Nobody it's all good Don't be sure Nobody it's all bad Don't be sure

Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
24 กรกฏาคม 2555
 
All Blogs
 
> > > จับหัวใจไว้ที่เธอ Mouth to Mouth – by…..Erin McCarthy < < <


- จับหัวใจไว้ที่เธอ Mouth to Mouth – by…..Erin McCarthy

- สำนักพิมพ์ คริสตัล พับลิชชิ่ง

- หนังสือแนว คอนเทมฯ

- ผู้แปล เจ.ศิวาพร

- จำนวนหน้า 320 หนา

- ราคาจากปก 259 บาท

ปกอิงค์ จับหัวใจไว้ที่เธอ Mouth to Mouth – by…..Erin McCarthy


ตอนเห็นหน้าปกเล่มนี้แล้วไม่ค่อยอยากซื้อเท่าไหร่เลยนะ เพราะหน้าปกแนวชิคลิทมากไม่ถูกใจอย่างแรงมองข้ามไปหลายรอบจนต้องให้เพื่อนช่วยสแกนว่าควรซื้อดีมั้ย และครั้งแรกกับการอ่านงานของ Erin McCarthy พอซื้อมาลองๆเปิดอ่านดู เออ น่าสนใจดีเพราะ นางเอกของเราเป็นคนหูหนวกแต่สามารถพูดได้ เพราะไม่ได้ผิดปกติมาตั้งแต่เกิดเลยสามารถสื่อสารได้ แต่ฟังไม่ได้ยินถ้าอยากรู้ว่าอีกฝ่ายพูดว่าอะไรต้องมองที่ปากเวลาพูดเท่านั้น นี่แหละที่อยากรู้ว่าจะเป็นยังไงต่อไปจนต้องพลิกอ่านจนจบเล่ม


ในฐานะของนักสืบในหน่วยสืบสวนพิเศษการที่ต้องติดตามผู้หญิงคนหนึ่งและจ้องมองไม่ให้เธอต้องคลาดสายตาแต่เป้าหมายของ รัส อีแวนส์ คือการอยากจะใส่กุญแจมือกับผู้ชายนักหลอกลวงต้มตุ๋นที่เป็นคนนัดผู้หญิงคนที่เขาเฝ้าจับตามองมากกว่า และ เขาหวังว่าเธอจะไม่ใช่หนึ่งในแก๊งที่ร่วมมือกับโจรที่เขาต้องการตัว แค่มองเธอก็ทำให้รัสอยากรู้ว่าเธอรู้เรื่องอะไรบ้าง แต่สำหรับรัสแล้วเธอไม่เหมือนโจรเลยสักนิด แต่เขารู้ดีดว่านั้นว่าภาพลักษณ์ภายนออกอาจเป็นเพียงภาพลวงตา!แต่สิ่งที่ทำให้เขาต้องประหลาดใจและรับมือไม่ถูกเลยก็คือการที่เธอรู้จักชื่อและหน้าตาของเขา ในขณะที่เขารู้แค่เพียงว่าเธอคือ ลอเรล อาจจะเป็นแค่เหยื่อรายหนึ่งของโจรที่เขากำลังตามจับตัว


 แต่.....สิ่งที่เขาได้รับรู้ต่อมาคือ ตัวเขาเองที่ถูกโจรต้มตุ๋นสวมรอยและแอบอ้างชื่อของเขามาหลอกลวงเหยื่ออย่างลอเรล และรัสก็เข้าใจเรื่องทั้งหมดในตอนนี้เองเธอไม่ใช่หนึ่งในแก๊งต้มตุ๋น หรือแฟนสาวของนักต้มตุ๋นแต่คือเหยื่ออีกรายที่กำลังจะโดนหลอกผ่านการแชททางอินเตอร์เนต และรัสจะไม่ยอมให้เรื่องนี้เกิดขึ้น ไม่ใช่ตอนที่เขาทำคดีนี้อยู่ และ ที่สำคัญ ต้องไม่ใช่กับผู้หญิงคนนี้

สำหรับลอเรลการที่เธอเพิ่งได้รับรู้ว่าคนที่เธอแชทผ่านอินเตอร์เนตโดยการแอบอ้างชื่อนั้นเป็นคนละคนกับที่ยืนอยู่ตรงหน้านั่นทำให้เธอคิดว่ามันช่างเป็นเรื่องน่าอายอย่างที่สุด ตลอดเวลากับการที่ตัวเองต้องทำตามที่คนอื่นบอกให้ทำ แค่การที่ครั้งนี้เธออยากทำตามใจตัวเองบ้างกลับเกือบทำให้ตัวเองโดนหลอกนี่ต่างหากที่แย่กว่า แม้ว่าการเดทในครั้งนี้เธอต้องการเพียงแค่เซ็กซ์ในช่วงระยะเวลาสั้นๆ แต่การไว้ใจคนอื่นมากเกินไปหรือไม่นั้นก็ไม่ใช่สิ่งที่ตำรวจอย่าง รัส อีแวนส์ จะต้องมาสนใจ แม้ว่าการที่เขาห่วงใยเธอมันก็น่ารักดีแต่มันเหมือนเป็นสิ่งกระตุ้นที่ทำให้เธอยิ่งโกรธขึ้นมาอีกจนได้ เธออยากให้เขามองเธอและต้องการเธอไม่ใช่ด้วยสายตาที่สงสารเหมือนเธอช่วยเหลืออะไรตัวเองไม่ได้


หลังจากที่ รัส พยายามบอกตัวเองว่าเขาแค่ต้องดูแลเหยื่ออีกคนหนึ่งที่เกือบจะโดนหลอกอีกรายให้รอดพ้นจากนักต้มตุ๋นไม่มีอะไรมากกว่านั้นและพยายามบอกตัวเองว่าแค่เป็นห่วงเพราะเธอไว้ใจคนอื่นมากเกินไปและเธอดูแลตัวเองไม่ได้และสิ่งที่เขาต้องการจริงๆนั้นคือการเห็นเธอปลอดภัย.....และเปลือยกายอยู่บนเตียงเขา อืมมม แต่ข้อหลังดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้ และ รัสรู้ดีว่าสิ่งที่เขาจะได้รับหลังจากการเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับผู้หญิงคือความเย็นชานั่นไง แม้ว่าเขาจะบอกตัวเองว่าให้พยายามอยู่ให้ห่างจากลอเรลมากเท่าไหร่เขากลับยิ่งใกล้ชิดเธอมากขึ้นเท่านั้น ที่สำคัญการได้รู้จักตัวตนที่แท้จริงของลอเรลยิ่งทำให้เขาไม่อยากอยู่ห่างจากเธอมากเท่านั้น


เรื่องนี้ความสัมพันธ์ของพระเอก – นางเอก ดำเนินไปได้ดีเลยนะเราว่า บางช่วงมันน่ารักมากๆ นางเอกทำงานในร้านขายลูกกวาด ส่วนพระเอกชอบกินของหวานๆโดยเฉพาะพวกลูกกวาดนี่แหละ ยิ่งตอนหลังจากมีเซ็กซ์เสร็จ อิ อิ แค่นึกถึงตอนพระเอกกินน้ำตาล(บนตัวนางเอก) ก็เคลิ้มแล้วนะ ส่วนลอเรลแม้จะหูหนวกแต่นั่นไม่ใช่อุปสรรคในการที่จะทำให้เธอช่วยเหลือตัวเองไม่ได้เลย แต่ตรงกันข้ามเราว่าลอเรลฉลาด (ยกเว้นตอนแรกเท่านั้นที่โดนหลอกในแชท) และมีเหตุผล แม้จะเป็นคนที่ถูกเลี้ยงมาแบบไข่ในหินมากๆ และเพียงแค่อยากลองทำอะไรตามใจตัวเองบ้างในบางครั้งเท่านั้น แต่เมื่อถึงเวลาเธอก็มีเหตุผลมากๆเพียงแค่ไม่ต้องการถูกควบคุมการใช้ชีวิตอย่างที่เคยเป็นมาแล้วจากครอบครัวเท่านั้นเอง แต่เข้าใจในมุมของรัสเหมือนกัน


แต่เสียดายที่เรื่องนี้พล็อตมันไม่มีจุดไหนที่น่าตื่นเต้น ลุ้นระทึกเท่าไหร่เลย ไม่สมกับที่เป็นพล็อตสืบสวนเท่าไหร่ ตัวร้ายก็เรียบมาก(สำหรับเราโจรกระจอกมาก) แต่เล่มนี้เราดันชอบคู่เพื่อนพระเอกแม้บทจะไม่มาก แต่เราว่า ชัดเจนดี กรั๊กๆ ส่วนสำนวนแปลเราว่าโอเคเลย ไม่มีอะไรให้ต้องขัดใจ


Create Date : 24 กรกฎาคม 2555
Last Update : 24 กรกฎาคม 2555 18:26:39 น. 1 comments
Counter : 1337 Pageviews.

 
หน้าปกไม่ชวนใจจริง ๆ ด้วย

แต่นางเอกหูหนวก อืมมม.....น่าสนใจแฮะ.....

แต่พออ่านรีวิวแล้ว อืมมม..... ขอผ่านดีกว่าค่ะ แต่ขอจดชื่อคนแปลไว้ก่อน เผื่อเจอเรื่องน่าสนใจของคนแปลคนนี้จะได้คว้าเลยไม่ต้องลังเลใจ


โดย: โอ-พิน (o_pinP ) วันที่: 25 กรกฎาคม 2555 เวลา:0:43:21 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

อ้อมกอดของความเหงา
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]Ain's bookshelf: read

Mine Till Midnight Tempt Me at Twilight Ransom Again the Magic The Secret The Prize

More of Ain's books »
Book recommendations, book reviews, quotes, book clubs, book trivia, book lists
everything ใน Pinterest

New Comments
Friends' blogs
[Add อ้อมกอดของความเหงา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.