Nobody it's all good Don't be sure Nobody it's all bad Don't be sure

Group Blog
 
<<
กันยายน 2553
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
14 กันยายน 2553
 
All Blogs
 
> > > THE BRIDE OF SATAN (เจ้าสาวซาตาน) By.....เตชินี < < <

สวัสดีค่ะก่อนอื่นอินขอฝากกระทู้นี้ด้วยนะคะ ร่วมกันทำบุญ ร่วมกันประมูลของเพื่อหาปัจจัยสมทบซื้อที่ดินวัดเทียบศิลารามค่ะ

ขอบคุณทุกท่านค่ะ


//www.pantip.com/cafe/food/topic/D9589513/D9589513.html


- THE BRIDE OF SATAN (เจ้าสาวซาตาน) เขียนโดย เตชินี


**การแสดงความเห็นในบล็อคนี้เป็นความคิดเห็น ความรู้สึกส่วนตัวที่มีต่อหนังสือนะคะ spoil เนื้อหาบ้างบางส่วน ท่านใดอ่านแล้วเสียอรรถรสก็ขออภัยค่ะ **


ต้องขอออกตัวก่อนค่ะว่าตอนตัดสินใจซื้อหนังสือเล่มนี้เพราะชอบหน้าปก ก่อนซื้อก็ชั่งใจอยู่ประมาณนึงแต่ตัดสินใจซื้อในที่สุดค่ะและอยากอ่านพล็อตเรื่องด้วยเห็นว่าคนเขียนได้แรงบันดาลใจการเขียนเรื่องนี้มาจาการ์ตูนเรื่องนึง

ซึ่งอินขอสารภาพว่าไม่รู้จริงๆว่าเรื่องอะไรเพราะเป็นคนที่ไม่เคยอ่านการ์ตูนเลย เลยทำให้จินตนาการในการอ่านเรื่องนี้ของอินลดน้อยลงไปส่วนนึงด้วยหรือเปล่าไม่แน่ใจนะคะอ่านไปบางทีรู้สึกเหมือนออกทะเล และตอนจบมันหักมุมแบบเอ๋อเหรอมาก(สำหรับเรา)แบบ ห๊าาา พระเจ้า จอร์ด !!!!หักมุมแบบอึ้งๆหน่อย


ลูคัส จอมทัพปีศาจแห่ง อเวจี ได้มาเจอเด็กทารกคนนึงที่กระท่อมกลางป่า หลังจากที่ได้มองตาของเด็กคนนี้ ลูคัสก็ได้ทำพันธสัญญากับเด็กทารกคนนี้คือเจ้าสาวของเขาในอนาคต โดยเขาได้ทำสัญลักษณ์รูปผีเสื้อขึ้นบนตัวของทารกคนนี้เพื่อยืนยันว่าเธอคือคู่ของเขา

จัสติน่า (และครอบครัว แม่ = เอ็มม่า + เบรนน่า = พี่สาว) หมอยาประำจำหมู่บ้านที่รักษาหายได้ทุกโรค จนมีคนกล่าวหาว่าเป็นแม่มดเพราะการรักษาที่เมพๆนั่นแหละจนมีคนใส่ร้ายว่าคอรบครัวนี้แหละแม่มดแน่ๆ ถึงจะโดนคนอื่นกล่าวหาว่าเป็นแม่มมด แต่โดนเบรนน่าพี่สาวของตัวเองที่ทั้งเกลียดและหมั่นไส้โดยที่คิดว่าก่อนหน้านี้ทำไมใครๆก็พากันลุมรักจัสติน่า รวมถึงพอลผู้ชายที่เบรนน่ารัก

ทำให้เบรนน่ามองหาหนทางใดก็ได้ที่กำจัดน้องสาวตัวเองออกไปให้พ้นและเบรนน่าก็ได้พบกับสิ่งหนึ่งที่ซ่อนอยู่ลับตาผู้คน "หนังสือเล่มหนึ่ง"และทำให้เบรนน่าถวายตัวเป็นสาวกปีศาจในนามลิซ่าเพื่อแลกกับการกำจัดจัสติน่าไปให้พ้นทางแต่ต้องแลกกับวิญญาณของตัวเองเพื่อสังเวยแก่ปีศาจซึ่งเป็นช่วงเดียวกับที่จัสติน่าสะกดรอยตามพี่สาวมาจากบ้านทำให้เบรนน่ามีโอกาสจะจัดการกับน้องสาวของเธอเองโดยความช่วยเหลือจากลิซ่าปีศาจผู้ชั่วร้าย

แต่ ณ เวลานั้นผู้ที่มาช่วยจัสติน่าให้รอดพ้นจากความตายคือจอมทัพปีศาจผู้ยิ่งใหญ่จากอเวจี ลูคัส เจ้าบ่าวของเธอเอง หลังจากที่คนในหมู่บ้านช่วยกันออกตามหา เบรนน่า และ จัสติน่า ก็พบทั้งสองคนนอนหมดสติอยู่ในป่าถัดไปเป็นหลุมศพของสุนัขที่เบรนน่าใช้เลือดของสุนัขรดต้นไวท์มูนเพื่อสังเวยปิศาจลิซ่า ทำให้คนในหมู่บ้านเข้าใจว่าทั้งเบรนน่าและจัสติน่าคือแม่มดจริงๆ

ทำให้เบรนน่าต้องแต่งงานกับเโทมัสเพื่อพาให้เบรนน่าพ้นจากสถานการณ์นี้และจัสติน่าต้องออกจากหมู่บ้านไปอยู่ในประสาทสปิเนลของเลดี้โจเซฟินผู้เป็นเจ้าของประสาทโดยหลังจากนี้ลูคัสจะคอยโผล่มากวนตัวกวนใจนางเอกมากขึ้นแล้วค่ะเวลาลูคัสอยู่กับจัสติน่าก็น่ารักดีค่ะ และในประสาทนี้เองที่อะไรๆเริ่มจะน่ากลัวมากขึ้นทั้งแม่บ้านและคนรับใช้ผู้ชายที่ดูเหมือนจะไม่เหมือนมนุษย์ซักเท่าไหร่

จัสติน่าสังเกตุว่าเลดี้โจเซฟินยังอ่อนเยาว์อย่างเห็นได้ชัดทั้งที่อายุไม่น้อยแล้วในขณะที่แม่บ้าน,เลดี้โจเซฟินและพอลเริ่มเริ่มมีท่าทางแลพฤติกรรมแปลกออกไปทุกทีและพอลก็ได้แสดงธาตุแท้ออกมาพยายามจะข่มเหงจัสติน่าให้สำเร็จแต่ลูคัสก็มาช่วยได้ทันเวลาทุกทีไป อิ อิ โจเซฟินเองรู้ว่าจัสติน่าเริ่มล่วงรู้ความลับว่าโจเซฟินและพอลรวมถึงแม่บ้านคือสาวกของปีศาจลิซ่านั่นเอง และสิ่งที่ตะลึงตึง ตึงๆ สำหรับจัสติน่าคือเลือดและชิ้นเนื้อของบรรดาสาวใช้ภายในบ้านที่เป็นมนุษย์นั่นเองที่เปรียบเสมือนยาสำหรับโจเซฟิน และจัสติน่าก็เกือบจะได้ลิ้มรสเนื้อมนุษย์อยู่รำไรแต่ลูคัสห้ามไว้ได้ทันพอดิบพอดี อิ อิ (อืมมม ท่าจะอร่อย เอิ๊กๆๆ)

หลังจากนั้นจัสติน่าและเบรนน่าก็กลับมาเจอกันอีกครั้งดูเหมือนว่าเบรนน่าจะเปลี่ยนไปเป็นคนละคนเบรนน่าคนนี้ดูเหมือนจะรักและเอาใจใส่ดูแลจัสติน่าเหลือเกินแต่สิ่งที่ที่ปกปิดไว้ก็เผยตัวออกมาคือเบรนน่ายังมีความคิดที่จะกำจัดเบรนน่าตลอดเวลาและความลับที่จัสติน่าต้องรับรู้อีกอย่างคือคนที่เกลียดและขยะแขยงตัวเธอมากที่สุดคือเอ็มม่า(มันหักมุมเยอะๆตรงนี้อ่าา) แม่ของจัสติน่านั่นเอง เอ็มม่าพยายามทำทุกวิธีเพื่อทำลายจัสติน่าเพราะเกลียดที่ตัวเองพยายามจะเอาตัวเองสังเวยจอมทัพปีศาจแต่กลับถูกพวกเหล่าปีศาจลุมโทรมแทน !!!! ?

ทำให้คาร่าในนามของเอ็มม่ายิ่งอยากกำจัดจัสติน่าและเกลียดลูคนนี้ยิ่งกว่าอะไรทั้งหมดและเอาเรื่องทุกอย่างยกให้เป็นความผิดของจัสติน่าคนเดียวที่เกิดมาจากความผิดพลาดทั้งหมดความคิดเห็นส่วนตัว

หลังจากอ่านจบความรู้สึกเหมือนมันไม่จบน่ะค่ะ ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันอาจจะเป็นที่อย่างที่บอกว่าอินเป็นคนไม่อ่านการ์ตูน เลยทำให้เราจิ้นตามไม่ออกมั้ง และอินว่า(ส่วนตัว)เนื้อเรื่องมันยังไม่เนียนพอที่จะทำให้เชื่อในตัวละครพออ่ะค่ะเหมือนอารมณ์มันยังไม่สุด การดำเนินเรื่องบางทียังชวนให้งงๆนิดหน่อย

โดยเฉพาะช่วงหักมุมเราเหว๋อนิดหน่อยเพราะความรู้สึกเราไม่คล้อยตามน่ะค่ะว่าคนที่พยายามกำจัดและเกลียดผู้หญิงคนนี้ที่สุดคือแม่ตัวเองไม่ใช่ว่าในมุมมองนี้มันจะเกิดขึ้นไม่ได้แต่อินว่าเหมือนจะพยายามยัดเยียดสิ่งนี้ให้คนอ่านเกินไปค่ะ

และเหตุที่ยกขึ้นมาว่าทำไมถึงเกลียดลูกคนนี้มันไม่ใช่อ่ะกิ๊ฟฟฟฟ >_< แต่โดยรวมแล้วสำหรับหนังสือเล่มนี้ถือว่าน่าลองอ่านสำหรับท่านที่อยากลองอ่านของนักเขียนหน้าใหม่ค่ะถือว่าโอเคในระดับนึงแต่ก็ยังมีจุดที่ไม่พีคสุดๆในตัวละครและการดำเนินเรื่องบ้างตามที่คนอ่าน(อย่างเรารู้สึก)แต่สำหรับเรื่องแรกเขียนได้ขนาดนี้ก็เยี่ยมแล้วค่ะให้กำลังใจนักเขียนใหม่ๆกันต่อไปเนาะCreate Date : 14 กันยายน 2553
Last Update : 14 กันยายน 2553 19:32:21 น. 11 comments
Counter : 1481 Pageviews.

 
สั่งซื้อมาแล้วค่ะ แต่ยังไม่ได้อ่าน
มันเกี่ยวกับการ์ตูนด้วยหรอคะ? แอบงง
แต่ปกติพลอยชอบอ่านการ์ตูนอยู่แล้วค่ะ


โดย: Emotion-P วันที่: 14 กันยายน 2553 เวลา:19:03:34 น.  

 
- คุณ พลอย - เรื่องนี้ผู้เขียนได้แรงบัลดาลใจมาจากการ์ตูนค่ะ เห็นบอกว่านำเนื้อเรื่องจากการ์ตูนมาผูกพล็อตเขียนเป็นเรื่องนี้ อันนี้พี่ไม่ทราบจริงๆค่ะว่าเรื่องอะไร แหะ แหะ ^^!โดย: อ้อมกอดของความเหงา วันที่: 14 กันยายน 2553 เวลา:19:16:38 น.  

 
แจมก็อยากอ่านเล่มนี้นะค่ะ ฝากซื้อไปแล้วด้วย แต่เท่าี่ที่อ่านจากคุณอ้อมกอดของความเหงาก็เข้าใจนะค่ะ ว่าเรื่องแบบนี้เป็นแนวของแต่ละคน
เดี๋ยวถ้าแจมอ่านจบเเล้วจะมาเม้าท์ด้วยอีกทีนะค่ะ


โดย: lavender_jam วันที่: 14 กันยายน 2553 เวลา:21:27:32 น.  

 
อ่านแล้วค่ะ รู้สึกว่ามีกลิ่นอายการ์ตูนเรื่อง วิกฤตการณ์ซาตานแห่งรัก ของ ชินโจ มายู อยู่พอสมควร

คือ...เรา ไม่เคยอ่านโรแมนซ์แบบ บรรยายโจ่งแจ้งขนาดนี้ (ไม่ใช่คอโรแมนซ์ บังเอิญช่วงนี้ต้องการความหวานอน่างแรง) แต่เห็นมีคนเคยรีวิวไว้ว่าสนุก เลยลองสั่งมาอ่านดู
ปรกาฎว่าแอบรับไม่ได้นิดหน่อยกับความโจ่งแจ้ง สงสัยเราอาจจะแกเกินไป (แต่ก็อ่านจนจบนะ (ฮา))

แต่ถ้าอ่านเอาสนุก แบบไม่คิดอะไรมาก ก็โอเคอยู่ค่ะ


โดย: noinachan IP: 58.137.215.210 วันที่: 15 กันยายน 2553 เวลา:8:44:31 น.  

 
จากการ์ตูนเรื่อง เจ้าสาวซาตาน เลยล่ะค่ะ ที่พระเอกเป็นเทพแต่โดนสาปให้เป็นซาตาน แล้วนางเอกก็หน้าตาเหมือนน้องสาวที่พระเอกรัก แต่สุดท้ายพระเอกก็มารักนางเอกแทน คอยตามช่วยเหลือทุกครั้ง

แต่เรื่องนี้อ่านแล้วไม่จบค่ะ จะจบแบบค้างๆคาๆมึนๆ เหมือนกัน


โดย: J^_^J วันที่: 15 กันยายน 2553 เวลา:10:29:18 น.  

 
อ่าวมาจากการ์ตูนเรื่องเจ้าสาวซาตานเลยเหรอคะ อ่านแล้วคิดไปตลอดเลยว่า หน้าตาพระเอกต้องเหมือนพี่ซาตานในเรื่องวิกฤตการณ์ซาตานแห่งรักแน่เลย อ่านแล้วรู้สึกว่าคล้ายกันมาก


โดย: noinachan IP: 58.137.215.210 วันที่: 15 กันยายน 2553 เวลา:11:25:52 น.  

 
- คุณ แจม -โดยรวมก็ถือว่าโอเคน่ะค่ะ แต่อาจไม่ค่อยเข้าทางเราเพราะเราไม่ค่อยชอบอ่านการ์ตูนน่ะค่ะ เพราะเรารู้สึกว่ากลิ่นอายการ์ตูนเยอะอยู่ค่ะ

- คุณ noinachan - สำหรับเราที่เป็นคออ่านโรมานซ์ บทโรมานซ์ สำหรับฉากพระ - นาง เรื่องนี้ไม่ค่อยหวือหวา(สำหรับเรา)ค่ะเพราะบางเล่มจะแรงกว่านี้(หนังสือแปล) โดยเฉพาะแนว พารานองมอล โรแมนซ์ แต่ที่เรามึนๆในเล่มนี้คือฉากการดำเนินเรื่องมากกว่าค่ะ อิ อิโดย: อ้อมกอดของความเหงา วันที่: 15 กันยายน 2553 เวลา:12:18:45 น.  

 
- คุณ J^_^J อันนี้เราไม่รู้เลยค่ะว่ามาจากการ์ตูนเรื่องไหน อิ อิ

สำหรับเราอย่างที่บอกอ่านจบแล้วมันจิ้นตามไม่ค่อยออกน่ะค่ะ


โดย: อ้อมกอดของความเหงา วันที่: 15 กันยายน 2553 เวลา:12:23:04 น.  

 
เล่มนี้ไม่เคยอ่าน แวะมาเก็บข้อมูลและทักทายค่ะ
ปล. ปกสวยจริง ๆ ด้วยนะ


โดย: tuktuk thailand วันที่: 15 กันยายน 2553 เวลา:18:33:32 น.  

 
อ่านจบแล้วค่ะ สนุกมากกกกก
เนื้อเรื่องน่าตื่นเต้นดี ถึงแม้หนังสือจะเล่มหนามากกกกก
แต่ชอบลูคัสน่ารักมากเลยค่ะ
หนังสือเยี่ยมมากค่ะ


โดย: kamaoru2084 IP: 180.183.37.42 วันที่: 10 ตุลาคม 2553 เวลา:10:27:41 น.  

 
เห็นหนังสือ เห็นปกแล้วสนใจ อ่านข้างหลังคร่าว ๆ แล้วยังไม่แน่ใจว่าจะโอหรือเปล่า เลยลองหาข้อมูลดูก่อนซื้อค่ะ กลัวซื้อแล้วผิดหวัง เพราะปกติชอบอ่านหนังสือแปลแนวพาราฯ อยู่แล้วค่ะ โดยเฉพาะของ Sherrilyn Kenyon สุดยอดมากกก เพราะเคยเจอหนังสือที่แต่งโดยคนไทยแนวพาราฯ ที่ใช้ชื่อตัวละครเป็นฝรั่ง แต่อ่านแล้วมันเบามากกก จนมันไม่บิ้ว เอ๋อ ๆ เหวอ ๆ เลยต้องหาข้อมูลกันก่อน แต่จากที่อ่านคอมเม้นท์มา มันดูไม่แน่นเท่าไหร่อ่ะ งั้นรอไปก่อน 555


โดย: ilike IP: 182.232.71.194 วันที่: 22 กรกฎาคม 2554 เวลา:22:44:21 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

อ้อมกอดของความเหงา
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]Ain's bookshelf: read

Mine Till Midnight Tempt Me at Twilight Ransom Again the Magic The Secret The Prize

More of Ain's books »
Book recommendations, book reviews, quotes, book clubs, book trivia, book lists
everything ใน Pinterest

New Comments
Friends' blogs
[Add อ้อมกอดของความเหงา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.