Nobody it's all good Don't be sure Nobody it's all bad Don't be sure

Group Blog
 
<<
กันยายน 2554
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
14 กันยายน 2554
 
All Blogs
 
> > เจ้าสาวของท่านลอร์ด (Lord Carew’s Bride) - By…..Mary Balogh< <

- เจ้าสาวของท่านลอร์ด (Lord Carew’s Bride) - By…..Mary Balogh

- สำนักพิมพ์ แ้ก้วกานต์

- หนังสือแนว historical romance

- ผู้แปล มัณฑุกา

- จำนวนหน้า: 256 หน้าขอบคุณเครดิตภาพจากแก้วกานต์ค่ะได้อ่านเล่มนี้สมใจแล้วค่ะหลังจากรอมาหลายวันนะ เล่มนี้เป็นเล่มที่สองในชุดแองเจิลค่ะเล่มแรกคือแผนรักเทพบุตร ต้องบอกว่าอ่านมาสามเล่ม(รวมกำแพงใจ)ชอบเล่มนี้มากกกกๆๆที่สุดเลยค่ะโดยเฉพาะพระเอกนะแม้ในเรื่องจะบรรยายไว้ว่าไม่หล่อและพิการทั้งแขนและขาแต่ขอบอกว่าพี่ค่อดแมนเลยอ่ะ อิ อิ แมนกว่าอิตัวร้ายในเรื่องมากมายแมนจนเราหลงรักลอร์ดคาริวแล้วววววววและต้องบอกว่าเล่มนี้อ่านแล้วเราไม่อึดอัดในความสัมพันธุ์ของพระเอก – นางเอกในเท่าเล่มแรกค่ะ สำหรับเราอ่านเล่มนี้ได้เพลินมาก


หลังจากเมื่อหกปีที่แล้วที่ ซาแมนธา ถูกหักอกจากผู้ชายที่แซมคิดว่าเขารักเธอและเขาหลอกใช้เธอเป็นเครื่องมือในการทำลายระหว่างเขาและเจนนี่ในขณะนั้นและในหกปีที่ผ่านมาแซมปิดกั้นตัวเองจากผู้ชายที่มาขอเธอแต่งงานแทบทุกคนและในขณะที่แซมกำลังพักผ่อนอยู่ที่ชาลโคทกับครอบครัวของเจนนี่นั่นเองแซมก้ได้พบกับสุภาพบุรุษคนหนึ่งที่เขาแนะนำตัวเองกับเธอว่าชื่อ ฮาร์ทลี่ย์ เวด หลังจากที่แซมได้เดินหลงเข้าไปในเขตที่ดินของไฮมัวร์ และแซมได้พบกับเขานักออกแบบสวนของไฮมัวร์เขาบอกเธอว่าอย่างนั้นนะ และการได้คุยกับมิสเตอร์เวดช่างทำให้แซมผ่อนคลายสบายใจเหลือเกินและเธอก็ตั้งตาคอยที่จะมาตามนัดหมายทุกครั้งที่เขาเสนอจะพาเธอเที่ยวให้ทั่วไฮมัวร์ แซมบอกตัวเองว่าไม่ได้คิดอะไรกับเขาเลยนอกจากมิตรภาพที่งดงามระหว่างเขากับเธอ


แต่การที่แซมต้องเดินทางเข้าไปยังลอนดอนแบบกะทันหันทำให้เธอเจ็บปวดนักเมื่อคิดว่าเธออาจไม่ได้พบกับมิสเตอร์เวดเพื่อนของเธออีกเลยการอยู่ในลอนดอนไม่สามารถทำให้เธอเลิกคิดถึงไฮมัวร์และเพื่อนของเธอได้เลยและตอนนี้คนที่เคยหักอกเธอเขากลับมาแล้วและเขากำลังขอให้แซมยกโทษให้เรื่องที่เขาเคยทำผิดต่อเธอในอดีตและแซมก็รู้ว่าตลอดเวลาหกปีที่เขาจากไปนั้นเธอไม่เคยลืมเขาแต่เรื่องแบบนั้นมันจะไม่เกิดขึ้นอีกเพราะตอนนี้เธอไม่ใช่เด็กสาวไร้เดียงสาอีกต่อไปแม้ว่าไลโอเนลจะกำลังเล่นเกมส์แบบไหนแซมจะไม่มีวันหลงกลเขาอีกแล้วบอกแล้วว่านางเอกคิดได้แม้ว่าแซมจะไม่แน่ใจในความรู้สึกที่เคยมีให้ไลโอเนลและอาจสับสนไปบ้างว่าเขาสำนึกผิดได้จริงๆหรือนี่เป็นแค่เกมส์ๆหนึ่งที่ทำให้ธอไว้ใจ


ฮาร์ทลี่ย์ เวด มาร์ควิสแห่งคาริวตัดสินใจเดินทางเข้าลอนดอนทั้งๆที่เขาไม่ชอบสังคมหรือการออกงานในลอนดอนแต่ตอนนี้เขากำลังจะไปงานเต้นรำเพื่อที่ว่าเขาอาจจะได้เจอกับซาแมนธาผู้หญิงเพียงคนเดียวที่ไม่มองเขาอย่างรังเกียจในความพิการของเขาและพระเอ๊กพระเอกก็จะขอแอบมองนางเอกอยู่ในที่ๆแซมไม่สามารถมองเห็นเขาได้ขอแค่นี้ก็พอใจแล้วแต่ก็นะมันคงไม่ง่ายอย่างนั้นน่ะสิเมื่อคาริวคิว่าเขาต้องหาโอกาสบอกความจริงกับซาแมนธาที่เขายังไม่ได้บอกก็คือเขาคือมาร์ควิสแห่งคาริวในงานเต้นรำนี่เองที่เขาเห็นซาแมนธากำลังเต้นรำกับคนที่ในอดีตทำให้เขากลายเป็นคนพิการเขาคนนั้นนั่นคือไลโอเนลญาติผู้พี่ของคาริวกำลังเต้นรำอยู่กับซาแมนธาและดูเหมือนว่าซาแมนธาถอนสายตาไปจากญาติของเขาไม่ได้เลย


หลังจากคาริวตัดสินใจจะกลับบ้านนั่นเองเขาก็ตัดสินใจจะเผชิญหน้ากับซาแมนธาอีกครั้งเขาอยากรู้ว่าหลังจากที่เธอเจอหน้าเขาในลอนดอนจะเป็นยังไงสรุปนางเอกก็ดีใจจนหน้าบานเลยแถมยังขอให้คาริวจูบซะอีกแน่ะ อิ อิ หลังจากคืนเต้นรำผ่านไปวันถัดมาคาริวก็มาเยี่ยมแซมที่บ้านและตอนนี้เองที่คาริวขอเธอแต่งงานและบอกความจริงว่าเขาคือมาร์ควิสแห่งคาริวและแน่นอนนางเอกตอบตกลงที่จะแต่งงานกับเขาทันทีเช่นกันหลายคนที่รับรู้ข่าวการแต่งงานของทั้งคู่ต่างก็คิดว่านางเอกตกลงแต่งงานเพราะบรรดาศักดิ์และความร่ำรวยของพระเอกแต่จริงๆแล้วที่นางเอกยอมตกลงเพราะรักนั่นแร่ะเพียงแต่ตอนที่ยอมตกลงแต่งงานนั้นเธอยังไม่รู้ใจตัวเองว่ารักคาริวเข้าให้ซะแล้ว


หลังจากแต่งงานแน่นอนว่าทุกคนต่างยินดีกับทั้งคู่แต่คนเดียวที่พยายามวางแผนทำลายคาริวและแซมก็คือไลโอเนลทั้งๆที่เขาพยายามหว่านเสน่ห์ใส่แซมอีกครั้งแต่เธอกลับไม่สนใจและแถมยังไปแต่งงานกับญาติของเขาซึ่งพิการและเทียบกับตัวเขาไม่ได้เลยซักอย่างนี่เองที่ทำให้ไลโอเนลนำเรื่องในอดีตที่แซมกับเขาเคยรักกันและที่แซมยอมแต่งงานกับคาริวก็เพราะอยากหนีจากเขาไม่ใช่เพราะแซมรักคาริวเลยอ่านถึงตอนนี้จากที่เกลียดไลโอเนลอยู่แล้วยิ่งเกลียดเพิ่มขึ้นไปอีกเลวได้ใจจริงๆทั้งเลวและเห็นแก่ตัวมากๆแต่สะใจตอนที่คาริวท้าดวลกับไลโอเนลนั่นแร่ะและสมควรแล้วที่โดนคาริวจัดการซะหมอบราบคาบเลย


หลายคนอาจสงสัยว่าทำไมเราถึงกรี๊ดดดดคาริวนักแถมยังเป็นผุ้ชายที่ไม่หล่อเลยเมื่อเทียบกับไลโอเนลแต่รู้ว่าสิ่งที่เขาทำทั้งหมดเพื่อนางเอกหรือแม้กระทั่งเพื่อไลโอเนลเองคนที่ทำให้เขาต้องพิการตั้งแต่หกขวบคาริวไม่เคยคิดจะแก้แค้นแต่เลือกที่จะไม่ยอมแพ้กับความพิการของตัวเองจนกลับมาเดินได้อีกครั้ง หลายช่วงที่ได้อ่านในเล่มนี้แล้วทำเอาเราน้ำตาซึมตามคาริวไปเลยอ่ะแบบคำพูดของคาริวมันกินใจมากก(สำหรับเรา)และแม้ในเรื่องคาริวจะพิการแต่เรากลับไม่รู้สึกเลยว่าเขาพิการเล่มนี้อ่านเพลินซะจนลืมไปเลยกับสำนวนแปลที่เคยบอกว่าขัดใจมากในเล่มแรกพอมาในเล่มนี้พล็อตเรื่องทำให้เราจดจ่ออยู่ที่เนื้อหามากกว่าสำนวนแปลอีกค่ะ(อันนี้ไม่ได้เว่อร์เลยน่ะ)อิ อิ ส่วนตัวแล้วชอบเล่มนี้มากๆไม่รู้ว่าหลายๆคนที่ได้อ่านชอบหรือไม่ชอบอย่างไรมาเมาท์กันได้นะคะCreate Date : 14 กันยายน 2554
Last Update : 14 กันยายน 2554 19:48:45 น. 5 comments
Counter : 1289 Pageviews.

 
เห็นด้วยเต็ม ๆ เลยค่ะว่า ฮาร์ทลีย์ แมนมาก ๆๆๆๆ ถึงจะไม่หล่อ ไม่เท่ แต่ว่าบุคลิกและนิสัยนี่พระเอกในดวงใจชัด ๆ

ปลื้มพระเอกคนนี้สุดริดดดด.........

แล้วก็สะใจจังเลยนิ ที่ไลโอเนลโดยยำเละซะขนาดนั้น แหมม...สะใจซ๊า.........


โดย: โอ-พิน (o_pinP ) วันที่: 14 กันยายน 2554 เวลา:18:51:35 น.  

 
ชอบเรื่องนี้มากๆๆๆๆๆค่ะ พระเอกอบอุ่นจัง หาอย่างนี้ได้ที่ไหนเนี่ย
พรเอกแบบนี้ไม่ค่อยมีนะคะ ส่วนใหญ่ชอบวางอำนาจจนน่าหมั่นไส้
ชอบตอนที่ซาแมนธาจะต้องกลับลอนดอน แล้วตอนจะจากกันเป็นครั้งสุดท้าย ซาแมนธาไม่ยอมหันกลับไปมองคาริว เพราะกลัวทำใจไม่ได้ คาริวจะโบกมือลาเป็นครั้งสุดท้ายก็ไม่ได้ทำเพราะเธอไม่หันกลับมา แล้วก็ไม่รู้ว่าจะได้เจอกันอีกมั๊ย ตอนนี้ืทำเอาน้ำตาซึมเลย
สะใจตอนท้ายด้วยคนค่ะ ตัวร้ายเรื่องนี้เลวจิงๆๆๆๆๆ
เล่มนี้แปลดีนะคะไม่สะดุดเลย


โดย: Nid IP: 125.24.60.108 วันที่: 14 กันยายน 2554 เวลา:19:09:38 น.  

 
โห ท่าจะเข้านะคะ พระเอกในดวงใจคนหนึ่งก็มัปัญหาทางกายภาพเหมือนกัน


โดย: jackfruit_k วันที่: 14 กันยายน 2554 เวลา:20:19:33 น.  

 
555+อีกแล้ว...อ่านพล็อตแล้วเหมือนโดนสะกด
ไม่ซื้อครบชุดได้เปล่า เพราะอยากอ่านแต่เล่มนี้ อิอิ


โดย: nikanda วันที่: 14 กันยายน 2554 เวลา:22:58:32 น.  

 
- ป้าโอ - ใช่ค่ะสะใจมากตอนอิไลโอเนลโดนซัดซะหมดท่าไปเลยชอบฟรานซิสกับดยุคบริดจ์ด้วยค่ะ อิ อิ


- คุณ Nid - ใช่ค่ะตอนนี้บีบหัวใจดีอ่ะ สงสารทั้งแซมและคาริวเลย แต่สงสารคาริวมากกว่านิดนุงตอนเตรียมท่าจะโบกมือให้แต่แซมไม่ยอมหันมา ฮืออออๆๆ


- คุณ jackfruit_k - เราเป็นพวกแพ้ทางพระเอกแนวๆนี้ค่ะ มีปมในชีวิตในอดีต หรือ ปัจจุบัน หรือพิการขาเป๋ประมาณนี้แร่ะ อิ อิได้อ่านแนวๆนี้ทีไรสยบแทบเท้า(ระเอก)ทุกที


- แจง - อิ อิใจตรงกันเนอะ จริงๆอ่านข้ามได้นะแต่ไม่แนะนำเพราะจะได้รู้ที่มาที่ไปทั้งนางเอกและอิตัวร้ายที่ก่อเรื่องไว้ตั้งแต่เล่มแรกด้วย ว่ามันเลวยังไง มาเล่มนี้มันเลวจนเกินเยียวยาเลย เพราะเล่มแรกจะเกี่ยวพันกับเล่มสองโดยตรงเลยจ้า อ่านเหอะ อิ อิ แม้เล่มนี้จะได้ใจเราไปเต็มๆมากกว่าเล่มแรกก็เหอะ


โดย: อ้อมกอดของความเหงา วันที่: 15 กันยายน 2554 เวลา:11:50:20 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

อ้อมกอดของความเหงา
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 73 คน [?]Ain's bookshelf: read

Mine Till Midnight Tempt Me at Twilight Ransom Again the Magic The Secret The Prize

More of Ain's books »
Book recommendations, book reviews, quotes, book clubs, book trivia, book lists
everything ใน Pinterest

New Comments
Friends' blogs
[Add อ้อมกอดของความเหงา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.