Nobody it's all good Don't be sure Nobody it's all bad Don't be sure

Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
24 พฤศจิกายน 2554
 
All Blogs
 
> > ปริศนารัก The Secret - By…..Julie Gฟพwood < <

- ปริศนารัก The Secret By…..Julie Gฟพwood

- สำนักพิมพ์ แก้วกาาานต์

- หนังสือแนว hisorical romance

- ผู้แปล ศรีพิมล

- จำนววนหน้า 376 หน้า
ช่วงนี้หยิบงานของ จูลี่ การ์วูดมาอ่านอีกแล้ว สำหรับเล่มนี้อ่านแล้วก็ยังชอบมากๆมากกว่าอีกเล่มในชุดเดียวกันคือ”มนต์รักไฮแลนด์” ที่เล่มนั้นอ่านแล้วหงุดหงิดค่ะ เพราะมันไม่สนุกเอาซะเลยแทบอยากจะเขวี้ยงทิ้งไม่น่าเชื่อว่าเล่มนั้นเป็นฝีมือการเขียนของจูลี่ การ์วูด แต่เล่มนี้(ปริศนารัก)ชอบมากกกกค่ะ เรายังไม่เคยอ่านเวอร์ชั่นเก่าที่เคยตีพิมพ์กับอีกสพน นึงนะคะ แต่สำหรับเวอร์ชั่นนี้อ่านแล้วชอบมากๆเลย คนแปลๆดีอ่ะ แต่สิ่งที่ชอบก็คือพล็อต ที่ม่มีอะไรให้ต้องเครียดมากมาย อ่านแล้วสบายใจดี คาแร็คเตอรืพระเอกนางเอกเรื่องนี้อ่านไปก็ทำให้นึกถึงอีกเรื่องของจูลี่ย์เธอค่ะคือ(แรงริษยา)
อีกอย่างที่หยิบเล่มนี้มาอ่านก็เพราะเพื่อนบิ๊วไว้ค่ะ เธออ่านจบไปแล้วมาบิ๊วเราต่อมีเหรอจะขัดศรัทธา แฮ่ๆ

จากคำสัญญากับเพื่อนรักเมื่อในอดีตทำให้ จูดิธ แฮมป์ตันต้องเดินทางไปยังดินแดนไฮแลนด์เพื่ออยู่เคียงข้างกับเพื่อนรักที่กำลังจะคลอดลูก ก่อนการออกจากอังกฤษครั้งนี้จูดิธก็ได้รู้ว่าแท้จริงแล้วพ่อของเธอยังมีชีวิตอยู่ซึ่งนั่นทำให้จูดิธต้องการไปสืบหาความจริงว่าพ่อที่เธอไม่เคยได้พบมาก่อนและการเดินทางครั้งนี้ก็ต้องมีผู้คุ้มครองปกป้องใช่มั้ยแน่นอนว่าท่านแลร์ดจากดนแดนสก็อตซึ่งเป็นนพี่ชายขของสามีเพื่อนนั่นแหละที่มาทำหน้าที่นี้ และ จากการพบหน้าเขาครั้งแรกจูดิธก็ไม่สามารถถอนสายตาจากเขาได้เลยสิ(แม้ใครจะบอกว่าหนุ่มสายเลือดสก็อตจะเถื่อนแค่ไหน แต่ให้ตายยยเหอะเวลาอยู่กับนางเอกแลวมันช่างน่ารักเกินห้ามใจ)

แลร์ดเอียน เมทแลนด์ รับอาสาที่จะมารับตัวเพื่อนชาวอังกฤษของภรรยาน้องชายเขาให้ไปถึงไฮแลนด์อย่างปลอดภัยเอียนเชื่อว่าผู้หญิงอังกฤษคนนี้ต้องปฏิเสธการเดินทางในครั้งนี้อย่างแน่นอนแต่เรื่องนั้นไม่มีวันเกิดขึ้นอยู่แล้วล่ะเพราะจูดิธยินดีที่จะเดินทางไปหาเพื่อนรักของเธออย่างแน่นอน และนีทำให้เอียนรู้ว่าจูดิธจะทำให้การเดินทางของพวกเขาในครั้งนี้เธอคือความยุ่งยากอย่างแท้จริง เพราะแค่สบตาเธอเอียนก็ลืมหายใจซะแล้ว(เอาเข้าไปแหม๊!!)ตลอดระยะเวลาการเดินทางเอียนต้องคอยเตือนตัวเสมอว่าเขาจะต้องพยายามอยู่ให้ห่างจากผู้หญิงอังกฤษคนนี้ แต่แค่คิดว่าเขาต้องมอบให้จูดิธอยู่ในความดูแลของลูกน้องเขาก็ทำให้ตัวเองหงุดหงิดซะแล้ว ชะ!!!

สุดท้ายเอียนนั่นแหลละที่สั่งให้นางเอกของเราต้องอยู่ในความคุ้มครองของเขาตลอดเวลาตั้งแต่เดินทางจนถึงไฮแลนด์เพราะทนไม่ได้ที่จะให้คนอื่นมาดูแลแทน อิ อิ(ผู้ชายปากแข็งนิ) หลังจากไปถึงไฮแลนด์แล้วท่านแลร์ดอย่างเอียนก็รู้ว่ารักจูดิธนั่นแหลละจึงหาทางแต่งงานกับเธอแต่สิ่งที่จูดิธไม่ได้บอกเอียนก็คือเธอคือลูกสาวของศัตรูแต่ความจริงข้อนี้ก็ไม่สามารถทำให้เอียนหมดรักในตัวจูดิธไปได้เขายอมแลกทุกอย่างเพื่อที่จะได้อยู่กับเธอแม้แต่ตำแหน่งท่านแลร์ดผู้นำของชนเผ่าเขา

จูดิธไม่ใช่แค่เอาชนะใจเอียนเท่านั้นแต่เธอเอาชนะคนในปกครองของเข้าด้วย(มีตอนแอบซึ้งตอนที่จูดิธเข้าใจว่าเธอไม่เป็นที่ต้อนรับอีกต่อไปและจะต้องเดินทางไปจากที่นี่ทันทีเพราะความจริงเปิดเผยว่าเธอคือลูกศัตรูโดยที่ไม่รู้ว่าเอียนสละตำแหน่งท่านแลร์ดและจะเดินทางไปด้วยพร้อมกับคนที่เต็มใจจะไปด้วยนั่นก็คือนักรบประจำเผ่ากับคนที่เธอเคยช่วยเหลือ)


อย่างที่เกริ่นไว้ตอนแรกล่ะค่ะว่าเรื่องนี้ก็รักหวานๆตามสไตล์งานเขียนของจูลีย์ การ์วูด ยุครุ่งเรือง อิ อิ เรื่องนี้อ่านแล้วความน่ารักของพระเอก – นางเอก มันทำให้ยิ้มตามน่ะค่ะ


Create Date : 24 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 27 พฤศจิกายน 2556 16:19:29 น. 10 comments
Counter : 1463 Pageviews.

 
ชอบนักเขียนคนนี้เหมือนกัน แต่ดูเหมือนจะไม่ค่อยได้อ่านนิยายของเธอสักเท่าไหร่

เรื่องนี้ท่าทางจะน่าสนใจอีกแล้ว


โดย: ชามินต์ IP: 125.25.185.7 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2554 เวลา:12:33:08 น.  

 
เรื่องนี้เมือก่อนเป็นนิยายที่หายากมากกกกก.............ค่ะ

พิมพ์ครั้งแรกน่าจะเป็นของ ธนบรรณ ครั้งที่ 2 ของ เรือนบุญ ส่วนของแก้วกานต์น่าจะเป็นครั้งที่ 3 ซึ่งเรามีทั้ง 3 เล่มเลยค่ะ (ขออวดหน่อยเหอะ ว่าเราบ้าเจ๊จูลี่ขนาดไหน อิอิ )

เวอร์ชั่นเก่าก็แปลดีค่ะ ฝีมือคุณบุญญรัตน์ รับประกันคุณภาพอยู่แล้ว แต่เสียอย่างเดี่ยว ที่ใช้สรรพนามแทนตัวว่า คุณ กับ ผม อ่านแล้วมันไม่ได้ฟิลของหนุ่มสก๊อตนุ่งคิลท์นี่นะสิ มันเลยแอบเซ็งไปนีดนุง


โดย: โอ-พิน (o_pinP ) วันที่: 24 พฤศจิกายน 2554 เวลา:12:38:13 น.  

 
เล่มนี้ยังไม่ได้อ่านเลยค่ะ แต่ได้อ่านเล่ม 2 แล้ว (Ransom เชลยบาป) สนุกมาก ๆ ขึ้นแท่นเล่มโปรดไปอีกเล่ม .. ว่าแต่ มนต์รักไฮแลนด์ ไม่สนุกเลยหรือคะ??

เมื่อก่อนก็ไม่ค่อยเข้าใจว่า ทำไมนักเขียนคนนี้ถึงได้เป็นนักเขียนคนโปรดของใครหลาย ๆ คน .. เคยอ่านเล่มอื่น ๆ มาบ้าง แต่จะเน้นไปที่สมัยใหม่มากกว่า ... จนมาเจอ Ransom นี่ล่ะ .. ถ้าเขียนได้ดีขนาดนี้ .. ก็ว่าจะโปรดอยู่เหมือนกัน แต่ได้ข่าวว่า ผลงานเก่า ๆ หาได้ยากเต็มที

แต่ถ้าเจอที่ไหนรับรองไม่พลาด..จะสอยมาแน่นอนค่ะ


โดย: ปลายทางของสายรุ้ง วันที่: 24 พฤศจิกายน 2554 เวลา:14:19:23 น.  

 
คุณ ชามินต์ -งานของจูลี่ย์ ยุคก่อนสนุกจริงค่ะ ติดอันดับ TOP 100 AAR หลายเรื่องเลยและเราก็ยังมีไม่ครบทุกเล่มเหมือนกัน อิ อิ


- คุณ โอพิน -เล่มนี้คนแปลๆดีค่ะ แปลน่ารักมากอ่านแล้วยิ้มไปกับสองคนเพื่อนรัก และ พระเอก นางเอก อิ อิ


- คุณ หนิง - มนต์รักไฮแลนด์ เป็นเล่มที่ จูลี่ย์ กลับมาเขียนหใม่่หลังจากที่หยุดการเขียนงานย้อนยุคของเธอไปแล้วหันไปเขียนแนวสทบสวนน่ะค่ะ

พอกลับมาเขียนย้อนยุคใหม่(สำหรับเรา)เป็นเรื่องที่ไม่สนุกเอาซะเลย เป็นเล่มเดียวที่เราอ่านไม่จบด้วยค่ะเพราะทนอ่านต่อไม่ไหว แทบไม่เชื่อว่านี่คือ งานของ จูลีย์ การ์วูด

ดี๋ยวนี้งานเก่าๆของเธอบางเล่มนำกลับมารีพริ๊นใหม่แล้วค่ะ อาจจะหาได้ง่ายขึ้น แต่บางเล่มกก็หายากเอาการอยู่เหมือนกัน เราเลยยืมเพื่อนเอาค่ะ อิ อิโดย: อ้อมกอดของความเหงา วันที่: 24 พฤศจิกายน 2554 เวลา:15:11:08 น.  

 
คุ้นๆ จัง..เดี๋ยวไปค้นชั้นหนังสือก่อน
ถ้าไม่มี ก็คงจะแอบจดรายชื่อเอาไว้ซื้อค่ะ
เพราะพล็อตเรื่องน่ารัก น่าจะเป็นแนวที่ถูกใจ


โดย: nikanda วันที่: 24 พฤศจิกายน 2554 เวลา:18:36:14 น.  

 
มาทักทายจ้า


โดย: backhold วันที่: 25 พฤศจิกายน 2554 เวลา:0:29:24 น.  

 
น่าจะยังไม่เคยอ่านงานของนักเขียนท่านนี้เลยค่ะ

เริ่มตั้งแต่เล่มนี้เลยดีกว่าเนอะ


โดย: เหมือนพระจันทร์ วันที่: 25 พฤศจิกายน 2554 เวลา:12:42:06 น.  

 
- แจง งานของ จูลีย์ การ์วูด ไม่ผิดหวังจ๊ะ โดยเฉพาะเล่มนี้เราว่าแจงต้องชอบแน่ๆอ่ะ จูลี่ย์เขียนได้ดีเลย

คุณ backhold หวัดดีค่ะ


คุณ เหมือนพระจันทร์ ลองดูนะคะอ่านแล้วมาเล่าให้ฟังบ้างนคะว่าสนุกไหม อิ อิ


โดย: อ้อมกอดของความเหงา วันที่: 25 พฤศจิกายน 2554 เวลา:19:21:45 น.  

 
เป็นนักเขียนอีกคนที่ห้ามพลาดค่ะ ยิ่งถ้าเป็นคอ historical ด้วยแล้ว ...

อ่านไวจริงๆ เลยนะหล่อน ชั้นยังไม่ได้แตะเลยซกกะติ๊ด


โดย: amuro4ever วันที่: 2 ธันวาคม 2554 เวลา:22:55:37 น.  

 
เพิ่งอ่านจบอ่ะ คงเป็นเพราะพล๊อตมันอ่านสบายเกินไปเลยลากยาว 7 วัน แรกๆ สนุกดีน่ารักไปหมดทุกคน แต่เราติดใจที่นางเอกคนเดียวสามารถเปลี่ยนคนได้ทั้งแคลนรวมทั้งแคลนที่เป็นศัตรูกันมายาวนานได้ เราว่ามันเทพอ่ะ


โดย: ปรี้ติ๊ก IP: 58.8.229.69 วันที่: 24 ธันวาคม 2554 เวลา:11:57:17 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
อ้อมกอดของความเหงา
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]Ain's bookshelf: read

Mine Till Midnight Tempt Me at Twilight Ransom Again the Magic The Secret The Prize

More of Ain's books »
Book recommendations, book reviews, quotes, book clubs, book trivia, book lists
everything ใน Pinterest

New Comments
Friends' blogs
[Add อ้อมกอดของความเหงา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.