Nobody it's all good Don't be sure Nobody it's all bad Don't be sure

Group Blog
 
<<
เมษายน 2557
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
15 เมษายน 2557
 
All Blogs
 
ปริศนาเงาอดีต Shades of Twilight - by.......Linda Howard

                - ปริศนาเงาอดีต Shades of Twilight - by.......Linda Howard

- สำนักพิมพ์ แก้วกานต์

- ผู้แปล พิชญา

- จำนวนหน้า 379 หน้า

- ราคา285 บาท- ปริศนาเงาอดีต Shades of Twilight - by.......Linda Howard

หลังจากเราเงิบจาก นางฟ้าปาฏิหาริย์ ของ ลินดา ที่ออกมาก่อนหน้านี้ไปพอสมควร คืออ่านแล้วมันไม่สนุกเท่าที่ควรแอบเบื่ออ่ะ(สำหรับเรา)ไม่นับกับแนวน้ำเน้าเล่มเล็กๆบางๆที่เราอ่านไปก่อนหน้านี้นะ สำหรับเล่มนี้อารมณ์ดราม่ามีมาแบบให้คนอ่านได้เสียน้ำตาเหมือนกัน และ อย่างที่บอกไปในสเตตัสก่อน เรื่องดราม่าในครอบครัว ทั้ง สามคน พระเอก นางเอก เมีย พระเอก เป็นญาติกันรักกันแต่งงานกัน แฮ่!  ส่วนเมียพระเอกก็ไปนอนกับพ่อแท้ๆตัวเองโดยที่ทั้งคู่มันต่างก็รู้ว่าเป็นพ่อลูกกัน งืมๆประเด็นนี้บอกตามตรงไม่ชอบค่ะแต่ก็โอเคพอเข้าใจได้เพื่อความดราม่าและทั้งคู่มันบ้าและจิตพอกันทั้งพ่อและลูก งืออออ

หลังการตายของพ่อกับแม่ทำให้โรอันนาต้องเข้ามาอยู่ในความดูแลของย่าในคฤหาสน์หลังใหญ่ตั้งแต่เจ็ดขวบถึงแม้ว่าแท้จริงแล้วเธอจะดูผิดที่ผิดทางกับการเข้ามาอยู่ที่นี่ทุกคนไม่ชอบหน้าเธอแต่คนเดียวที่เข้าใจและคอยเป็นที่ยึดเหนี่ยวของโรอันนาก็คือ เวบบ์ ทัลลี่ เขาคอยปกป้องเธอเสมอ แต่ในเรื่องของความรักโรอันนาไม่เคยมีโอกาส แต่เป็นเจสซี่ญาติของเธอที่ได้หัวใจของเขาไปและทั้งสองคนก็แต่งงานกันในที่สุด แม้ทั้งสองคนจะแต่งงานกันโรอันนาก็ยังไม่เลิกรักเขาแม้จะรู้ว่าชีวิตแต่งงานของทั้งคู่ไม่ค่อยราบรื่นนักเจสซี่มักเป็นฝ่ายที่ชอบควบคุมและได้ในสิ่งที่ต้องการเสมอ แต่การควบคุมนั้นใช้ไม่ได้กับเวบบ์เพราะฉะนั้นเจสซี่จึงทำทุกอย่างเพื่อแก้แค้นเวบบ์ผู้ชายที่หล่อนไม่สามารถควบคุมได้ นั่นคือการนอนกับผู้ชายคนอื่น และโรอันนาก็รับรู้ในเรื่องนี้หลังจากที่เธอขี่ม้าสะกดรอยตามเจสซี่ไป ความรู้สึกนีี้ทำให้เธอโกรธแค้นแทนเวบบ์แม้เธอคิดว่าเวบบ์สมควรได้รับสิ่งที่ดีกว่านี้ แต่โรอันนาก็ไม่สามารถบอกเขาได้และบอกใครๆก็ไม่ได้จะไม่มีใครเชื่อเธอเพราะตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเธอคือตัวปัญหาที่ไม่มีใครต้องการ 

การที่เธอตัดสินใจจูบเวบบ์วันนั้นเป็นเรื่องผิดพลาดเจสซี่เข้ามาเห็นทั้งคู่และกล่าวหาว่าโรอันนาจัดฉากขึ้นเธอทนได้ถ้าทุกคนจะคิดแบบนั้นแต่ต้องไม่ใช่เวบบ์แต่สายตาของเขาในเวลานี้มันบอกทุกสิ่งว่าเธอทำ ไม่ต้องเดาก็น่าจะรู้กันเนอะว่าทั้งเวบบ์และเจสซี่ทะเลาะกันบ้านแตกและเป็นอีกครั้งที่โรอันนาโดนคนในบ้านประนามกับเรื่องที่เกิดขึ้นหลังจากนั้นเวบบ์ก็ออกจากบ้านไปเพื่อสงบสติอารมณ์ และ โรอันนาเองก็อยากจะคุยกับเจสซี่จึงตัดสินใจที่จะไปหาเจสที่ห้องของกลางดึกคืนนั้นแต่สิ่งที่ทำให้โรอันนาช็อค(ไปอีกรอบ)นั่นคือเธอพบว่าเจสซี่ได้กลายเป็นศพไปแล้ว เสียงกรีดร้องของโรอันนาทำให้ทุกคนในบ้านวิ่งมาและเป็นอีกครั้งที่เธอถูกตัดสิน(จากคนในบ้าน)ว่าเป็นคนลงมือฆ่าเจสซี่!!

ส่วนเวบบ์เองหลังจากที่เจสซีเสียชีวิตเขากลายเป็นบุคคลที่น่าสงสัยว่าจะเป็นคนลงมือฆ่าเมียตัวเอง และสิ่งที่ทำให้เวบบ์อยากให้ทุกคนในดาเวนคอร์ทไปลงนรกให้หมดนั่นก็คือผลการชันสูตรของเจสซี่พบว่าหล่อนกำลังตั้งครรภ์ และเขาก็รู้ในทันทีว่าเจสซี่นอกใจเขา มันถึงเวลาที่เขาจะทิ้งทุกอย่างไว้ข้างหลังและเดินออกไปจากดาเวนคอร์ทโดยไม่หันกลับมามองมันอีกเช่นกัน

แต่แน่นอนที่เวบบ์ได้กลับมาแน่เพราะคนที่มาตามตัวเขากลับไปก็คือโรอันนานั่นเองสิบปีผ่านไปทำให้เขาแทบจำเธอไม่ได้ทุกอย่างในตัวเธอเปลี่ยนไป เธอมาเพื่อขอร้องงให้เขากลับไปและราคาแลกเปลี่ยนสำหรับครั้งนี้คือตัวเธอ แน่นอนที่โรอันนาไม่เคยปฏิเสธเขาได้เลยไม่ว่าเวลาจะผ่านมานานแค่ไหนก็ตามความรักที่เธอมีต่อเขามันยังคงอยู่ ส่วนเวบบ์หลังจากเวลาสิบปีที่เขาจากมาคนที่ไม่เคยอยู่ห่างจากความคิดเขาเลยก็คือโรอันนาเช่นกัน

ตอนนี้กลับไปวาเวนคอร์ทแล้วเป็นช่วงที่เวบบ์เริ่มสังเกตเห็นแล้วว่านางเอกไม่เคยยิ้มเลย โรอันนาไม่เคยนอนหลับสนิทในตอนกลางคืนหลังจากเรื่องที่เกิดขึ้นในสิบปีก่อน(เรื่องนี้ย่าโรอันนาเล่าให้พระเอกฟัง)แม้ว่าในเรื่องของการดูแลธุรกิจของดาเวนคอร์ทเธอจะทำได้ดี แต่การที่เธอปกปิดตัวเองแล้วความรู้สึกมันทำให้เขาอยากทำให้เธอมีความสุขอีกครั้ง ตอนที่ลูซินดาเล่าถึงอาการหลังจากที่เจสซีตายของนางเอกให้พระเอกฟังว่าเธอเกือบเอาชีวิตไม่รอดในตอนนั้น พูดเลยดราม่าตามนางเอก ฮ่าๆๆๆๆๆ ย่าก็สำเหนียกได้ว่าไม่เคยสนใจหลานอย่างนางเอกเลย พระเอกก็เข้าใจมากขึ้ว่าคนที่ยืนอยู่เคียงข้างเขาตลอดมาก็คือนางเอกนี่แหละ แต่เขาเองกลับเป็นฝ่ายผลักไสเธอไป

ได้ยินหลายคนบอกว่าเดาไม่ออกว่าเป็นใครในเรื่องที่เป็นฆาตรกร แต่สำหรับเราๆว่าจริงๆแล้วมันดูไม่ยากอ่ะ สำหรับเราแน่ใจตั้งแต่ตอน(สปอยล์)ลูซินดาอ่านไดอารี่แล้วอ่ะว่าเส้นบางๆที่กั้นอยู่ระหว่างความที่รักหลานมากนั่นเอง.....ไม่โฟกััสไปที่คนอ่านเดาไว้แน่นอนมันง่ายไป.......... 


(สปอยล์)หรือแม้แต่ตอนลูซินดาบอกับทุกคนว่าเป็นคนฆ่าเจสซีเพราะเจสทำร้ายร่างกายเธอและรู้ว่าเจสกำลังท้องกับพ่อแท้ๆของตัวเอง ลูซินดาจะปล่อยให้เป็นแบบนี้ต่อไปไม่ได้ อันนี้ไม่ได้ผิดคาดที่ลูซินดาเป็นคนทำแต่แอบสงสัยว่าทำไมตอนบรรยายบอกเหล็กที่กั้นไฟมันหนักมากอย่างน้อยก็ต้องเป็นผู้ชายถึงจะพอยกได้ แต่นี่ลูซินดาแก่ก็แก่ดันยกมาฟาดหัวเจสซี่ซะยุบได้!!!!!


อ่านเรื่องนี้ด้วยอาการเสพติดงานของลินดาอีกรอบ แบบว่า แอร้ยยยยยย นางเอกลินดาจิ้นขนานแท้แจ้ ซึ่งปกติหายากมากกกกกๆๆที่นางเอกของเธอจะยังจิ้นอยู่ 55555555555 จึงเป็นที่แปลกใจในตอนอ่านมาก สำหรับเราดราม่าแต่ยังไม่มากเท่าไหร่ น้ำตายังหลั่งไหลออกมาไม่เต็มที่แต่เป็นเล่มที่แฟนๆของลินดาไม่ควรพลาดไปเช่นกัน

ตอนแรกอ่านจบไปชั่งใจอยู่ว่าจะให้ 3.5 ดาว หรือ 4 ดาว ดี สรุปปัดไปที่ 4 ดาวเพราะความดราม่าของนางเอกนี่แหละและความจิ้นของนางฉันให้เธอว์ ว์ ว์ 4 ดาว จ่ะ โรอันนา ฮ่าๆๆๆๆ


✮ ✮ ✮  ✮ Create Date : 15 เมษายน 2557
Last Update : 15 เมษายน 2557 10:24:16 น. 10 comments
Counter : 1465 Pageviews.

 
ตอนนี้หยุดซื้อหนังสือแปลตามแล้วค่า เพราะซื้อมายังไม่ได้เริ่มอ่านเลยแต่ก็มีสะสมไว้หลายเล่มเหมือนกัน มาอ่านรีวิวนะคะ น่าอ่านจัง


โดย: Sab Zab' วันที่: 15 เมษายน 2557 เวลา:12:17:37 น.  

 
บ้านนี้ ชอบนิยายแปล
เราเลยชอบแว้บบบมาเก็บข้อมมูล อิอิ

ขอบคุณสำหรับรีวิวนะคะ


โดย: Pdจิงกุเบล วันที่: 15 เมษายน 2557 เวลา:15:40:24 น.  

 
เห็นจำนวนดาวแล้วเตรียมควักกระเป๋าซื้อตาม5555


โดย: polyj วันที่: 15 เมษายน 2557 เวลา:17:12:46 น.  

 
งานของลินดา โฮเวิร์ด ส่วนมากจะโดนใจนักอ่านค่ะ
ไม่ค่อยทำให้ผิดหวัง เป็นนักเขียนที่ฝากความหวังได้เลย
ลองนะคะแนะนำเลย และหลายๆเล่มของลินดาก็เช่นกัน

อ่านสนุกแทบจะทุกเล่มจริงๆ วัดได้จากงานของเจ๊แก
ติดอันดับของ ท้อป 100 AAR หลายเล่ม
และไม่เคยพลาดที่จะมีงานติดโผเวลามีการโหวตในแต่ละครั้ง
ใครที่ไม่เคยอ่านลองนะคะ


โดย: อ้อมกอดของความเหงา วันที่: 15 เมษายน 2557 เวลา:18:42:56 น.  

 
อ่านเรื่องของลินดาหลายเรื่องแล้วค่อนข้างน่าผิดหวังค่ะ อาจจะคาดหวังมากเกินไป

พักนี้ยังไม่อยากอ่านแนวนี้ มาอ่านรีวิวท่าจะสนุกกว่า อิอิ


โดย: ชามินต์ IP: 1.10.201.143 วันที่: 17 เมษายน 2557 เวลา:13:43:19 น.  

 
เป็นชัยชนะอันใหญ่หลวง ที่สามารถหักห้ามใจไม่ให้อ่านในแถบสีเทาได้ 5555
อ่านพลอตเรื่องแล้ว คำเดียวง่ายๆ "ซื้อ" 5555


โดย: prysang วันที่: 17 เมษายน 2557 เวลา:22:59:31 น.  

 
หาแล้วเมื่อวาน แพร่วิทยา B2S ร้านนายอินทร์
เวลาอยากอ่าน มักหาไม่ได้ ให้มันได้อย่างนี้สิ T_T


โดย: prysang วันที่: 19 เมษายน 2557 เวลา:20:29:55 น.  

 
คุณ prysang - สั่งในเน็ตที่เป็นเว็บออนไลน์ขายหนังสือก็ได้ค่ะ
ได้ไวเหมือนกันนะคะ


โดย: อ้อมกอดของความเหงา วันที่: 20 เมษายน 2557 เวลา:6:57:48 น.  

 
I am not sure where you're getting your info, however great topic. I must spend a while finding out more or understanding more. Thanks for great info I was looking for this information for my mission.
Louis Vuitton outlet online //www.txvision.com/


โดย: Louis Vuitton outlet online IP: 94.23.252.21 วันที่: 2 สิงหาคม 2557 เวลา:10:40:25 น.  

 
เล่มนี้ยังไม่ได้อ่าน ...แต่อ่านพล๊อตแล้วชอบ
แม้พล๊อตและความสัมพันธ์ จะชวนกระอักกระอ่วนอยู่บ้าง
แต่ด้วยความที่โจทย์ยาก เลยรู้สึกว่า มันน่าจะเป็นดราม่าที่ถึงใจ

อ่านแล้วกลิ่นอายความขมขื่น แนวๆ "หัวใจที่ใฝ่รัก" ...
ว่างๆ มาตอบหน่อยนะจ๊ะ ว่าเข้มข้นมากกว่าหรือน้อยกว่า เรื่องนั้น


โดย: nikanda วันที่: 20 มกราคม 2558 เวลา:5:43:11 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

อ้อมกอดของความเหงา
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]Ain's bookshelf: read

Mine Till Midnight Tempt Me at Twilight Ransom Again the Magic The Secret The Prize

More of Ain's books »
Book recommendations, book reviews, quotes, book clubs, book trivia, book lists
everything ใน Pinterest

New Comments
Friends' blogs
[Add อ้อมกอดของความเหงา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.