Nobody it's all good Don't be sure Nobody it's all bad Don't be sure

Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2558
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
 
14 กุมภาพันธ์ 2558
 
All Blogs
 
เผลอใจให้เธอ Bared to you (Crossfire #1) - by Sylvia Day





#เผลอใจให้เธอ / Bared to you  (Crossfire #1) - by Sylvia Day

เล่มแรกสำหรับครอสไฟร์แปะรีวิวอย่างรวดเร็ว สำหรับเราแปลกใจนะว่าทำไมเรื่องนี้ถึงโดนเปรียบเทียบกับอีกเรื่องอย่างหนักหน่วง ยิ่งมิติของตัวละครมันต่างกันสุดขั้ว และที่สำคัญอารมณ์และภาษาของเรื่องมันทำให้อ่านแล้วไม่ต้องขอยาดม มือทาบอก พร้อมกับกรอกตาแปดสิบตลบแล้วอุทานตามว่านี่มันหนังสืออะไรกันวะ!!!

การพบกันของคนสองคนที่สั่นสะเทือนโลกของทั้งคู่การเล่นกับอารมณ์คนอ่าน การให้คนอ่านค่อยๆรู้จักพระเอกอย่างกิเดียน ครอส ผ่านสายตาของนางเอกอ่านแล้วมันทำให้ ว้าว..ว้าวจริงๆนะ5555 โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อ กิเดียน ครอสประกาศว่าไม่ใช่คนโรแมนติกเลย จ้าพ่อคุณ!!! แต่ละสิ่งที่คนไม่โรแมนติกทำนี่ดิอิคนอ่านมันจะตายคาหนังสืออยู่แล้ว 555 ถ้าอย่างแกไม่โรแมนติกในโลกนี้มนุษย์ผู้ชายๆอื่นมันคงเรียกว่าซาตานแล้วล่ะ

และสำหรับนางเอกอย่างเอวาแล้วเป็นผู้หญิงที่ไม่มีคำว่าแอ๊บอยู่ในหัวแน่นอน นางชัดเจนกับอารมณ์และความรู้สึกแบบตรงไปตรงมา เราเชื่อว่าบางคนถ้าได้อ่านแล้วอาจะมีความรู้สึกนอยด์กับเอวาไม่ว่าจะเพราะอะไรก็แล้วแต่ อย่าลืมว่านี่คือคนสองคนที่แตกร้าวยับเยินจากเรื่องราวในอดีตมาเจอกันและต้องใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน ปรับตัวเข้าหากันทั้งคู่มีรอยแผลไม่แปลกเลยที่ในด้านของตัวละครแล้วจะเป็นแบบนั้นซึ่งเราค่อนข้างเข้าใจในตัวเอวานะ

ทั้งเอวาและกิเดียนเองไม่ใช่คนที่มีสภาพจิตใจแบบคนปกติธรรมดาและไม่ใช่ความรักของคนสองคนที่ปกติธรรมดาด้วยเช่นกัน บางครั้งการที่เอวาถอยออกมาหลายคนอาจคิดว่าเป็นการหนีปัญหาที่งี่เง่าไม่เข้าเรื่อง แต่อย่าลืมว่ากิเดียนเองก็ปิดกั้นบางส่วนจากเอวาเหมือนกัน แม้ว่าในความเป็นจริงแล้วกิเดียนต้องการจะปกป้องเอวาเท่านั้นเอง

การมีพล็อตเรื่องแบบนี้ทำให้เราเชื่อจริงๆว่าตัวละครมันมีชีวิตขึ้นมาจริงๆมันไม่ต้องสมบูรณ์แบบไปทุกเรื่องแม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นนางเอก และสิ่งที่กิเดียนทำมันก็ชวนให้สติแตกอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน ในมุมของคนที่มีเรื่องราวในอดีตที่โดนขุดฝังไปจนโลกของทั้งคู่โคจรมาพบกันและเปิดเผยอารมณ์และแบ่งปันเรื่องราวในอดีตให้แก่กันและกันได้รับรู้เราว่ามันไม่ง่ายเลยที่จะทำให้แต่ละอย่างมันง่ายตรงนี้แหละที่เราว่าซิลเวียเล่นกับอารมณ์คนอ่านมากทำให้รู้ว่าจิตใจของคนๆหนึ่งบางทีมันก็ไม่ได้เข้มแข็งแบบที่แสดงออกมาภายนอกเลย

การรับมือกับกิเดียน ครอส สำหรับเอวาแล้วไม่ใช่เรื่องง่าย ในเมื่อเขาไม่ยอมถอยและมีความมุ่งมั่นเหลือเกินที่จะได้ในสิ่งที่เขาต้องการ.....นั่นคือตัวเธอ....แต่การเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับกิเดียนเอวารู้ว่าจะมันจะไม่ง่ายเลยเมื่อเธอมีอดีตอันเลวร้ายที่ไม่ต้องการให้ใครก็ตามค้นพบ การที่เธอคบกับกิเดียน ครอสจะทำให้มันถูกขุดคุ้ยและเขาสมควรได้รับคำเตือนจากเธอว่าเขาต้องเจอกับอะไร และเอวาเองก็ค้นพบว่ากิเดียนเองก็มีปิศาจของเขาอยู่เช่นกันเขาเองก็แหลกละเอียดไม่แพ้เธอ

มีบางอย่างกำลังกัดกินเขาจากข้างใน มันทำให้เขาเจ็บปวดและเธอต้องการจะร้องไห้เพื่อเขา ให้กับอะไรก็แล้วแต่ที่เขาเคยเผชิญในอดีต แม้ฝันร้ายของกิเดียนกำลังกันเอวาให้ออกห่างจากเขาแม้เอวาจะเชื่อว่าอดีตของเขาไม่มีอำนาจผลักไสเธอให้ออกไป แต่เป็นตัวกิเดียนเองที่ปิดกั้นสิ่งนั้นกับเธอ แต่ไม่ว่ายังไงเอวาก็ยังต้องการเขาทุกนาทีและในทุกวิถีทาง

และการได้พบกับครอบครัวของเขาทำให้เอวายิ่งสงสัยว่าเด็กผู้ชายคนหนึ่งเติบโตขึ้นมาเป็นนักธุรกิจที่เข้ามายึดครองกิจการของครอบครัวพ่อเลี้ยงได้อย่างไรกัน เพราะกิเดียนเองช่างห่างเหินกับครอบครัวตัวเองเหลือเกิน และยิ่งเจ็บปวดไปกับเขาเมื่อได้รู้ว่าบ้านหลังนี้คือนรกสำหรับเขามันเป็นที่ซึ่งทำให้เขาเจ็บปวดมากมายแค่ไหน

“สิ่งดีๆจะเกิดขึ้นแด่ผู้ที่ทนรอ” กิเดียน ครอส กล่าวไว้ เออจริงแฮะ

โคตรโดนอะหลังจากอ่านเล่มนี้จบคือแบบมันดีอะ มุมของคนที่มีอดีตมาเจอกันมันไม่ง่ายเลยที่จะใช้ชีวิตไปด้วยกันแบบราบรื่นการที่ค่อยๆเปิดเผยเรื่องราวให้คนอ่านได้รู้จักชีวิตของทั้งคู่ความดาร์คที่ทำให้คนอ่านค่อยๆซึมซับไปพร้อมกับตัวตนของตัวละครซิลเวียทำได้ดีมาก ตัวละครทุกคนในเรื่องน่าสนใจไม่แพ้กัน โดยเฉพาะแครี่เพื่อนสนิทของเอวาคนที่มีอดีตที่เลวร้ายและยับเยินพอๆกับเอวาเหมือนกัน

ความรักระหว่างเพื่อนของทั้งเอวาและแครี่มันอ่านแล้วมันทำให้เราน้ำตาซึมได้โดยไม่รู้ตัวและรับรู้ว่ามิตรภาพระหว่างสองคนมันสวยงามและแน่นแฟ้นแค่ไหน ทั้งคู่คือที่พักพิงของกันละกัน แม้แครี่จะเริ่มสร้างความดราม่าของตัวเองขึ้นมาก็เถอะ ณ ตอนนี้

สำหรับใครที่กลัวว่าเล่มนี้จะจบแบบค้างคาขอบอกเลยว่าไม่ค่ะ แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่คุณอ่านเล่มนี้จบคุณจะอยากหยิบเล่มสองมาอ่านต่อทันที(เหมือนเรา) 555

ส่วนเลิฟซีนที่หลายคนอาจจะกลัวเรื่องโดนหั่น ตัด บอกเลยแม่เจ้าาาาามันแซ่บมากสมกับฉายาที่เอวาตั้งให้กิเดียนคือ "เทพเจ้าแห่งเซ็ก" คืออยากเก็บกิเดียนไว้เป็นสมบัติส่วนตัวว่ะเฮ้ยยย 55555 ผมยาว ตาสีฟ้า คล้ำเข้มและอันตราย โอ้วววว ยอมสยบแทบเท้า


จัดไป 4.5 / 5 เป็นการเปิดตัวที่ทำให้หลงรักกิเดียน ครอสอย่างหมดหัวใจจริงๆโดยไม่มีข้อแม้ 5555






Create Date : 14 กุมภาพันธ์ 2558
Last Update : 4 ตุลาคม 2559 18:04:52 น. 7 comments
Counter : 4069 Pageviews.

 
เข้ามายืนยันอีกเสียงว่าดีกว่าเรื่องนั้นจริงๆ
อ่านแล้วชอบ ไม่อยากจะปาหนังสือทิ้งเหมือนอีกเรื่อง

แปะหัวใจให้นะ อิอิ


โดย: PZOBRIAN วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:13:13:26 น.  

 
อร๊ายยยย อยากอ่านๆ
ไม่น่าหลงเข้ามาเลยอ่ะ กะว่าจะรอซื้อตอนงานหนังสือ
เห็นทีต้องรีบไปหาตามร้านมาอ่านก่อนซะแล้วค่ะ

ขอบคุณนะคะ
แปะใจให้ค่ะ


โดย: polyj วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:13:25:15 น.  

 
ใช้คำว่าอะไรดี...เรื่องมีชีวิตชีวามากเลยค่ะ
สนุกดีนะคะ
อยากรู้ใจจะขาดแล้วค่ะว่าพระเอกเป็นอะไรหนอ


โดย: เหมือนพระจันทร์ วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:14:01:29 น.  

 
สนใจเรื่องนี้เหมือนกันค่า อ่านรีวิวแล้วอยากพุ่งตัวไปหาหนังสือทันใด ฮ่าๆ

แปะใจให้ค่ะ


โดย: ออโอ วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:16:06:28 น.  

 
จดไว้แล้วค่ะ
(สัปดาห์หนังสือ จะหากะตังค์มาจ่ายได้ตามลิสต์ไหมเนี่ย )


โดย: Serverlus วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:22:45:25 น.  

 
อ่านแล้วสนุกมากๆ แซบๆๆๆ


โดย: AYA IP: 49.230.112.81 วันที่: 14 เมษายน 2558 เวลา:15:35:34 น.  

 
ตูจะเป็นลม
เอาไปเลย10คะแนนเต็ม


โดย: ปรี้ติก IP: 171.98.57.140 วันที่: 15 เมษายน 2558 เวลา:21:52:57 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
อ้อมกอดของความเหงา
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]











Ain's bookshelf: read

Mine Till Midnight Tempt Me at Twilight Ransom Again the Magic The Secret The Prize

More of Ain's books »
Book recommendations, book reviews, quotes, book clubs, book trivia, book lists
everything ใน Pinterest





























New Comments
Friends' blogs
[Add อ้อมกอดของความเหงา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.