#### WNBRW : Fillets กับ Omakase Set Lunch ####

 วันนี้ก็ได้ฤกษ์มาประเดิมการซื้อดีล Wongnai Bangkok Restaurant Week รอบสุดท้ายของปีกับธีม Fine Dining ซึ่งดีลแรกที่เราไปใช้จากสี่ร้านที่ซื้อก็คือดีลที่ร้าน Fillets นั่นเองค่าา มีสองดีลให้เลือก เราเลือกเป็นมื้อกลางวันซึ่งเป็นเซ็ตโอมากาเสะนะคะสำหรับพิกัดของร้านก็อยู่หลังสวนนะคะ ในอาคาร The Portico ค่ะ อยู่ที่ชั้นสาม แล้วต้องเอาบัตรจอดรถไปให้ทางร้านประทับตรา เพื่อจะได้ไม่เสียค่าจอดนะคะ


 
จากนั้นก็กดลิฟท์จากลานจอดรถขึ้นไปที่ชั้นสามได้เลยค่ะ จะเป็นลิฟท์ที่พอเปิดแล้วจะหันหน้าออกถนน ทางขวามือจะเป็นร้าน Mrs. Wu ส่วนทางซ้ายมือก็จะเป็นร้าน Fillets ของเชฟแรนดี้ค่ะ ซึ่ง Mrs. Wu นี่ก็เป็นร้านของเชฟแรนดี้เช่นกันนะคะบรรดารางวัลต่างๆ ที่ทางร้านได้รับค่ะ...เยอะเกิ๊น 555


 
สำหรับเชฟแรนดี้ -ชัยชัช นพประภา เป็น Celebrity Chef คนหนึ่งของเมืองไทยนะคะ เขาร่วมกับเชฟชาร์ลี กาเดอร์ เพื่อนสนิท เปิดร้านร้อยมหาเศรษฐ์ (100 Mahaseth) ที่เราไปกินตอนรอบที่แล้ว อ่านรีวิวได้ที่นี่
 
ก่อนหน้าที่เชฟจะกลับมาเมืองไทย เชฟแรนดี้เคยทำงานในโรงแรม Oriental Washington DC และเคยร่วมงานกับเชฟผู้โด่งดังจากรายการเชฟกระทะเหล็ก (Iron Chef) ของญี่ปุ่นอย่าง Masaharu Morimoto ด้วยค่ะ 

บรรยากาศภายในร้านค่ะ จะมีทั้งที่นั่งเป็นโต๊ะๆ และที่นั่งหน้าเคาน์เตอร์ค่ะ แต่แน่นอนว่าเราเลือกเป็นเซ็ตโอมากาเสะ ก็ต้องไปนั่งที่หน้าเคาน์เตอร์นะคะ

อุปกรณ์ที่ทางร้านมีให้ค่ะ


 
ส่วนนี่คือดีลที่ซื้อมาค่ะ 1599++ บาท ซื้อไปกับเพื่อนอีกคนคนละดีลนะคะ เลือกเป็นโอมากาเสะมื้อกลางวันค่ะ (ดีลนี้หมดไปแล้วนะคะ คิวเต็มแล้วด้วย ตอนก่อนซื้อเราก็โทร.ไปเช็คก่อนเลยว่ายังมีคิวโอมากาเสะกลางวันวันไหนอีกบ้างแล้วค่อยซื้อค่ะ ไม่งั้นซื้อไปอาจจะไม่เหลือคิวสำหรับวันที่เราจะไปได้แล้วก็ได้) ส่วนอีกดีลเป็นดินเนอร์ค่ะ ไม่แน่ใจว่ากว่าจะอัพรีวิวนี้จะหมดไปยัง 555ส่วนเมนูปกติของทางร้านก็ประมาณนี้นะคะ


 
ปกติโอมากาเสะของร้านนี้จะมีกลางวันกับเย็นนะคะ มื้อกลางวันจะถูกกว่ามื้อเย็น มื้อเย็นจะเป็นราคา 4500++ กับ 6500++ ค่ะ โดยคอร์ส 6500++ จะเป็นเชฟแรนดี้มาปั้นให้ด้วยตัวเอง และต้องจองผ่านไลน์ส่วนตัวเชฟเท่านั้น โดยการขอไลน์เชฟ ต้องมาขอที่เคาน์เตอร์ของร้านนะคะ

ในดีลที่ซื้อมาเลือกได้ว่าเป็นชาเขียวร้อนหรือเย็น เราเลือกร้อนค่ะ ส่วนเพื่อนเลือกเย็น แล้วก็มีผ้าเย็นมาให้เช็ดมือก่อนด้วยนะคะ

จากนั้นก็มีของกินเล่นมาบริการก่อนค่ะ เรากินแปะก๊วยไปนิดหน่อย ไม่ได้ปรุงแต่งรสอะไรมาเท่าไหร่ค่ะ แต่ตัวถั่วแระญี่ปุ่นนี่กินเกลี้ยง แหะๆ


 
คำแรกค่ะ ปลากิเทได ทางเชฟกล้าบอกว่าเป็นปลากระพงตาสีทอง อยู่น้ำลึก คำนี้เชฟใส่วาซาบิเยอะไปนิด ทำให้กลบรสชาติปลาไปหน่อยค่ะ มีกลิ่นคาวตอนปลายๆ นิดๆ แฮะ


 
หลังจากเชฟเห็นเราถ่ายรูปคำแรกก่อนกิน เชฟก็แจ้งว่า พยายามอย่าถ่ายรูปนาน เพราะตอนเสิร์ฟคืออุณหภูมิข้าวพอดีสำหรับตอนกินแล้ว ถ้าถ่ายนานอุณหภูมิข้าวจะดร็อปลง ทำให้มีผลต่อรสชาติค่ะ หลังๆ เลยกดแค่สองแชะแล้วรีบกินเลยค่ะ 555 แล้วเชฟก็บอกว่า เมนท์ได้นะ วาซาบิเยอะไปหรือน้อยไปยังไง เราก็เลยบอกว่าของเราวาซาบิเยอะไปนิดหนึ่งค่ะ เชฟก็ปรับให้ค่ะ

คำที่สอง มิเกนมาได เป็นปลากระพงแดง เลี้ยงด้วยส้มยูสุกับอาหารค่ะ มีกลิ่นและรสมะนาวเบาๆ กำลังดี วาซาบิคำนี้ไม่เยอะไปแล้วค่ะ ปรับให้ได้ดีขึ้นค่ะแอบเก็บภาพเชฟที่เป็นคนปั้นให้เราวันนั้นค่ะ อธิบายดีอยู่นะคะคำที่สามเป็นปลาคัมบุรี คาวนิดๆ นะคะตัวนี้ แต่เนื้อปลาให้ความเด้งมากกว่าสองตัวแรกค่ะ


 
คำที่สี่เป็นซัมมะ เป็นปลาในซีซัั่นนะคะ เป็นปลาหนัง ซึ่งเชฟเตือนตอนเสิร์ฟว่า จะมีความคาวนิดๆ แต่มีอาโอบะ (เป็นหอมไทยกับขิงฝนช่วยดับกลิ่นคาว) ซึ่งพอกินจริงก็ไม่คาวนะคะ (ไม่แน่ใจว่าเพราะมีตัวช่วยดับกลิ่นอย่างที่เชฟบอกหรือเปล่า) คำก่อนหน้านี้คาวกว่าอีก แหะๆ คำนี้กลิ่นหอมเด่นด้วยค่ะเชฟดูตั้งใจ๊ตั้งใจปั้นค่ะ เสียดาย รอบนี้ลืมถ่ายเป็นวีดิโอมาให้ดูง่ะ


 
คำที่ห้าเป็นชูโทโร่กึ่งโอโทโร่ ข้าวคำนี้จะปั้นแน่นกว่าคำอื่นๆ (อันนี้เชฟบอกนะคะ) เพราะต้องราดซอส ถ้าปั้นไม่แน่น ข้าวจะแตกง่ายค่ะ ซอสเป็นโซยุกับแบล็คทรัฟเฟิลซัมเมอร์นะคะ ปลามีไขมันแทรกเล็กน้อย ยังมีความเป็นเนื้อปลาอยู่เยอะกว่ามันมากค่ะ หอมกลิ่นทรัฟเฟิลดีหละระหว่างรอก็เก็บบรรยากาศค่ะ อย่างที่บอกว่าเคาน์เตอร์โอมากาเสะนี่เต็มนะคะพอเสร็จจากคำก่อนหน้า ทางเชฟกล้ามีการเช็ดถาดที่ใช้วางซูชิตอนเสิร์ฟค่ะ คาดว่าน่าจะเพราะมีซอส กลัวว่าจะมีผลต่อรสของคำอื่นๆ กระมังนะคะ 

ต่อไปเป็นคำที่หกซึ่งเป็นทูน่าค่ะ เชฟบอกว่ามีการเอจมา เนื้อปลามีรสเปรี้ยว เลยต้องดองกับซอสอีก 15 นาทีก่อนเสิรืฟ มีกลิ่นคาวปลายๆ นิดหนึ่งนะคะคำต่อไปเชฟมีการเอากล่องสมบัติออกมาด้วยค่ะ 555


 
ต่อไปเป็นคำที่เจ็ดกับไข่หอยเม่นค่ะ เชฟแจ้งว่า กลิ่นทะเลจะน้อยและหวานครีม เป็นโอกาว่าอูนิ พันธุ์บาฟุน ไม่ได้คาวมาก แต่มีกลิ่นสาบบางอย่างค่ะ ยังไงอูนินี่กินญี่ปุ่นที่ตลาดปลาไปเลยก็สดหวานสุดแล้วค่ะ กินในไทยนี่นอกจาก Tsu ที่เคยกินแล้วก็ยังไม่เคยเจอที่อื่นที่รู้สึกว่าดีมากๆ อีกอะนะ แต่ที่นี่ก็ไม่ได้แย่นะคะ เพียงแต่ยังไม่สุดง่ะ แหะๆคำที่แปดค่ะ ปลาไหลอานาโงะค่ะ ซึ่งเชฟแจ้งว่าคำนี้ต้องใช้เวลาในการรอย่างหน่อยนะคะ 

ขั้นตอนเยอะพอควรค่ะ มีการบีบเลมอนและขูดเปลือกเลมอนด้วยหละ

 

คำนี้เป็นปลาไหลทะเล ซอสอุนางิ ทำจากการเคี่ยวกระดูกปลาไหลน้ำจืดนะคะ ส่วนเนื้อปลาจะมีการนึ่งก่อนย่างนะคะ ที่นึ่งก่อนเพราะต้องการให้ก้างเล็กๆ ในเนื้อปลาสุกนิ่มไปเลยค่ะ และย่างก็เพื่อเพิ่มความหอมให้ปลาค่ะ

คำนี้กลายเป็นคำที่เราชอบที่สุดไปเลยค่ะ หวานและหอมยูสุ อร่อย ถึงเทกซเจอร์ปลาจะยุ่ยไปนิด แต่รสชาติดีค่ะต่อไปเป็นแฮนด์โรลนะคะ

 
ข้างในเป็นอาบุริกากุ หัวไชเท้ารมควัน มีความกรุบๆ อยู่ และมีทูน่าสามส่วนสับรวมกัน หัวไทของญี่ปุ่น ตอนเชฟเอาสาหร่ายมาห่อ จะมีการเอาส่วนหนึ่งพันปิดก้นกรวยด้วยค่ะ แต่เวลากิน เชฟก็ยังเตือนว่าให้หาอะไรรอง (ซึ่งก็ใช้เจ้าจานเสิร์ฟคำซูชิน่ะแหละค่ะมารอง) เพราะมีโอกาสที่ซอสจะหยด แล้วก็โนริที่พันเป็นแบบกรอบ ต้องรีบกินค่ะ เพราะถ้าทิ้งไว้นานก็จะเหนียว กัดยากนะคะ


 
จากนั้นเชฟก็มีการเอามะนาวที่ตอนแรกเรานึกว่าเป็นมะนาวไทยมาให้ดูด้วยค่ะ แต่เป็นมะนาวญี่ปุ่นนะคะ เขียวๆ ลูกเล็กๆ รสชาติจะเปรี้ยวน้อยกว่า แต่หอมไม่เหมือนของไทยค่ะ ซึ่งจะใช้ได้กับปลาบางตัวเท่านั้นค่ะ


 
เชฟยังเล่าต่ออีกว่าปกติโอมากาเสะของทางร้านจะไม่ได้ตัดปลาไว้ก่อนนะคะ จะต้องมีการตัดให้ดูก่อนปั้นซูชิเสิร์ฟ แต่ของวงในจะตัดไว้ค่ะ เพราะบางทีมาใช้พร้อมกันหลายๆ ดีล จะทำไม่ทันค่ะ แถมยังบอกอีกว่า ข้าวจะหุงเสร็จตอนเที่ยงพอดี ถ้ามากินตอนเที่ยงตรงเลย (เราได้รอบเที่ยงครึ่งค่ะ) ข้าวจะดีมาก และมื้อเที่ยงนี่จะปิดโอมากาเสะแค่บ่ายโมงสิบนะคะ เพราะข้าวจะเละไปแล้ว ซึ่งเราว่าเขาเอาใจใส่ดีหละ

เชฟยังแนะนำให้หาโอกาสมาลองคอร์ส 2900++ ด้วยค่ะ คุ้ม จะมีปลาเพิ่ม 15 คำ ในคอร์สรวมแอพพิไทเซอร์ ซุป ไข่ตุ๋น ไข่หวาน ซาชิมิอีกสองด้วยค่ะ


เสร็จสรรพเชฟก็เล่าให้ฟังว่าตอนนี้มีอูนิเบอร์หนึ่งอยู่ ตัวนี้ถ้าต้องการกินจะเป็นคำละ 1200 บาทค่ะ คำนึงจะใช้ตัวอูนิ 6 ตัวเลยค่ะ

 
ต่อมาค่ะ เป็นบาระสึราชิ (บาราจิ๋ว) ซึ่งเชฟแนะนำให้ใช้ช้อนตักตรงๆ ได้เลยไม่ต้องคน อันนี้เรากินแค่คำเดียวแล้วให้เพื่อนกินต่อ เพราะอิ่มมากแล้วค่ะ มื้อเย็นมีไปกินอีกร้าน เลยไม่ไหวง่ะอ้อ ลืมพูดเรื่องซุป ซุปของที่นี่ รสชาติดีนะคะ ไม่เค็มโดดเหมือนบางร้าน มีความหอมในปากด้วยค่ะ ดื่มเพลินดี

ให้ช้อนมาด้วย คงสำหรับคนไม่ชินการยกถ้วยดื่มแบบญี่ปุ่นหละค่ะ แต่เราก็ยกถ้วยดื่มเลยง่ะนะ แหะๆ


 
ของหวานในดีลเลือกได้ระหว่างผลไม้กับไอศกรีมมิโสะ ซึ่งอันนี้เรากับเพื่อนเลือกเหมือนกันค่ะคือไอศกรีม ซึ่งเสียดายเหมือนกัน เพราะเห็นคู่ข้างๆ มีเลือกผลไม้มาด้วย มีทั้งเมลอน สตรอเบอรี่ค่ะ รู้งี้สั่งไม่เหมือนกันก็ดี แหะๆ 

ไอศกรีมอร่อยดีนะคะ ไม่ได้เค็มเหมือนชื่อที่ทำให้คิดไปก่อนว่ารสน่าจะเค็มๆ มีความหวานและหอมที่คล้ายๆ คาราเมลด้วย ส่วนมะเขือเทศกริลล์หน่อยๆ มา รสเข้ากันไม่น่าเชื่อค่ะ แปลกดีหละสรุปสำหรับร้านนี้นะคะ


 
เราว่าเป็นร้านโอมากาเสะที่น่าสนใจดีค่ะ บรรยากาศร้านก็เงียบๆ ไม่พลุกพล่าน ซึ่งเหมาะกับการได้ฟังเชฟเล่าเรื่องวัตถุดิบต่างๆ และดื่มด่ำกับรสชาติได้เต็มที่โดยไม่มีสิ่งแวดล้อมต่างๆ มารบกวนมาก ราคาค่อนข้างสูงอยู่ค่ะ แต่โดยทำเลและวัตถุดิบรวมทั้งความเป็นแบรนด์ของเชฟแรนดี้เอง ก็ตามนี้หละนะคะ ถ้าใครมีโอกาสก็ลองไปกินดูได้นะคะ ปฏิทินธรรม
 
 
 
 
 
วันเสาร์ที่ 5 ตุลาคม 2562
 
1. ทำบุญตักบาตร ณ วัดพุทธบูชา (กิจกรรมจัดทุกวันเสาร์แรกของเดือน)
 
 
 
 
วันอาทิตย์ที่ 6 ตุลาคม 2562 (ปกติกิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน แต่เดือนมกราคม จะจัดวันปีใหม่)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น. 

ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
https://www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=3447
 
 
 
2. งานไถ่ชีวิตโคกระบือ ทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน ณ วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กรุงเทพฯhttps://web.facebook.com/bogboon/photos/a.614964165213890.1073741836.335629013147408/540852169291757/
 
 
 
 
 
 
วันเสาร์ที่ 12 ตุลาคม 2562
 
1. ตักบาตรพระกรรมฐาน 
ณ ปราสาทจตุรมุข วัดสังฆทาน นนทบุรี (กิจกรรมทุกวันเสาร์ที่สองของเดือน)
 
 
 
วันอาทิตย์ที่ 13 และ 27 ตุลาคม 2562 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=ts


วันเสาร์ที่ 19 ตุลาคม 2562

1. ตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งพระป่า 9 วัด เสาร์ที่ 3 ของทุกเดือน
ณ บ้านลานเสียงธรรม 
เลขที่ 7/44 หมู่4 ซอยนาคนิวาส 40 แขวงเขตลาดพร้าว กทม

 
 
 
วันอาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562 (จัดทุกอาทิตย์ที่สามของเดือน)
 
1. ตักบาตร พระกัมมัฏฐาน และ ฟังพระธรรมเทศนา เวลา 7.00 น.
ณ ชมรมกลุ่มพุทธธรรมลานทอง หมู่บ้านลานทอง อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
ดูรายละเอียดได้ที่ลิงก์นี้
 
 
 
วันเสาร์ที่ 26 ตุลาคม 2562 
 
1. ทำบุญตักบาตร ถวายภัตตาหารโดยพระเถระวัดป่ากรรมฐาน (กิจกรรมทุกเสาร์ที่ 4 ของเดือน)
 
เมตตารับบาตรโดย
เวลา ๐๗.๐๐-๑๐.๐๐ น. ณ ศาลาปันมี มูลนิธิบ้านอารีย์
 
 
 


วันเสาร์และอาทิตย์ที่ 26-27 ตุลาคม 2562 (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน)
 
1. งานบุญประจำเดือน (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน) ทำบุญบำรุงรักษาสวนแสงธรรม และถวายปัจจัย

 
 
ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1469696+7485768=8955464/14306/1885


 
 
 
ประกาศ

ท่านใดประสงค์จะโหวต โหวตได้นะคะ แต่เจ้าของบล็อกนี้จะไม่ได้โหวตกลับให้ทุกคนที่โหวตค่ะ จะโหวตเฉพาะบล็อกที่เราอยากโหวตให้เท่านั้นนะคะ

จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบและพิจารณาเองว่าจะโหวตให้บล็อกนี้หรือไม่ค่ะ
 

Create Date : 01 พฤศจิกายน 2562
23 comments
Last Update : 1 พฤศจิกายน 2562 9:09:10 น.
Counter : 2416 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณกะว่าก๋า, คุณThe Kop Civil, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณhaiku, คุณทนายอ้วน, คุณnonnoiGiwGiw, คุณจันทราน็อคเทิร์น, คุณสองแผ่นดิน, คุณตะลีกีปัส, คุณSweet_pills, คุณtoor36, คุณRananrin, คุณJinnyTent, คุณชีริว, คุณkae+aoe

 

โหวตครับคุณเต้ย

ผมนั่งอ่านตามทีละคำเลยครับ 555
ชอบตรงเชฟจะมาเล่ารายละเอียด
ถามคนกินด้วยว่ารู้สึกอย่างไร
วาซาบิมากไปน้อยไป ให้รีบกินก่อนที่อุณหภูมิจะเปลี่ยน
โห...สุดยอดมากๆครับ

แต่ผมก็กินไม่ได้เลยสักคำครับ
เป็นปลาด้วย ดิบด้วย 555

ปล. ขอบคุณเม้นท์ที่บล็อกผมด้วยนะครับ
หวังว่าน้องเสือฯจะแอบเข้ามาอ่านครับ
น้องหายไปนานมาก ไม่เจอทั้งที่บล็อก
และที่เฟซบุ๊กอีกเลยครับ

 

โดย: กะว่าก๋า 1 พฤศจิกายน 2562 11:07:14 น.  

 

ขนาดนั่งอยู่หน้าคอมพ์ กลิ่นหอมยังออกมาเลยครับ ด้วยความหิวจินตนาการเอาเองครับ 555

จากบล็อก
ผมว่าจะดูเรื่องนี้ด้วยครับ เพื่อนไปดูรอบสื่อมา บอกว่าร้องไห้กันน้ำท่วมโรงเลยครับ 555

 

โดย: The Kop Civil 1 พฤศจิกายน 2562 11:11:16 น.  

 

สวัสดีครับพี่เต้ย

ร้านนี้ผมตามแน่นอน กำลังหาโอมากาเสะ ที่คนน้อยๆ เงียบๆ อยู่เลยครับ จะตามรีวิวเสือร้องไห้ก็จองยากเหลือเกิน

แต่เชฟน่ารักดีครับ มีบอกเมนท์ได้ด้วย 5555

จากบล๊อก
ใช่ครับพี่ มันโอเคเลยครับ ขอบคุณมาก ๆ ที่คอยให้กำลังใจ

ผมเริ่มออกเที่ยวละนะ 555555

แอบเห็นตัวเองโดนแซวในบล๊อกพี่ก๋า 5555
ขอบคุณมากครับพี่ที่อ่านจบเลย เขินจัง ภาพจำของผมยังดีอยู่ไหมเนี้ย 55555
แต่ผมเล่าเรื่องจริงนะ ^^

 

โดย: จันทราน็อคเทิร์น 1 พฤศจิกายน 2562 11:44:26 น.  

 

เป็นความฝันมากเลยครับ ที่ไปนั่งเค้าน์เตอร์ร้านซุชิ แล้วสั่งเป็นคำๆ

 

โดย: ทนายอ้วน 1 พฤศจิกายน 2562 13:07:45 น.  

 

คำว่า
เส้นผมบังภูเขา
ยังคงเป็นจริงเช่นนั้นเสมอนะครับ
เวลาเราทุกข์ของคนอื่น
ดูแล้วไม่หนัก
แต่พอเกิดกับตัวเอง
มันหนักหนาสาหัสจริง ๆ 555

 

โดย: กะว่าก๋า 1 พฤศจิกายน 2562 14:18:11 น.  

 

อยากกินซูชิเลยอ่าาาาาา

ปล. หอยเม่นนี่ลองมาสองสามทีแล้ว ไม่อินเลยค่ะ ท่าทางจะไม่ใช่แนวเรา

 

โดย: nonnoiGiwGiw 1 พฤศจิกายน 2562 15:31:31 น.  

 

จากบล็อก
ผมว่าไม่น่าจะเศร้าขนาดนั้นนะครับ 555 เพื่อนมันพูดเว่อร์เกินผมว่า
ผมไปดูเพราะขอบเรเน เห็นว่าเต็งออสการ์ด้วย กับชอบดูหนังชีวประวัติด้วยครับ

 

โดย: The Kop Civil 1 พฤศจิกายน 2562 15:34:11 น.  

 

ลืมโหวต! มัวแต่ทานข้าวเพลินครับ 5555
กลับมาละครับ

Sweet puppy แพงแบบไม่ได้เตรียมใจเลยครับ
พอบอกว่าจะมานั่งคาเฟ่ ผมก็คิดว่า อ่ะมีหมา...มีค่าเข้า 150 น้ำ หนม
กำตังพันนึงมีทอนแหละ แต่นี่แบงค์พัน 2 ใบยังต้องควักเพิ่ม เสียขวัญมากครับ

โอมากาเกะนี่มันเพงเตรียมใจไงครับพี่เต้ย 5555
เคยดูรีวิวร้านนึงที่สุขุมวิท คือ 4999++ อ่ะครับพี่
ต้องบอกแฟนว่า ไว้มีตังจะพาไปนะ...3เดือนแล้วยังไม่ได้ไปเลยครับ 55555

และ....ไอ่นิสัยนั่นผมเลิกนานแล้วค้าบบบบ

 

โดย: จันทราน็อคเทิร์น 1 พฤศจิกายน 2562 16:04:33 น.  

 

หิวก่อนเลิกงานเลยครับ
คราวหลังต้องถ่ายรูปแชะเดียว แล้วรีบกินเลยครับ 55

 

โดย: สองแผ่นดิน 1 พฤศจิกายน 2562 16:26:08 น.  

 

สวัสดีครับ
ร้านนี้ผมเคยจะไปเหมือนกันครับ แล้วสาวๆ บอกว่าคนเยอะมากๆ เลยหนีไปที่อื่นแทน
แถวๆ นนทบุรีครับ แต่ไม่ใช่ไซฯ
ผมชอบไซฯ มากๆ ครับชอบชิบะด้วย ร้านนี้ผมจะพยายามไปวันธรรมดาให้ได้ จะได้คนไม่เยอะมาก
เดี๋ยวหาวันก่อน ^^

 

โดย: จันทราน็อคเทิร์น 1 พฤศจิกายน 2562 17:14:17 น.  

 

คีโตฯ กินคร๊าบแฝงจากผักผลไม้ได้ไม่เกิน 20 กรัม ขนาดหนอนรถด่วนยังนับคร๊าบด้วยเลยถ้าเคร่งๆ แต่หนอนไม่เคร่งค่ะ ไม่ได้ชั่งตวงวัดใดๆ เอาสบายใจล้วนๆ เลย

แต่กล้วยข้างบ้านหนอนเนี่ยะ คือมันอร่อยจริงๆ นะ เนื่องจากที่บ้านจะปล่อยให้แก่จัดจนเหลืองคาต้นจริงๆ ถึงจะตัด เอามาทอดเบรคแตก มันกินเพลินมากจริงๆ เพลินจนหยุดไม่อยู่ ดังนั้น เลยไม่กล้ากิน แดวจะยาว 555555+

ปล. ผลไม้คีโตกินได้ตระกูลเบอรี่ค่ะ มีมะเฟือง ตะลิงปิง ไรงี้ ก็ได้ค่ะ

 

โดย: nonnoiGiwGiw 1 พฤศจิกายน 2562 17:49:18 น.  

 

 

โดย: กะว่าก๋า 1 พฤศจิกายน 2562 20:38:21 น.  

 

สวัสดีมีสุขค่ะ

น่าเพลินดีค่ะ กินไปดูเชฟทำไป
ถ้าคาวไม่สู้ค่ะ แม้แต่คาวนิดคาวหน่อยก็วางช้อน พอเป็น สว.การรับรสรับกลิ่นเริ่มไม่โอเคแล้วค่ะ
ดูภาพประกอบเล่าเรื่องเพลินเลย

 

โดย: ตะลีกีปัส 1 พฤศจิกายน 2562 21:25:35 น.  

 

ผมไปดูจูดี้มาแล้วนะครับ เพิ่งออกจากโรง หนังดีมากเลยครับ เซลวีเกอร์มีลุ้นออสการ์ปีนี้แน่นอนครับ หนังไม่ได้เศร้านะครับ แต่ซึ้ง สงสารจูดี้ พอละครับ รอคุณเต้ยมารีวิว 555

 

โดย: The Kop Civil 1 พฤศจิกายน 2562 22:16:17 น.  

 

เชฟพิถีพิถัน แต่ละเมนูน่าชิมมากค่ะคุณเต้ย
ปลาคัมบุรียังไม่เคยชิมค่ะ

 

โดย: Sweet_pills 1 พฤศจิกายน 2562 23:33:17 น.  

 

โอมากาเสะ~ จัดมาเลยจ้า

น่ากินนะ เห็นเป็นชิ้นๆ ดูไม่เยอะแต่ปริมาณขนาดนั้นจุกได้เหมือนกันนะ

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 2 พฤศจิกายน 2562 0:01:30 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย

 

โดย: กะว่าก๋า 2 พฤศจิกายน 2562 6:33:55 น.  

 

ไปเขาใหญ่คราวที่แล้วจะไปกินร้านเป็นลาวซะหน่อย ปรากฎว่าเค้าย้ายร้าน (จากเดิมอยู่เส้นกุดคล้า ไปเป็นทางขึ้นเขาใหญ่) ... มีพี่คนนึงมาบอกว่า "เค้าย้ายไปตั้ง 2-3 ปีแล้วย่ะ" ... มานั่งนับปีที่ครั้งสุดท้ายไปเขาใหญ่มันก็ตั้ง 4 ปีแล้วนี่นา ฮ่าๆๆๆ

 

โดย: ทนายอ้วน 2 พฤศจิกายน 2562 21:20:37 น.  

 

น่ากินทั้งเลย แต่ไม่กล้าเรียก
ชื่ออาหาร กลัวเรียกผิด 555

แต่ปลาหนังไม่ค่อยกล้ากินกลัว
คาว

 

โดย: ไวน์กับสายน้ำ 3 พฤศจิกายน 2562 8:42:33 น.  

 

มารายงานตัวแล้วจร้า
หายหัวไปอีกหลายวัน

โอมากาเสะ กับ ซูชิ นี่มันอันเดียวกันมั้ยค่ะ
พี่ไม่ค่อยรู้ศัพท์อาหารของญี่ปุ่นเท่าไหร่

น่าทานทุกคำเลยค่ะ
เพิ่งรู้ว่าต้องรีบทาน เพราะความอร่อย
ขึ้นอยู่กับอุณหภูมิของที่ทำออกมา

ตัวเป็นปลาหนัง
พี่สะดุดตามาก แล้วน่ากลัว
เค้าหั่นออกมามีความคล้ายหนังงู 555

ราคาเอาเรื่องเหมือนกันนะคะ
ถ้าได้ราคาพิเศษก็น่าไปลองทานมาก ๆ ค่ะ
เพราะดูแล้ว วัตถุดิบดีมากเลย 

โดย: JinnyTent 3 พฤศจิกายน 2562 15:41:50 น.  

 

โหยรางวัลเยอะจนไม่มีที่วาง น่าจะจัดให้ดูดีหน่อย
ปลากะพงตาสีทองน้ำลึก อะหืม จะซูชิทั้งที ปลาที่เอามาโปะก็ยังไม่ธรรมดา แต่คาว 555
เสิร์ฟแล้วต้องกินทันที ซูชิเป็นอาหารที่ยุ่งยากกว่าที่คิด
อาห์ ดูแรงกดบนชิ้นปลานั้นสิ ดูอุณหภูมิข้าวสิ .....ดูไม่เป็น 555
ชูโทโร่+ซอสทรัฟเฟิลดูเลอค่า
อูนิก็อยากกินง่ะ แถวยุดยาหากินไม่ได้เลย จะพาน้องที่ทำงานไปกิน

 

โดย: ชีริว 3 พฤศจิกายน 2562 21:01:18 น.  

 

น่าทานจัง สุดยอดเลย แค่เห็นภาพยังอยากทานเลยค่ะ

ปล. มี้ตัดต่อทำคลิปเองจากทือถือค่ะ ส่วนบล็อกยังไม่มีเวลาอัพเลย ค้างเยอะมาก.....

 

โดย: kae+aoe 4 พฤศจิกายน 2562 8:06:35 น.  

 

น่าทานทุกเมนูเลยค่า

 

โดย: สมาชิกหมายเลข 3450494 26 พฤษภาคม 2563 12:04:20 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2562
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
1 พฤศจิกายน 2562
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.