Nobody it's all good Don't be sure Nobody it's all bad Don't be sure

Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
20 กรกฏาคม 2555
 
All Blogs
 
> > > ท้ารักทะลุมิติ Daring Time – by…..Beth Kery < < <


- ท้ารักทะลุมิติ Daring Time – by…..Beth Kery

- สำนักพิมพ์ คริสตัลพับลิซชิ่ง

- หนังสือแนว Paranormal & Time Travel

- ผู้แปล  เชราญ่า 

- ราคาจากปก 339 บาท

- จำนวนหน้า 332 หน้าปกไทยปกอิงค์

ท้ารักทะลุมิติ Daring Time – by…..Beth Kery


ครั้งแรกกับงานของ Beth Kery  ซึ่งบอกไว้ตรงนี้ก่อนว่านี่คืองาน อิโรติก SM แบบเต็มขั้น ใครไม่ชอบแนวนี้ผ่านเลยจ้า เล่มนี้ยืมพี่ที่รู้จักกันมาอ่านค่ะ ต้องขอบคุณปรี้ติ๊กมากๆค่า ตอนอ่านเรื่องนี้ไอ่เราก็แอบนึกถึงทวิภพ แต่เพื่อนมันบอกว่าน่าจะคล้าย บ่วงบรรจถรณ์ มากกว่า ซะงั้น กร๊ากกก เพราะทะลุเวลาผ่านกระจกหากันได้ แต่พล็ตหลักไม่หวานละมุนแบบนั้นหรอกนะ หลายช่วงทำเอาเราแอบส่ายหน้าไปเลยเหมือนกัน แต่ก็เข้าใจได้เพราะหลักๆมันคืออิโรฯ


การที่ ไรอัน แดร์ ได้รับของขวัญเป็นคฤหาสน์หลังงามจากศาสตราจารย์คนหนึ่ง พร้อมกับการที่เขามองเห็นผู้หญิงคนหนึ่งผ่านกระจก และที่สำคัญไรอันรู้ดีว่าเขาไม่ได้ตาฝาดและแน่นอนเธอไม่ใช่ผีเพราะสิ่งที่เกิดขึ้นหลังจากการมองเห็นเธอในกระจกแล้วคือความเร่าร้อนที่คอยตามหลอกหลอนเขาและที่ทำให้เขาประหลาดใจมากกว่านั้นคือการได้พบรูปถ่ายอิโรติกเก่าๆซึ่งในรูปนั้นคือใบหน้าของเขาเองและผู้หญิงที่เขามองเห็นในกระจก หลังจากนั้นไรอันเองก็พบข้อมูลที่โยงไปถึงตัวหญิงสาวที่เขาพบในกระจกบานนั้นชื่อของเธอคือ โฮป สติลวอเตอร์ ที่เสียชีวิตเพราะการถูกฆาตรกรรม เมื่อปี 1906 แต่ไรอันรู้ดีกว่านั้นว่าเธอยังไม่ตายและเขาจะต้องทำอะไรสักอย่างในการช่วยไม่ให้เธอถูกทำร้าย แม้ว่าการที่เขาได้เชื่อมโยงสู่อดีตอาจเหมือนคนเสียสติที่ไม่มีใครอยากเชื่อแม้แต่ตัวเขาเอง แต่ไรอันรู้ดีว่าสิ่งสำคัญที่สุดคือการช่วยเหลือโฮปให้พ้นจากอันตรายอันน่าสยดสยองนั้น การพยายามติดต่อโฮปผ่านกระจกบานนั้นซึ่งดูเหมือนว่ามันจะได้ผลไม่มากพออย่างที่เขาต้องการ


ส่วนสำคัญที่จะทำให้การเดินทางข้ามเวลาที่ไรอันและโฮปจะสามารถเชื่อมต่อถึงกันได้ก็คืออารมณ์พิศวาสของทั้งคู่นั่นคือสิ่งสำคัญในการเชื่อมโยงให้ทั้งคู่มาเจอกันเห็นอย่างนี้แต่จริงๆกว่าจะเจอกันได้มันยากเย็นอ่ะ บางทีพยายามแทบตายไม่ได้ผลเลย แถมอิตอนพยายามจะทะละผ่านกระจกไปทีไรเราอ่านแล้ว สงสารกระจก!!กลัวกระจกแตก แต่พอบทจะทะลุผ่านได้ก็ผ่านได้เลยแบบไม่มีไรยากเย็นซะงั้น แต่นั่นไม่สำคัญไปกว่าการที่เขาจะสามารถช่วยเหลือโฮปได้ทันเวลาหรือไม่ต่างหากที่สำคัญแม้ว่าสิ่งที่ถูกเรียกร้องจากคนร้ายเป็นสิ่งที่ไรอันต้องจำใจทำ(เหรอ)และเขาจะบอกโฮปให้รู้เรื่องนี้ไม่ได้ หลังจากนั้นการพาโฮปออกไปจากสถานที่นี้อย่างปลอดภัยและกลับไปยังโลกของเขานั่นจะสามารถแก้ไขทุกอย่างได้


จะบอกว่าตอนที่พระเอกจำใจทำเรื่องนี้ตามที่คนร้ายเรียกร้องเพื่อความปลอดภัยของโฮปนี่แหละที่ทำให้เราอ่านแล้วอยากข้ามไปเร็วๆ แม้จริงๆจะเป็นคนชอบหื่นๆแบบไม่บันยะบันยังแต่สำหรับฉากนี้(สปอยล์)ในขณะที่พระเอก กับ นางเอก กำลังร่วมรักกัน แล้วมีผู้ชมหลายๆคนมาดูแบบติดขอบจอ......ไปด้วยนี่ขอผ่านเร็วๆเลย แถมอีกอย่างที่ทำให้เวลาอ่านแล้วอยากอ่านให้จบไวๆก็คือสำนวนแปล มันช่าง ดิบ(มาก) แม้ว่าต้นฉบับและพล็อตจะใช้คำแรงก็เถอะ แต่สำหรับสำนวนแปล มันไม่ชวนให้น่าอ่าน แถมไม่ค่อยเสนาะหูเสียจริง แต่ ดีที่เป็นแนวปัจจุบันสำหรับเราไม่ค่อยแคร์เท่าไหร่ เพราะนานๆทีจะอ่านเล่มที่ มิราด้า หรือ เชราญ่า (บอกมาเดี๋ยวนี้นะว่าสองคนเป็นร่างเดียวกันชิม้ายยยยย) แปลและทำใจมาก่อนล่วงหน้าแล้วว่าจะเจอกับอะไร น้องชาย น้องสาว น้องแฝด ปั๊มๆ ฟัดๆ จึงไม่ใช่เรื่องที่เหนือความคาดหมายเท่าไหร่ สำหรับพล็อตเรื่องเองเราอ่านแล้วกลับไม่ค่อยน่าติดตามเท่าไหร่ ไม่ชวนให้อยากติดตามต่อไปว่าเรื่องจะจบยังไงเพราะอ่านๆไปพอจะเดาทางได้อยู่แล้วสำหรับเราเล่มนี้ไม่มีจุดพีคในเรื่องที่ทำให้ลุ้นเวลาอ่านเท่าไหร่(ในส่วนของพล็อตนะ)Create Date : 20 กรกฎาคม 2555
Last Update : 21 กรกฎาคม 2555 13:28:23 น. 5 comments
Counter : 1484 Pageviews.

 
สวัสดีค่ะ
ปกติแล้วไม่ค่อยชอบนิยายแนวแบบทะลุมิติเท่าไร (รู้สึกนิยายแนวๆ แบบว่า ย้อนกลับไปอดีต จากปัจจุบันจะไม่ถูกต้องคล้องชะตากันเท่าไรเลย อิอิ) แต่ก็อ่านบ้างค่ะ ซึ่งก็อ่านเพราะเผลอซื้อมาโดยที่ไม่ได้ดูให้ดี

ส่วนเรื่องอิโรติกก็อ่านได้และค่อนข้างชอบแบบพอเหมาะพอควร แต่ถึงขนาดไม่บันยะบันยังจนต้องเปิดข้ามก็คงไม่ไหวค่ะ

แต่ยังไม่เคยซื้อหนังสือนิยายแปลของสำนักพิมพ์นี้เลยค่ะ หลังจากที่ผิดหวังอย่างรุนแรงจากสนพ. ก่อนหน้าซึ่งมีเจ้าของคนเดียวกัน นอนไม่หลับเกือบสองวัน หัวใจสั่นสะเทือนมากๆ ค่ะ อ่านได้แค่ครึ่งเรื่องก็ต้องเอาไปทิ้ง และไม่กล้าเสี่ยงกับสนพ. นี้อีกเลยค่ะ นั่นเป็นเรื่องสุดท้ายจริงๆ ที่อ่าน

แต่มันอาจจะไม่เลวร้ายสำหรับคนอื่นก็ได้นะคะ เพราะเราก็มีนิยายที่ประทับใจมากๆ จากสนพ.ก่อนหน้าซึ่งก็คือเจ้าของคนเดียวกันกับสนพ.นี้อยู่หลายเรื่องเหมือนกันค่ะ แต่ที่ไม่กล้าอ่านอีกเพราะกลัวทำร้ายความรู้สึกเหมือนเรื่องที่เจอมา

หลังจากวันนี้ก็คงเริ่มซื้อบ้างแล้วค่ะ เพราะคุณอ้อมกอดของความเหงา เอามารีวิวก่อน เราโชคร้ายมากเพราะเมื่อก่อนไม่มีอินเตอร์เน็ต เลยไม่ได้หาอ่านรีวิวก่อน


โดย: ดาหลาราตรี วันที่: 21 กรกฎาคม 2555 เวลา:3:05:18 น.  

 
โชคดีจริง ๆ ที่เราไม่ได้ซื้อ

เพราะตอนแรกที่อ่านคำโปรยแล้วน่าสนใจมาก ๆ แต่พอเห็นชื่อคนแปลก็เลยเปลี่ยนใจ ไม่ซื้อดีกว่า

แล้วพอมาอ่านรีวิวของนี้เข้า อืมมม....ถือว่าเราตัดสินใจถูกนะเนี่ยย.....


โดย: โอ-พิน (o_pinP ) วันที่: 21 กรกฎาคม 2555 เวลา:13:09:05 น.  

 
อ่านโรมานซ์ปกติ เราก็ว่ามันเยอะแล้วนะ
แล้วอีโรติกนี่ มันเยอะไปอีกถึงขึ้นไหนนี่อิน 55+

อ่านพล็อตแล้ว ไม่น่าเชื่อว่าเป็นแนวโอีโรติก..555+


โดย: nikanda วันที่: 23 กรกฎาคม 2555 เวลา:5:05:10 น.  

 
มันไม่สนุก ไม่ใช่ความรัก มันมีแต่ความใคร่
ตัญหา ราคะ แปลห่วยแตกมาก เสียดายเงิน


โดย: เลือกอ่าน IP: 58.8.126.173 วันที่: 13 สิงหาคม 2555 เวลา:18:19:58 น.  

 
หนังสือแพงเว่อร์อะค่ะ สองร้อยกว่ายังคิดดูก่อนเลย


โดย: nok IP: 101.108.64.204 วันที่: 15 สิงหาคม 2555 เวลา:0:50:28 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

อ้อมกอดของความเหงา
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]Ain's bookshelf: read

Mine Till Midnight Tempt Me at Twilight Ransom Again the Magic The Secret The Prize

More of Ain's books »
Book recommendations, book reviews, quotes, book clubs, book trivia, book lists
everything ใน Pinterest

New Comments
Friends' blogs
[Add อ้อมกอดของความเหงา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.