Nobody it's all good Don't be sure Nobody it's all bad Don't be sure

Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2554
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
30 ตุลาคม 2554
 
All Blogs
 
> > วีรสตรีจอมเปิ่น The Famous Heroine - By.....Mary Balogh < <

- วีรสตรีจอมเปิ่น The Famous Heroine By.....Mary Balogh

- สำนักพิมพ์ แ้ก้วกานต์

- หนังสือแนว historical romance

- ผู้แปล มัณฑุกา

- จำนวนหน้า: 253 หน้า
ช่วงนี้หลายๆคนก็คงเครียดเหมือนกันใช่ไหมคะ เลยต้องหาหนังสืออ่านแก้เครียด แก้กลุ้มหน่อยแล้ว แต่ช่วงแรกก็อ่านไม่ไปเลยเหมือนกัน จนต้องคิดว่าต้องปล่อยๆวางไปบ้าง แต่พออารมณ์การอ่านกลับมาก็อ่านได้ฉิวเลยค่ะอ่านได้ต่อเนื่องหลายเล่มและมันก็ช่วยให้เราหายเครียดไปได้เยอะเลยล่ะ

สำหรับเล่มนี้เป็นเล่มที่สามในชุด ดาร์คแองเจิลค่ะ ต่อจาก แผนรักเทพบุตร และ เจ้าสาวของท่านลอร์ด เป็นเรื่องของ ฟรานซิสเพื่อนของพระเอกเล่มแรก และในเล่มสองก็มีบทบาทมากพอควรค่ะ ส่วนตัวแล้วเล่มนี้อ่านได้เพลินๆดีค่ะชอบเลยล่ะ พล็อตเรื่องน่ารัก นางเอกเปิ่นๆฮาๆเท่าที่อ่านมาสี่เล่มของ แมรี่ บาร็อก คาแร็คเตอร์พระเอกนางเอกของเธอมักจะรักกันโดยๆไม่รู้ตัวกันนะ แบบกว่าจะรู้ตัวว่ารักกันนี่ก็คิดว่าตัวเองยังรักอีกคนนึงอยู่เรื่อยมาแตรที่จริงรักคนใกล้ตัวนี่แหละแต่ยังไม่รู้สึก อิ อิ

หลังจากการช่วยชีวิตของเด็กน้อยเฮนรี่หลานของดัชเชสแหงบริดจ์วอเตอร์จากการจมน้ำ ทำให้ดัชเชสซาบซึ้งในการช่วยเหลือของคอร่า จึงได้รับเธอเข้ามาเป็นเด็กในปกครองและต้องการหาสามีให้เพื่อตอบแทนในการที่เธอเป็นวีรสตรีครั้งนี้ ดัชเชสบริดจ์วอเตอร์ก็คือแม่ของดยุคแห่งบริดจ์วอเตอร์เพื่อนของคาริว(ที่ออกมามีบทบาทในเล่มสองค่ะ)

และการเข้าสังคมครั้งแรกของคอร่า ดาวนส์ ซึ่งมันไม่ง่ายเลยเมื่อเธอเป็นแค่ลูกพ่อค้าธรรมดาที่ไม่มียศฐาบรรดาศักดิ์ในวงสังคมและท่านดัชเชสต้องการจะยกระดับให้เธอเป็นสุภาพสตรีชั้นสูงจนกว่าจะหาสามีได้! แต่การออกงานครั้งแรกของคอร่าก็มีปัญหาซะแล้วเพราะการสะดุดขาของเธอเองและคนที่มาช่วยไม่ให้คอร่าต้องลงไปนอนกับพื้นก็คือผุ้ชายที่แต่งตัวจัดซะเหลือเกินภายหลังจากการแนะนำของท่านดยุคบริดจ์วอเตอร์ว่าคนที่ช่วยเธอคือลอร์ด ฟรานซิส เนลเลอร์คอร่าก็รู้ทันทีว่าขาช่างไม่เหมือนใครจริงๆ อิ อิ

ฟรานซิส ถูกดยุคไหว้วานให้เต้นรำกับคอร่าในคืนแรกของการเปิดตัวเพื่อที่จะทำให้คอร่าถูกจับตามอง และปิดตัวสู่สังคมได้สำเร็จ ทันทีที่ฟรานซิสได้ฟังวีรกรรมและช่วยเธอไว้จาการสะดุดพื้นเขาก็รู้ทันทีว่าการได้รู้จักกับมิส คอร่า ดาวนส์ คงทำให้ชีวิตเขาสนุกสนานขึ้นอย่างแน่นอน และเขาพบว่าตั้งแต่ได้แนะนำให้รู้จักกับมิส คอร่า ดาวนส์ เธอได้ทำให้เขาหัวเราะแบบหลุดโลกอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนแต่เขาก็บอกตัวเองว่าเขาจะเป็นพี่เลี้ยงให้จนกว่าคอร่าจะมีผู้ชายดีๆซักคนมาขอแต่งงาน

สำหรับคอร่าเองธอพบว่าการที่ได้พูดคุยแบบเปิดเผยกับลอร์ดฟรานซิสทำให้ธอสบายใจยิ่งนัก เวลาอยู่กับฟรานซิสเธอสามารถคุยกับเขาได้ทุกเรื่องและคิดว่าเขาช่างเป็นเพื่อนที่ดีจริงๆแต่ใช่ว่าคอร่าจะชอบเขาหรอกนะก็เพราะเขาคือเพื่อนที่สนิท แต่......มันฮาตรงที่คอร่าเข้าใจผิดไปใหญ่โตจากการที่เห็นฟรนซิสแต่งกายด้วยเสื้อผ้าสีฉูดฉาดทำให้เธอคิดว่าเขาเป็นเกย์นี่แหละ 5555+
แต่เรื่องมันไม่จบแค่นั้น

เพราะมันก็ต้องมีเรื่องเกิดขึ้นมาทำให้ทั้งสองคนได้แต่งงานกันอยู่แล้วใช่ไหมการขอแต่งงานของฟรานซิสทำเพื่อไม่ให้คอร่าตกอยู่ในวงของข่าวลือและเรื่องอื้อฉาวและคอร่าเองพอทราบรื่องเธอไม่คิดจะตอบตกลงด้วยซ้ำและเธอตั้งใจที่จะปฏิเสธคำขอแต่งงานครั้งนี้แต่...เธอไม่รู้ว่าทำไมถึงตอบตกลง!ช่วงนี้พระเอกนางเอกเราก็ยังเส้นผมบังภูเขากันอยู่เลย ฟรานซิสก็คิดเสมอว่าขายังรักแซมอยู่และไม่อาจตัดใจได้ ส่วนคอร่าก็คิดว่าไม่ได้รักฟรานซิสเพราะเขาเป็นเพื่อน(และเธอคิดเอาเอง)ว่าเขาเป็นเกย์ที่ขอแต่งงานเพราะมันเป็นภาระและหน้าที่ๆต้องทำแค่นั้น

และหลังจากที่ทั้งฟรานซิสและคอร่าตอบรับคำเชิญของเก๊บให้มาพักที่คฤหาสน์ในยอร์คเชียร์และที่นี่ก็ทำให้เธอรู้ว่าผู้หญิงที่ฟรานซิสเคยรักเธออยู่ที่นี่และเป็นผู้หญิงที่สมบูรณ์แบบในแบบที่คอร่าไม่สามารถเป็นได้ขอบอกว่าอ่านถึงตรงนี้แล้วเข้าใจคอร่าเลยนะ อิ อิ และหลังจากนี้มีแอบซึ้งไปกับคอร่าด้วยอ่ะอาจจะอินในบางช่วงเป็นพิเศษด้วยยิ่งพอตอนสองคนเปิดอกเปิดใจ(อันนี้เปิดจริงๆนะ ฮี่ๆ)คุยกันและต่างก็รู้ว่าต่างฝ่ายต่างรักกัน(เพียงแต่ไม่รู้ตัว)แล้วชอบอ่ะ แต่ฮามากตอนนางเอกสารภาพที่คิดว่าเขาเป็นเกย์พระเอกมานยังขำเลยน่ะแล้วเราจะไม่ขำเร้อออออ

เล่มนี้สำนวนแปลโอเคนะคะ เพียงแต่จะมีบางคำที่เวลาอ่านแล้วแปลกๆไปบ้างเลยทำให้ชะงักไปเพราะอ่านคำนี้หรือประโยคนี้เราต้องมานั่งนึกคำแปลของคำน่ะค่ะว่าหมายถึงอะไร และส่วนตัวคิดว่าบางคำบางประโยคมันเป็นคำไท๊ย ไทย ไปนิดนึงเลยแอบคิดว่าแม้จะเป็นแนวย้อนยุคก็ไม่ต้องแปลให้เป็นคำที่ย้อนยุคตามทั้งหมดก็ได้ หรือบางทีใช้คำที่มันเข้าใจความหมายง่ายๆไม่เวิ้นเว้อคิดตามมากมายอาจจะทำให้หนังสือสนุกขึ้นนะคะ ขอยกตัวอย่างบางคำก็แล้วกันค่ะเช่น – "รสนิยมวิไล,อุปัทวการณ์ ,เพริศพริ้ง" ส่วนตัวคิดว่าคำเหล่านี้มันประดิษฐ์ไปสำหรับนิยายโรมานซ์อ่ะค่ะแต่รับรองว่าเรื่องนี้สนุก น่ารัก อ่านไปยิ้มไปในความซุ่มซ่ามเล็กๆของนางเอกแน่นอน เล่มต่อไปเป็นเล่มของดยุคบริดจ์แล้วอยากรู้จริงๆจะเป็นไง


Create Date : 30 ตุลาคม 2554
Last Update : 30 ตุลาคม 2554 12:04:16 น. 5 comments
Counter : 944 Pageviews.

 
สวัสดียามเช้าของอังกฤษค่ะโดย: อ้อมกอด ขุนเขา กับเงาตัวเอง วันที่: 30 ตุลาคม 2554 เวลา:14:52:48 น.  

 
ยังไม่ทันได้เม้นท์อะไรเลย ดันเผลอกดenterไปเฉยเลยอ่ะ

เอาใหม่น๊า.....

เป็นเหมือนกันค่ะเรื่องอ่านหนังสือช้า เพราะตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงรอคอยน้องน้ำ ว่าเมื่อไหร่จะถึงบ้านอะฮั้นซักกะที รอจนเครียดแล้วเครียดอีก จนตอนนี้อยากให้มาแบบรู้แล้วรู้แรดดด......ไปเลย ชิชิ...

เรื่องนี้ยังไม่ได้อ่านเลยค่ะ เพราะยังเบื่อ ๆ งานของเจ้เธออยู่ อ่านติดกันมา 3 เล่มแระ ขอเว้นไว้หน่อยเหอะ

ตอนนี้กำลังอ่านงานของ ลิเดีย แดร์ อยู่ค่ะ ไว้อ่านจบเมื่อไหร่ จะมาเมาท์ให้ฟังนะคะ


โดย: โอ-พิน (o_pinP ) วันที่: 30 ตุลาคม 2554 เวลา:15:26:49 น.  

 
เราชอบสำนวนแบบนี้ค่ะ มีสีสันดี 555


โดย: nan IP: 125.24.48.144 วันที่: 30 ตุลาคม 2554 เวลา:17:33:17 น.  

 
ชุดนี้ยังไม่เคยอ่านค่ะ แต่ชอบแนวขำๆ เพราะเหมาะกับสถานการณ์คลายเครียดได้จริงๆ


โดย: ชามินต์ IP: 125.25.186.137 วันที่: 31 ตุลาคม 2554 เวลา:10:59:08 น.  

 
- คุณอ้อหวัดดีค่า สบายดีนะคะ


- - งานของลิเดีย แดร์ ยังไม่ถึงคิวเลยค่ะ อิ อิ แต่คนที่อ่านแล้วบอกสนุกดี รีวิวเร็วๆนะค๊าารออๆๆ


- คุณ nan อันนี้ก็เหมือนลางเนื้อชอบลางยาเลยค่ะ เราโอเคกับงานของแมรี่ บาร็อคนะคะ อ่านได้เพียงแต่สำนวนแปลบางคำ (มันก็ไม่ได้แย่) เพียงแต่เราอาจไม่ชินกับสำนวนหรือคำยากๆ(โดยไม่จำเป็น)มั้งคะเลยทำให้การอ่านสะดุดบ้าง เพระต้องมานั่งคิดว่าคนี้หมายความว่ายังไง แต่เชื่อว่าต่อไปในอนาคตคุณ มัณฯ เธอคงทำไ้ีด้ดีขึ้นเรื่อยๆล่ะค่ะ


- - คุณชามินต์ เล่มนี้ออกแนวสบายๆค่ะไม่มีตัวร้าย แต่สองเล่มก่อนหน้าสถานการณ์ออกแนวหนักนิดนึง ถ้าชอบแนวเบาๆเล่มนี้โอเคเลยค่ะพระเอกออกแนวแต่งตัวจัดจ้าน นางเอกโก๊ะๆหน่อยค่ะ


โดย: อ้อมกอดของความเหงา วันที่: 31 ตุลาคม 2554 เวลา:22:58:59 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

อ้อมกอดของความเหงา
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 62 คน [?]Ain's bookshelf: read

Mine Till Midnight Tempt Me at Twilight Ransom Again the Magic The Secret The Prize

More of Ain's books »
Book recommendations, book reviews, quotes, book clubs, book trivia, book lists
everything ใน Pinterest

New Comments
Friends' blogs
[Add อ้อมกอดของความเหงา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.