Nobody it's all good Don't be sure Nobody it's all bad Don't be sure

Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2553
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
31 ตุลาคม 2553
 
All Blogs
 
> > > รักต้องมนตรา + ทวิมนตรา (ชุด ตำนานแห่งเมอร์ลิน) By.....kathryne kennedy < < <

อย่างที่บอกค่ะว่าช่วงนี้อินบ้า(คลั่ง)หนังสือแนว Paranormal อย่างหนัก เห็นไม่ได้ต้องซื้อมาไว้ในครอบครอง แต่แนวอื่นๆก็ยังชอบอยู่นะ แต่ตอนนี้ต้องหลีกทางให้ พารานอมอลเค้าค่ะ อิ อิ

ในชุด ตำนานแห่งเมอร์ลิน มีอยู่สามตอนค่ะ สองเล่มแรกออกมาก่อหน้านี้แล้วค่ะ และ เล่มที่สามมีวางขายที่งานหนังสือแล้วเช่นกันค่ะ อย่างที่บอกว่าถ้าได้อ่านแล้วหนังสือทำให้เราสนุกไปด้วยอ่านแล้วมันหยุดไม่ได้ค่ะ รีวิวหนังสือชุดนี้เขียนไว้ตั้งแต่เดือนสิงหาคมที่อ่่่่านเล่มสองจบแต่ถูกดองบล็อคไว้จนเล่มสามออกมาช่วงนี้พอดีเลยต้องเข็ญรีวิวออกมาก่อน

จริงๆตอนแรกกะว่าจะรอให้ออกมาพร้อมกันสามเล่มค่อยซื้อมาอ่านทีเดียว แต่ไปๆมาๆห้ามใจไม่ไหวค่ะ แฮ่ๆ ^^! ต้องสอยมาอ่านรอเล่มสามไปพลางๆ

แล้วช่วงนี้หนังสือแนวพาราฯออกมาหลายเล่มเลยค่ะยังไงก็ลองหยิบมาอ่านกันได้นะคะ แต่สาวกแนวพาราฯอย่างอินไม่พลาดเด็ดๆค่ะคือหนังสือออกเยอะมากจนไม่รู้ว่าจะอ่านเล่มไหนก่อนดี อิ อิ แถมยังงบหมดและบานปลายอีกต่างหาก^^!!

ชุดตำนานแห่งเมอร์ลิน เป็นงานเขียนเรื่องแรกของ kathryne kennedy สำหรับเรื่องแรก สำหรับอินถือว่าก็ไมผิดหวังค่ะ จินตนาการเธอเขียนออกมาได้ดีไม่ใช่ดีที่สุดแต่โดยส่วนตัวแล้วชอบค่ะ**การแสดงความเห็นในบล็อคนี้เป็นความคิดเห็น ความรู้สึกส่วนตัวที่มีต่อหนังสือนะคะ spoil เนื้อหาบ้างบางส่วน ท่านใดอ่านแล้วเสียอรรถรสก็ขออภัยค่ะ **- THE RELICS OF MERLIN (ตำนานแห่งเมอร์ลิน) ผู้แต่ง kathryne kennedy


- สำนักพิมพ์ - เกรซ พลับลิซชิ่ง

- ประเภทหนังสือ - Historical Paranormal Romance

- ผู้แปล -กัญชลิกา

- จำนวนหน้า - 279 หน้า

- ราคาจากปก - 195 บาทBook 1 Enchanting the Lady (รักต้องมนตรา)
จากปกหลังในโลกหนึ่งที่เวทมนตร์คาถาปกครองทุกสิ่งทุกอย่าง เฟลิซิตี้ ซีมัวร์ไม่สามารถใช้แม้กระทั่งเวทมนตร์ง่ายๆ ถ้าหล่อนไม่ผ่านการทดสอบ หล่อนจะต้องสูญเสียบรรดาศักดิ์ดัชเชส...และหมดหวังที่จะได้แต่งงาน แต่ดูเหมือนว่าผู้ชายคนหนึ่งไม่รังเกียจการที่หล่อนไม่มีเงินติดตัว...บารอน เน็ตรูปงามลึกลับผู้ที่ขับไล่สาวงามที่เหลือทั้งหมดในสังคมลอนดอนให้อยู่ ห่างไกลเขา

เซอร์เทอเรนซ์ แบล็คเวลล์รู้ว่าผู้หญิงทรงเสน่ห์น่าหลงใหลตรงหน้าเขาไม่ใช่ว่าจะไม่มี เวทมนตร์เสียเลยทีเดียว เพราะหล่อนไม่เพียงทำให้เขาสิ้นฤทธิ์ด้วยนัยน์ตาสีม่วงอ่อนแสนสวยของหล่อน เท่านั้น แต่ร่างสิงโตของเขาได้กลิ่นพลังเร้นลับบนตัวหล่อนด้วย...กลิ่นประเภทเดียว กับหินอาคมโบราณที่ฆ่าพี่ชายของเขา หล่อนเป็นผู้ใช้มัน หรือว่ามีใครใช้มันทำร้ายหล่อน

คนหนึ่งจำเป็นต้องมีสามี อีกคนหนึ่งต้องการคำตอบ แต่ต้องอยู่ด้วยกันเท่านั้นทั้งคู่จึงจะพบเวทมนตร์ที่ทรงฤทธิ์ที่สุด...นั่น คือรักแท้รักต้องมนตรา เป็นเล่มแรกในชุด ตำนานแห่งเมอร์ลิน ค่ะ เป็นอีกโลกนึงที่ผู้แต่งเขียนออกมาโดยเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับบรรดาศักดิ์ทั้งหลายในยุคนั้นที่มีความสามารถทางเวทมนต์ต่างๆ และนางเอกของเรื่องเป็นลูกสาวของดยุคและดัชเชสที่มีพลังเวทมนต์สูง แต่ เฟลิซิตี้ ซีมัวร์ นางเอกของเรากลับไม่ได้รับการถ่ายทอดพลังเหล่านั้นมาจากพ่อกับแม่เธอเลย

และบนร่างของเฟลิซิตี้ก็มีกลิ่นของหินอาคมซึ่งเป็นภัยต่อราชวงศ์ ทำให้เทอร์เรน แบล็คเวลล์ บารอเน็ต สิงห์โตนักล่าผู้อารักษ์ขาเจ้าชาย หาทางใกล้ชิดกับเฟลิซิตี้เพิ่อสืบหาหินอาคมที่เป็นอันตรายต่อการปกครองอาณาจักรของราชวงศ์และหินอาคมนี้ก็เคยทำให้พี่ชายของเทอร์เรนต้องตายไปด้วยเช่นกัน

หลังจากที่เทอร์เรนตั้งใจว่าจะทำความใกล้ชิดกับเฟลิซิตี้เพื่อสืบหาแค่หินอาคมอันนั้นแต่ความรู้สึกเขาก็กลับกระตือรือล้นที่จะเห็นหน้าและอยู่ใกล้ๆกับเฟลิซิตี้เท่านั้นและเทอร์เรนก็ได้พบกับเงื่อนงำว่า..(สปอยล์)= => > คนที่ใช้หินอาคมเพื่อควบคุมเวทมนต์ที่มีกลิ่นไออยู่รอบๆตัวของเฟลิซิตี้คือน้าของเธอนั่นเอง< <= =

และเฟลิซิตี้ได้รับของขวัญจากเทอร์เรนเป็น ดรากอนเนต ชื่อเดซี่ แบบน่ารักมากๆ อิ อิ เหมือนเด็กๆซนๆน่ารักๆ เรื่องนี้นางเอกจะเหมือนประมาณไร้เดียงสานิดนึง เพราะโดนควบคุมจากทั้งน้าสาว และ น้าเขยรวมถึงญาติผู้น้องของเธอก็ชอบแกล้งเธอมาก โดยใช้เวทมนต์ที่มีนั่นแหละสร้างภาพลวงตาขึ้นมาแต่พอสุดท้ายทั้งสองคนก็กลับมาเข้าใจกันหลังจากเรื่องต่างๆคลี่คลายลง
- ทวิมนตรา (ชุดตำนานแห่งเมอร์ลิน)

- สำนักพิมพ์ - เกรซ พลับลิซชิ่ง

- ประเภทหนังสือ - Historical Paranormal Romance

- ผู้แปล -กัญชลิกา

- จำนวนหน้า - 296 หน้า

- ราคาจากปก - 210 บาทBook 2 Double Enchantment (ทวิมนตรา)

จากปกหลัง
เลดี้จัสมีนาอยู่ในโลกของปัญหา คาถาธรรมดาของหล่อนกลายเป็นความหายนะ และเวลานี้มีผู้หญิงคนหนึ่งที่หน้าตาเหมือนหล่อนกำลังสนุกซุกซนไปทั่ว ลอนดอน...

ผู้หญิงที่ไม่มีจิตใจรับรู้เรื่องคุณธรรมความถูกต้องอะไรทั้งนั้น ทั้งสังคมกำลังซุบซิบ และบารอนเนตผู้หนึ่งที่หล่อนไม่เคยพบหน้าทำตัวเหมือนเขารู้จักกับหล่อนอย่าง ดี?แบบสนิทสนมใกล้ชิดด้วย

ทั้งสองต้องทำงานร่วมกันเพื่อตามหาภาพลวงตาที่หล่อนสร้างขึ้นมา และทำให้ชีวิตกลับเป็นเหมือนเดิม...สองหนุ่มสาวต้องผจญภัยบนถนนที่เต็มไป ด้วยม่านหมอก ต่อสู้กับกลุ่มคนลึกลับที่เรียกตัวเองว่ากลุ่มภราดรภาพ และอารมณ์เร่าร้อนที่รุนแรงยิ่งกว่าเวทย์มนตร์ใดๆทวิมนตรา เล่มที่สองในชุด ตำนานแห่งเมอร์ลิน ค่ะ ส่วนตัวอินจะชอบเล่มนี้มากว่าเล่มแรกนิดนึงเพราะจัสมีนาน่ารักมากๆซนๆหน่อยๆพระเอกเป็นม้าที่กลายร่างเป็นคนได้ และก็เพราะความซนๆของเธอนี่ล่ะที่ทำให้เกิดเรื่องยุ่งๆขึ้นเพราะจัสมีนาได้ใช้เวทมนต์สร้างภาพลวงตาคู่แฝดตัวเองขึ้นมาในระหว่างที่ตัวเธอเองออกไปข้างนอกเพื่อเอาเข็มกลัด(ที่เป็นหินอาคาโบราณอ)ชิ้นหนึ่งที่แม่เธอหยิบติดมือมาไปคืนเจ้าของ

แต่ระหว่างที่จัสมีนาออกไปข้างนอก แจ๊สตัวปลอมก็ได้หายออกไปจากห้องแล้วไปโผล่ในเมืองลอนดอน และทำให้เซอร์สเตอร์ลิง ธอร์น บารอนเนต ได้พบกับ แจ๊สตัวปลอมในงานเลี้ยงเต้นรำและทำให้เสเตอร์ลิงตกหลุมรักเธอทันที และคืนนั้นทั้งสองคนก็มีอะไรกันแต่หลังจากนั้นแจ๊สก็ได้หายตัวไป

เวลาผ่านไปสเตอร์ลิง และ จัสมีนา ได้พบกันครั้งแรกทำให้สเตอร์ลิงเข้าใจว่าจัสมีนากับแจ๊สคือคนๆเดียวก่ันคือคนที่อยู่กับเขาในคืนนั้นแต่ทำไมท่าทางที่เธอแสดงออกมานั้นเหมือนไม่เคยรู้จักเขามาก่อน แต่....พอได้รู้ความจริงว่าแจ๊สที่เขาอยู่ด้วยในคืนนั้นคือเวทมนต์ที่จัสมีนา สร้างขึ้นมาก็ทำให้ สเตอร์ลิงและจัสมีนา ช่วยกันตามหาว่าภาพลวงตาของเธอนั้นไปอยู่ที่ไหน

และระหว่างที่มีเรื่องยุ่งๆนี้สเตอร์ลิงก็ได้ถามตัวเองว่าเขารักใครกันแน่ระหว่างแจ๊สที่เป็นเหมือนภาพลวงตาหรือจัสมีนาที่มีตัวตนอยู่จริงๆกันแน่(สปอยล์) = => > และเมื่อถึงเวลาที่จัสมีนาต้องเลือกระหว่างการทำลายหินอาคมโบราณเมื่อทำลายแล้วแจ๊สภาพลวงตาของเธอก็ต้องหายไปด้วย< <= = อ่านถึงตรงนี้แล้วสงสารแจ๊สเหมือนกันจริงๆแล้วทั้งสองคนเหมือนคู่แฝดกันจริงๆเลยอ่าเพราะความรู้สึกทั้งสองคนสื่อถึงกันได้ดีมากๆ


Create Date : 31 ตุลาคม 2553
Last Update : 23 พฤศจิกายน 2553 21:48:02 น. 10 comments
Counter : 9852 Pageviews.

 
อิอิ... เล่ม 3 ละคะ คุณอิน.... เล่มนี้คบเด็กไว้สร้างบ้านค่ะ น่าจะโดนใจหลายๆ คน


โดย: amuro4ever วันที่: 31 ตุลาคม 2553 เวลา:23:37:48 น.  

 
เห็นเล่ม3ออกในงานน่าอ่านดี แต่ยังไม่เคยอ่านชุดนี้ ก็เลยสอยเล่มแรกมาลองซะก่อนค่ะ


โดย: Emotion-P วันที่: 1 พฤศจิกายน 2553 เวลา:0:52:04 น.  

 
ชุดนี้อ่านแค่เล่มแรกค่ะ ส่วนเล่ม 2 ยังดองเอาไว้อยู่เลย

ตอนนี้ก็สอยเล่ม 3 มาแล้ว เห็นหลายคนบอกว่าเล่ม 3 นี่สไตล์กินเด็ก (วุ๊ยย...ของโปรด) เพราะงั้นคงจะต้องรีบอ่านเล่ม 2 ซะโดยไว แล้วก็อ่านเล่ม 3 ต่อเลยทันที ฮ่า ฮ่า


โดย: โอ-พิน (o_pinP ) วันที่: 1 พฤศจิกายน 2553 เวลา:1:19:13 น.  

 
เหมือนได้อ่านรีวิวแล้วกระตุ้นความอยากอ่านแนวนี้มา
แบบทีละเล็ก ทีละน้อยแล้วล่ะค่ะ


โดย: JewNid วันที่: 1 พฤศจิกายน 2553 เวลา:7:25:23 น.  

 
ไม่แคร์สื่อ... ไปสอยเล่ม 2 มาเล่มเดียว ยังไม่ได้อ่านจนป่านนี้ เล่ม 3 ก็เลยยังไม่ได้ตามมา


โดย: amuro4ever วันที่: 2 พฤศจิกายน 2553 เวลา:8:03:59 น.  

 
ได้อ่านรีวิวหนังสือของคุณอิน พี่ล่ะอิจฉา อยากอ่านด้วยจริง ๆค่ะ


โดย: นางฟ้าของชาลี วันที่: 5 พฤศจิกายน 2553 เวลา:3:59:09 น.  

 
แวะมาทักทายครับ


โดย: boatboat วันที่: 5 พฤศจิกายน 2553 เวลา:9:02:48 น.  

 
- คุณ amuro4ever - เล่ม 3 สอยมาแร้นนนยังมิได้อ่านเลยค่ะ ตอนนี้กำลังขมักเขม้นอ่าน ฟิวรี่ อิ อิ ขอฟิวรี่กับคุณพี่ ลีโอ จาก คู่ปรับฯ แซงก่อนนิดนุงค่ะ เอิ๊กๆ


- คุณ พลอย ลองอ่านดูนะคะเผื่อจะชอบ พาราเซตามอล แนวนี้ น่าสนใจทีเดียวค่ะ


- คุณ โอ - พิน - เล่มสามเห็นใครๆก็บอกว่าเป็นเล่มกินเด็ก ซึ่งเหมาะกับ คนที่จ้องกินหญ้าอ่อนอย่างอินมากค่ะ 555++


- คุณ JewNid - ลองแนวนี้บ้างจิคะ แล้วจะติดใจจนไม่อยากที่จะถอนตัว(เหมือนอินค่ะ อิ อิ)
โดย: อ้อมกอดของความเหงา วันที่: 6 พฤศจิกายน 2553 เวลา:21:07:24 น.  

 
- คุณ อุ๋ม - ขอบอกว่าเล่ม 2 เป็นเล่มที่เราชอบมากกว่าเล่ม 1 ซะอีก อิ อิ ชอบนางเอกนะ คาแร็คเตอร์ชีไม่น่าเบื่อดี ลองอหยิบมาอ่านดูค่ะ


- พี่นางฟ้า - อ่านเยอะก็งบบานปลายเยอะค่ะพี่นางฟ้า มันเหมือนเป็นโรคจิตค่ะ อิ อิ เห็นทีไรห้ามตัวเองไม่ให้เสียตังค์ไม่ได้ทุกทีค่ะ 555++


- คุณ boatboat - สวัสดีค่ะ
โดย: อ้อมกอดของความเหงา วันที่: 6 พฤศจิกายน 2553 เวลา:21:13:16 น.  

 
เราก็ว่าเล่ม 2 มันน่าสนุกกว่าเล่มแรกน่ะค่ะ ก็เลยไม่ได้หยิบเล่มนั้นมา แต่เล่ม 3 นี่พลอตน่าสนใจม๊ากกก มากกก เป็นแนวที่อยากลิ้มลองค่ะ แฮ่่..........


โดย: amuro4ever วันที่: 8 พฤศจิกายน 2553 เวลา:0:29:25 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
อ้อมกอดของความเหงา
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]Ain's bookshelf: read

Mine Till Midnight Tempt Me at Twilight Ransom Again the Magic The Secret The Prize

More of Ain's books »
Book recommendations, book reviews, quotes, book clubs, book trivia, book lists
everything ใน Pinterest

New Comments
Friends' blogs
[Add อ้อมกอดของความเหงา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.