Nobody it's all good Don't be sure Nobody it's all bad Don't be sure

Group Blog
 
<<
เมษายน 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
17 เมษายน 2555
 
All Blogs
 
> > > อัคคีราชันย์ The Fire Lord’s Lover – by……Kathryne Kennedy < < <
- อัคคีราชันย์  The Fire Lord’s Lover – by……Kathryne Kennedy

- สำนักพิมพ์ เกรซพับลิซชิ่ง

- หนังสือแนว พารานอมอล ย้อนยุค(Georgian fantasy)

- ผู้แปล กัญชลิกา 

- จำนวนหน้า 328 หน้า

อัคคีราชันย์  The Fire Lord’s Lover – by……Kathryne Kennedy


งานชุดใหม่ของแคทธลีน เคเนดี้ ชุดนี้เพิ่งมีโอกาสได้หยิบมาอ่านหลังจากสอยมาแล้วดองไว้ซักพักเล่มนี้เป็นล่มแรกของชุด ราชาเอลฟ์ จริงๆช่วงนี้ยังไม่อยากอ่านแนวพาราฯเลยค่ะ อยากอ่านแนวย้อนยุคมากกว่ารู้สึกขาดแนวย้อนยุคไม่ได้ซะงั้น(ก็เป็นแนวที่เราชอบที่สุดนี่เนอะ) แต่ที่หยิบเล่มนี้มาอ่านเพราะเป็นย้อนยุคกึ่งๆพาราฯนี่แหละที่ตัดสินใจหยิบมาอ่าน เล่มนี้อ่านตอนไปโรงยาบาลระหว่างนั่งรอหมอค่ะ ซึ่งตอนนั้นเราอ่านได้เร็วมากแป๊บเดียวไปเกือบค่อนเล่มแล้วพอกลับมาถึงบ้านก็ยังไม่ได้อ่านต่อซะที ผ่านไปสองวันหยิบมาอ่านใหม่พบว่าทำไมมัน..เอร่อออ...ค่อนข้างเนิบนาบไงก็ไม่รู้ อ่านไปก็ชักจะส่ายหัวไปและแอบคิดว่าสงสัยอารมณ์เราคงไม่ต่อเนื่องที่อ่านล่มนี้ไม่จบในคราวเดียวเลยทำให้อารมณ์คล้อยตามมันสะดุดก็ได้มั้งเราคิดอย่างนี้จริงๆ^^


หลังจาที่ โดมินิค เรคส์ ลูกชายของลอร์ดผู้ยิ่งใหญ่จากวังไฟร์เฮม ของ นครอัคคี รบชนะในสงครามครั้งสุดท้าย และเขาหวังว่าจะได้รับการยอมรับจาก มอร์เดด พ่อของเขาเอง แต่สิ่งที่โดมินิคหวังไม่คยเกิดขึ้นกับลอร์ดผู้ยิ่งใหญ่  สำหรับโดมินิกแล้วเขาคือความผิดพลาดของลอร์ดผู้ยิ่งใหญ่ที่ไม่เคยยอมรับในตัวลูกชายที่เป็นมีแม่เป็นเพียงทาสแต่ถึงแม้เขาจะเป็นเพียงลูกครึ่งเอลฟ์ที่พ่อชอบเล่นสนุกใช้พลังอำนาจทดสอบตัวเขากับพลังอำนาจที่มีและนั่นทำให้โดมินิคต้องซ่อนเร้นพลังอำนาจบางอย่างที่เขามีไม่ให้ลอร์ดผู้ยิ่งใหญ่ได้ล่วงรู้ แม้ว่าความสนุกของพ่อจากการทดสอบพลังกับเขาจะทำให้โดมินิคแทบหมดแรงเขาตระหนักตลอดมาว่าไม่มีประโยชน์อะไรที่จะต่อสู้กับชะตากรรมที่ลอร์ดผู้ยิ่งใหญ่อย่างพ่อเขาเป็นคนกำหนดขึ้น


และแม้ว่าโดมินิคอยากจะฆ่าพ่อของเขามากแค่ไหนก็ตามหลังจากที่เขาเคยพยายามและนั่นทำให้เพื่อนรักของเขาต้องจบชีวิตลงโดมินิคบอกตัวเองไว้ว่าเขาจะไม่ยอมมีความรักและความผูกพันธ์กับใครอีกและตอนนี้ชะตากรรมอีกอย่างที่พ่อของเขาต้องการก็คือการที่เขาต้องแต่งงานมีภรรยาและลูกเป็นผู้พิชิตและเมื่อลอร์ดผู้ยิ่งหญ่ต้องการมันก็ต้องเป็นอย่างนั้นแต่สิ่งสำคัญคือเขาจะไม่ยอมให้ลูกและภรรยาในอนาคตของเขาต้องถูกใช้เป็นเครื่องมือเพื่อนำมาต่อต้านตัวเขาเอง


สำหรับเลี้แคสซานดร้า บริดเจด  การจะต้องแต่งงานและเพื่อทำให้สามีไว้วางใจหล่อนให้ได้มากที่สุดงานที่หล่อนได้รับมอบหมายให้ทำก็จะยิ่งมีโอกาสสำเร็จมากขึ้นเท่านั้นทั้งหมดนี้ก็เพื่ออิสระภาพของผู้คนในอังกฤษที่กำลังตกอยู่ในอันตรายและโอกาสเดียวที่จะจบเกมจากสงครามที่ยืดเยื้อก็คือการแต่งงานกับผู้พิชิตนามโดมินิค เรคส์ และแม้ว่าการแต่งงานครั้งนี้จะเป็นเพียงฉากบังหน้าที่จะเข้าถึงตัวของลอร์ดผู้ยิ่งใหญ่ก็ตามแต่นั่นจะสามารถทำให้แคสซานดร้าจัดการปลิดชีวิตของเขาได้เมื่อมีโอกาส แต่.......แคสพบว่าการแต่งงานกับโดมินิคที่ผู้คนต่างขนานนามเขาว่าเป็นคนที่ไม่มีความรู้สึกใดๆทั้งสิ้นนั่นอาจจะไม่เป็นอย่างนั้นเมื่อแคสพบว่าเรคส์มีมากกว่าสิ่งที่เขาแสดงออกให้ผู้คนทั่วไปได้เห็น


แต่นั่นจะทำให้แคสเปลี่ยนใจจากเป้าหมายในการที่จะเอาชีวิตลอร์ดผู้ยิ่งใหญ่ไม่ได้และการทำให้สามีไว้วางใจหล่อนมากเท่าไหร่ก็ยิ่งจะเข้าถึงตัวเป้าหมายได้มากขึ้นเท่านั้น แต่ขอบอกตรงๆว่าระหว่างนี้เรากลับไม่ค่อยพบว่าแคสพยายามทำเพื่อเข้าถึงตัวพ่อของโดมินิคเท่าไหร่เลยแหะ

และอีกอย่างสำหรับเราๆคิดว่าแคสเป็นนางเอกที่เรียบง่ายมากกกกกกไม่มีจุดเด่นที่ทำให้เราจดจำเธอได้เลยทั้งๆที่ช่วงแรกเราอ่านได้ไวมากๆเลยและคิดว่ามันน่าจะสนุกขึ้นเรื่อยๆแต่กลับคิดว่าเนื้อเรื่องก็ด้วยที่ทำให้แทบไม่มีอะไรเลย ทั้งๆที่เราชอบชุดแรกที่แปลของแคทธลีน เคเนดี้มากระดับนึง แต่เล่มนี้สำหรับเราเทียบชุดนั้นแล้วไม่ตื่นเต้นเท่าเลยค่ะ สำหรับเราคิดว่าคาแร็คเตอร์นางเอกมันราบเรียบมากกกกซะจนคิดว่าคนที่ได้รับมอบหมายงานสำคัญๆในการที่จะมาจัดการกับคนๆนึงที่เก่งพอตัวต้องมีอะไรที่โดดเด่นและเก่งพอตัวแต่เท่าที่อ่านเราว่านางเอกไก่กามาก =_=”


จริงอ่านๆไปรากลับชอบพ่อพระเอกแหะชอบในความเลวๆของเขานี่แหละจนอ่านไปนึกอยากให้มีเล่มของเขาออกมาซะงั้น 55+ แม้ว่าสำหรับเราแล้วลอร์ดผู้ยิ่งใหญ่ไม่เห็นจะน่ากลัว ตรงไหนเลยเหอะ แต่เสียดายที่(สปอยล์)ตายไปซะแล้ว – และพูดตรงนี้เราอ่านไปยิ่งพบว่าการที่ทำให้ลอร์ดผู้ยิ่งใหญ่จบลงแบบนี้เราโอเคแต่การที่(สปอยล์)โดมินิคต้องมาสวมรอยเป็นลอร์ดผู้ยิ่งใหญ่แทนพ่อของเขาที่ตายไป – แล้วทุกคนก็เชื่อนี่มันแปลกๆไงไม่รู้สิหรือเราจะรู้สึกไปเองคนเดียว แต่เหตุผลที่ต้องทำแบบนี้คนเขียนก็บอกไว้แหละเพียงแต่เราสะดุดไปเองสำหรับโดมินิคเองเราก็ไม่ได้กรี๊ดกร๊าดอย่างที่ควรจะเป็นกับพระเอกแนวโปรดเราที่ชอบคือเก็บตัวเก็บอารมณ์เก็บความรู้สึกไม่ให้คนอื่นรู้ว่าคิดอะไร รู้สึกยังไง แต่เรากลับคิดไปอีกอย่างว่า แหม่ท่านนายพล(หรือพลเอกดี)ก็น่าเบื่อเหมือนกันนะนี่ อ่านมาทั้งเล่มจุดพีคๆในเรื่องแทบไม่มีเลยค่ะ(สำหรับเรา)แม้แต่ช่วงเลิฟซีนเองเราว่ามันแปลกๆไงไม่รู้ แต่นั่นคงไม่ทำให้เราเลิกอ่านชุดนี้ไปหรอกนะคะยังรออ่านเหมือนเดิมเพียงแต่สำหรับชุดนี้และเล่มแรกผิดคาดไปหน่อยสำหรับเรา

Create Date : 17 เมษายน 2555
Last Update : 17 เมษายน 2555 15:25:22 น. 1 comments
Counter : 807 Pageviews.

 
คุณอิน สวัสดียามบ่ายค่ะ
สงกรานต์เที่ยวไหนคะ สนุกมั๊ย

อุ๊ส่งโปสการ์ด ไปให้ได้รับบ้างมั๊ยคะโดย: maitip@kettip วันที่: 18 เมษายน 2555 เวลา:14:03:54 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
อ้อมกอดของความเหงา
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]Ain's bookshelf: read

Mine Till Midnight Tempt Me at Twilight Ransom Again the Magic The Secret The Prize

More of Ain's books »
Book recommendations, book reviews, quotes, book clubs, book trivia, book lists
everything ใน Pinterest

New Comments
Friends' blogs
[Add อ้อมกอดของความเหงา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.