Nobody it's all good Don't be sure Nobody it's all bad Don't be sure

Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
17 กรกฏาคม 2555
 
All Blogs
 
> > > ไฟรักพิศวาสลวง Beware a Scot's Revenge - by.....Sabrina Jeffries < < <- ไฟรักพิศวาสลวง Beware a Scot's Revenge - by.....Sabrina Jeffries 

- สำนักพิมพ์ ฟองน้ำ

- หนังสือแนว historical romance

- ผู้แปล สิชล

- จำนวนหน้า 503 หน้า


ปกไทย
ปกอิงค์
ไฟรักพิศวาสลวง Beware a Scot's Revenge - by.....Sabrina Jeffries 


อย่างที่เคยบอกว่าหลังจากจากที่ได้อ่านงานของซาบริน่า เจฟฟรีย์ ตั้งแต่เล่มแรกๆ เราก็ขอเป็นแฟนหนังสือของเธอที่หยิบมาอ่านเมื่อไหร่แล้วมักจบลงด้วยความสุขค่ะ อย่างเล่มนี้เห็นปกแล้วไม่ค่อยอยากอ่านเลย แต่โดนเพื่อนบิ๊ว(อีกแล้ว)เราเลยทนไม่ได้และก็ทำให้อ่านรวดเดียวจนจบแบบเต็มที่ไปเลย แต่แอบเสียดายที่ เล่มนี้เป็นเล่มที่สาม เล่มตรงกลางพอดี เล่มอื่นๆในชุดไม่มีแปลค่ะ เราอยากอ่านเล่มอื่นในชุดมากๆคิดว่าเล่มอื่นๆกคงจะน่ารักพอกันแน่ๆและเรื่องนี้ตอนท้ายแอบมีหักมุมแบบคดีพลิก เล่นเอาคาดไม่ถึงกันไปเลยเหมือนกันกรั๊กๆ


หลังจากที่ แลนซ์ รอส ใช้ชีวิตอยู่กับการเป็นสเคิร์จ(โจรทางหลวง)ปล้นผู้คนมากมายรวมถึงคนรอบข้างของควินทิน ตอนนี้รอสได้หันมาปล้นควินทินโดยเขาพยายามเรียกร้องสิ่งที่เขาคิดว่าควินทินเป็นหนี้ครอบครัวและตระกูลของเขาแต่ควินทินไม่ใส่ใจในข้อนั้น แต่เขามุ่งมันที่จะเก็บความลับที่น่ารังเกียจในอดีตที่ควินทินจะไม่มีวันปริปากพูดออกมาและความลับทั้งหลายคงจะหายไปพร้อมกับการตายของรอสหลังจากที่ควินทินแค่ยายามจะสั่งสอนเขาเท่านั้นแต่ในเมื่อเรื่องนี้ผิดพลาด ข้อพิพาทต่างๆระหว่างสองครอบครัวจะจบลงและความลับต่างๆก็ไม่สามารถทรมานเขาได้อีกต่อไป


แต่.....มันไม่จบเพียงแค่นั้นมื่อข่าวการตายตายของ แลนซ์ รอส แพร่ออกไปหลังจากนั้นไม่นานเขาก็ย้อนกลับมาเพื่อหาทางแก้แค้นคนที่ทำให้เขาต้องตกอยู่ในสภาพที่เกือบเอาชีวิตไม่รอดและแผนการของการลักพาตัวลูกสาวคนเดียวของควินทินไปยังไฮแลนด์เพื่อแลกกับเงินค่าไถ่ที่พ่อของเธอต้องยอมรับในข้อตกลงที่เขาเป็นคนกำหนดแผนการนี้กำลังจะเริ่มขึ้นสำหรับก่อนหน้านี้รอสคิดว่าการรับมือกับผู้หญิงที่จืดชืดคงไม่ใช่เรื่องยากที่กล่อมให้เธอเชื่อใจและไว้ใจเขา แต่ หลังจากที่ได้พบกับเวโรนาแล้วแผนการต่างๆที่เขาคิดไว้กลับไม่ง่ายอย่างที่คิดเมื่อเธอช่างตรงข้ามกับคำว่าจืดชืดไร้ชีวิตชีวา และเขารู้ว่าการจะนำตัวเธอไปโดยไม่ให้มีพิรุธนั้นช่างเป็นเรื่องยากเกินกว่าที่เขาคิดไว้แน่นอนว่าการได้อยู่ใกล้ชิดกับเวโรนานั้นยิ่งทำให้รอสต้องการเธอมากขึ้นทุกทีแต่เขารู้ว่าไม่มีวันจะรักลูกสาวของศัตรูได้แต่จะห้ามได้ยังไงเพราะหลังจากนั้นนางเอกก็ทำให้พระเอกหนีไปไหนไม่รอดแล้วแถมไม่อยากอยู่ห่างจากนางเอกเลยแต่ต้องโดนห้ามบวกกีดกันนิดๆเพราะใครๆก็คิดว่าพระเอกตายไปแล้วจะเปิดเผยตัวต่อหน้าคนอื่นไม่ได้จึงถูกห้ามไม่ให้เดินเพ่นพ่านนั่นเป็นเหตุให้พระเอกหงุดหงิดมากที่ไม่สามารถเจอหน้านางเอกได้ แถมอิจฉาคนอื่นอีกที่ได้อยู่ใกล้นางเอก แต่เป็นเขาเองที่โดนกีดกัน 555+


และตอนหลังพระเอกมีแผนหลอกให้นางเอกแต่งงานด้วยอีกทั้งที่นางเอกไม่ได้รู้เรื่องเลยแต่หลังจากนี้สิน่าสนใจเพราะนางเอกก็จัดการลงโทษพระเอกที่แทบทำให้คลั่งไปเลยสำหรับเรื่องที่เป็นเรื่องบาดหมางระหว่างสองตระกูลที่พระเอกเข้าใจมาตลอดนั้นว่าพ่อของเวโรน่าหนี้ก้อนโตที่ไม่ยอมชดใช้คืนแก่ครอบครัวและก่อนหน้านี้ที่รอสไม่เข้าใจว่าทำไมพ่อของเขาเองถึงไม่ยอมสนใจในหนี้ก้อนนี้เลย และพ่อของเวโรน่าก็ไม่สนใจที่จะชดใช้มันคืน แต่หลังจากที่ได้รู้ความจริงนั่นทำให้รอสเองได้เข้าใจถึงสาเหตุที่แท้จริงว่าทำไมพ่อเขาถึงยอมทำทุกอย่างเหมือนเป็นการไถ่โทษต่อพ่อของเวโรน่าและหลังจากทุกย่างเริ่มคลี่คลายเราคิดว่าพ่อของเวโรน่านี่แหละที่เป็นพระเอกแบบขโมยซีนสุดๆ


เรื่องนี้น่ารักในแบบซาบริน่าที่เราชอบ(อีกแล้ว)แต่ตอนอ่านแอบ แปลกใจที่คนแปลใช้คำว่า “สาปาน” แทนที่คำว่า “สาบาน” แบบทั้งเล่มเลยสำหรับเรายอมรับว่าเพิ่งเคยได้ยิน และสำนวนแปลเองเราว่าแปลได้โอเคเลยค่ะ อ่านแล้วไม่หงุดหงิดใจ แม้จะมีบางคำที่เราไม่ค่อยชอบ หรือ บางคำก็ใช้บ่อยมากๆเกินไป แต่โดยรวมอ่านแล้วไม่เสียอรรถรสแน่นอน ใครยังไม่เคยอ่านงานของซาบริน่าอยากให้ลองดูนะคะ สำหรับเราชอบมาก แอบเสียดายด้วยที่ช่วงนี้ไม่มี สนพ ไหนซื้องานของเธอมาแปลเลยเคยได้ยินว่ามี สนพ หนึ่งซื้อมาแปลแต่ก็เงียบกริบอยู่เลยเสียดายงานย้อนยุคน่ารักๆพล็อตก็โอเคเสียดายจริง อยากให้มีแปลชุดนี้ออกมาให้ครบบ้างจริงๆ(แต่คงยาก) ก๊ากกกกกก เสียดายเฟร้ยยยCreate Date : 17 กรกฎาคม 2555
Last Update : 19 กรกฎาคม 2555 13:28:47 น. 4 comments
Counter : 1353 Pageviews.

 
สุขสันต์วันเกิดนะค่ะ..

หนังสือน่าอ่านนะค่ะ..

ขอให้มีความสุขมากๆในทุกๆวันนะค่ะ..

ขอให้มีสุขภาพแข็งแรงและสมบูรณ์ด้วยค่ะ

และมีรักที่สมหวัง..ตลอดไปนะค่ะโดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 19 กรกฎาคม 2555 เวลา:16:08:29 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดค่ะ
ขอให้มีความสุขมากๆ คิดสิ่งใดขอให้สมปรารถนา
มีความก้าวหน้าทั้งในชีวิตและหน้าที่การงาน
สุขภาพแข็งแรงตลอดปี และตลอดไปค่ะโดย: pantawan วันที่: 19 กรกฎาคม 2555 เวลา:20:32:48 น.  

 
ขอให้แฮปปี้ แฮปปี้ ทุกวัน ตลอดไปเด้อออ


โดย: มะเหมี่ยว IP: 171.4.245.203 วันที่: 19 กรกฎาคม 2555 เวลา:21:19:34 น.  

 
คุณอิน สวัสดีค่ะ ช่วงนี้ไม่ได้เข้ามาทักทายเลยค่ะ ไม่ค่อยว่างน่ะค่ะ

งานก็ยุ่ง เรื่องก็แยะ 5555 แต่ก็ยังรับไหวค่ะ

แต่ไม่มีเวลามทักทายค่ะ

คุณอินเป็นยังไงบ้างคะ สบายดีนะคะ


โดย: maitip@kettip วันที่: 20 กรกฎาคม 2555 เวลา:15:02:47 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

อ้อมกอดของความเหงา
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]Ain's bookshelf: read

Mine Till Midnight Tempt Me at Twilight Ransom Again the Magic The Secret The Prize

More of Ain's books »
Book recommendations, book reviews, quotes, book clubs, book trivia, book lists
everything ใน Pinterest

New Comments
Friends' blogs
[Add อ้อมกอดของความเหงา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.