Nobody it's all good Don't be sure Nobody it's all bad Don't be sure

Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
25 พฤศจิกายน 2554
 
All Blogs
 
> > มนต์รักคืนใจ Again The Magic - By…..Lisa Kleypas < <

- มนต์รักคืนใจ Again The Magic - By…..Lisa Kleypas

- สำนักพิมพ์ แก้วกานต์

- หนังสือแนว historical romance

- ผู้แปล กัญชลิกา

- จำนวนหน้า 325 หน้า 
ใช้เวลานานพอควรกว่าจะหยิบเล่มนี้มาอ่าน เพิ่งจะอ่านเมื่อคืนนี้เองค่ะหลังจากอ่านปริศนารักจบก็เลยตัดสินใจหยิบมนต์รักคืนใจเล่มนี้มาอ่านซะเลยเล่มนี้เริ่มอ่านตั้งแต่เที่ยงคืนนิดๆยาวไปจนถึงตีสี่เศษๆค่ะ อ่านแล้วไม่สามารถหยุดอ่านได้เลย มันต้องอ่านให้จบกลัวพักไปอารมณ์ความต่อเนื่องมันหายไปแน่ๆ(กำลังอินว่างั้น) และอ่านไปก็ได้เรื่องเลยทีนี้เพราะอ่านไปก็ร้องไห้ไปกับเนื้อเรื่องซะงั้น อิ อิ ไม่คิดว่าอ่านงานของ LK เล่มนี้แล้วจะทำให้เราร้องไห้แบบหยุดไม่ได้ขนาดนี้อ่ะ ทำให้แอบคิดย้อนไปว่าทำไมถึงหยิบเล่มนี้มาอ่านช้าไปทั้งๆที่อ่านชุดสาวน้อยเสี่ยงรักจบไปนานโขแล้วเนี่ย ไม่รู้คนอื่นอ่านแล้วเป็นยังไงบ้างนะคะ แต่เราอ่านแล้วน้ำตาไหลแบบหยุดไม่ได้ด้วย แฮ่ๆ อ่อนไหวเกินไปไหมเนี๊ยะ!! ทั้งๆที่เป็นแฟนของลิซ่าแต่ไม่ค่อยได้รีวิวงานของลิซ่าเลยแหะไม่เข้าใจตัวเองจริงๆ(เพราะขี้เกียจนั่นแหละ แฮ่ๆ)

มิตรภาพของทั้งสองคนเริ่มก่อตัวขึ้นจากความเป็นเพื่อน แมคเคนน่า บอกตัวเองว่าเด็กที่ทำงานในโรงม้าอย่างเขาไมม่ควรไปยุ่งเกี่ยวกับลูกสาวของท่านเอิร์ลอย่างเลดี้อลีน เพราะความสนิทสนมระหว่างทั้งสองคนในไม่ช้าจะกลายเป็นอันตรายและเสื่อมเสียเกียรติสำหรับเลดี้ที่อยู่คนละชนชั้นกับเขา แต่ทั้งเขาและอลีนต่างรู้ความคิดซึ่งกันและกัน แตกต่างทางชนชั้นระหว่างเขากับเธอไม่มีวันปฏิเสธได้ แมคเคนน่รู้ว่าซักวันเขาต้องปล่อยเธอไปเพื่อคนที่คู่ควรเหมาะสม แต่แค่คิดเขาก็แทบทนไม่ได้แล้วที่อลีนจะต้องแต่งงานกับผู้ชายคนอื่นและเขาสัญญากับอลีนว่าเขาจะไม่ไปจากเธอจนกว่าเธอจะเป็นต้องการให้เขาไป

แต่ก็นั่นแหละมันก็ต้องมีเรื่องเกิดขึ้นจนได้ใช่มั้ยเมื่อมีคนมาเห็นทั้งแมคเคนน่าและอลีนอยู่ด้วยกันที่โรงม้าเรื่องนี้ก็ไปถึงหูของท่านเอิร์ลพ่อของอลีนเรื่องความสัมพันธ์ของทั้งสองคนเป็นเหตุให้ท่านเอิร์ลต้องให้แมคเคนน่าออกจากคฤหาสน์ไปในทันทีและห้ามไม่ให้อลีนเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับแมคเคนน่าอีก ไม่เช่นนั้นเขาจะหาทางทำลายแมคเคนน่าในทุกวิถีทางซึ่งอลีนรู้ว่าพ่อของเธอทำอย่างที่พูดได้แน่ๆ อลีนรู้ว่าเธอต้องทำอะไรเพื่อให้ชีวิตเขาดีขึ้น เขาจะได้รักผู้หญิงคนใหม่ซึ่งมีอิสระที่จะรักเขาเช่นกันเธอจะต้องปล่อยเขาให้เป็นอิสระและจะต้องบอกให้เขาออกไปจากชีวิตและอย่าได้กลับมาอีก ถึงตรงนี้มันเศร้าอ่ะสงสารทั้งอลีน ทั้ง แมคเคนน่า อลีนต้องตัดใจบอกให้แมคเคนน่าไปทั้งๆที่ไม่อยากทำอ่านแล้วมันเจ็บปวดไปด้วยเว้ยยเฮ้ยยยยยยย 


สิบสองปีหลังจากนั้น แมคเคนน่าได้กลับมายังอังกฤษอีกครั้งเขาสร้างตัวจนร่ำรวยและการกลับมาของเขาครั้งนี้เขามีแผนการอยู่ในใจแน่นอนแผนการนั้นสันเกี่ยวข้องกับเลดี้อลีนล้วนๆเพื่อแก้แค้นผู้หญิงที่ทำให้ความรักของเขาแหลกสลายลงไปในอดีต ไม่คยมีซักวันที่เขาจะลืมผู้หญิงคนนี้ในณะที่แมคเคนน่าคิดว่าอลีนคงแต่งงานไปแล้วกับผุ้ชายชนชั้นเดียวกันอย่างที่เธอเคยต้องการแต่แค่พอเจอหน้ากันอีกครั้งเท่านั้นแหละทั้งอลีนและแมคเคนน่าก็รู้ว่าระยะเวลาที่ยาวนานที่ผ่านไปไม่เคยลบเลือนความรู้สึกในอดีตที่เคยมีด้วยกันไปได้ แต่แผนการในใจของแมคเคนน่าก็ยังคงอยู่เขาจะให้บทเรียนและเรียกร้องกับอลีนและจะจากเธอไปทันทีส่วนอลีนก็พร้อมจะชดใช้ในสิ่งที่เธอเคยทำไว้กับเขาแต่อลีนจะให้เขารู้ความลับของเธอไม่ได้แต่สุดท้ายก็รรู้นั่นแหละ ทั้งความลับเรื่องที่อลีนเคยป่วย และ เรื่องที่อลีนไล่เขาออกไปจากชีวิต

ส่วนตัวคิดว่าจริงๆแล้วพล็อตน้ำเน่ามากกค่ะ อิ อิ แต่อ่านแล้วดันชอบซะงั้นแอบสียดายระยะเวลาตั้งสิบสองปีที่ทั้งสองคนเสียไปเหมือนกันแต่สุดท้ายทั้งสองคนก็ปรับความเข้าใจกันได้ ตอนนางเอกไปปรับความเข้าใจกับพระเอกนี่แหละที่ทำให้เราร้องไห้อย่างหนัก 55555+มันซึ้งอ่ะเป็นเรื่องเดียวของLK ด้วยมั้งที่อ่านแล้วร้องไห้ยกใหญ่เลย เล่มนี้ยังมีคู่รองอีกคู่นะคะเป็นคู่ของ ลิเวีย(สาวของอลีน)กับ กิเดียน ชอว์ หุ้นส่วนทางธุรกิจของแมคเคนน่า แต่ขอสารภาพตรงๆว่าส่วนตัวแล้วโฟกัสไปที่คู่หลักซะมากกวาค่ะ 

เพราะเราลุ้นเป็นพิเศษ แฮ่ๆ เล่มนี้จะเกี่ยวโยงกับชุด สาวน้อยเสี่ยงรัก นะคะ มาร์คัส เวสคลิฟท์ เป็นพี่ชยของอลนและลิเวีย ที่จะมีเล่มของเขาเองในชุดนั้นชุดนั้นก็สนุกค่ะอยากอ่านงานย้อนยุคของลิซ่าอีกนะจะว่าไปก็เสียดายที่ตอนนี้เธอหันไปเขียนแนวอืนซะแล้วเบรคแนวย้อนุคไว้ชั่วคราวซะงั้น กลัวจริงๆว่าถ้ากลับมาเขียนแนวย้อนยุคอีกทีจะเหมือนน จูลี่ย์ การ์วูด ไหมนะที่ผิดคาดไปเลยอ่ะ ก็หวังว่าจะไม่เนาะ!!

Create Date : 25 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 10 มิถุนายน 2555 11:31:11 น. 7 comments
Counter : 992 Pageviews.

 
พล็อตละม้ายสวรรค์รอรักของ จูดิธเลยค่ะ เรื่องนั้นพระเอกไปสร้างตัว 11 ปีแล้วร่ำรวยกลับมา แต่ทีแรกไม่คิดว่าจะมายุ่งเกี่ยวกันอีก อิอิ

ของนักเขียนคนนี้คิดว่าไม่เคยอ่านเลยค่ะ


โดย: ชามินต์ IP: 101.51.248.45 วันที่: 25 พฤศจิกายน 2554 เวลา:21:22:46 น.  

 
คุณ ชามินต์ - ของลิซ่าไม่ยืดยื้อเหมือนเจ๊จูดิธค่ะ สั้น กระชับ ฉับไวกว่า มากกกค่ะ

เราว่าคนละอารมณ์กับ พาราไดซ์เลยค่ะ อิ อิ ส่วนตัวแล้วเราชอบเรื่องนี้มากกว่า แหะ ส่วนึงเราอาจจะชอบแนวย้อนยุคด้วยมั้งคะแฮ่ๆ


โดย: อ้อมกอดของความเหงา วันที่: 25 พฤศจิกายน 2554 เวลา:21:30:54 น.  

 
เชียร์คุณชามินต์หน่อย...ว่าให้ไปหามาอ่านเลย
ไม่งั้นจะเสียดาย เล่มนี้ของลิซ่า บีบหัวใจมากมาย

..
..

55+ ดีใจอย่างแรง อินหยิบมารีวิวบ้าง...เราชอบมาก
อ่านครั้งแรก ...เราชอบมาก มากถึงมากที่สุด สงสารนางเอก
พระเอกก็สงสาร แต่รู้สึกว่าเขาภูมิต้านทานสูง เลยเทใจให้นางเอก
เสียดายเวลา 11 ปี ที่สมควรจะได้รัก ได้อยู่ด้วยกัน...ชอบตอนนางเอกพร่ำเพ้อ
ที่วาดฝัน ว่าจะได้อยู่กับพระเอก ในกระท่อม อย่างคนทั่วไป อะไรทำนองนั้นอ่ะ...น้ำตาซึม


เสียดายนิดเดียว...ตรงที่รักในรอยแค้นของพระเอก...
อิตอนกลับมาแก้แค้น มันไม่เป็นการแก้แค้นที่เข้มข้นเลย..หวานซะงั้น

ความเจ็บปวดก็ชดเชยกันไป..หญิงสาวเจ็บปวด เพราะต้องทนคิดว่าอีกคนนอนกับหญิงอื่น
ส่วนเขา เจ็บปวดเพราะนอนกับหญิงอื่น แต่กอดไว้ได้แต่เพียงความว่างเปล่า และโหยหาอีกคน


โดย: nikanda วันที่: 25 พฤศจิกายน 2554 เวลา:23:47:26 น.  

 
เรื่องนี้เป็นเรื่องของ LK ที่เราชอบมากที่สุดเลยล่ะค่ะ

อ่านตอนแรก ๆ ก็ชอบคู่ของ แมคเคนน่ากับอลีน นะ แต่พออ่านไป ๆ ก็แอบเทใจไปให้คู่ของ กิเดียวกับลิฟวี่ ซะงั้น ฮ่า ฮ่า


โดย: โอ-พิน (o_pinP ) วันที่: 26 พฤศจิกายน 2554 เวลา:11:41:01 น.  

 
อิอิ สามแรงแข็งขันแบบนี้รองานหนังสือปีหน้าค่ะ มีแววกองดองจะเพิมมากกว่าลด

คุณแจงเชียร์ออกนอกหน้าแบบนี้ท่าทางจะไม่น่าพลาดจริง


โดย: ชามินต์ IP: 125.25.170.54 วันที่: 26 พฤศจิกายน 2554 เวลา:22:33:57 น.  

 
ขอเป็นอีกเสียงที่เชียร์เรื่องนี้่ค่ะ อ่านค่อนข้างพอสมควรแล้วเหมือนกัน แต่เราผ่านๆ ไปเร็วๆ นิดนึง เพราะพลอตอาจจะไม่โดนมากเท่าเรื่องอื่นๆ แต่ LK เป็นนักเขียนที่เขียนย้อนยุคได้โดนใจเรามากที่สุดคนนึงค่ะ


โดย: amuro4ever วันที่: 2 ธันวาคม 2554 เวลา:22:45:07 น.  

 
ขอเป็นอีกเสียงที่เชียร์เรื่องนี้่ค่ะ อ่านค่อนข้างพอสมควรแล้วเหมือนกัน แต่เราผ่านๆ ไปเร็วๆ นิดนึง เพราะพลอตอาจจะไม่โดนมากเท่าเรื่องอื่นๆ แต่ LK เป็นนักเขียนที่เขียนย้อนยุคได้โดนใจเรามากที่สุดคนนึงค่ะ


โดย: amuro4ever วันที่: 2 ธันวาคม 2554 เวลา:22:45:15 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

อ้อมกอดของความเหงา
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 62 คน [?]Ain's bookshelf: read

Mine Till Midnight Tempt Me at Twilight Ransom Again the Magic The Secret The Prize

More of Ain's books »
Book recommendations, book reviews, quotes, book clubs, book trivia, book lists
everything ใน Pinterest

New Comments
Friends' blogs
[Add อ้อมกอดของความเหงา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.