Nobody it's all good Don't be sure Nobody it's all bad Don't be sure

Group Blog
 
<<
กันยายน 2554
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
2 กันยายน 2554
 
All Blogs
 
> > แผนรักเทพบุตร Dark Angel - By..... Mary Balogh < <

- แผนรักเทพบุตร Dark Angel - By..... Mary Balogh

- สำนักพิมพ์ แ้ก้วกานต์

- หนังสือแนว historical romance

- ผู้แปล มัณฑุกา

- จำนวนหน้า: 275 หน้า


**เครดิต รูปภาพประกอบจากเวบแก้วกานต์ค่ะ**หลังจากอ่าน กำแพงใจ จบไปก็ต่อด้วยชุด ดาร์คแองเจิล เล่มแรก ทันทีนะอย่าได้รอช้าสำหรับก่อนอ่านชุดนี้ไม่ยอมอ่านรีวิวก่อนเลยนะคะอยากลุ้นเองมากว่าจะเป็นยังไงเล่มนี้เป้นเล่มแรกที่ทาง สนพ ใช้นักแปลใหม่ค่ะส่วนตัวแล้วคิดว่าไม่ได้ดีมากอ่านๆไปบางทีมีขัดใจบ้าง สำนวนแปลยังไม่โดนใจเท่าไหร่ (และความเห็นตรงกับเพื่อนด้วยว่า)พระเอกจะใช้คำว่า ครับ ครับๆๆ เยอะมากกับนางเอกซึ่งบางทีอ่านแล้วมันรำคาญอ่ะ เลยทำให้ดูเหมือนเวลาอยู่กับนางเอกแล้วมันดูเป็นทางการจังเลย แต่เล่มต่อๆไปอาจจะดีขึ้นกระมังคะ ช่วงแรกๆที่อ่านเราเองรู้สึกยืดเยื้ออาจจะเพราะพล็อตด้วยส่วนนึงและสำนวนแปลด้วยส่วนนึงเลยทำให้เบื่อไปบ้าง

แต่หลังจากที่พยายามลองตั้งใจอ่านจริงๆจังๆกลับพบว่ามันสนุกขึ้นเรื่อยๆแต่อาจจะไม่มากอย่างที่คิดไว้(สำหรับเล่มนี้) แต่พออ่านแล้วไม่สามารถจะหยุดอ่านได้เลย(จริงๆนะ) แต่เล่มนี้ตอนอ่านอารมณ์ร่วมในหนังสือมีมากพอควรบางตอนเล่นเอาน้ำตาเราซึมไปเลย ซึ่งอาจจะเกิดจากความอัดอั้นไปกับพระเอกมั้ง อิ อิ แต่ในเล่มนี้ต้องขอบอกจริงๆว่าเกลียดตัวร้ายมากกกกกกก แถมตัวร้ายในเล่มหน้ายังจะเป็นคนๆเดียวกันอีก ตัวร้ายอ่านแล้วนึกถึงประโยคนี้”ใช้หน้าตาเป็นอาวุธ”แต่เป็นตัวร้ายที่หน้าตาดีไงแถมผู้หญิงก็หลงไหลได้ปลื้มซะขนาดนั้นอีกต่างหาก

หลังจากเมื่อเกือบสองปีที่แล้วมีข่าวลือว่าเขาได้พาภรรยาของพ่อเขาหนีไปพร้อมเด็กในครรภ์เพื่อให้พ้นจากความโกรธเกรี้ยวของพ่อเขา ทั้งจากที่รู้ว่าหล่อนตั้งครรภ์แต่ไม่ใช่กับพ่อของเขา โดยคนที่ทุกคนสงสัยว่าอดีตคู่รักที่เป็นพ่อของเด็กในท้องของแม่เลี้ยงนั่นคือเกเบรียล ฟิชเชอร์ ลูกชายของเขานั่นเอง และในตอนนี้ เกเบรียล ฟิชเชอร์ เอิร์ล แห่งธอร์นฮิลล์ ก็ได้หลับมายังลอนดอนอีกครั้ง หลังจากพ่อเขาได้เสียชีวิตลงและเพื่อแก้แค้นกับคนที่ทำให้แม่เลี้ยงของเขาตั้งครรภ์แล้วไม่แยแสหลังจากแม่เลี้ยงของเขายอมสารภาพว่าผู้ชายคนนั้นคือใคร?

เจนนิเฟอร์ วินวูด เพิ่งเริ่มการเข้าฤดูออกงานครั้งแรกในลอนดอนตอนอายุยี่สิบนี่เองหลังจากที่คอรบครัวของเธอได้จัดการหมั้นหมายให้เธอกับไวส์เคานท์เคอร์ซี่เมื่อห้าปีก่อน หลังจากนั้นเจนนี่ก็ฝันถึงเขาเรื่อยมาและเธอรู้ว่าเธอยินดีที่จะแต่งงานกับเขาและยอมรับกับตัวเองว่าได้หลงรักเคอร์ซี่ตลอดมาตั้งแต่ที่ได้เห็นหน้าเขาครั้งแรกแม้ว่าในช่วงห้าปีที่ผ่านมาเธอและเขาจะได้พบหน้ากันไม่กี่ครั้งก็ตาม!!และตอนนี้เขากำลังขอเธอแต่งงานและเจนนี่ก็ตอบตกลง(อยู่แล้วเส่ะ!)

หลังจากเกบรียลหาทางแก้แค้นผู้ชายที่ทำให้แม่เลี้ยงของเขาท้อง(สปอยล์)ก็คือเคอร์ซี่คู่หมั้นของเจนนี่นั่นแล เขาอยากให้ผู้ชายคนนั้นเจ็บปวดอย่างที่แม่เลี้ยงเขาเคยเป็นโดยที่เกเบรียลจะไม่รู้สึกรู้สาเลยแม้แต่น้อยและอีกนั่นแหละที่เกเบรียลได้รู้ว่าเคอร์ซี่กำลังหมั้นหมายและจะแต่งงานในอีกไม่ถึงสองเดือนข้างหน้า และเรื่องนี้ก็ทำให้เขาโกรธและขอสาปแช่งให้ชีวิตแต่งงานของทั้งคู่ย่อยยับลง และ เกเบรียล จะใช้หล่อนนี่ล่ะเป็นหมากตัวนึงในการแก้แค้นเคอร์ซี่ให้รู้จักความเจ็บปวดซะบ้างเขาจะทำให้เจนนี่ถอนหมั้นและยกเลิกการแต่งงานกับเคอร์ซี่ให้จงได้

และความคิดที่ว่าเคอร์ซี่จะกลายเป็นตัวตลกช่างยั่วยวนเหลือเกินเขาจะทำให้คู่หมั้นของเคอร์ซี่หันมาสนใจเขาให้ได้แต่แผนการของเกเบรียลไม่ง่ายแบบนั้นแน่ๆเมื่อเคอร์ซี่ก็ใช้แผนซ้อนแผนโดยการหลอกใช้ซาแมนธาญาติของเจนนี่เป็นเครื่องมือ(สปอยล์)เพื่อที่ว่าเขาเองไม่ต้องการที่จะแต่งงานกับเจนนี่อยู่แล้ว และบอกซาแมนธาว่าเขารักเธอแทนนที่จะเป็นเจนนี่และซาแมนธาเองก็หลงรักเคอร์ซี่เข้าให้แล้วหลังจากที่ก่อนหน้านี้เธอไม่เคยจะสนใจเขาเลย

หลังๆมาเกเบรียลก็เริ่มสำนึกได้แล้วล่ะว่าการใช้เจนนี่เป็นเครื่องมือแก้แค้นดูจะโหดร้ายกับคนที่ไม่รู้เรื่องอะไรเลยและ(เจนนี่เป็นคนเดียวที่เชื่อว่าเขาไม่เคยเป็นเหมือนในข่าวลือที่ทุกๆคนต่างบอกให้เจนนี่พยายามอยู่ให้ห่างจากเอิร์ลที่มีชื่อเสียงเสื่อมเสียอย่างเขาแต่เธอบอกว่าเธอเชื่อเขา ว่าเขาไม่ได้เป็นแบบนั้น)เขาจึงคิดยกเลิกแผนการทั้งหมดแต่เมื่อในงานวันประกาศหมั้นของเคอร์ซี่และเจนนี่ เคอร์ซี่ได้รับจดหมาย(รัก)จากคนรับใช้ในบ้านและแน่นอนว่ามันเป็นข่าวร้ายและที่สำคัญมาจากเกเบรียล เอิร์ลแห่งธอร์นฮิลล์เขียนถึงเจนนี่(สปอยล์)และซึ่งก็คือเหตุผลที่เคอร์ซี่ขอยกเลิกการหมั้นหมายและงานแต่งงานที่กำลังจะมีขึ้นทันที และแน่นอนคนที่ซวยก็คือเกเบรียลนั่นแลแต่จริงๆคนที่คิดแผนชั่วๆนี้ก็คือ(สปอยล์)เคอร์ซี่นั่นแหละที่ไม่อยากแต่งงานกับเจนนี่ตั้งแต่ต้นรวมทั้งคิดแผนตลบหลังเกเบรียลได้อย่างเจ็บแสบที่สุด บอกแล้วว่าไอ่นี่มานเลวมากกกกกกก

และไม่ต้องเดาก็พอจะรู้ใช่ไหมว่าความเกลียดชังรอบด้านมุ่งไปที่เกเบรียลอยู่แล้วสินางเอกอับอายขายขี้หน้าจากคนในสังคมแถมมิหนำซ้ำยังโดนพ่อใช้ไม้เท้าหวดหลังอีกต่างหากพ่อนางเอกโหดอ่ะแถมจะกร้อนผมนางเอกชนิดที่ติดหนังหัวเลยด้วย แต่เกเบรียลก็แก้ไขสถานการณ์โดยการ(สปอยล์) ขอนางเอกแต่งงานแทนและแม้ว่านางเอกจะไม่เต็มใจก็เถอะแต่เพื่อชื่อเสียงที่ยังมีอยู่น้อยนิดนั่นล่ะสุดท้ายก็ยอมแต่งแต่นางเอกก็ยังรักอดีตคู่หมั้นอยู่นะและเชื่อว่าเขาไม่ผิด คนที่ผิดคือเกเบรียลตรงนี้พอเข้าใจนางเอกได้นะก็รักมาตั้งห้าปีและเกือบจะได้แต่งงานกันอยู่แล้วนางเอกเลยยิ่งโทษพระเอกไปอีกสุดท้ายก็เริ่มคิดได้หลังจากได้อ่านจดหมายจากแม่เลี้ยงของเกเบรียลและเริ่มนึกได้ว่าใครคือคนที่ทำให้แม่เลี้ยงเกเบรียลท้องและไม่รับผิดชอบแถมหายหัวไปอีกต่างหากตอนท้ายๆเราค่อดสงสารพระเอกอ่ะโดยเฉพาะตอนสารภาพรักแล้วเสนอทางเลือกให้นางเอก

และอย่างที่บอกว่าอ่านแล้วเกลียดตัวร้ายมากเพราะเดี๋ยวเล่มหน้ามานก็คัมแบ็คกลับมาแล้วหลังจากที่เล่มนี้เกเบรียลทำให้มานสารภาพออกมาจนได้ว่า(สปอยล์)ไลโอเนลหรือเคอร์ซี่เป็นคนเขียนจดหมายฉบับนั้นขึ้นมาเองและไม่ต้องการที่จะแต่งงานกับเจนนี่อยู่แล้ว และที่สำคัญหลอกใช้ซาแมนธาจนหัวปั่นทำให้แซมคิดว่าไลโอเนลรักเธอแทนที่จะเป็นเจนนี่

ตอนหลังนี่ซาแมนธาเองก็ตาสว่างเหมือนกันหลังจากที่มีความหวังว่าไลโอเนลรักเธอจริงๆเหมือนกับที่เธอรักเขาแต่หลังจากรู้ว่าไลโอเนลแค่เพียงหลอกใช้ซาแมนธาเองก็ไปสาระภาพความจริงกับเจนนี่แร่ะ
เดี๋ยวเล่มหน้าเป็นเล่มแซมแล้วซึ่งทุกคนที่ได้อ่านเล่มนี้แล้วบอกว่าชอบมากกกที่สุดส่วนตัวแอบไปอ่านในบอร์ด กก มาแล้วสองบทและยิ่งกรี๊ดมากเพราะพระเอกไม่สมประกอบอ่ะ(พระเอกขาพิการค่ะ) เรายิ่งชอบพระเอกแนวๆนี้อยู่ยิ่งกรี๊ดเลยแต่ๆๆๆบ้านเราหนังสือยังไม่มาเลยคิดว่าสั่งทางเวบจะเร็วกว่าไหมนี่

อย่างที่(คุณเมย์)เขียนไว้ล่ะค่ะว่าหนังสือในเรื่องความรักไม่ได้ฮอตร้อนแรงอะไรเลย
และเป็นแบบนั้นจริงๆแต่ความสัมพันธ์ ความรู้สึก ของตัวละครกับคำว่ารักแบบไม่รู้ตัวใช่เลยอ่ะแบบนั้นเลยแต่ได้อ่านแล้วกลับทำให้เราหยุดอ่านไม่ได้แม้ว่าจะไม่หวือหวามากนักแต่อารมณ์ร่วมเวลาอ่านเต็มที่มากกกเต็มที่จนเก็บความรู้สึกเกลียดตัวร้ายไว้ไม่ได้ต้องประจาน ฮ่าๆๆๆๆ

Create Date : 02 กันยายน 2554
Last Update : 7 กันยายน 2554 16:09:37 น. 9 comments
Counter : 1025 Pageviews.

 
555+ อินเร็วมากอีกแล้ว...สุดยอดจริงๆ
อ่านขาดตอนมากเลยอิน ...เพราะมีสปอลย์เยอะ
มาแบบเป็นท่อนๆ เลยไม่คลิกอ่านในข้อความทึบ...55+

มารับทราบความเป็นไปจร้า...เดี๋ยวจะค่อยๆ ตามไปช้าๆ นะ


โดย: nikanda วันที่: 2 กันยายน 2554 เวลา:14:16:54 น.  

 
อ๊ายยยย......คุณอินอย่างไวเลยนะเนี่ยยยย.....

เราเพิ่งจะได้หนังสือมาวันนี้เอง ยังไม่ได้แกะเลยอ่ะ คุณอินอ่านจบไป 2 เล่มแระ....

ไว้จะรีบอ่านมั่ง จะได้มาเมาท์ด้วย เสียแต่ว่าช่วงนี้งานเยอะโพ่ดดดด......

แล้วอย่างนี้เมื่อไหร่เราจะได้อ่านกันละเนี่ยย...


โดย: โอ-พิน (o_pinP ) วันที่: 2 กันยายน 2554 เวลา:17:24:45 น.  

 
แจง - เรายังคิดอยู่นี่ทำไมรอบนี้สปอยลืเยอะจังฟร่ะ ฮ่าาาาาาๆๆ


ป้าโอ - ตอนนี้กำลังขาดตอนเลยค่ะเพราะแถวบ้านหนังสือยังไม่มาเลยสงสัยคงต้องสั่งทางเวลจริงๆแล้วค่ะ อิ อิ กระสับกระส่ายมากกก


โดย: อ้อมกอดของความเหงา วันที่: 2 กันยายน 2554 เวลา:18:25:38 น.  

 
เร็วมากเลยค่ะ เพิ่งไปซื้อ Lord Carew's Bride วันนี้เอง กะอ่านรวด

แต่ต้องทำใจนี๊ดนึง กับสำนวนแปล ก่อนอ่านใช่ไหมค่ะ เล่ม 2 อุตส่าห์ได้ AAR ตั้ง 3 ปีแล้วน่าจะสนุกอยู่เนอะ

รอซื้อหนังสือใหม่เดือนนี้ ของ กก ค่ะ แต่ไม่รู้จะเริ่มขายเมื่อไหร่


โดย: สารภีดง วันที่: 2 กันยายน 2554 เวลา:20:45:19 น.  

 
คุณ สารภีดง - สำนวนแปลไม่ได้ปวดตับอะไรเลยค่ะ เพียงแต่เราว่ายังไม่เข้าที่เข้าทางเท่าไหร่ อาจมีสะดุดบ้าง แต่พอได้อ่านต่อๆไปในเล่มก็อ่านแบบวางไม่ลงเหมือนกันแม้ว่า(อย่างที่บอกว่า)เล่มนี้ออกจะอืดๆหน่อยแต่สำหรับเราถือว่าอ่านได้(ทั้งสำนวนแปล ทั้งเนื้อเรื่องอาจเป็นที่เราคนเดียวก็ได้ค่ะ)

ส่วนเล่ม Lord Carew's Bride เราก็รออยู่ว่าบ้านเราจะมาหรือยังอยากอ่านมากๆเหมือนกันค่ะ ใครที่ได้อ่านเล่มนี้ต่างบอกว่าชอบที่สุดในชุดเลย อิจฉาจังเลยน่ะคุณสารภีดงมีไว้ในครอบครองแล้ว อ๊ากกกกกกกกก อยากอ่านมากกกกกกก ทำไงดีๆๆ


โดย: อ้อมกอดของความเหงา วันที่: 2 กันยายน 2554 เวลา:20:52:07 น.  

 
ได้จากนายอินทร์ค่ะ เขายังไม่ได้เอาขึ้นชั้นเลย กองอยู่ที่พื้น ก็หยิบก่อนละกัน

สั่งซื้อทางเวบได้ไหมล่ะคะ เห็นวางขายแล้ว ราคาหนังสือลด 20% ค่าจัดส่งต่างหาก


โดย: สารภีดง วันที่: 3 กันยายน 2554 เวลา:8:25:18 น.  

 
มีไว้ในครอบครองแล้วค่ะ
น่าจะได้อ่านเร็วๆ นี้โดย: เหมือนพระจันทร์ วันที่: 4 กันยายน 2554 เวลา:17:22:28 น.  

 
สวัสดีค่ะ แวะมาทักทาย คนชอบถ่ายรูปแล้วก็อ่านหนังสือด้วยค่ะ อย่างหลังยอมแพ้ค่ะ อ่านได้ไม่เกินสองหน้า หลับแน่นอน


โดย: อ้อมกอด ขุนเขา กับเงาตัวเอง วันที่: 5 กันยายน 2554 เวลา:18:17:06 น.  

 
เอ้ย.. ไม่ได้อัพเดทบล็อคเลยอ่า เหนื่อยมากกก เดี๋ยวเดือนหน้าดีขึ้นแล้ว อาจจะเหนื่อยน้อยลง


โดย: amuro4ever วันที่: 8 กันยายน 2554 เวลา:7:35:40 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

อ้อมกอดของความเหงา
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]Ain's bookshelf: read

Mine Till Midnight Tempt Me at Twilight Ransom Again the Magic The Secret The Prize

More of Ain's books »
Book recommendations, book reviews, quotes, book clubs, book trivia, book lists
everything ใน Pinterest

New Comments
Friends' blogs
[Add อ้อมกอดของความเหงา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.