Nobody it's all good Don't be sure Nobody it's all bad Don't be sure

Group Blog
 
<<
มีนาคม 2559
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
18 มีนาคม 2559
 
All Blogs
 
ไร่รักเรือนใจ‬ / Just Imagine - by Susan Elizabeth Phillips‪‎ไร่รักเรือนใจ‬ / Just Imagine - by Susan Elizabeth Phillips


ผลงานของ SEP ออกมาเมื่อไหร่ต้องรีบอ่านให้ไวเล่มนี้ก็เช่นกัน(แปะรีวิวช้าไปหลายวัน 555) สำหรับเล่มนี้เป็นแนวยุคบุกเบิกอเมริกาไม่ใช่งานแนวคอนเทมฯแบบเล่มที่เคยออกมาก่อนหน้า แม้จะเป็นย้อนยุคแต่ขอบอกว่าสนุกมาก เนื้อเรื่องเข้มข้นมากเล่มนี้เราอ่านรวดเดียวจนเกือบเช้าเลย แต่หมกรีวิวไว้หลายวันเกิน ตอนนี้คือแทบลืมหมดแล้ว 555 รีวิวเอาเท่าที่ยังพอจะจำได้ก็เลี้ยวกัน

----------------------------------------------------------------------------
* * * มีสปอยล์เล็กน้อย --- ใครไม่อยากทัศนาข้ามไปนะคะ * * *
----------------------------------------------------------------------------

การเดินทางมายังนิวยอร์กของคิทเพื่อฆ่าคนที่กำลังจะเอาไร่ของเธอไปไร่ไรเซ็นกลอรี่ ในวัยเด็กคิทสูญเสียทุกอย่างไป พ่อ วัยเด็ก และการใช้ชีวิตแบบเด็กคนอื่นๆการเติบโตขึ้นท่ามกลางการไม่ได้รับความสนใจจากพ่อ(คือพ่อหลงเมียใหม่มาก) คิทเติบโตขึ้นมาแบบเด็กผู้ชาย การแต่งตัวแบบสุภาพสตรีคืออะไรไม่เคยรู้จัก ต่อต้านทุกอย่างที่เป็นผู้หญิงแม้แต่สบู่หรืการอาบน้ำ(คือตัวกลิ่นเหม็นมากกกก)

แต่ไม่ว่าเธอจะสูญเสียอะไรไปมากแค่ไหนสิ่งเดียวที่คิทจะไม่ยอมสูญเสียไปนั่นก็คือไร่ไรเซ็นกลอรี่แผ่นดินเดียวที่เธอเหลืออยู่ เพราะพ่อของคิทเข้าร่วมกองทัพฝ่ายเหนือและทิ้งไร่ไว้ให้แม่เลี้ยงเธอดูแลอย่างไม่สนใจใยดีหลังจากนั้นโรสแมรี่แม่เลี้ยงของคิทก็ตายและไร่แห่งนี้ก็กำลังจะตกไปเป็นของลูกชายหล่อน การเดินมาทางมาเพื่อแผ่นดินผืนสุดท้ายคือสิ่งที่เธอต้องทำไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตามแม้แต่การฆ่าผู้ชายคนที่กำลังจะได้ครอบครองไร่ของเธอ

สำหรับบารอน เคน คือผู้ชายรูปอย่างร้ายกาจเขาคือบุคคลที่หนังสือพิมพ์ขนานนามว่าวีรบุรุษแห่งมิชชันนารีริดจ์ เขาถูกยกย่องในความกล้าหาญในการบุกโจมตีข้าศึก หลังจากสงครามสิ้นสุดลงเขาก็หาเลี้ยงชีพด้วยการเล่นโป๊กเกอร์เขาสามารถเสี่ยงทุกอย่างได้ แต่ทถกอย่างก็ยิ่งจืดชืดลงไป เขาเริ่มรู้ตัวว่าได้มีบางสิ่งขาดหาย.......เพียงแต่ไม่รู้ว่ามันคืออะไร

การปรากฎตัวของคิทเด็กทำงานในโรงม้าทำให้เคนแปลกใจอยู่เสมอและยิ่งไปกว่านั้นเด็กทำงานในคอกม้าที่เคนคิดมาตลอดว่าคือเด็กผู้ชายแต่กลับกลายเป็นผู้หญิง!! เธอมาเพื่อไร่แห่งนั้นและวิธีที่ดีที่สุดคือฆ่าเคนไปเสีย 

แม้ว่าคิทจะต้องการให้เขาตายแต่เธอกลับขี้ขลาดเกินกว่าจะทำ และคิทก็ได้รู้เรื่องที่เคนจะจะจัดการเรื่องนี้ให้จบลงอย่างเร็วที่สุดนั่นคือขายไร่ไป แน่นอนที่คิทไม่มีทางยอมให้เกิดขึ้น และเธอก็ยื่นข้อเสนอแก่เคนนั่นคือเธอขอเวลาเขาห้าปีเพื่อที่จะซื้อไร่กลับคืนมาพร้อมกับที่เธอจะยอมเป็นนางบำเรอของเขา เพียงแต่คิทไม่รู้ว่าการเป็นนางบำเรอต้องทำยังไงบ้าง!

เคนตกลงที่จะไม่ขายไร่พร้อมกับเงื่อนไขบางอย่างที่คิทต้องทำตามนั่นก็คือเธอต้องไปเข้าโรงเรียนเพื่อเตรียมตัวสำหรับการเป็นสุภาพสตรีก่อนเข้าสังคมเป็นเวลาสามปี แล้วเคนก็ได้รับจดหมายที่โรสแมรี่แม่ของเขาที่ไม่เคยเจอหนากันกว่าสิบหกปีเขียนไว้ก่อนจะเสียชีวิตพร้อมกับหน้าที่ผู้จัดการมรดกและเป็นผู้ปกครองของเธอ คิทจะไม่มีสิทธิ์ครอบครองมรดกจนกว่าจะบรรลุนิติภาวะหรือจนกว่าคิทจะแต่งงานไป

หลังจากครบกำหนดเวลาสามปีแล้วคิทกลับมาที่ไร่นี่แหละ โอ้ย สนุกพระเอกนางเอกมันต่อปากต่อคำกันสุด แรงใส่กันตลอดดดดดดด พระเอกพอเห็นนางเอกนี่คือจังงังอะและตอนแรกไม่รู้ด้วยว่าเป็นนางเอกเพราะเปลี่ยนจากเด็กที่แทบเป็นผู้ชายกลายมาเป็นหญิงสาวผู้เพียบพร้อม 555 แต่ภายใต้ความสวยงามมักมีพิษสงแอบแฝงอยู่เสมอคือความแสบและดื้อ(กับพระเอก)มากกกกก เวลาปะทะคารมกันมันสนุกดี อีกอย่างอิพระเอกมันจะอกแตกตายอยู่รอมร่อก็ตอนที่คิทบอกว่าจะหาเจ้าบ่าวมาแต่งงาน โดยขอเวลาพระเอกหนึ่งเดือน ตอนนี้อะไรๆก็ขัดหูขัดตาเคนไปหมดขี้เหวี่ยงสุดๆ


แต่ความดราม่าก็กำลังใกล้เข้ามาเช่นกันช่วงนี้เสียน้ำตาไปเบาๆ .....(สปอยล์).....ช่วงพระเอกหนีออกจากบ้านและคืนไร่ให้กับนางเอก โดยที่ไม่รู้ว่านางเอกท้องแล้วก็เงียบหายไปหลายปี ส่วนนางเอกก็คืออารมณ์สติหลุดไปแล้ว หลงลืมเวลา ไม่กินไม่นอนแล้วก็ขังตัวเองอยู่ในห้องที่เคยอยู่กับพระเอก แต่หลังจากนั้นคิทก็เริ่มได้สติว่าต้องเข้มแข็งขึ้นเพราะมีอีกคนที่ต้องดูแล..........

นอกจากเคนกับคิทแล้วอีกคู่ที่ลุ้นไปไม่แพ้กันนั่นคือแมกนัสกับโซโฟรเนียกว่าจะลงเอยกันได้อุปสรรคขวากหนามมันเยอะสิ่งจริงๆ หลักๆแล้วมาจากโซโฟรเนียทั้งนั้น นางใจแข็งมาก ปากหนักมาก อีกคนที่เราชอบคือเวโรนิกาเพื่อนของพระเอก นางมองทะลุปรุโปร่งมากว่าอิคู่พระเอกนางเอกมันคิดยังไงเลยยิ่งบันเทิงนางเลยทีนี้ 555 และก็เป็นคนพูดเตือนสติคิทให้เข้าใจอะไรมากขึ้นด้วย ใครยังไม่ได้ซื้อ ยังไม่ได้อ่านแนะนำอย่างแรง 


จัดไปที่ 4 / 5 ดาว
Create Date : 18 มีนาคม 2559
Last Update : 18 มีนาคม 2559 18:08:24 น. 1 comments
Counter : 1719 Pageviews.

 
ซื้อมาแล้วค่ะเมื่อวานนี้ ชอบอ่านย้อนยุคมากกว่า contemporary ค่ะ


โดย: hiroko วันที่: 31 มีนาคม 2559 เวลา:12:09:21 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
อ้อมกอดของความเหงา
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]Ain's bookshelf: read

Mine Till Midnight Tempt Me at Twilight Ransom Again the Magic The Secret The Prize

More of Ain's books »
Book recommendations, book reviews, quotes, book clubs, book trivia, book lists
everything ใน Pinterest

New Comments
Friends' blogs
[Add อ้อมกอดของความเหงา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.