ง แต่ไม่เคยแวบเข้าไปดูทะเลปราณฯสักที

 

โดย: กล้ายางสีขาว 21 สิงหาคม 2552 19:43:46 น.  

 

ดูสวยแบบดิบๆ ดีนะคะ

น่าพักดี

แต่ขนมนี่สิ น่ากินมากๆ

 

โดย: นู๋สุ 21 สิงหาคม 2552 20:49:32 น.  

 

แวะมาเยี่ยมค่ะ
รีวิวมาราธอนจริงๆ ยาวมากกเลยค่ะ

 

โดย: Bigcrab 21 สิงหาคม 2552 21:40:48 น.  

 

ว้าวววววววววว ไปมาเมื่อไหร่เหรอคะ กบเองเพิ่งกลับมาเมื่อวันอังคารที่ผ่านมานี้เองค่ะ ยังไม่ได้เตรียมตัวทำรีวิวบ้างเลย แหะๆ

 

โดย: :D keigo :D 21 สิงหาคม 2552 21:41:49 น.  

  

โดย: vanilla_ole 22 สิงหาคม 2552 8:06:33 น.  

 

 

แวะมาทักทายครับผมปล. ช่วงนี้ผมก็ไม่ค่อยได้ดูทีวีเท่าไหร่หรอกครับ ดูอยู่แค่ 2 รายการเอง จะเล่นคอมซะเป็นส่วนใหญ่อ่ะครับ

 

โดย: ไอซ์คุง (ปีศาจความฝัน ) 22 สิงหาคม 2552 12:24:57 น.  

 

อยากไปมั่งจังเลย สวยจังเลย ถ่ายรูปรู้สึกเหมือนได้ไปเที่ยวด้วยเลย

คิดถึงนะคะ

 

โดย: ดาวไร้ตะวัน 22 สิงหาคม 2552 16:15:50 น.  

 


ไม่ได้มาเที่ยวชมเมืองด้วยเฉยๆนะคะไม่ได้มามือเปล่า
แต่เอา"กล้วยนาง"สีชมพูลูกเป้ง...มาฝาก
เพื่อแสดงความขอบคุณค่ะ

 

โดย: เริงฤดีนะ 22 สิงหาคม 2552 16:56:47 น.  

 

มาบอกว่า
ผมร้องไห้เมื่อรับพลังจากการดูภาพในหลวง
เพิ่มภาพหาดูยากในหลวง 291ภาพ
คลิกที่ภาพได้เลยครับโจจัง

 

โดย: พลังชีวิต 22 สิงหาคม 2552 20:57:58 น.  

 

โรงแรมสวยดีนะค่ะ แก้วของที่นี่สวยๆแปลกๆทั้งนั้นเลย ชอบจังเลย

 

โดย: Roseshadow 23 สิงหาคม 2552 7:14:22 น.  

 

ขออนุญาตฝากกิจกรรมเล็กๆ

“มิตร(หลัง)ภาพ”คลิกไปอ่านรายละเอียดได้นะคะ
ขอบคุณค่ะ

 

โดย: สายลมอิสระ 23 สิงหาคม 2552 8:19:33 น.  

 

บ้านน่ารักสมคำเล่าลือค่ะ มาศึกษาเผื่อจะไปบ้าง ที่ชอบสุดคงเป็น set afternoon tea ค่ะ เริ่ดจริงๆ

 

โดย: Too Optimistic 23 สิงหาคม 2552 15:18:22 น.  

 

ที่พักน่ารักจัง ดูติดธรรมชาติมากๆเลยค่ะ แม้จะเสียดังบ้าง ก็พอไหว

 

โดย: sawkitty 23 สิงหาคม 2552 17:24:49 น.  

 

แวะมาเยี่ยมเจ้าของบล็อกค่ะ

 

โดย: ปณาลี 23 สิงหาคม 2552 23:10:49 น.  

 

รีวิวละเอียดดีจังเลยค่ะ
ไปแถบนั้นทีไรไม่พักชะอำก็หัวหิน
เอาไว้คราวหน้าต้องไปพักแถวปราณดูบ้างแล้ว

 

โดย: narellan 24 สิงหาคม 2552 12:14:31 น.  

 

 

โดย: กอหญ้าพาฝัน 26 สิงหาคม 2552 21:26:57 น.  

 

เซ็ทอัฟเตอร์นูนที น่าทานจังเลยค่ะ
ที่พักดูธรรมชาติๆ ดีค่ะ

ขอแฮปปี้แอนนิเวอร์ซารี่ด้วยคนนะคะ

 

โดย: arcoiris 30 สิงหาคม 2552 20:42:24 น.  

 

เคยไปพักที่นี่มา 7 ครั้งแล้ว ชอบที่นี่มาก แต่ครั้งสุดท้ายที่ไป รู้สึกถึงความเป็นกันเองได้เปลี่ยนไป ความเอาใจใส่แขกที่มาพักก็น้อยลง

 

โดย: Pat IP: 213.118.181.7 4 กุมภาพันธ์ 2556 8:21:49 น.  

 

Hello
//www.darinkamontano.com/
//www.awfmmellowtouch.net/
//www.rajasthantour-travels.com/
[url=//www.darinkamontano.com/]canada goose constable parka[/url]

 

โดย: canada goose constable parka IP: 31.41.217.112 21 ธันวาคม 2556 15:22:06 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2552
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
20 สิงหาคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.