Nobody it's all good Don't be sure Nobody it's all bad Don't be sure

Group Blog
 
<<
เมษายน 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
26 เมษายน 2555
 
All Blogs
 
> > > ไอรักในดวงใจ November Of The Heart – by…..LaVyrle Spencer < < <- ไอรักในดวงใจ November Of The Heart – by…..LaVyrle Spencer

- สนพ   แพรวสำนักพิมพ์

- หนังสือแนว historicalromance

- ผู้แปล ศศมาภา

- จำนวนหน้า 444 หน้า
ไอรักในดวงใจ November Of The Heart – by…..LaVyrle Spencerไม่ใช่เรื่องยากที่ทำให้เราตัดสินใจหยิบงานของ ลาเวิร์ล สเปนเซอร์ ขึ้นมาอ่านหลังจากที่ประทับใจและเสียน้ำตามากมายให้กับ”ปราถนาแห่งหัวใจ” และก็ขอยกไว้บนหิ้งเลยสำหรับเรื่องนี้ และ ไอรักในดวงใจ สำหรับเรายังเทียบกับปรารถนาแห่งหัวใจไม่ได้ ต้องยอมรับว่าสำหรับเราช่วงแรกๆของหนังสือจะออกอืดๆเนิบๆไปบ้างแต่หลังจากผ่านไปจนถึงครึ่งหลังของหนังสือต้องยอมรับว่าการอ่านกระเตื้องขึ้นเยอะเลย แต่ก็แอบมีเบื่อบ้างเล็กน้อยถึงปานกลาง โทนเรื่องอึมครึมๆดาร์คๆสีเทาๆ นางเอกไร้เดียงสา โลกสวย พระเอก จน เป็นคนงาน แน่นอนพอรู้เรื่องครอบครัวนางเอกไม่ยอมรับอยู่แล้ว


พล็อตเรื่องนี้จะเกิดขึ้นในช่วงอเมริกา ปี 1895 อุปสรรคความรักที่ต่างฐานะ ต่างชนชั้นนั่นไม่ใช่เรื่องง่ายที่พวกเขาจะต้องฝ่าฟันไปให้ได้ ใครที่เป็นแฟนของลาเวิร์ลไม่น่าพลาดนะคะ


สำหรับ เจนส์ ฮาร์เคน แล้วการที่เขาเป็นเพียงเด็กรับใช้ในครัวของบ้านเศรษฐีอย่างครอบครัวบาร์เนต แต่สำหรับเจนส์แล้วเขาไม่คิดว่าเขาจะต้องอยู่ในนี้ตลอดไปจนวันตายและการที่เขาได้รู้ว่า กิเดียน บาร์เนต กำลังต้องการเรือสักลำเพื่อชนะในการแข่งขันครั้งต่อไป และนั่นคือสิ่งที่เจนส์ สามารถทำให้มันเกิดขึ้นจริงได้ด้วยทักษะการที่เขาเคยอยู่ในอู่ต่อเรือและแน่นอนการที่เขาเป็นชาวนอร์เวย์อพยพที่รู้ว่าการต่อเรือเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เขาใฝ่ฝันอยากกลับไปสัมผัสมันอีกครั้งและเขารู้ว่าการที่จะทำให้เรือซักลำชนะนั้นไม่ใช่เรื่องยากแม้ว่าที่ผ่านมาสมาคมเรือต่างๆไม่มีที่ไหนยอมรับฟังเขาเลยก็ตามและก็เป็นไปตามคาดคือ..กิเดียน ย่อมไม่มีทางเชื่อเด็กรับใช้ในครัวอย่างเขาแน่นอน


ในวัย 18 ปี ของลอร์นา บาร์เนต ที่คุ้นเคยอยู่กับการอยู่ในวงสังคมในแบบที่เธอเคยชินมาเกือบตลอดชีวิตนี่เป็นครั้งแรกที่ลอร์น่าตัดสินใจลงมาที่ครัวเป็นครั้งแรกเพื่อตอบสนองความอยากรู้ในเรื่องที่คนรับใช้ในครัวที่กล้าเสนอตัวช่วยพ่อของเธอเรื่องการต่อเรือและส่วนหนึ่งก็คือลอร์น่านี่เองที่เป็นคนช่วยพูดโน้มน้าวให้พ่อของเธอยอมรับฟังและลงทุนในการให้ฮาร์เคนสร้างเรือเพื่อฤดูการแข่งที่กำลังจะมาถึง สำหรับลอร์นาแล้วการพบกับ เจนส์ ฮาร์เคน นี่เองที่ทำให้ชีวิตที่อยู่ในกรอบที่เคยปฏิบัตของลอร์น่า ต้องเปลี่ยนไปเพราะแค่การได้เห็นหน้าเขาครั้งแรกทุกอย่างในตัวเธอก็โหมกระพือขึ้นอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนและไม่สามารถหันเหความคิดไปจากเจนส์ ฮาร์เคนได้เลย


หลายเดือนสำหรับการออกแบบและสร้างเรือดำเนินไปเช่นเดียวกับความใกล้ชิดของเจาและลอร์นาก็ดำเนินไปสำเจนส์แล้วเขาพยายามระมัดระวังตัวในการที่จะกำจัดความคิดที่เขามีต่อลอร์นา บาร์เนตออกไปเท่าไหร่ก็ยิ่งจะส่งผลดีทั้งต่อเขาและเธอมากเท่านั้นเพราะความแตกต่างในทุกๆด้านที่เขารู้ดีว่าไม่มีทางจะเป็นไปได้ในเรื่องที่เขาจะมีสิทธิ์คิดถึงเธอในแง่นั้น แต่สำหรับเขาแล้วมันเป็นเรื่องยากที่จะไม่คิดถึงลอร์นาและเจนส์รู้ดีว่าไม่มีผุ้หญิงคนไหนที่สามารถจะมาแทนลอร์นา บาร์เนต ผู้หญิงที่เขาควรหลีกหนีให้ห่างมากที่สุดคนนี้ได้เลย และแน่นอนว่าความรู้สึกของลอร์นาก็ไม่แตกต่างไปจากเจนส์เลยการที่เห็นเขาทำงานในโรงต่อเรือ แบ่งปันความรู้สึกต่างๆที่มีนั่นทำให้ลอร์นารู้ว่าเธอรักเขาคนรับใช้ในครัว ตอนนี้เขาคือช่างต่อเรือที่เธอรู้ว่าตอนนี้เขาคือส่วนหนึ่งของชีวิตที่เธอขาดเขาไม่ได้และเจนส์เงก็เริ่มมีความหวังขึ้นมาว่าอนาคตในการที่จะมีอู่ต่อเรือเป็นของเขาเองเริ่มมีมากขึ้นและเมื่อนั้นเขาก็พร้อมที่จะดูแลและได้รับการยอมรับจากครอบครัวของลอร์นาในอนาคต


แต่เมื่อความสัมพันธ์ของทั้งคู่ดำเนินไปและลอร์นาเกิดท้องขึ้นมานั่นทำให้เธอคิดว่านี่เป็นอีกหนทางหนึ่งที่จะทำให้ครอบครัวยิมรับเจนส์เร็วขึ้นแต่เมื่อทั้งสองคนเดินเข้าไปหาพ่อกับแม่ของลอร์นาสิ่งที่ทั้งสองคนเคยคิดไว้และห้ามอย่างเด็ดขาดให้ทั้งสองคนพบกันอีกการต่อเรือของเจนส์ก็สิ้นสุดลงก่อนที่จะสำเร็จส่วนลอร์นาเองถูกส่งตัวไปยังสำนักชีเพื่อให้สำนึกบาปที่เกิดขึ้นช่วงนี้ยอมรับว่าส่วนตัวเราสงสารทั้งเจนส์และลอร์นาเลยแหะโดยเฉพาะเจนส์ที่พยายามตามหาลอร์นาแต่เขาไม่รู้ว่าเธออยู่ที่ไหนคือไม่สนอะไรแล้วขอแค่ได้อยู่กับลอร์นาและลูกเท่านั้นและหลังจากที่รู้ว่าลอร์นาอยู่ที่ไหนจนส์ก็ไม่รอช้ารีบไปหาทันทีเพื่อรับตัวเธอพร้อมลูกในท้องกลับมาอยู่กับเขา แต่แค่เห็นหน้าลอร์นาเจนส์ก็รู้ทันทีว่าพวกเขากล่อมให้ลอร์นาเชื่อจนสำเร็จแล้วและเธอพร้อมจะยกลูกให้คนอื่นไปเลี้ยงซึ่งนั่นเป็นเรื่องที่เจนส์ไม่มีวันยอมแน่และถ้าลอรนากล้าทำอย่างนั้นจริงๆเขาจะไม่มีวันให้อภัยเธอเลยและจะเกลียดเธอไปจนวันตาย


หลังจากนั้นลอร์นาก็คิดได้ว่าลูกของเธอกับเจนส์เธอจะไม่มีวันยกให้ใครแต่สุดท้ายหลังจากที่เธอคลอดแล้วแม่ของลอร์นาก็จัดการเอาตัวลูกชายของเธอไปจนได้อ่านถึงตอนนี้มันจุกอ่ะแต่หลังจากนี้สิแย่กว่าหลังจากที่ลอร์นารู้ว่าเจนส์อยู่ที่ไหนและพยายามไปอธิบายว่าเธอไม่ได้ยกลูกให้คนอื่นไปแต่เจนส์ไม่ยอมฟังต้องยอมรับว่าทั้งลอร์นาและเจนส์เจ็บปวดทั้งคู่สำหรับเล่มนี้ชอบป้าแอ็กเนสของนางเอกมากเป็นคนที่เข้าใจหลานมากกว่าพ่อ แม่ ซะอีกทั้งที่คนรอบข้างมองว่าเธอบ้าเพราะป้าจมอยู่กับความคิดในอดีตเกี่ยวกับผู้ชายที่เธอรักแต่สุดท้ายคนที่ช่วยลอร์นาตามหาลูกชายจนพอก็คือแอกเนสนี่แหละ เรื่องนี้ใช่ว่าจะมีแต่ดราม่า(จัดๆ)อย่างเดียวนะมุมขำๆก็มีเหมือนกันโดยน้องๆของลอร์นาอยากรู้สึกถึงการจูบว่าเป็นไงเลยชวนกันมาสาธิต + อยากรู้อยากเห็น กับวิธีการจูบซะงั้นเล่นเอาเราอ่านๆไปขำ กร๊ากกเลยน่ารักดี


อย่างที่บอกค่ะว่าเรื่องนี้พล็อตหลักๆแน่นอนต้องพระเอก และ นางเอก เจนส์ และ ลอร์นา แต่สิ่งที่เป็นส่วนประกอบหลักอีกอย่างของเรื่องก็คือเรือค่ะเรื่องน้ะเกี่ยวข้องกับเรือโดยตรงเพราะฉะนั้นศัพท์เกี่ยวกับเรือจะเยอะมากแต่นั่นไม่ใช่ปัญหาซักเท่าไหร่แถมได้ความรู้เกี่ยยววกับเรืออีกเยอะเลยค่ะแม้ว่าบางทีเราจะแอบเบื่อๆไปบ้างวลาอ่านแต่สุดท้ายทั้งหมดก็ทำให้เราอิ่มเอมใจที่หนังสือเล่มนี้จบลงแม้ว่าส่วนตัวแล้ว”ปราถนาแห่งหัวใจ” จะเรียกอารมณ์ร่วมของเราออกมาได้มากกว่าแต่เราว่าเล่มนี้ใครเป็นเป็นแฟนของลาเวิร์ลต้องหามาอ่านค่ะ และเมื่อ่านจบลงไปเราก็จะได้รู้ว่าในนิยายมันก็ทำให้เราเรียนรู้เรื่องราวต่างๆได้มากขึ้นเหมือนกันนะ


จัดไป 3.5 ดาว 

Create Date : 26 เมษายน 2555
Last Update : 8 กุมภาพันธ์ 2557 15:11:24 น. 6 comments
Counter : 1162 Pageviews.

 
สวัสดียามเย็นค่ะคุณอิน
ไม่ค่อยมีเวลาเหมือน แต่เพราะคิดถึง
แค่มาทักทายก็ยังดีกว่าไม่ได้มาค่ะ
รักษาสุขภาพนะคะ


โดย: maitip@kettip วันที่: 27 เมษายน 2555 เวลา:17:24:56 น.  

 
น่าลองปรารถนาแห่งหัวใจก่อน


โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 27 เมษายน 2555 เวลา:20:36:18 น.  

 
ติดใจงานเขียนของนักเขียนท่านนี้เช่นกันจ้าอิน
เล่มนี้น่าลองอ่านเหมือนกัน ...พล็อตเรื่องน่าสนใจดี

ไม่รู้ว่าอินรู้สึกเหมือนกันไหม...แต่สำหรับเรา ...คิดว่า
งานของลาเวิร์ล อ่านแล้วให้อารมณ์ใกล้เคียงกับงานของจูดิธ
แค่ใส่ลายละเอียดเยอะ แล้วค่อยๆ เล่า อย่างค่อยเป็นค่อยไป เรื่อยๆ
ในแต่ละเหตุการณ์ ที่ค่อนข้างตามลำดับของเวลา...และเนื้อหาไม่บีบรัดเกินเหตุ
อาจจะยืดเยื้อไปบ้าง หนาไปหน่อย แต่ว่าอ่านจบแล้ว ถึอว่าน่าประทับใจทีเดียว


ปล. แต่เป็นหนังสือที่ไม่อยากหยิบมาอ่านซ้ำ 555555555555+
เพราะรอบเดียวก็อิ่มเอมพอแล้ว อีกข้อคือ หนังสือหนาเกิ๊น...น..น...


โดย: nikanda วันที่: 29 เมษายน 2555 เวลา:4:35:44 น.  

 
ทางทีมขอนำรีวิวของคุณอินไปลงในแฟนเพจนะคะ ^^


โดย: แพรวนิยายแปล IP: 171.97.13.102 วันที่: 2 พฤษภาคม 2555 เวลา:11:52:41 น.  

 
@ แพรวนิยายแปล ยินดีค่ะ


โดย: อ้อมกอดของความเหงา วันที่: 8 พฤษภาคม 2555 เวลา:13:59:51 น.  

 
ชอบปรารถนาแห่งหัวใจมากค่ะ แต่เรื่องนี่ยังไม่ได้อ่าน


โดย: Lavinia วันที่: 27 สิงหาคม 2555 เวลา:21:42:59 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

อ้อมกอดของความเหงา
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 62 คน [?]Ain's bookshelf: read

Mine Till Midnight Tempt Me at Twilight Ransom Again the Magic The Secret The Prize

More of Ain's books »
Book recommendations, book reviews, quotes, book clubs, book trivia, book lists
everything ใน Pinterest

New Comments
Friends' blogs
[Add อ้อมกอดของความเหงา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.