Nobody it's all good Don't be sure Nobody it's all bad Don't be sure

Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2555
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
31 พฤษภาคม 2555
 
All Blogs
 
> > > ภารกิจพิชิตใจ CAUGHT – by….. Jami Alden (สิ้นสุดการรอคอยสำหรับ"พี่ล่ำ"ของใครหลายคน)< < <


- ภารกิจพิชิตใจ CAUGHT – by….. Jami Alden

- สำนักพิมพ์ แก้วกานต์

- หนังสือแนว romancetic suspense

- ผู้แปล พิชญา

- จำนวนหน้า 324 หน้า

ราคาจากปก 245 บาท ภารกิจพิชิตใจ CAUGHT – by….. Jami Alden


หลังจากลุ้นอยู่หลายรอบจนขี้เกียจลุ้นว่าเล่มนี้จะออกหรือไม่ออกในที่สุดพี่ล่ำ(ของใครบางคน)ก็ได้เวลาปรากฏตัวแล้วแถมแอบดีใจที่ใช้ปกเหมือนปกอิงค์เพราะรู้สึกว่าปกที่ สนพ ออกแบบเองบางเล่มไม่โดนเลยแหะ แถมบางทีแอบเหมือนๆกันไปหมดเสียอีก(โดยเฉพาะปกย้อนยุคนี่แทบแยกไม่ออกว่าเล่มไหนเรื่องอะไร) ไม่อะไรมากมายแล้วสำหรับพี่ล่ำเล่มนี้พอมาถึงมือปุ๊บก็เริ่มสแกนกรรมเลิฟซีนก่อนเบาๆ 5555+แล้วถึงค่อยมาว่าด้วยพล็อตเรื่องกันหลังจากสแกนกรรมเลิฟซีนเสร็จเพราะได้ยินมาหนาหูเหลือเกินว่าร้อนจนเหงื่อแตกพลั่กๆมันก็เลยต้องพิสูจน์ก่อนอ่านกันหน่อย กร๊ากกกก ที่สำคัญนางเอกของเรื่องเธอชื่อแมนดีซึ่งไม่ค่อยได้เห็นมากนักที่นางเอกจะชื่อเหมือนผู้ชาย(บอกไม่ถูกว่าชอบหรือไม่ชอบ)


คำว่าหนุ่มเจ้าสำอางค์สำหรับอีธาน แท็กการ์ท แห่งเจมินายซิเคียวริตี้ บริษัทรักษาความปลอดภัยที่เขาร่วมก่อตั้งขึ้นมากับพี่ชายอีกสองคน ไม่สำคัญว่าขาจะชอบหรือไม่กับคำว่าหนุ่มเจ้าสำอาง แต่เมื่อใดก็ตามที่ลูกค้าของพวกเขาต้องการ การรักษาความปลอดภัยแบบลับๆเจมินายซิเคียวริตี้ก็พร้อมจะจัดการให้แม้ว่าอีธานไม่สามารถลืมอดีตที่คอยตามหลอกหลอนซึ่งเปรีบยเสมือฝันร้ายที่ค้างคาไม่ยอมจบสิ้น แต่เรื่องนั้นขาสามารถจัดการได้ และตอนนี้ลูกค้าคนดังรายล่าสุดของเจมินายต้องการให้พวกเขาสืบหาตัวลูกสาววัยสิบเจ็ดปีที่หายออกจากบ้านไปอย่างไร้ร่องรอยและแน่นอนพวกเขาต้องสืบหาให้ได้ว่ากำลังเกิดอะไรขึ้น แต่ตอนนี้สิ่งที่อีธานยากจะรับมือก็คือการที่เขาพบ โทนี่ ครอว์ฟอร์ด นักสืบเอกชนคนหนึ่งที่เขาไม่สามารถหว่านเสน่ห์ใส่เธอได้เหมือนคนอื่นๆและอีธานรู้ดีว่านับจากนี้การพบกันของเขาและเธอจะไม่มีทางสงบเยือกเย็นอย่างเช่นปฏิกิริภายนอกที่แสดงออกมาเพราะอีธานรู้ดีว่าภายใต้ท่าทางที่เรียบเฉยนั้นโทนี่มีความร้อนแรงซ่อนอยู่


สำหรับโทนี่ ครอว์ฟอร์ด การเป็นนักสืบบางเวลางานเฝ้าติดตามก็แสนน่าเบื่อโดยเฉพาะเมื่อมันเกี่ยวข้องกับการนอกใจคู่สมรสและการขอความช่วยเหลือจากคนที่ว่าจ้างเธอให้ตามสืบเรื่องการไปมีผู้หญิงคนใหม่ไม่สำคัญเท่ากับการที่ลูกสาววัยสิบเจ็ดปีของเธอหายตัวไปและแน่นอนที่โทนี่ต้องยื่นมือเข้ามาเกี่ยวกับเรื่องนี้โดยเต็มใจและเธอรู้ดีจะต้องหาตัวคาร่าเด็กสาวที่หายออกไปจากบ้านให้พบและโทนี่หวังว่าคาร่าจะไม่มีจุดจบเหมือนเช่นน้องสาวของเธอในอดีต แต่การทำงานร่วมกับ อีธาน แท็กการ์ท สำหรับโทนี่แล้วมันคือหายนะชัดๆแค่การได้สบตาของเขาก็ทำให้เธอเข่าอ่อนแทบยืนไม่ไหวเสียแล้วแต่นั่นไม่สำคัญเท่ากับการตามหาตัวคาร่าให้พบก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป


การที่เด็กสาววัยรุ่นคนหนึ่งซึ่งการอยู่ต่อหน้าพ่อแม่คือเด็กดี ตั้งใจเรียนหนังสือ แต่เบื้องหลังของเด็กเรียบร้อยคนหนึ่งคือการถ่ายภาพเปลือยของตัวเองและโพสลงในอินเตอร์เนต เพื่อหลุดจากกรอบของคำว่าเด็กดีตั้งใจเรียน รวมถึงการเป็นสมาชิกของ วี – คลับ เครือข่ายสำหรับกลุ่มที่สาบานไว้ว่าจะรักษาพรมจรรย์จนกว่าจะถึงวันแต่งงาน และสิ่งที่เกิดขึ้นกับเด็กสาวคนหนึ่งในตอนนี้โทนี่เชื่อว่าคาร่ากำลังเข้าไปพัวพันกับบางอย่างที่อันตรายและเริ่มซับซ้อนมากขึ้นทุกทีและการสืบหาข้อมูลทุกอย่างเป็นเรื่องที่รอไม่ได้และการเข้ามาสืบในเรื่องนี้ทำให้โทนี่ตกเป็นเป้าของการพยายามฆ่าจากใครบางคนที่ไม่สามารถระบุตัวได้และยิ่งไปกว่านั้นความผูกพันธ์ทางอารมณ์และความรู้สึกที่มีต่ออีธานมันล้ำลึกเสียจนโทนี่ไม่สามารถอธิบายได้


และสุดท้ายคนที่รู้ดีที่สุดว่าคาร่าหายตัวออกไปจากบ้านและตกอยู่ในมือของใครก็คือ(สปอยล์)..พ่อของคาร่าเอง...จากฝีมือของศัตรูของเขาเพื่อจะแลกกับการสร้างอาวุธชีวะภาพบางอย่างเพื่อแลกตัวคาร่าจากกลุ่มผู้ก่อการร้ายที่จับตัวเธอไป..และเมื่อทุกอย่างจบลงเขาจะรีบหนีไปให้พ้น


หลังจากพยายามอ่านให้จบ(ต้องใช้คำว่าพยายามกันเลยทีเดียว)บอกตามตรงว่าแอบผิดหวังกับพล็อตเรื่องนิดนึงแฮะ สำหรับเราอ่านครึ่งเล่มแรกเราจูนไม่ติดกับพล็อตเลย และ ยิ่งอ่านๆไปสำหรับเรามันไม่หนุกเท่าไหร่เลยยอมรับว่าเลิฟซีนฮอตค่ะและคุณพิชฯแปลได้ดีไม่มีตกหล่นไม่มีที่ติอยู่แล้วแต่พล็อตเรื่องเล่มนี้สำหรับเราไม่โดนใจ เหมือนมันไม่มีแรงกระตุ้นให้อยากอ่านต่อเลย(ยกเว้นเลิฟซีนนะ)เพราะสำหรับเราๆว่าออกจะน่าเบื่อค่ะเราไม่คล้อยตามเนื้อเรื่องเท่าไหร่เลย อีกอย่างทั้งหมดทั้งมวลในเล่มมันไม่น่าเชื่อว่าเกิดขึ้นแค่เพียงสี่วันเท่านั้น แค่วันแรกที่พระเอก – นางเอกเจอกัน อ่านๆไปทำให้เราคิดว่า ทั้งหมดเนี่ยมันเกิดขึ้นในหนึ่งวันจริงๆนะไม่ใช่หนึ่งสัปดาห์!!และอีกอย่างคือคิดว่าคาแร็คเตอร์พระเอกจะดีและน่าสนใจกว่านี้แต่เราว่าเหมือนไม่ค่อยแตกต่างจากเรื่องอื่นๆเท่าไหร่


อีกอย่าง(สปอยล์)เราไม่เชื่อในตัวของพ่อคาร่าที่ว่าเป็นคนประดิษฐ์อาวุธชีวะภาพขึ้นมา และ คนที่มีความสามารถทำอาวุธชีวะภาพขนาดนี้แต่คิดน้อยไปนิดได้ขนาดนี้อ่ะนะ! แถมตัวร้ายจริงๆก็ไก่กามาก ไม่มีมิติที่ทำให้เชื่อว่าน่ากลัวเกรงเลยแม้แต่น้อย!........ถึงจะไม่โดนใจเยอะแยะมากมายสำหรับเล่มนี้แต่เล่มต่อๆไปก็ทำให้เราอยากอ่านเรื่องของดีเร็ค และ แดนนี่ พี่ชายอีกสองคนของอีธานอยู่ดีและหวังว่าสองเล่มหลังนั้นจะทำให้เราติดหนึบและอ่านสนุกคล้อยตามมากกว่านี้ได้ค่ะและสำหรับเรา(ยืมคำพูดเพื่อนมาที่ว่า)แก้วกานต์มาถูกทางแล้วนะคะที่กล้าซื้อแนวนี้มาแปลแบบไม่กั๊ก ไม่ตัด ไม่หั่นให้เสียอารมณ์แถมแปลได้ดีมากเชื่อมือคุณพิชฯได้เลยและสำหรับเล่มแรกของชุดถือว่าโอเคค่ะแม้อ่านแล้วอาจจะเหมือนฮอตแบบไม่สุดๆก็ตาม


Create Date : 31 พฤษภาคม 2555
Last Update : 6 มิถุนายน 2555 16:16:24 น. 8 comments
Counter : 1649 Pageviews.

 
กำลังรอคอยให้หนังสือมาถึงมือค่ะ ดีใจที่แปลแบบไม่หั่น แต่แอบกลัวใจ จนท.บ้านเมืองทั้งหลาย คงไม่หาเรื่องกวาดจับนะคะ ไม่รู้จัดเรทหนังสือไว้ไหม


โดย: ange IP: 101.108.148.177 วันที่: 31 พฤษภาคม 2555 เวลา:19:06:01 น.  

 
ขอเข้ามาดูเฉย ๆ แต่ไม่อ่านนะจ๊ะ

เอาไว้ลุ้นเองดีกว่า อิอิ..


โดย: โอ-พิน (o_pinP ) วันที่: 31 พฤษภาคม 2555 เวลา:22:59:42 น.  

 

ไม่ค่อยได้ตามนิยายแปล แต่แหม หน้าปกเล่มนี้ช่างเย้ายวนใจ :P


โดย: AnMai วันที่: 1 มิถุนายน 2555 เวลา:1:30:29 น.  

 
อ่านจบแล้วอย่างเร็วค่ะ เรากลับติว่า ยังไม่ร้อนแรงพอ ฮ่าๆๆๆ


โดย: ange IP: 125.24.161.30 วันที่: 2 มิถุนายน 2555 เวลา:13:52:33 น.  

 
55555555+ คุณแอ๊งค์ ถ้าเปรียบกับเรื่องต่างๆที่แก้วกานต์เคยแปลมาเรื่องนี้เราว่าฮอตสุดของที่นี่แล้วมั้ง กรั๊กๆ
แบบไม่เปรียบเทียบกับ สนพ อื่นอ่ะค่ะ
และสำนวนไม่ดิบเถื่อนแต่ออกแนวสละสลวยแทนหรือเปล่า
ส่วนนึงเลยทำให้ไม่ฮอตอย่างที่(เรา)หวัง
เพราะเราแอบคิด(ก่อนอ่าน)ว่ามันจะฮอตและสนุกกว่านี้
กิ กิ


โดย: อ้อมกอดของความเหงา วันที่: 2 มิถุนายน 2555 เวลา:14:08:47 น.  

 
แต่ถ้าแปลดิบไปจนกลายเป็นหยาบโลนก็ไม่ไหวเหมือนกันนะ 55555+


โดย: มะเหมี่ยว IP: 223.205.245.232 วันที่: 2 มิถุนายน 2555 เวลา:18:42:13 น.  

 
ของชั้น ของชั้น ของชั้น ของชั้น ของชั้น ของช้าน น น น น


โดย: หนูอ้วน IP: 125.24.31.13 วันที่: 2 มิถุนายน 2555 เวลา:22:34:33 น.  

 
อย่าบิวท์มาก สงสารคนยังไม่ได้สอยมั่งสิคะ 555+


โดย: เอม IP: 172.16.142.166, 202.6.107.73 วันที่: 6 มิถุนายน 2555 เวลา:10:58:25 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
อ้อมกอดของความเหงา
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]Ain's bookshelf: read

Mine Till Midnight Tempt Me at Twilight Ransom Again the Magic The Secret The Prize

More of Ain's books »
Book recommendations, book reviews, quotes, book clubs, book trivia, book lists
everything ใน Pinterest

New Comments
Friends' blogs
[Add อ้อมกอดของความเหงา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.