Nobody it's all good Don't be sure Nobody it's all bad Don't be sure

Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2555
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
26272829 
 
5 กุมภาพันธ์ 2555
 
All Blogs
 
> > > เชลยศึกเสน่หา THE PRIZE – by.....Julie Garwood < < <

- เชลยศึกเสน่หา THE PRIZE – by.....Julie Garwood

- สำนักพิมพ์ แก้วกานต์

- หนังสือแนว hisorical romance

- ผู้แปล ศรีพิมล

- จำนววนหน้า 372 หน้ารีวิวนี้ก็หนีไม่พ้น จูลี่ย์ การ์วูด อีกแล้วค่ะช่วงนี้อ่านงานของเธอเยอะจริงๆจนเกือบครบทุกเล่มแล้ว(เฉพาะแนวย้อนยุคน่ะค่ะ)สนุกโดนใจบ้าง อืดบ้างก็ว่ากันไป เล่มไหนอ่านอืดๆก็ทรมานนะกว่าจะจบ อิ อิ แต่เล่มไหนที่ชอบๆกับรู้สึกว่าอ่านแป๊บเดียวเองก็จบซะแล้ว ไม่รู้คนอื่นเป็นเหมือนกันไหมนะแต่เรานิสัยเสียถ้าเล่มไหนอ่านไม่หนุกนี่ทรมานอยากเปิดข้ามๆอ่านให้จบไวๆซะจริง 55555+

แล้วก็มาถึงเล่มนี้ THE PRIZE ที่กว่าจะได้หนังสือต้องกลั้นใจรอกันเลยทีเดียวพอได้มาปุ๊บรีบอ่านเลยใจร้อนค่ะ เล่มนี้พล็อตไม่ใช่ย้อนยุคแนวสก็อตอย่างที่เราชอบแต่ขอบอกว่าพอได้อ่านแล้วก็ยังชอบอยู่แม้ว่าช่วงแรกๆ(สำหรับเรา)แล้วออกจะอืดๆพอควรแต่นั่นม่ทำให้เราหยุดอ่านได้ค่ะ ยังคงอ่านต่อไปใครที่อ่านงานย้อนยุคของจูลี่ย์มาแล้วก็คงพอเดาๆพล็อตได้แระว่าจะเป็นยังไงต่อไป เพราะนางเอกมักจะรู้ตัวก่อนเสมอเลยว่ารักพระเอก แต่สำหรับพระเอกต้องใช้เวลาในการที่จะทำให้เขาคิดได้ว่ารักไม่แพ้กันเรียกว่าความรู้สึกช้าจะได้ไหม อิ อิ กว่าจะรู้ตัวก็แทบจบเล่มแล้วแต่ถึงกระนั้นเราก็ยังชอบอ่านอยู่ดีน้ำเน่าใช้ไหม 5555+เพราะแค่เริ่มเรื่องมานางเอกก็แสบมากเล่นเอาเล่นเอาท่านบารอนอย่างพระเอกหงายหลังตึงเลยทีเดียว

หลังจากที่กองทัพนอร์มันบุกเข้ายึดปราสาทและที่ดินของนิโคลา ไม่เธอจะไม่ยอมตกเป็นเชลยของพวกนอร์มันอย่างเด็ดขาด และตอนนี้เธออยากสั่งสอนบารอนรอยซ์ผู้นำทัพในครั้งนี้ก็แค่สั่งสอนนิโคลาไม่หมายจะเอาชีวิตเขาดังนั้นเธอจึงใช้หนังสติ๊กยิงไปที่หน้าผากเขาแทนที่จะเล็งเป้าไปที่ขมับเพื่อปลิดชีวิตและผลของการที่นิโคลายิงได้ไม่เคยพลาดเป้าเลยซักครั้งทำให้บารอนรอยซ์กระเด็นหงายหลังเพราะแรงกระสุนลูกหินจากหนังสติ๊กหลังจากนั้นเมื่อรอยซ์รวบรวมสติคืนมาได้เขาก็ก็หวังไว้ว้าจะหาตัวคนที่ทำกับเขาแบบนี้แล้วเอาคืนให้สาสม!

แต่ตอนนี้เขาต้องหาตัวเลดี้นิโคลาและพากลับลอนดอนแต่รอยซ์ค้นทั่วปราสาทก็ยังไม่มีวี่แววของเลดี้นิโคลา จะมีก็แต่เพียงแม่ชีหรือซิสเตอร์แดเนียลฝาแฝดของนิโคลาเท่านั้นและแม่ชีก็แจ้งกับเขาว่านิโคลาเชลยศึกของเขาได้หนีไปแล้วและแม่ชีได้ขอให้รอยซ์กล่าวคำสัญญาว่าต้องเป็นเขาเท่านั้นที่จะต้องเป็นคนไปตามหานิโคลา แต่หลังจากที่รอยซ์กล่าวคำสัญญากับแม่ชีไปแล้วรอยก็ได้รู้ว่าเลดี้นิโคลาไม่เคยมีฝาแฝดและแม่ชีที่ให้เขากล่าวคำสัญญานั้นก็คือเลดี้นิโคลาเชลยศึกของเขานั่นเองและตอนนี้รอยซ์ก็รู้ว่าจะต้องไปตามหาตัวเชลยของเขาได้ที่ไหน แต่การที่รอยซ์พบว่านิโคลาไม่ใช่แม่ชีนั่นทำให้เขารู้สึกโล่งอกอย่างมากแต่แน่นอนรอยซ์ย่อมไม่เข้าใจตัวเองนั่นแหละว่าทำไมถึงได้รู้สึกมีปฏิกิริยาแบบนี้

หลังจากที่รอยซ์ตามหาเชลยของเขาพบเพื่อนำตัวกลับไปลอนดอนให้เร็วที่สุดซึ่งแน่นอนว่านิโคลาไม่ยอมง่ายๆแน่ แต่รอยซ์ก็คิดแผนเตรียมรับมือกับนิโคลาไว้แล้วอย่างแน่นอน และเขาก็จะเป็นคนทำให้นางต้องยอมเดินออกมาจากที่กำแพงที่ซ่อนด้วยตัวของนางเองและวันนั้นก็มาถึงเมื่อนิโคลาเป็นคนวิ่งออกมาจากกำแพงที่ซ่อนในโบสถ์ภายหลังจากที่รอยซ์ใช้ข้อต่อรองที่ทำให้นิโคลาออกมาแต่โดยดี การตกเป็นเชลยของพวกนอร์มันทำให้นางคิดว่าจะทำให้การเดินทางเข้าลอนดอนครั้งนี้ของพวกนอร์มันเหมือนตกอยู่ในนรกตลอดการเดินทางเชียวล่ะ

หลังจากไปถึงลอนดอนกษัติรย์เพียงแค่วิลเลี่ยมได้ตัดสินใจให้นิโคลาแต่งงานโดยการที่นางจะต้องเป็นคนเลือกเจ้าบ่าวด้วยตัวเอง แน่นอนอยู่แล้วว่าต้องเป็นรอยซ์ที่นิโคลาตัดสินใจเลือกมาเป็นเจ้าบ่าวแต่เพียงแค่คืนที่สองของการแต่งงานนิโคลาก็ได้รับรับรู้จากคนส่งสารจากผู้นำกลุ่มต่อต้านที่ไม่เปิดเผยตัวให้นิโคลาทำการฆ่ารอยซ์ซะถ้านางไม่ทำทั้งนางและสามีจะต้องตายทั้งคู่

ถึงแม้จะบอกว่าอาจะมีบางช่วงที่เรารู้สึกว่าอาจจะมีอืดๆไปบ้างงบางช่วงแต่สิ่งที่ทำให้เรายังคงไม่เบื่อและเวลาอ่านแอบขำไปด้วยซะอย่างนั้นแหละเพราะพระเอกจะน่ารักไปไหน 5555+ เราชอบจริงเวลาที่พระเอกเทศนานางเอกแต่นางเอกมัวแต่ฝันกลางวันซะงั้นรอยซ์รู้ว่าการที่นิโคลาได้เก้าวเข้ามาในชีวิตเขานับตั้งแต่วันแรกชีวิตเขาก็ไม่เหมือนเดิมอีกเลยแม้เขาจะวางกฏ ระเบียบให้ถรรยาของเขาปฏิบัติตาม เขาคือคนออกคำสั่งไม่ใช่นิโคลานางต้องเป็นคนทำตามคำสั่งของเขา แต่เมื่อภรรยาของเขายอมที่จะเชื่อฟังและทำตามทุกอย่างที่เขาเสนอรอยซ์กลับพบว่าเขาได้ไม่ได้ต้องการภรรยาที่เชื่อฟังแม้แต่น้อยเขาต้องการภรรยาที่ช่างโต้เถียงกับเขาทุกเรื่องต่างหาก

มีหลายช่วงที่เราแอบฮานางเอกมากคือ(สปอยล์)นางเอกคิดจะมอมเหล้าสามีเพื่อยั่วยวน แต่สุดท้ายตัวเองนั่นแระที่เมาซะเอง พอเมาแล้วความลับทุกอย่างก็พรั่งพรูออกมาจนหมด ไม่รู้ว่าคนอื่นอ่านเล่มนี้แล้วเป็นยังไงกันบ้างนะคะ แต่สำหรับเราถือว่าไม่ผิดหวังแม้บางช่วง บางตอนจะอืดๆไปบ้างCreate Date : 05 กุมภาพันธ์ 2555
Last Update : 5 กุมภาพันธ์ 2555 17:59:29 น. 9 comments
Counter : 899 Pageviews.

 
อร่อยย เอ้ย...ยังไม่ได้อ่านเลย แหะๆ .. มาเจิมไว้ก่อน ติดรถไว้ แต่ไม่ได้หยิบมาอ่านเท่าไหร่เลย ตอนนี้ติดบ่วงโลแธร์ IAD อยู่ง่ะ


โดย: amuro4ever วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:22:49:36 น.  

 


โดย: radakorn วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:7:52:17 น.  

 
เรื่องนี้ชอบพระเอกอ่ะน่าร๊ากกก........มากกก......

ชอบตอนที่พระเอกแอบแกะตัวหมากรุกให้นางเอก อ่านแล้วใจละลายย......

มาแปะหัวใจให้ค่ะ


โดย: โอ-พิน (o_pinP ) วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:10:46:41 น.  

 
แวะมาแปะค่า เรื่องนี้ไม่น่าจะเคยอ่านนะคะ แต่น่าสนเพราะไม่ชอบเรื่องสก๊อต


โดย: jackfruit_k วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:17:10:14 น.  

 
หวัดดีค่ะคุณอิน
ของจูลี่ย์ ก็อ่านนะค่ะ แต่ชอบบางเล่ม
บางเล่มก็ซื้อมาอ่านครั้งเดียว แล้วก็อยู่บนชั้นซะงั้น แฮ่ะ ๆๆ

แวะมาตามด้วยค่ะ เห็นฉัตร ปลายฉัตรบอกว่า
ยังไม่ได้ส่งของขวัญให้คุณอินเลยค่ะ
คุณอินจับได้ของน้องฉัตรใช่ไหมค่ะ ..
ยังไงรบกวนคุณอินส่งที่อยู่ให้น้องฉัตรทางหลังไมค์ด้วยนะค่ะ
ของขวัญยังรอมอบให้อยู่จ้า ...

สองพี


โดย: SongPee วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:18:53:57 น.  

 
ปรี้รอยซ์ น่ารักไปไหนไม่รู้ อิอิ


โดย: มะเหมี่ยว IP: 223.205.67.130 วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:20:12:20 น.  

 
คุณอิน สวัสดีตอนเย็นค่ะ

แวะมาทักทายก่อนกลับบ้านค่ะ

เหนื่อยมากมายขอตัวกลับบ้านก่อนนะคะ

รักษาสุขภาพนะคะคุณอิน


โดย: maitip@kettip วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:18:27:07 น.  

 
กรี๊ด..ด...มาอิจฉาเบาๆ ...
ส่วนตัว อ่านไป 5 ตอนในเวป
ชอบอ่ะอิน ชอบสำนวน ชอบพล็อต

รออ่านรีวิวเรื่องนั้นนะตัวเอง...


โดย: nikanda วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:3:59:45 น.  

 
แอบกลัวเล็กๆ
กลัวความอืดของเรื่องค่ะ

ช่วงนี้ไม่ค่อยอ่านโรมานซ์เลย


โดย: เหมือนพระจันทร์ วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:22:33:34 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

อ้อมกอดของความเหงา
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 62 คน [?]Ain's bookshelf: read

Mine Till Midnight Tempt Me at Twilight Ransom Again the Magic The Secret The Prize

More of Ain's books »
Book recommendations, book reviews, quotes, book clubs, book trivia, book lists
everything ใน Pinterest

New Comments
Friends' blogs
[Add อ้อมกอดของความเหงา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.