Nobody it's all good Don't be sure Nobody it's all bad Don't be sure

Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2553
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
6 กรกฏาคม 2553
 
All Blogs
 
> > > Dark - Hunter (พรานราตรี) Book series (III) < < <

Dark - Hunter เขียนโดย > > > sherrilyn kenyon < < <


หนังสือแนว - paranormal romanceลิขสิทธิ์แปลภาษาไทย - สำนักพิมพ์ KAEWKARN (อ่านเรื่องย่อได้ตามลิงค์ค่ะ)
**การพูดในบล็อคนี้เป็นความคิดเห็นความรู้สึกส่วนตัวที่มีต่อหนังสือนะคะ spoil เนื้อหาบ้างบางส่วน ท่านใดอ่านแล้วเสียอรรถรสก็ขออภัยค่ะ **


=============================================

Book 12 ACHERON (จอมเทพแอชรอน)มาถึงเล่มโปรดสุดๆของอินกันบ้างนะคะ ชอบขนาดไหนไม่รู้ รู้แต่ว่าหยิบมาอ่านซ้ำบ่อยที่สุดอ่านแล้วก็อินถึงขนาด ร้องไห้ไปกับหนังสือมันทุกรอบ ตอนนี้หน้าปกหนังสือเยินมากค่ะ แหะ แหะ เจ๊เชอร์รี่เขียนได้แบบกระชากอารมณ์สุดๆ


ตอนอ่านเล่มอื่นในชุด บทของแอชรอนโผล่ออกมาบ้างพอให้หายคิดถึง ยิ่งออกมาปรากฎครั้งแรกในเล่ม 2 (ของไคเรียน) ก็หลงรักแอชรอนซะแล้วค่ะ อิ อิ


ปม ที่มา ที่ไป หรือ ข้อสงสัยในเรื่องต่างๆ ของแอชรอนจะถูกเปิดในเล่มนี้ค่ะ หนังสือเล่มนี้จะหนาถึงสองเท่าของตอนอื่นๆในชุดนะคะ(หนังสือหนาประมาณแปดร้อยกว่าหน้าค่ะ) แต่รับรองว่าอ่านแล้ววางไม่ลงจริงๆ


ภาคอดีต


อโพสโทโลส ถือกำเนิดจากเทพอาร์คอน และ เทพีอโพลิมี เป็นเทพีแห่งการทำลายล้าง สงคราม และ ความตาย แต่อาร์คอนไม่ต้องการให้ลูกของตัวเองถือกำเนิดขึ้นมาจึงพยายามที่จะกำจัดลูกของตัวเอง


แต่เทพีอโพลิมีไม่ยอมจึงสั่งให้หลานของเธอ นำเด็กทารกคนนี้ไปใส่ไว้ในครรภ์ของราชินี(มนุษย์)ซักองค์ที่กำลังท้อง ซึ่งนั่นทำให้อาร์คอนโกรธมาก ทำให้ร่ายมนต์จองจำให้อโพลิมีอยู่ใน คาโลซิส และอโพลิมีไม่สามารถออกมาได้จนกว่า อโพสโทโรสจะตาย
บันทึกของริสซ่าหลังจากอยู่ในครรภ์ของราชินีแห่งดีดูมอส อโพสโทโรส ได้ถือกำเนิดขึ้นมา
ในชื่อ แอชรอน และคู่แฝดของเขาคือ สติกซ์ โดยมีพี่สาวคือ ริสซ่า เจ้าหญิงแห่งดีดูมอส

หลังจากแอชรอนถือกำเนิดขึ้นมา ก็ได้รับการเกลียดชังจากทุกคนในครอบครัวเพราะดวงตาของเขาที่ทุกคนคิดว่าดวงตาสีเงินคู่นั้นคือดวงตาของปิศาจ ยกเว้นแค่ริสซ่าเท่านั้นที่รักและเข้าใจความรู้สึกของแอชรอน


หลังจากนั้นแอชรอนในวัย 7 ขวบพระราชาแห่งดีดูมอส ได้ส่งเขาไปอยู่ที่"แอตแลนติส"กับเอสเตส ผู้เป็นอาโดยได้รับความเห็นชอบจากพระราชา และที่แอตแลนติสแห่งนี้ เอสเตส บังคับให้เขาเป็นโสเภณี ห้ามกิน ห้ามนอน ห้ามพัก ก่อนได้รับอณุญาติ ถูกทรมานอย่างแสนสาหัส


การทรมานที่เอสเตสทำกับแอชนั้นจะไม่ทำให้มีร่องรอยใดๆบนตัวเขา แต่จะใช้การทรมานที่ฝ่าเท้าทั้งสองข้าง (ฮืออออๆๆใจร้ายอ่ะพวกนี้ ทำแบบนี้กับแอชของชั้นได้ไง) และหลังจากนั้นเอสเตสจะล่วงละเมิด และ ทารุนกรรม จนกว่าตัวเองจะพอใจแอชรอนถึงจะได้รับอนุญาติให้กิน ดื่ม หรือ พักได้ (เกลียดมันจริงๆเอสเตสๆๆๆ)^^!!

เวลาผ่านไปหลายปีที่ริสซ่าไม่เคยได้ข่าวของน้องชายเลย จวบจนวันที่ได้รับจดหมายฉบับนึงจากผู้ที่ดูแลแอชรอนที่แอตแลนติส แอบเขียนส่งมาทำให้ริสซ่าได้แอบเดินทางไปแอตแลนติสเพื่อช่วยแอชรอนหลบหนีจากที่นี่


หลังจากที่ริสซ่าได้ช่วยแอชรอนออกมาแล้วแอชรอนจากคนที่ไม่เคยรู้จักรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และความรัก ทำให้เขาเริ่มมีชีวิตชีวาขึ้น แต่ความสุขมักอยู่ได้ไม่นานเมื่อพ่อของเขารู้ว่าริสซ่าได้พาแอชมาหลบซ่อนอยู่ที่นี่จึงได้ตามมาแะจับตัวแอชส่งคืนไปที่แอตแลนติส อยู่กับเอสเตสเหมือนเดิม(โอ้ พระเจ้า!!! แอชของช้านนนนน)


หลังจากนั้น ผู้เป็นอาได้เสียชีวิตลงพ่อของแอชจึงนำตัวแอชกลับมาขังที่วัง(อีกแล้วเหรอพี่น้องงง)ซึ่งตอนนี้มีแต่ริสซ่าเท่านั้นที่แวะเวียนมาเยี่ยมน้องชาย และอาร์ทิมิสจะเริ่มเข้ามามีบทบาทในชีวิตของแอชรอนแล้วค่ะ อาร์ทิมิสผู้เป็นรักครั้งแรก และเป็นความเจ็บปวดที่สุดของแอช ในตอนนี้ทำให้เรายี้ยัยเทพีหัวแดงสุดๆเลยค่ะแฮ่ๆ


จากนั้นริสซ่าได้เสียชีวิตลงเพราะมีคนรอบสังหารริสซ่าในห้องพร้อมกับลูกของเธอกับเทพอพอลโล ทำให้อพอลโลโกรธมากจึงได้สาปให้ผู้มีเชื้อสายอพอลไลน์ทุกคนต้องตายในวันที่มีอายุ 27 ปีตามอายุของริสซ่า


และเป็นเหตุให้ทุกคนหันมาโทษแอชรอนที่ไม่สามารถปกป้องริสซ่าจากความตายได้ และนั่นก็เป็นสิ่งที่ทำให้แอชรอนต้องจบชีวิตลงด้วยเช่นกัน ซึ่งสิ่งนี้ทำให้อโพลิมีโกรธมาก


อโพลิมีจึงทำลายล้างทุกสิ่ง ทุกอย่างที่ทำร้ายแอชรอน และสมุดบันทึกของริสซ่าก็จมอยู่ในทะเลมาเป็นเวลาหลายพันปีด้วยเช่นกัน


ภาคปัจจุบัน


ถึงตอนนี้จะเป็นการเปิดตัวนางเอกของแอชกันแล้วค่ะ อิ อิ การพบกันครั้งแรกของ ทอรี่ ด็อคเตอร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านวัตถุโบราณของกรีก และแอชรอนนั้น ก็ทำให้ทอรี่อยากฆ่าแอชให้ตายแล้วซะงั้น อิ อิ

เพราะทอรี่ได้ค้นพบสมุดบันทึกของริสซ่าที่จมอยู่ใต้ทะเลที่จะเป็นกุญแจสำคัญในการที่จะทำให้แอชรอนถูกเปิดโปง

เราชอบตรงที่นางเอกไม่งี่เง่าดี เข้าใจ และ รับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้รู้ว่าแอชก็ชอบสาวแว่นเหมือนกันนะนี่ กร๊ากกก ฉากที่แอบยิ้ม(เยอะๆ)ก็ตอนที่แอชพาทอรี่ไปสนามบาสพร้อมรถมอเตอร์ไซด์(คู่ใจ)แล้วมีทาลอนกับซันไชน์มาแจมนิดหน่อย(ทาลอนคอดๆน่ารักอ่าาาาเอิ๊กๆๆ)


ฉากที่ทำแอบเขิลตามเป็นตอนที่แอชพาทอรี่ไปพักที่แซงชัวร์รี่ แล้วบังเอิญที่ทอรี่เดินมาเจอแอชกำลังเล่นกีตาร์(แบบเมพมากก ย่ะ )แถมยังมีการมอบเพลงเพื่อ โซเทอเรีย ชิชะๆๆ อิจฉาว้อยยยยยยยยยย นางเอกของเราก็ปลาบปลื้มซิคร้าบบบจอมเทพอย่างแอชโรแมนติก ค่อดๆ


ฉากที่ขำมาก แต่ขำที่ความน่ารักของนางเอกที่อยากเอาใจแอชด้วยการโทรนัดเพื่อนๆไปซื้อของ.......ที่ร้านของแท็บบี้(นางเอกเล่ม 7)โดยได้รับการสนับสนุนจากแท็บบี้ และ เพื่อนๆของทอรี่เองเพราะนางเอกของเราเป็นสาวจิ้น อิ อิ


และฉากที่ขำกว่าคือพอแอชและทอรี่ สะมะแคชๆๆๆ แล้วแอชลองกินสไปรท์ครั้งแรกแล้วเกิดอาการเมา สไปรท์ OMG!!!! จอมเทพแอชรอนเมาสไปรท์ (เราฮาาามากกกก) ก็เลยเป็นที่มาของการพลั่งพลูความลับต่างๆรวมถึงซิมี่ที่เมาไปกับแอชด้วย อิชั้นชอบตอนนี้มากๆๆ ฮาจริง อะไรจริง


และตอนที่สะใจสุดๆ ก็ที่ทอรี่ ได้รับพลังเมพมาจาก อโพลิมี และ แอช แล้วก็ขอคุยกับยัยเทพีหัวแดงแบบผู้หญิง ผู้หญิง ตอนนี้สะใจมากเล่นเอาอาร์ทิมิสหง๋อซ๊าาาาา ซึ่งเป็นเล่มที่เราอ่านแล้วเทให้หมดใจเลย เอิ๊กๆ แม้ว่าภาคปัจจุบันจะไม่หนาเท่าภาคอดีตแต่ก็สรุปได้ดีค่ะดูเหมือนอินจะลำเอียงไปนิสสสนะเนี๊ยะ สปอยล์ตอนนี้มายาวสุด อิ อิ ก็เลิฟๆสุดนี่เนอะแฮ่ๆๆๆคะแนนความสนุก - (เกินหน้าเกินตาไปมั้ยค้าบบบบ)
ฺBook 13 ONE SILENT NIGHT (ปิศาจราตรี)

เล่มนี้เป็นเรื่องของ สไตร์เกอร์ ผู้นำกองทัพของดีมอน คู่ปรับของแอชรอน สไตร์เกอร์เป็นลูกของเทพอพอลโล เป็นหลานของอาร์ทิมิส ครั้งอดีตได้แต่งงานกับเซฟิร่า แต่อพอลโล สั่งให้สไตร์เกอร์เลิกกับเซฟิร่า

สไตร์เกอร์ได้กลับมาพบกับเซฟิร่าอีกครั้งเพราะนางมาฆ่าสไตร์เกอร์เพื่อแก้แค้นและสไตรณเกอร์ไม่เคยรู้เลยว่าได้มีลูกที่เกิดกับเซฟิร่า เมื่อกลับมาเจอกันอีกในขณะที่สไตร์เกอร์เฝ้าคิดถึงอดีตภรรยาตลอดมา(ย่ะ รักมั่นคงเจงๆๆๆ)

หลังจากมาเจอกันอีกครั้งทำให้เซฟิร่าพยายามจะฆ่าสไตร์เกอร์ให้ได้ สไตร์เกอร์จึงมีข้อแม้กับเซฟิร่าว่า ถ้าภายในสองอาทิตย์ว่าถ้าเขาเอาชนะใจเซฟิร่าไม่ได้จะยอมให้นางฆ่าทันที ฮิ้วๆๆ สไตร์เกอร์นี่ก็มีมุมน่ารักๆกับเค้าเหมือนกันนะเนี๊ยะ

และในเล่มนี้แอชและสไตร์เกอร์และ นิค สงบศึกกันชั่วคราวค่ะ(อยากให้เป็นแบบนี้ตลอดไปจริงๆ)เพราะต้องไปช่วยมีเดียซึ่งเป็นลูกสาวของสไตร์เกอร์ และ เมนยาร่าคนที่คอยดูแลนิคคะแนนความสนุก -Book 14 Bad Moon Rising (ใต้เงาพระจันทร์)เป็นเรื่องของ แฟ็ง แคตตาลาคิส หมาป่าหนุ่มเป็นพี่น้อง กับ เวน ค่ะ เอมี่ เพลเทียร์ เป็นครอบครัวหมีเจ้าของบาร์ แซงชัวร์รี่ ที่ได้กล่าวถึงกันมาบ่อยๆนะคะ

แฟ็ง เจอกับเอมี่ครั้งแรกที่แซงชัวร์รี่ค่ะ และแฟ็งได้เข้าไปช่วยเอมี่จากกลุ่มหาไน กลุ่มนึงจึงเกิดการใช้กำลังกันขึ้น

หลังจากกลับไปอยู่ที่ฝูงแล้วอันยาน้องสาวของเวน และ แฟ็ง กำลังจะคลอดลูก โดยการช่วยเหลือของแอชรอน(เก่งไปซะทุกอย่างเลยนะที่ร้ากกกก เอิ๊กๆ) ในระหว่างนั้นมีดีมอนกลุ่มนึงบุกมาโจมตี ทำให้อันยาโดนยิงด้วยปืนช็อตไฟฟ้าจนเสียชีวิตลงระหว่างคลอดลูก


ทำให้มาคัส(พ่อของแฟ็ง และ เวน) โกรธมากจึงสั่งให้ฆ่าทั้งสองคนโดยจับมัดที่เหนือบ่จระเข้ (อย่างโหดอ๊ะ) เพราะคิดว่าเวน และ แฟ็งเป็นภัยคุกคามต่อเผ่าพันธุ์ ระหว่างนั้นทั้งเวน และ แฟ็งก็โดนกลุ่มดีมอนโจมตีอีกครั้งทำให้แฟ็งหมดสติไป

หลังจากนั้นคนที่คอยดูแลแฟ็งคือเอมี่ และเอมี่เองก็ถูกกล่าวหาว่าเธอคือผู้ทรยศของเผ่าพันธุ์หมี(แพนด้า)ของเธอ
สำหรับอินในความรู้สึกส่วนตัวนะคะว่าตอนนี้ไม่หวือหวาเท่าไหร่ มันเนือยๆอ่านได้เรื่อยๆบางช่วงชักออกทะเลไปหน่อยด้วยซ้ำ
คะแนนความสนุก -
- (ตอนพิเศษ) Dead After Dark (วีรบุรุษจันทรา)


เล่มนี้เป็นตอนพิเศษของซีรี่ย์ชุดนี้ค่ะเป็นเรื่องของ ฟิวรี่ หมาป่า คาตากาเรียน ซึ่งป็นพี่น้องกับแฟ็ง และ เวน นอกจากเรื่องของฟิวรี่แล้ว ยังมีเรื่องสั้นในเล่ม อีกสามเรื่อง ของนักเขียนอีกสามคนนะคะ สนุกดีเหมือนกัน เล่มเดียวได้ถึงสี่เรื่องเลย แต่ละเรื่องจะไม่ยาวมากค่ะมีประมาณเรื่องละร้อยกว่าหน้าแค่นั้นเอง อ่านจบไวดีแท้ค่ะ


มีของ J.R Ward มาให้อ่านพอให้หายคิดถึง และก็จะเป็นนักเขียนใหม่อีกสองคนค่ะ ได้ข่าวว่าเจ๊เชอร์รี่ กับ เจ.อาร์ ช่วยกันดันนักเขียนใหม่กันอ่ะนะ


ฟิวรี่ แคตตาลาคิสหมาป่าหนุ่ม คาตากาเรีย ในอดีตเคยเป็นเพื่อนสนิทกับ แองเจเลีย แต่หลังจากที่แองเจเลียรู้ว่าฟิวรี่เป็นอีกเผ่าพันธุ์นึงซึ่งทำให้พ่อกับแม่ของเธอจากเพื่อนที่สนิท(ที่สุด)กลับกลายเป็นศัตรู และแองเจเลียก็พยายามจะฆ่าฟิวรี่ด้วยนี่สิ

หลังจากนั้นทั้งคู่ก็ไม่ไดพบกันอีก แต่ก็ต้องมีเหตุการ์ให้มาป๊ะหน้ากันจนได้แหละน้อ แต่กลับมาคราวนี้แองเจเลียก็กลับมาเอาตัวฟิวรี่ไปทรมานเพื่อที่จะให้บอกความลับบางอย่างซึ่งแน่นอนอยู่แล้วฟิวรี่มีรึจะยอมบอก เหอๆ

จากการที่แองเจเลียเห็นฟิวรี่ถูกทรมานหนักหนาสาหัสขนาดนั้นก็เกิดสงสารขึ้นมาเลยพาพ่อหมาป่าของเราหนีออกมาซะงั้น!!!!


กว่าทั้งสองคนจะรู้ตัวว่าเป็นคู่ครองกันนั้นก็เล่นเอาเหนื่อยไปเลย อินชอบฉากนึงที่ ไบร์ด(ภรรยาของเวน)นั่งเทศนายัยแองเจเลีย 5555++ชอบไบร์ดจริงๆหลังจากที่เคยปราบแม่ของเวนซะอยู่หมัด

เราว่าสำหรับฟิวรี่แล้ว ไบร์ดเป็นเหมือนพี่สาวที่ใจดีอ่ะ และจากการที่ไบร์ดได้พูดบางอย่างออกไปก็ทำให้แองเจเลียเข้าใจฟิวรี่และ เผ่าคาตากาเรียแจ่มแจ้งขึ้น(แค่นี้ต้องให้ไบร์ดบอกนะยะ)อิ อิ ช่างไม่รู้อะไรบ้างเล้ยยยยยแองเจเลียที่รัก
คะแนนความสนุก - (พิเศษสำหรับสามเรื่องสั้นด้วยค่ะ)


ขอบคุณทุกท่านที่แวะเข้ามาจ้า
Create Date : 06 กรกฎาคม 2553
Last Update : 6 กรกฎาคม 2553 11:53:47 น. 8 comments
Counter : 854 Pageviews.

 
เจิมให้ค่ะ..รออ่านใจจดใจจ่อแล้ว
แค่อ่านรีวิว ยังทึ้งเลย..ว่าทำไมผู้เขียน
ถึงได้มีจินตนาการมากมาย และผูกเรื่องได้เจ๋งจัง


โดย: nikanda วันที่: 6 กรกฎาคม 2553 เวลา:4:30:55 น.  

 
ปกติเป็นคนชอบอ่านหนังสือเหมือนกันคะ

เดี๋ยวจะแอบไปซื้อหนังสือของนักเขียนคนนี้มาอ่านบ้างดีกว่า


โดย: lovelylk วันที่: 6 กรกฎาคม 2553 เวลา:9:43:25 น.  

 
ซื้อเล่มแรกมา แต่ยังไม่ได้อ่านซักทีค่ะ หวังว่าจะได้เริ่มอ่านเร็วๆนี้


โดย: Emotion-P วันที่: 6 กรกฎาคม 2553 เวลา:14:34:44 น.  

 
นี่ถ้าพี่นกได้อ่าน..........คงติดงอมแงมอ่ะอิน


โดย: popang (popang ) วันที่: 6 กรกฎาคม 2553 เวลา:17:35:10 น.  

 
ไม่เคยอ่านเลยค่ะ แต่ดูเค้าฌครงเรื่องแล้วน่าสนุกนะคะ


โดย: ส้มแช่อิ่ม วันที่: 7 กรกฎาคม 2553 เวลา:21:16:50 น.  

 
ชอบซี่รี่ยส์ Dark Hunter มากเลยค่ะ เย้ๆ ในที่สุดปริศนาของ Acheron ก็เปิดเผยแล้ว เล่มนี้เรายังดองอยู่เลยเพราะความหนา เอิ๊ก..แอบอ่านสปอยล์ของคุณอินแล้วชักอยากไปรื้อกองดองมาอ่านมั่ง^^ พระเอกของคุณคนเขียนแต่ละตอนเนี่ยโรแมนติกสุดๆ เมื่อไหร่จะเจอผู้ชายในชีวิตจริงอย่างนี้บ้างเนี่ย อิๆโดย: แอปเปิ้ลอบเชย (apple_cinnamon ) วันที่: 9 กรกฎาคม 2553 เวลา:10:13:16 น.  

 


เข้ามาลงชื่อก่อนค่ะ ยังไม่ได้อ่านใดๆ ทั้งสิ้นในเซ็ตนี้ยกเว้นสไตรเกอร์ กับเรื่องสั้นวีรบุรุษจันทรา ... ช่วงนี้ไหดองได้ที่มากๆ เลยค่ะ


โดย: amuro4ever วันที่: 10 กรกฎาคม 2553 เวลา:21:46:08 น.  

 
ชุดพรานราตรี ตามมาตลอดเลยค่ะ ตั้งแต่เล่มแรก ทาสเสน่หา ชอบนักเขียนค่ะ มีจิตนาการดีมากๆ เอาปัจจุบันมาmixกับอดีตหรือเทพเจ้าได้ดี มีมุขฮาๆแทรกในเรื่องตลอด


โดย: wawa IP: 183.89.198.138 วันที่: 13 กรกฎาคม 2553 เวลา:10:59:55 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
อ้อมกอดของความเหงา
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]Ain's bookshelf: read

Mine Till Midnight Tempt Me at Twilight Ransom Again the Magic The Secret The Prize

More of Ain's books »
Book recommendations, book reviews, quotes, book clubs, book trivia, book lists
everything ใน Pinterest

New Comments
Friends' blogs
[Add อ้อมกอดของความเหงา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.