Nobody it's all good Don't be sure Nobody it's all bad Don't be sure

Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2555
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
15 มิถุนายน 2555
 
All Blogs
 
> > > บ่วงรักสายลับ Surrender to a Wicked Spy – by…..Celeste Bradley < < <

- บ่วงรักสายลับ Surrender to a Wicked Spy – by…..Celeste Bradley 

- สำนักพิมพ์ แก้วกานต์

- หนังสือแนว historical romance

- ผู้แปล กัญชลิกา

- จำนวนหน้า 324 หน้า


บ่วงรักสายลับ Surrender to a Wicked Spy – by…..Celeste Bradleyช่วงนี้ก็ยังอยู่ในโหมดย้อนยุคอยู่หันไปอ่านแนวอื่นได้ไม่นานเท่าไหร่ สุดท้ายก็กลับมาหาย้อนยุคอยู่ดี เล่มนี้ไม่ได้ตั้งใจจะอ่านเท่าไหร่หลังจากที่อ่านเล่มแรก(สะดุดรักสายลับ)จบไปแล้วไม่โดนใจเท่าไหร่ เลยคิดจะพักชุดนี้ไว้ก่อนแต่วันก่อนไปธุระแล้วนั่งรอนานมากเลยคิดว่าลองหยิบเล่มนี้ติดมือไปอ่านเสียหน่อยดีกว่าผลคือโอเคเลยแหละสำหรับเล่มสองนี้ ส่วนตัวเราคิดว่าสนุกกว่าเล่มแรกนะ แม้ว่าพล็อตจะไม่ค่อยมีอะไรแตกต่างกันมากในการดำเนินเรื่องสักเท่าไหร่ ที่เห็นชัดทั้งสองเล่มที่ได้อ่านมาก็คือนางเอกจะคาแร็คเตอร์เด่นกว่าพระเอกเสียอีกแน่ะ เล่มนี่เราชอบนางเอกนะตอนสุดท้ายแอบสงสารด้วยซะงั้น


หลังจากที่โอลิเวีย เชลต์แนม ลอยละลิ่วร่วงลงสู่แม่น้ำเทมส์โดยฝีมือของแม่เธอเอง แม้โอลิเวียจะแน่ใจว่าแม่ของเธอไม่มีนิสัยชอบการฆ่าคนมาก่อนแต่เหตุผลที่โอลิเวียรู้ดีกว่านั้นก็คือการที่เธอตกจากสะพานร่วงลงสู่แม่น้ำนั่นก็คือแผนการของแม่ที่เกี่ยวข้องกับชายหนุ่มวัยแต่งงานคนหนึ่งที่เธอมองเห็นก่อนที่จะตกลงมา และ เขาคนนั้นก็คือเทพบุตรไวกิ้งที่เป็นคนกระโดดลงมาช่วยเธอจากแม่น้ำเทมส์ที่เย็นจัด แต่...พูดให้ถูกก็คือ เขาพยายามช่วย เพราะที่สุดแล้วตุการจบลงที่โอลิเวียเป็นฝ่ายช่วยเขาขึ้นจากน้ำแทนต่างหาก แม้ว่าตอนนี้สภาพของเขาคือคนแปลกหน้าที่เหมือนไวกิ้งที่เปียกและสกปรกคนหนึ่ง แต่โอลิเวียไม่สงสัยเลยสักนิดว่าสภาพก่อนที่เขาจะกระโดดลงมาแบบนี้เขาต้องหล่อมากเพราะเธอเคยเห็นเขาหลายครั้งเพราะเขาคือ เดน คาลเวลล์ หรือคนในวงสังคมให้ฉายาเขาว่า หนุ่มเนื้อหอม ที่บรรดาหญิงสาวทั้งหลายแสดงความสนใจเขา และแม้ว่าเขาจะดึงความสนใจจากเธอไปได้ แต่สำหรับโอลิเวียแล้วเธอไม่ใช่สาวเนื้อหอมที่เขาจะมาสนใจเพราะเธอเองรู้ดีว่าในตัวนั้นไม่มีอะไรที่สามารดึงดูดใจผู้ชายคนไหนๆในลอนดอนได้เลย 


แต่ตอนนี้จะเป็นอย่างไรก็ช่างเพราะเขาคือคนที่พยายามจะช่วยเธอจากการจมน้ำโดยฝีมือของแม่เธอเอง

สำหรับการเป็นหนึ่งในบรรดาหนุ่มเนื้อหอมที่สุดของลอนดอน เดน คาลเวลล์ไวส์เคานต์กรีนลีห์คุ้นเคยกับการที่ต้องคอยช่วยชีวิตสุภาพสตรีทั้งหลายดูเหมือนจะเป็นเรื่องปกติไปเสียแล้วอย่างเช่นตอนนี้ที่เขาต้องกระโจนลงแม่น้ำเมส์ที่เย็นเฉียบเพื่อช่วยเหลือสุภาพสตรีตนหนึ่งที่ตกลงไปในแม่น้ำเทมส์ต่อหน้าต่อตาเขาแต่เธอกลับไม่ต้องการการช่วยเหลือของเขา ถ้าเพียงเดนจะไม่สังเกตุและควรละอายว่าเขาแอบมองรูปร่างของเธอเพราะมันน่าสบายใจที่เดนคิดว่าการที่เขาได้ใกล้ชิดกับผู้หญิงที่แข็งแรงไม่แตกหักง่ายเวลาที่เขาอยู่ใกล้ชิดเกินไปอย่างในตอนนี้เพราะเธอช่างให้ความรู้สึกที่ดูคุ้นเคยและสะดุดตาสำหรับเขา และการแต่งงานก็เริ่มต้นขึ้นอย่างรวดเร็วภายในเวลาไม่กี่อาทิตย์หลังจากเกิดเหตุการพลัดตกจากสะพานโดยที่โอลิเวียไม่รับรู้จนกระทั่งก่อนถึงวันแต่งงานเพียงหนึ่งวัน การแต่งงานกับเขาทำให้โอลิเวียรู้ว่าแท้จริงแล้วแม้ว่าภายนอกที่เขาแสดงออกมาจะมีมารยาทดีเยี่ยมเพราะแท้จริงแล้วเดนคือคนที่ไร้มารยาทอย่างเหลือทน แม้เธอจะรู้ดีว่าการแต่งงานกับเขาในครั้งนี้คือแผนการของครอบครัวเพื่อฐานะที่ดีขึ้น


สำหรับเดนแล้วการที่เขาเลือกโอลิเวียเป็นเจ้าสาวของเขา เพราะเขารู้ดีว่าเจ้าสาวของเขาคือคนที่เขาจะไม่มันที่เขาจะหมกมุ่นลุ่มหลงจนเทความรักให้ และที่สำคัญเธอใช่ผู้หญิงที่จะชักนำเขาเข้าสู่การทรยศเหมือนอย่างที่พ่อของขาเคยเป็นเหมือนเมื่อในอดีต สิ่งที่เขาต้องการก็แค่เพียงการแต่งงานและมีทายาทไว้สืบสกุล ภรรยาของเขาจะไม่มีทางรู้ว่าเขาเป็นสิงโตหนึ่งในสายลับแห่งราชวงศ์อังกฤษอย่างรอยัลโฟร์ เพราะแน่นอนที่เธอจะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆกับงานของเขาหรือกลุ่มของเขาอย่างแน่นอน แต่เดนพบว่าการที่จะทำเฉยเมยไม่สนใจภรรยาของเขานั้นไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเลยเมื่อเธอแตกต่างออกไปจากผู้หญิงที่เขาเคยได้พบ(ก็แหงล่ะเส่ะ!)และเดนรู้ว่ายิ่งอยู่ใกล้โอลิเวียมากเท่าไหร่ความรู้สึกของเขาก็ยิ่งอ่อนไหวมากขึ้นเท่านั้นเมือ่เป็นเรื่องเกี่ยวกับภรรยาเขาแล้วมักจะเรียกความสนใจจากเขาได้เสมอและทุกๆเรื่อง


ตามสเตปพล็อตแนวนี้แหละอย่างที่บอกว่าพล็อตและการดำเนินเรื่องคล้ายๆกันการเป็นสายลับของอังกฤษเพื่อติดตามจับกุมสายลับของนโปเลียนอีกที ส่วนนางเอกก็เข้าไปอยู่ในแผนการทั้งของพระเอกและฝ่ายผู้แอบสืบดูความเคลื่อนไหวอยู่ห่างๆแบบไม่รู้ตัว เดน ก็พยายามปฏิเสธความรู้สึกตัวเองว่าไม่ได้มีความรู้สึกพิเศษอะไรกับโอลิเวีย ส่วนนางเอกก็รู้ดีเลยแหละว่าคิดยังไงกับเดนและชัดเจนกับความรู้สึก และไม่เคยคิดทรยศอะไรเดนเลย แต่เป็นเดนที่คิดว่านางเอกมีส่วนร่วมกับแผนการที่เกิดขึ้นหลังจากตอนนี้สงสารโอลิเวียมากกกกกก ตอนอ่านคิดว่านางเอกโคตรทรหดอดทน ขนาดถูกยิงยังพยายามคลานกลับมาบ้าน(คลานจริงๆนะ 555+)


และอีกอย่างที่เรื่องไหนเรื่องนั้นกับการที่พระเอกมันช่างขี้โม้เหลือเกินกับการที่บอกว่าตัวเองนั้นช่างยิ่งใหญ่ เอร้อออออ คงไม่ต้องอธิบายเพิ่มมั้งว่าอะไรใหญ่ กร๊ากกก เพราะเล่มนี้พระเอกคิดว่าช่างเป็นปมด้อยของตัวเองซะเหลือเกินที่มันมีมากเกินไป(ซะงั้น!!)ถึงกับแอบเครียด แอบกลัวการที่ต้องมีอะไรกับผู้หญิงหรือแม้กระทั่งกับภรรยาตัวเองเพราะจากในอดีตที่ผ่านมา เห็นว่าขนาดคุณโสเห็นแบบเต็มๆยัง ตกใจกลัวในความ เอร้อออออ ใหญ่ ป๊าดดดดดดด เลยทำให้ไม่กล้าที่จะเปิดเผยกับใคร ไม่ปรึกษาใครแม้แต่กับเพื่อน ไปปรึกษาหมอๆก็บอกมันไม่ใช่ปมด้อยของคุณ แต่มันคือ”สิ่งล้ำค่า” 5555555+ แต่พระเอกกลับมองว่ามันคือปมด้อยของตัวเอง หมั่นไส้อิพระเอกว่ะ แถมกลัวโน่น กลัวนี่ คิดโน่น นี่ นั่น กว่าจะเข้าใจอะไรได้นี่มันช่างยากเย็น(และกว่าจะยอมมีอะไรกันได้ลีลาอยู่นั่นทั้งที่นางเอก บอกไม่กลัวๆๆ แต่ดันเป็นพระเอกที่กลัวเองเพราะความใหญ่เกินไป ห่านนน!) แต่พอถึงฉากรักจริงๆกลับแทบไม่ค่อยมีอะไรเลย(หรืออาจจะเพราะโดนหั่นหรือเปล่าไม่แน่ใจหรืออีกอย่างอาจจะเพราะคุณกัญฯแปลเรียบร้อยไปก็ไม่รู้)  แถมแอบคิดว่านี่มันราคาคุยพระเอกอีกแล้วฟร่ะ กร๊ากกก แต่ทั้งหมดทั้งมวลเราชอบเล่มนี้มากกว่าเล่มแรกนะ แม้ตอนท้ายจะแอบ งง และ ไม่เชื่อเท่าไหร่(กับเหตุผลของครอบครัวนางเอก  และต้นห้องน้องนางเอกโดยเฉพาะต้นห้องนี่แหละ) แต่ก้ไม่ได้ติใจอะไรมากมายกับประเด็นนี้ แต่ชอบตอนเดนได้อ่านบันทึกของโอลิเวีย มากๆ 


Create Date : 15 มิถุนายน 2555
Last Update : 16 มิถุนายน 2555 11:31:02 น. 3 comments
Counter : 1208 Pageviews.

 
ขอหัวเราะดัง ๆ กับบล็อคนี้
ก้ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก


โดย: มะเหมี่ยว IP: 223.206.186.59 วันที่: 15 มิถุนายน 2555 เวลา:22:19:27 น.  

 
ยอดคุณแม่หาคู่จริงๆ นะคะ น่าสน


โดย: jackfruit_k วันที่: 15 มิถุนายน 2555 เวลา:23:41:44 น.  

 
อ๊ะ อ๊ะ เล่มนี้เหรอค่ะ หุๆๆๆ


โดย: ange IP: 125.24.163.226 วันที่: 18 มิถุนายน 2555 เวลา:23:31:07 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
อ้อมกอดของความเหงา
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]Ain's bookshelf: read

Mine Till Midnight Tempt Me at Twilight Ransom Again the Magic The Secret The Prize

More of Ain's books »
Book recommendations, book reviews, quotes, book clubs, book trivia, book lists
everything ใน Pinterest

New Comments
Friends' blogs
[Add อ้อมกอดของความเหงา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.