Nobody it's all good Don't be sure Nobody it's all bad Don't be sure

Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2556
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
2425262728 
 
14 กุมภาพันธ์ 2556
 
All Blogs
 
> > > รีวิวหนังสือแบบรวบรัดกับเล่มที่อ่านในช่วงที่ผ่านมา < < <


รู้สึกช่วงนี้ตัวเองอ่านหนังสือได้สปีดเต่ามากอ่ะส่วนนึงอาจจะเพราะเจอเล่มที่ไม่หนุก(สำหรับเรา)เอาซะเลยบางเล่มอ่านแล้วมีแอบส่ายหน้าเบาๆ ส่วนเล่มที่อ่านแล้วถึงกับทำเอาหมกมุ่นเพราะชอบมากๆก็มี(แต่น้อยกว่าเล่มที่อ่านแล้วอืดหลายช่วงตัว)แถมช่วงนี้อ่านแล้วขี้เกียจเขียนรีวิวมากกก กก ๆ ทั้งเล่มที่ชอบมาก และเบื่อมากๆเช่นกัน เพราะงั้นวันนี้เอาตามความรู้สึก และ ความทรงจำที่ยังพอจำได้บ้างไม่ได้บ้าง แบบสั้นๆกระชับ ฉับไวละกัน ขอเริ่มด้วยเล่มที่ชอบมากๆก่อนละกัน

นางฟ้าในหัวใจ / ซูซาน เอลิซาเบธ ฟิลลิป


สำหรับเราชอบเรื่องนี้ของ SEP มากกว่าเรื่องอื่นเลยล่ะ เฮ้ย ย ยอะไรมันจะมาม่าสลัดๆขนาดนี้วะคะ อ่านไปก็น้ำตาแตกไป แต่หยุดอ่านไม่ได้ต้องอ่านให้จบรวดเดียวแม้จะแอบอยากตบกะโหลกอิพระเอกสักป๊าบตอนมันใจร้ายกับนางเอกเหลือเกินและที่เล่นเอาอินี่น้ำตาแตกก็นางเอกนี่แหละ มันจะ อึด บึก ถึก ทนมากไปแล้ว แต่ชอบไม่รู้ว่าร้องไห้ไปตอนไหนมั่งแต่บ่อยจริง สงสารก็สงสาร ในขณเดียวกันก็เอาใจช่วยลุ้นอีกว่าจะทำไงกับพวกสัตว์ในคณะละคร สุดท้ายมาได้ใจอิตอนที่ผูกมิตรกับเสือแก่ๆตัวนึงแต่แบบว่านางเอกโคตรฮีโร่ ในขณะที่คนอื่นกลัวกันหมด(แม้แต่พระเอก)สุดท้ายนางเอกก็เอาอยู่ ชนะใจทั้งคนในคณะละคร และ สัตว์ทั้งหลายทั้งปวง

แม้จะบอกว่าอยากตบกะบาลพระเอกสักทีแต่ช่วงสุดท้ายที่ยอมทำเพื่อนางเอกนี่ดิต้องยอม อยากเอามือไปลูบหัวเบาๆเลยทีเดียวและฉากนี้ท่อน้ำตาแตกอีกรอบ เป็นอีกเล่มที่อ่านจบแต่อารมณ์ไม่จบอ่ะมันมีอะไรมากกว่าที่คิด แม้ตอนแรกเปิดมานางเอกจะดูไร้แก่นสารมาก แต่หลังจากนั้นโอ้ว วว ว แมร่มโคตรรสู้ชีวิต นั่นทำให้เราชอบเรื่องนี้มากๆ


เรื่องนี้เราให้  ✮ ✮ ✮ ✮   ดาวเลยเพราะกระชากอารมณ์มากๆ

นางฟ้าของปีศาจ Gena Showalter


เปลี่ยนอารมณ์มาแนวพาราฯบ้างทั้งที่ช่วงนี้เบื่อพาราฯเหมือนกัน เล่มนี้เป็นเล่มสามสองเล่มแรกที่อ่านไปก่อนหน้านี้คือ  ดวงใจของปีศาจจุมพิตของปีศาจ สำหรับเราเองรู้สึกว่าเล่มนี้หนุกกว่าสองเล่มแรกนะ แม้จะแอบผิดหวังหน่อยที่เลิฟซีนไม่ดีอย่างที่คิดอีกอย่างสามเล่มที่อ่าน พระเอกจะแนวๆเดียวกันเลยคือ ชอบเหนี่ยวรั้งตัวเองจังเข้าใจแหละว่า กลัวนางเอกได้รับอันตราย แต่บางทีก็เยิ่นจนเวิ่นอ่ะนะ และเล่มนี้ก็ยังตามหาหีบกันอยู่ และ คาดว่าเล่มต่อๆไป หีบก็คงยังต้องตามล่าหากันต่อไป แต่อ่านเล่มนี้จบเราเองให้คะแนนเยอะกว่าสองเล่มที่ผ่านมานะเหล่าบรรดาพระเอกที่มีปีศาจสิงอยู่ในตัวคนอื่นๆก็ดูน่าสนใจดีแม้จะวุ่นวายวื่นวือบางช่วงไปหน่อยก็เถอะ


เรื่องนี้เราให้  ✮ ✮ ✮ 

เจ้าหัวใจเถื่อน /พาเมล่า แคล์


เรื่องนี้เป็นเล่มที่สองของชุดแมคคินน่อนซึ่งเล่มแรกบอกตรงๆว่าลืมไปหมดแล้วเพราะอ่านมานนานเหมือนกันแต่รู้สึกว่าตอนอ่านจะโอเคอยู่นะมาเล่มนี้พี่น้องแมคคินน่อนที่เราคาดไว้คือเป็นนักรบไฮแลนด์ที่เก่ง ดุดันฮาร์ดคอร์ประมาณนั้น แต่ ฉบับแปลเล่มนี้ทำเอาอารมณ์เถื่อนๆดุดันฮาร์ดคอร์ของพระเอกหายเกลี้ยง พระเอกช่างเป็นนักรบที่โคตรสุภาพมากพูดครับทุกคำอารมณ์ดิบเถื่อนแบบไฮแลนด์ตรู๊ วว ว วววบอกตรงๆไร้ซึ่งอารมณ์มาก แต่สำนวนไม่มีศัพท์แสลงให้ปวดหัวเวลาอ่านหรอก แต่อารมณ์ที่จะทำให้คนอ่านอย่างเราให้คล้อยตามมันไม่มีทั้งๆที่ปกติแล้วเป็นคนที่ชอบอ่านแนว อัศวิน หรือ ไฮแลนด์แดนสก็อตมากๆ สำหรับ


เล่มนี้เราให้แค่  ✮ ✮ 

รักนี้ชั่วนิรันดร์  /ซูซาน บรอคแมน


เล่มนี้เป็นเล่มแรกของชุด ทรับเบิ้ลชูตเตอร์ที่เพิ่งมีโอกาสได้หยิบมาอ่าน แต่อ่านแล้วสำหรับเรา เบื่ออ่ะใช้เวลาในการ(พยายาม)อ่านให้จบนานมาก เกือบอสงอาทิตย์ได้!! ก็ไม่เข้าใจนะทำไมไม่ชอบทั้งๆที่พล้อตดีเลยแหละแต่เราเบื่อกับการที่แทบจะทั้งเรื่องจะเป็นเรื่องของการเล่าย้อนอดีตซะเยอะพล็อตหลักๆจะเป็นการดำเนินเรื่องของคนสามคู่ สามวัย ที่เราว่า เอร้อ ออ...ยืดเยื้อจัง! หรือเพราะ ซูซาน บรอคแมน ไม่ใช่สไตล์ที่เราชอบทำให้อ่านแล้วลากยาวมาก อยากเลิกอ่านอยู่หลายรอบแต่ไหนๆก็ไหนๆให้จบๆไปลยดีกว่า 


เพราะงั้นรื่องนี้เราให้แค่ ✮ ✮ 
รักพลิกล็อค / Barbara Boswell


เล่มนี้อ่านแล้วจะบอกว่าไงดีพล็อตเป็นอะไรที่ชวนง่วงน่าเบื่อสลัดๆอ่านแทบไม่จบเหมือนกันแต่.....ชอบสำนวนแปลจัง เราว่าแปลดีอ่ะเพียงแต่พล็อตไม่ค่อยชวนให้อ่านเลย พล็อตที่พระเอก นางเอก เกลียดขี้หน้ากันพ่อของพระเอกก้พยายามจะจับคู่สองคนนี้ให้แต่งงานกันเหมือนกับที่เคยจับคู่ให้พี่สาวและพี่ชายได้สำเร็จแต่ทั้งสองคนไม่ชอบขี้หน้ากันเอามากๆแต่สุดท้ายก็พอจะเดาได้ใช่มั้ยว่าจะลงเอยยังไงกันแต่กว่าที่จะลงเอยกันได้นี่ดิระหว่างนี้ทำไมมันน่าเบื่องี้ฟร๊า นางเอกก็เป็นพวกถือพรมจรรย์วันแต่งงาน พระเอกก็โคตรเพล์บอยว่างั้นแต่สุดท้ายสองคนก็มีใจให้กันแบบไม่รู้ตัวแต่กว่าจะลงเอยเข้าใจกันได้ยากซะจริงเพราะมัวแต่ไปวุ่นวายกับเรื่องของคนรอบข้าง(มันอะไรนักหนาวะ!)เดี๋ยวก็น้องในไส้ เดี๋ยวก็เพื่อนข้างห้องเหว่ย


เพราะงั้นเรื่องนี้เราให้  ✮ ✮ 

แต่อยากให้คะแนนสำนวนปลเยอะกว่าพล็อตอ่ะทำไงดี ก้าก กก


พันธนาการสิเน่หา / คาโรล มอร์ติเมอร์


เล่มนี้เป็นเล่มต่อของ บ่วงเล่ห์สิเน่หา ที่เคยรีวิวไว้ก่อนหน้านี้อ่านมาสองเล่มสรุปเราชอบเล่มแรกมากกว่านะ ได้อารมณืกว่าเยอะเลย ส่วนเล่มนี้พอถูไถพล็อตน้ำเน่า(มากๆ)แบบนางเอกเข้าใจผิดพระเอกแบบหูเบาสมองก็เบาไปด้วยแยกแยะไม่ออกเลยให้ตาย ดันทุรังเชื่อเพื่อนแบบไม่ลืมหูลืมตาทำให้อยากไปแก้แค้นพระเอก จนมารู้ความจริงทีหลังถึง ตาสว่างว่าอ่าวตรูโดนเพื่อนหลอก! แว๊ เน่าไป๊!!!!!แถมเลิฟซีนก็มีแค่เพียงเบาๆ(เบามาก)จนเฮ้ย ยย ไรแว๊แบบนี้จริงๆรึ 5 5 5 5


สำหรับเล่มนี้เราให้ ✮  พอ
พิศวาสจำนน / โจฮันน่า ลินเซย์


เหอๆตอนอ่านเล่มนี้ ไม่รู้จะว่าไงดีทั้งหงุดหงิดและน่าเบื่อไปพร้อมๆกัน เป็นงานของป้าโจ ที่เราอ่านแล้วส่ายหน้าเบาๆเล่มหนึ่งเลย ทำไมพล็อตมันเป็นงี้ฟร่ะ!พระเอกจับตัวนางเอกมาเป็นทาสเพราะตอนแรกพระเอกโดนจับไปในเขตของนางเอกแล้วนางเอกสั่งลงโทษเพราะไม่เชื่อว่าพระเอกเป็นศัตรูแม้ว่าพระเอกมันจะพยายามบอกว่าตัวเองเป็นใครนงเอกก็ไม่เชื่อพระเอกจึงผูกใจเจ็บมากว่าถ้าออกไปจากที่นี่ได้มันจะเอาตัวนางเอกไปแก้แค้นให้ได้สุดท้ายพี่สาวพระเอกก็ตามมาช่วยแหละแล้วพระเอกก็ให้เอาตัวนางเอกไปด้วยเพื่อที่มันจะได้เอาคืนนางเอกบ้าง

แต่ระหว่างทางนี่ดิ ดอกแรกนางเอกก็โดนพี่สาวพระเอกตบคว่ำซะเลือดกลบปากเลยเพราะหาว่ามาทำร้ายน้องชายนางทำไม(พี่สาวพระเอกเป็นนางเอกเล่มที่สอง)พอไปอยู่ปราสาทพระเอกก็โดนพระเอกเอาคืนบ้างเพราะนางเอกไปอยู่ในฐานะทาสส่วนตัวเรื่องงานหนักหนาสาหัสไม่ต้องพูดถึงโดนอยู่แล้วแต่อะไรไม่เท่ากับที่นางเอกโดนล่ามโซ่แล้วแถมใส่ปลอกคอแล้วโดนพระเอกลากเหมือนหมาเลย แอร๊! อะไรของมันเนี่ย!!!!เล่มนี้เลยอ่านไปแบบ ต้องทำกันขนาดนี้เลยแถม แมร่มมันยังจะรักกันลงอีกนะ ยิ่งกว่าจำเลยรักเลยมั้ยห๊า พระเอก โหด เถื่อนเราก็ชอบนะ แต่ มาล่ามโซ่ ใส่ปลอกคอ แล้วลากไปเหมือนหมาแบบนี้ ไม่ไหวนะเฮ้ย เห็นเราเป็นสัตว์เลี้ยงขนาดนี้ก็ไม่ไหวจะเคลียร์นะว้อย ย ยย เพราะขัดใจ และ ไม่ชอบตั้งแต่พล็อต และ พระเอก


เรื่องนี้ก็ให้  ✮ ✮    Create Date : 14 กุมภาพันธ์ 2556
Last Update : 14 กุมภาพันธ์ 2556 20:20:31 น. 3 comments
Counter : 2482 Pageviews.

 
บล็อคน่ารักจังค่ะ ^^

อยากอ่านเรื่องแรกบ้างจังค่ะ
ท่าจะดราม่าสุดๆโดย: lovereason วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:21:49:13 น.  

 
เชียร์เล่มแรกด้วย ชอบสุดๆ
จขบ.ไม่ได้รีวิวตั้งนาน นึกว่าจะเลิกเขียนบล็อคซะแล้วนะเนี่ย


โดย: มะเหมี่ยว IP: 223.205.21.29 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:19:05:10 น.  

 
55+ ใจตรงกันเลยแฮะ...ช่วงที่ผ่านมา
เราหยิบหนังสือของซูซาน มาอ่านซ้ำ อีกรอบ

อ่านไป 3 เล่ม ..คือ นางฟ้าในหัวใจ
ข้ามฟ้ามาพบรัก และกรงเกียรติยศ จ้า...

ต้องบอกว่า ขนาดอ่านซ้ำ รู้เรื่องหมดแล้ว
ก็ยังสนุก มากๆ โดยเฉพาะ นางฟ้าในหัวใจ
แบบว่า มันใช่เลย อ่านแล้ว สะเทือนหัวใจมากๆ

กรงเกรียติยศ เราก็ชอบพล็อต และการดำเนินเรื่องนะ
รวมไปถึงแก่นเรื่อง เรื่องความรักของนางเอกกับลูกบุญธรรม
และที่ทึ่ง เพิ่งสังเกตุ คือ ...บทบอกรักของพระเอกช่วงท้าย ยาวมั่กๆๆ

ส่วนข้ามฟ้ามาพบรัก แผ่วไปนิด ...สนุกแต่อ่านข้ามๆ
ลุ้นคู่น้องสาวพระเอกกับดอกเตอร์เฉิ่ม มากกว่าคู่เอกอีกจ้า..


โดย: nikanda วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:18:10:28 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
อ้อมกอดของความเหงา
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]Ain's bookshelf: read

Mine Till Midnight Tempt Me at Twilight Ransom Again the Magic The Secret The Prize

More of Ain's books »
Book recommendations, book reviews, quotes, book clubs, book trivia, book lists
everything ใน Pinterest

New Comments
Friends' blogs
[Add อ้อมกอดของความเหงา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.