#### รีวิว Eureka at MeStyle (Eureka Coffee Tap ห้วยขวาง) - อาหารที่ทั้งสร้างสรรค์และรสชาติดีค่ะ ###

 


สวัสดีค่าาาาาาาาเอนทรี่ล่าสุด
ฮาวทูทิ้ง - ไม่อยากเจ็บปวด ก็ต้องไม่ "เก็บ"?

สำหรับวันนี้ก็จะมารีวิวร้านอาหารอีกร้านที่ได้ไปกินแล้วประทับใจนะคะกับร้านนี้ค่ะ Eureka Coffee Tap สาขา MeStyle ห้วยขวางค่ะสำหรับพิกัดของร้านนี้จะอยู่แถวห้วยขวางนะคะ สามารถเซิร์ชหาในกูเกิ้ลด้วยคีย์เวิร์ด Eureka Coffee Tap ได้เลยค่ะ
 
ยูเรก้าสาขานี้จะอยู่ที่ด้านหน้าของโรงแรม MeStyle นะคะ ซึ่งถ้าใครเอารถส่วนตัวมา ก็สามารถจอดที่ด้านข้างๆ ของร้านซึ่งจะมีพื้นที่จอด หรือว่าจะไปจอดที่ที่จอดรถของโรงแรมก็ได้ค่ะ

 

บรรยากาศภายในร้านค่ะ จะมีเคาน์เตอร์ที่มีแท็ปคอฟฟี่ไนโตรอยู่ทางขวามือ ตัวร้านกว้างขวางพอควรเลยนะคะ จัดเก้าอี้ไม่แน่นมากด้วย และค่อนข้างหลากหลายสไตล์อยู่ค่ะ


 
สำหรับร้าน ยูเรก้าคอฟฟี่แท็ป (Eureka Coffee Tap) เกิดจากการร่วมมือของ 2 หุ้นส่วนหลัก คือ คุณกิฟท์-จาทัตยา กิตติบัณฑร และ คุณกานต์-ภูมิรัตน์ รังคสิริ ที่ทำงานด้านโฆษณาและมาร์เก็ตติ้งมาก่อน ด้วยความหลงใหลในกาแฟและอาหารการกิน ทำให้ทั้งสองได้ศึกษาค้นคว้าวิธีการครีเอทเมนูกาแฟต่าง ๆ จนได้เจอเครื่อง Nitro Cold Brew ซึ่งทำให้เกิดไอเดียธุรกิจประกอบเครื่อง Nitro Cold Brew ขายให้กับผู้สนใจ และต่อยอดมาจนเป็นคาเฟ่แห่งนี้นั่นเองหละค่ะ

ซึ่งเราได้คุยกับคุณกิฟท์ ก็ได้เล่าให้ฟังว่าที่มีความคิดในการใช้แท็ปไนโตรเจน เพื่อคุมรสกาแฟให้นิ่ง แล้วด้วยความที่คนไทยจะติดกาแฟที่ต้องใส่นม ทางร้านก็ต้องคิดว่าทำอย่างไรให้ยังคงความเป็นกาแฟโคลด์บรูวได้อยู่ค่ะ คือเป็นโคลด์บรูวแบบเข้มแล้วใส่นมแล้วกาแฟต้องไม่พัง อย่างไซรัปเอง ทางร้านก็ไม่สามารถใช้ไซรัปตามท้องตลาดทั่วไปได้ ทางร้านจึงทำเองด้วยนะคะ
 
ซึ่งเมนูที่โด่งดังมาตั้งแต่ยูเรก้าสาขาแรกก็คือไข่เค็มลาเต้นั่นเองหละค่ะ แต่ ณ ปัจจุบันนี้ ร้านนี้ก็มีเมนูครีเอทๆ หลายเมนูเลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นโฮจิฉะข้าวแต๋น ชาเย็นทุเรียน มัจฉะใบเตยลาเต้ และเมนูใหม่ล่าสุดอย่างเบคอนคาราเมลลาเต้นะคะ


 
แต่ที่สำคัญเลยก็คือ สาขานี้มีอาหารหลากหลายเมนูมากยิ่งกว่าสาขาอื่นๆ ค่ะ เรียกว่าเป็น Extraordinary Food กันเลยทีเดียวค่ะ ให้ดูเมนูแบบเป็นตัวอักษรพร้อมราคากันก่อนแล้วกันนะคะ
ขอประเดิมด้วยเมนูเครื่องดื่มใหม่เอี่ยมก่อนเลยแล้วกันค่ะกับ Bacon Caramel Latte 180 บาท

 

ตอนที่เห็นชื่อตอนแรกก็แบบว่า...เอิ่ม รสชาติจะเป็นไงเนี่ย แต่กลายเป็นว่าอร่อยเฉยเลยค่ะ มันมีความหอมหวานของคาราเมลแต่มีความเจือเค็มของเบคอน เข้ากันมากเลยค่ะและไม่คาวใดๆ เลยด้วยค่ะ ซึ่งคาราเมลของที่นี่ใช้น้ำตาลธรรมชาติ โดยในร้านจะมีน้ำตาลทั้งหมดหกแบบ เลือกมาจากสามแหล่งค่ะ ซึงตัวเมนูนี้เป็นเมนูที่ทางร้านทำในวาระครบรอบสองปีค่ะ มี element ทั้งหมด 7 อย่างมีทั้งเบคอนครัมเบิลและ tuile ค่ะ อารมณ์เหมือนกินแมคคิอาโตผสมโฟลตนะคะ


 
ต่อไปค่ะกับเมนูดังของร้านนี้ ไข่เค็มลาเต้ 140 บาท เมนูลาเต้ที่เพิ่มรสชาติแปลกใหม่ด้วยไซรัปไข่เค็มโฮมเมดรสเค็มนิด ๆ ผสมกับนมสดและกาแฟ Cold Brew ท็อปด้วยฟองนมและหยอดด้านบนสุดด้วยขนมทองหยอดกรอบ ทางร้านแนะนำให้ใช้หลอดดูดจากล่างสุดและค่อย ๆ ดึงหลอดพร้อมดูดทีละนิด เพื่อให้ได้รสชาติทั้งหมดนะคะ ซึ่งอร่อยอีกแล้วววว คือยอมรับว่าตอนแรกนี่ก็ชอบเรื่องของความครีเอทนะคะ แต่ไม่ได้คาดหวังว่าครีเอทแล้วต้องอร่อยด้วย พอเจอว่าอร่อยด้วยนี่ทำให้ยิ่งปลื้มหนักเลยค่ะ
เมนูต่อไปค่ะ ชาเย็นทุเรียน 150 บาทค่ะ

 
แก้วอื่นเราชิม แต่แก้วนี่นี่ของเราเต็มๆ เลยค่ะ ตัวชาหอมมันไม่หวานจัดกำลังดี เพิ่มความมันเจือหวานนิดๆ และกรุบกรอบของทุเรียนทอดกรอบ ซึ่งตัวชาเองก็มีไซรัปหรืออะไรสักอย่างที่เป็นทุเรียนชัดๆ ด้วยค่ะ โดยทางร้านเลือกใช้ทุเรียนก้านยว เพราะต้องการให้กลิ่นชัดค่ะ เพราะฉะนั้นเมนูนี้เหมาะอย่างยิ่งกับคนที่ชอบทั้งชาและทุเรียนอย่างเรา 555มัจฉะใบเตยลาเต้ 160 บาท

 
เมนูนี้ตัวคุณกิฟท์เล่าให้ฟังว่า มีแรงบันดาลใจจากใบชาที่ไปได้ทั่วโลก เลยอยากยกใบเตยของไทยให้มีมูลค่ามากขึ้น อยากจะผลักดันของไทยให้ได้มาตรฐาน ข้างล่างเป็นพุดดิ้งมะพร้าวอ่อน ข้างบนเป็นมะพร้าวกะทิ เป็นดีเสิร์ทดริ๊งค์ค่ะ ตัวนี้เราไม่ได้ชิมนะคะ แต่เอาข้อมูลและหน้าตามาฝากให้ชมกันค่ะและแน่นอนว่ามาที่นี่ไม่ชิมเครื่องดื่มไนโตรก็กระไรเลยนะคะ ซึ่งมีด้วยกันดังนี้

- ไนโตรโคลด์บรูว 100 บาท
- ไนโตรชาไทย 100 บาท
- ไนโตรคาสคาราน้ำผึ้ง 100 บาท
- ลาเต้โคลด์บรูวเย็น 80 บาท
- ชาไทยเย็น 80 บาท

 
แต่วันนั้นได้ลองสามตัวค่ะ ซึ่งดีไปคนละแบบนะคะ (แบ่งกันชิมคนละอย่างกับเพื่อนค่ะ) มันเหมือนมีความละมุนมากขึ้น แล้วก็ดึงกลิ่นและรสให้ออกมาชัดขึ้นค่ะอีกหนึ่งเครื่องดื่มค่ะ สำหรับใครที่อาจจะไม่ใช่สายนม ซากุระยูสุเลมอนเนด 150 บาท

ออกแนวหวานอมเปรี้ยวหอม เป็นเครื่องดื่มที่ให้ความรู้สึกผู้ยิ้งผู้หญิงหละค่ะ ดื่มแล้วสดชื่นดีมากเลย ใครไม่ใช่สายนมก็แนะนำตัวนี้นะคะ 


Chicken Waffle 280 บาท


วาฟเฟิลไก่ทอด มูสเห็ด ซอสมัสตาร์ดและสลัด โดยตัวซอสที่ใช้ราดนี่เคี่ยว 48 ชั่วโมงนะคะ เป็นซอสมัสตาร์ดกับกระดูกไก่เคี่ยว ส่วนตัวเนื้อไก่ก็มีการหมักกับนม ทำให้นุ่มค่ะ อร่อยค่ะจานนี้ ขนาดกินตอนเย็นแล้ว เพราะมัวแต่ถ่ายรูปกัน ก็ยังอร่อยอยู่ เป็นจานเริ่มต้นที่ดีนะคะFoie Gras Bite 380 บาท


จานนี้เป็นจานหนึ่งที่เราประทับใจมากๆ นะคะ กับการเอาฟัวร์กราส์มาทำเมี่ยง ตัวฟัวร์กราส์ทำมาแบบไม่แห้ง ยังมีความชุ่มฉ่ำ และความเลี่ยนจากมันจัดๆ ของความเป็นฟัวร์กราส์มีรสชาติจัดจ้านของเครื่องปรุงเมี่ยงมาช่วยตัดรส ทำให้มันอร่อยและกินได้เยอะเลยค่ะ เป็นอีกจานที่ครีเอทได้ดีนะ เราชอบมากเลยแหละ

ยำสลัดปูนิ่ม Soft Shell Crab Spicy Salad 320 บาท

 
เคยกินสลัดปูนิ่มที่อื่นมานะคะ แต่ที่นี่ทำได้ต่างคือ มีรสชาติเผ็ดแซมมาด้วยค่ะ ซึ่งดี๊ดีอ้ะ เพราะปูนิ่มทอดเนี่ย จริงๆ สำหรับเรามันเลี่ยนง่ะ พอได้รสชาติเผ็ดแซมเปรี้ยวมา ทำให้รสชาติมันพอดีหละเมนูต่อไปค่ะ โฮตาเตะเฟตตูชินี่ทรัฟเฟิล 360 บาท

 
ตัวเส้นเฟตตูชินี่นี่ผสมกับดอกคำฝอยนะคะ คุณกิฟท์บอกว่า เพื่อช่วยลดไขมันค่ะ 55555 (อร่อยปากแต่รักสุขภาพด้วยงี้) กลิ่นทรัฟเฟิลหอมชัดมากค่ะ และโฮตาเตะก็สดเด้งมาก อร่อยอีกแล้วค่ะ นี่กินมายังไม่มีจานไหนไม่ถูกปากเลยนะคะ


สปาเก็ตตี้หมูกรอบคั่วเกลือ 220 บาท


เส้นอัลดังเต้มากค่ะ หมูกรอบเป็นสโมคกี้พอร์คเบลลี่นะคะ โดยนำไปย่างบนเตาถ่านเพื่อรีดน้ำมันก่อน จากนั้นนำมาผัดเหมือนคั่วเกลือ ส่วนตัวไข่ดาวนี่ก็เป็นไข่เป็ดที่เอาไปดองให้เกือบเป็นไข่เค็มด้วยค่ะ

จานนี้อร่อยมากกกกกกก ชอบที่สุดในบรรดาพาสต้าทั้งหมดที่ได้ชิมเลยค่ะ หมูกรอบก็กร๊อบกรอบ รสชาติทั่วถึง รสจัด เข้ม อร่อยหละ ขนาดกินตอนเย็นๆ แล้วยังอร่อยง่ะ ถ้าได้กินตอนร้อนๆ นี่น่าจะยิ่งฟินเลยค่ะ ตัวไข่ก็ไม่เค็มนะคะ แต่ไข่แดงกลับมันกว่าไข่ปกติทั่วไป (น่าจะเป็นเพราะเอาไปดอง) ดีย์ค่ะจานนี้

ต่อไปค่าากับเมนูนี้

เสต็กปลาแซลมอนซอสเบอร์บลองค์ 420 บาท


แซลมอนคุ้กมาได้ดีมากเลยค่ะ หนังกรอบแต่เนื้อในไม่แห้ง ซอสจะมีทั้งความครีมมี่และอมเปรี้ยวนิดๆ เป็นการผสานรสที่ดีเลยค่ะ ใครที่ชอบแซลมอนน่าจะโปรดกับเมนูนี้นะคะ วันนั้นก็มีคนชอบเมนูนี้กันค่ะเสต็กแกะย่างเคลือบสมุนไพรและซอสแกะ 790 บาท

เป็นซี่โครงแกะ Mottainai ที่นำเข้าจากออสเตรเลียนะคะ ตัวสมุนไพรเฮิร์บครัชที่เคลือบนี่ทำจากใบสะระแหน่ค่ะ ใช้สีธรรมชาติ กินกับซอสเบอร์รี่คอมโพสแทนมินท์ซอสแบบที่ที่อื่นๆ ทำนะคะ ตัวซอสทำจากกระดูแกะและน้ำมันแกะค่ะ

เมนูนี้สายแลมบ์เลิฟเวอร์รักแน่ค่ะ แกะไม่มีกลิ่นสาบเลย นุ่ม อร่อยมากเลยค่ะปิดท้ายกันด้วยเมนูนี้ฮ้าบบบบ

เซิร์ฟแอนด์เทิร์ฟ สเต็กล็อบสเตอร์และสเต็กเนื้อวากิวในจานเดียวกัน 1290 บาท


อันนี้มาแบบทูอินวันนะคะ ถูกใจทั้งสายเนื้อและสายล็อบสเตอร์เลย แต่อันนี้ไม่ได้ชิมนะฮับ เป็นของอีกโต๊ะหนึ่งที่ไปพร้อมกัน 5555 มีซอสมาให้สามแบบค่ะ รวมทั้งเลมอนที่เอามาบีบเพิ่มรสให้ลอบสเตอร์ได้ด้วย ถามคนกินบอกว่าเนื้อนิ่มดีและลอบสเตอร์ก็สดเด้งดีเช่นกันค่าา 
จากนั้นทางร้านก็เลยเชิญเราเข้าไปดูในครัวไปดูการทำเส้นพาสต้าสดๆ ค่ะ เห็นชัดเลยว่าผสมดอกคำฝอยจริงๆ ด้วยนะเอ้า แล้วก็ต้องมีการนวด การรีดให้แผ่นบางก่อนแล้วค่อยทำเป็นเส้นค่ะปิดท้ายด้วยโฉมหน้าผู้ปรุงอาหารและเครื่องดื่มที่สร้างความประทับใจครั้งนี้ค่ะ

 
เชฟต้น - เชฟหลักของทางร้านและน้องตั๊กค่ะ บาริสต้า ตัวเชฟต้นเราได้เห็นตอนทำอาหารนิดเดียวนะคะ แต่น้องตั๊กนี่ได้เห็นน้องทำเครื่องดื่มหลายเมนูเลย (เพราะเคาน์เตอร์อยู่ข้างนอก) เรารู้สึกว่าน้องละเมียดและละเอียดมากเลยค่ะ ที่ร้านนี้จะใช้คนรุ่นใหม่นะคะ แต่ฝีมือดีนะ ครีเอทและทำได้รสชาติดีสมกับคอนเซปต์ที่เจ้าของต้องการเลยค่ะ
 


สรุปสำหรับร้านนี้นะคะ


 
วันนั้นเรียกว่าประทับใจหลายจานเลยค่ะ ครีเอทด้วย รสชาติดีด้วย ซึ่งเราว่าสำคัญเลยคือ ต้องไปวันที่เชฟอยู่หละ เพราะถ้าเป็นเชฟคนอื่น แม้ทางร้านจะบอกว่ามีครัวกลางแล้วก็ส่งมาก็ตาม แต่เรื่องของอาหาร เราว่ามีปัจจัยอะไรกระทบนิดหน่อยก็ส่งผลต่อรสชาติได้นะคะ แหะๆ เพราะฉะนั้นแนะนำให้ถ้าอยากกินแบบทุกอย่างอร่อยอย่างที่วันนั้นเราได้กิน ควรเช็คว่าเชฟอยู่ไหมนะคะ รวมทั้งตัวเครื่องดื่มก็ควรไปวันที่คุณตั๊กอยู่หละ เพราะจะได้ความเป๊ะมากกว่าค่ะ แฮร่...


 ปฏิทินธรรม
 
 
 
 
 
วันเสาร์ที่ 4 มกราคม 2562
 
1. ทำบุญตักบาตร ณ วัดพุทธบูชา (กิจกรรมจัดทุกวันเสาร์แรกของเดือน)
 
 
 
 
วันพุธที่ 1 มกราคม 2562 (ปกติกิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน แต่เดือนมกราคม จะจัดวันปีใหม่)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น. 

ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
https://www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=3447
 


วันอาทิตย์ที่ 5 มกราคม 2562
 
2. งานไถ่ชีวิตโคกระบือ ทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน ณ วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กรุงเทพฯhttps://web.facebook.com/bogboon/photos/a.614964165213890.1073741836.335629013147408/540852169291757/
 
 
 
 
 
 
วันเสาร์ที่ 11 มกราคม 2562
 
1. ตักบาตรพระกรรมฐาน 
ณ ปราสาทจตุรมุข วัดสังฆทาน นนทบุรี (กิจกรรมทุกวันเสาร์ที่สองของเดือน)
 

 
 
วันอาทิตย์ที่ 12 และ 26 มกราคม 2562 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=ts
วันเสาร์ที่ 18 มกราคม 2562

1. ตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งพระป่า 9 วัด เสาร์ที่ 3 ของทุกเดือน
ณ บ้านลานเสียงธรรม 
เลขที่ 7/44 หมู่4 ซอยนาคนิวาส 40 แขวงเขตลาดพร้าว กทม

 
 
 
วันอาทิตย์ที่ 19 มกราคม 2562 (จัดทุกอาทิตย์ที่สามของเดือน)
 
1. ตักบาตร พระกัมมัฏฐาน และ ฟังพระธรรมเทศนา เวลา 7.00 น.
ณ ชมรมกลุ่มพุทธธรรมลานทอง หมู่บ้านลานทอง อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
ดูรายละเอียดได้ที่ลิงก์นี้
 
 
 
วันเสาร์ที่ 25 มกราคม 2562 
 
1. ทำบุญตักบาตร ถวายภัตตาหารโดยพระเถระวัดป่ากรรมฐาน (กิจกรรมทุกเสาร์ที่ 4 ของเดือน)
 
เมตตารับบาตรโดย
เวลา ๐๗.๐๐-๑๐.๐๐ น. ณ ศาลาปันมี มูลนิธิบ้านอารีย์
 
 
 


วันเสาร์และอาทิตย์ที่ 25-26 มกราคม 2562 (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน)
 
1. งานบุญประจำเดือน (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน) ทำบุญบำรุงรักษาสวนแสงธรรม และถวายปัจจัย

 
 
ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1469696+7649283=9118979/
14370/1904


 
 
 
ประกาศ

ท่านใดประสงค์จะโหวต โหวตได้นะคะ แต่เจ้าของบล็อกนี้จะไม่ได้โหวตกลับให้ทุกคนที่โหวตค่ะ จะโหวตเฉพาะบล็อกที่เราอยากโหวตให้เท่านั้นนะคะ

จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบและพิจารณาเองว่าจะโหวตให้บล็อกนี้หรือไม่ค่ะCreate Date : 16 มกราคม 2563
Last Update : 16 มกราคม 2563 8:55:34 น. 22 comments
Counter : 1530 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณnonnoiGiwGiw, คุณกะว่าก๋า, คุณkae+aoe, คุณThe Kop Civil, คุณhaiku, คุณSweet_pills, คุณtoor36, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณจันทราน็อคเทิร์น, คุณtuk-tuk@korat, คุณruennara, คุณmariabamboo, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณชีริว, คุณเริงฤดีนะ, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณEmmy Journey พากิน พาเที่ยว


 
จิ๊ดดดดดดด..เลยค่ะพี่ อิอิ แวะมาแปะใจก่อน แดวเข้ามาอีก..


โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 16 มกราคม 2563 เวลา:9:06:16 น.  

 
ครัวธรรมชาติโอชา มันอยู่นนทบุรีค่ะพี่ คือถ้ามาจากเส้นบรมมันจะอยู่ในซอยวัด เอิ่มมม วัดไรสักอย่างน้องจำชื่อมะได้ แต่ซอยมันอยู่ก่อนถึงซอยวัดส้มเกลี้ยงอ่ะพี่ ที่มันต้องไปยูเทินซ้ายมือออกมาก่อน แล้วถึงจะเข้าซอยได้ ถ้าขับทางตรงมันจะเลยทางเข้าซอยอ่ะ 555+ งงไหม แต่อยู๋ก่อนถึงโลตัสพลัสมอลแน่นอน


โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 16 มกราคม 2563 เวลา:9:09:28 น.  

 
นั่งดูบล็อกนี้ของคุณเต้ยจนจบ
คำแรกที่ผุดวาบขึ้นมา
คือ คำว่า "ความคิดสร้างสรรค์" ครับ

โรงแรมสวยแปลกตา
ร้านก็เก๋ไก๋

พอดูเมนูและหน้าตาอาหาร
ช่างคิดมากๆนะครับ
ใส่ใจในรายละเอียดแบบนี้
คนกินโชคดีเลยครับ
ได้รับประสบการ์ใหม่ในการชิมโหวตครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 16 มกราคม 2563 เวลา:9:17:22 น.  

 
โอ้โห...น่าทานมากๆ ค่ะ

ไข่เค็มลาเต้ น่าลองสุดๆ


โดย: kae+aoe วันที่: 16 มกราคม 2563 เวลา:9:23:06 น.  

 
ผมเล็งสเต็กปลาแซลม่อน กับแกะย่างไว้ละครับ 555


โดย: The Kop Civil วันที่: 16 มกราคม 2563 เวลา:14:39:00 น.  

 
ผมว่าถ้าเค้าคิดเมนูของหวาน
ก็น่าจะออกมาดูดี และอร่อยครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 16 มกราคม 2563 เวลา:15:35:53 น.  

 
น้องกำลังหิว เพราะไม่ได้กินกลางวัน แต่กินแตงโมไปชิ้นละ แล้วน้องก็เข้ามาในบล็อกนี้


โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 16 มกราคม 2563 เวลา:15:52:32 น.  

 
น้องอยากกินไอ้เบค่อนคาราเมลแก้วนั้นอ่ะ


โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 16 มกราคม 2563 เวลา:15:55:31 น.  

 
ลืมตอบ พิมพ์ชื่อร้านจากกูเกิลได้เลยค่ะ ร้านมันดังอยู่.. ขึ้นๆ


โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 16 มกราคม 2563 เวลา:17:26:31 น.  

 
ร้านตกแต่งเก๋ค่ะคุณเต้ย
เมนูช่างครีเอทนะคะ
ชาเย็นทุเรียนแปลกใหม่ น่าชิมมากค่ะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 16 มกราคม 2563 เวลา:17:40:40 น.  

 
ร้านนี้ราคาแรงเหมือนกัน ผมรู้สึกว่าบรรยากาศมันเหมือนไว้นั่งชิลๆ มากกว่านั่งกินจริงจังนะครับ แต่ก็ดูแล้วมีอาหารที่กินจริงจังด้วยเหมือนกัน


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 16 มกราคม 2563 เวลา:23:41:26 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 17 มกราคม 2563 เวลา:7:38:37 น.  

 
ชาเย็นทุเรียน....หูยยยย


โดย: kae+aoe วันที่: 17 มกราคม 2563 เวลา:9:08:35 น.  

 
อาหารน่ารับประทานมากค่ะ
ขอบคุณสำหรับกำลังใจในการทำกับข้าวแบบบ้าน ๆ มั่ว ๆ นะคะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 17 มกราคม 2563 เวลา:12:13:27 น.  

 
สวัสดีครับพี่เต้ย
ดีนะทานกลางวันอิ่มมาแล้ว ไม่งั้นมาเห็นก่อนเที่ยงคงหิว
หน้าตาอาหารน่าทาน ดูจัดพิถีพิถันนะครับ
เครื่องดื่มเยอะดี ออกเหมือนแนวคาเฟ่ๆ หน่อยๆ
ผมว่าร้านเหมาะกับการนั่งชิลๆ กินไปคุยกันไป

จากบล๊อก
เรื่องฮาวว์ ทู ทิ้ง อ่ะครับ ขอผมไปดูก่อนนะ
แล้วจะมาเล่ามาจะอินในสถานะไหนนะครับ แหม่.....55555
คนอื่นเข้าใจผิดโหม้ดดดด


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 17 มกราคม 2563 เวลา:13:43:08 น.  

 
สาวไกด์ใจซื่อ Review Food Blog


ลาเต้ไข่เค็มไม่เคยลอง มันเข้ากันได้ไหมคะ คาว กับหวาน น่าลองค่ะ ส่งกำลังใจค่ะคุณเต๊ย
วันนี้ชวนไปเที่ยวเหนือค่า ฝันดีนะคะ


โดย: mariabamboo วันที่: 18 มกราคม 2563 เวลา:21:20:07 น.  

 
อยู่บ้านป่าค่ะ ภาพไม่ขึ้น
หม่ำด้วยไม่ได้สักอย่าง แหะๆโดย: ภาวิดา คนบ้านป่า วันที่: 19 มกราคม 2563 เวลา:9:57:57 น.  

 
เป็นร้านคอฟฟี่แต่เมนูอาหารจริงจังเลยนะเนี่ย

แท็ปไนโตรเจน.....อืม ไม่รู้มันอะไร.... เอาเป็นว่าการชงกาแฟนี่มันลึกซึ้งจริงๆ
ส่วนเราไม่กินกาแฟก็สั่งโกโก้ต่อไป

เบคอนคาราเมลลาเต้ ฟังชื่อแล้วเอิ่ม... มันมีเบคอนในเครื่องดื่ม? แถมดันอร่อยอีก!!?
น้ำตาลหกแบบจากสามแหล่ง อะโห เก็บรายละเอียดเป็นเลิศทั้งร้านและคนรีวิว
ไข่เค็มลาเต้! อันนี้ไม่ตกใจเท่าไหร่ เพราะในป็อปคัลเจอร์แล้วไข่เค็มอยู่ได้ในทุกอย่าง เช่นเดียวกับไข่มุก
ทุเรียน!!! อื้ม สมเป็นแก้วของพี่เต้ยอะนะ
ไม่มีใครสั่งโกโก้ ...เสียจัย...
เมี่ยงฟัวกราราคาไม่แพงแฮะ น่าสนๆ
สลัดปูนิ่มมีกันลหายร้าน แต่ร้านนี้เอาเผ็ดเปรี้ยวตัดเลี่ยน เออ เข้าท่าแฮะ ความเลี่ยนนี่จุดตกต่ำของปูยิ่มทอดเลย
หอยเชลล์กับทรัฟเฟิล อันนี้ดี!
แล้วเธอก็มาเสร็จเอาสปาเก็ตตี้หมูกรอบคั่วเกลือไข่ดาวเค็ม เป็นอาหารไทยไปซะ 80%
จานท้ายๆนี่ยังมีแรงเหลืออีกเรอะ แต่เจอโครงแกะ กับวากิว+ล็อบสเตอร์แบบนี้ยังไงก็ต้องกิน! มันน่ากินมาก!โดย: ชีริว วันที่: 19 มกราคม 2563 เวลา:22:43:25 น.  

 

สลัดปูนิ่ม คงละมุนลิ้นมากมาย
แค่ได้ยลก้ฟินเกินจะกล่าว
หอยเชลล์กับทรัฟเฟิล ชอบๆๆอีกแล้ว
ลอบสเตอร์นี่สุดยอด

ประทับใจ Foie Gras Bite เหมือนสาวไกด์ด้วยค่ะ
ดูไปปาดน้ำลายไป


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 20 มกราคม 2563 เวลา:5:47:13 น.  

 
อาหารร้านนี้น่ากินที่สุด...ยัง
สงสัยว่า ถ้าติดสร้อยห้อยตาม
สงสัยจะพุงกางเหลือวันแพคแน่
เลย 555

จัดอาหาร สีอาหารพักสวยมากๆ แต่ยังไม่รู้รสอาหารไงต้องเชื่อคุณเต้ยไว้ก่อน

เดี๋ยวนี้คนพยายามค้นหาสิ่งใหม่
มิให้ รสชาดอาหารหรือกาแฟ
ผิดเพี้ยนไปจาก รสกาแฟ
ทำให้ลูกค้าได้จิบกาแฟ ได้ความหอมของกาแฟตามสัดส่วนที่เขาปรุงหรือผสม ดีครับ...

เห็นร้านเขาจัดอาหารปรุงรสมา
เรียบร้อย แล้วเกิดเห็นลูกค้า
เยาะ น้ำอะไรตามไปเยอะ ๆ
เชฟคงช้ำใจ... แต่คงทำใจ
ไปบ้าง..


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 20 มกราคม 2563 เวลา:15:43:34 น.  

 
ขอบคุณที่แบ่งปันค่า แต่ละเมนูช่างยั่วใจจริงๆ


โดย: Emmy Journey พากิน พาเที่ยว วันที่: 21 มกราคม 2563 เวลา:13:21:08 น.  

 
น่าไปลองค่า


โดย: สมาชิกหมายเลข 3450494 วันที่: 20 พฤษภาคม 2563 เวลา:13:44:37 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
มกราคม 2563
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
16 มกราคม 2563
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.