#### รีวิวร้าน Il Fumo - Wongnai Tasting เมนูแกะคือว้าวมาก ####

 

สำหรับวันนี้ก็จะพาไปรับประทานอาหารฝรั่งมังค่ากันบ้างนะคะ กับร้าน Il Fumo ซึ่งเป็นหนึ่งในร้านที่ได้รับ Michelin Plate นั่นเอง โดยครั้งนี้เป็นการไปโดยการจัด Wongnai Tasting นั่นเองหละค่าา


 
สำหรับพิกัดของร้าน ก็จะอยู่ถนนพระรามสี่เลยค่ะ ใกล้ๆ กับทางขึ้น-ลงทางด่วนพระรามสี่เลย ใครเอารถส่วนตัวไปใช้กูเกิ้ลแมพได้ค่ะ แต่ถ้าใครเดินทางด้วยรถสาธารณะ นั่งรถไฟใต้ดินได้นะคะ แต่ว่าทางเดินมาร้านจะเปลี่ยวๆ นิดหนึ่ง


 
ตัวทางเข้าร้าน จะเป็นทางที่ต้องลอดอาคารเข้ามาด้านในราวๆ สัก 150 เมตรค่ะ แล้วก็จะมีลานจอดรถทางด้านหน้าทางเข้าร้านเลย ด้านในร้านก็มีที่จอดรถนะคะ แต่ก็ไม่ได้เยอะมากค่ะ

ทางเข้าร้านอาหารค่ะ ฝั่งโซนแรกจะมีบาร์ด้วยนะคะ ส่วนร้านอาหารจะเป็นโซนทางฝั่งขวาต้องเดินเข้าไปแล้วเลี้ยวขวาค่ะ

บรรดารางวัลต่างๆ ที่ทางร้านได้รับค่ะ

ร้านนี้ได้รับ The Plate จาก Michelin Guide 2019 นะคะ (ปี 2018 ก็ได้รับเช่นกันค่ะ)

นอกจากนั้นรางวัลอื่นๆ ก็ได้แก่

- BK Magazine's TOP TABLES 2016, 2017, 2018 & 2019
- Thailand Tatler's Best Restaurants 2016, 2017 & 2018 (of which we are ranked no. 9 in 2018)นอกจากตรงบาร์แล้ว ระหว่างทางเชื่อมบาร์กับโซนร้านอาหาร จะมีตู้ที่โชว์ปลาคอดตากแห้งและไวน์ด้วยนะคะพอเดินต่อไปทางขวามือ ก็จะเจอโซนห้องแอร์ก่อนค่ะ จัดที่นั่งไม่แน่นมากค่ะ สบายๆ ถ้าใครไม่ชอบห้องแอร์ก็มีส่วนที่เป็นเอาท์ดอร์ด้วยนะคะ

ครัวที่นี่เป็นครัวเปิดด้วยหละ

แต่ที่แปลกใจคือ เราเจอแขกที่เป็นลักษณะครอบครัวมากินกันเยอะเลยนะคะ


 
นอกจากนั้นถ้าใครต้องการความเป็นส่วนตัว ก็มีห้องวีไอพีด้วยค่ะ ไม่เสียค่าห้องแต่มีมินิมัมสเปนด์นะคะ ถ้าวันธรรมดาก็ 25000 บาท ถ้าวันหยุดก็ 35000 บาทค่ะ ใช้ได้ทั้งกับอาหารและเครื่องดื่มนะคะ

จากนั้นก็มานั่งรอยูสเซอร์ท่านอื่นๆ ที่โต๊ะค่ะ ทางร้านทำไว้ให้ด้วยว่าเมนูในวันนี้มีอะไรบ้างนะคะ ซึ่งก็เป็นเมนูเดียวกับดีลที่ขายอยู่ในวงในหละค่ะน้ำดื่มที่ทางร้านบริการให้นะคะ แต่ในดีลน่าจะไม่รวมนะ


 
สำหรับร้าน Il Fumo แต่เดิมเป็นร้านอาหารอิตาเลียนจากทีมงาน Vesper และเชฟ Luca Appino นะคะ แต่ ณ ปัจจุบันทางร้านปรับเปลี่ยนเป็น “อาหารโปรตุเกสในรูปแบบสมัยใหม่”  (new-wave Portuguese cuisine) ซึ่งในเพจก็บรรยายว่า long for the past, respect for the tradition, care for great produce, yet not afraid to look outward and be inspired by other cultures ที่ได้รับการดูแลโดยเชฟ Nelson Amorim ชาวโปรตุเกสค่ะ
 

จากนั้นก็มีการย้ายทำเลเล็กน้อย เนื่องจากไฟฟ้าดับทำให้แอร์ตรงโต๊ะที่เรานั่งมีปัญหาค่ะ ก็เลยย้ายไปห้องวีไอพีกันแล้วก็เริ่มบริการอาหารค่ะ

สิ่งแรกที่มาไม่ได้อยู่ในเมนูที่แจ้งนะคะ เป็นอมุสบุชที่ทางเชฟทำให้เป็นคอมพลิเมนทารีค่ะ

 
มีด้วยกันสามตัวนะคะ สองตัวแรกเสิร์ฟมาในถาดตามภาพค่ะ เชฟแนะนำให้ทานที่อยู่ในถาดนี้ก่อนโดยเริ่มจากทาร์ตค่ะ เป็นทาร์ตและเป็นสิ่งที่อยู่ในเปลือกไข่ค่ะ (อัดวีดิโอมาแต่ไม่ติดซะงั้น)

ตัวทาร์ตเปลือกกรอบมาก แต่ไม่แข็งบาดปากบาดลิ้นค่ะ เทกซเจอร์ดี๊ดี รสหลากหลาย ตัวข้างในมีความครีมมี่ เป็นตับไก่ที่เอามาริเอทกับไวน์หวานค่ะ ข้างล่างรองด้วยข้าวกรอบ ทำให้เทกซเจอร์มีทั้งความเนียนและกรุบๆ ค่ะ
 
ส่วนที่อยู่ในเปลือกไข่ คือ ครัมเบิลเอ้กค่ะ กินทั้งเปลือกนะคะ 5555 อ้ะ ล้อเล่นนนน ใช้ช้อนตักค่ะ ทำจากไข่แดงและพาเมซานชีส ด้านบนเป็นครัวต็องและไส้กรอกค่ะ มีกลิ่นและรสของเบคอน และมีรสความมันของไข่แดง ออกนวลและมันค่ะ อร่อยดี

สองตัวนี้รสจะออกฝรั่งนะคะ คือ ครีมมี่ นวล อร่อยหละ
อีกหนึ่งอมุสบุชค่ะ สควิดอิงค์ มาในหน้าตาคล้ายๆ ดอกจอกนะคะ พนักงานแจ้งว่าทำมาจากมะเขือเทศค่ะ

ตัวนี้กลิ่นเหมือนทองม้วน เทกซเจอร์ดีอีกแล้ว กรอบ ไม่แข็ง รสมีความเปรี้ยวเจือเผ็ดค่ะ อร่อยอีกแล้ว

สรุปอมุสบุชสามตัว ชอบทุกตัวเลยค่ะ


ต่อไปค่ะเป็นขนมปังโฮมเมดสไตล์โปรตุเกสนะคะ เสิร์ฟพร้อมวิปเนยและน้ำมันมะกอกค่ะ

พนักงานบอกว่าชื่อ โบโลโดคาโค เป็นภาษาโปรตุเกสแปลว่า มันหวานนั่นเองค่ะ (อยากฟังการออกเสียงชัดๆ ก็คลิกคลิปด้านล่างสุดดูได้นะคะ)

 
ที่ได้ชื่อนี้ก็เพราะขนมปังตัวนี้ 90% ทำมาจากมันหวานค่ะ นำไปย่างให้หอมด้วยถ่านไม้เชอร์รี่วู้ด ส่วนตัวน้ำมันมะกอกก็ผ่านกรรมวิธีแบบไบโอไดนามิกค่ะ (ซึ่งจะมีการผสมผสานวัฒนธรรมความเชื่อ เช่น ต้องรอคืนพระจันทร์เต็มดวง ฯลฯ) เป็นไบโอไดนามิกเอกซตร้าโอลีฟออยล์นะคะ ทางร้านสั่งมาจากแคว้นซิซิลี อิตาลีค่ะ

ตัวเนื้อขนมปังจะแน่นกว่าขนมปังทั่วไปนะคะ แต่เราชอบวิปเนยของเค้าม้ากมากหละ หอม เบา เทกซ์เจอร์ซอฟท์แต่รสชาติชัดขนาดปาดบางๆ ก็ยังดีค่ะ อร่อยอ้ะ พนักงานบอกว่าเป็นการเอาเนยเพลนๆ มาตี 3 ชั่วโมงให้ขึ้นเป็นวิปค่ะMeia Desfeita


ชื่ออาหารแปลว่าการฉีกให้เป็นชิ้นๆ นะคะ


ตัวนี้ทำมาจากปลาคอด ถั่วชิกพี ไอศกรีมน้ำมันมะกอก และ blood orange emulsion ค่ะ

เชฟนำปลาคอดมาฉีกให้เป็นชิ้นๆ แล้วก็นำไปมาริเนทกับปาปริก้าสไปซ์ค่ะ ซึ่งตัวปลาคอดเองก่อนจะนำมาทำก็ต้องมีการคลุกเกลือ ตากแห้ง แล้วก่อนทำอาหารก็ต้องนำไปแช่น้ำก่อนด้วยนะคะ


รสชาติหลากหลายมาก เปรี้ยว เค็ม แล้วก็มีความเย็นจากไอศกรีมน้ำมันมะกอกมาเจือ ลองด้วยแป้งพาสเลย์ค่ะ เป็นรสชาติที่แปลกลิ้นดี

ต่อไปเป็นเมนคอร์สแล้วค่ะ ซึ่งก็เลือกได้ระหว่าง

- Frango Piri Piri เป็นไก่
- Grouper & 'Xerem' เป็นปลา
- Australian Lamb Rack


 
โดยเราเลือกเป็นแลมบ์แล็คค่ะ แต่เพื่อนใกล้ๆ มีเลือกปลาเลยได้ชิมทั้งสองตัวนะคะ ส่วนไก่ ไม่มีใครที่อยู่ใกล้ๆ เลือกเลย 555 เลยไม่มีทั้งรูปและผลการชิมค่ะ


เราสั่งเป็นแบบมีเดียมแรร์ค่ะ ซึ่งมีอยู่ชิ้นหนึ่งที่ออกมีเดียมมากกว่าแรร์แฮะ

เป็นเบบี้แลมบ์แล็คจากออสเตรเลีย ซอสก็เป็นซอสแกะนะคะ ตัวอาร์ติโช้คเป็นเยรูซาเล็มอาติโช้คค่ะ

อย่างไรก็ตาม...โอ้ววว นี่คือนางเอกของมื้อนั้นเลยค่ะ นุ่มมว้ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกก คุ้กมาดีสุดๆ นุ่มและกลิ่นน้อยมากค่ะ กลิ่นอยู่ที่มันอย่างเดียวเลย แต่มันก็น้อยมากค่ะ ตัวบาเลย์เผ็ดๆ นิดๆ ค่ะ อร่อยมาก รักจานนี้มากค่ะ
จานปลานะคะ กับ Grouper & 'Xerem'

เป็นปลากรุ๊ปเปอร์ที่แพนเซียร์มานะคะ ด้านล่างเป็นซีแรงค่ะ เป็นแป้งข้าวโพดสไตล์โปรตุเกสค่ะ มีกุ้งแดงจากแคว้นซิซิลีมาด้วย

ตัวนี้ก็คุ้กดีค่ะ หนังกรอบ แต่เนื้อปลาสุกกำลังดี ชุ่มฉ่ำ อร่อยหละ ท่านใดที่ไม่ชอบแกะ เมนูนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ดีค่ะ แต่จริตเราชอบแกะมากกว่า แฮร่...ต่อไปก็ได้เวลาของหวานแล้วค่ะ ในเมนูเขียนมาแค่ชื่อว่า Apple หละ 555


เชฟใช้ลูกแพร์ไทยไปมารเนทกับน้ำตาล มินท์และเลมอนค่ะ ถัดมาอีกชั้นเป็นแยมแอปเปิ้ลผสมเครื่องเทศ ซ้อนด้วยไอศกรีมวานิลาและท็อปบนสุดด้วยซินนามอนลีฟค่ะ


ตัวลูกแพร์สดชื่นดีนะคะ แต่เราชอบตัวไอศกรีมเค้าแฮะ อร่อยอ้ะ รสดี ซินนามอน ตอนแรกกะจะให้เพื่อน เพราะไม่ชอบกลิ่นซินนามอนค่ะ แต่พอเพื่อนบอกว่าเฮ้ย ไม่มีกลิ่นแรงนะ พอลองกินเลยขอกลับมา กร๊ากกกก เออ ไม่มีกลิ่นแหละ เชฟเก่งอ้ะ
ยังค่ะ หลังจากจบคอร์สแล้วก็ยังมีเปอร์ติทโฟร์ให้อีกนะคะ โดยก่อนเสิร์ฟก็นำแผ่นไม้มาวางไว้ให้แบบนี้ก่อนค่ะจากนั้นพนักงานก็นำถาดขนมมาาาาาา เปอร์ติ๊ดโฟร์นี่เป็นซิกเนเจอร์ของที่ร้านนี้อีกเช่นกันค่ะมาดูกันว่ามีอะไรบ้างนะคะ ก็ประกอบไปด้วย

โฮมเมดยูสุมาร์ชเมลโลว์


เป็นมาร์ชเมลโลว์ที่มีกลิ่นและรสของยูสุด้วยค่ะ เทกซเจอร์หนึบๆ สไตล์มาร์ชเมลโลว์แหละ แต่ไม่ได้เคี้ยวยากเหมือนบางที่ มีกลิ่นหอมๆ ของยูสุด้วย ทำให้ไม่เลี่ยนจากความหวานอย่างเดียวเหมือนมาร์ชเมลโลว์ที่อื่น ส่วนตัวดอกเข็มนี่ก็กินได้นะคะ เป็นดอกเข็มออร์แกนิกค่ะ


Quindim


มีส่วนผสมของมะพร้าวบด น้ำตาล และไข่แดงค่ะ ออนท็อปมาด้วยฮันนี่เจล

ตัวนี้รสชาติคล้ายขนมไทยบางอย่างที่เรานึกไม่ออกค่ะ บางคนบอกว่ามันเหมือนขนมหม้อแกง แต่มันไม่ใช่ง่ะ แต่นึกไม่ออกว่าคืออะไร จะว่าเป็นบ้าบิ่นก็ไม่ใช่อีก รสออกอ่อนๆ ค่ะ


บริสเก็ตมันหวานค่ะ


เป็นมันหวานตัวเดียวกันกับที่ใช้ทำขนมปังนะคะ


ตัวเนื้อหนึบแน่นมากค่ะ รสหวานอ่อนๆ ต้องใช้แรงเคี้ยวนิดหนึ่งนะคะ

ดาร์คช็อกโกแลตจากโปรตุเกสค่ะ


เป็นพรีเมียมโปรดักค์นำเข้าจากโปรตุเกสนะคะ ข้างในเป็นโอลีฟเจลค่ะ


เป็นตัวที่เราชอบที่สุดในบรรดาที่ได้ชิมเลยค่ะ ดาร์คช็อกเข้มข้นดี โอลีฟเจลก็ไม่ได้เลี่ยนมาก อร่อยดีค่ะ


ปาร์เตเดอฟรุต หรือ ฟรุตแพลตเตอร์


ทำมาจากน้ำผลไม้สดนะคะ สีเข้มทำมาจากแบล็คเชอร์รี่ ส่วนสีส้มทำมาจากส้มแมนดารินค่ะ


เราได้กินแต่ตัวสีส้มนะคะ ซึ่งเปรี้ยวววววว เปรี้ยวตาหยีเลยค่ะ ตัวน้ำตาลที่อยู่รอบๆ นี่ก็ไม่ใช่น้ำตาลอย่างเดียวนะคะ แต่เป็นผงเปรี้ยวด้วยค่ะ เราไม่ได้ชิมอีกตัวเลยไม่รู้ว่าเป็นไง แต่เพื่อนที่ชิมทั้งสองตัวบอกว่า ตัวแบล็คเชอร์รี่จะเปรี้ยวน้อยกว่าค่ะ

ทางพนักงานมีเอาตัวน้ำตาลผสมผงเปรี้ยวมาให้ชิมด้วยค่ะ รสก็จะหวานๆ เปรี้ยวๆ หละ ก็เลยไม่แน่ใจว่าไอ้ที่รู้สึกว่าเปรี๊ยวเปรี้ยวนี่นอกจากตัวผงแล้ว เฉพาะตัวเจลลี่ผลไม้นี่ก็เปรี้ยวด้วยเปล่าหว่า แหะๆหน้าตารวมๆ ของทั้งหมดค่ะปิดท้ายกันด้วยรูปของยูสเซอร์ที่ได้ไปงานนี้ทั้งหมดกับเชฟนะคะ ขอบคุณสำหรับอาหารแสนอร่อยค่ะนอกจากนั้นก่อนกลับ ทางร้านก็มอบของหวานใส่กล่องเล็กๆ น่ารักให้กับทุกคนด้วยค่ะ ยิ่งประทับใจเข้าไปอี๊ก
สรุปสำหรับร้านนี้นะคะ


เราประทับใจอาหารคาวเค้านะ ตัวอมุสบุชกับเมนนี่ดีมากเลยค่ะ ส่วนตัวของหวาน อยู่ในระดับโอเค ไม่ได้ว้าว แต่ตัวเมนนี่เรียกว่าว้าวเลยค่ะ ชอบแกะมาก รักเลย เป็นอีกที่ที่เราว่าทำแกะได้ดีหละ


บรรยากาศร้านก็ดีค่ะ การบริการก็ดีมาก มีปัญหาก็แก้ปัญหาได้ฉับไว อธิบายอาหารจานต่างๆ ได้ดีค่ะ สุภาพ การเดินทางก็สะดวกทั้งที่จอดรถสำหรับคนที่ขับรถไปเอง และรถไฟใต้ดินสำหรับคนที่ต้องการเดินทางด้วยรถสาธารณะนะคะ เป็นอีกร้านที่ประทับใจค่ะ
ปิดท้ายด้วยคลิปนะคะ เผื่อใครต้องการดูภาพเคลื่อนไหวเนาะ


 ปฏิทินธรรม
 
 
 
 
 
วันเสาร์ที่ 2 พฤศจิกายน 2562
 
1. ทำบุญตักบาตร ณ วัดพุทธบูชา (กิจกรรมจัดทุกวันเสาร์แรกของเดือน)
 
 
 
 
วันอาทิตย์ที่ 3 พฤศจิกายน 2562 (ปกติกิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน แต่เดือนมกราคม จะจัดวันปีใหม่)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น. 

ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
https://www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=3447
 
 
 
2. งานไถ่ชีวิตโคกระบือ ทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน ณ วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กรุงเทพฯhttps://web.facebook.com/bogboon/photos/a.614964165213890.1073741836.335629013147408/540852169291757/


3. กฐินวัดป่าสันติพุทธาราม (วัดเขาแดงใหญ่) จ.ราชบุรี (ลพ.สงบ มนัสสันโต)
 
 
 
 
 
 
วันเสาร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2562
 
1. ตักบาตรพระกรรมฐาน 
ณ ปราสาทจตุรมุข วัดสังฆทาน นนทบุรี (กิจกรรมทุกวันเสาร์ที่สองของเดือน)
 
 
 
วันอาทิตย์ที่ 10 และ 24 พฤศจิกายน 2562 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=ts


วันอาทิตย์ที่ 10 พฤศจิกายน 2562

1. กฐินวัดบุญญาวาส อ.บ่อทอง จ.ชลบุรี (พอจ.ตั๋น อัครเดช ถิรจิตโต)วันเสาร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2562

1. ตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งพระป่า 9 วัด เสาร์ที่ 3 ของทุกเดือน
ณ บ้านลานเสียงธรรม 
เลขที่ 7/44 หมู่4 ซอยนาคนิวาส 40 แขวงเขตลาดพร้าว กทม

 
 
 
วันอาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน 2562 (จัดทุกอาทิตย์ที่สามของเดือน)
 
1. ตักบาตร พระกัมมัฏฐาน และ ฟังพระธรรมเทศนา เวลา 7.00 น.
ณ ชมรมกลุ่มพุทธธรรมลานทอง หมู่บ้านลานทอง อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
ดูรายละเอียดได้ที่ลิงก์นี้
 
 
 
วันเสาร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2562 
 
1. ทำบุญตักบาตร ถวายภัตตาหารโดยพระเถระวัดป่ากรรมฐาน (กิจกรรมทุกเสาร์ที่ 4 ของเดือน)
 
เมตตารับบาตรโดย
เวลา ๐๗.๐๐-๑๐.๐๐ น. ณ ศาลาปันมี มูลนิธิบ้านอารีย์
 
 
 


วันเสาร์และอาทิตย์ที่ พฤศจิกายน 2562 (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน)
 
1. งานบุญประจำเดือน (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน) ทำบุญบำรุงรักษาสวนแสงธรรม และถวายปัจจัย

 
 
ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1469696+7497663=8967359/
14308/1887


 
 
 
ประกาศ

ท่านใดประสงค์จะโหวต โหวตได้นะคะ แต่เจ้าของบล็อกนี้จะไม่ได้โหวตกลับให้ทุกคนที่โหวตค่ะ จะโหวตเฉพาะบล็อกที่เราอยากโหวตให้เท่านั้นนะคะ

จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบและพิจารณาเองว่าจะโหวตให้บล็อกนี้หรือไม่ค่ะ
 

Create Date : 07 พฤศจิกายน 2562
24 comments
Last Update : 7 พฤศจิกายน 2562 8:49:57 น.
Counter : 2293 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณตะลีกีปัส, คุณกะว่าก๋า, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณkae+aoe, คุณnonnoiGiwGiw, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณThe Kop Civil, คุณสองแผ่นดิน, คุณhaiku, คุณtoor36, คุณMitsubachi, คุณจันทราน็อคเทิร์น, คุณชีริว, คุณKavanich96, คุณRananrin, คุณEmmy Journey พากิน พาเที่ยว

 

สวัสดีมีสุขค่ะ

ขอบคุณกำลังใจด้วยนะคะ
อาหารแบบนี้ไม่เคยกินมาก่อนค่ะ
ชื่อแปลกๆดี หน้าตาน่าอร่อยด้วยค่ะ ถ้าไม่บอกต้องกัดพร้อมเปลือกไข่แน่ๆ..แฮ่

 

โดย: ตะลีกีปัส 7 พฤศจิกายน 2562 9:18:39 น.  

 

โหวตครับคุณเต้ย

หน้าตาอาหาร
สวยงามมากครับ
เหมือนงานศิลปะเลย

ชอบครับ
ดูใส่ใจในทุกรายละเอียดจริงๆผมเองก็เป็นคนรักษาเวลามากครับ
แต่หลังๆก็ต้องปรับอารมณ์ตัวเองเยอะเลย
เพราะมาดามเป็นคนใจเย็นมากครับ 555

 

โดย: กะว่าก๋า 7 พฤศจิกายน 2562 10:06:43 น.  

 

ร้านแต่งเนี๊ยบ หรู แต่ ๆ แหะ ๆ

 

โดย: ไวน์กับสายน้ำ 7 พฤศจิกายน 2562 13:38:45 น.  

 

มันคือเพลงประกอบเรื่อง Home ความรักความสุขความทรงจำ แต่หนอนไม่ได้ดูค่ะ อิอิ

เรื่องความรักเนี่ยะสำหรับหนอน หนอนว่ามันยาก ตอนมีแฟนมันสนุกดีนะ แต่มันเหนื่อย ตอนเป็นโสดมันไม่เหนื่อยค่ะ แต่บางทีมันก็เหงา 555+ ไม่มีพอดีเนอะ

 

โดย: nonnoiGiwGiw 7 พฤศจิกายน 2562 14:59:08 น.  

 

50 กว่าปีก่อน เนื้อแกะที่อังกฤษกลิ่นแรงมาก
วันไหนแม่บ้านให้กินเนื้อแกะ พี่มักมีธุระ
ไม่กลับไปกิน จนในที่สุดต้องบอกเค้าว่ากินไม่ได้
เค้าก็ดี เปลี่ยนเป็นปลาให้ แต่เค้าก็ทำปลาได้คาวมาก
พี่เลยบอกว่า ถ้าปลา พี่ทำกินเอง ในที่สุดเค้าติดใจปลาทอดของพี่
สันติสุขก็บังเกิด 55

แต่เดี๋ยวนี้ แกะไม่กลิ่นแรงแล้ว กลายเป็นของแพงไป
แต่พี่ก็ยังแหยงๆไม่กล้ากิน

ขอบคุณสำหรับความเห็นเรื่องการเขียนบล็อกของพี่นะคะ
ยังงัยปีหน้าพี่ก็จะเขียนสบายๆแล้วค่ะ

 

โดย: ภาวิดา คนบ้านป่า 7 พฤศจิกายน 2562 15:06:11 น.  

 

บริการดีมีชัยไปกว่าครึ่งเลยนะครับ
ตอนแรกดูรูปแล้วผมเฉย ๆ พออ่านที่คุณเต้ยบรรยายนี่ อยากจะลองทานเลยครับ ความอร่อยออกมาหน้าคอมพ์เลยครับ 55

 

โดย: The Kop Civil 7 พฤศจิกายน 2562 16:06:49 น.  

 

นั่งอ่านแบบรู้เรื่องบ้างไม่รู้เรื่องบ้าง แต่พยายามอ่านจนจบ

หน้าตาอาหารนี่เขาช่างประดิดประดอยจนเป็นงานศิลปะ มากกว่าอาหารกินอิ่มนะคะ

รู้สึกเหมือนจะกินก็เสียดาย ถ้าเป็นแม่นี่สงสัยเก็บไว้ดูอย่างเดียวค่ะ

 

โดย: เพรางาย 7 พฤศจิกายน 2562 18:00:49 น.  

 

Propecia E Impotencia Comprar Para Que Sirve La Viagra Yahoo Kamagra Kaufen Oberhausen [url=//6drugs.com]generic cialis from india[/url] Top Rated Online Pharmacies For Viagra Progesterone Price

 

โดย: LesSpeaky IP: 212.47.252.101 8 พฤศจิกายน 2562 5:45:02 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย

 

โดย: กะว่าก๋า 8 พฤศจิกายน 2562 6:33:54 น.  

 

มาตอนหิวพอดี น่ากินทุกอย่างเลยค่ะพี่เต้ย

 

โดย: sawkitty 8 พฤศจิกายน 2562 12:50:06 น.  

 

มาดึก
น่ารับประทานทุกเมนูเลย

 

โดย: สองแผ่นดิน 8 พฤศจิกายน 2562 23:05:28 น.  

 

ครัวเปิดก็ดี เราได้เห็นถึงการทำครัว ที่สำคัญ เขาต้องพยายามรักษาความสะอาดถึงขีดสุดด้วย

จัดสวยน่ากิน ดูปริมาณต่อจานอาจไม่เยอะ แต่กินเข้าไปทุกจานก็อิ่มล่ะ เราสนนใจเมนคอร์สมากกว่า จากตัวเลือกเป็นเราก็เลือกแกะ

จานของหวานมันทำเข้าไปได้ยังไง ถึงจะใส่พิมพ์ก็เถอะ หลายจานนี่เสียเวลาน่าดูเลยแหละ

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 9 พฤศจิกายน 2562 13:09:16 น.  

 

อาหารตกแต่สวยน่าตาดูน่าอร่อย
จานเนื้อคงจะนุ่มแน่เลย ชอบบาร์เหล้า
ปล. ค่าทัวร์เวลาเรือลงจอดแล้วแต่ทัวร์ค่ะ
อยู่ประมาณ 2 -3 พันบาทเนี่ยล่ะค่ะ

 

โดย: Mitsubachi 9 พฤศจิกายน 2562 14:25:26 น.  

 

สวัสดีครับพี่เต้ย
ร้านนี้สไตล์ตกแต่งก็ถูกใจแล้วครับ
อาหารหน้าตาดีมากครับ อยากลองไปเลย ร้านนี้ขอแอดไว้ในลิสอีกร้านครับ ^^

แต่พี่เต้ยเก่งจังจำชื่อเมนูได้ ถ้าเป็นผมนะ....ไม่เหลือชื่อกลับมาให้รีวิวแน่นอนครับ 555555 ลืมก่อน

 

โดย: จันทราน็อคเทิร์น 9 พฤศจิกายน 2562 17:59:04 น.  

 

อาหารดูแปลกตาทุกอย่างเลย อาหารโปรตุเกสเนี่ย นึกภาพไม่ออก
อันที่อยู่ในเปลอืกไข่คือตักของข้างในออก แล้วค่อยกินแต่เปลือกใช่ป่ะครับ
อันนี้ป่ะเนื้อแกะที่ดีที่สุดในสามโลกที่บุ๊งอัพในเฟซ ดูแล้วนุ่มมมมม น่ากินอะ
ของหวานไม่ฟรุ้งฟริ้งแบบพวกเบเกอรี่แฮะ ดูทรงค้ลายๆขนมไทยอยู่
ถ้าให้เลือกก็เอาดาร์คช้อคนี่แหละ อร่อยแบบไม่สนใจเชื้อชาติ

 

โดย: ชีริว 9 พฤศจิกายน 2562 23:41:26 น.  

 

ขอบคุณที่แบ่งปัน

 

โดย: Kavanich96 10 พฤศจิกายน 2562 9:56:54 น.  

 

จากบล็อก
รอบเหลือน้อยละครับ ตอนนี้ยังเหลือที่เอสพลานาดแคราย เมเจอร์รัชโยธิน และก็อีสต์วิลครับ
ผมว่าหนังจะเข้าทางคุณเต้ยนะครับ เซลวีเกอร์เอาอยู่

 

โดย: The Kop Civil 10 พฤศจิกายน 2562 21:02:58 น.  

 

เด็กสนุกจ้า ผู้ใหญ่อยากไปห้องต่อไปแล้วเด็กยังเล่นไม่เลิก อยู่มันทั้งวันเลยผม...

เธอๆ ทำไมไม่ตอบไลน์ ตกลงไปยุดยามั้ยปลายปีนี้

 

โดย: ชีริว 10 พฤศจิกายน 2562 21:23:34 น.  

 

ขอบคุณครับคุณเต้ย

น่าเสียดายที่เพื่อนผมคนนึง
ข้ามเส้นนั้นมาไม่ได้ครับ
ผมทันแค่กอดสุดท้ายที่เขาเดินมากอด
แต่ไม่ทันได้ช่วยเหลืออะไรเขาเลย

 

โดย: กะว่าก๋า 10 พฤศจิกายน 2562 23:31:25 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย

 

โดย: กะว่าก๋า 11 พฤศจิกายน 2562 6:15:19 น.  

 

อาหารแต่ละจานดูตกแต่งสวยงาม บ่งบอกถึงการเอาใจใส่ พิถีพิถันต่อผู้บริโภคมากค่ะ น่าจะอร่อยทุกเมนู โหวตให้แล้วนะคะ

 

โดย: Emmy Journey พากิน พาเที่ยว 11 พฤศจิกายน 2562 10:35:56 น.  

 

น่าสนใจมากค่ะ

>> สล็อตxo

 

โดย: anna (สมาชิกหมายเลข 5500548 ) 11 พฤศจิกายน 2562 14:45:28 น.  

 


 

โดย: สมาชิกหมายเลข 3450494 23 พฤษภาคม 2563 12:26:44 น.  

 

does chloroquine work [url=https://chloroquineorigin.com/#]what is clonidine[/url] chloroquine tablets

 

โดย: clonidine hydrochloride IP: 188.40.113.83 21 กุมภาพันธ์ 2564 4:44:41 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2562
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
7 พฤศจิกายน 2562
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.