Nobody it's all good Don't be sure Nobody it's all bad Don't be sure

Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2555
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
18 สิงหาคม 2555
 
All Blogs
 
> > > มนต์รักอันดามัน /Silver and Sapphire /// มนต์จุมพิต / A Stranger's Kiss - by....Shelly Thacker < < <


หลังจากอ่าน รักข้ามภพ ของ เชลลี จบไปก็ทำให้เอยากอ่านเล่มอื่นๆของเธอตามไปด้วยแล้วก็มาลงเอยที่สองเล่มนี้ สองเล่มเป็นชุดเดียวกันค่ะพระเอกทั้งสองเรื่องเป็นพี่น้องกันแต่เราว่าจริงๆแล้วพล็อตไม่ได้เกี่ยวข้องกันสักเท่าไหร่เลยนอกจากเรื่องของพี่น้องบ้างนิดหน่อยอ่านตอนช่วงเล่มรีพริ๊นซ์จะออกใหม่พอดีใครตามหารักข้ามภพอยู่รอซื้อเล่มใหม่เลยค่ะปกสวยดี แต่เราเป็นพวกชอบปกแบบเก่าคลาสสิกมากกว่านะดูขลังสมเป็นโรมานซ์ดี ก้ากกก

มนต์รักอันดามัน /Silver and Sapphire


ต้องบอกก่อนว่าราเป็นพวก(เรื่องมาก)ไม่ชอบพล็อตแนว อินเดีย ฮาเร็ม หรือ ใช้ชีวิตอยู่บนเรือเยอะๆ ชีวิตติดเกาะ ตามล่าสมบัติ ผจญภัย ประมาณนี้ แต่ทั้งหมดที่กล่าวมาตอนต้น รวมอยู่ในเล่มนี้หมดเลยเหอะ 555 แต่เพราะเป็นงานของเชลลี แธ๊คเกอร์ ก็ทำให้อยากลองอ่านดูว่าจะเป็นไง หลังจากเรือเอเดนเต้ถูกโจรสลัดอังกฤษโจมตีเอเชียน่าสูญเสียทั้งเรือและพ่อไปพร้อมๆกัน และนั่นทำให้แอเชียน่าถูกมหาราชาแห่งราชพุฒในแอชเมียเลี้ยงดูเหมือนเป็นลูกอีกคนหนึ่งและแอเชียน่าก็จดจำไว้ว่าเธอเกลียดคนอังกฤษมากมายแค่ไหนแม้แท้จริงแล้วเลือดครึ่งหนึ่งในตัวจะเป็นอังกฤษแต่แอเชียน่ารู้ดีว่าไม่ใช่ เธอคือแอชเมียร์และเป็นส่วนหนึ่งของที่นี่และถึงเวลาที่แอเชียน่าได้รับมอบหมายหน้าที่สำคัญเพื่อนำอัญมณีมีเก่าแก่โบราณที่ถูกขโมยไปโดยฝีมือคนอังกฤษให้คืนกลับมายังแอชเมียร์อย่างปลอดภัยและรอดพ้นจากคำสาป


แค่การนำแซฟไฟร์กลับมายังแอชเมียร์ให้ได้คงไม่ยุ่งยากขนาดนี้เมื่อแผนการดำเนินไปกับการที่เธอต้องปลอมตัวเป็นนางทาสเพื่อเข้าใกล้ผู้ชายอังกฤษที่ยึดครองแซฟไฟร์เม็ดนั้นอยู่แต่หลังจากที่แผนการที่วางไว้เกือบจะสำเร็จอยู่แล้วแต่กลับโดนลากลงไปในเรือของเขาโดยที่ไม่มีทางที่จะหนีได้อีกเลย และตอนนั้นเธอก็รู้ดีว่าแผนการต่างๆที่วางไว้ล้มเหลวแต่สิ่งที่แอเชียน่าต้องคิดก่อนคือจะรับมือกับอารมณ์เกรี้ยวกราดของผู้ชายที่เธอทำร้ายเขาได้อย่างไรเมื่อเขาฟื้นขึ้นมาและรู้ว่าเธอขโมยแซฟไฟร์เม็ดนั้นมาจากเขาเรื่องนี้ผจญภัยตั้งแต่ต้นจนจบจริงๆพล็อตสนุกนะ แต่เราไม่ค่อยชอบแนวนี้เลยอาจจะบอกว่าเอื่อยๆก็ได้ในเรื่องนี้ชอบสัตว์เลี้ยงนางเอกมากนางเอกเลี้ยงเสือเป็นงานอดิเรกซะงั้น5555น่ารักดี

มนต์จุมพิต / A Stranger's Kiss


เล่มที่สองในชุดเล่มนี้ผิดคาดเพราะเราแอบเดาว่าจะเป็นจูเลี่ยนน้องชายคนกลางของพระเอกมนรักอันดามัน แต่ดันเป็นน้องชายคนเล็กซะงั้น เรื่องนี้อ่านแล้วสงสารนางเอกอ่ะ บีบคั้นอารมณ์ดีเหมือนกัน นางเอก เป็นคนฝรั่งเศสทำการทดลองปุ๋ยเพื่อทำให้พืชเจริญงอกงามแต่ความผิดพลาดบางอย่างจากปุ๋ยกลายเป็นระเบิดและที่สำคัญรัฐบาลฝรั่งเศสต้องการสูตรของปุ๋ยชนิดนี้เพื่อทำระเบิดและการถูกตามล่าจากทั้งฝรั่งเศสและ อังกฤษ เพื่อแย่งชิงสูตรระเบิดก็เกิดขึ้นแบบไม่ทันตั้งตัวและการประสบอุบัติเหตุระหว่างการหนีก็ทำให้นางเอกความจำเสื่อมไม่สารถจำอะไรได้เลยพร้อมกับการที่ฟื้นขึ้นมาและพบว่าอยู่ในโรงพยาบาลบ้าพร้อมกับผู้คุมที่พยายามเค้นเอาความจริงนั่นยิ่งทำให้มารีแทบทนไม่ไหวและเธอต้องการออกไปจากที่นี่ไม่ว่าด้วยวิธีไหนก็ตาม แล้วคนที่อ้างว่าเป็นสามีของเธอก็ปรากฏตัวขึ้นพร้อมกับที่เขาบอกว่าจะพาเธอหนีออกจากที่คุมขังแห่งนี้ และ เขาอยากให้มารีไว้ใจเพราะเขาคือสามี ที่มาเพื่อช่วยเหลือให้พ้นจากอันตรายที่กำลังเผชิญอยู่แต่มารีไม่สามารถจดจำอะไรได้แม้กระทั่งชีวิตการแต่งงานกับแม็กผู้ชายที่กำลังช่วยเธอออยู่ตอนนี้


แม็ก เดเวอร์แนนท์ ได้รับมอบหมายหน้าที่จากรัฐบาลอังกฤษเพื่อนำตัวผู้หญิงที่เชื่อว่าเธอคนที่ผลิตระเบิดเพื่อทำลายล้างและเป้าหมายก็คือคนอังกฤษเขาจะต้องลักพาตัวภรรยาที่เขาแอบอ้างไปยังอังกฤษให้ได้ก่อนที่พวกฝรั่งเศสจะได้ตัวหล่อนไปแต่เขาไม่คิดว่าการที่ต้องอยู่ใกล้กับผู้หญิงอย่างมารีจะทำให้เขารู้สึกผิดและทุกข์ทรมานกับการที่ต้องโกหกและหลอกลวงว่าเขาคือสามีของเธอ และเขาจะไม่มีความรู้สึกอะไรทั้งนั้นเมื่อเกี่ยวกับมารีคนที่เกือบทำให้พี่ชายของเขาเกือบเอาชีวิตไม่รอดเพราะการทดลองระเบิดของฝรั่งเศส แน่นอนว่าการที่เขาเอาใจใส่และดูแลมารีแม้เขาพยายามจะบอกตัวเองว่ามันไม่เกี่ยวกับความรู้สึกของเขาเลยสักนิดแต่มันคือหน้าที่ที่เป็นประโยชน์กับงานที่ทำอีกไม่นานงานของเขาก็จะเสร็จสิ้นลงหลังจากที่ส่งตัวเธอให้กับรัฐบาลอังกฤษเมื่อถึงเวลานั้นหน้าที่ของเขาและทุกๆอย่างก็จะจบสิ้นลง


ตอนอ่านสงสารนางเอกจริงๆเข้าใจเลยว่าการที่เราไม่รู้และจำอะไรได้เลยมันโคตรทรมานจะไว้ใจใครก็ไม่ได้สำหรับเราชอบเล่มนี้มากกว่าเล่มแรกนะแต่ก็ยังสู้รักข้ามภพไม่ได้อยู่ดีนะสำหรับเรา แต่ตอนอ่านเล่มนี้สิอารมณ์ค้างอย่างแรง อ่านๆไปกำลังถึงช่วงไคล์แมกอยู่แล้วหนังสือหน้าหายไปสิบกว่าหน้ามันแบบว่า เอ่อออ เฮ้ยยยย สะดุดกึกเลยโผล่มาอีกทีไปอีกตอนนึงแล้วซะงั้น อารมณ์เหมือนกำลังกินข้าวอร่อยๆอยู่ดีๆแต่ข้าวติดคอซะงั้น แทบหมดอารมณ์กิน ก้ากกกกก แต่ดีหน่อยที่เล่มรีพริ๊นซ์จะออกใหม่พอดีไม่ต้องรอนาน


Create Date : 18 สิงหาคม 2555
Last Update : 18 สิงหาคม 2555 13:58:40 น. 0 comments
Counter : 1749 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

อ้อมกอดของความเหงา
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 62 คน [?]Ain's bookshelf: read

Mine Till Midnight Tempt Me at Twilight Ransom Again the Magic The Secret The Prize

More of Ain's books »
Book recommendations, book reviews, quotes, book clubs, book trivia, book lists
everything ใน Pinterest

New Comments
Friends' blogs
[Add อ้อมกอดของความเหงา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.