Nobody it's all good Don't be sure Nobody it's all bad Don't be sure

Group Blog
 
<<
มกราคม 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
9 มกราคม 2555
 
All Blogs
 
> > > สามเล่มของ julie Garwood แบบต่อเนื่องกันไปเลย < < <


เชลยบาป  Ransomเชลยบาปเป็นเล่มที่ที่สองในชุด ไฮแลนด์ค่ะ เล่มแรกคือ (ปริศนารัก)เราเคยรีวิวไว้แล้วสำหรับปริษนารักชอบมากกกกกรี๊ดมากกกก แต่เล่มนี้ก็ไม่ผิดหวังนะ ยังน่ารักอยู่โบรดิคจะน่ารักไปไหน ผู้ชายสก็อตตัวโตๆนักรบที่ไม่กลัวสิ่งใดนี่จะต้องสยบให้กับผู้หญิงแบบนางเอกทุกคนเลยใช่มั้ย(ก็แน่ล่ะสิยะ ก็นางเอกนี่นา)55555+ แต่อย่างว่าไงพระเอกสก็อตแบบนี้นี่ขอซักคนได้ไหมอ่ะ อ่านแล้วกรี๊ดกร๊าดมาก(สำหรับเรานะ)

สำหรับเชลยบาปกว่าที่โบรดิค(พระเอกของเรื่อง)จะโผล่มามีบทบาทก็ปาไปบทที่สาม(หรือสี่หว่า)แล้วโน่น แต่รับรองว่าพอปรากฏตัวแล้ว เฮ้ยยยยย น่ารักอ่ะ 55555+ และก็เป็นประจำ(เกือบจะทุกเรื่องของจูลี่ย์)ที่นางเอกต้องเป็นชาวอังกฤษ และ เล่มนี้ก็เช่นกันที่จิลเลี่ยนเป็นชาวอังกฤษที่(บังเอิญ)ได้ช่วยเหลือเด็กชายคนหนึ่งจากการถูกฆ่าจากบารอนชาวองกฤษผู้โหดเหี้ยม
และทุกคนก็เข้าใจว่าเด็กชายคนนั้นี้ได้ตายไปแล้ว ไม่มีใครรู้ว่าจิลเลี่ยนได้ช่วยชีวิตเขาไว้ และจะต้องพาเด็กชายไปส่งคืนต่อผู้คุ้มมครองเด็กชาย

และเพื่อความปลอดภัยของเด็กชายจิลลี่ยนก็คิดหาวิธีเพื่อส่งสัญญาณให้เจอเขาเร็วที่สุดนั่นก็คือเธออ้างว่าเป็นเจ้าสาวของเขา แต่หลังจากการแอบอ้างแล้วนางเอกคิดจะชิ่งแหล่ะ แต่มีเหรอจะรอดพ้นเงื้อมือพี่โบรดิค โบรดิคก็จับแต่งงานซะเลยในแบบที่นางเอกไม่รู้ตัวอีกต่างหาก แถมขี้หึงสุดๆใครเข้าใกล้หน่อยมองตาขวางเลยเหอๆ

สำหรับเราชอบนางเอกของ จูลีย์ การ์วูดนะคะเราว่านางเอกไม่โง่และน่ารำคาญ แต่มีแอบฉลาดบ้าง แม้ใครหลายคนบอกว่าวลาอ่านงานของเธออาจมีเลี่ยนๆบ้างเพราะบทจะสวีทหวานก็นะพอสมควร555+ แต่สำหรับเราชอบอ่ะยังรับได้อีกภูมิต้านทานยังเหลือเฟือค่ะ แถมเล่มนี้เอียนจากปริศนารักก็มีบทกับเขาด้วยเชลยรัก Honor’s Splendour


แล้วก็มาถึงเล่มที่ชอบมากที่สุดในสามเล่มวันนี้ค่ะตอนที่คุณ โอ – พิน แนะนำว่าลองอ่านเรื่องนี้ก็รีบหยิบมาต่อคิวทันทีค่ะเพราะกำลังอินจัดกับจูลี่ย์ น่ะ อ่านแล้วก็ไม่ผิดหวังค่ะเพราะเราชอบมาก รู้เลยว่าจริตตัวเองถูกใจกับงาน(ย้อนยุค)ของเธอมากๆนี่ขนาดที่รู้นะว่าคาแร็คเตอร์ พระเอก – นางเอก ก็คล้ายๆกันกับทุกเรื่องที่ได้อ่านมาก่อนหน้านี้แหละ แต่ก็อดปลื้มไม่ได้เพราเธอเขียนได้น่ารักจริงๆเราอาจเป็นแม่ยกงานของจูลี่ย์ แบบออกหน้าออกตาเกินไปหน่อยนะคะแต่ทำไงได้ 55555+ก็คนมันชอบเลยขออวยบ้างนิดนึง

หลังจากดันแคน บารอนแห่งเวกซ์ตันถูกจับเป็นเชลยเพราะเขาเข้ามาในค่ายของศัตรูตามลำพังโดยม่มีอาวุธใดๆติดตัวมาเพราะเขาเชื่อว่า บารอนเลาว์ดอนจะยอมรักษาสัญญาสงบศึกชั่วคราวแต่ดันแคนคิดผิดและตอนนี้เลาว์ดอนกำลังจะให้เขาตายอย่างทรมาน แต่ดันแคนรู้ว่าทหารของขาจะไม่ปล่อยให้เขาต้องทรมานกับการเป็นเชลยนี้นานนักแต่ผู้ช่วยเหลือเขากลับป็นผู้หญิงคนหนึ่งและป็นน้งสาวของบารอนเลาว์ดอนผู้ไร้ศีลธรรมแต่นางกลับช่วยเหลือศัตรูของพี่ชายและต้องการให้เขาหลบหนีจากการตกเป็นเชลยครั้งนี้
ดันแคน อยากรู้ว่านางจะทำอย่างไรเมื่อรู้ถึงแผนการของเขา และ ตอนนี้ดันแคนก็ไม่สามรถปล่อยนางไปได้ดังนั้นจึงจับตัวไปเพื่อเป็นกับักล่อให้เลาว์ดอนปรากฏตัว แต่แมเดอลีนรู้ว่าพี่ชายของนางจะไม่มีวันทำเพื่อนางแบบนั้นเพราะนางคือคนที่ไม่มีความสำคัญสำหรับพี่ชายเลย

แมเดอลีนกำลังพยายามบอกกบเชลยที่นางช่วยเหลือมาให้รู้ว่าเขาคิดผิดที่จับตัวนางมาเพื่อแผนการที่ใช้นางเป็นเหยื่อล่อ ระหว่างการเดินทางก็ทำให้ดันแคนรู้ว่าขาจะปกป้องผู้หญิงคนนี้ด้วยชีวิต แต่เขารู้ดีว่ายิ่งอยู่ใกล้แมเดอลีนมากขึ้นเท่าไหร่การควบคุมตัวของเขายิ่งลดน้อยลงเพราะงั้นพระเอกเลยต้องพยายามอยู่ห่าง(อย่างห่วงๆ)

อย่างที่บอกค่ะว่าเล่มนี้เตอนอ่านเราชอบมากความน่ารักของดันแคนนี่สุดๆอ่ะทั้งพระเอก นางเอกนั่นแหละ ทำให้อ่านไปยิ้มไปแต่แอบเห็นใจดันแคก้ตรงที่ต้องออกไปว่ายน้ำตอนกลางคืนท่ามกลางอากาศที่หนาวเหน็บสุดๆนี่ละว่ายน้ำไปหลายคืนเลยเพื่อดับความร้อนในร่างกาย อิ อิ จนหลังจากแต่งงานสิจัดเต็มตลอดๆเล่มนี้เป็นอีกเล่มที่อ่านจบไวมากๆค่ะ
จอมนาง Saving grace

มาถึงหนังสือเล่มที่สาม เล่มสุดท้ายของบล็อคนี้แล้วค่ะแต่ไม่ใช่เล่มสุดท้ายของจุลี่ย์ที่อ่านนะคะเล่มนี้เราว่านางเอกเด่นดีแต่คาแร็คเตอร์นางเอกของจูลี่ย์อย่างที่บอกแหละว่าคล้ายๆกันไปหมดแต่เรื่องนางเอกเคยแต่งงานมาแล้วก่อนที่จะมาแต่งงานกับพระเอกอีกครั้ง
หลังจากสามีตายโจฮันน่าบอกตัวเองว่านางจะไม่ยอมแต่งงานอีกม่ใช่ว่าเพราะรักสามีคนเก่ามากจนไม่สามารถแต่งงานกับใครได้อีกหรอกนะคะแต่เพราะสามีคนก่านี่ต่างหากที่ทำให้โจฮันน่าไม่อยากแต่งงานหรือว้ใจใครได้อีกเพราะสามีคนก่อนที่ช่างโหดร้ายและทำร้ายทั้งร่างกายและจิตใจนางอยู่เสมอและมื่อเขาตายไปโจฮันน่าก้รู้ว่าพระเจ้าเมตตาต่อนางแล้ว

แต่ไม่นานพี่ชายของนางก็อยากให้โจฮันน่าด้แต่งงานอีกครั้งกับแลร์ชาวไฮแลนด์และทันทีที่นางได้เห็นเขาก็ทำให้นางตัวสั่นด้วยความกลัว(ว่าเขาจะเป็นเหมือนสามีคนก่อน) และ โจฮันน่าต้องบอกให้เขารู้ถึงความผิดปกติของนางและนางอยากทำให้เขาเปลี่ยนใจนั่นก็คือนางเป็นหมันไม่สามารถมีลูกได้

แต่เหตุผลแค่นี้พระเอกของเรารึจะเปลี่ยนใจและทั้งคู่แต่งงานกันในวันรุ่งขึ้นนั่นเองหลังจากการแต่งงานโจฮันน่ารู้ว่าดันแคนสามีของนางคนนี้จะไม่มีวันทำร้ายนางอย่างที่รอล์ฟอดีตสามีเคยทำ และนางกล้าที่จะแสดงความเป็นตัวเองออกมา นางมีอิสระที่จะทำและพูดสิ่งต่างๆที่นางต้องการ แต่การอยู่ที่นี่ของโจฮันน่ายังมีคนไม่ยอมรับในตัวเองนางแต่นั่นโจฮันน่าย่อมมีวิธีที่จะทำให้พวกเขาเหล่านั้นยอมรับในตัวนางแน่นอนอยู่แล้วและโจฮันน่าก็รู้ว่านางไม่ได้เป็นหมันและตอนนี้นางกำลังท้องลูกของดันแคน

แต่ในขณะที่โจฮันน่ากำลังมีความสุขกับสามีและการแต่งงานครั้งนี้ รอล์ฟสามีผู้โหร้ายคนเก่าก็หวนกลับมาและโจฮันน่าตัดสินใจไปกับสามีเก่าของนางเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้มีการทำสงครามในที่สุดดันแคนก็ตามมาช่วยทันนั่นแหละส่วนรรอล์ฟสามีเก่าก็ไปอยู่ในที่ที่เขาควรจะอยู่เรื่องนี้ก็โอเคเลยนะแต่พระเอกเป็นไรมากไหม ชาตินี้จะไม่ให้นางเอกทำอะไรเลยใช่มั้ยเอะอะบอกให้เมียไปนอนพักผ่อนกลัวเมียเหนื่อยไม่อยากให้ทำไรนอกจากนั่งเย็บผ้าหน้าเตาผิง555+ดีนะที่นางเอกไม่เชื่อฟังก็เข้าใจแหละว่ารักเป็นนห่วงเมียแต่จะให้นอนทั้งวันนี่เยอะไปแระนะพี่ดันแคน555555+งานของจูลี่ย์ที่ไม่ผิดหวังอีกอย่างคือเลิฟซีนฮอตพอควรค่ะฮอตแต่ไม่น่าเกลียดโดยรวมแล้วก็ชอบแนวย้อนยุคของเธอเอบจะทุกเล่มเลยนะ
Create Date : 09 มกราคม 2555
Last Update : 12 มกราคม 2555 16:40:38 น. 7 comments
Counter : 2117 Pageviews.

 
เล่ม 1 อ่านแล้ว ... ชอบมาก ๆ เหมือนกันค่ะ ชอบตอนที่พระเอกพานางเอกไปรักษามือ(หรือแขน??) แล้วบอกหมอว่าทำได้เลย ไม่ต้องใช้ยาชา .. แล้วนางเอกทำหน้าแบบ แกไม่ปรึกษาฉันสำคำเลยเหรอ ?? แล้วพอทำเสร็จนางเอกแอบไปร้องไห้หลังบ้านอ่ะ ..มันเหมือนจะน่าสงสารนะ แต่ตอนอ่านนี่ขำกลิ้งไปเลย 555

เล่ม 2 อยากอ่านมาก แต่ยังหาไม่ได้ คงต้องอ่านต้นฉบับ แต่ขอพักท่าน laird ไว้ก่อน

เล่ม 3 ก็อยากอ่านเช่นเดียวกัน แต่ยังลังเลเพราะนางเอกเคยแต่งงานมาแล้ว ... แต่คิดว่าในที่สุดก็คงอ่านหล่ะค่ะ
โดย: ปลายทางของสายรุ้ง วันที่: 9 มกราคม 2555 เวลา:14:48:56 น.  

 
Photobucket

Happy Newyear 2012


โดย: Cheria (SwantiJareeCheri ) วันที่: 9 มกราคม 2555 เวลา:17:46:21 น.  

 
เชื่อแล้วจ้า ว่าบ้าจูเลีย กราวู้ดจริงๆ 55+
แต่เราไม่เคยอ่านเล่มที่อินรีวิวมาเลย เชยอีกแล้ว

ปล.แต่มีหนังสือของนักเขียนท่านนี้อยู่เล่มหนึ่งนะ
คือ"เจ้าสาวแสนกล" ก็เอ๊ะๆ เราเคยอ่านหรือเปล่าหว่า?
ไปหยิบมาดู ปรากฏว่าอ่านไปได้แค่ 99 หน้า ก็ดองมานานหลายปี
ไม่รู้นะ ความรู้สึกตอนอ่านแบบเลือนๆ เราเฉยๆ ...ไม่ได้รู้สึกถูกจริตมาก
ไม่งั้นคงไม่ดองจนลืมไปแล้วแบบนี้หรอก...(ว่าแล้วไปหยิบมาอ่านดีกว่า)
เผื่อความรู้สึกจะเปลี่ยน ....เพราะอ่านรีวิวของอินและหนิง... แสดงว่าของเค้าต้องดีจริงๆ


โดย: nikanda วันที่: 9 มกราคม 2555 เวลา:19:37:59 น.  

 
ใช่ๆคุณหนิงแบบว่านางเอก นี่เจ็บจะตายอยุ่แล้วอ่ะ แต่ไม่ปริปากซักคำ เหมือนกับ นางเอกเชลยรักแหละ โดนแทงที่ขาแผลสาหัสแต่ไม่ปริปากบอกพระเอกซักคำ นี่ก็แอบไปยืนหลบตามต้นไมร้องไห้เหมือนกัน 55555+

คุณ Cheria หวัดดีค่ะ


แจง เจ้าสาวแสนกล เราไม่กรี๊ดกร๊าดเท่าไหร่นะ เราชอบแรงริษยา ปริศนารัก เชลยรัก มากกว่า อิ อิ เชลยบาปก็น่ารักมากกก เจ้าสาวแสนกล เป็นตอนต่อของ แรงริษยาน่ะจ๊ะ ตอนเราอ่านจูลี การ์วูด เล่มแรก(แรงริษยา)ก็ไม่คาดหวังว่าจะชอบขนาดนี้นะ แต่พออ่านแล้วไม่ไหวแล้วอ่ะ น่ารักมากกกก

แจงลองอ่านปริศนารัก กก่อจิไม่แน่อาจโดนใจบ้างน๊าาา อิ อิ เพราะแรงริษยา ตอนนี้ออกจะหายากนิดนุง


โดย: อ้อมกอดของความเหงา วันที่: 9 มกราคม 2555 เวลา:20:06:51 น.  

 
^
^
ดูโอกาสก่อนแล้วกันจ้ะ...ถ้าไปเดินร้านหนังสือ
แล้วเจอเมื่อไหร่ จะลองสอยมาอ่าน...เผื่อจะชอบและโดนใจ


โดย: nikanda วันที่: 10 มกราคม 2555 เวลา:3:58:36 น.  

 
สวัสดีตอนเย็นค่ะคุณอิน

แข่งกันอ่านหนังสือกับพี่ก๋าหรือเปล่าคะนั่น


โดย: maitip@kettip วันที่: 11 มกราคม 2555 เวลา:17:29:13 น.  

 
ขยันจังคนอะไร อัพทีเดียวตั้ง 3 เรื่องแหนะ
นี่ชมนะ ไม่ได้ประชดเล้ยยยย กรั๊กๆๆๆๆ

ว่าแต่จะทำยังไงดี นี่ช้านยังเพ้อพี่โบรดิคอยู่เลยเนี่ย
จะรักษายังไง สงสัยต้องถอนด้วยจูลี่อีกสัก 4 - 5 เล่ม ฮ่าาาๆๆๆ


โดย: มะเหมี่ยว IP: 223.204.154.12 วันที่: 11 มกราคม 2555 เวลา:18:44:00 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

อ้อมกอดของความเหงา
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]Ain's bookshelf: read

Mine Till Midnight Tempt Me at Twilight Ransom Again the Magic The Secret The Prize

More of Ain's books »
Book recommendations, book reviews, quotes, book clubs, book trivia, book lists
everything ใน Pinterest

New Comments
Friends' blogs
[Add อ้อมกอดของความเหงา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.