Nobody it's all good Don't be sure Nobody it's all bad Don't be sure

Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2553
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
7 ตุลาคม 2553
 
All Blogs
 
> > > all about romance(ร้อยเล่ห์เสน่หา) By.....by Stephanie Laurens< < <

- all about romance(ร้อยเล่ห์เสน่หา) ผู้แต่ง by Stephanie Laurens

- หนังสือแนว - Historical Romance

- สำนักพิมพ์ - ฟองน้ำ

- ผู้แปล - พงษ์พิมล

- จำนวนหน้า - 688 หน้า

- ราคาจากปก - 194 บาท**การแสดงความเห็นในบล็อคนี้เป็นความคิดเห็น ความรู้สึกส่วนตัวที่มีต่อหนังสือนะคะ spoil เนื้อหาบ้างบางส่วน ท่านใดอ่านแล้วเสียอรรถรสก็ขออภัยค่ะ และ โปรดใช้วิจารณญาณ ขอบคุณค่ะ **พักนี้ก็ยังเป็น Romance - aholic เหมือนเดิมค่ะ อิ อิ แต่ช่วงนี้ต้องเพลาๆการซื้อหนังสือลงก่อน เดี๋ยวค่อยไปใส่ตู้มเดียวในช่วงงานสัปดาห์หนังสือทีเดียวเอาให้เต็มที่ เต็มเหนี่ยว หมดตรูดเงินเกลี้ยงกระเป๋ากันไปข้างนึงเลย เลยต้องค้นๆพวกที่ดองๆไว้ขึ้นมาอ่านรอไปพลางๆก่อนและโดยเฉพาะงานเขียนของเจ๊ SOPHIA รื้อๆดูแล้วมีหลายเล่มเหมือนกันแฮะ เลยต้องเอามาทยอยอ่านกันไป
จากปกหลัง“ถ้าคนเราไม่ได้แต่งงานเพื่อความรัก ก็อาจแต่งงานเพื่ออะไรสักอย่าง
เคาน์เตส ในอนาคตของผมต้องว่านอนสอนง่ายพอประมาณ รูปร่างหน้าตาก็อย่างน้อย ๆให้พอไปวัดไปวาได้ กริยามารยาทต้องเป็นผู้ดี วาจาไพเราะน่าฟัง”


พระพรหมลิขิตให้ เชน เบลล์มองต์ เอิร์ลแห่งรัทเธอร์ฟอร์ด เป็นคนมุ่งมั่นในการกำหนดชะตาชีวิตตัวเอง เอิร์ลหนุ่มตัดสินใจสมรสกับสตรีมีสกุล ซึ่งจะมีบุตรชายให้เขาได้ตามหน้าที่ และทำตาบอดระหว่างที่เขาไปหาความสำราญที่อื่น
จากเท่าที่กล่าวมา แอนนิต้า เหมาะสมตามที่เขาต้องการนัก ส่วน “ความสุขสำราญที่อื่น” นั้น เชนได้เจอสาวสวยบาดตาบาดใจ


ซึ่งจะเป็นนางบำเรอของเขาได้อย่างดี สาวสวยซึ่งความร้อนแรงของเธอช่างเหมาะกับเขายิ่งนัก แต่ที่แท่นบูชา เชนได้ประจักษ์ว่าเจ้าสาวของเขาก็คือ สาวสวยก๋ากั่น ซึ่งกระตุ้นเร้าความคิดฝันเฟื่องในส่วนลึกของเขาได้ การได้เจอรักแรงร้อนและรักแท้ในตัวผู้หญิงคนเดียวกัน เป็นความหวั่นกลัวซึ่งเก็บเป็นความลับมานานนมแต่เมื่อโลกหมุนอยู่รอบแกนต่อไป เชนก็เริ่มหลงใหลอยากเป็นเจ้าของ สิ่งเดียวที่เขาไม่เคยคิดฝันว่าจะอยากได้หัวใจของภรรยาเขาเอง


เรื่องนี้พล็อตโรมานซ์แบบพระเอก - นางเอก ประมาณรักนะแต่ปากแข็งไม่ยอมบอก กว่าจะรู้ความรู้สึกกันได้นี่ลุ้นกันเหนื่อย อิ อิ ทั้งสองคนต่างเจอหน้ากันครั้งแรกก็ตกหลุมรักกันแล้วทั้งที่ไม่รู้ว่าอีกฝ่ายนั้นเป็นใครซะด้วยซ้ำ ? ได้กลิ่นน้ำเน่าโชยมาแล้วใช่มั้ยคะ ขอบอกว่าเน่ามากกกกกกก แม้นว่าพระเอกจะปากหนักไปหน่อย แต่ในเรื่องHeก็ฉลาดและคิดได้ละเอียดมากไม่กินหญ้าเป็นฟายให้คนปั่นหัวได้ มิหนำซ้ำยังช่างปกป้องนางเอกอย่างมากมาย จนบางทีนางเอกมีแอบเหวี่ยงใส่อีกว่าเหมือนเป็นนักโทษ ชิชะ ง่าวววววได้อีกนะยะหล่อนนนนนน!!!


เชน ซิลเวสเตอร์ เบลล์มองต์ เอิร์ล แห่ง รัทเธอร์ฟอร์ดที่ห้า (อุแม่เจ้า!!! ยาวจริงๆ ^^!!) ต้องการหาผู้หญิงมาแต่งงานด้วยเพื่อเป็นเคาส์เตสของเขา แต่ข้อแม้สำหรับภรรยาที่จะแต่งงานด้วยคือ เธอต้องเป็นคนว่านอนสอนง่าย กริยามารยาทต้องเป็นผู้ดี พูดจาไพเราะ และ ไม่รับรู้ทำเฉยเสียในเวลาที่เขาจะออกไปหาความสุข ความสำราญที่อื่น !!! และแน่นอนว่าเขาจะไม่มีทางแต่งงานเพื่อความรักอะไรแบบนั้นเรื่องแบบนี้จะไม่มีวันเกิดขึ้น


และคนที่เหมาะสมสำหรับภาระกิจนี้ของเขาก็คือ แอนนิต้า ธีโอดอร่า คนที่เขาคิดว่าจะต้องว่านอนสอนง่าย ไม่แม้จะมีปากมีเสียง และ ไม่สนใจในสิ่งที่เขาทำหลังจากที่ต้องแต่งงานกันแล้วดังนั้นเชนจึงตัดสินใจเดินทางไปพบ แอนนิต้า และ ผู้ปกครองของเธอ เพื่อพูดคุยถึงข้อเสนอที่เขายื่นให้


และการมาครั้งนี้ทำให้เชนพบกับผู้หญิงสองคน คนแรกผู้หญิงที่เขาคิดว่าจะต้องแต่งงานด้วย ซึ่งดูเหมือว่าจะตรงกับที่เขาคิดไว้เป๊ะคือว่านอนสอนง่าย และดูแล้วท่าทางเรียบร้อยซะด้วย ส่วนอีกคนที่เจอ(ตามที่ He คิดเองเออเอง)แม่สาวยิปซี(ที่ไม่คิดจะถามชื่อกันเลยรึไงฟร่ะ.....!!!)ที่ช่างติดตาตรึงใจเชนซะมากมาย ทำให้อยากใกล้ชิดสาวยิปซีคนนั้นเหลือเกิน แต่เชนก็พยายามบอกตัวเองว่าเดี๋ยวเขาก็ต้องแต่งงานกับแอนนิต้าแล้ว ยังไงก็ต้องจากกันอยู่ดี แต่ทำไมนะเขาเลิกคิดถึงผู้หญิงลึกลับคนนี้ไม่ได้เลยซักที


และวันแต่งงานก็มาถึงแต่คนที่จะมาเป็นเจ้าสาวของเขานั้นกลับไม่ใช่แอนนิต้าคนที่เขาเห็นในวันนั้น แล้วถ้างั้นคนที่เขาจะต้องแต่งงานด้วยคือใครกันแน่ และทันทีที่เจ้าสาวของเขาเดินมานั่นก็คือแม่สาวยิปซีลึกลับคนที่เขาติดตาตรึงใจนั่นเอง และเหตุนี้ทำให้เชนโกรธมากมายนักที่กล้าล้อเล่นกับเขาขนาดนี้เลยรึ


แอนนิต้า รู้ทั้งรู้ว่าเขาคือใคร และไม่ยอมบอกว่าตัวเองคือแอนนิต้ากลับทำให้เชนเข้าใจผิดไปว่าญาติของแอนนิต้าคือคนที่เขาจะต้องแต่งงานด้วย (ชั้นก็งงกับแกรอยู่น่ะเชนว่าทำไมแกรไม่ถามชื่อหรือแซ่กันฟร่ะ ทั้งๆที่เกือบจะมีอะไรกันอยู่แล้วเนี่ยนะ ห๊าาาาา )


หลังจากแต่งงานเหตุการ์ที่ไม่มีใครคาดคิดก็เกิดขึ้นเมื่อมีคนพยายามจะฆ่าแอนนิต้าหลายครั้งแต่ทุกครั้งดูเหมือนจะไม่สำเร็จเพราะพระเอกช่วยไว้ได้ทันเวลาตลอดๆๆอย่างที่บอกไปตอนข้างต้นว่าพระเอกในเรื่องนี้ค่อนข้างวิเคาระห์ปัญหาเก่งค่ะ ฉลาดทันคนเพราะใจจดจ่ออยู่กับนางเอกอ่ะน๊า กว่าจะบอกคำว่ารักกับนางเอกได้ลุ้นจนหนื่อย แต่แสดงออกจากการกระทำความใส่ใจที่มีให้นางเอกไปจนหมดแล้วล่ะเพียงแต่จะพูดออกมันยากแค่นั้นเอง อิ อิ

Create Date : 07 ตุลาคม 2553
Last Update : 18 พฤษภาคม 2555 10:05:28 น. 14 comments
Counter : 956 Pageviews.

 
คนชอบอ่านหนังสือเป็นคนดูมีเสน่ห์ ครับ
ผมคิดแบบนั้นจริง ๆนะ
ทักทายครับผม


โดย: Deniss'D วันที่: 7 ตุลาคม 2553 เวลา:18:54:41 น.  

 
ปกสมกับเป็นหนังสือโรมานซ์มากเลยค่ะคุณอิน...หนังสือหนา 600+ หน้าเลยเหรอค่ะ แต่น่าอ่านจังเลย...

พี่เอิงตามซื้อหนังสือแปลหลายเล่มจากการรีวิวของคุณอิน แล้วก็ไม่ผิดหวังเลยค่ะ ขอบคุณมากนะค่ะโดย: เอิงเอย IP: 68.224.193.220 วันที่: 8 ตุลาคม 2553 เวลา:0:59:20 น.  

 
เรื่องนี้แปลมาจาก All About Passion เรื่องที่ 7 ในชุด Cynster ของ สเตฟานี ลอร์เรนส์ ค่ะ ชุดนี้มีทั้งหมด 16 เรื่อง แต่เราไม่แน่ใจว่ามีที่แปลแล้วกี่เรื่องเพราะหยุดตามมานานเหมือนกันค่ะ

เราชอบชุดนี้นะ เป็นแนว Historical Suspense สนุกดีค่ะ แต่คนแปลนี่ บางเล่มก็ไม่ไหวจะเคลียร์ค่ะ บางเล่มก็พอทนได้ บางเล่มก็โอค่ะ

ฟองน้ำชอบเอานิยายมาแปลแล้วก็เปลี่ยนชื่อคนเขียนกับตัวเอกเพื่อ.... (คิดว่าน่าจะรู้ ๆ กันอยู่นะคะ )โดย: โอ-พิน (o_pinP ) วันที่: 8 ตุลาคม 2553 เวลา:1:01:55 น.  

 
ขอบคุณสำหรับสูตร บลูฯชีสพาย มากมายค่ะ

เห็นป้าอิ๋วบอกทำง่าย ๆ เลยอยากทำเองบ้าง
โดย: tuktuk thailand วันที่: 8 ตุลาคม 2553 เวลา:9:11:38 น.  

 
อ่านงานของสเตฟานี่ ลอว์เรนซ์มาแล้วหลายเล่มเหมือนกันค่ะ เรื่องแรงที่ซื้อมาคือผู้หญิงของกัปตันแจ๊ค (ซื้อเล่ม Eng มานั่งอ่านบนเครื่อง) เสร็จแล้ว... เหมือนโชคชะตาเล่นตลก มาดูที่ตู้หนังสือปรากฏว่าซื้อเรื่องเดียวกันแต่เป็นของฟองน้ำแปลมาซะงั้น .. -_-" เลยเพิ่งรู้ว่าอ๋อ... นี่เค้าเปลี่ยนชื่อคนแต่ง (พอดีเพิ่งเริ่มอ่านโรมานซ์)
บางเรื่องก็สนุก บางเรื่องก็อืดๆ เฉยๆ ค่ะ


โดย: amuro4ever วันที่: 8 ตุลาคม 2553 เวลา:11:23:12 น.  

 
อูย

ช่วงนี้พอได้อ่านรีวิวโรแม้งหลายเรื่องเข้า ชักอยากหามาอ่านแฮะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 8 ตุลาคม 2553 เวลา:13:21:32 น.  

 
น่าอ่านดีจังเลย อิอิ
ลองๆหาโลแมนซ์มาอ่านบ้างดีกว่า


โดย: yai-mai IP: 223.207.45.214 วันที่: 8 ตุลาคม 2553 เวลา:17:40:52 น.  

 
ยินดีที่ได้รู้จักเช่นกันครับ


โดย: Deniss'D วันที่: 8 ตุลาคม 2553 เวลา:22:11:31 น.  

 
ขอบคุณที่ไปเยี่ยมบล็อคครับ วันนี้เอาขนมมาอัพใหม่แล้วนะไปดูได้ครับ

บะบายยยยยย


โดย: ใครชนะได้เป็นไจแอ้น วันที่: 10 ตุลาคม 2553 เวลา:17:42:27 น.  

 
เอ่ม...อ่านพล็อตแล้ว ก็คุ้นๆ...
แต่ว่าสงสัยจะไม่เคยอ่านเรื่องนี้แน่ๆเลย
เพราะชื่อคนแต่ง และชื่อเรื่องไม่คุ้นซักเท่าไหร่
สงสัย ว่าพล็อตจะคล้ายๆ กัน แค่นั่นเองมังคะ...


โดย: nikanda วันที่: 11 ตุลาคม 2553 เวลา:4:01:46 น.  

 
morning จ้าาาา


โดย: amuro4ever วันที่: 13 ตุลาคม 2553 เวลา:5:17:37 น.  

 
ว้าวๆ แค่เห็นหน้าปกก็รู้แล้วโรแมนแน่ๆ เลยค่ะ แต่หนาขนาดนี้ วัดใจกันเหมือนกันนะคะ่เนี่ย


โดย: น้องพลอย (ploycraft ) วันที่: 13 ตุลาคม 2553 เวลา:13:47:53 น.  

 
ขอบคุณที่มาเยี่ยมชมบล็อกนะคะ


โดย: nayjang วันที่: 16 ตุลาคม 2553 เวลา:12:48:25 น.  

 
สวัสดีอีกรอบค่ะ

ขอบคุณที่ตามไปเที่ยวนะคะ ถ้ามีโอกาสก็ลองไปสุโขทัยดูนะคะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 18 ตุลาคม 2553 เวลา:11:14:54 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
อ้อมกอดของความเหงา
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]Ain's bookshelf: read

Mine Till Midnight Tempt Me at Twilight Ransom Again the Magic The Secret The Prize

More of Ain's books »
Book recommendations, book reviews, quotes, book clubs, book trivia, book lists
everything ใน Pinterest

New Comments
Friends' blogs
[Add อ้อมกอดของความเหงา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.