Nobody it's all good Don't be sure Nobody it's all bad Don't be sure

Group Blog
 
<<
กันยายน 2555
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
3 กันยายน 2555
 
All Blogs
 
> > > ดวงใจปิศาจ The Darkest Night - by…..Gena Showalter < < <


ดวงใจปิศาจ The Darkest Night by…..Gena Showalter

- สำนักพิมพ์ แก้วกานต์

-หนังสือแนว paranomal romance

- ผู้แปล กัญชลิกา

- จำนวนหน้า 375 หน้า

- ราคา 295 บาท 
ดวงใจปิศาจ The Darkest Night by…..Gena Showalter


หลังจากหยุดอ่านแนวพาราฯไประยะนึงเพราะเอียนและรู้สึกเบื่อแนวนี้ไปเหมือนกันนะแบบมองไปทางไหนก็มีแต่พาราฯออกมาจังเลยวันนี้หยิบล่มนี้มาอ่านแบบไม่ได้คิดไรแค่ซื้อมาดองไว้ระยะนึงแล้วแค่นั้นเองไม่รู้นึกยังไงหยิบพาราฯมาอ่าน(อาจเพราะคาดหวังเรื่องความหื่นเป็นพิเศษ) ก้ากกกก เราไม่เคยอ่านงานของจีน่าที่เคยแปลออกมาก่อนหน้านี้นะคะเพราะไม่ค่อยชอบพาราฯแนวข้ามดวงดาวอะไรเท่าไหร่(แต่ก็ดันซื้อมาดองนะไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกัน)สำหรับเล่มนี้เป็นเรื่องแรกชุด Lords of the Underworld series เล่มนี้จึงเป็นเล่มที่ปูพื้นเรื่องราวซึ่งจะเกิดขึ้นในเล่มต่อๆไปด้วย


เมื่อความตายต้องมาเยือนแมดด็อกซ์ทุกคืนอย่างเจ็บปวดทรมาน และ ภายในตอนเช้าเขาจะตื่นขึ้นมาโดยรับรู้ว่าในเวลาเที่ยงคืนของทุกๆวันเขาจะตายซ้ำแล้วซ้ำเล่าไม่มีวันจบสิ้นเพราะนี่คือคำสาปและการลงโทษพวกเขาไปตลอดกาล ตั้งแต่วันที่เขาถูกสาปจากไททันเมื่อหลายพันปีก่อน หลังจากเหล่าเทพได้เลือกแพนโดร่าให้เป็นผู้รักษาหีบศักดิ์สิทธิ์ซึ่งเป็นที่เก็บกักปีศาจชั่วร้ายทั้งหลายแทนที่จะเป็นกลุ่มนักรบอย่างพวกเขาที่ได้ดูแลหีบศักดิ์สิทธิ์ใบนี้และนั่นทำให้เหล่านักรบขโมยหีบและปลดปล่อยวิญญาณชั่วร้ายออกจากหีบแทบจะในทันที แต่แผนการที่คิดไว้ล้มเหลวโดยสิ้นเชิงการทำลายล้างและความวุ่นวายเกิดขึ้นหลังจากนั้นไม่นาน


จนในที่สุดไททันราชาแห่งเทพทั้งหลายต้องยื่นมือเข้ามาแทรกแซงด้วยการสาปให้เหล่านักรบแต่ละคนต้องรับปิศาจที่พวกเขาปลดปล่อยออกมาเข้าไว้ในตัวเอง แมดด็อกซ์ถูกกำหนดให้เป็นที่สิงสถิตของปิศาจแห่งความเหี้ยมโหดทั้งเขาและปีศาจมีชีวิตกันคนละครึ่งและตอนนี้แมดด็อกซ์รู้ขีดจำกัดของตัวเองดีและอารมณ์อยากฆ่าใครสักคนในตอนนี้กำลังทำให้คนที่อยู่รอบๆตัวเขาไม่ปลอดภัย เขายอมแลกกับอะไรก็ตามเพื่อให้เขาได้มีชีวิตสงบสุขแค่เพียงสักหนึ่งวัน แม้เขาจะรู้ดีว่าความทรมานของเขาจะอยู่ไปชั่วนิรันดร์และมันไม่มีวันจบสิ้น


การที่ต้องใช้ชีวิตกับการที่ตัวเองต้องได้ยินในสิ่งที่คนอื่นพูดตลอดเวลานั่นทำให้ แอชลิน แดร์โรว์  เดินทางมายังฮังการีและลักลอบเข้าไปในปราสาทเพื่อขอความช่วยเหลือจากคนที่เธอคิดว่าจะสามารถช่วยให้ตัวเองหลุดพ้นจากการที่ต้องทนใช้ชีวิตอยู่กับเสียงต่างๆที่ได้ยินแอชลินยอมแลกกับอะไรก็ได้เพื่อให้ได้พบกับบุคคลที่ทรงอำนาจเหล่านั้นแต่การเข้าไปในครั้งกลับไม่เหมือนอย่างที่เธอเคยคิดไว้หลังจากที่พวกเขาคิดว่าเธอคือนางนกต่อที่ถูกส่งตัวมาจากนักล่าสังหารบางกลุ่มแต่แน่นอนที่แอชลินไม่รู้เรื่องในสิ่งที่พวกเขาคิดว่าเธอเป็นแอชลินมาที่นี่แค่เพียงให้หลุดพ้นจากความทรมานที่เธอแทบจะทนรับมันไม่ได้อีกต่อไป


และเธอก็พบว่าการที่ทีแมดด็อกซ์อยู่ใกล้ๆเสียงต่างๆที่เคยได้ยินตลอดเวลานั้นมันหายไปเมื่อมีเขาอยู่ใกล้แต่การที่จะต้องมารับรู้ว่าแมดด็อกซ์จะต้องทรมานด้วยการตายซ้ำแล้วซ้ำเล่าในทุกๆคืนทำให้แอชลินเธอยอมแลกกับทุกๆอย่างเพื่อช่วยเขาให้หลุดพ้นจากความทรมานนี้และก็ได้ช่วยสมใจแต่ก็ต้องแลกกับข้อแม้บางอย่างที่จะทำใหคำสาปในตัวแมดด้อกซ์หายไปตอนนี้อ่านแล้วแอบซึ้งอ่ะแม้ตอนอ่านอยู่จะคิดว่ามันเร็วไปมั้ยเนี่ย แต่พาราฯก็คือพาราฯอย่าไปคิดอะไรมากมันคือโลกจินตนาการ ตอนนี้สงสารทั้งพระเอกและนางเอกอ่ะ ที่สำคัญเหล่านักรบเพื่อนพระเอกแต่ละคนน่ากิน เอ้ยยย น่าค้นหา น่าสนใจดี ปีศาจแห่งความชั่วร้ายที่สิงอยู่ในตัวพวกเขามีจุดเด่นแต่ละอย่างแตกต่างกันไป


แต่เรื่องอ่านๆไปเราแอบแปลกๆกับสำนวนแปลคุณกัญฯนะ เพราะสำนวนเรียบร้อยมาก พระเอกน่าจะอัลฟ่าได้มากกว่านี้แต่กลายเป็นพระเอกออกแนวเรียบร้อยซะงั้น ส่วนคาแร็คเตอร์นางเอกเราว่าแอชลินเบๆมากอ่ะไม่ค่อยมีอะไรให้จดจำ(สำหรับคนอ่านอย่างเรา)เท่าไหร่เลย และ ต้องเจออีกแล้วพระเอกที่พระเอกมากๆๆๆ ทะนุถนอมนางเอกอย่างกับไข่ในหิน กลัวจะทำเธอแตก ยับยั้งชั่งใจอย่างมากมาย กลัวจะพลั้งมือฆ่านางเอก แต่พอเข้าใจได้ที่แมดด็อกซ์มีปิศาจแหงความโหดเหี้ยมสิงอยู่ แต่บางทีมันก็เอาแต่เวิ่นเว้อมากไปนะ ของฉัน ของฉัน ของฉัน อยู่นั่น คิด คิด คิด แต่กลัวไปหมด เฮ้ยยยยย พ่อคุณ  สำหรับเล่มแรกกับงานของจีน่า เรายังเฉยๆนะหรืออีกอย่างขี้เกียจคิดตามจินตนาการโลกสมมุติมั้งเลยยังจูนไม่ติด แต่เล่มสองได้ยินว่าเริ่มจะเข้มข้นขึ้นแล้วถ้าอ่านจบแล้วเดี๋ยวมาเม้าท์อีกทีค่ะ

Create Date : 03 กันยายน 2555
Last Update : 3 กันยายน 2555 12:58:22 น. 3 comments
Counter : 1144 Pageviews.

 
มาแวะทักทายหนอนหนังสือค่ะ
มิลเคยไปแอบอ่านหนังสือพี่โน๊ตอยู่หลายครั้ง
ปาไปเกือบครึ่งเล่ม แล้วรู้ว่าตัวเองชอบด้วย
อ่านแล้วมีความสุข กำลังตัดสินไปซื้อค่ะ 555
นิสัยไ่ม่ดีเนอะ จะซื้อหนังสือเล่มไหนต้องได้ลองอ่านก่อนว่าเราชอบจริงๆ หรือป่าว


โดย: มิลเม วันที่: 4 กันยายน 2555 เวลา:14:22:00 น.  

 
ขยันรีวิวแนะ....


โดย: amuro4ever วันที่: 4 กันยายน 2555 เวลา:21:26:47 น.  

 
ยังไม่เคยอ่านโรมานซ์แนวพารา ฯ เลยสักเรื่องค่ะ
ยกเว้น DH ( อันนี้จัดเป็นพาราฯ หรือเปล่าเนี่ย )


โดย: Serverlus วันที่: 7 กันยายน 2555 เวลา:22:05:40 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

อ้อมกอดของความเหงา
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 62 คน [?]Ain's bookshelf: read

Mine Till Midnight Tempt Me at Twilight Ransom Again the Magic The Secret The Prize

More of Ain's books »
Book recommendations, book reviews, quotes, book clubs, book trivia, book lists
everything ใน Pinterest

New Comments
Friends' blogs
[Add อ้อมกอดของความเหงา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.