#### รีวิวห้องอาหาร Scalini Hilton สุขุมวิท เชฟหล่อ อาหารอร่อย 555 ####
สวัสดีค่าาาาาเอนทรี่ล่าสุด
รีวิวร้าน มหาสาร (Mahasan) ร้านหนึ่งที่จองยากมากกก สำหรับคนรักเนื้อ

สำหรับวันนี้ก็จะพาไปรับประทานอาหารกันที่ห้องอาหารในโรงแรมที่มีชื่อเสียงดีมากๆ แห่งหนึ่งนะคะ นั่นก็คือ ห้องอาหาร Scalini โรงแรมฮิลตันสุขุมวิทนั่นเองค่าาาา
 

ซึ่งโดยปกติที่นี่ ก็มักจะเป็นการไปกิน/รีวิวบุฟเฟต์นะคะ แต่รอบนี้เราไปกินแบบอลาคาร์ทกันค่ะ ซึ่ง Chef Enrique Abilleira ชาวสเปนและทีมรังสรรค์ออกมาได้อร่อยทุกจานเลยค่ะ ซึ่งสไตล์ของที่นี่ก็จะเป็น Italian cuisine with modern twists นะคะสำหรับห้องอาหารสกาลินี่จะอยู่ที่ชั้นลอยของโรงแรมนะคะ ถ้ามาจากทางด้านหน้ารร. เดินตรงผ่านล็อบบี้มาจะเจอบันไดเดินขึ้นห้องอาหารตามรูปเลยค่าบรรยากาศภายในห้องอาหารค่ะ ดูขรึมๆ คลาสสิคๆ นะคะเมนูของห้องอาหารนี้นะค้าาา

โดยในวันนั้นทางโรงแรมได้จัดเคาน์เตอร์สำหรับทำเครื่องดื่มให้โดยเฉพาะเลยค่ะ เพราะช่วงที่เราไปมีโปรโมชั่นสั่งบิสเต็กก้า รับฟรีเนโกรนีคอกเทลพอดีราคาเครื่องดื่มนะฮ้าบบบ

 

เครื่องดื่มที่ชื่อเนโกรนีคืออะไร เนโกรนี (Negroni) คือหนึ่งในคลาสสิกค็อกเทลที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดในโลกตัวหนึ่งเลยค่ะ เกิดขึ้นที่ประเทศอิตาลี ในยุคปี 1920s ปีทองยอดฮิตที่มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า Prohibition Era ซึ่งสกาลินีเองก็อยู่ในยุคนี้เช่นกันนะคะ

เนโกรนีเกิดจากท่านเคาท์ กามิลโล เนโกรนี (Count Camillo Negroni) จากการสั่งค็อกเทลคลาสสิกที่ชื่อว่า Americano ที่มีส่วนผสมของ คัมปารี-เวอร์มุธ-โซดา แต่วันนั้นไม่แน่ใจว่าท่านเคานท์ไปเจอเรื่องเศร้าอะไรมาถึงขอเหล้าเข้มๆ โดยขอให้บาร์เทนเดอร์เติมเหล้าจินลงไปแทนโซดา! จึงกลายเป็นสูตรของเนโกรนีทุกวันนี้ เมื่อส่วนผสมนั้นดันอร่อยคนทั่วไปพากันสั่งตาม จึงให้ชื่อค็อกเทลนี้ตามผู้คิดจะเปลี่ยนคนแรกก็คือท่านเคาท์นั่นเองหละค่าา (เครดิตจากเพจของห้องอาหารสกาลินี่นะคะ)

ซึ่งดูจากส่วนผสมแล้ว..ก็สมกับความเจอเรื่องเศร้าขอเหล้าเข้มๆ จริงๆ ค่ะ เพราะเข้มมว้ากกกกกกกกกกก เหล้าจัดเต็ม แม้จะมีกลิ่นหอมของส้มมาทำให้ชื่นใจ แต่อิชั้นดื่มไปอึกเดียวก็ล่าถอยเลยค่ะ ยอมแพ้ ทว่าคนที่เค้าดื่มจิบเรื่อยๆ จนหมดแก้วนี่เค้าบอกว่ายิ่งดื่มยิ่งอร่อยนะคะ ใครที่สายแอลฯ ก็ลองดูแล้วกันนะฮับ
มามา ไปดูกันว่าวันนั้นได้ลองกินอะไรบ้างค่ะ


ประเดิมด้วยเมนู Complementary ฟรี ขนมปังที่ขอได้ตลอดนั่นคือ ขนมปังฟองกาเซียน้ำมันมะกอก/ เพสโต/ ซัลซามะเขือเทศ


 
ขอบอกว่า เนื้อขนมปังคือดีย์ย์ย์มากกกกกก นุ่ม แน่น เหนียวนิดๆ มีรสชาติ บอกไม่ถูก ดีทั้งเทกซเจอร์และรสเลยค่ะ กินเพลินมาก แล้วก็ไม่ว่าจะหน้าอะไร (ตามรูป) ก็อร่อยหมดเลยค่ะ

กินแบบไม่ดิปอะไรเลยยังอร่อย แต่คนที่เค้าดิปกันเค้าก็ชอบนะคะ เป็นคอมพลิเมนทารีที่ดีมากเลยอ้ะ

 Wilds Mushroom Soup 480 บาท

ครีมมี่กำลังดี ไม่เลี่ยนเกินไป กลิ่นเห็ดค่อนข้างหอมชัดดีค่ะ อร่อยนะคะ ชอบอ้ะLobster Bisque 550 บาท

อีกหนึ่งซุปค่ะ ล็อบสเตอร์เนื้อเด้งมาก ตัวซุปก็รสชาติดี ทิ้งไว้ให้เย็นก็ไม่เค็มจัดแบบหลายๆ ที่นะคะ หอมด้วย อร่อยอีกแล้วCrispy Salmon and Black Quinoa 450 บาท

แซลมอนคุ้กมาดีค่ะ ไม่แห้งไป สุกกำลังดีเลย คีนัวก็อร่อยเช้ยยยยย คือ ยิ่งกินไปนี่ยิ่งแบบ เฮ้ยยย ทำไมมันอร่อยทุกจานเลยฟระ
Oven Baked Seafood Pasta 1,250 บาท

จะเสิร์ฟมาในภาชนะคล้ายกระทะและมีแป้งคลุมปิดหน้ามานะคะ เวลาจะรับประทาน ทางพนักงาน (วันนั้นเป็นเชฟเลยค่ะ ดูได้จากคลิปด้านล่างนะค้า) จะทำการเปิดแป้งให้ เห็นพาสต้าด้านในพร้อมซีฟู้ดค่ะ ซึ่งอันนี้แนะนำให้กินตั้งแต่เสิร์ฟใหม่ๆ นะคะ เพราะถ้าทิ้งไว้นาน ความร้อนภายในจะทำให้เส้นนิ่มเกินไปได้ค่ะ ถ้ากินตอนมาเสิร์ฟเลย เส้นจะอัลดังเต้ดีมว้ากกก ซอสก็อร่อย ซีฟู้ดก็สด แล้วเชฟก็แนะนำให้เอาตัวแป้งพาสต้าที่ปิดหน้ามาฉีกแล้วก็จุ่มน้ำซอสกินนะคะ ซึ่งก็อร่อย (อีกแล้ว) ค่ะ
menu ต่อไปฮ้าบบบบบ

Fresh Oyster > Fine de Claire 12 ตัว 1,450 บาท

แต่วันนั้นเชฟมิกซ์หอยนางรมจากสามแหล่งมาให้ค่ะ เพราะอยากให้ชิมกันได้หลากหลายหน่อย ก็จะมีฟินเดอร์แคลร์สี่ตัว อีกแปดตัวจะมาจากอเมริกาสี่ แล้วก็จากเบลลองก์ ฝรั่งเศสอีกเมืองอีกสี่ตัวค่ะ

ซึ่งซอสเชฟก็มีให้ทั้งแบบเวสเทิร์นและแบบไทยนะคะ แล้วแต่เลยว่าชอบแบบไหน

ในส่วนของหอย เราชอบฟินเดอร์แคลร์สุดค่ะ ไม่เค็มจัด น้ำอร่อยตามมาตรฐานจากแหล่งนี้แหละ ส่วนจากตัวอเมริกา รสและกลิ่นไอโอดีนจะเข้มกว่าง่ะนะคะ ตัวเบลลองก์เราไม่ได้กินนะฮับ เลยเมนท์ไม่ได้Half Grilled Chicken (350g) 540 บาท


ไก่ย่างหนังกรอบ ที่ย่างมาดี๊ดี หนังกรอบแต่เนื้อไม่แห้ง มีการหมักมาให้มีรสชาติ ตอนแรกคนอื่นชิมแล้วชมกันเปาะ ไอ้เราก็แบบ แหม..ไก่ย่าง จะแค่ไหนเชียว พอกินเท่านั้นแหละ เฮ้ยยย อร่อยฟร่ะ (เป็นมื้อที่ใช้คำว่าอร่อยได้สิ้นเปลืองมาก) ตัวซอสจะออกแนวอมเปรี้ยวนวลๆ นะคะ กินคู่กันก็จะได้อีกรสชาติหนึ่ง หรือจะกินไก่เฉยๆ เราก็ว่าอร่อยเช่นกันค่ะ
ขอคั่นด้วยเครื่องดื่มของเราค่ะ อันนี้นอนแอลฯ เป็นแนวโซดานะคะ บลูเบอร์รี่ อร่อยหละ เปรี้ยวหวานกำลังดี ดื่มเพลินเลยค่ะ คนนี้ชงเก่งอยู่น้าา รสกลมกล่อมค่ะ

Scalini Style Grilled Cod 1,200 บาท


โอ๊ยยยยย คุณขาาา มันดีย์ คือ ตอนแรกเสิร์ฟมาที่เดียวนี่ มาถึงเราไม่เหลือปลาแล้วค่ะ 5555 แต่แค่ชิมน้ำกับหอย ก็เฮ้ยยย อร่อย หอยไม่เค็มจัดอย่างบางที่ และยังสดด้วยค่ะ จากนั้นก็เลยสั่งใหม่อีกรอบเพราะอยากชิมปลาบ้าง พอได้กินเท่านั้นแหละ หูยยย มันดีอีกแล้ว ปลาดี๊ดี สด รสชาติดีมาก (มิน่าถึงหมดเร็ว) น้ำซุปก็อร่อยมาก คุ้กมาพอดีและรสชาติดีค่ะ

นี่คือกินหลายจานยังไม่เจอจานไหนไม่อร่อยเลยค่ะ เชฟเทพมากอ้ะ

จานต่อไปค่าา

Baked Alaskan King Crab Leg 650 บาท

เป็นขาปูอลาสก้า ตัดเป็นท่อนๆ ปรุงมาตามภาพนะคะ มีที่จิ้มให้ทุกอันเพื่อสะดวกในการทานค่ะ ตัวนี้เราชอบกินแบบไม่จิ้มซอสมากกว่า แต่ถ้าเทียบกับจานอื่นๆ แล้ว จานนี้ยังว้าวไม่เท่านะคะเนื้อสเต็กบิสเต็กก้า (Bistecca) ขีดละ 425 บาท
'บิสเต็กก้า' คือทีโบนสเต็กขนาดใหญ่ที่ต้องมีขนาด 1 -1.2 กิโล เป็นสเต็กที่ขึ้นชื่อในอิตาลี ซึ่งที่นี่จะปรุงบิสเต็กก้าด้วยสูตรลับเฉพาะของเขานะคะ โดยทั่วไปเมนูนี้จะแชร์กันราวๆ 2-3 ท่านค่ะ แต่ถ้าเป็นผู้หญิงตัวเล็กๆ กินไม่จุอย่างเรา (เหรอป้า) สี่ห้าคนกำลังดีค่ะ


เนื้อนุ่มมาก มีความชุ่มฉ่ำของเนื้อ และมีความหอมของเนื้อชัดค่ะ รักษารสชาติและคุณภาพของเนื้อได้ดีแม้จะผ่านการคุ้กแล้ว แล้วก็ทำให้เด่นขึ้นอีกด้วยค่ะ ค่อนข้างดีเลย มีซอสมาให้สามอย่างนะคะ แล้วก็สามารถเลือกที่จะสั่งเป็นส่วนอื่นได้ด้วยค่ะ อย่างวันนั้นก็มีสั่งริบอายมาเพิ่มด้วย ซึ่งนุ่มและเคี้ยวเพลินฟันมาก
จบคาวแล้วววว ไปที่ของหวานกันบ้างค่าาาChocolate Sambuka 360 บาท


อร่อยดีค่ะ มีทั้งช็อกโกแลตบราวนี่ที่ใช้ช็อกโกแลตดีค่ะ ตัวเทกซเจอร์ก็ดีเช่นกัน ไอศกรีมก็อร่อยมาก หอมวานิลาและรสหวานนวลกำลัง แล้วก็มีสตรอเบอร์รี่มาช่วยตัดเปรี้ยวด้วยค่ะ


เป็นเมนูของหวานที่รสชาติค่อนข้างหลากหลายค่ะ เอาใจทั้งสายช็อกโกแลตเลิฟเวอร์ ไอศกรีมเลิฟเวอร์ และคนที่ชอบกินของหวานแบบมีผลไม้ 5555
Tiramisu 350 บาท


เป็นอีกที่ที่ทำเมนูนี้อร่อยค่ะ เหล้าไม่โดดเกินไป กาแฟก็กำลังดี เทกซเจอร์ก็ดี แน่นแต่ก็เบาด้วย


Affogato 320 บาท


ตัวนี้จะแยกกาแฟออกมาเพื่อเทราดต่างหากนะคะ


เมนูนี้ดีค่ะ กาแฟเข้มกำลังดี บาลานซ์กับไอศกรีมดี แต่ตัวที่เหมือนคุ้กกี้นี่ไม่ได้ชิมนะคะ

ก่อนจะไปสรุปการกินอาหารมื้อนี้ ขอปิดท้ายด้วยคลิปนะคะสรุปสำหรับที่นี่นะคะ


 
ค่อนข้างประทับใจกับเมนูอาหารคาวค่ะ อร่อยแบบเกือบครบทุกเมนูเลยแหละ ส่วนตัวของหวาน อาจจะไม่ได้มีอะไรเด่นมาก แต่ก็ถือว่าอร่อยตามมาตรฐานค่ะ (นี่ถ้าได้ของหวานครีเอทๆ อีกนี่ คนรักของหวานอย่างเราจะยิ่งปลื้มมากกกก) วันนั้นเป็นมื้อหนึ่งที่ค่อนข้างประทับใจมาก จากการกินอาหาร เราว่าเชฟน่าจะเป็นคนเพอร์เฝคชันนิสต์พอควรเลยค่ะ เพราะรสชาติมันเป๊ะไปหมดง่ะ (คือปกติกินที่อื่น จะมีขาดโน่นนิดนี่หน่อย แต่ที่นี่ดูมันพอดิบพอดีไปหมด) ประทับใจนะคะ ถ้าใครอยากลองพิสูจน์ก็เชียร์ให้หาโอกาสลองไปกินกันค่ะห้องอาหาร Scalini โรงแรมฮิลตันสุขุมวิทกรุงเทพฯ ซอยสุขุมวิท 24 สอบถามข้อมูลหรือจองโต๊ะได้ที่โทรศัพท์ 02-620-6666

 ปฏิทินธรรม
 
 
 
 
 
วันเสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562
 
1. ทำบุญตักบาตร ณ วัดพุทธบูชา (กิจกรรมจัดทุกวันเสาร์แรกของเดือน)
 
 
 
 
วันอาทิตย์ที่ 8 ธันวาคม 2562 (ปกติกิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน แต่เดือนมกราคม จะจัดวันปีใหม่)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น. 

ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
https://www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=3447
 
 
 
2. งานไถ่ชีวิตโคกระบือ ทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน ณ วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กรุงเทพฯhttps://web.facebook.com/bogboon/photos/a.614964165213890.1073741836.335629013147408/540852169291757/
 
 
 
 
 
 
วันเสาร์ที่ 14 ธันวาคม 2562
 
1. ตักบาตรพระกรรมฐาน 
ณ ปราสาทจตุรมุข วัดสังฆทาน นนทบุรี (กิจกรรมทุกวันเสาร์ที่สองของเดือน)
 

 
 
วันอาทิตย์ที่ 8 และ 22 ธันวาคม 2562 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=ts
วันเสาร์ที่ 21 ธันวาคม 2562

1. ตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งพระป่า 9 วัด เสาร์ที่ 3 ของทุกเดือน
ณ บ้านลานเสียงธรรม 
เลขที่ 7/44 หมู่4 ซอยนาคนิวาส 40 แขวงเขตลาดพร้าว กทม

 
 
 
วันอาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม 2562 (จัดทุกอาทิตย์ที่สามของเดือน)
 
1. ตักบาตร พระกัมมัฏฐาน และ ฟังพระธรรมเทศนา เวลา 7.00 น.
ณ ชมรมกลุ่มพุทธธรรมลานทอง หมู่บ้านลานทอง อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
ดูรายละเอียดได้ที่ลิงก์นี้
 
 
 
วันเสาร์ที่ 28 ธันวาคม 2562 
 
1. ทำบุญตักบาตร ถวายภัตตาหารโดยพระเถระวัดป่ากรรมฐาน (กิจกรรมทุกเสาร์ที่ 4 ของเดือน)
 
เมตตารับบาตรโดย
เวลา ๐๗.๐๐-๑๐.๐๐ น. ณ ศาลาปันมี มูลนิธิบ้านอารีย์
 
 
 


วันเสาร์และอาทิตย์ที่ 28-29 ธันวาคม 2562 (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน)
 
1. งานบุญประจำเดือน (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน) ทำบุญบำรุงรักษาสวนแสงธรรม และถวายปัจจัย

 
 
ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1469696+7592861=90562557/
14338/1899


 
 
 
ประกาศ

ท่านใดประสงค์จะโหวต โหวตได้นะคะ แต่เจ้าของบล็อกนี้จะไม่ได้โหวตกลับให้ทุกคนที่โหวตค่ะ จะโหวตเฉพาะบล็อกที่เราอยากโหวตให้เท่านั้นนะคะ

จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบและพิจารณาเองว่าจะโหวตให้บล็อกนี้หรือไม่ค่ะCreate Date : 23 ธันวาคม 2562
Last Update : 23 ธันวาคม 2562 0:31:20 น. 38 comments
Counter : 1109 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณSai Eeuu, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณkae+aoe, คุณเริงฤดีนะ, คุณจันทราน็อคเทิร์น, คุณtoor36, คุณThe Kop Civil, คุณnonnoiGiwGiw, คุณJinnyTent, คุณhaiku, คุณตะลีกีปัส, คุณทนายอ้วน, คุณชีริว, คุณกะว่าก๋า, คุณสองแผ่นดิน, คุณบาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน, คุณSweet_pills, คุณอุ้มสี, คุณnewyorknurse


 
อ่านไป ก็อยากกินไปด้วย ดูดีทุกอย่างเลย แต่ของฟรีจานแรก หนักมากๆ เลย กลัวจะอิ่มซะก่อน


โดย: Sai Eeuu วันที่: 23 ธันวาคม 2562 เวลา:4:37:16 น.  

 
สเต็กน่าทานสุดๆ


โดย: kae+aoe วันที่: 23 ธันวาคม 2562 เวลา:8:52:25 น.  

 
สวัสดีครับพี่เต้ย
บรรยากาศห้องอาหารน่านั่งมาครับ
มาอ่านเรื่องคอกเทลเป็นความรู้ ปกติไม่ค่อยทานเลย
กำลังหาร้านนั่งคอร์สปีใหม่ แต่ราคาแรงมากทุกทีเลยครับ


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 23 ธันวาคม 2562 เวลา:14:54:49 น.  

 
ฮิลตันสุขุมวิททางผ่านเราเลย เดินผ่านประจำ บิสเต็กก้าจานนี้น่ากินนะ เราชอบเนื้อเป็นทุนอยู่แล้ว

เมนู Oven Baked Seafood Pasta อันนี้ก็น่ากินนะ ดูแปลกดีเหมือนกัน

ราคาก็พอสมควรเลย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ผกผันตามคุณภาพล่ะนะ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 23 ธันวาคม 2562 เวลา:15:13:44 น.  

 
เนื้อน่ากินมากครับ กับพาสต้าซีฟูด หิว ๆ 55


โดย: The Kop Civil วันที่: 23 ธันวาคม 2562 เวลา:15:45:58 น.  

 
แวะมาส่งกำลังใจค่ะ..


โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 23 ธันวาคม 2562 เวลา:16:47:03 น.  

 
พี่ทำน้องหิว.... งือออ ม่อนนนน..


โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 23 ธันวาคม 2562 เวลา:16:51:58 น.  

 
หือ อัพเร็วจริง
เหมือนเมื่อวานพี่เพิ่งมาไป รึเปล่า

เมนูวันนี้ พอ ๆ กับเมื่อวานที่เป็นร้านเนื้อค่ะ
พี่กินไม่เป็น แหะ แหะ
แต่ของหวานดูน่าทานมาก
ราคาแอบแพงไปสักนิดเนอะ
ทั้งเมนูคาวและหวาน

แต่คุณเต้ยถึงกับออกปากชมทุกเมนู
ก็น่าจะคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปอยู่นะ
ถ้าจ่ายแล้วไม่อร่อย ไม่ว่าถูกหรือแพงก็ไม่คุ้มอยู่ดี


โดย: JinnyTent วันที่: 23 ธันวาคม 2562 เวลา:16:52:46 น.  

 
น่าจะเข้าโหมดบุ๊คบล็อกอยู่ รึเปล่า 555
ไม่รู้ว่าโหมดนี้ ต้องรีวิวหนังสือเท่านั้น
หรือเล่าเรื่องราวที่เกี่ยวกับหนังสือแนวอื่นได้ด้วย

แล้วแต่คุณเต้ยก็แล้วกันจร้า
พี่ก็ไม่แน่ใจ แหะ แหะ

อ่านหนังสือติด ๆ กันหลายเล่ม
แต่รีวิวไม่ออกสักเล่มค่ะ ช่วงนี้
ทั้งที่สนุกมาก เล่าเป็นคุ้งแควได้
แต่เขียนรีวิวจริงจังทางการไม่ได้ ไม่มีอารมณ์เขียนเลย

ที่อ่านจบไป คือ เรื่องสองฝั่งคลอง
ติดใจ จะไปสอยของ ว.วินิจฉัยกุลอีก
เมื่อก่อนอ่านอีกนามปากกา คือ แก้วเก้า
เป็นผลงานของคุณหญิงวินิตา ทั้งสองนามปากกา
แต่หลัง ๆ มา อ่านนามปากกา ว.วินิจฉัยกุล สนุกกว่า
คงเป็นไปตามวัยเนอะ

ว่าแล้วคุณเต้ยไปสอย ร่มไม้ใบบาง ของ ว.วินิจฉัยกุลมายังคะ
เชียร์จริง ๆ ค่ะ
โดย: JinnyTent วันที่: 23 ธันวาคม 2562 เวลา:17:39:34 น.  

 
สวัสดีมีสุขค่ะ

วันนี้เห็นภาพแล้วน่ากินค่ะ
แอบกลืนน้ำลายเอื้อกๆ..มันแพงใช้ได้ แต่อร่อย..ก็ยอมค่ะ

ส่วนตะพาบคำอวยพร
จะโหวตหมวดไหน ตามสบายเลยค่ะ


โดย: ตะลีกีปัส วันที่: 23 ธันวาคม 2562 เวลา:17:40:16 น.  

 
Crispy Salmon and Black Quinoa -----> ม่อนจานนี้ค่ะ

มันกระแทกตากระแทกใจน้องมาก..

กะคนนี้เหมือนน่าจะไม่ระเบิด(คิดเอง)
เพราะเหมือนไม่ได้โดนอ่อยไรมากมาย55+

ออกแนวบ้าไปเอง แล้วก็ชาชินเอง

ตอนนี้ คือ ห่างจากคำว่าเฉยๆ นิ๊ดดด เดียวพี่
น่าจะไม่นานก็จะเฉ้ยยย เฉยได้ละ 555+
โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 23 ธันวาคม 2562 เวลา:17:50:26 น.  

 
ไปเที่ยวมาปวดตับมากพี่
ของตกแม่มทั้งคืน คนเดิน ชักโครกกดเอง พร้อมซาวหมาหอน แถมเพื่อนหลับ หนอนเลยรับแขกคนเดียวเลย


โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 23 ธันวาคม 2562 เวลา:17:52:01 น.  

 
ตอบเรื่องขาหมูค่ะ ซวงเจีย เป็นเม็ดเท่าพริกไทยแต่สีน้ำตาลแดง วางไหล่กันในรูปเครื่องปรุงค่ะ

ชอคโกแลตใส่พร้อมน้ำตาล เขียนรวมๆ กัน คำว่า “ใส่เครื่องปรุงทั้งหมดค่ะ”


โดย: Sai Eeuu วันที่: 23 ธันวาคม 2562 เวลา:18:25:28 น.  

 
อาหารดีงามอะไรอย่างนี้คะคุณเต้ย
สมกับที่คุณเต้ยบรรยายว่าอร่อยทุกจานค่ะ

บรรยากาศห้องอาหารก็หรูคลาสสิค
นับเป็นช่วงเวลาอาหารที่น่าอิ่มเอมนะคะ

มาส่งเสียงอย่างเดียวก่อน
พรุ่งนี้ต๋ามาใหม่

ปล.1 หากคุณเต้ยทราบวิธีทำพริกแห้งจากคุณแม่จะมาขอวิชาจากคุณเต้ยอีกทอดค่ะ

ปล.2 โหวตหมวดพิเศษให้คุณเต้ยค่ะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 23 ธันวาคม 2562 เวลา:19:42:46 น.  

 
พอบอกว่าเชฟหล่อก็รีบเข้ามาเรย ฮ่าๆๆๆๆ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 23 ธันวาคม 2562 เวลา:20:08:14 น.  

 
เพิ่งเดินถึง อุบลกลับไปเที่ยว
เมืองที่เคยถูกย้ายไปทำงาน

....

ที่บล๊อกผม อยากจะให้บล๊อกคึกคัก BG จะได้หาสปอนเซอร์ได้ง่าย พวกเราจะได้มีที่
เขียนต่อ 555

คิดถึงตัวเองนิดเดียวจริง ๆ เพราะทำบล๊อกได้ระดับล่าง ๆ ก็
พอใจแล้วครับคุณเต้ย

อ้อ..ชักติดใจนักว่ายน้ำบนบก
พลิ้วแข็งแรงน่าดู 555


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 23 ธันวาคม 2562 เวลา:21:09:08 น.  

 
ร้านนี้ได้ยินชื่อบ่อย อะหือ รูปโคฟเวอร์หน้ากินทุกสิ่งอัน

เนโกรนี อืม...อ่านชื่อส่วนผสมแล้วไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามันคืออะไร รู้จักแต่โซดา
ซุปเห็ด ใส่เห็ดย่างด้วย ...น่ากิน
ซุปล็อบสเตอร์เห็นล็อบสเตอร์เป็นชิ้นแบบนี้เลย ป๋ามากๆ
หอยนางรมสามแหล่ง คุ้นๆเหมือนพี่เต้ยจะเคยเล่าว่าแหล่งไหนรสชาติเป็นไง ลืมแระ
ไก่ย่างราคาแพงกว่าเป็ดปักกิ่งอีก แต่อร่อยระดับนี้ก็เอาเหอะ ซอสก็น่ากิน
ขาปูอลาสก้า เห็นละกลัวใครเผลอเอาก้ามปูเข้าปากจริงๆ
เนื้อสีน่ากิน ไม่เหนียวจริงอะ
ส่วนขนมนี่คือน่าเหมาให้หมดร้าน


โดย: ชีริว วันที่: 23 ธันวาคม 2562 เวลา:21:47:46 น.  

 
โหวตครับคุณเต้ย

ร้านสวยมากเลยครับคุณเต้ย
แต่แนวอาหารผมไม่ถนัดแน่ๆ
เนื้อแดงๆชุ่มๆแบบนี้
กินไม่เป็นเลยครับ แหะๆๆๆ
แต่หมิงเห็นคงอยากกิน
หมิงชอบครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 23 ธันวาคม 2562 เวลา:22:44:42 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 24 ธันวาคม 2562 เวลา:7:44:13 น.  

 
จบทริปซะทีค่ะ ดองไว้นานเลย 5555


โดย: kae+aoe วันที่: 24 ธันวาคม 2562 เวลา:8:38:02 น.  

 
เอ๊าวววว.. มันก็แซลม่อนไง 55555+


โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 24 ธันวาคม 2562 เวลา:8:59:02 น.  

 
มากี่รอบก็หิวค่ะ...

ปล.ว่าจะขับรถไปเช้าเย็นกลับ ราชรี.....อิอิ


โดย: kae+aoe วันที่: 24 ธันวาคม 2562 เวลา:9:19:55 น.  

 
สำหรับพี่แล้ว มาบ้านนี้เพื่อมาหาความรู้
เกี่ยวกับอาหารที่ไม่คุ้นเลยเลยค่ะ
แต่หลายๆอย่างก็น่าลิ้มลองนะคะ
อย่างซุปเห็ดป่าก็น่าเอามาประยุกต์ทำ

ต้นคริสต์มาสนั้น ปลูกกรุงเทพฯขึ้นแบบจะอยู่จะไป
แถวเชียงใหม่เชียงรายก็เห็นงามมากบนดอย
บนที่ราบก็งั้นๆ อีสานก็เคยเห็นแค่สองสามต้น ไม่งาม
ของพี่นั่นเคยงามมากแต่โดนช้างเหยียบราบไปหมด เพิ่งฟื้น ถ้าสมบูรณ์ดีก็ให้ดอกเยอะค่ะ

ปีใหม่จะไปไหนบ้างคะโดย: ภาวิดา คนบ้านป่า วันที่: 24 ธันวาคม 2562 เวลา:9:35:51 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับคุณเต้ย

หมิงกินเนื้อดิบได้ครับ 555
ผมบาย ไม่กล้ากินเลย

ผมไม่ค่อยเจอนะครับ
คนที่ไม่โกรธ
มีแต่โกรธแล้วเก็บอารมณ์ได้ดี
หรือไม่กลัวพวกโกรธแล้วสติแตกไปเลย 5555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 24 ธันวาคม 2562 เวลา:11:14:49 น.  

 
อร๊ายยย เชฟหล่อ
ไม่ใช่สิ อาหารน่ากินนนนนน


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 24 ธันวาคม 2562 เวลา:15:30:57 น.  

 
ใช่แล้วค่ะ น้องเต้ย ชอคโกแลตใส่ให้ความหวานและอโรมาที่แตกต่างถ้าใส่ในซอส น้ำพะโล้จะเข้มข้นขึ้นค่ะ

ขอบคุณที่มาให้กำลังใจแทบทุกเมนู รูปต่างๆ ที่ถ่ายอาหาร ใช้มือถือค่ะ ตอนนี้เต็ม เลยต้องรีบอัพเมนู เพราะถ้าโหลดลงเครื่องแล้ว จะอัดลงบล็อกไม่ได้แล้วค่ะ ไม่รู้เพราะอะไร งงเหมือนกัน

อาหารทำทุกวัน ส่วนใหญ่ไม่ใช่อาหารไทยค่ะ ต้องทำให้พ่อบ้านกินด้วย ตามใจปากเราอย่างเดียวก็ไม่ได้เนอะ


โดย: Sai Eeuu วันที่: 24 ธันวาคม 2562 เวลา:17:22:07 น.  

 
ขอบคุณที่ยังอุตส่าห์ตามใจพี่
โหวตบุ๊คบล็อกให้ที่บ้านค่า

พี่ไม่รู้ว่ากฎเกณฑ์ในการเขียนแต่ละหมวด
มีขอบเขตในการเขียนแบบไหน
ควรเขียนอย่างไรถึงจะเข้ากับหมวดนั้น

บางครั้งพี่เห็นบางคนระบุให้โหวตหมวดนั้นหมวดนี้
บางครั้งพี่เองก็มองว่าไม่เห็นจะเข้ากับหมวดนั้น ๆ เลย
ลึก ๆ พี่ก็อยากจะโหวตตามใจที่พี่คิดว่าควรจะหมวดไหน
มากกว่าที่ไปโหวตตามที่ระบุ
แต่สุดท้ายก็อดที่จะโหวตตามใจเจ้าบ้านไม่ได้
ไม่รู้ทำไม
และพี่เข้าใจความรู้สึกของคุณเต้ยนะ

เอาเป็นว่า.. ครั้งต่อไปขอร้องคุณเต้ย
อย่าได้ถามพี่อีกเลยนะคะว่าควรจะหมวดไหน
เห็นคุณเต้ยถามเกือบทุกครั้ง ยอมรับว่าเกรงใจค่ะ
ถ้าอยากโหวตให้ ก็โหวตตามเกณฑ์ที่ใจคิดเลยค่ะ

สำหรับพี่ พี่ว่ามันยุติธรรมดี
ให้คนอื่นตัดสินจะดีกว่า เป็นที่ยอมรับได้กว่า
ซึ่งมันน่าภูมิใจกว่าด้วย
ส่วนเกณฑ์มาตรฐานในแต่ละคนจะเป็นยังไง
อันนั้น พี่ไม่สนใจ เพราะห้ามใจใครไม่ได้
ตราบใดที่ไม่มีกฎเกณฑ์ตายตัวหรือขอบเขตที่ให้ไว้

พี่เขียนตามใจที่อยากจะเขียน
ตามไลฟ์สไตล์ชีวิต ตัวตนของตัวเอง
ว่ารักชอบสิ่งไหน ไม่ได้เน้น หรือเจาะจงอะไรอย่างใดอย่างหนึ่ง
จะเห็นได้ว่าพี่แบ่งบล็อกตามความชอบเป็นหลัก
เช่น เที่ยว ถ่ายรูป หนังสือ ครอบครัว เพื่อน ธรรมะ และอื่น ๆ
ไม่ได้เจาะจงอย่างใดอย่างหนึ่ง
เพียงเพราะอยากได้สายสะพายหมวดใดหมวดหนึ่ง

ไม่ระบุหมวดให้โหวต
ก็เพราะตามใจคนที่จะโหวตนั่นเอง
หรือไม่โหวตก็ไม่ซีเรียสค่ะ

มะวาน พี่เข้าเวปหนังสือ
ก็อดใจที่จะสอยมาไม่ได้เช่นกันค่ะ
สั่งทีไรต้องสั่งหลายเล่มจะได้คุ้มค่าส่ง เนอะ


โดย: JinnyTent วันที่: 24 ธันวาคม 2562 เวลา:19:46:04 น.  

 
เข้ามาอ่านพี่จินกับป้าเต้ยสนธนากัน //พัวะ!! ยุ่งเรื่องชาวบ้าน

ช่วงนี้ปีใหม่ ตระเวนเลี้ยงกันอย่างเยอะ เจอร้านขนมอร่อยๆในยุดยาอีกเพียบเลยจ้า
เสพติดของหวานไปเลย 555
มายุดยาซะทีเดะ เห็นโดดเรียนภาษาจีนบ่อยหนิโดย: ชีริว วันที่: 24 ธันวาคม 2562 เวลา:20:52:51 น.  

 
แวะมาดึกเลย
ส่งกำลังใจให้คุณเต้ยนะคะ

ฝันดีค่ะคุณเต้ย


โดย: Sweet_pills วันที่: 24 ธันวาคม 2562 เวลา:23:22:11 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 25 ธันวาคม 2562 เวลา:7:49:00 น.  

 
ปีใหม่ว่าจะไปราชบุรีค่ะ


โดย: kae+aoe วันที่: 25 ธันวาคม 2562 เวลา:8:49:19 น.  

 
อาหารหน้าตาดี
บรรยากาสก็สวย
อยากกินทุกอย่างเลยจ๊ะ
หิวตามเลย


โดย: อุ้มสี วันที่: 25 ธันวาคม 2562 เวลา:15:46:50 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ทุเรียนกวน ป่วนรัก Movie Blog ดู Blog
Sai Eeuu Food Blog ดู Blog
JinnyTent Book Blog ดู Blog
พายุสุริยะ Travel Blog ดู Blog
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog
เพรางาย Diarist ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Review Food Blog ดู Blog

คราวนี้มาโหวตให้จ้า


โดย: อุ้มสี วันที่: 26 ธันวาคม 2562 เวลา:2:12:20 น.  

 
ยังไม่เปลี่ยนร้านนะคะ
นั่งนานเพราะเชฟหล่อนี่นา 55
ขอบคุณที่แวะไปไลค์หญิงชรามอมแมมที่เฟซด้วยค่ะโดย: ภาวิดา คนบ้านป่า วันที่: 26 ธันวาคม 2562 เวลา:8:06:10 น.  

 
พานุ้งมาสวัสดีปีใหม่ล่วงหน้าค่ะ
แต่น้าเต้ยคงไปเที่ยวแล้ว
พบกันใหม่ปีหน้านะคะโดย: ภาวิดา คนบ้านป่า วันที่: 27 ธันวาคม 2562 เวลา:10:13:19 น.  

 
แวะมาทักทายก่อนปีใหม่ครับ


โดย: สมาชิกหมายเลข 5622634 วันที่: 30 ธันวาคม 2562 เวลา:1:59:36 น.  

 
ไอติมน่าทานมากค่า ไว้ลองไปทานค่า


โดย: สมาชิกหมายเลข 3450494 วันที่: 22 พฤษภาคม 2563 เวลา:14:03:36 น.  

 
Wilds Mushroom Soup น่าลอมากค่า


โดย: สมาชิกหมายเลข 3450494 วันที่: 22 พฤษภาคม 2563 เวลา:14:06:33 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2562
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
23 ธันวาคม 2562
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.