space
space
space
<<
กุมภาพันธ์ 2566
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728 
space
space
15 กุมภาพันธ์ 2566
space
space
space

ชี้ข้อดีของการสมัคร บัตรเดบิต พ่วงประกันคุ้มครองวงเงินสูง

บัตรเดบิต ท่องเที่ยว หรือ travel card เป็นบัตรที่น่าสนใจ ทั้งหยิบใช้ง่าย ใช้จ่ายสะดวกและช่วยรักษาความปลอดภัยให้กับผู้ที่เดินทางไปต่างประเทศซึ่งไม่ต้องการพกเงินติดตัวมากๆ สามารถรูดจ่ายในร้านค้าที่รับบัตรเครดิตนั้น หรือกดถอนเงินสดในสกุลเงินต่างประเทศจากตู้ ATM ในต่างประเทศได้เลย นอกจากนี้การ สมัครบัตรเดบิต ประเภทนี้นิยมพ่วงประกันด้วยก็ยิ่งให้ความคุ้มค่ามากขึ้น

นอกเหนือจากการใช้จ่ายผ่านบัตรด้วยสกุลเงินต่างๆ ที่รองรับแล้ว ข้อดีของการสมัคร บัตรเดบิตประกัน ที่เห็นชัดเจนคือเพิ่มสิทธิประโยชน์สำหรับผู้ที่เดินทางไปต่างประเทศ นั่นคือผู้ถือบัตรจะได้รับความคุ้มครองอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นด้วย รายละเอียดของความคุ้มครองแตกต่างกันไปตามเงื่อนไขของบัตรแต่ละธนาคาร โดยวงเงินคุ้มครองนั้นมีตั้งแต่หลักแสนบาทจนถึงหลักล้านบาท ทั้งนี้รวมถึงการดูแลค่ารักษาพยาบาล หรือคุ้มครองเงินที่ถูกโจรกรรมระหว่างการเดินทางด้วย

คุณสมบัติของบัตรเดบิต travel card ส่วนใหญ่จะคล้ายกัน จุดเด่นสำคัญมีดังนี้

-ลดความเสี่ยงการถือเงินสดจำนวนมากระหว่างเดินทางในต่างประเทศ

-ใช้จ่ายได้ในต่างประเทศโดยไม่ต้องจ่ายค่าธรรมเนียมความเสี่ยงจากการแปลงสกุลเงินตราต่างประเทศ 2.5% 

-บัตรเดบิตหักเงินคงเหลือจากในบัญชีที่ผูกไว้แทนการรูดบัตรเครดิต จำเป็นต้องมีเงินคงเหลืออยู่ในบัญชีเพียงพอที่จะครอบคลุมค่าใช้จ่ายระหว่างเดินทางในต่างประเทศ

-แลกสกุลเงินได้เรทเดียวกับร้านแลกเงินชั้นนำซึ่งดีกว่าแลกกับธนาคาร เช็คเรทถูกใจวันไหนแลกสกุลเงินเก็บไว้ได้ เหมือนถือเงินสดไว้ในมือแล้ว เรทไม่ผันแปรไปตามวันที่ใช้บัตร

-บัตรเดบิตทำหน้าที่เหมือนกับ บัตร atm กล่าวคือสามารถกดเงินสดเบิกจากตู้ ATM ในต่างประเทศได้

-มีประกันการเดินทางให้ฟรี 

บัตรเดบิตท่องเที่ยวของธนาคารพาณิชน์ชั้นนำส่วนใหญ่มีประกันเดินทางให้ด้วย ซึ่งวันนี้จะนำการเปรียบเทียบสิทธิประโยชน์ของ บัตรเดบิตประกัน แต่ละบัตรมาให้พิจารณากัน ดังนี้

-Krungthai Travel Card ของธนาคารกรุงไทย 

เมื่อใช้บัตร Krungthai Travel Visa Platinum Card ชำระค่าบัตรโดยสารยานพาหนะสาธารณะ รับประกันอุบัติเหตุการเดินทางทั้งในและต่างประเทศโดย บมจ. ทิพยประกันภัย วงเงินประกันคุ้มครองสูงสุด 6,000,000 บาท 

-TMB All Free ของธนาคารทหารไทย

ฟรีประกันอุบัติเหตุระหว่างเดินทางสำหรับเจ้าของบัญชีมากถึง 20 เท่าของเงินฝาก หรือสูงสุด 3 ล้านบาท และฟรีประกันความคุ้มครองเมื่อซื้อค่าสินค้าออนไลน์ จ่ายคืนให้ตามจริงสูงสุดถึง 5,000 บาทต่อครั้ง และไม่เกิน 10,000 บาทต่อปี

-PLANET SCB ของธนาคารไทยพาณิชย์

ประกันการเดินทาง 10 วัน ครอบคลุมค่าใช้จ่ายค่ารักษาพยาบาลสูงถึง 1 ล้านบาท พร้อมบริการช่วยเหลือฉุกเฉินยามเดินทาง

-KBANK Journey ของธนาคารกสิกรไทย

ประกันเดินทางต่างประเทศคุ้มครองสูงสุด 1.5 ล้านบาท

ยกเว้นบัตร YouTrip Powered by KBANK ของธนาคารกสิกรไทยที่ไม่มีประกันเดินทางต่างประเทศ จึงไม่ใช่ตัวเลือกดีที่สุดสำหรับนักเดินทางที่กังวลเรื่องเจ็บป่วยระหว่างการเดินทาง อีกข้อดีสำคัญสำหรับการ สมัครบัตรเดบิต ที่พ่วงประกันด้วยคือคุณสามารถอุ่นใจทุกแผนการเดินทาง ทุกจุดหมายปลายทางเพราะได้รับความคุ้มครองตลอด 24 ชั่วโมง หากเกิดอุบัติเหตุไม่ต้องสำรองจ่าย

การเดินทางไปต่างประเทศไม่ใช่เรื่องไกลตัว แต่ก่อนจะไปต้องวางแผนให้ดีเพราะมีความเสี่ยงที่ไม่อาจคาดเดาได้ หากเกิดอุบัติเหตุหรือเจ็บป่วยระหว่างอยู่ในต่างประเทศ หรือแม้แต่การช้อปปิ้งออนไลน์ซึ่ง บัตรเดบิต ท่องเที่ยวให้ความคุ้มครองส่วนนี้ด้วย การเลือกใช้บริการบัตรของแต่ละธนาคารควรอ่านเงื่อนไขอย่างละเอียดและตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้รับความคุ้มค่าสูงสุดที่เหมาะสมกับตัวเอง


Create Date : 15 กุมภาพันธ์ 2566
Last Update : 15 กุมภาพันธ์ 2566 1:14:18 น. 0 comments
Counter : 288 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณnewyorknurse


ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 4927735
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4927735's blog to your web]
space
space
space
space
space