Nobody it's all good Don't be sure Nobody it's all bad Don't be sure

Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2555
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
26272829 
 
2 กุมภาพันธ์ 2555
 
All Blogs
 
> > > ชุดจอมใจอัศวิน by....Julie Garwood < < <


จอมใจอัศวิน The Lion’s Lady - by…..Julie Garwood


หลังจากได้อ่านงานแนวสก็อตขแงจูลี่ย์ การ์วูด ไปก็ทำให้เราอยากอ่านงานของจูลี่ย์แบบต่อเนื่องกันไปเลยมาที่ชุดนี้ จอมใจอัศวิน เล่มนี้เป็นเล่มแรกของชุดค่ะ อย่างที่บอกว่าช่วงนี้อยากอ่านงานของจูลี่เยอะ(แม้ใครจะบอกว่าอ่านต่อๆกันแล้วเอียนแต่เราไม่ 555+)แม้จะบอกว่าชอบจูลีย์ แต่อ่านเล่มนี้แล้วความสนุกเราคิดว่าต่างกันกับแนวสก็อตพอสมควรเลยล่ะชุดนี้จะเป็นแนวยุครีเจนซี่ในสังคมอังกฤษซะเต็มที่ ซึ่งต้องบอกว่าเราชอบแนวสก็อตของเธอมากกว่านะคะแต่นั่นก็ไม่ทำให้เราหยุดอ่านงานของเธอ

คริสติน่า เบนเนต ถูกเลี้ยงดูโดยชนเผ่าดาโกตา ในอเมริกา ภายหลังจากการที่แม่ของคริสติน่าเสียชีวิตลงบัดนี้เธอได้เข้าสู่สังคมลอนดอนอย่างฮือฮาและเธอได้เก็บงำอดีตอันลึกลับพร้อมด้วยสมุดบันทึกเล่มเก่าของแม่ที่บอกเล่าเรื่องราวในอดีต เรื่องนี้จะบอกว่าอ่านไปก็แอบฮานางเอกเหมือนกันนะเธอขว้างมีดได้เก่งพอกับนินจาเลยแหละหลังจากที่ได้รับการฝึกมาตั้งแต่เด็กจากพ่อกับพี่ชายในผ่าดาโกตาทำเอาพระเอกยัง งง ว่ามีดมาจากไหน และ ใช่ว่านางเอกเราจะมีอดีตเก็บงำอยู่คนเดียว พระเอก ลีออง ก็ไม่น้อยหน้ามีอดีตฝังใจและตามมาหลอกหลอนเหมือนกัน แต่เพียงแค่เจอนางเอกครั้งแรกก็ก้าวย่างลงหลุมรัก ตั้งแต่ครั้งแรกแล้วล่ะ

อารมณ์เล่มนี้ประมาณอ่านได้เรื่อยๆมากกว่านะคะ(สำหรับเรา) เดี๋ยวลองต่อเล่มอื่นในชุดว่าจะสามารถดึงเราออกมาจากแนวสก้อตของเธอได้หรือเปล่า


นางฟ้าจำแลง GuarDian Angelมาถึงเล่มที่สองในชุดแล้วค่ะเนื้อเรื่องไม่เกี่ยวเนื่องกันโดยสิ้นเชิง เพียงแต่ตัวละครจะกี่ยวเนื่องกันมา พระเอก – นางเอกในเล่มแรกจะมาโผล่ในเล่มนี้ด้วย เล่มนี้จะเป็นเรื่องของ เคนมาร์ควิสแห่งเคนวูดที่ออกตามรอยของจอมสลัดเพื่อแก้แค้นให้กับน้องชายเขา และเขาก็ได้สวมรอยเป็นพาแกนจอมสลัดคนนั้นและในคืนที่เคนรอให้พาแกนตัวจริงปรากฏตัว ผู้หญิงลึกลับอย่างเจดก็ได้ปรากฎตัวและพร้อมกับจ่ายค่าจ้างให้เคนหรือจอมโจรพาแกนตัวปลอมทำการฆ่าเธอซะ!! เพราะเธอไปเห็นการฆาตรกรรมขุนนางคนหนึ่งและตอนนี้พวกโจรเหล่านั้นกำลังตามล่าตัวเธอ

เจดพบว่าการที่อยู่ใกล้ผู้ชายอย่างเคนเขาช่างดึงดูดใจและมีเสน่ห์เหลือเกินเหตุนี้เจจึงป้องกันตัวเองด้วยการแกล้งทำทุกอย่างที่เขาไม่ชอบแม้เจดจะพยายามทำทุกอย่างที่บอกตัวเองไว้ นั่นกลับทำให้เคนเห็นใจเธอมากขึ้น(ซะงั้นน่ะ) และเขาพบว่าเขาต้องการที่ปกป้องเจดให้ปลอดภัยและเขาก็บอกตัวเองว่าจะไม่มีวันปล่อยเธอไปและเธอจะต้องเป็นของเขาตลอดไป โดยที่เคนยังไม่รู้ว่าจอมโจรพาแกนคือตัวจริงก็คือผู้หญิงที่อยู่ต่อหน้าเขาตอนนี้นั่นเองเรื่องนี้เหมือนเรื่องต่างๆจะซับซ้อน แต่ไม่ไม่น่าปวดหัวขนาดนั้นอ่านได้เรื่อยๆพระเอกที่ช่างปกป้องและแสดงความรู้สึกกับนางเอกแบบไหนไม่มีปิดบัง แต่เห็นพระเอกแมนๆเข้มแข็งอย่างนี้ตอนสุดท้ายนี่แอบฮาอ่ะ ตัวใหญ่เข้มแข็งแต่เวลาตื่นต้นๆนี่ก็เป็นลมล้มตึงได้เหมือนกัน อิ อิ

เจ้าสาวจอมสลัด THE GIFTเจ้าสาวจอมสลัดเป็นเล่มที่สามในชุดแล้วค่ะ และเล่มนี้เป็นเล่มที่เราอ่านแล้วอืดที่สุดในสามเล่มที่ผ่านมา โดยส่วนตัวเราเบื่อนางเอกแนวนี้น่ะค่ะ หลายคนคงชอบเพราะพล็อตมันก็น่ารักแหละ แต่บางทีเราก็เอือม และ เบื่อ กับนางเอกน่ะ จริงๆแล้วนางเอกเธอน่ารักนะคะ แต่เราเบื่อกับความโก๊ะในแบบน่ารักๆ(ในสายตาพระเอก)ของเธอ อิ อิ ซึ่งเราขอเรียกว่างี่เง่าละกัน

ในวัยเพียงสิบสี่ปีนาธาน มาร์ควิสแห่งเซนเจมส์ต้องเข้าพิธีวิวาห์กับเจ้าสาวของเขาซึ่งเพิ่งมารู้ตอนหลังว่าเธอมีอายุเพียงสี่ขวบ เพื่อลดความขัดแย้งของทั้งสองตระกูลตามบัญชาของกษัตริย์และสิบสี่ปีต่อมานาธานหรือฉายาของเขาก็คือโจรสลัดพาแกนได้ออกตามหาเจ้าสาวของเขาอีกครั้งเพื่อเรียกร้องสิทธิ์ในตัวซาร่าภรรยาของเขาโดยการลักพาตัว!!แต่ในคืนที่เขากำลังจะจัดการเรื่องทุกอย่างตามแผนเขากลับพบว่าเจ้าสาวของเขากำลังปีนหน้าต่างหนีออกจากบ้าน และนั่นทำให้นาธานต้องสะกดรอยตามด้วยความอยากรู้ว่าเธอกำลังจะทำอะไร และสิ่งที่ซาร่าทำก็คือเธอไปช่วยน้าของเธอให้พ้นจากความโหดร้ายของลุงเธอเอง

ซาร่าต้องการจะพาน้าของเธอกลับบ้านซึ่งอยู่ที่เกาะแห่งหนึ่งเพราะงั้นเลยต้องนั่งเรือซึ่งก็คือเรือของพระเอก นาธานได้แสดงว่าเขาคือสามีของเธอ และซาร่าก็คิดว่าเขาช่างตรงข้ามจากสามีที่เธอเคยวาดไว้ในใจซะเหลือเกิน และความโก๊ะของซาร่าแต่น่ารักไปหมด(ในสายตาพระเอก)ก็เริ่มขึ้นบนเรือลำนี้ซึ่งนั่นทำให้เราแอบรำคาญนางเอกจริงๆ 555+(อันนี้เป็นความเห็นส่วนตัวล้วนๆนะคะ) บางทีเราอาจจะไม่ชอบนางเอกคาแร็คเตอร์แบบนี้มั้งที่ โก๊ะๆ ไร้เดียงสา ทำอะไรผิดแล้วก็ไม่รู้ตัวเท่าไหร่เนี่ยแล้วก็ยังคิดไม่ได้ว่าตัวนางทำอะไรผิด ไปหรือ อ่านเล่มนี้แล้วทำให้เรานึกถึงเรื่อง นิมิตแห่งรัก ของ จิลล์ บาร์เนต ขึ้นมาทันทีเลยค่ะ หลายคนชอบเรื่องนี้นะ

แต่เราอ่านแล้วแฮ่ๆรำคาญยังไงบอกไม่ถูก แล้วอีกอย่างส่วนนึงที่ทำให้เราอ่านเรื่องนี้ไม่สนุกเท่าที่ควรก็คงเป็นที่เราไม่ชอบแนวโจรสลัดหรือทั้งเรื่องต้องมาใช้ชีวิตอยุ่บนเรือตลอดเวลาแล้วแถมนางเอกยังมางี่เง่า(สำหรับเรา)ก็ยิ่งไปกันใหญ่เลยเชียวแหละ
.ยอดหญิง Castlesเล่มที่สี่เล่มสุดท้ายในชุดนี้แล้วค่ะ ตอนแรกเปิดอ่านไปไม่กี่หน้านึกว่านางเอกจะเป็นตัวก่อเรื่องยุ่งตลอดเวลาทำให้แอบคิดว่า เฮ้ยย นางเอกจะมาแนวเดียวกับ THE GIFT หรือเปล่าเนี่ยแต่อ่านๆไปไม่ใช่แหะ สำหรับเราคิดว่าอเลซานดรา นางเอกเล่มนี้ฉลาดพอตัวเลย

เมื่อเจ้าหญิงอเลซานดราต้องเดินทางออกจากคอนแวนที่เคยอาศัยอยู่ตลอดมาตามจดหมายเรียกตัวของผู้ปกครองของเธอในอังกฤษคือดยุคพ่อของคอลิน(น้องชายของเคนในเล่มนางฟ้าจำแลงค่ะ)การที่ ดยุดยุคแห่งวิลเลี่ยมเชียร์เรียกตัวเธอกลับมายังอังกฤษก็เพื่อต้องการหาทางให้คอลินลูกชายของเขาแต่งงานกับอเลซานดรา แต่แน่นอนว่าคอลินต้องปฏิเสธอยู่แล้วแต่การที่คอลินปฏิเสธย่อมมีเหตุผล(ของเขา)เองแน่นอนอยู่แล้ว แต่เมื่ออเลซานดราต้องมาพักที่บ้านกับคอลินด้วยความบังเอิญที่ดยุคล้มป่วยลงอย่างกระทันหันการมาพักที่บ้านของเขาและคอลินต้องกลายเป็นผู้ปกครองชั่วคราวให้อเลซานดราชั่วคราว

แต่หลังจากที่คอลินปฏิเสธและให้เหตุผลในการที่เขาจะไม่ยอมแต่งงานกับอเลซานดราแล้วคอลินพบว่าเขาช่างหงุดหงิดนักเมื่อเขาคิดว่าเธอจะไปแต่งงานกับผู้ชายคนอื่น ความรู้สึกของคอลินที่มีต่อเลซานดราเริ่มลึกซึ้งมากขึ้นเพียงแต่ไม่รู้ตัวเท่านั้นเอง!!และสัญญาณอันตรายบางอย่างกำลังเกิดขึ้นกับอเลซานดราทำให้คอลินไม่อาจจะปล่อยเธอไปได้ เล่มสุดท้ายนี่ตัวละครออกมากันเกือบพร้อมหน้าค่ะ โดยเฉพาะครอบครัวคอลินนี่ทั้งครอบครัวเลยก็ว่าได้ เป็นเล่มที่อ่านแล้วโอเคค่ะแม้ว่าบางช่วงจะอืดๆบ้างสำหรับเราคิดว่าแนวสก็อตของจูลี่ การ์วูด ยังถือว่าเราชอบที่สุดอยู่ดีหลังจากชุดนี้ก็ยังเป็นจูลี่อยู่นะคะ อิ อิ


Create Date : 02 กุมภาพันธ์ 2555
Last Update : 2 กุมภาพันธ์ 2555 10:33:59 น. 5 comments
Counter : 1315 Pageviews.

 
คุณอิน สวัสดีค่ะ

อุ๊ัยังไม่ได้ส่งของให้คุณอินเลย

ยังไม่ลืมนะคะ แต่ติดงานนิดหน่อยค่ะโดย: maitip@kettip วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:13:21:31 น.  

 
3 เล่มแรกคุ้นมากค่ะ เหมือนเคยอ่านแล้ว (ฉบับแปลนะคะ)


โดย: jackfruit_k วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:15:06:28 น.  

 
ชุดนี้เราชอบ นางฟ้าจำแลง มากที่สุด รู้สึกว่าจะเป็นนิยายของจูลี่ การ์วูด เรื่องแรกที่เราได้อ่านด้วย เลยทำให้ประทับใจเรื่องนี้มากค่ะ

แปะหัวใจให้ 1 ดวงคะ


โดย: โอ-พิน (o_pinP ) วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:15:07:42 น.  

 
คุณอุ๊ หวัดดีค่ะ ไม่เป็นไรนะค๊าา ไม่ต้องรีบบ แต่ขอขอบคุณงามๆไว้ล่วงหน้าเลยนะคะ อิ อิ

คุณ jackfruit_k - ถ้าเป็นของ จูลี่ การ์วูด น่าจะใช่ชุดเดียวกันนะคะ

คุณ โอ-พิน - ชุดนี้ของจูลี่ย์ ถือว่าโอเคนะพอได้อ่านจบ แต่เราชอบแนวสก็อตของเธอมากกว่าน่ะค่ะ อิ อิ รู้สึก พระเอกแนวสก็อตของเธอ เถื่อนๆ อึด บึก ถึก อีกตะหาก 55555+


โดย: อ้อมกอดของความเหงา วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:15:48:32 น.  

 
คุณอิน ขอบคุณมากค่ะ

ของอุ๊ยังเดินทางไปไม่ถึงคุณอินเลยค่ะ

เดี๋ยวพรุ่งนี้ถึงแน่นอนค่ะ

เดี๋ยวพรุ่งนี้ไปแปะใฟ้นะคะ

ขอบคุณมากค่ะคุณอิน


โดย: maitip@kettip วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:17:08:16 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

อ้อมกอดของความเหงา
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]Ain's bookshelf: read

Mine Till Midnight Tempt Me at Twilight Ransom Again the Magic The Secret The Prize

More of Ain's books »
Book recommendations, book reviews, quotes, book clubs, book trivia, book lists
everything ใน Pinterest

New Comments
Friends' blogs
[Add อ้อมกอดของความเหงา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.