###### รีวิว งาน Santan Food Festival ของ Air Asia ณ REDQ Malaysia ######

สวัสดีค่าาาาาาา
สำหรับวันนี้ก็จะพาไปร่วมงานมหกรรมแสดงอาหารบนเครื่องบิน Santan Food Festival ของแอร์เอเชียนะคะ ซึ่งจัดขึ้นที่ RedQ สำนักงานใหญ่ของแอร์เอเชียที่มาเลเซียนั่นเองค่าา เริ่มต้นกันด้วยนัดกันเวลาบ่ายๆ ณ สนามบินดอนเมือง อาคารต่างประเทศ ประตู 3 เคาน์เตอร์ 2 เพื่อทำการเช็คอินและโหลดกระเป๋านะคะ

ย้ำเตือนกันอีกครั้งว่า พาวเวอร์แบงค์ ห้ามใส่กระเป๋าที่โหลดนะคะ ต้องพกขึ้นเครื่องและไม่เกิน 32000 มิลลิแอมป์ค่ะ ส่วนของเหลว ของแหลมคมทั้งหลาย ถ้าภาชนะเกิน 100 มิลลิลิตรก็ใส่กระเป๋าโหลดไปนะฮับบบ

ซึ่งงานนี้จะมีผู้เข้าร่วมกว่า 200 คน ทั้งสื่อมวลชนและบล็อกเกอร์จาก 16 ประเทศ ได้แก่ มาเลเซีย ไทย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ เวียดนาม กัมพูชา ลาว เมียนมาร์ สิงคโปร์ บรูไน อินเดีย จีน ไต้หวัน ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และออสเตรเลียค่ะ


โดยบล็อกเกอร์จากไทย 4 คน (แต่มีสื่ออื่นๆ ไปอีกนะคะ ทั้งสื่อสิ่งพิมพ์ ฯลฯ) ก็ได้แก่ 

พี่อุ๊ ไปไหนไปด้วยกัน

น้องบุ๊ง Close to Heaven

เราเอง - สาวไกด์ใจซื่อ

และลุงอ้วน กินกะเที่ยวค่ะหลังจากเช็คอิน โหลดกระเป๋าได้บอร์ดดิ้งพาสและแท็กกระเป๋าเรียบร้อยแล้วก็ไปเข้าตม.กันค่ะ สำหรับผู้โดยสารชาวไทย พอเข้าไปด้านในปุ๊บ ให้เดินไปทางขวามือ (ถ้าหันหน้าเข้าอาคาร) สุดนะคะ จะเป็นเครื่องอัตโนมัติค่ะ เร็วกว่าเคาน์เตอร์ที่มีเจ้าหน้าที่เยอะเลยขั้นตอนการใช้เครื่องอัตโนมัติ สำหรับขาออก (ไปต่างประเทศ)

1. ยื่นใบตม.ขาออกให้เจ้าหน้าที่ที่อยู่ที่เครื่อง จากนั้นเปิดหน้าพาสปอร์ตที่มีข้อมูลและรูปเราอยู่ คว่ำวางตรงตำแหน่งที่เครื่องให้วาง สอดไปจนสุด จนกระทั่งเครื่องแจ้งว่า ให้นำพาสปอร์ตออกได้ 

2. เมื่อนำพาสปอร์ตออกมาแล้ว ประตูกั้นประตูแรกจะเปิดออก ให้เดินไปยืนที่ตรงรอยเท้าที่พื้น

3. มองกล้องที่อยู่เหนือจอ เพื่อให้เครื่องถ่ายภาพ ถ้าเรียบร้อยแล้วก็จะทำขั้นตอนที่ 5 ได้ค่ะ (คอยมองในจอภาพว่าเห็นหน้าเราอยู่ในกรอบจอนะคะ)

4. จากนั้นใช้นิ้วชี้วางตรงแป้นใสๆ เพื่อให้เครื่องสแกน 

5. ถ้าสแกนนิ้วไม่มีปัญหา ประตูที่สองจะเปิดให้เราออกไปได้ค่ะหลังจากผ่านเครื่องตรวจคนเข้า-ออกเมืองแล้วก็จะเป็นขั้นตอนของการเข้าเครื่องเอกซเรย์ค่ะ ให้นำแล็ปท็อปออกมาวางในถาดต่างหากด้วยนะคะ รวมทั้งพวกมือถือและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิคอื่นๆ และพาวเวอร์แบงค์ด้วยค่ะ ถ้าพาวเวอร์แบงค์ใครไม่มีตัวเลขบอกว่ากี่มิลลิแอมป์แล้ว อาจจะไม่ผ่านในขั้นตอนนี้นะคะ อย่างของเรา เลขเลือนมาก ก็ใช้วิธีเซิร์ชในกูเกิ้ลให้ดูว่ารุ่นเรามัน 20000 มิลลิแอมป์จริงๆ แต่เจ้าหน้าที่ก็บอกว่า ไม่รับประกันว่าจะผ่านทุกครั้งนะคะ 


ผ่านเอกซเรย์ปุ๊บก็จะเลี้ยวซ้ายเพื่อไปยังเกตกันค่าา วันนั้นบอร์ดดิ้งพาสแจ้งให้ขึ้นเครื่องตอน 16.30 น. (ย้ำกันอีกทีว่าอย่าจำเวลาไฟลท์บินเป็นเวลาไปที่เกทนะคะ สายการบินแอร์เอเชียจะปิดประตูก่อนเวลาเทคออฟค่ะ เพราะฉะนั้นไปให้ตรงตามที่บอร์ดดิ้งพาสแจ้งนะคะ) ที่ประตูสามหรือเกตสามกันค่าา


จะเห็นว่ามีสินค้าปลอดภาษีของคิงพาวเวอร์จำหน่ายอยู่ด้วยนะคะ


ซึ่งระหว่างที่จำหน่ายของปลอดภาษี ต่อไปจะเป็นเคาน์เตอร์สำหรับรับสินค้าที่ซื้อที่ดิวตี้ฟรีดาวน์ทาวน์ค่ะ และระหว่างสองโซนนี้เองก็จะเป็นทางเข้าเล้าจน์ของคิงพาวเวอร์นะคะ แต่เจ้าหน้าที่บอกเราว่าบัตร 15% ต้องใช้เล้าจน์ปกติหละ แล้วก็บอกว่าสุวรรณภูมิก็เปลี่ยนแล้วเหมือนกัน ก็ยังงงๆ อยู่ เพราะล่าสุดที่สุวรรณภูมิก็ยังไปใช้ในส่วนของคราวน์ได้นะคะ เดี๋ยวไปสุวรรณภูมิรอบหน้าจะลองไปเช็คดูค่ะ แหะๆ


สมาชิกแต่ละท่านก็สามารถพาผู้ติดตามเข้าได้ท่านละ 2 คนนะฮับ มีของกินให้พอสมควรนะคะ ข้อดีคือ เหมือนคนจะยังรู้ไม่เยอะ 555 เลยทำให้คนค่อนข้างน้อย ชิลล์เลยค่ะ ไม่ต้องเล่นเก้าอี้ดนตรีกันจากนั้นก็ไปเกตกันค่ะ เกต 1-6 จะเป็น Bus Gate นะคะ นั่นก็คือต้องไปขึ้นรถบัสเพื่อไปยังตัวเครื่องบินอีกทีค่ะ วันนั้นลำที่พาเราไปทะเบียน BBX นะฮับบ

เอาหละค่ะ มารู้จักกับ Santan กันดีกั่ววววว แฮร่...คำว่า “Santan” อ่านว่า “ซันตาน” เป็นภาษาบาฮาซา แปลว่า "กะทิ" ซึ่งเป็นวัตถุดิบหลักของอาหารในภูมิภาคอาเซียน และเป็นชื่อแบรนด์อาหารบนเครื่องบินของแอร์เอเชียด้วยนะคะ


ซึ่งคุณโทนี่ เฟอร์นานเดส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มสายการบินแอร์เอเชีย แสดงความเห็นว่า เนื่องจากอาหารเป็นจุดเชื่อมโยงประเทศต่างๆ ในภูมิภาคให้เข้ากันได้อย่างดีเยี่ยม สิ่งที่ทางแอร์เอเชียทำก็คือการนำรสชาติอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ของประเทศต่างๆในอาเซียนมารวมเป็นหนึ่งเดียว ภายใต้แบรนด์ Santan เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ในการนำเมนูอาหารที่เป็นที่นิยมอยู่แล้วขึ้นมาให้บริการบนเครื่องบิน ซึ่งการทำรสชาติให้คงที่มาตรฐานและกำหนดราคา ถือเป็นเรื่องที่ท้าทายค่ะ แต่ทางแอร์เอเชียก็เชื่อว่าด้วยแบรนด์ Santan ทางสายการบินสามารถสร้างแบรนด์ร้านอาหารลอยฟ้าแห่งแรกที่ทั้งมีรสชาติอร่อยและราคาคุ้มค่านะคะ 


โดยแอร์เอเชียเองได้ใช้ข้อมูลทางดิจิตอลที่ได้รับจากผู้โดยสารกว่า 400 ล้านคน เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์และสินค้านวัตกรรมต่างๆบนเครื่องบิน รวมถึง Santan อีกด้วยค่ะ 
เมนูอาหาร Santan ของแอร์เอเชีย ค่อนข้างมีเมนูอาหารหลากหลาย (ตามภาพด้านล่างเลยนะฮับ) ซึ่งเราสามารถเลือกซื้อได้ทั้งบนเที่ยวบินหรือสั่งจองล่วงหน้าโดยไปที่การจัดการบุ๊คกิ้งออนไลน์นะคะ 


ข้อดีอีกอย่างของการสั่งจองอาหารล่วงหน้า นอกจากมีเมนูให้เลือกมากมายแล้ว ยังสามารถรับส่วนลดพิเศษกับโปรโมชั่น Santan Combo Meal อีกด้วยค่ะ อิอิ

หลังจากเครื่องตั้งลำเรียบร้อยแล้ว ลำดับแรกพนักงานก็มาบริการอาหารให้กับผู้ที่สั่งล่วงหน้าก่อนค่ะ (แน่นอนว่าคณะเราต้องสั่งล่วงหน้า) ซึ่งเราก็ต้องแสดงบอร์ดดิ้งพาสที่จะแจ้งไว้ว่าเราสั่งอะไรไว้บ้างนะคะ ซึ่งแบบว่า...พอเห็นโค้ดปุ๊บ...พอน้องเสิร์ฟปุ๊บ...ข้าพเจ้าถึงแก่การอึ้ง...เอิ่มมมมมม ทริปเพิ่มน้ำหนักใช่ม้ายยยยยสำหรับผลการกินนะคะ แกงเขียวหวานอร่อยกว่าที่เคยกินมาก่อนหน้านี้หละ รสชาติเข้มข้นแบบไม่ได้ทำกลางๆ ให้ฝรั่งมังค่ากินเลยค่ะ รสแบบไทยเลย ซึ่งปลาบปลื้มสำหรับเรามาก 555 ตัวแซลมอนเทอริยากิก็อร่อยค่ะ ออกหวานๆ นิดๆ แบบที่เราชอบเลย แม้ปลาอาจจะแห้งไปนิด แต่เราชอบแบบแห้งๆ แบบนี้อ้ะ เยลลี่นี่คืออร่อยมากกกกก ชอบค่ะ เปรี้ยวๆ หวานๆ ชื่นใจ ตัวข้าวเหนียวมะม่วงนี่ ข้าวเหนียวรสชาติดีมากค่ะ สู้เจ้าดังๆ ในกรุงเทพฯ ได้สบายเลยอ้ะ แต่ตัวมะม่วง อันที่เรากินมันซ่าๆ เหมือนมะม่วงบ่มค่ะ ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะอะไรเหมือนกัน แหะๆ


ยัง ยังไม่หมดแค่นั้น...เห็นอีกเมนูแล้วพวกเราอยากลองกันเลยสั่งมาเพิ่มค่ะ กับเครปข้าวเหนียวมะม่วง อร่อยยยยย เค้าชอบอ้ะ แป้งเครปอาจจะไม่นิ่มนวลเท่าของฮ่องกง แต่การมีข้าวเหนียวในเครปด้วยคือดีงามมากค่ะ อร่อย ชอบๆ อ้อๆ วิธีการกินเจ้านี่ก็ต้องเอาเจ้าเครปไปวางในฝาที่จะมีลักษณะเป็นหลุมๆ แล้วราดซอสมะม่วงที่มาคู่กันนะคะ เพราะถ้าไม่กินในฝา น้ำซอสจะล้นค่ะเมื่อถึงสนามบิน ก็ต้องเดิน (ยาวพอสมควรเลยนะคะ แต่มีทางเลื่อนเป็นช่วงๆ ค่ะ) ไปที่อีกอาคารหนึ่งเพื่อผ่าน immigration และรับกระเป๋าค่ะ วันนั้นเรารับกระเป๋าที่สายพานที่ 7 กันนะคะ ซึ่งตรงใกล้ๆ สายพานก็มีดิวตี้ฟรีบางส่วนขายด้วยแหละ พวกเหล้าน่ะค่ะ (เหมือนบ้านเราเลย)


จากนั้นก็ขึ้นรถบัสเดินทางไปยังรร.ที่พักกันค่ะ ครั้งนี้ทางแอร์เอเชียจัดให้สื่อพักกันที่รร. Pullman Putrajaya นะคะ (รีวิวรร.โดยละเอียดจะทำเพิ่มเติมทีหลังนะคะ)วันรุ่งขึ้นมีเวลาฟรีไทม์จนถึง 11.30 น. ค่ะ คณะบล็อกเกอร์ชาวไทยก็เลยนั่งแท็กซี่ไปที่มัสยิดสีชมพูกัน โดยลุงอ้วนออกค่าแท็กซี่ให้หมดเลย (กราบโดยพร้อมเพรียงกันค่ะ กราบบบบ) มัสยิดสวยมากนะคะ แต่ถ้าใครไม่ได้ใส่เสื้อแขนยาว คลุมผมและกระโปรงยาวไป (อย่างเราใส่ทั้งเสื้อและกางเกงขายาว ยังไม่ได้เลยค่ะ) ต้องใส่เสื้อคลุมของทางมัสยิดค่ะ


รีวิวมัสยิดจะทำแยกอีกเอนทรี่หนึ่งเช่นกันนะคะแล้วก็ไปรับประทานอาหารเที่ยงกันนะคะ เป็นร้านอาหารซีฟู้ดค่ะ (จะทำรีวิวแยกต่างหากเช่นกันค่ะ แฮร่...) ก่อนที่จะไปร่วมงาน Santan Food Festival กันที่สำนักงานใหญ่ของแอร์เอเชีย REDQ ค่าาา 
หลังจากนั้นก็ขึ้นไปที่ชั้นที่จัดงานค่ะ ก็มีการมอบของที่ระลึกและบัตรประทับตรา ก็คือ เราสามารถนำบัตรนี้ไปปั๊มยังซุ้มอาหารต่างๆ ที่เรารับอาหารมาลองรับประทานกันค่ะ ทุกๆ สามตราประทับ จะสามารถไปหมุนวงล้อเพื่อรับของหวานได้หนึ่งอย่างค่ะ จากนั้นก็เดินผ่านจุดสแกนเพื่อเข้าไปยังบริเวณที่ทำงาน (และที่จัดงาน) ค่ะขอบอกว่า เป็นบริษัทที่น่าทำงานมากกกก แค่เข้าไปก็รู้สึกถึงความโปร่ง โล่ง สบาย ดู relax อ้ะ แล้วก็มีร้านอาหารบริการให้ด้วยนะคะ ชอบมากSantan Food Festival เป็นงานมหกรรมแสดงอาหารที่นำเมนูพิเศษจากทั่วภูมิภาคในเครือข่ายเส้นทางบินของแอร์เอเซียมาจัดแสดงซึ่งอาหารที่นำมาขายแสดงและขายบนเครื่องบินนี้เป็นเมนู signature ของประเทศต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ไทย มาเลเซีย เกาหลี ญี่ปุ่น อินเดีย สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซียนะคะ อย่างของไทยนี่เรานำเสนอมาสองเมนูคือ ข้าวแกงเขียวหวานไก่ และผัดไทยค่ะ


บริเวณงานตรงกลางจะเป็นที่นั่งและมีซุ้ม cooking demo ในบางเมนูอยู่ด้วยนะคะ ส่วนรอบๆ จะเป็นซุ้มอาหารของแต่ละประเทศที่นำมาแสดงและเราสามารถไปรับมาลองชิมได้ค่ะภายในงานก็จะมีการสาธิตทำอาหารในบางเมนูอยู่ด้วยนะคะ ซึ่งก็จะอยู่ระหว่างที่นั่งของผู้ร่วมงานน่ะแหละค่ะ รวมทั้งมีหนุ่มสาวแอร์เอเชียมาเอนเตอร์เทนและถ่ายรูปกับผู้ร่วมงานด้วยนะฮับส่วนนี่คือเวทีหลักของงานนี้นะคะ
มาดูกันค่ะว่างาน Santan Food Festival นำอาหารอะไรมาให้สื่อได้ชิมบ้าง

ของมาเลเซียมีสามอย่างนะคะ แต่ตัว Roti ซึ่งเป็นเมนูใหม่...หมดเร็วมากกก ฮือออ อดชิม

แต่อาหารตอนนั้นที่เอามาวางเป็นสะเต๊ะไก่แทนข้าวไก่ของลุงชินแฮะ

สำหรับซุ้มนี้เราได้ลองสะเต๊ะไก่กับนาซิเลอมักค่ะ ซึ่งไก่นุ่มมาก หมักดีมาก หวานนิดๆ แบบที่เราชอบเลย อร่อยยยยยย ส่วนนาซิเลอมักนี่ก็อร่อยอยู่แล้วนะคะ เป็นอาหารที่ดังๆ เป็นอันดับต้นๆ ถ้าบินสายการบินนี้ที่ต้องลองเลยแหละค่ะ แฮร่..ต่อไปค่ะของอินโดนีเซียกันบ้าง นำมาเมนูเดียวคือ Nasi Kuning Manado นะคะ เป็นตัวที่เราไม่ได้ชิมหละ แหะๆต่อไปสำหรับญี่ปุ่นนะคะ เป็น Miso Chicken with Garlic Rice ค่ะ

ตัวนี้อร่อยดีนะคะ รสจะเค็มๆ นิดหนึ่ง ใครไม่ชอบอาหารแนวหวานน่าจะชอบค่ะซุ้มไทยเราก็แน่นอนค่ะ ผัดไทยกับข้าวแกงเขียวหวานไก่นะคะ

อร่อยทั้งสองอย่างเลยอ้ะ แกงเขียวหวานไก่นี่ยิ่งอร่อยกว่าบนเครื่องอีกค่ะ จากที่อร่อยอยู่แล้ว คือข้าวมันนุ่มกว่าอีก ดีงามมาก รสก็เข้มข้น ผัดไทยเราว่ากำลังอร่อยนะคะ เผ็ดนิดๆ หวานหน่อยๆ แบบที่เราชอบเลย แฮร่...และอีกหนึ่งประเทศ อินเดียค่ะ กับ South India Delight นะคะมาฟังคลิปเจ้าหน้าที่อธิบายก่อน แฮร่..
ต่อไปกับเกาหลีค่าา Korean Kimchi Stir-fried Chicken

ตัวนี้อร่อยมากกกกกกกกก รสเข้มข้น เปรี้ยวเผ็ดนิดๆ อร่อยค่ะ ถูกใจหลายคนเลยต่อไปกับฟิลิปปินส์ค่ะ Chicken Adabo รสจะออกเบาๆ หน่อยนะคะ แต่อร่อยแบบนวลๆ ดีค่ะส่วนถ้าใครได้ไปนำอาหารแต่ละเมนูมาจากแต่ละซุ้ม แล้วประทับตรา ทุกๆ สามตราจะได้หมุนเลือกของกินเล่นหรือขนมหนึ่งอย่างจากซุ้มนี้ค่ะ

จากนั้นคุณ คุณ Tony Fernandes - AirAsia Group CEO ก็เดินทางมาถึงค่ะ 

หลังจากถ่ายรูปแล้วก็เริ่มเดินชมตามซุ้มต่างๆ ระหว่างทางก็มีคนขอถ่ายรูปด้วยตลอดค่ะ แต่เราอด 555 ก่อนทีมสตาฟจะตามตัวไปที่เวทีนะคะ

จากนั้นผู้บริหารทั้งสามท่านก็เริ่มในการกล่าวถึงโปรเจค Santan นี้นะคะ

จากขวาไปซ้าย

คุณ Tony Fernandes - AirAsia Group CEO

คุณ Datuk Kamarudin Meranun - Executive Chairman AirAsia Bread & Group CEO AirAsia X

คุณ Choudhury Hassan Peter - Group Head of Ancillary Revenue AirAsiaสำหรับท่านใดต้องการฟังคลิกไลฟ์ที่เพจที่ด้านล่างนะคะ
มีช่วงหนึ่งที่เป็นการแสดงเต้นจากสตาฟค่ะ แต่...เราฝ่าเข้าไปไม่ได้จริงๆ เลยถอยออกมาเก็บภาพ คนกรี๊ดกันเต็มเลย ฮือออออ แต่หนูเข้าไม่ถึงงงงงหลังจากผู้บริหารกล่าวจบ คุณโทนี่ก็เปลี่ยนลุค (น่าร้ากกกก) ไปชิมตามซุ้มต่างๆ แล้วค่ะ มาชิมผัดไทยด้วยอ้ะ มีป้อนสาวๆ ไปหลายคนเลยยยของหวานที่ได้มาวันนั้นค่ะ ฝีมือบุ๊งล้วนๆ (กราบขอบพระคุณมา ณ โอกาสนี้)

ได้เป็นสะเต๊ะไก่ พุดดิ้งมะพร้าวและข้าวเหนียวมะม่วงค่าา ข้าวเหนียวมะม่วงที่นี่ ข้าวเหนียวนุ่มและฉ่ำมาก อร่อยยยยย มะม่วงยังซ่านิดๆ เหมือนเดิมค่ะ ส่วนพุดดิ้งนี่อร่อยมาก หอม ไม่หวานจัดนะคะ

รูปนี้นี่ช่วยจัดกันกับบล็อกเกอร์ไทยทั้งทีมนะคะ มีคนมาขอถ่ายรูปเยอะมาก แฮร่..

จากนั้นสื่อแต่ละประเทศก็ได้คิวเข้าไปสัมภาษณ์ทีมผู้บริหารเกี่ยวกับโปรเจ็ค Santan กันค่ะ ซึ่งระหว่างที่คุยนี่ก็ทำให้เห็นเลยว่า คุณโทนี่เป็นคนที่มีอารมณ์ขันและมีวาจาการฑูตมากนะคะ (มิน่า...แอร์เอเชียถึงเจริญเอ๊า เจริญเอา) หลายคนจะถามเรื่องเมนูชาติตัวเองว่า ทำไมไม่ได้มาอยู่ใน Santan ซึ่งคุณโทนี่ก็พูดได้ดีว่า คือ แต่ละประเทศก็มีของดีของตัวเอง ซึ่งเหมือนมิสยูนิเวิร์ส ที่บางทีมันก็ยากมากที่จะคัดมา แต่ก็จะนำไปพิจารณา หรือสื่อบางประเทศที่ถามหาเมนูประเทศตัวเองที่หายไป คุณโทนี่ก็บอกว่า น่าจะมีแนวโน้มกลับมาอาจจะเป็นลักษณะสเปเชียลเมนูค่ะ หรือสิ่งหนึ่งที่เราชอบมากคือ คุณโทนี่บอกว่า ลักษณะการทำงานของแอร์เอเชีย ไม่ใช่การไปแย่งตลาดเดิมที่มีอยู่ (มีคนถามถึงเรื่องไฟลท์ในประเทศตัวเองว่า แอร์เอเชียไม่ทำเหรอ) แต่คือ การสร้างตลาดใหม่ ซึ่งเราชอบมากเลยค่ะนอกนั้นภายในงานก็มีกิมมิคน่ารักๆ ที่ปริ๊นท์รูปของแขกภายในงานให้ด้วยนะคะ (ที่โพสต์อินสตาแกรมแล้วแฮชแท็กน่ะค่ะ)เสร็จสรรพเรียบร้อยก็อำลา REDQ เพื่อไปสนามบินกันค่าาาเมื่อถึงสนามบินแล้ว ทางทีมงานก็พาเดินไปที่เคาน์เตอร์เช็คอินค่ะ วันนั้นเช็คอินที่เคาน์เตอร์ X แล้วก็พาไปรับประทานอาหารเย็น เป็นข้าวมันไก่กับน้ำเก็กฮวย (ค่ะ...ได้ข่าวว่าเพิ่งกินมา 555) แถมบนเครื่องยังมีอีกนะคะ สุดยอดอ้ะ ทริปขุนชัดๆ กร๊ากกก โดยทางทีมก็เตือนด้วยว่า ให้เผื่อเวลาเดินไปเกทด้วยนะคะ (ก็เดินกลับไปที่ตรงเดิมแถวๆ เดียวกับที่ตอนมาวันแรกหละค่ะ) ทางเรากับคนอื่นๆ ก็เลยเดินลงไปชั้นล่างๆ (ขาเข้า) เพื่อหาซื้อการ์เร็ตป๊อปคอร์น กับพวกของอย่างอื่นในซุปเปอร์กันค่ะ อย่างเรานี่ได้ช็อกโกแลตไส้ทุเรียนมาฝากค่ะ 


แต่ที่แปลกคือ บอร์ดดิ้งพาสวันนั้นใส่เวลาบินเลยหละค่ะ ก็ต้องไปก่อนเวลาที่ปรากฏในบอร์ดดิ้งพาสนะฮับ เกทของเราเป็น Q3 นะฮับหลังจากช็อปปิ้งแล้วก็ได้เวลาเข้าเกทค่ะ เราต้องเข้าฝั่ง P&Q นะคะ จะมีเจ้าหน้าที่คอยตรวจบอร์ดดิ้งพาสอยู่ คิวในตม.ยาวมาก กรุณาเผื่อเวลาด้วยค่ะ จากนั้นก็จะเป็นการสแกน (น้ำจะถูกทิ้ง ณ จุดนี้) แล้วก็เป็นดิวตี้ฟรี (เสียดายไม่มีเวลาค่ะ เครื่องสำอาง น้ำหอมหลายตัวที่น่าซื้อง่าาา) แล้วก็เดินย้าว ยาวววว ไปจนเกือบถึงเกทก็จะมีสแกนอีกรอบนะคะ 555 ก่อนจะเป็นเกทค่ะมาถึงอาหารบนเครื่องขากลับกันบ้าง (แบบว่า...อาหารล้นท้องมากมาย 555 เลี้ยงดีเกินนะคะ) เป็นข้าวกะเพราหม่อมน้อยค่ะ ซึ่งอร่อย จัดจ้านพอควรแบบที่ควรเป็น ข้าวนุ้มนุ่ม ส่วนขนมนี่อร่อยมากกกกก หอมชาเขียวและหวานนิดๆ ของถั่วแดง อร่อยค่ะ (แอร์เอเชียทำขนมอร่อยๆ เยอะจุง) จากนั้นก็ถึงสนามบินดอนเมืองโดยสวัสดิภาพค่าาาาาเป็นอีกงานหนึ่งที่ไปแล้วประทับใจในหลายสิ่งมาก ทั้งอาหารการกิน ที่พัก ทีมงานที่ดูแล งาน Santan ที่ทำให้ได้เจอและฟังวิสัยทัศน์ของผู้บริหาร รวมทั้งการได้ไปเที่ยวมัสยิดสีชมพูด้วยนะคะ (จะทำรีวิวสถานที่ ที่พัก และร้านอาหารเพิ่มเติมทีหลังอีกทีนะค้าา) สุดท้ายนี้ขอขอบคุณสายการบินแอร์เอเชีย สายการบินไทยแอร์เอเชีย สำหรับทริปนี้ ขอบคุณทีมงานทุกท่านทั้งทีมไทยและมาเลเซียที่ดูแลเป็นอย่างดี ลุงอ้วนกินกะเที่ยว น้องบุ๊ง Close to Heaven พี่อุ๊ ไปไหนไปด้วยกันด้วยนะคะที่เป็นเพื่อนร่วมทางที่น่ารักมากๆ อิอิแล้วจะรีบทำรีวิวที่พัก ร้านอาหาร ที่เที่ยวเร็วๆ นี้นะฮ้าบบบบ
ปฏิทินธรรม
วันเสาร์ที่ 3 มิถุนายน 2560

1. ทำบุญตักบาตร ณ วัดพุทธบูชา (กิจกรรมจัดทุกวันเสาร์แรกของเดือน)วันอาทิตย์ที่ 4 มิถุนายน
2560
 (ปกติกิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน แต่เดือนมกราคม จะจัดวันปีใหม่)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น. 


ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
//www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=34472. งานไถ่ชีวิตโคกระบือ ทุกวันอาทิตย์แรกของเดือนณ. วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กรุงเทพฯhttps://web.facebook.com/bogboon/photos/a.614964165213890.1073741836.335629013147408/540852169291757/
วันอาทิตย์ที่ 11 และ 25 มิถุนายน 2560 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=ts
วันอาทิตย์ที่ 18 มิถุนายน 2560 (จัดทุกอาทิตย์ที่สามของเดือน)
1. 19 มีนาคม- ตักบาตร พระกัมมัฏฐาน และ ฟังพระธรรมเทศนา เวลา 7.00 น.
ณ ชมรมกลุ่มพุทธธรรมลานทอง หมู่บ้านลานทอง อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
ดูรายละเอียดได้ที่ลิงก์นี้วันเสาร์ที่ 24 มิถุนายน 2560 (กิจกรรมทุกเสาร์ที่ 4 ของเดือน)

1. ทำบุญตักบาตร ถวายภัตตาหารโดยพระเถระวัดป่ากรรมฐาน

เมตตารับบาตรโดย หลวงปู่สมศักดิ์ ปัณฑิโต หลวงพ่อดาด สิริปุญโญ หลวงพ่อสุธรรม สุธัมโม หลวงพ่อบุญทัน ฐิตสีโล และพระอาจารย์ประพันธ์ อนาวิโล

เวลา ๐๗.๐๐-๑๐.๐๐ น. ณ ศาลาปันมี มูลนิธิบ้านอารีย์วันเสาร์และอาทิตย์ที่ 24 และ 25 มิถุนายน 2560 (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน)

1. งานบุญประจำเดือน (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน) ทำบุญบำรุงรักษาสวนแสงธรรม และถวายปัจจัยร่วมสร้างพิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์ หลวงตาพระมหาบัว ญาณสัมปันโน ณ วัดป่าบ้านตาด

ณ สวนแสงธรรม พุทธมณฑล สาย 3 แขวงบางไผ่ เขตบางแค กรุงเทพมหานคร

ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1,469,696+4555686=6025382/12769/1463
Review Travel Blog

or 

Review Food BlogCreate Date : 04 มิถุนายน 2560
Last Update : 4 มิถุนายน 2560 8:23:48 น. 31 comments
Counter : 2842 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณkae+aoe, คุณmambymam, คุณJinnyTent, คุณtuk-tuk@korat, คุณออโอ, คุณhoneynut, คุณtoor36, คุณกะว่าก๋า, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณซองขาวเบอร์ 9, คุณบาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน, คุณhaiku, คุณThe Kop Civil, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณSai Eeuu, คุณmariabamboo, คุณชีริว, คุณข้ามขอบฟ้า


 
ปกติไม่ชอบกินอาหารบนเครื่องเลยค่ะ แต่ที่ถ่ายรูปมานี่น่ากินมากๆค่ะ


โดย: Raizin Heart วันที่: 4 มิถุนายน 2560 เวลา:9:05:53 น.  

 
สายการบินนี้อาหารหลากหลายดีจัง
ล้วนน่ากินอ่ะ

สาวไกด์ใจซื่อ Review Food Blog ดู Blog
โดย: mambymam วันที่: 4 มิถุนายน 2560 เวลา:10:29:24 น.  

 
Literature Blog ดู Blog
ชมพร About Weblog ดู Blog
กาปอมซ่า Health Blog ดู Blog
บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน Review Food Blog ดู Blog
ซองขาวเบอร์ 9 Home & Garden Blog ดู Blog
mcayenne94 Home & Garden Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Review Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


ดีเลยวันนี้งานใหญ่เลยนะคะ มีหลายประเทศมาให้ดกัน

คุณ Tony ใส่หมวกดูน่ารัก

ปล.นานๆซีจะสวยขอเก็บบล็อกไว้ 3 วันเลย


โดย: kae+aoe วันที่: 4 มิถุนายน 2560 เวลา:11:16:14 น.  

 
น่ารับประทานค่่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 4 มิถุนายน 2560 เวลา:13:06:23 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตค่ะคุณเต้ย

ทริปนี้ กลับมาน้ำหนักขึ้นกี่ขีดคะนี่
ของกิน น่ากิน น่าชิม ทั้งนั้นเลย
เห็นที่บล็อกคุณบุ๊งรอบหนึ่งละ
เมนูที่โดนใจที่สุด ก็ปลาซาบะย่าง กับซุปมิโซะ เครปล้างปาก แค่นี้ก็อิ่มแร้ววว 555

ปกติถ้าขึ้นเครื่องระยะใกล้แค่ชั่วโมงเดียว
พี่ไม่ค่อยสั่งอะไร หลับตลอด
(ขอเรียกตัวเองว่าพี่นะคะ เห็นคุณเต้ยเรียกพี่ว่าพี่จิน^^)

ไว้เจอทางนี้บ่อยขึ้นแล้วค่ะ
จะพยายามอัพบล็อกให้บ่อยขึ้น
ขอบคุณที่ยังไม่ลืมเลือนกันนะคะ


โดย: JinnyTent วันที่: 4 มิถุนายน 2560 เวลา:14:01:42 น.  

 
ืทริปนี้คุ้มเลยนะคะ ได้เที่ยว กิน สนุก และสบายอีกดุ้วย


โดย: ออโอ วันที่: 4 มิถุนายน 2560 เวลา:14:12:21 น.  

 
ตัวเองไปคนชอบกินอาหารบนเครื่องมาก เห็นบล๊อกนี้แล้วอยากกินทุกอย่างเลย


โดย: honeynut วันที่: 4 มิถุนายน 2560 เวลา:14:31:16 น.  

 
เครื่องอัตโนมัตินี่ยังไงผมก็ไม่ชินซะที อาจเป็นเพราะชินกับ ตม. ที่ต้องปั้มตึงๆ แบบนั้นมากกว่า มันคุ้นตากว่าด้วย ตอนที่เจอเครื่องอัตโนมัติครั้งแรกนี่งงครับ แต่ก็ทำตามๆ เค้าไป ดีตรงที่เจ้าหน้าที่ก็บอกทุกขั้นตอน ที่เห็นผู้สูงอายุดูจะลำบากหน่อย เห็นแล้วเหนื่อยแทนเจ้าหน้าที่ที่ต้องพูดซ้ำๆ แบบเดิมๆ ตลอด

ถ้าคนรู้น่าจะไม่พลาดกันนะครับ เรื่องของกิน คงไม่ใช่เขิล

เดี๋ยวนี้อาหารของสายการบินนี่ก็แข่งขันกันเหมือนกันแหะ

ภาพถ่ายได้เห็นแล้วก็ได้ยิ้มเลยครับ


สาวไกด์ใจซื่อ Review Food Blog ละกันนะ ไม่ค่อยได้เที่ยวเท่าไหร่


จากบล็อก
เกมลักษณะนี้จุดอ่อนมีอย่างเดียวคือ ต้องมั่นใจว่าคนที่เล่นต้องมีคลังศัพท์ในหัวระดับนึงเลย คล้ายๆ ต่อเพลงล่ะนะ ต้องรู้จักเพลงระดับนึง


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 4 มิถุนายน 2560 เวลา:18:36:40 น.  

 
เมื่อเช้าไม่ทันได้แปะคอมเม้นท์ค่ะ เน็ตกำลังจะหมด
รีบแปะโหวตให้ทุกบ้านอย่างเดียว เอนทรี่นี้ไว้กลับมาใหม่นะคะ

จัดข้าวกล่องกันน่าารับประทานมากจริงๆโดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 4 มิถุนายน 2560 เวลา:18:59:30 น.  

 
ขอบคุณที่แวะชมโฮย่าด้วยกันฮับบบบโดย: mambymam วันที่: 4 มิถุนายน 2560 เวลา:19:05:33 น.  

 
โหวต Review Travel Blog ครับคุณเต้ย

ปกติอาหารบนเครื่องบิน
ยังไม่เคยสร้างควาประทับใจเลยครับ
แต่คราวนี้ผมว่าแอร์เอเซียตีโจทย์แตกเลย
อาหารหน้าตาน่าทานมากๆเลยครับเพจนั้นผมก็เข้าไปอ่านครับ
อ่านแล้วสงสารลูกคุณหมอครับ
เจอกฏระเบียบแบบนั้น
เครียดแทนเลยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 มิถุนายน 2560 เวลา:20:24:21 น.  

 
ถ้าได้บินสายนี้ พี่คงได้สั่งมากินบ้าง

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
คนผ่านทางมาเจอ Health Blog ดู Blog
mariabamboo Photo Blog ดู Blog
ขุนเพชรขุนราม Topical Blog ดู Blog
newyorknurse Health Blog ดู Blog
toor36 Education Blog ดู Blog
nonnoiGiwGiw Diarist ดู Blog
ปรัซซี่ Review Food Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Review Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 4 มิถุนายน 2560 เวลา:20:42:12 น.  

 
สาวไกด์ใจซื่อ Review Travel Blog
ดูคุณบุ้งรีวิว ด้วย ของน่ากินทุกอย่างค่ะ

และชอบที่ได้เที่ยวหลายแห่งเลย

บ้านแม่ซองฯอยู่แถวมีนบุรี ทางเข้าหนองจอกค่ะ
เรือนแพก็อยู่ไม่ไกล
เวลามีเพื่อนๆหรือญาติๆมาก็พาไปกินข้าวที่นี่ค่ะ

ที่นี่วิวสวย ราคาอาหารไม่แพง แต่พื้นๆแบบบ้านนอก
แต่เด็กเสิร์ฟไม่ค่อยไหวค่ะ

ืเป็นเรือนแพที่อยู่ในบ่อขุดที่ยาวเป็นกิโล น้ำลึก ประมาณ20 เมตร เขาว่างั้นน่ะ
สมัยก่อนเขาขุดดินขายค่ะ

เลี้ยงปลาสวาย ปลานิล ปลาเปกู ตัวใหญ่และเยอะมาก
มีอาหารปลาและขนมปังขายให้เราเลี้ยงปลาด้วยค่ะ

แถมมีปลาเสือลายสวยๆ อย่าไปมองเขานะคะ เขาจะฉีดน้ำใส่ค่ะ อิอิ
คือปลาเสือนี่ เขาจะฉีดน้ำใส่แมลง และแมลงก็จะหล่นน้ำ ปลาเสือฮุบเลยค่ะ ไวมาก
ที่บ่อบ้านแม่ซองฯก็เลี้ยงไว้
เวลาป้อนหนอนสนุกดีค่ะ
เขาจะตามแล้วฉีดน้ำใส่ประจำ

ถ้าจะไปลองดู แม่ซองฯพาไปได้
ด้วยความยินดีค่ะ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 4 มิถุนายน 2560 เวลา:20:58:21 น.  

 
สุดยอดเลยพี่เต้ย เป็นประสบการ์ณที่น่าจดจำมากค่า รีวิวก็ละเอียดมาก รออ่านตอนต่อไปค่า


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 4 มิถุนายน 2560 เวลา:21:47:13 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 5 มิถุนายน 2560 เวลา:6:43:20 น.  

 
รูปคุณบุ๊งรูปนั้นที่ออกหนังสือพิมพ์เนอะๆ อิอิ น่ารักจริงๆ


โดย: kae+aoe วันที่: 5 มิถุนายน 2560 เวลา:8:04:37 น.  

 
น้องบุ๊งน่ารัก
อิอิอิ
แวะมาชมผ่านบล็อกน้องเต้ย
อาหารน่ากินทุกอย่างเลยเนาะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 5 มิถุนายน 2560 เวลา:9:23:29 น.  

 
ขอบคุณโหวตค๊าบบบบโดย: mambymam วันที่: 5 มิถุนายน 2560 เวลา:10:16:33 น.  

 
ต้อยติ่ง ที่เราเอาเมล็ดมันมาแช่นำเล่นกันเข้าตาสนุกดี มันจะต่นเล็กๆ เตี้ยๆ ค่ะ ในมันจะกลมๆ หน่อย ดอกจะนิ่มๆ

ฟ้าประทานพระ ให้เจ้าของบ้าน อิอิ (ต้อยติ่งเทศ) ต้นจะสูงเลยถ้าไม่ได้ตัด ใบจะแหลมๆ ดอกจะแข็งกว่า ที่สำคัญ เมล็ดมันไม่มีให้เล่นค่ะ อดๆ

วันนี้มี้มีสาระ โหวตไรก็ได้ไม่ว่ากัน แฮร่ๆ ยกเว้นบิวตี้นะ หุหุ


โดย: kae+aoe วันที่: 5 มิถุนายน 2560 เวลา:10:18:09 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับคุณเต้ย

นี่ครูกำลังให้กลับมทาเขียนบันทึกอีกครั้ง
ไม่รู้จะมีอะไรฮาๆรึเปล่านะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 5 มิถุนายน 2560 เวลา:10:33:09 น.  

 
ชีวิตดี๊ดีจริง ๆ ครับ บินไปกินฟรีด้วย ผมนี่แอบมองตาเป็นมันเลย 555


โดย: The Kop Civil วันที่: 5 มิถุนายน 2560 เวลา:10:39:35 น.  

 
บล๊อกนี้อาหารเพียบ น่ากิน ดี
หลากหลาย...

สายการบินนี้ไปโลดจริง ๆ

เข้า ตม.ที่ไหน ผมมีปัญหาบ่อยเลย... ตอนแตะเช็ค
ลายนิ้วมือ.. เครืองไม่ยอมผ่าน.. เขาดูแล้วต้อนไปอีก
ช่อง ส.ว.หรือคนพิการ ฮึ..
สอบถามแล้วก็ผ่านให้..

เจอที่คาสัคสถาน คุยเมื่อยมือ
เลย 555

คงเป็นด้วย ตอนที่ทำพาสปอร์ตไทย..พิพม์นิ้วมือไม่ชัด
แหง๋ม ๆ

สาวไกด์ใจซื่อ Travel
Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

...

เรืืองใช้นำส้มสายชู เคล้าล้าง
ปลาสด.. ผมเห็นที่พิดโลก
และตอนที่ ทำงานในภัตตาคาร
หลายสิบแห่ง กุ๊ก..เขาก็เล่า
ให้ฟังว่า ใช้น้ำส้มสายชูล้าง
คาวปลาเหมือนกัน โดยเฉพาะ ต้มหัวปลา.. ทีแรกผม
ก็คิดว่า เนื้อปลาจะเปรี้ยว แต่
ไม่เปรี้ยวครับ..

กุ๊กบางคนเขาไม่หวงวิชา บางคนหวง..ครับ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 5 มิถุนายน 2560 เวลา:13:42:35 น.  

 
วัดพระพุทธชินราชก็ได้ไปเก็บทีละอย่างเหมือนกันค่ะ ไม่รู้ว่าครบละยัง นี่ก็รอบที่ 4-5 ละค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 5 มิถุนายน 2560 เวลา:14:12:28 น.  

 
เคยดูบล๊อกน้องบุ๊งหนหนึง ก็น้ำลายหกไปรอบหนึง

มาของน้องเต้ย หกอีกรอบ น่ากินทุกอย่างเลยนะคะ

ป้าอิ๋วมองว่า คุณโทนี่ ผู้บริหารที่นี่ มีวิสัยทัศน์และหลักในการบริหารดีมากค่ะ ทำให้แอร์เอเชีย ผงาดมาดูดีกว่าใครๆ ในทุกวันนี้ ป้าอิ๋วติดตามตั้งแต่ข่าวแอร์กราบแล้วค่ะ คุณโทนี่ เยี่ยมมากเลยนะคะ

ปล 1 เพิ่งสังเกตบอร์ดดิ้ง พาส เขาเปลี่ยนเล็กน้อย ดูดีนะคะ

ปล 2 รูปที่เปลี่ยนไปมา มันเร็วไปอ่ะ ถ้าให้มันดีเลย์ช้ากว่านี้นิ๊ดหนึง ก็จะดีนะคะ ป้าอิ๋วจ้องแล้วตาลาย แฮ่ๆๆๆ

โหวตให้ท่องเที่ยวเนอะ เพราะมันไม่ใช่ร้านอาหาร


โดย: Sai Eeuu วันที่: 5 มิถุนายน 2560 เวลา:16:27:24 น.  

 
สบายๆค่ะคุณเต้ย เวลาพี่หมดตัวก็แบ๊ะๆเหมือนกัน
แต่วันนี้ยังรวย แวะมาบอกแล้ววิ่งต่อไปก่อนนะคะโดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 5 มิถุนายน 2560 เวลา:16:54:17 น.  

 
สวัสดียามเย็นค่าคุณเต้ย

เห็นเพื่อนพี่บอกว่าช่วงโปรดี
มีหลายสายการบินเลย
ยังไม่ค่อยได้ติมตามเลย

แอร์เอเชีย นี่ตะก่อนใช้บริการบ่อย
หลัง ๆ มานอกใจไปทางไลอ้อนแอร์มากกว่าค่ะ
มันเป็นจังหวะช่วงเวลาที่เราต้งอการเดินทาง
สายการบินไหนมีโปรดีกว่ากัน

ว่าแต่อาหารบนเครื่องบิน
ดูจากบล็อกคราวนี้ น้อง ๆ ห้องอาหารเลยนะนั่น 555


โดย: JinnyTent วันที่: 5 มิถุนายน 2560 เวลา:19:19:19 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ฟ้าใสวันใหม่ Home & Garden Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Parenting Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้นตามมาแดร๊ก เอ้ยไม่สุภาพ น่าทานทุกเมนูค่า วันก่อนตามคุณบุ๊งเหมือนกันค่ะ อย่างนี้บินกี่เที่ยวไม่มีหิวแน่นอนค่ะ


โดย: mariabamboo วันที่: 5 มิถุนายน 2560 เวลา:20:56:37 น.  

 
พี่เต้ยรีวิวตามบุ๊งมาติดๆเลย ทริปนี้เป็นสี่บล็อกเกอร์สายอาหารสุดแข็งแกร่งที่สายการบินคัดมาแล้ว อิอิ
บล็อกอาหารสุดฮ็อตทั้งพี่เต้ยทั้งบุ๊งถือเป็นความภาคภูมิใจของบล็อกแก๊งเลยนะเนี่ย ของพี่เต้ยนี่ละเอียดยันรีวิวสนามบิน (ดูนั่นสิครับ สปอนเซอร์มาคอยเงกแล้ว ไม่ถึง SAntan ซะที 555)
พาวเวอร์แบงค์เขาให้ 50000 mAh ใช่ไหมครับ ของผม 20000 ก็จุได้มากมายมหาศาลแล้วนะ อี 50000 นี่สงสัยอันเท่ากระติกน้ำ
ของกินจัดเต็มอลังการมาก อยากกินแกงเขียวหวานที่สุด อยากฟังใรั่งรีวิวว่ารสแบบนี้ฝาหรั่งว่าไงมั่ง แต่ผมไปเที่ยวต่างประเทศก็คาดหวังจะคิดรสชาติแท้ๆของอาหารชาตินั้นมากกว่าที่ปรับให้เข้ากับลิ้นแบบอินเตอร์จนมันอึนๆไปหมดนั่นแหละ
ข้าวเหนียวมะม่วงกับเครปข้าวเหนียวมะม่วงนี่ก็โชว์จุดแข็งของอาหารไทยดีม้ากกก (ถ้าไม่เกรงใจคนในเครื่องคงเสิร์ฟข้าวเหนียวทุเรียนไปแล้ว)
อาหารมาเลเวียคล้ายๆอาหารอินโดเลยครั บหรือพวกแขกๆจะแนวคล้ายกันหมด ส่วนสิงคโปร์ก็กินข้าวมันไก่ไป (ใจคอแกจะให้อาหารชาติเค้ามีอย่างเดียวเรอะ??)
และที่น่ากินที่สุดก็อาหารไทยอีกเช่นเดิม
ชอบรูปรวมอาหาร จัดเสร็จแล้วสี่คนต้องกินให้หมดนะ อิอิ.... ห๊ะ?? บุ๊งคนเดียวก็หมดทั้งโต๊ะเหรอ?? รีบหยุดเธอเร็วเข้า! เธอกินโต๊ะเข้าไปแล้ว!

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ขุนเพชรขุนราม Topical Blog ดู Blog
mariabamboo Photo Blog ดู Blog
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Home & Garden Blog ดู Blog
ข้ามขอบฟ้า Music Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Parenting Blog ดู Blog
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Review Food Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ชีริว วันที่: 5 มิถุนายน 2560 เวลา:22:19:18 น.  

 
ลงรายละเอียดมากเลยค่ะ
อาหารบนเครื่องก็น่ากินมาก เหมือนทริปพิเศษเลย
มัสยิดเคยไปเที่ยวมาแล้วค่ะ สวยงามมาก

จัดงานอลังการมาก อาหารน่ากินทุกเมนูเลยค่ะ
ถ้าได้นั่งเครื่องเอเชียไม่พลาดแน่

สาวไกด์ใจซื่อ Review Food Blog


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 6 มิถุนายน 2560 เวลา:1:23:02 น.  

 
ขอบคุณที่แบ่งปัน


โดย: Kavanich96 วันที่: 6 มิถุนายน 2560 เวลา:4:20:10 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 มิถุนายน 2560 เวลา:6:32:06 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2560
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
4 มิถุนายน 2560
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.