Nobody it's all good Don't be sure Nobody it's all bad Don't be sure

Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2553
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
7 ธันวาคม 2553
 
All Blogs
 
> > > บ้านไร่เรือนรัก Vs ริมธารรัก By..... LINDA HOWARD < < <

- บ้านไรเรือนรัก Duncan's Bride เขียนโดย LINDA HOWARD 

- สำนักพิมพ์ kaewkarn

- ประเภทหนังสือ contemporary romance

- ผู้แปล ญาดา

- ราคาจากปก 175 บาท

- จำนวนหน้า 229 หน้า

เรื่องย่อจากปกหลังเขาลงประกาศหาภรรยา...ไม่ใช่คนรัก

รีสดันแคนต้องการภรรยาซื่อๆไม่เจนโลก คนที่จะให้กำเนิดลูกๆของเขาและช่วยเขาสร้างไร่ขึ้นใหม่ คนที่ไม่ซับซ้อน...และแตกต่างจากภรรยาคนแรกที่ทำลายชีวิตของเขา


แมเดลีน แพตเตอร์สันไม่ใช่ผู้หญิงแบบที่เขามองหาเลยสักนิด

เธอเป็นสาวชาวกรุงที่ทันสมัย แต่เธอก็เต็มใจที่จะช่วยเขาทำปศุสัตว์ ดูแลบ้านและสร้างครอบครัวกับเขา สิ่งเดียวที่เธอขอเพื่อเป็นสิ่งตอบแทนก็คือความรัก...ซึ่งเป็นสิ่งเดียวที่ รีสไม่ยอมรับรอง อย่างที่บอกว่าช่วงนี้การอ่านนิยายของอินไม่ค่อยกระเตื้องเท่าไหร่ แต่....พอหยิบงานของลินดามาอ่านกลับหยุดไม่ได้ต้องต่อเนื่องกันเลยทีเดียวอินอ่าน"บ้านไรเรือนรัก" จบ แล้วต้องรีบต่อ "ริมธารรัก"โดยทันทีคืออ่านแล้วหยุดไม่ได้ซะงั้น!! แต่พอกลับไปหยิบเล่มที่อ่านค้างไว้มากลับยังไม่อยากอ่านต่อเลยซะงั้นไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกัน


หลังจากที่ รีส ดันแคน เจ้าของไร่ในมอนตานาลงประกาศหาภรรยาในหนังสือพิมพ์แล้วคนที่ส่งจดหมายตอบกลับมามีเพียงผู้หญิงที่สนใจอยู่สามคนและหนึ่งในนั้นคือ แมดเดลีน แพทเทอร์สัน หญิงสาวจากนิวยอร์คและคุณสมบัติไม่เป็นที่ต้องการของรีสเลยแม้แต่นิดเดียว !! หลังจากที่แมดเดลีนตกลงที่จะเดินทางไปมอนตานาเพื่อทำความรู้จักกับคนที่ลงประกาศข้อความนั้นในหนังสือพิมพ์และทันทีที่ทั้งสองคนพบกันครั้งแรกก็เกิดอาการตะลึงหรือที่แมเดลีนเธอใช้คำว่า"ถูกทุบศรีษะ" แต่การพบกันครั้งนี้ทำให้รีสตัดสินใจว่าแมดเดลีนไม่เหมาะสมกับไร่ของเขาด้วยประการทั้งปวง =_="

และรีสคิดว่าผู้ที่มาสมัครงาน(รีสใช้คำนี้ผู้สมัครงานในตำแหน่งภรรยาของเขา)และหวังไว้ว่าอีกสองคนที่เหลือคงจะตรงตามคุณสมบัติที่เขาต้องการ แต่สองสัปดาห์ผ่านไปเขากลับลืมผู้หญิงที่ชื่อแมดเดลีนไม่ได้เลย......และจู่ๆแมดเดลีนเธอก็ได้รับโทรศัพท์เพื่อมาขอแต่งงานจากใครไม่ต้องเดารีสนั่นเอง แต่การแต่งงานครั้งนี้ต้องเซ็นสัญญาและอยู่ภายใต้เงื่อนไขที่รีสกำหนดขึ้นเพื่อที่ทุกอย่างจะได้ไม่ผิดพลาดเหมือนในอดีตที่เขาโดนอดีตภรรยาของเขาเคยทำไว้

อ่านมาถึงตรงนี้บอกตรงๆว่าเริ่มเซ็งรีสแล้วนะที่ระแวงไปทุกอย่างและกลัวว่าแมดดี้จะเป็นเหมือนอดีตภรรยาเขารีสจึงกลัวว่าเหตุการณ์นั้นมันจะหวนกลับมาอีกครั้งหนึ่งจึงไม่เคยไว้ใจผู้หญิงคนไหนอีกเลยแม้แต่แมดดี้(แม้ว่าอินจะเข้าใจนะว่าอดีตของเขานั้นมันหนักหนาสาหัสแค่ไหนกว่าที่เขาจะผ่านมาได้)แต่อินกลับสงสารแมดดี้เธอมากกว่าที่หลังจากที่แต่งงานแล้วเธอทำทุกอย่างอย่างดีไม่มีบกพร่องและเธอเองก็ไม่เคยบ่นซักคำสำหรับอินคิดว่าผู้หญิงคนเดียวที่ดูแลทำความสะอาดบ้านทั้งหลังที่มีขนาด 10 ห้องนอนทุกวันนี่โคตรเก่งอ่ะ 

แถมพอรีสกลับมายังโมโหหิวใส่อีกแต่แมดดี้เธอก็เลือกที่จะไม่ต่อปากต่อคำ(พอรีสคิดได้ว่าตัวเองทำเกินไปหน่อยช่วงหลังก็สำนึกผิดขึ้นมาได้ว่าทำเกินไป)แต่ใช่ว่ารีสจะมีแต่มุมหน้าหมั่นไส้อย่างเดียวมุมน่ารักๆเขาก็มีเหมือนกันน๊าและอินชอบตอนนี้มาก อิ อิ 

เพราะรีสอยากกินไก่ทอดเป็นอาหารเย็นแต่ไม่มีไก่สดในตู้เย็น เขาจึงให้แมดดี้ไปตามจับไก่ตัวเป็นๆเองนี่ล่ะ แมดดี้ก็ยอมทำตามโดยไม่ปริปากซักคำ ฮึ่มๆ ส่วนรีสน่ะรึก็ได้แต่ยืนมองน่ะเซร่ ผลปรากฏกว่าที่แมดดี้จะจับไก่ตัวนั้นได้ก็ได้แผลเต็มไปหมด ตอนนี้แหละที่กรี๊ดดมากที่นรีสมาดูแลแมดดี้(แม้ว่ามันจะเหมือนการตบหัวแล้วลูบหลังแบบนั้นก็เถอะ 5555+)

เวลาผ่านไปดูเหมือนอะไรๆก็ดีขึ้นรวมถึงความรู้สึกของแมดดี้ที่รู้ตัวว่าเธอรักรีสและแสดงให้เขาเห็นชัดเจนแต่รีสนั้นไซร้ใจแข็งไม่กล้ายอมรับกับตัวเองว่าเขาก็มีความรู้สึกนั้นกับแมดดี้เหมือนกันช่วงท้ายๆแอบสะใจไปกับแมดดี้มากที่สั่งสอนให้รีสสำเหนียกซะบ้างก็มันน่านักนี่รีสนะรีส

- ริมธารรัก Loving Evangeline เขียนโดย LINDA HOWARD 

- สำนักพิมพ์ kaewkarn

- ประเภทหนังสือ contemporary romance

- ผู้แปล จิตอุษา

- ราคาจากปก 235 บาท

- จำนวนหน้า 314 หน้า
เรื่องย่อจากปกหลังเราจะบรรยายถึงโรเบิร์ต แคนนอนนักธุรกิจผู้ร่ำรวยและทรงอิทธิพลอย่างไรดี ศัตรูของเขาบอกว่าเขาเป็นคนเย็นชา ไร้เมตตา สาวๆที่เขาออกเดทด้วยบอกว่าเขาเร้าใจ และมีเสน่ห์อย่างร้ายกาจ

แต่อีแวนเจลีน ชอว์จะคิดอย่างไรเมื่อหล่อนตกเป็นเป้าของโรเบิร์ตในทั้งสองทาง... 


เล่มนี้จะเป็นเล่มที่ต่อจาก "บ้านไร่เรือนรัก" ค่ะเป็นเรื่องของ โรเบิร์ต แคนนอน นักธุรกิจผู้ร่ำรวยและทรงอิทธิพล พี่ชายของ แมดเดลีน และ อีแวนเจลีน ชอว์ ที่เข้ามาพัวพันกับเรื่องที่พระเอกเรากำลังสืบหาต้นตออยู่แบบไม่ได้ตั้งใจ เพราะโรเบิร์ตสงสัยว่าผู้จัดการบริษัทซอฟแวร์ของเขาเองและอีวี่ ชอว์ อาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องในการทุจริตขายซอฟแวร์ให้บริษัทต่างชาติ 

และเป็นไปได้ว่า อีวี่ ชอว์ คนนี้จะเปิดธุรกิจให้เช่าเรือขึ้นมาก็เพื่อบังหน้าเท่านั้น และ โรเบิร์ต จะต้องสืบให้รู้แน่ชัดก่อนที่เขาจะเิอาตัวผู้เกี่ยวข้องกับงานขายชาติครั้งนี้มารับโทษ แต่หลังจากที่เขาพบกับ อีวี่ เจ้าของท่าเรือเช่าคนนี้แล้วโรเบิร์ตกลับไม่อยากเชื่อว่าเธอคนนี้จะทำงานทุจริตขายชาติแบบนั้นได้ และ แรงดึงดูดที่ทำให้เขาอยากเข้าใกล้อีวี่ช่างมากมายเหลือเกิน แต่หล่อนช่างพยายามสร้างกำแพงต่อต้านเขาหลือเกิน

จนเมื่ออีวี่เริ่มเปิดใจให้โรเบิร์ตแล้วเธอหวังไว้ตลอดว่าจะไม่ต้องเจอกับความเจ็บปวดอีกเพราะถ้าต้องสูญเสียเขาไปอีกเธอไม่แน่ใจว่าจะทนรับสถานการณ์แบบนี้ได้อีกยังไงไหว ยิ่งตอนที่พี่สาวของอีวี่เล่าย้อนไปอดีตที่ทำให้อีวี่ไม่ยอมเปิดใจให้ผู้ชายคนไหนอีกเลยนับตั้งแต่สามีตายไปเมื่อสิบสองปีก่อนยิ่งสงสารง่าาา แต่อีวี่ก็ยอมให้เขาก้าวผ่านกำแพงที่เธอสร้างไว้เข้ามาแต่สิ่งที่โรเบิร์ตทำกับอีวี่ตอนนี้มันเจ็บปวดจริงๆ ถ้าเป็นอีวี่คงจะต้อให้โรเบิร์ตโดน แข้ง ศอก เข่า บรรเลงมวยไทย กันก่อนแหละถึงจะให้อภัย 5555++ แรงไปมั้ยเนี่ยยย

อ่านเล่มนี้แล้วอินสงสารนางเอกอ่ะและอยากเบิร์ตกะโหลกโรเบิร์ตซักทีสองที อิ อิ รู้สึกจะทำกับอีวี่มากไปแล้วนะทั้งพยายามบีบเรื่องที่อีวี่ขอกู้เงินมาชำระหนี้ไม่ได้เพราะโรเบิร์ตบงการอยู่ข้างหลังไม่ให้อนุมัติจนทำให้เธอต้องขายบ้านหลังเดียวที่มี และติดเครื่องดักฟังบนเรือของเธอทุกลำ ให้คนสะกดรอยตามอีวี่ตลอดเว ตามสะกดรอยขนาดนี้แต่กลับไม่รู้ว่าอีวี่ต้องขายบ้านเพื่อนำเงินมาใช้หนี้แบงค์ที่เร่งรัดมาเพราะฝีมือของเขาเอง

แม้ว่าตอนหลังโรเบิร์ตจะรู้ว่าอีวี่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆกับการทุจริตครั้งนี้เลยเขายอมขอโทษอีวี่และไบอกว่าจะยกบ้านพักของเขาเองให้เธอแทนหลังเก่าที่ขายไป อ่านถึงตรงนี้อยากบีบคอโรเบิร์ตนักเหมือนรีสเลยอาการตบหัวแล้วลูบหลังเนี่ย ไอ้เราคนอ่านก็อยากมีส่วนร่วมปรี๊ดดแตกเลย อิ อิ ช่างไม่รู้เลยว่าอีวี่ไม่ได้ต้องการบ้านหรืออะไรทั้งนั้น แต่สิ่งที่ต้องการคือความรักจากเขาเท่านั้นเอง แต่โรเบิร์ตเองก็แสนจะช่างไม่รู้อะไรเลยจริงๆ ต้องวิ่งแจ้นนนไปปรึกษาแมดดี้ กับ รีส จนรีสต้องอธิบายเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นระหว่างเขากับแมดดี้ให้ฟังนั่นแหละถึงได้ถึงบางอ้อว่าจริงแลล้วเขาเองรักอีวี่แต่ไม่ยอมรับกับตัวเองเท่านั้นเอง ให้ตายสิพระเจ้าจอร์จจจ!!!! 

อ่านแล้วงานของเจ๊ลินดาก็ไม่ทำให้ผิดหวังค่ะ ชอบเลยล่ะสำหรับสองเรื่องนี้ มันมีมุมน่ารักๆทำให้เราอ่านไปยิ้มไป แม้จะไม่ถูกใจทั้งหมดก็เถอะ และสำหรับอินจะชอบในคาแร็คเตอร์ของนางเอกมากกว่าพระเอกอีกนะ ทั้งแมดดี้และอีวี่ เธอชัดเจนในตัวเองดีว่าต้องการอะไร ก็คือเหมือนแสดงความรู้สึกออกมาเลยอะไรประมาณนี้ กลายเป็นตัวของพระเอกซะอีกที่ เหมือนกับไม่แน่ใจ ไม่ค่อยกล้ายอมรับกับตัวเองว่าต้องการอะไรในชีวิตกันแน่บางทีพาลให้เราหงุดหงิดไปด้วยซะงั้นน่ะ 

ใครที่เป็นสาวกของลินดาห้ามพลาดกันเลยทีเดียวค่ะ เรื่องนี้จะเป็นงานเขียนของลินดา โฮเวิร์ด ช่วงแรกๆก่อนที่จะเปลี่ยนมาเขียนแนว โรมานซ์สืบสวน ดูเหมือนว่าพล็อตจะไม่มีอะไรมากมายเลย แต่เวลาอ่านเราไม่สามารถหยุดอ่านได้พออ่านแล้วมันรู้สึกอิ่มเอมน่ะค่ะ(สำหรับเรานะ) ลองหามาอ่านกันได้จ้าCreate Date : 07 ธันวาคม 2553
Last Update : 3 กันยายน 2555 15:23:04 น. 6 comments
Counter : 1913 Pageviews.

 
งานของลินดา...เราชอบชุดนี้ค่ะ
เราอินงานเบาๆ โรแมนติกของนักเขียนคนนี้
มากกว่างานหนักๆ ในช่วงหลังๆ ซึ่งรายละเอียดแน่นไป

เล่มแรก...เราชอบนางเอกค่ะ เจ๋งดี
แบบว่า อ่อนในจุดที่ควรอ่อน แข็งในจุดที่ควรแข็ง

เล่มที่สอง...นางเอกแนวนี้ เราก็ชอบเหมือนกัน
ส่วนพระเอก เราชอบโรเบิร์ตมากกว่ารีสค่ะ...ไม่มีเหตุผล 55+


โดย: nikanda วันที่: 7 ธันวาคม 2553 เวลา:18:39:59 น.  

 
แวะทักทายตอนเช้าคุณอิน

เข้ามาอ่านรีวิวค่ะ ตุ๊กอ่านเล่มแรกแล้ว เล่มที่สองยังไม่ได้อ่านเลยค่ะ หายากมากๆ

เก็บข้อมูลไปพลางๆ


โดย: tuktuk thailand วันที่: 8 ธันวาคม 2553 เวลา:8:12:06 น.  

 
น่าอ่านมากๆเลยค่ะ ต้องไปหาหนังสือของลินดามาอ่านบ้างแล้ว


โดย: โทโมะจัง IP: 192.168.33.152, 203.114.123.54 วันที่: 8 ธันวาคม 2553 เวลา:9:43:48 น.  

 
...หนังสือดองประจำบ้านอีกแร้วววว T_T ซื้อของเจ๊ลินดามาดองไว้ ไม่ได้อ่านซักกะที เฮ้อ
น่าอ่านทั้ง2เล่มเลยค่า


โดย: Emotion-P วันที่: 8 ธันวาคม 2553 เวลา:10:49:12 น.  

 
- คุณ nikanda - เราว่าลินดา เขียนแนวนี้ออกมาได้ดีเลยค่ะ เมื่อวานอ่าน"ไร่รักเรือนตะวัน"จบ แต่เราชอบ บ้านไร่เรือนรักมากกว่า แฮะ อิ อิ

ปอลิง เราก็ชอบคาแร็คเตอร์ของ แมดเดลีน จากบ้านไร่เรือนรักเหมือนกันค่ะ ไม่งี่เง่าดี


- คุณตุ๊ก เล่มหลังต้นฉบับหายากเหรอคะที่ภูเก็ต ขอให้ได้อ่านไวๆค่า อิ อิ


- คุณ โทโมะจัง - งานของลินดารับรองได้ว่าสนุกแทบจะทุกเรื่องเลยค่ะที่เราชอบมากๆคือ "หัวใจที่ใฝ่รัก" และ "ชุดแมคเคนซี่"ลองหามาอ่านนะค๊าาา


- คุณพลอย - หยิบของดองมาอ่านได้แล้วค่ะ อิ อิ จะได้หามาดองใหม่เป็นทอดๆไป เอิ๊กๆ


โดย: อ้อมกอดของความเหงา วันที่: 10 ธันวาคม 2553 เวลา:12:14:18 น.  

 
หัวใจที่ใฝ่รัก..เ
ล่มนี้ประทับใจมาก
ถูกจริตไปหมด น่ารักจริงๆ


ไร่รักเรือนตะวัน..
ใช่เรื่องที่นางเอกกลับบ้านไร่
เพื่อมาทวงคืนจากพระเอกหรือเปล่าคะ
ที่พระเอกเคยได้กับนางเอกเมื่อตอนเด็ก..

ถ้าใช่ ...อยากบอกว่า เล่มนี้ก็โดนใจมาก
จี๊ด...ด..ด..ด...ที่หัวใจเลยตอนอ่าน..กับข้อแม้ที่ว่า
"ถ้าอยากได้ไร่ ก็ตองเอาตัวเธอไปด้วย.."...ประมาณนี้แหล่ะ

ตอนแรก..คิดว่าซึ้งกับความรักของนางเอก
แต่พออ่านไปถึงท้ายๆ...ความรักของพระเอกสิ
ซาบซึ้งและยิ่งใหญ่กว่า...ที่อยู่ไร่นั้นเพียงเพราะนางเอก


โดย: nikanda วันที่: 11 ธันวาคม 2553 เวลา:1:13:06 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

อ้อมกอดของความเหงา
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]Ain's bookshelf: read

Mine Till Midnight Tempt Me at Twilight Ransom Again the Magic The Secret The Prize

More of Ain's books »
Book recommendations, book reviews, quotes, book clubs, book trivia, book lists
everything ใน Pinterest

New Comments
Friends' blogs
[Add อ้อมกอดของความเหงา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.